Group Blog
 
All blogs
 

ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน

  ตลอดเวลา 5 - 6 เดือนที่ผ่านมาชีวิตอยู่กับความไม่แน่นอนตลอดเวลา ชีวิตต้องขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคนอื่น ( ความจริงก็ตัวเองด้วยนั่นแหละ) ช่างเป็นเวลาที่ทรมานใจเหลือเกิน ทั้งเรื่องงานและชีวิตส่วนตัว แต่จริงๆแล้วทุกอย่างขึ้นอยู่กับงานหมด มันแยกกันไม่ออก เพราะงานคือชีวิต ( ของเรา) รึเเปล่า


ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะทำร้านอาหารต่อดีหรือไม่ แต่ก็ทนทำไปจนเกือบจบ เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อเพื่อนที่เป็นหุ้นส่วน จากงานที่เคยรัก จากทุกสิ่งที่เคยมีทุ่มให้กับงานที่รัก แต่เมื่อมันหมดใจ ต่อให้รักแค่ไหนก็ไม่มีความสุขที่จะทำอีกต่อไป ไม่ใช่ว่าจะไม่รักงานนี้แล้ว แต่หลายสิ่งหลายอย่าง มันทำให้ท้อ ใจที่เคยไม่กลัวอุปสรรคใดๆ ไม่เคยหวั่นงานหนัก มันล้า หมดกำลังใจ เพราะต่อให้ทำดีแค่ไหน ก็ไม่มีอะไรดีขึ้น เพื่อนที่เคยคิดว่าเข้าใจเราที่สุดก็ไม่เข้าใจ เพื่อนที่คิดว่าเราทำงานด้วยกันได้ ช่วยเหลือพึ่งพา ช่วยกันแก้ปัญหา แต่สุดท้ายมันไม่ใช่   แล้วก็จบแบบไม่สวย ทั้งเพื่อน ทั้งงาน และคนรอบข้าง

เจ้าของบ้านที่เช่าอยู่ก็จะเอาบ้านคืน พ่อกับแม่ก็บังคับให้เลิกกิจการทุกอย่างที่นี่แล้วกลับไปทำงานที่บ้าน เพราะงานที่ทำไม่เคยมีเงินเหลือเก็บ กี่ปีๆก็เหมือนเดิม ไม่ก้าวหน้า แค่พอมีกิน มีใช้ มีหนี้ที่ไม่สิ้นสุด


 

Create Date : 27 เมษายน 2557    
Last Update : 28 เมษายน 2557 15:27:50 น.
Counter : 458 Pageviews.  

สิ่งที่หายไป...ในเกาะลันตา

เกาะลันตาทุกวันนี้กำลังฮ็อตมากๆ ทั้งไทยทั้งต่างชาติมาเที่ยวเกาะลันตากันมากขึ้นทุกวัน จากเกาะที่เคยเงียบ สงบ น่ามาพักผ่อน ชื่นชมธรรมชาติ ตอนนี้ความเจริญ เริ่มหลั่งไหลเข้ามา ชาวบ้านที่เคยทำสวนยาง ทำประมง มีเรือออกหาปลา ก็เปลี่ยนมา ทำบังกะโล ร้านอาหาร บริษัททัวร์ เรือที่เคยออกหาปลา ก็เปลี่ยน มาเป็นเรือที่รับนักท่องเที่ยวไปเที่ยวตามเกาะต่างๆแทน อาชีพประมงก็เปลี่ยนมาเป็นการพานักท่องเที่ยวไปตกปลาแทน

คนจากที่อื่นๆ เข้ามาทำงานที่นี่กันมากมาย เราเองก็เป็นคนหนึ่งที่เข้ามาทำงานที่นี่ (หลายปีแล้ว) ได้เห็นเกาะลันตาตั้งแต่วันที่ยังไม่มีถนนลาดยาง ตอนนี้มีถนนคอนกรีต (บางช่วง) แล้ว

เป็นธรรมดาที่ ราคาที่ดินตามสถานที่ท่องเที่ยวนั้นสูงมาก ทุกตารางนิ้วมีค่าเป็นเงินเป็นทองหมด ทุกอย่างมีค่ามีราคา ความเจริญ(จริงหรือ) เริ่มเข้ามา ความมีน้ำใจของคนก็เริ่มลดน้อยลง คนบ้านใกล้ เรือนเคียงกัน จะมีน้ำใจให้กัน แบ่งปันกันทุกวันนี้หายากเต็มทน

ตัวอย่างนี้เกิดกับที่ที่เราทำงาน เป็นบังกะโลเล็กๆของคนเกาะลันตาเอง และบังกะโลข้างๆติดกันก็เป็นของคนดั้งเดิมที่เหมือนกัน ทางเข้ามาจากถนนใหญ่ ก็เข้ามาขนานกัน

ปีก่อนบังกะโลที่เราทำงาน ทางเข้าไม่ดี ถ้าฝนตกจะแฉะมาก ขับรถเข้ามายากมาก ของที่ข้างๆก็ไม่ได้ดีหรอกแต่ก็ดีกว่านิดหน่อย รถพอเข้าได้ มีแขกของที่นี่ขับรถผ่านทางที่ของเค้า เจ้าของเค้าก็เอาเชือกมากั้นไว้ ไม่ให้แขกของที่นี่ขับรถ หรือเดินผ่านปีนี้ ที่บังกะโลที่เราทำงาน ทำถนนคอนกรีต ทางเข้าออกสบาย คราวนี้แขกที่โน่นก็มาเดิน และขับรถทางของที่นี่แทน จากที่เค้าเอาเชือกมากั้นไว้ ก็มีคนเอาเชือกออก จากเดิมที่เป็นทางรกๆ ก็เข้าออกกันจนเป็นทางกว้างขึ้น เจ้าของที่เราทำอยู่เห็นก็ไม่ได้เอาเชือกไปกั้น อย่างที่เค้าเคยทำ

อยากให้เค้าเห็นว่า เราไม่ได้ใจแคบอย่างที่เค้าเป็น

ทางเข้าทางที่เค้าเคยเอาเชือกมากั้น และที่เชือกถูกตัดออกทางที่เดิมมีเชือกกั้น ตอนนี้กลายเป็นทางเข้าออกที่กว้างขึ้นฝรั่งคนนี้ เพิ่งขับรถเข้ามาทางถนนคอนกรีต แล้วเลี้ยวไปทางบังกะโลโน้นนี่เป็นแค่เรื่องใกล้ตัวเรื่องเล็กๆที่เกิดขึ้นที่นี่ ณ วันนี้ ตอนที่ ที่นี่กำลังเจริญในทางวัตถุ และคงจะเจริญต่อไป

ต่อไปเกาะลันตา อาจจะเหมือนเมืองใหญ่อื่นๆที่คุณอาจไม่เคยคุยกับคนข้างบ้านก็ได้
 

Create Date : 13 ธันวาคม 2550    
Last Update : 13 ธันวาคม 2550 11:22:28 น.
Counter : 318 Pageviews.  

หลานชายคนใหม่

5 ธันวาคม 2550


วันนี้ ตื่นเช้ามาอาบน้ำแต่งตัว ว่าจะไปแบงค์ พึ่งนึกได้ว่าวันนี้ 5 ธันวานี่นา เลยเปลี่ยนเสื้อ มาใส่เสื้อเหลือง แม้ว่าจะไม่ได้ไปร่วมถวายพระพรในหลวง แต่ขอมีส่วนร่วมบ้างนิดหน่อย

ขอพระองค์ทรงพระเจริญ อยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของประชาชนชาวไทยต่อไปนานๆ

เมื่อวานแม่โทรมาตอนบ่ายบอกว่า น้องสาวคลอดแล้ว ได้ลูกผู้ชาย น่าเสียดาย ( นิดๆ) พวกเราต่างก็ลุ้นว่าจะคลอดวันนี้

เด็กตัวโตมาก 4000 กว่า หมอเลยต้องผ่า อยากเห็นหลานจัง แต่คงอีกนานกว่าจะได้กลับบ้าน คงต้องให้น้องส่งรูปมาให้ดูก่อน


//i41.photobucket.com/albums/e280/grinndelle/NursesDesigns/NursesDesigns_BabyDoodlesFreebie425.jpg

สวัสดีครับผมเด็กชายฟารุก อายุ สิบวันครับ

ขอบิดขี้เกียจหน่อยนะฮับ
 

Create Date : 05 ธันวาคม 2550    
Last Update : 28 มกราคม 2551 21:38:45 น.
Counter : 230 Pageviews.  

Time to work

เดือนตุลา แล้ว ได้เวลากลับมาทำงานซะที

ยังไม่อยากทำเล้ย อยู่บ้านมีความสุขที่สุดเลย ตื่นสาย (เกือบ ) ทุกวันเลย สบายจังได้เย็บผ้า ทำกระเป๋า ทำโน่น ทำนี่ ตอนนี้ต้องเบรคไว้ก่อน ต้องไปทำงานหาเงินก่อน

วันนี้เป็นวันที่สองที่ลงมาเกาะ งานหนักรออยู่เพียบ เปิดประตูเข้าไปในออฟฟิศ ................................................................................................................ แทบเป็นลม ไงมันรกยังงี้

ของที่เราว่าเราเก็บไว้ดีแล้วนะ ไงมันเพ่นพ่านอย่างงี้ (วะ)

ออฟฟิศกลายเป็นรังหนูไปแล้วคะ ,,,,,,,,,,,, รังหนูจริงๆนะ วิ่งกันให้พล่านไปหมด

อีกอย่างนึง ปลวกรอบทิศเลย ขยันกันจริงๆนะ เฮ้อ !!!!!!!!

นี่ถ้าคนขยัน และสามัคคีกันได้สักครึ่งของปลวกกะเจ้าหนูพวกนี้ คงจะดีนะ

เก็บๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

กวาดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

เช็ด ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ถู ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ( ทำคนเดียว ) เหนื่อยจริงๆเลย
 

Create Date : 18 ตุลาคม 2550    
Last Update : 18 ตุลาคม 2550 21:23:01 น.
Counter : 209 Pageviews.  


kahjang
Location :
กระบี่ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เพื่อนที่กำลังชมบล็อก
Friends' blogs
[Add kahjang's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.