~~~ทรรศนะที่หลากหลาย สู่ปัญญาที่กว้างไกล~~~
Group Blog
 
All blogs
 
นายกฯ ต่อสายคุย สนธิ เคลียร์ลงตัว-ตอบรับดีวันนี้ (19 กันยายน) นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (กพ.) โดยยอมรับว่า ได้พูดคุยทางโทรศัพท์กับ นายสนธิ ลิ้มทองกุล หนึ่งในแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เพื่อหารือถึงแนวทางการปรองดองกับพันธมิตรฯ และร่วมกันแก้ไขวิกฤตการณ์ทางการเมืองขณะนี้แล้ว ซึ่งได้รับเสียงตอบรับที่ดี อย่างไรก็ตาม ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดในเรื่องเงื่อนไข หรือโอกาสที่จะมีการเปิดโต๊ะเจรจากันหรือไม่ เนื่องจากอยู่ในขั้นตอนของการทำงาน

นาย สมชาย ระบุว่า บางเรื่องต้องพูดคุยกันยาวๆ ขอย้ำว่าเป็นคนไทยด้วยกัน พร้อมที่จะพูดคุยกับทุกคน โดยไม่ได้ตั้งหน้าตั้งตาว่าใครจะไปโกรธหรือเกลียดกัน และต้องทำใจว่า คนที่มีความคิดแตกต่างกันก็สามารถพูดคุยกันได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงบ่ายวันนี้ (19 กันยายน) นายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปตรวจท่าอากาศยานดอนเมือง ซึ่งเป็นสถานที่ทำงานของรัฐบาลชั่วคราว หลังจากกลุ่มพันธมิตรฯ ปักหลักชุมนุมในทำเนียบรัฐบาล

ด้าน พล.ต.จำลอง ศรีเมือง แกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ยอมรับว่า แกนนำพันธมิตรฯ มีโอกาสพูดคุยทางโทรศัพท์กับตัวแทนรัฐบาล เพื่อยุติปัญหาความขัดแย้งทางการเมือง แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด เพราะเพิ่งจะพูดจากัน แต่ไม่เคยมีเงื่อนไขในการเจรจา พร้อมปฏิเสธว่า การเจรจาดังกล่าวไม่ใช่การหาทางลงให้กับแกนนำกลุ่มพันธมิตรฯ

ทั้ง นี้ พล.ต.จำลอง เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี แสดงความจริงใจต่อการบริหารประเทศด้วยความยุติธรรม เป็นไปตามที่แถลงไว้ภายหลังได้รับพระราชทานโปรดเกล้าฯ ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเมื่อวานนี้ ด้วยการนำตัว พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กลับมาดำเนินคดีภายในประเทศ รวมทั้งยกเลิกหนังสือเดินทางของ พ.ต.ท.ทักษิณ ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มพันธมิตรฯ จะมีการจัดสัมนาย่อยเพื่อระดมความคิดเห็น เกี่ยวกับการเมืองใหม่ในวันอาทิตย์ ที่ 21 กันยายนนี้ โดยนายพิภพ ธงไชย หนึ่งในแกนนำพันธมิตรฯ ระบุว่า หากต้องมีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ตนก็จะเสนอให้มีการแก้ไขแนวทางการเข้าสู่อำนาจของนักการเมือง โดยให้ประชาชนทุกภาคส่วนมีส่วนร่วม ไม่ใช่จะมีการแก้เฉพาะส่วนของนักการเมืองหรือพรรคการเมืองที่กระทำความผิด ให้สามารถพ้นผิด เหมือนกับที่รัฐบาลชุดนายสมัคร สุนทรเวช ที่พยายามดำเนินการ

ขณะ ที่นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวว่า ในวันจันทร์นี้ (22 ก.ย.) กลุ่มพันธมิตรฯ จะเปิดเผยตุ๊กตาของการเมืองใหม่เป็นครั้งแรก จะได้รู้ว่ามีขั้นตอนอย่างไร มีสภาอย่างไร มีการเลือกตั้งอย่างไร หรือมี ส.ว.กี่คน ส.ส.กี่คน ส่วนจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยไม่เป็นไร แต่ถือว่าได้จุดประกายความคิดไปแล้วขอขอบคุณข้อมูลจาก //hilight.kapook.com/view/29058

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก //www.thairath.co.th/online.php?section=newsthairathonline&content=104734

นาย บรรทัดฐาน ตาลาน
5131601110
Create Date : 20 กันยายน 2551
Last Update : 20 กันยายน 2551 22:36:49 น. 3 comments
Counter : 156 Pageviews.

 
อ่านหนังสือถึงไหนแล้วคะ เด็กๆ


โดย: medkhanun วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:21:38:51 น.  

 
Image Hosted by ImageShack.us


โดย: ปรานทยา วันที่: 25 ธันวาคม 2551 เวลา:0:39:49 น.  

 

เจ้าของบล๊อคหายไปนานเลยแฮะ
เข้ามาสวัสดีอีใหม่ค่ะคุณ เด็กน้อย ณ ดอยแง่ม
ขอให้พบเจอแต่สิ่งดีๆค่ะ
โดย: หมูปิ้งไม้ละ 5 บาท วันที่: 7 มกราคม 2552 เวลา:18:05:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เด็กน้อย ณ ดอยแง่ม
Location :
เชียงราย Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"เด็กน้อย ณ ดอยแง่ม"


เด็กนิติศาสตร์กลุ่มเล็กๆ ที่เพิ่งก้าวล่วงรั้วโรงเรียนมัธยมมาเป็นนักศึกษาน้องใหม่แห่งมหาวิทยาลัยที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในประเทศไทย...


"มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง"


ณ มหาวิทยาลัยแห่งนี้ จักเป็นที่ที่พวกเราได้สานความฝันให้เป็นจริง เป็นที่ซึ่งหล่อหลอมให้เด็กน้อยในวันวาร เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในอนาคต และเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติต่อไป...


...ปลูกป่า สร้างคน...
พวกเราจักสืบสานปณิธานแห่งแม่ฟ้าหลวงไทย


=============================

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความคิดเห็นค่ะ!
Friends' blogs
[Add เด็กน้อย ณ ดอยแง่ม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.