~~~ทรรศนะที่หลากหลาย สู่ปัญญาที่กว้างไกล~~~
Group Blog
 
All blogs
 
บิ๊ก พปช.สั่งจัดระเบียบ ส.ส.

หลังจากที่นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร น้องเขยและน้องสาวของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกโรงเจรจาไกล่เกลี่ยความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชาชน ระหว่างกลุ่มอีสานพัฒนากับแก๊งออฟโฟร์ ล่าสุดแกนนำพรรคพลังประชาชนได้สั่งจัดระเบียบ ส.ส.ของพรรคไม่ให้ให้ข่าวที่ทำให้เกิดความขัดแย้งกัน ขณะที่นายศักดา คงเพชร ส.ส.ร้อยเอ็ด กลุ่มอีสานพัฒนา ยังคงเดินหน้าแฉข้อมูลทุจริตของแก๊งออฟโฟร์ต่อไป โดยเตรียมเปิดโปงเรื่องรถล้อเหล็ก
แกนนำ พปช.สั่งจัดระเบียบ ส.ส.เมื่อวันที่ 9 ส.ค. นายสุชาติ ลายน้ำเงิน ส.ส.ลพบุรี พรรคพลังประชาชน ให้สัมภาษณ์ถึงความขัดแย้งในพรรคพลังประชาชนว่า เมื่อวันที่ 8 ส.ค.ที่ผ่านมา ผู้ใหญ่ของพรรคเรียกตน พร้อมด้วย ส.ส.จำนวนหนึ่งไปพูดคุยเพื่อช่วยกันยุติความขัดแย้ง โดยเฉพาะการให้สัมภาษณ์ของ ส.ส.พรรคพลังประชาชนควรจะต้องจัดระเบียบใหม่ให้ เหมือนกับพรรคประชาธิปัตย์ที่ทะเลาะกันอย่างไรก็ไม่มีออกมาต่อว่ากันข้างนอกพรรค ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่ามีบางกลุ่มเตรียมแยกออกไปตั้งพรรคใหม่นั้น เป็นเรื่องยาก เพราะที่ผ่านมามีอุทาหรณ์แล้วว่าตั้งใหม่ก็ไปไม่รอด ตั้งไปเพื่อรอวันตายเท่านั้น ประชาชนไม่เลือก เชื่อว่าพรรคพลังประชาชนจะยังคงจับมือกันเหนียวแน่นต่อไป อีกทั้งพรรคที่เคยเป็นสมาชิกพรรคไทยรักไทยและมีคดียุบพรรคจะกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง แต่ขณะนี้ยังไม่สรุปว่าเป็นพรรคเพื่อไทย

“ศักดา” ขู่แฉข้อมูลใหม่ “รถล้อเหล็ก”

ด้านนายศักดา คงเพชร ส.ส.ร้อยเอ็ด พรรคพลังประชาชน กลุ่มอีสานพัฒนา ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชาชน สั่งให้เตรียมตั้งพรรคใหม่รองรับหากถูกยุบพรรคว่า เรื่องการตั้งพรรคขึ้นใหม่เคยมีการพูดกันในที่ประชุมพรรคหลายครั้ง ขณะนี้ที่ชัดเจนคือพรรคเพื่อไทย ที่คนใกล้ชิดนายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ ส.ส.สมุทร-ปราการ เหรัญญิกพรรคพลังประชาชน ตั้งไว้รองรับแล้ว เชื่อว่าหากเกิดอุบัติเหตุอะไรกับพรรค ส.ส.ของพรรคโดย เฉพาะที่ภาคอีสานคงจะย้ายไปอยู่รวมกัน ยกเว้นคนที่ทรยศต่อพรรคอาจจะแยกออกไป แต่เชื่อว่าจะไม่ได้รับการตอบสนองจากประชาชนอย่างแน่นอน ส่วนกรณีที่จะยื่นข้อมูลให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบคนใกล้ชิดนายกฯรับเช็ค 10 ล้านบาทโดยไม่ถูกต้องนั้น ขณะนี้กลุ่มอีสานพัฒนาอยู่ระหว่างการหารือว่าจะดำเนินการอย่างไร แต่ไม่เป็นมวยล้มอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ในช่วงนี้ใกล้วันแม่แห่งชาติ คงต้องยุติการพูดเรื่องการเมือง เพราะเป็นโอกาสพิเศษ ไม่ได้หมายความว่ามีการเจรจากันเรียบ ร้อยแล้วจึงหยุดพูด เพราะยังมีเรื่องที่เตรียมไว้มากเช่น เรื่องรถล้อเหล็ก ที่จะออกมาเปิดโปงต่อไป

ชี้ชาวบ้านไม่เลือกคนเนรคุณ “ทักษิณ”

นายศักดากล่าวว่า มีชาวบ้านที่ภาคอีสานโทรศัพท์ มาให้กำลังใจ และบอกว่าจะไม่เลือก ส.ส.ที่อยู่ในแก๊ง ออฟโฟร์ที่เนรคุณต่อ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายก-รัฐมนตรี ดังนั้น มั่นใจว่าชาวอีสานกว่า 90% คงไม่เลือกคนที่เนรคุณต่อ พ.ต.ท.ทักษิณ ผู้สื่อข่าวถามว่า ชาวบ้านจะรู้ได้อย่างไรว่าเป็นใครที่เนรคุณ นายศักดาตอบว่า ชาวบ้าน รู้จากที่ได้ติดตามสื่อ ที่สำคัญมีการออกมาปกป้อง เพราะกินปูนร้อนท้อง เหมือนตุ๊กแกอยู่ในที่มืด ถ้าไม่ร้องก็ไม่มีใครรู้ว่าตุ๊กแกอยู่ตรงนั้น

เมื่อถามว่า แก๊งออฟโฟร์ยืนยันไม่คิดแยกตัวไปตั้งพรรคการเมืองใหม่ นายศักดาตอบว่า ปากกับใจบางทีไม่ตรงกัน จิตใจมนุษย์ยิ่งกว่าทะเล ยากหยั่งถึงได้ บางคนถึงขนาดเพ้อฝันว่าจะเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย มีการประชุมวางยุทธศาสตร์เมื่อช่วงระยะ 1-2 ปีที่ผ่านมาก่อนจะมีการเลือกตั้ง เมื่อถามว่าคิดจะเป็นนายกฯจึงคิดเนรคุณใช่หรือไม่ นายศักดาตอบว่า ไม่ทราบ ถ้าคิดแบบง่ายๆคนที่มีบุญคุณ หรือในครอบครัวลูกที่คิดจะทำร้ายพ่อแม่ แค่คิดก็ผิดแล้วเป็นบาป

“กุเทพ” อัดยับไม่ช่วยแล้วยังทำลาย

ร.ท.กุเทพ ใสกระจ่าง โฆษกพรรคพลังประชาชน ให้สัมภาษณ์ว่า ขณะนี้พรรคกำลังจะถูกคดียุบพรรค จึงต้องการคนอุ้มชู เราต้องจับมือกันไว้ให้แน่น ช่วยกันเตรียม หาทางรองรับปัญหา แต่คนที่เคลื่อนไหวอยู่ในขณะนี้ถ้าไม่เห็นใจกันก็ไม่ต้องทำลายกันไปมากกว่านี้ ไม่ควรปล่อย ข่าวโจมตีให้กระเทือนต่อพรรครายวัน นอกจากสร้างชื่อให้ตัวเองแล้ว มันไม่ได้ประโยชน์อะไรเลย “อย่าไปอ้างว่า คนอื่นสั่งทำ เพราะได้ประกาศตัวว่ามีข้อมูลจะต้องดำเนินการยื่นต่อ ป.ป.ช. ที่ต้องพูดแบบนี้เนื่องจากในวันประชุมพรรค (วันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา) เขาอ้างว่านายใหญ่เสียน้ำตา ร้องห่มร้องไห้ ลักษณะอย่างนั้นไม่ใช่วิถีของสุภาพบุรุษที่ไปอ้างคนอื่น ถ้ากล้าหาญจริงต้องนำข้อมูลมาเปิดเผยและตรวจสอบ ไม่ควรแสดงความขี้ขลาดว่ายื่นข้อมูลต่อ ป.ป.ช. แล้วจะถูกยุบสภา คุณเป็น ส.ส.อย่าทำยึกยักว่าถ้ายื่นแล้วจะยุบสภา คุณกลัวอยู่แค่นี้แล้วจะมาทำบทบาทนี้ ทำไม นายกฯไม่เคยพูดเรื่องยุบสภา การอ้างแบบนี้เป็นการพูดแบบเลื่อนลอยและขี้ขลาด”

“เลี้ยบ” ปฏิเสธสั่งตั้งพรรคสำรอง

นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี รองนายกรัฐมนตรีและ รมว. คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชาชน ให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีที่นายสมาน เลิศวงศ์รัฐ กรรมการบริหารและนายทะเบียนพรรคพลังประชาชน ระบุว่าหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคสั่งให้จดทะเบียนตั้งพรรคใหม่รองรับพรรคพลังประชาชนที่จะถูกยุบว่า การจดทะเบียนจัดตั้งพรรคการเมือง มีคนไปจดทะเบียนพรรคใหม่ไว้เยอะแยะ แต่ในส่วนของกรรมการบริหารพรรคพลังประชาชนยังไม่มีแนวคิดจะไปจดทะเบียนตั้งพรรคสำรองเอาไว้ เพราะเชื่อมั่นว่าเราไม่ได้ กระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ที่ผ่านมามีการประชุมพรรคและ มีมติชัดเจนว่าให้สมาชิกพรรคและกรรมการบริหารพรรคทุกคนดำเนินการให้เป็นไปตามกฎหมายทุกประการ ในการต่อสู้คดียุบพรรคนั้นมั่นใจว่าจะสามารถต่อสู้ได้ โดยเรายืนยันในความบริสุทธิ์ในการดำเนินการตามกฎหมายที่กำหนดไว้ผลสรุปคดีต่างๆ จะออกมาในรูปแบบใด ก็สุดแล้วแต่การวินิจฉัยของศาล หากแต่สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดจากเรื่องนี้คือ "ระบบอุปถัมภ์" ยังคงครอบงำการเมืองของไทยอย่างมาก...

...แล้วเมื่อไหร่ ประชาธิปไตยจะเต็มใบเสียที!===============================================


...นวลจันทร์


ข้อมูลจาก //www.thairath.co.th ค่ะ


Create Date : 10 สิงหาคม 2551
Last Update : 10 สิงหาคม 2551 9:10:30 น. 4 comments
Counter : 136 Pageviews.

 
ศาล และระบบยุติธรรมของไทยมีศักยภาพ
มากพอค่ะ


โดย: แก้ว IP: 202.28.47.15 วันที่: 13 สิงหาคม 2551 เวลา:17:34:47 น.  

 
แล้วแต่จะคิดนะคะ คนเราคิดไม่เหมือนกัน


โดย: thaispicy วันที่: 19 สิงหาคม 2551 เวลา:7:35:32 น.  

 
เรื่องการเมือง
ไม่มคอมเมนท์จ้ะ ^ ^"


โดย: หมูปิ้งไม้ละ 5 บาท วันที่: 20 สิงหาคม 2551 เวลา:11:49:58 น.  

 
การเมืองไทย

น่าเบื่อ!!!


โดย: x-men IP: 202.28.47.15 วันที่: 20 สิงหาคม 2551 เวลา:19:35:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เด็กน้อย ณ ดอยแง่ม
Location :
เชียงราย Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"เด็กน้อย ณ ดอยแง่ม"


เด็กนิติศาสตร์กลุ่มเล็กๆ ที่เพิ่งก้าวล่วงรั้วโรงเรียนมัธยมมาเป็นนักศึกษาน้องใหม่แห่งมหาวิทยาลัยที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในประเทศไทย...


"มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง"


ณ มหาวิทยาลัยแห่งนี้ จักเป็นที่ที่พวกเราได้สานความฝันให้เป็นจริง เป็นที่ซึ่งหล่อหลอมให้เด็กน้อยในวันวาร เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในอนาคต และเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติต่อไป...


...ปลูกป่า สร้างคน...
พวกเราจักสืบสานปณิธานแห่งแม่ฟ้าหลวงไทย


=============================

ขอบคุณที่ร่วมแสดงความคิดเห็นค่ะ!
Friends' blogs
[Add เด็กน้อย ณ ดอยแง่ม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.