เจอ Myoma บนมดลูกทำไงต่อดี
ตอนสุดท้ายของการตรวจร่างกาย ต้องตรวจสุขภาพทั่วไป แล้วคุณหมอก็จะอฺธิบายสรุปผลของการตรวจร่างการ อะไรต่างๆ นานาให้เราทราบและแนะนำในกรณีที่อาจต้องมีการรักษาเพิ่มเติม ของเราก็เหมือนเดิมคือระวังเรื่องอาหาร ระวังเรื่องน้ำตาลในเลือดและไขมันในเลือด สำหรับ Myoma ที่พบ เราต้องไปพบแพทย์เฉพาะทางเพื่อดูแนวทางรักษาต่อไป เราก็เลยไปขอตรวจเพิ่มเติมกับแผนก สูตินารี

คุณหมอแนะนำว่าให้รอดูไปอีกประมาณ 6 เดือนถ้าหากมีขนาดใหญ่ขึ้นมากก็ต้องผ่าตัด แต่ต้องผ่าแน่ๆ แหละ เพราะ ก้อนเนื้อมันอยู่ด้านนอกซึ่งอาจไปกดทับกรวยไต หรือกระเพาะปัสสาวะได้ Ok ไม่อันตราย สบายๆ ชิวชิว

พอดีจะต้องกลับบ้านที่ขอนแก่น ก็เลยถือผลการตรวจทุกอย่างไปให้หลานสาวซึ่งกำลังเรียนแพทย์เฉพาะทางทางสูตินารีดู ว่าจะเอายังไง พอหลานสาวเห็นและได้คลำๆ จากด้านนอกก็บอกว่าก้อนค่อนข้างใหญ่เหมือนกัน แล้วก็เอาไปให้อาจารย์หมอดูอีกที

คราวนี้ก็เลยได้ผลกลับมาเป็นวันนัดเพื่อผ่าตัดซะเลย เดี๋ยว วันศุกร์ที่ 27 มิถุนายน เนี้ยก็จะไปพบอาจารย์หมอ และตรวจเลือดเพิ่มเติม ต้องตรวจ HIV ด้วย หลานสาวบอกมา แล้วถ้าทุกอย่างเรียบร้อยก็เข้าห้องผ่าตัดวันอังคารที่ 1 กรกฎาคม

เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะ กลัว กลัว แต่สู้จ้า!!Create Date : 21 มิถุนายน 2551
Last Update : 21 มิถุนายน 2551 19:32:52 น.
Counter : 144 Pageviews.

0 comment
ตรวจร่างการประจำปี 2008 ปีนี้ซื้อเป็น Package ใหญ่
หลาย ๆ คนแนะนำว่า เป็นผู้หญิงอายุ 40 ควรตรวจร่างกายประจำทุกปี จริง ๆ เราก็ตรวจทุกปีแหละ แต่ไม่มีอะไรตื่นเต้น ก็แค่ ไขมันในเลือดค่อนข้างสูง น้ำตาลในเลือดค่อนข้างสูง แต่ทั้ง 2 อย่างก็ยังไม่อยู่ในระดับที่เป็นปัญหา แค่ให้ระวังดูแลเรื่องอาหารการกิน เพราะมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคได้

ปีนี้ไปตรวจที่โรงพยาบาลพญาไท 2 ตามปรกติ เดือนพฤษภาคม เค้ามีโปรโมชัน ตรวจสุขภาพผู้หญิงแล้วลด 15% เราก็เลยดีใจ เลือกตรวจสุขภาพแบบ Package 4 ซึ่งมีตรวจ Mamogram และ Ultra Sound ทั้งบนและล่าง ดีจัง ตื่นเต้นด้วย ตอนตรวจ Mamogram ก็ตื่นเต้นนะ เพราะเคยได้ยินแต่คนอื่นบอก คราวนี้ตรวจเอง จะขอข้ามรายละเอียดการตรวจอื่นๆ ซึ่งเป็นแบบพื้นๆ อยู่แล้วไปนะ ไปเน้นเรื่องการตรวจแบบใหญ่ที่พี่งได้ทำเป็นครั้งแรกดีกว่า...

ตรวจหน้าอกคราวนี้ โดนจับนมตั้ง 3 คนแหนะ ฮ่าฮ่าฮ่า ตอนแรกตรวจ Mamogram ก็เจ็บนิดหน่อย เพราะต้องโดนบีบโดยแผ่นเครื่องมือเพื่อทำให้พื้นที่บริเวณเต้านม แบนและทำให้พลังงานสามารถส่งผ่านเข้าไปตรวจเซลต่าง ๆ ได้อย่างทั่วถึง ผ่านไปแบบชิวชิว เจ้าหน้าที่ Technique เป็นผู้หญิง ก็เลยไม่ค่อยอาย

ต่อมาก็ไปตรวจ Ultra Sound เจ้าหน้าที่ก็เป็นน้องผู้หญิงอีก คุณหมอก็ผู้หญิง ซึ่ง Ultra sound ส่วนล่างเนี้ย เราต้องกินน้ำเยอะๆ เพื่อให้ปวดฉี่มากๆ ซึ่งจะทำให้การตรวจ Ultra Sound ทำได้ชัดเจนขึ้น ตอนเนี้ย ก็โดนจำน๊ม นม อีกหละ ฮ่าฮ่าฮ่า เพราะ ให้ Ultra Sound ตรวจประเวณทรวงอกด้วย ก็ไม่มีอะไรผ่าน มาทำ Ultra Sound ที่บริเวณช่องท้อง คราวนี้เลยเจออะไรบางอย่างซะเลี้ยววววว

Ultra Sound เนี้ยเจอมีก้อนเนื้อซึ่งทางการแพทย์เรียก Myoma บริเวณด้านบนของมดลูก ขนาดประมาณผู้หญิงตั้งท้อง 2 เดือน แต่ไม่มีอันตรายอะไร เพราะเราไม่มีอาการของความผิดปรกติใดๆ เลย ประจำเดือนมาปรกติทุกเดือน มาวันแรกวันที่สองแล้วก็ค่อยๆ หายไป มีประจำเดือน 3 ถึง 4 วันเป็นปรกติ ปวดประจำเดือนแค่วันแรกแล้วปวดแค่พอประมาณ กิน Ponstand แต่เม็ดเดียวก็สบายแหละ เดี๋ยวมาเล่าต่อว่าเราทำยังไงต่อ

เสร็จจาก Ultra Sound เราก็ไปตรวจกับคลีนิครักทรวงอก เราก็ Ok ชิวชิว คลีนิคของผู้หญิง อิอิ.... ที่คลีนิคนี้คุณหมอจะใช้วิธีมือคลำ เพื่อตรวจก้อนเนื้อ พอเข้าไปเจอคุณหมอ..... tahdahhhh.. จุนหมอเปงปู๋จายยยยยยยยย ฮ่าฮ่าฮ่า ตลกดี เพราะตอนตรวจด้วยเครื่องมือเป็นผู้หญิงทั้งนั้น แต่พอต้องตรวจด้วยมือเป็นหมอผู้ชายซะเนี้ย เค้าอาย นะใCreate Date : 21 มิถุนายน 2551
Last Update : 21 มิถุนายน 2551 19:20:36 น.
Counter : 112 Pageviews.

0 comment

<< FatCatSlimDog -GG >>
Location :
อุดรธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Single old lady who love to travel and nature. She is searching for her destiny all her life and still searching.. don't know when will she stop and have a happy peaceful world..