หนูน้อยตัวเล็ก
Group Blog
 
All blogs
 

เทคนิคการแต่งดวงตาสวย

ขอขอบคุนที่มาจาก //www.tttonline.net

“ดวงตาถือเป็นหน้าต่างของหัวใจ...และเป็นอวัยวะที่คุณสามารถเปิดเผยความรู้สึกออกมาได้มากที่สุด” จิลเลี่ยน เดมพ์ซี่

ฉบับนี้ จิลเลี่ยน เดมพ์ซี่ ชวนสาว ๆ มาเผยความสวยให้กับดวงตา ด้วยการสร้างสีสันให้ดวงตาดูโดดเด่นในแบบที่เป็นตัวคุณ มีเคล็ดลับที่จะทำให้คุณได้เผยความสวยแห่งดวงตาด้วยวิธีเสริมเติมแต่งแบบมืออาชีพสวยดูเป็นธรรมชาติ
ใช้อายแชโดว์สีอ่อนไล้ให้ทั่วบริเวณเปลือกตา ไล้ตั้งแต่ บริเวณขอบตาขึ้นมาจนถึงบริเวณรอยพับของดวงตา หลังจากนั้นใช้อายแชโดว์สีเข้มขึ้นเพื่อสร้างมิติให้แก่บริเวณขอบตา โดยแรเงาบริเวณเปลือกตาด้วยแปรงอันเล็ก
ในการเพิ่มมิติของดวงตานั้น คุณสามารถเกลี่ยอาย-แชโดว์สีเข้มตรงบริเวณด้านนอกของรอยพับดวงตา ทำซ้ำอีกครั้งในบริเวณด้านในเพื่อให้ดวงตามีมิติมากยิ่งขึ้น
การไฮไลท์บริเวณโหนกคิ้วก็สามารถสร้างมิติให้แก่ดวงตาได้เช่นกัน โดยการใช้อายแชโดว์สีอ่อนหรืออายแชโดว์ ที่มีประกายแวววาวไล้ไปที่บริเวณตรงกลางของเปลือกตาเพื่อเพิ่มความสว่างให้แก่ดวงตาของคุณ

เคล็ดลับ
อายแชโดว์สีเข้มโทนสีอบอุ่นจะสามารถเพิ่มมิติและความลึกให้แก่ดวงตาคู่สวยของคุณ และทำให้ดวงตาแลดูโตขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ สำหรับหญิงสาวที่มีดวงตากลมโตอยู่แล้ว ควรหลีกเลี่ยงอายแชโดว์สีอ่อนที่มีประกายแวววาว ควรใช้อายแชโดว์เนื้อด้านสีกลาง เพื่อช่วยให้ดวงตาไม่แลดูโปน และดูกลมโตอย่างเป็นธรรมชาติ


สวยสไตล์สโมคกี้อาย
การแต่งแต้มดวงตาด้วยสไตล์สโมคกี้อายนั้นจะเน้นสีดำและสีเทา แต่สามารถเพิ่มโทนสีที่ดูเปล่งประกายเจิดจรัส เช่นโทนสีน้ำตาล ก่อนที่คุณจะเริ่มแต่งแต้มดวงตาคู่สวยของคุณ ต้องแน่ใจเสียก่อนว่าเปลือกตาไม่มีรอบพับและปราศจากความมัน โดยใช้นิ้วของคุณเกลี่ยให้ทั่วผิวของเปลือกตา ใช้แป้งฝุ่นสีโทนสว่างแรเงาบนเปลือกตาและเกลี่ยให้กลมกลืนกัน

เมื่อเตรียมพร้อมบริเวณเปลือกตาแล้ว ให้ใช้อายแชโดว์ สีพื้นฐานเกลี่ยให้ทั่วเปลือกตา โดยเริ่มเกลี่ยจากด้านหนึ่งไปสู่อีกด้านหนึ่งตั้งแต่ขอบตาจนถึงโหนกคิ้ว หลังจากนั้นให้ลงสีด้วยเฉดสีกลาง โดยเริ่มต้นจากขอบตาและไล่ขึ้นมาจนถึงรอยพับของดวงตา หลังจากนั้นให้ใช้โทนสีเข้มเกลี่ยบริเวณหางตาทั้ง 2 ข้าง แต่ให้ระวังด้วยว่าการแต่งดวงตาสไตล์สโมคกี้อายนั้นจะกลายเป็นเหมือนหมีแพนด้าทันทีหากคุณไม่ระวัง ให้ใช้เฉดสีเข้มในปริมาณที่พอเหมาะ เพื่อสร้างความลึกและมิติให้แก่ดวงตา

ให้ใช้แปรงสะอาดปัดบริเวณขอบด้านนอกของเปลือกตาตรงที่คุณได้แต่งแต้มสีสันเอาไว้ เพื่อทำให้สีแลดูนุ่มนวลลง และสีก็จะค่อย ๆ จางลงตรงบริเวณโหนกคิ้ว
สีของอายแชโดว์ควรจะเข้มตรงบริเวณมุมด้านนอกของดวงตา และบริเวณขอบตาทั้งด้านบนและล่าง หลังจากนั้น ให้ใช้อายไลเนอร์เขียนบริเวณขอบตา ให้จินตนาการว่าคุณกำลังวาดจุดเล็ก ๆ และกำลังเติมเต็มช่องว่างระหว่างขนตามากกว่าการขีดเส้นเหนือขนตา และควรจะเขียนขอบตาล่างด้วยเช่นกัน และให้เส้นขอบตาทั้งบนและด้านล่างชนกัน

ขั้นตอนสุดท้ายคือการปัดมาสคาร่า สำหรับคนที่มีขนตาสั้น เป็นการยากที่จะแน่ใจว่าขนตาทุกเส้นถูกเคลือบหมด ทุกเส้นหรือไม่ และมาสคาร่าก็จะเลอะได้ง่ายมาก เคล็ดลับที่จะช่วยไม่ให้มาสคาร่าเปื้อนและสามารถเคลือบขนตาได้ทุกเส้น ก็คือ การพับกระดาษทิชชูเป็นรูปสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ และวางทาบไว้ถัดจากบริเวณขนตาและปัดขนตาโดยมีกระดาษทาบไว้

เคล็ดลับ
ผู้หญิงเอเชียส่วนใหญ่จะรู้สึกอายในการแต่งแต้มดวงตาด้วยสไตล์สโมคกี้ อาย เพราะเธอกลัวว่าดวงตาของเธอ จะแลดูเล็กลง ซึ่งเป็นความคิดที่ไม่ถูกต้อง! ดวงตาสไตล์สโมคกี้นั้นจะทำให้ดวงตาของคุณดูลึกและมีมิติมากขึ้นและกลมโตมากขึ้นและดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น และควรแต่งแต้มสีสันบนริมฝีปากด้วยเฉดสีอ่อน ๆ เท่านั้น เพื่อขับให้ดวงตาดูสวยโดดเด่น
หากเศษอายแชโดว์ตกลงมาเลอะใบหน้า ให้ปัดออกด้วยแปรงสะอาด เพื่อดวงตาที่ดูหวานซึ้ง


สวยสไตล์ตาชั้นเดียว
การแต่งหน้าสำหรับสาวเอเชียที่มีดวงตาชั้นเดียวนั้นไม่ใช่เรื่องยากอะไร แม้ว่าผู้หญิงเอเชียส่วนใหญ่จะชอบอายแชโดว์ที่มีประกายแวววาว เพื่อทำให้ดวงตาเปล่งประกาย และดวงตาดูโดดเด่นขึ้น และนี่ก็เป็นสิ่งที่สาวเอเชียที่มีดวงตาลึกหรือกลมโปนพยายามที่จะหลีกเลี่ยง โดยการใช้อายแชโดว์เนื้อด้านแทน แต่คุณก็สามารถทำให้ดวงตามีมิติได้มากกว่า 3 มิติเช่นกัน
เคล็ดลับ
เคล็ดลับที่ดีในการสร้างมิติให้แก่ดวงตามากกว่า 3 มิตินั้น คือการใช้อายแชโดว์เนื้อด้านหรือเนื้อแมททาบริเวณ รอยพับของดวงตาหลังจากที่คุณใช้โทนสีอ่อนไล้รอบเปลือกตา แล้ว ด้วยวิธีนี้จะเป็นการแรเงาให้กับเปลือกตาของคุณอย่างเป็นธรรมชาติ หลังจากนั้นให้ใช้อายแชโดว์สีที่คุณชื่นชอบทาทับลงไป
ผู้หญิงเอเชียส่วนใหญ่จะมีมุมดวงตาบริเวณด้านนอกเล็ก และทำให้ดูคล้อยลง ซึ่งสามารถแก้ไขได้ด้วยการใช้คอน-ซีลเลอร์เฉดสีอ่อนไล้เล็กน้อยตรงบริเวณดังกล่าวเพื่อให้ดวงตา ยกขึ้น ดวงตาจะแลดูโตขึ้นเช่นกันโดยการเกลี่ยอายแชโดว์ในทิศทางขึ้นและด้านนอกเปลือกตา


เพิ่มความโดดเด่นให้ดวงตา
ดวงตาของคุณสามารถสร้างสรรค์ให้มีเสน่ห์ขึ้นมาได้อย่าง น่าอัศจรรย์ เพียงแค่ใช้มาสคาร่าในปริมาณเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ขนตาของคุณก็จะได้รูปโค้งงอนสวยเด่นอย่างเป็นธรรมชาติพร้อมดวงตาคู่สวยที่ดูโตขึ้น ดวงตาของคุณจะเปล่งประกายความงามอย่างน่าอัศจรรย์เพียงเวลาแค่ 1 นาทีเท่านั้น ซึ่งคุณสามารถเลือกสรรมาสคาร่าที่เหมาะกับขนตาของคุณได้ดังต่อไปนี้

- มาสคาร่าที่สามารถเพิ่มวอลลุ่มหรือความหนาให้แก่ดวงตาของคุณ
- มาสคาร่าต่อความยาวให้แก่ขนตาของคุณ
- มาสคาร่าเพื่อความโค้งงอนของขนตา
- มาสคาร่าเพื่อให้ขนตาเรียงตัวสวยเป็นแพ
- มาสคาร่าสูตรกันน้ำ
- มาสคาร่าสูตรกันน้ำและต่อขนตา


เคล็ดลับในการปัดมาสคาร่า
เริ่มต้นจากขนตาบนของคุณ ถือด้ามมาสคาร่าให้ขนานกับดวงตาของคุณและปัดไปจนสุดปลายขนตาโดยขยับแปรงเพียงเล็กน้อย ส่วนขนตาด้านล่างนั้นคุณ สามารถปัดขนตาได้ด้วยการถือด้ามมาสคาร่า ให้เป็นลักษณะตั้งฉากและค่อย ๆ ปัดขนตาทีละเส้นอย่างเป็นจังหวะ ปัดขนตาเส้นนอกให้ดูหนาเล็กน้อยโดยการปัดซ้ำ ๆ กันหลาย ๆ ครั้ง

เพียงเท่านี้เวทมนตร์แห่งความสวยคู่ดวงตาคุณก็จะปรากฏโฉมออกมาอย่างโดดเด่น
 

Create Date : 28 กุมภาพันธ์ 2551    
Last Update : 11 มีนาคม 2551 14:28:52 น.
Counter : 551 Pageviews.  

เทคนิคการปัดแก้มให้สวยใส

ขอขอบคุนที่มาจาก นิตยาสาร "สุดสัปดาห์"แก้มเยอะ

เริ่มจากหาตำแหน่งโหนกแก้มโดยการยิ้ม แล้วปัดบลัชออนบริเวณจุดสูงสุดของโหนกแก้มไล่เฉียงขึ้นไปถึงแนวขมับ แล้วปัดเฉดดิ้งจากข้างใบหูไล่มาตามแนวใต้กระดูกแก้ม เพื่อให้หน้าแลดูตอบลง

แก้มตอบ

บลัชออนเนื้อครีมหรือแบบผสมกลิตเตอร์เหมาะกับสาวแก้มตอบที่สุด เพราะความแวววาวจะทำให้แก้มดูมีเนื้อขึ้นเวลาโดนแสง ปัดเป็นวงกลมโดยเน้นให้สีเข้มที่สุดบริเวณโหนกแก้ม แล้วค่อยๆเกลี่ยสีให้กระจายออกไปยังไรผม

Tip

จริงๆไม่ควรใช้บลัชออนที่มีความแวววาว เพราะจะทำให้เนื้อแก้มดูมากขึ้น แต่เทรนด์ช่วงนี้เหมาะกับแก้มฉ่ำๆ ดังนั้นแนะนำให้ปัดบลัชออนตามสูตร แล้วเติมบลัชออนเนื้อวาวเฉพาะโหนกแก้มด้านบนเล็กน้อยก็พอ
 

Create Date : 28 กุมภาพันธ์ 2551    
Last Update : 28 กุมภาพันธ์ 2551 18:45:29 น.
Counter : 733 Pageviews.  

วิธีรักษาผิวหน้า

วิธีรักษาผิวหน้า จาก ~FW Mail~

วิธีรักษาผิวหน้า


สูตรที่ 1 พอกหน้าด้วยมะเขือเทศ จากประเทศญี่ปุ่น

วิธีทำ เริ่มด้วยการฝานมะเขือเทศ 1 ชิ้นหนาๆ ถูให้ทั่วใบหน้าและลำคอเบาๆ ตรงบริเวณที่มีสิวเสี้ยน มะเขือเทศมีวิตามินซี และกรด AHA จะช่วยลอกผิวหน้าที่ตายแล้วให้หลุดออกได้ หลังจากนั้นจึงค่อยใช้สำลีชุบน้ำเย็น เช็ดมะเขือเทศออกให้สะอาด

สูตรที่ 2 พอกหน้าด้วยไข่ขาว จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์

วิธีทำ ตอกไข่ไก่ 1 ฟอง แยกไข่แดงออกเทเฉพาะไข่ขาวลงในถ้วย ใช้ส้อมตีไข่ขาวจนเป็นฟองพอสมควร แล้วใช้แปรงขนนุ่ม จุ่มไข่ขาวทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอ ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จนไข่ขาวเริ่มจับตัวแข็ง แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น

สูตรที่ 3 พอกหน้าด้วยน้ำผึ้ง จากประเทศสเปน

วิธีทำ เริ่มจากล้างหน้าให้สะอาด แล้วเช็ดให้แห้ง จากนั้นใช้ปลายนิ้วแตะน้ำผึ้งลูบไล้บนใบหน้าและลำคอเบาๆ สักครู่ แล้วนวดหน้าด้วยปลายนิ้วอย่างแผ่วเบาประมาณ 5 นาที จนน้ำผึ้งเหนียว นวดต่อไปไม่ได้แล้ว ก็ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที ระหว่างนั้นให้นอนพักศีรษะอยู่ต่ำกว่าระดับปลายเท้า เพื่อให้เลือดไหลมาหล่อเลี้ยงที่ใบหน้าและลำคอได้สะดวกยิ่งขึ้น เมื่อครบเวลาแล้วก็ค่อยๆ ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดน้ำผึ้งออกให้สะอาด

สูตรที่ 4 พอกหน้าด้วยแอปเปิล จากประเทศเบลเยียม

วิธีทำ ปอกแอปเปิลแล้วคว้านเอาไส้และเมล็ดออก จากนั้นบดให้ละเอียด ขณะที่บดให้ผสมน้ำผึ้งลงไปด้วย เมื่อบดจนเข้ากันดีแล้ว นำเอาส่วนผสมนี้มาพอกหน้าทิ้งไว้ 20 นาที แล้วใช้นมสดเย็นๆ ล้างออก

สูตรที่ 5 พอกหน้าด้วยนมเปรี้ยว จากประเทศรัสเซีย

วิธีทำ สำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามัน ล้างหน้าให้สะอาดก่อนจะเอานมเปรี้ยวที่แช่เย็นจัดพอกหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีหรือนานกว่านั้น แล้วใช้ผ้าขนหนูนุ่มๆ เช็ดออก ตำรานี้จะใช้ได้ผลดีมากในหน้าร้อน เพราะจะช่วยให้ใบหน้าที่ซีดเซียวกลับเปล่งปลั่งขึ้นได้

สูตรที่ 6 พอกหน้าด้วยแตงโม จากประเทศตุรกี

วิธีทำ จัดการฝานแตงโมเป็นชิ้นบางๆ จากส่วนที่แดงที่สุด นำมาแปะให้ทั่วใบหน้า แล้วใช้ผ้าขาวบางคลุมหน้าไว้ ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น

สูตรที่ 7 พอกหน้าด้วยน้ำมะนาวและน้ำผึ้ง จากประเทศฝรั่งเศส

วิธีทำ ด้วยการผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำมะนาว 1 ช้อนชา คนให้เข้ากัน แล้วนำมาทาให้ทั่วทั้งใบหน้าและลำคอ ทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น

ลองเอากลับไปทำกันดูนะคะ มีให้เลือกตั้ง 7 สูตร ทำง่ายๆ แถมวัตถุดิบเป็นของที่ได้มาจากใกล้ๆ ตัว และเป็นสิ่งที่ได้มาจากธรรมชาติโดยเฉพาะ รับรองว่าใบหน้าขาวสวยใสคงอยู่ไม่ไกลเกิน เอื้อมแน่นอน..
 

Create Date : 10 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 1 ธันวาคม 2550 16:44:46 น.
Counter : 464 Pageviews.  

ดูแลใบหน้าให้"หนุ่ม" เสมอ

ดูแลใบหน้าให้"หนุ่ม" เสมออย่าเอาความสดใสแลกกับแสงแดด ทางแก้ที่สมควรอย่ายิ่ง คือ หาครีมกันแดดที่มีค่ากันแดดหรือ SPF พอเหมาะมาใช้สักขวด ความร้อนระดับเมืองไทยเหมาะจะใช้ครีมกันแดดที่มี SPF ตั้งแต่ 15 ขึ้นไป ทาแก้มและจมูกเป็นพิเศษ บริเวณนี้โดนความร้อนมากกว่าใครเพื่อนจึงต้องดูแลละเอียดขึ้นนิด

งดบุหรี่หยุดความแก่ บุหรี่ทำให้คุณแก่กว่าวัย เพราะมีสารนิโคตินเข้าไปเล่นงานเส้นเลือดหล่อเลี้ยงผิวหนังให้หดตัว สารอาหารจึงไม่สามารถมาหล่อเลี้ยงผิวหนังเท่าที่ควร แถมยังสลายวิตามินซีได้ชะงัดอีกตะหาก

เคล็ดลับปลุกความเป็นหนุ่ม ขั้นแรกเลิกบุหรี่เด็ดขาด หรืออย่างน้อยสูบให้น้อยที่สุด กินอาหารให้ถูกหลัก นอนเพียงพอ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ถ้าใครทำงานหนักมาก ควรหาอาหารเสริมประเภท นม ซุปไก่สกัดมาช่วยอีกแรง สำหรับการบำรุงผิวหน้าที่เหี่ยวย่น ขอแนะนำให้ใช้เรติน –10 มันเป็นครีมรักษาสิวที่ช่วยลดรอยเหี่ยวย่นได้ เนื่องจากสามารถเพิ่มจำนวนเส้นเลือดมาหล่อเลี้ยงผิวหนังตลอดจนทำให้เซลล์ผิวหนังชื้น ขี้ไคลหลุดลอกเร็วขึ้น ผิวของคุณจึงเรียบสดใสกว่าเดิม แต่มีข้อเสียคือ อักเสบง่ายไม่ควรล้างหน้าก่อนทา เพราะผิวจะยิ่งแห้งเข้าไปใหญ่ วิธีใช้ที่ปลอดภัยที่สุดคือ ทาบาง ๆ ก่อนนอนตอนเช้า ก่อนออกไปทำงาน ก็ต้องทาครีมกันแดดเสมอ ไม่งั้นผิวที่ทาครีมเรติน-10 จะทำปฏิกิริยากับแสงแดด เกิดอักเสบได้ทุกเวลา การฟื้นฟูความหนุ่มไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ควรเอาใจใส่ตัวเองตั้งแต่วันนี้.

ที่มา manfocus
 

Create Date : 10 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 21 พฤศจิกายน 2550 19:48:41 น.
Counter : 165 Pageviews.  

เลือกเครื่องดื่มตามกรุ๊ปเลือด

เลือกเครื่องดื่มตามกรุ๊ปเลือด

ในปัจจุบันนี้มีอาหารให้เลือกทานหลากหลาย แต่คุณรู้หรือไม่ว่า อาหารที่เราทานเข้าใจทุกวันนี้ บางชนิดก็ไม่ได้มีประโยชน์ต่อร่างกายเราเลย วันนี้เราจึงข้อมูลเรื่องการทานอาหารตามกรุ๊ปเลือดมาฝาก เพื่อที่จะเป็นแนวทางในการรักษาสุขภาพของตัวคุณเอง ก่อนอื่นเช็คตัวเองก่อนว่าเลือดกรุ๊ปอะไร? จากนั้นก็เช็คข้อมูลเพื่อดูแลตัวเองได้เลยค่ะเลือดกรุ๊ปโอ จะมีกรดในกระเพาะอาหารสูง สามารถย่อยอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ได้อย่างรวดเร็ว แต่ไม่ควรกินอาหารจำพวกแป้งมากเกินไป เพราะจะย่อยยาก และเมื่อเกิดการสะสมแป้ง ร่างกายจะเปลี่ยนแป้งให้เป็นน้ำตาล และจะกลายเป็นโรคเบาหวานและทำให้อ้วนง่าย อาหารที่ควรทานคืออาหารจำพวกสาหร่าย เกลือไอโอดีน อาหารทะเล และควรกินตับ กินบลอกโคลี ผักโขม เพราะจะช่วยในเรื่องประสิทธิภาพการเผาผลาญมากขึ้น เครื่องดื่มที่เหมาะกับเลือดกรุ๊ปโอคือ น้ำสัปปะรด น้ำลูกพรุน แต่ไม่ควรดื่มน้ำแอบเปิล น้ำส้ม น้ำกระหล่ำปลี

เลือดกรุ๊ปเอ กรุ๊ปนี้จะตรงข้ามกับกรุ๊ปโอแทบจะทุกอย่าง เพราะเลือดกรุ๊ปนี้จะมีกรดในกระเพาะอาหารต่ำ จึงเหมาะกับอาหารมังสวิรัติและควรหลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์ เพราะหากกินมากเกินไปร่างกายจะไม่ยอมย่อย ทำให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ เช่นโรคหัวใจและโรคมะเร็ง หากต้องการกินเนื้อจริงๆ ควรบริโภคแค่เนื้อไก่เพราะไม่มีไขมันมาก หรือกินถั่วเหลืองแทนเพื่อทดแทนโปรตีนจากเนื้อสัตว์ แล้วควรหลีกเลี่ยงอาหารจำพวกอาหารสำเร็จรูป เช่นไส้กรอก แฮม เพราะอาหารจำพวกนี้มีสารดินประสิวที่ไปกระตุ้นให้เกิดมะเร็งในกระเพาะอาหาร ควรหันมากินผักและอาหารจากถั่วเหลือง เพื่อช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหารให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เครื่องดื่มที่เหมาะสมกับคนเลือดกรุ๊ปเอก็คือ น้ำแอปปริคอต น้ำแครอต น้ำเซเลรี น้ำเกรปฟรุต น้ำสัปปะรด น้ำมะนาว เพราะมีวิตามินซีสูง แต่ไม่ควรดื่มน้ำส้ม น้ำมะละกอ และน้ำมะเขือเทศ

เลือดกรุ๊ปบี เป็นกรุ๊ปเลือดที่สามารถต้านทานโรคมะเร็งและโรคหัวใจได้ แต่ยังมีปัญหาเรื่องภูมิคุ้มกันของร่างกาย จึงควรกินอาหารจำพวกผักใบเขียว ตับ ไข่ นมไขมันต่ำ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญ และ ควรดื่มน้ำกระหล่ำปลี น้ำแครนเบอร์รี่ น้ำองุ่น น้ำมะละกอ น้ำสัปปะรด แต่ไม่ควรดื่มน้ำมะเขือเทศ

เลือดกรุ๊ปเอบี คนเลือดกรุ๊ปนี้เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งในกระเพาะอาหาร จึงควรรับประทานอาหารที่มีวิตามินซี เช่น บรอกโคลี เชอร์รี่ ส้มโอ เกรปฟรุต กะหล่ำปลี และดื่มน้ำแครอต น้ำเซเลรี น้ำแครนเบอร์รี่ น้ำองุ่น และน้ำมะละกอ เพราะช่วยต้านมะเร็งได้ แต่ไม่ควรดื่มน้ำส้มเพราะทำให้ย่อยยาก

กรุ๊ปเลือดนั้นไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ แต่ว่าคุณสามารถเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการกินเพื่อสุขภาพร่างกายของคุณเองได้ เริ่มตั้งแต่วันนี้ก่อนที่จะสายเกินแก้นะคะ
 

Create Date : 10 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 20 พฤศจิกายน 2550 12:18:50 น.
Counter : 226 Pageviews.  

1  2  

แนนเน่
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
สาวน้อยตัวเล็กที่ชอบเรื่องเครื่องสำอางค์ พอรู้อารายก้อจะเอามาแบ่งๆกัน ใช้อะไรก้อจารีวิวแบบงงๆ555
Friends' blogs
[Add แนนเน่'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.