~~~ทรรศนะที่หลากหลาย สู่ปัญญาที่กว้างไกล~~~
Group Blog
 
All blogs
 
ย้าย 127 กองพันอันตราย! จุดแตกหักที่ยากจะเลี่ยง?

แกนนำเหล่านี้เริ่มใช้วาทกรรมใหม่แกะกล่อง เพราะเพิ่งคิดมาได้จากเวทีปราจีนบุรี คือปล่อยข่าวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ได้เตรียมการรัฐประหารตัวเอง เพื่อต้องการควบคุมคดีให้จบสิ้น เหมือนกันเปี๊ยบกับก่อนเกิด 19 กันยายน 2549 สุดท้ายไอ้พวกปล่อยข่าวว่าคนอื่นจะรัฐประหารก็จัดแจงรัฐประหารเสียเอง?

ขณะที่ข้อมูลและข่าวสารของสื่อส่วนใหญ่จะมุ่งไปที่การแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับสูง โดยเฉพาะในแวดวงของ ผบ.เหล่าทัพ และกับบางตำแหน่งสำคัญในวงการข้าราชการ ...เพ่งมองและพร่ำเสนอแนวทางของข้อมูลข่าวสารไปเช่นนี้ช่วยกันปั้นรายการย้ายข้าราชการ 4 ตำแหน่ง หวังให้เกิดกระแส “การรังแกข้าราชการ” ให้อึกทึกคึกโครม เป็นชนวนเรียกร้องหาความเป็นธรรม

ขนาดคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ พลอยเตลิดเปิดเปิงร่วมบ้าจี้ไปด้วย ออกมาทำหน้าที่นายกรัฐมนตรีเงาทันที เขี่ยบอลหวังให้ข้าราชการพลเรือนได้ออกมาเคลื่อนไหว?

นายกรัฐมนตรีเงาพูดเสร็จไม่ทันข้ามคืน อาจจะด้วยเหตุผลมิสชั่นปราจีนบุรี คณะรัฐบาลแฝงโดยนายกรัฐมนตรีแฝงอย่างสุริยะใย กตะศิลา โผล่โฉมฉับๆ (แหกปากฉับๆ-สำนวนคุณสมัคร สุนทรเวช) ระบุตามสไตลล์นักสู้กู้ชาติ บอกว่า “...แนวโน้มการทำงานของรัฐบาลเริ่มออกนอกลู่นอกทางเร็วเกินคาด และการกำหนดบทบาทของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยคงต้องร่วมกับกลุ่มสมัชชาประชาชนแห่งประเทศไทยจัดตั้งกลุ่มขึ้นมาตรวจสอบรัฐบาล...”

จนกระบวนท่าล่าสุด เมื่อฉุดกระแส 6 ตุลาไม่ขึ้น เรียกร้องต่อต้านโยกย้าย 4 ข้าราชการไม่มีเสียงตอบรับที่ดี เรื่องต้านทักษิณกลับเข้ามาสู้คดีก็อธิบายกับสังคมได้ไม่กระจ่าง เรื่องทักษิณตัดตอนแทรกแซงกระบวนการยุติธรรมคงกระทำได้แบบอ้ำๆอึ้งๆ งัดอาวุธไม่ออก เรื่องโจมตีรัฐบาลคอร์รัปชั่น ชาวบ้านเขาบอกว่ามาเริ่มวาทกรรมอะไรกันก่อนไก่โห่?

มีคำถามว่าเหตุใดแกนนำเหล่านี้ถึงไม่รอคอยอะไรๆให้มันสุกงอมมากกว่านี้ ไยถึงใจร้อนเร่งกระหน่ำรัฐบาลเหลือเกิน ลองทำรายการโต๊ะกลมระดมความคิดเชิญผู้รู้มาร่วมสรุปวิเคราะห์กัน ทุกๆคนชี้เหตุผลและบอกช่องทางว่า

1.แกนนำเหล่านี้ต้องดิ้นสุดชีวิต เพราะเบื้องหลังมีนิยายมากเหลือเกิน โดยเฉพาะถ้ามีการตรวจสอบเส้นทางการเงิน ตรวจสอบบัญชีธนาคาร รายได้ของผู้นำม็อบทั้งหลาย สื่อสารมวลชนกู้ชาติ ไปจนปัญญาชนกู้ชาติ เอ็นจีโอกู้ชาติ...รับรองคนเหล่านี้ไม่กล้าแสดงบัญชีและสินทรัพย์ของตัวเองแน่นอน มันมีอะไรซ่อนร้นเป็นเบื้องหลังในการเคลื่อนไหวและกิจกรรม คือมีบาดแผลไม่น้อยไปกว่ากลุ่มอาชีพอื่นๆ?

2.การเกิดกิจกรรมเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาลมันกลายเป็นอะไรบางอย่างที่สร้างโอกาสในเชิงวิชาชีพ เป็นความสัมพันธ์ของธุรกิจเคลื่อนมวลชน!

3.เกรงจะเกิดรายการโยกย้ายฐานกำลังในการเตรียมรัฐประหาร ซึ่งความจริงก็เป็นกำลังในการปฏิวัติ 19 กันยายน 2549 แล้วบังเอิญมีท่าทีแนวโน้มของ พ.ร.บ.จัดระเบียบราชการกระทรวงกลาโหมจะเป็นหมัน การล็อกตำแหน่งระดับ “นายพล” ทำได้ยากขึ้น เพราะตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมจะมีความหมายเหมือนอดีต กลุ่มเครือข่ายเคยร่วมรัฐประหารกันมาจึงหนาวๆร้อนๆในเมื่อพรรคพวกที่ถือปืนคอยให้ท้ายหรือให้ความคุ้มครองจะสร่างซาอิทธิพลในการต่อรองลงไป โอกาสจะเหิมเกริมสร้างบทบาทเป็นรัฐบาลแฝงของคนพวกนี้ก็จะหมดราคาลงไป ...แย่แน่นอน จึงต้องดิ้นรนสุดขีด!

4.มีอำนาจปริศนาคอยให้การสนับสนุนอยู่ เป็นจำพวกของมือที่มองไม่เห็นหรือเท้าที่มองไม่ได้ ...เป็นขุมพลังอำนาจนอกระบบ คล้ายๆประธานาธิบดีนอกระบบ?

แกนนำเหล่านี้เริ่มใช้วาทกรรมใหม่แกะกล่อง เพราะเพิ่งคิดมาได้จากเวทีปราจีนบุรี คือปล่อยข่าวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ได้เตรียมการรัฐประหารตัวเอง เพื่อต้องการควบคุมคดีให้จบสิ้น... เหมือนกันเปี๊ยบกับก่อนเกิด 19 กันยายน 2549 ที่ช่วยๆพูดออกมาว่ารัฐบาลทักษิณขณะนั้นเตรียมรัฐประหารตัวเอง...

ปล่อยข่าวไปไม่ทันไรมีรายการคาร์บอมติดตามมา แล้วยังช่วยๆทำให้คาร์บอมกลายเป็นคาร์บ๊อง ...สุดท้ายไอ้พวกปล่อยข่าวว่าคนอื่นจะรัฐประหารก็จัดแจงรัฐประหารเสียเอง?...ทำเอาคนไทยเศร้าเสียใจมาเกือบ 2 ปีแล้ว?

ควบคู่กับการปล่อยข่าวทักษิณคิดรัฐประหาร คนพวกนี้เขากลัวจริงๆว่า ผบ.กองพันร่วม 127 กองพันจะถูกเปลี่ยนถ่าย เพราะหากเป็นเช่นนั้นไปแล้วโอกาสกู้ชาติรอบสองของพวกเขาจะเกิดไม่ได้... เรื่องจริงเป็นอย่างนี้ และกรณีนี้มีโอกาสสูงที่จะเป็นการแตกหักครั้งสำคัญ แตกหักระหว่างพวกอยากรัฐประหารกับพวกที่ต้านรัฐประหาร แล้วคงไม่มีรัฐบาลหน้าไหนจะปล่อยให้เกิดการรัฐประหารใหม่อย่างง่ายๆ...

นี่จึงเป็นเรื่องที่เราต้องสนใจแบบไม่อาจกะพริบตา เพราะกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยก็ได้ส่งสัญญาณนี้มาแล้วตามผู้จัดการออนไลน์?

=============================================นวลจันทร์ แจ้งจิตร 5131601102

ขอขอบคุณ คอลัมน์โต๊ะกลมระดมความคิด //www.parliament.go.th ค่ะ


Create Date : 11 กันยายน 2551
Last Update : 11 กันยายน 2551 1:37:11 น. 7 comments
Counter : 114 Pageviews.

 
เเตกหักเเล้ววววววว ยากที่จะเกิดใหม่
++
การเมืองงงงงงงง เศร้าจัง


โดย: yopathum วันที่: 11 กันยายน 2551 เวลา:1:53:39 น.  

 
รู้เห็นเป็นใจกับเขาใช่ไหม เทอแอบมีใจให้กัน เง้อ

เขาว่างแผนกันมาตั้งแต่ ทักษิณออกไปโน้นแล้ว สนิทกัน มิงั้นไม่แบ่งงบให้หรอก 555+โดย: kid 5131601480 http://www.marginal-people.th.gs IP: 202.28.47.15 วันที่: 11 กันยายน 2551 เวลา:14:40:15 น.  

 
การเมืองมันเป็นเรื่องนิยาย

คาดเดายาก

ว่าใครจริงใจ ว่าใคร ไก่กา กับประเทศ

การเมืองที่มองเห็นเนี่ยมันก็แย่อยู่แล้ว

ยังจะมีการเมืองที่มองไม่เห็นมาเป็นมือที่สาม

ให้มันแย่อีกหรอเนี่ย

จุดแตกหัก ยากประสาน คำว่าสันติ มันสะกดยากนักรึไงแค่เนี้ยทำกันไม่ได้ คนในประเทศไทย ก็ต้องรักประเทศเข้าไว้สิ ไม่ใช่จะหัดแต่โกงชาติ

Thitikan Chinpirasatian
513-1601-050
sec.1


โดย: ฐิติกานต์ IP: 202.28.47.15 วันที่: 12 กันยายน 2551 เวลา:0:38:57 น.  

 
การเมืองก้อเหมือนกับเกมส์ เกมส์นึง
ที่ต้องมีเรื่องไม่เข้าใจกัน
บางครั้งคนผิดก้อไม่ยอมรับความผิด เพราะกลัวเสียหน้า
เเต่ทำไมจึงไม่คิดว่าปัญหานั้น มันไม่ใช่เรื่องเล็ก สำฟรับประเทศชาติเลย
เเล้วจะมั้งเห็นประโยชน์กันทำไมกัน
ในเมื่อภาษีของประชาชนก้อเหมือนกับเป็นค่าเงินเดือนของพวกคุณ
เเล้วจะช่วยพัฒนาชาติให้ดีขึ้น หรือยอมรับฟังความเห็นของประชาชนบ้างก็ดีนะ
อย่ามัวเเตเอาอำนาจมาอ้างกัน ...................


โดย: NO name IP: 202.28.47.15 วันที่: 13 กันยายน 2551 เวลา:0:07:32 น.  

 
ใครทำร้ายประเทศและก่อความวุ่นวาย เพื่อกระเป๋าตังค์

ของตัวเอง ขอให้พระสยามเทวาธิราช ลงโทษ ด้วยเถอะ

เพี้ยง!!!!


โดย: ย่าชอบเล่า IP: 124.120.63.209 วันที่: 14 กันยายน 2551 เวลา:16:13:37 น.  

 
ขอให้ประเทศไทยเข้าสู่ความสงบโดยเร็ว


โดย: ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์ วันที่: 15 กันยายน 2551 เวลา:0:42:51 น.  

 


การเมืองวุ่นวาย หลังจากนี้อะไรๆ คงจะดีขึ้น..บ้าง


ยิ่งประเทศเข้าสู่ความสงบได้เร็วเมื่อไรก็ยิ่งดี
*ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมบล็อคค่ะ^


โดย: MINERVA:5131601313 (Keng_MFU ) วันที่: 15 กันยายน 2551 เวลา:10:28:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เด็กน้อย ณ ดอยแง่ม
Location :
เชียงราย Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"เด็กน้อย ณ ดอยแง่ม"


เด็กนิติศาสตร์กลุ่มเล็กๆ ที่เพิ่งก้าวล่วงรั้วโรงเรียนมัธยมมาเป็นนักศึกษาน้องใหม่แห่งมหาวิทยาลัยที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในประเทศไทย...


"มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง"


ณ มหาวิทยาลัยแห่งนี้ จักเป็นที่ที่พวกเราได้สานความฝันให้เป็นจริง เป็นที่ซึ่งหล่อหลอมให้เด็กน้อยในวันวาร เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในอนาคต และเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติต่อไป...


...ปลูกป่า สร้างคน...
พวกเราจักสืบสานปณิธานแห่งแม่ฟ้าหลวงไทย


=============================

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความคิดเห็นค่ะ!
Friends' blogs
[Add เด็กน้อย ณ ดอยแง่ม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.