Group Blog
 
All blogs
 

ไก่ย่างตะไคร้

วันนี้เหงาจังเลยค่ะ...


ไม่รู้จะทำอะไรดีเพราะว่าเพื่อนๆหายหมด
ก็คืนวันเสาร์นี่นะ ใครๆก็ไปเที่ยวกัน
เจเจว่างๆ มานั่งอัพบล็อคแก้เหงาดีกว่า


+++++++++++++++++++++

วันนี้นำเสนอ "ไก่ย่างตะไคร้" นะคะ เจเจไม่ได้ถ่ายรูปตอนทำไว้เลยค่ะ เพราะไม่คิดว่าจะเอามาลงบล็อค ถ่ายไว้แต่ตอนทำเสร็จแล้ว ออกมาหน้าตาสวยจัง อิอิ น่าหม่ำไหมคะ

เจเจใช้ไก่น่องนี่แหละ สะดวกดี หมักไก่ค้างคืนเอาไว้ นึกอยากกินก็หยิบมาสักหนึ่งน่อง สองน่อง จับเข้าเตาอบซะ ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็ได้กิน Smiley เครื่องปรุงก็มีไม่มาก ไก่น่อง 5 ชิ้น, กระเทียม 10 กลีบ, พริกไทย 1 ชช, เกลือ 1 ชช แล้วก็ตะไคร้อีก 3 ต้น อ้อ...ยังมีขมิ้นผงเพิ่มสีสันอีกสักหน่อยจะแจ่มมากมายค่ะ


เจเจเอาเครื่องทั้งหมดมาตำให้ละเอียด แล้วนำไก่ไปหมัก... เสร็จเรียบร้อย หมักไว้ค้างคืนด้วยความหวังว่าจะไม่เค็มจนเกินไป


ตอนย่าง (เตาอบ) ...เจเจใช้ไฟแรงค่ะ 200 องศาเซลเซียส 15 นาที แล้วเร่งไฟขึ้นเป็น 250 องศาเซลเซียสอีก 5 นาที ปิ๊งป่อง! ออกมาหอมฉุยจัง เนื้อไก่ก็ฉ่ำดีค่ะ ไม่แห้งไป หนังงี้กรอบเชียว เจเจกินหมดสองน่องนี้เลยค่ะ อิ่มๆๆๆ เอาเป็นว่าเจเจเอามานำเสนอเป็นไอเดียคราวๆแล้วกันนะคะ ถ้าเบื่อไก่ย่างที่หมักซีอิ้วเยอะๆ แต่อยากได้กลิ่นแบบสมุนไพรแปลกๆต้องลองแบบนี้ค่ะ แล้วถ้าได้รับประทานคู่กับน้ำจิ้มแบบเวียดนามนะ จะแหล่มถึงใจ แต่เจเจไม่มีก็เลยต้องพึ่งน้ำจิ้มไก่แม่ประนอมไปพลางๆ


คราวหน้าถ้ายังมีไฟ จะลองทำไก่ย่างสูตรต้มยำบ้างท่าจะดี อิอิ


 

Create Date : 31 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 31 พฤษภาคม 2551 23:25:29 น.
Counter : 4246 Pageviews.  

อาหารลดน้ำหนัก (หลังจากโหมทำขนมทุกวัน)

โอ๊ยๆๆ เจเจโดนเพื่อนจากห้องงานฝีมือมาแซวไว้ว่า เข้าบ็อกเจเจแล้วตกใจ เพราะว่า 2 วันผ่านไป ยังคงเป็นหน้าบ็อกเดิม เจเจก็เลยต้องไปงัดของเก่าเอามาโชว์ คั่นรายการระหว่างฝึกฝีมือการทำขนม โย่วๆ

วันนี้เจเจเลยมาขอเสนอเมนูง่ายๆ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการรีดน้ำตาลออกจากระบบไหลเวียนเลือดอย่างเจเจเป็นอย่างมาก ก็ดั๊นไม่เจียมตัว หัดอบขนมมันทุกวัน แล้วน้ำตาลมันจะลดได้ไหมหล่ะนั่น

เพราะต้องชิมขนมที่อบเอง (ไม่งั้นจะรู้ไหมหล่ะว่าอร่อยหรือเปล่า) เจเจเลยต้องไปงดแป้ง+น้ำมัน+น้ำตาล ในอาหารมื้อหลักเอาแทน เน้นโปรตีนกับผักต่างๆเอา

ทั้งๆที่ไม่ชอบแต่ก็ต้องจำใจกินหล่ะ ว่าแล้วก็ไปงัดปลากระป๋องมา 1 กระป๋อง เจเจเลือก ปลาทูน่าในน้ำเกลือเอามายำๆๆๆแบบนี้ค่าส่วนผสมก็แสนจะธรรมดา มีบรรดาผักเท่าที่หาได้ในตู้เย็น ในจานนี้มีแค่ปลากทูน่า หอมใหญ่ แครอทซอย และพริก เท่านั้นเองว่าแล้วเราก็บีบมะนาวลงไป จานนี้เจเจใส่ไม่ยั้ง 1 ลูกครึ่ง เปรี้ยวสะใจน้ำปลาอีกนิด ประมาณเท่าๆกับน้ำมะนาวที่เติมลงไปอ่ะค่ะน้ำตาลด้วย...เจเจใส่ไปไม่เยอะ เอาแค่พอกลมกล่อม ใส่มากเดี๋ยวเลือดข้นจะลำบากเติมคื่นฉ่ายด้วย กลิ่นจะได้หอมๆ อาหารจานปลาเข้ากันกะคื่นฉ่ายดีแท้แล้วเราก็คลุกๆๆๆ แป๊บเดียวก็ได้กิน... เฮ้อ

แต่ว่ามันไม่อิ่มเลยนิ ว่าแล้วเจเจก็ต่อด้วยปลาจาระเม็ดทอดอีกสักตัวดีกว่าเจ้าปลาจาระเม็ดนี่อร่อยนะคะ เนื้อไม่เยอะมาก แต่ว่ามันกินได้ทั้งตัวเลย ถ้าได้ปลาจารเม็ดตัวย่อมๆมาแบบนี้ เจเจชอบเอามาทอดกินมากกว่านึ่ง ทอดให้กรอบเหลืองสวย ทำน้ำจิ้มง่ายๆ แค่นี้ก็เริ่ดๆๆอันนี้เอามายืนยันว่ากินได้เกือบหมดตัวจริงๆ อิอิ (ขอโทษนะคะถ้าซากปลามันน่าเกลียดไปนิด) ถ้าวันไหนเจเจซื้อปลาจารเม็ดมาทอดหล่ะก็ แมวมีค้อนด้วยหล่ะ เพราะว่าแทบจะไม่ได้เหลือถึงทั่นๆเลย

ท้ายที่สุดต้องขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมเจเจน้า... แล้วใครมีสูตรอาหารอาหย่อยๆเหมาะสำหรับคนเป็นเบาหวานก็บอกเจเจบ้างนะคะ...

บ๊ายบายค่า
 

Create Date : 23 มกราคม 2551    
Last Update : 23 มกราคม 2551 20:31:47 น.
Counter : 2021 Pageviews.  

อาหารลดความอ้วนของเจเจ: ปลานึ่ง กะ น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวแหะๆๆ เจเจไปหลงระเริงกินขนมอยู่ตั้งหลายมื้อ... แล้วก็มานั่งสำนึกว่าน้ำตาลอิเจเจคงจะพุ่งปรี๊ดติดเพดานแหง๋ๆ

ติ๊กตอกๆๆๆ เอาไงดีหล่ะ ต้องหาทางกำจัดน้ำตาลในร่างกายออกไปสักหน่อย จะกินผลไม้เยอะๆแบบสาวๆที่ลดน้ำหนักกันก็ไม่ได้ เพราะผลไม้ก็น้ำตาลสูง จะให้กินแต่ผักเฉยๆเจเจก็ทำใจไม่ได้ เจเจมันพวกสัตว์กินเนื้อ ว๊า... ข้าวก็กินไม่ได้ ขนมก็กินไม่ได้ (ทำไมเรื่องมากจังฟร่ะ) งั้นก็กินแต่โปรตีนซะก็แล้วกัน

แล้วโปรตีอะไรดีหล่ะ ถ้ากินสเต็กก็ต้องมีมันติด ไม่งั้นไม่อร่อย จะกินไก่ก็กลัวฮอร์โมนจะสูงไปเดี่ยวจะเร่งสีเร่งโตเกินเหตุ จะกินหมูก็ธรรมดาๆไม่เร้าใจ ส่วนกุ้งกะปูนี้เลิกคิด...อิฉานแพ้อย่างแรง

มาลงเอยที่ปลานี่แหละ เจ๋งสุดๆ โปรตีนสูง ไขมันต่ำ กินกะน้ำจิ้มรสจัดจ้านน่าจะไหว งานนี้เจเจไม่กินแป้งเลย กะว่าจะกินแต่ปลากะผักเท่านั้น แง่มๆๆๆ

เมื่อเช้าเจเจก็ไปตลาดเช้าที่เก่า เจ้าประจำมีปลาสดๆมาขายทุกวัน พอดีมีปลากระพงชิ้นกำลังกินแม่ค้าตัดไว้เรียบร้อย เจเจเลยสอยมาซะ 1 ชิ้น 80 บาทพอดีๆ เสร็จแล้วก็ไปซื้อผักกาดขาวและคื่นช่ายมาด้วย กินคู่กันอร่อยนะ เพราะเจเจตั้งใจจะทำปลานึ่งกะน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวแหละ

สิริรวมเมนูนี้ราคา 92 บาทเองนิ (ถูกตรงไหนฟร่ะ) ราคานี้ได้ปลาสดโคตรกับปริมาณเยอะมากแบบนี้ก็คุ้มหล่ะคร๊าบ แถมอาหารถูกปากเราอีกตะหาก ไม่แพงเนอะๆๆๆ


ก่อนอื่นก็เอาปลามาแล่เป็นชิ้น แต่ไม่บางมากนัก เจเจแล่ไม่เก่ง+มีดไม่คม เนื้อปลาเลยแตกเล็กน้อย ใจอยากจะแล่หนังเสียด้วย แต่ทำไม่เป็นอ่ะ เลยต้องปล่อยมันไป


แล้วก็จัดการล้างผักกาดขาว จัดรองใส่จานก้นลึก (เจเจกินผักเยอะกว่านี้นิ แต่นี่มันล้นจาน เดี่ยวถ่ายออกมาไม่สวย) ผักที่เหลือเจเจไปลวกในหม้อต่างหาก เพราะถ้าฝืนเอาผักกาดขาวทั้งหัวไปนึ่งกะปลา น้ำหวานที่จะอกมาในก้นจานจะไม่อร่อย แทนที่จะหวานปลาเค็มๆมันๆ จะกลายเป็นแกงจืดผักกาดขาวไปแล้วจะเสียอรรถรสในการกินปลา


เสร็จแล้วก็เอาเนื้อปลาเรียงให้สวยงามตามใจ โปะด้วยขิงซอยกะผักคื่นฉ่ายนิดหน่อยนะจ๊ะ แล้วก็ใส่เกลือสักหยิบมือ โรยให้ทั่วๆ จะได้ออกเค็มปะแล่มๆ


เจเจก็แร็ปด้วยแหละ ไม่ชอบนึ่งโดยไม่แรป เดี๋ยวกลิ่นปลาไปติดหม้อข้าว

เจเจนึ่งข้าวด้วยลังถึงแหละ สารพัดประโยชน์จริงๆนะ แถมข้าวก็ไม่เคยบูดเลยสามวันก็ยังกินได้ แถมอุ่นข้าวพร้อมกะอุ่นกับได้ทีเดียวเลย ประหยัดพลังงาน แต่เวลาอุ่นกับข้าวพร้อมนึ่งข้าว ต้องห่อด้วยพลาสติกแบบนี้แหละ เพื่อกันกลิ่น และกันไอน้ำมันหยดลงไปด้วยค่ะ

เจเจนึ่งใช้เวลาแค่ 10 นาทีจากน้ำเดือดจัดๆเลยนะ เจเจหล่ะกลัวปลาคาวเป็นที่สุด กลิ่นอะไรก็สู้นะ แต่กลิ่นคาวปลานี่ขอบาย ได้กลิ่นทีไรมันจะอ๊อกๆๆๆ 10 นาทีปุ๊บก็เอาขึ้นเลย ปลาสุกมากไปก็ไม่อร่อยนะ เนื้อมันจะกระด้างค่ะ ระหว่างรอ เจเจก็ไปทำน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว

เครื่องปรุงมีไม่กี่อย่าง น่าจะหาจากในครัวแต่ละบ้านได้อยู่แล้ว
1. เต้าเจี้ยว 2 ชต เจเจเอาไปเวฟก่อนมาทำน้ำจิ้มนะคะ ถึงเต้าเจี้ยวจะเก็บไว้ในตู้เย็น ก็ยังกลัวราเหมือนกันค่ะ
2. กระเทียมสัยละเอียด 5 กลีบโต๊โต
3. พริกขี้หนูตามความสามารถในการกินเผ็ด
4. มะนาว 1 ลูก


จะบอกให้ว่าน้ำจิ้มแบบนี้นะ ถ้าจะเอาไปจิ้มไก่ตอนก็อร่อยเหาะแค่เติมขิงสับลงไปเพิ่ม แล้วก็น้ำสต็อคสัก 2 ชช ก็จะกลายเป็นน้ำจิ้มไก่ไหหล่ำเลยค่ะ (สูตรบ้านแม่จ๋าของเจเจ จะใส่น้ำมันไก่ลงไปด้วยค่ะ)


เอาหล่ะ หันกลับมาที่ปลานึ่งสุกเรียบร้อย... กลิ่นเหมือนแป๊ะซะเลยตะเองเอ๊ย ฮิ้วๆๆๆ หอมจริงๆ มันหอมกลิ่นขิงนั่นแหละ (ว่าแล้วก็อยากกินแป๊ะซะๆๆๆๆ) แล้วเจเจก็โรยผักคื่นฉ่ายเพิ่ม กินแกล้มกันอร่อยแท้

วิธีกินก็ง่ายๆ ฮ่าๆๆ ตักทุกอย่างรวมกัน ใส่น้ำจิ้ม แล้วก็อ้าปากกว้างๆ อ้ำๆๆๆ อาหย่อยไม่รู้ว่ากินแบบนี้จะช่วยเจเจลดน้ำตาลได้ไหมนะ เพราะถึงข้าวไม่กิน กินปลา 1 ชิ้น ผักกาดขาว 1 ต้นย่อมๆ คื่นฉ่ายอีก 3 บาท... แต่ว่าหลังกินไปได้แค่ 3 ชั่วโมงเจเจก้เริ่มจะหิวอีกรอบแล้วหล่ะนี่ แล้วเจเจจะทนไหวได้กี่วันว๊า???

สงสัยต้องรีบนอนซะแล้ว ไม่งั้นมีหวังได้ไปคุ้ยตู้เย็นหาขนมกินอีกแน่ๆ ฮือๆๆๆ

+++++++++++++++++++++++

เมนูง่ายๆเผื่อใครลืมไปว่าแค่ปลานึ่งเฉยๆไม่ต้องใช้ฝีมืออะไรมากมาย กับน้ำจิ้มแสนง่ายก็อร่อยได้นะจ๊ะ สุขภาพดีด้วย หุ่นดี ไม่อ้วน แถมเขาว่ากินปลาแล้วฉลาด แต่อย่างเจเจกินปลาวาฬทั้งตัวก็คงฉลาดได้แค่นี้แหละคร๊า

ขอให้อร่อย (ตา) เวลาชมนะคะเพื่อนชาวบ็อก

+++++++++++++++++++++++

ปล. ขอบคุณทุกความเห็นนะคะ เจเจแว๊บกลับไปหาทุกคนเลย แต่บางที่ไม่สะดวกจะทิ้งข้อความไว้ในบ็อกเพื่อนๆ แต่เจเจไปดูทุกวันทุกคนเลยนะคะ จุ๊บๆ
 

Create Date : 16 มกราคม 2551    
Last Update : 16 มกราคม 2551 21:29:08 น.
Counter : 3685 Pageviews.  

สปาเก็ตตี้ปลาแซลมอน... เมนูคนขี้เกียจ+++++++++++++++++++


วันส่งท้ายปีเก่าที่บ้านของเจเจช่างเงียบเหงาจริงๆ ทั้งบ้านก็มีแต่เจเจ และพี่สาวเจเจ รวมถึงเจ้านายอีก 16 ตัว

เพื่อนฝูงก็ไม่ได้ไปเที่ยวด้วยกัน (อันที่จริงไม่ค่อยมีคนคบเจเจมากกว่า ) เลยต้องเหงาหง๋อยกะพี่สาวกันสองคน ส่วนเจ้านายทั้งสิบหก มันไม่ค่อยจะสนใจใยดีอะไรกะใครเขาหรอก มันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าวันนี้เป็นวันสิ้นปี ขอแค่มีข้าวกินอิ่มท้อง กะที่นอนไม่เปียกฝนก็สบายใจแมว (แล้วทำไมคนต้องบ้าจี้ฉลองวันปีใหม่ด้วยหว่า???)

+++++++++++++++++++


แล้วไอ้วันปีใหม่อ่ะ ใครๆเขาก็ไปฉลองเซเรเบรท ไม่เว้นแม้กระทั่งแม่ค้าแม่ขาย วันนี้เจเจอุตส่าห์ตะกายไปตลาดแต่เช้า แต่ไม่เห็นจะมีอะไรมาขายสักเท่าไหร่ แม่ค้าผักก็ไม่มา ข้าวแกงก็ไม่ขาย แล้วเจเจจะกินอะไรหล่ะวันนี้

จะมีก็แต่ร้านปลาที่เอามาขาย... เห็นมีแซลมอนสดๆ เนื้อส้มสวยเชียว เจเจเลยสอยกลับบ้านมา 2 ชิ้นเป้งๆ แต่ก็หิ้วมาอย่างงั้นๆแหละ ยังคิดไม่ออกว่าจะเอาไปทำอะไรดี ซื้อเก็บๆไว้ก่อน เดี๋ยวหิวๆหัวก็แล่นเองนั่นแหละ

แต่สรุปว่าก็ได้ปลามาแค่สองชิ้นนั่นแหละ... เฮ้อ จบข่าว

+++++++++++++++++++


จนเวลาล่วงมาถึงเกือบๆเที่ยง เจเจหล่ะหิวหน้ามืด สะโหลสะเหล๋ไปเกิดตู้เย็นก็ไม่มีอะไร นอกจากเจ้าปลาแซลมอนสองชิ้นนั่นแหละ... ติ๊กตอกๆๆๆๆ เอาไงดีหว่า

จะทำแซลมอนย่างเกลือก็ไม่ค่อยโปรด แถมข้าวก็หมดหม้อขี้เกียจหุงอีก จะทำเทอริยากิก็ต้องหมักอีกตั้งนาน

แต่โชคยังดีที่ในตู้กับข้าวมีเส้นสปาเก็ตตี้ แล้วก็พวกซอสพริก อีกนิดหน่อย ได้การหล่ะ... เจเจทำสปาเก็ตตี้ปลาแซลมอนกินดีที่ซู้ด เพราะว่าทำง่าย มั่วๆแป๊บเดียวก็ได้กินค่ะ

เครื่องปรุงมีดังนี้นะก๊ะ
ปลาแซลมอนเลาะหนัง หั่นเป็นลูกเต๋า 1 ถ้วย
เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุกสำหรับ 1 ที่
กระเทียบสับ 3-5 กลีบ
เนย 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริกศรีราชา เผ็ดมาก
ซอสพริกแบบหวาน
เกลือ
พริกไทยดำป่น
พริกป่น (แต่เจเจใช้พริกปรุงของ S&B ของญี่ปุ่นอ่ะค่ะ มีงาดำ หอมดี)

วิธีทำ
1. ใส่เนยลงในกระทะ พอละลายดีแล้วใส่ปลาแซลมอน ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย และพริกไทยดำพอประมาณ ผัดจนเกือบสุก ใส่กระเทียมลงผัดให้หอม
2. นำเส้นสปาเก็ตตี้ลงผัด คลุกเคล้าให้เข้ากัน เติมซอสพริกแบบหวาน 2 ช้อนโต๊ะ และ ซอสพริกศรีราชาแบบเผ็ดมาก อีก 1 ช้อนโต๊ะ (หรือปรุงตามชอบนะคะ) หากชอบรสเผ็ด ให้เติมพริกป่นแบบหยาบ แต่เจเจใช้พริก S&B คลุกให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จค่ะ

แค่นี้เอง...จริงๆนะ ออกมาอร่อยสุดยอด สำหรับบางคนที่ไม่ชอบปลาแซลมอน เพราะกลิ่นของมัน ต้องลองกินแบบนี้ดูค่ะ รับรองว่าจะติดใจ เพราะว่าพริก และกระเทียมช่วยกลบกลิ่นปลาแซลมอนไปเยอะเลย แต่รสชาติความหวานมันของเนื้อปลายังอยู่ค่ะ

เอาไว้เจเจจะลองทำใหม่อีกรอบ แล้วถ่ายวิธีทำไว้ด้วยท่าจะดี วันนี้ขอโทษจริงๆเพราะเจเจหิวจนตาลาย แถมขี้เกียจบรรจงแต่งจานให้สวยๆ อีทั้งไม่มีผักเคียงสวยๆให้ดูเจริญตาเท่าไหร่ เจเจขอโทษๆๆๆ

ลองเอาไปทำทานดูนะคะ รับรองแซบหลายๆค่า
 

Create Date : 31 ธันวาคม 2550    
Last Update : 31 ธันวาคม 2550 22:18:43 น.
Counter : 6771 Pageviews.  

ปลาอินทรีย์ทอด ซอสมะขาม กับ ดอกหอมผัดไข่

มากินปลาทอดซอสมะขามกับเจเจนะคะ

เจเจได้ปลาอินทรีย์ขนาดกำลังดีมาหนึงชิ้น คิดไม่ออกว่าจะทำอะไรกินดี ก็เลยกะว่าจะเอาไปทอดจิ้มน้ำปลาเฉยๆ

แต่พอได้เวลาจะทำกับข้าว เจเจดันเกิดอารมณ์เปรี้ยวปากขึ้นมาซะงั้น อยากกินพวกเผ็ดๆ เปรี้ยวๆ เลยคิดใหม่ทำใหม่ จากปลาทอดธรรมดา เอามาราดน้ำเปรี้ยวๆหวานๆเสียดีกว่า

เจเจมีเครื่องปรุงครบพอจะทำน้ำมะขามราดได้ เลยเอาซะเลยดีกว่า...

เริ่มแรก เจเจก็ทอดปลาให้สวยปิ๊งๆๆแบบนี้เลยแล้วเจเจก็ทอดพริกแห้ง แล้วก็เจียวหอมเล็กให้หอมฟุ้งๆๆๆ ก็เอาน้ำมันทอดปลานั่นแหละค่ะ ขี้เกียจล้างกระทะหลายใบ แหะๆแล้วเจเจก็จัดการกับน้ำตาลปึก... อันนี้แช่ไว้ในตู้เย็นนานไปหน่อย สีไม่สวยเอาซะเลย... แต่ก็ยังหวานอร่อยอยู่ค่ะ ตัดออกมาสักหน่อย ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ - 1 ช้อนโต๊ะครึ่งก็พอค่ะเสร็จแล้วก็ตักน้ำมันที่เหลือในกระทะออกไปบ้าง ให้เหลือแค่สักนิดหน่อย แล้วเราก็เอากระเทียมสับ (5 กลีบโต๊โต) และ พริกสับ (ปริมาณตามความสามารถ) ลงผัดให้กลิ่นฟุ้งกำกรกำจายไปสามบ้านแปดบ้านค่ะแล้วเราก็เอาน้ำตาลลงผัดๆๆๆ ให้ละลาย พอละลายใกล้หมด ก้เติมน้ำมะขามเปียก... จานนี้เจเจใส่ไป 3 ช้อนโต๊ะค่ะ ใครใคร่ทำก็ลองๆกะเอานะคะ แล้วก็เติมน้ำปลา ชิมดูด้วยนะ พออร่อย และซอสเหนียวข้นดีแล้ว... เราก็ใส่ผักชีเพิ่มสีสันหน่อยนึงตักน้ำราดบนปลา โรยด้วยหอมเจียวและพริกทอด ตกแต่งตามใจค่ะน่ากินป่าวค่ะ... เจเจมั่วเอานะเนี่ย เพราะว่าบ้านเจเจไม่นิยมกินอาหารเน้นรสเผ็ดทุกชนิด แม่จ๋าเลยไม่เคยทำให้เจเจเห็น แต่เพราะวันนี้อยากกิน เลยนั่งนึกๆดูว่าที่ร้านเขาใส่อะไรบ้าง อิอิ เมกก้าเคลเวอร์จริงๆเจเจเนี่ย

เจเจก็จำเอารสชาติไข่ลูกเขยนั่นแหละค่ะ แต่ปรุงๆให้มันเผ็ดๆเปรี้ยวๆ ออกมาแซบหลายเลยค่ะเฮ้อ...อิ่มแปล้

+++++++++++++++

แต่ยังไม่หมดค่ะ วันนี้เจเจทำอาหารเย็นสองจาน อีกจานมี fiber นิดหน่อย เพราะกลัวว่าจะมีแต่ input แล้ว output ไม่ออก เลยต้องกินๆซะหน่อย

เจเจก็ทำผัดดอกหอมใส่ไข่... ง่ายๆเร็วๆ กินกะซอสพริกอร่อยดี

นี่เลยค่ะ.. ดูรูปกันเฉยๆเนอะ เพราะว่ามันง่ายมากๆ ใครๆก็ทำได้เนอะๆๆๆเครื่องปรุงก้แค่นี้แหละ ไข่ ผัดดอกหอม พริก กระเทียม และน้ำปลา

จัดการผัดๆๆ ออกมาก็ได้แล้วค่า...


โอเคเนอะๆๆ กินคนเดียว ทำสองเมนู...
ไม่อ้วนตอนนี้แล้วจะอ้วนเมื่อไหร่หล่ะอิเจเจ

ขอบคุณที่แวะชมค่ะ
 

Create Date : 18 ธันวาคม 2550    
Last Update : 18 ธันวาคม 2550 21:49:53 น.
Counter : 4305 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  

Jolly Joey
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 28 คน [?]
เจเจเป็นชื่อย่อจากล็อกอิน Jolly Joey ค่ะ มิใช่ชื่อเล่นจริงๆแต่อย่างใด เอาไว้ใช้เวลาแทนตัวเองในกระทู้ต่างๆ ไม่เสียเวลาพิมพ์เยอะด้วยแหละ

มีเวลาว่างเยอะแยะ เลยชอบหาของเล่นสนุกๆ ปีก่อนโน้น...น ชอบถักโครเชต์ เมื่อปีกลายชอบงานผ้า แต่ปีนี้จะหันมาทำอาหารแล้ว แล้วก็ยังไม่รู้ว่าปีหน้าต่อๆไปจะหัดทำอะไรอีก ใครจะไปรู้ว่าไม่แน่เจเจอาจจะไปหัดขับเครื่องบินกะเขามั่งก็ได้

นอกจากงานอดิเรก เจเจก็อยากไปเที่ยว อยากไปนอนตีพุงแถวๆยุโรป เพราะมันหนาวดี อยากไปกินของอร่อยๆเมืองนอก อยากมีรถลุยๆเอาไว้ไปต่างจังหวัด สรุปว่าอยากทำไปหมด แต่จนใจเพราะเงินไม่มี ฮ่าฮ่าฮ่า

เจเจมีเจ้านาย 19 ท่าน ดังมีรายนามดังนี้ ปู่ติ๊ก, ลุงนิน, ป้าส้ม, แม่กระป๋อง, น้องลูกแป้ง, เจ้าโทนี่, อินู๋เลนนี่, นังสิบสอง, น้องบู้บี้, รูปหล่อโกลด์ดี้, ไอ้ตาล, นู๋อิชิโกะโมโม่, ไอ้ขาว, น้องเจเจ (ชื่อเดียวกะ จขบ นั่นแหละ) อ้ายไก่เจี๊ยบ กับอ้าย ไก่แจ๊ค และอ้ายไก่จ๋อ แถมยังมีไอ้ด่ำดั๊มแมวจรจัด แถมด้วย 1แฮมสเตอร์ชื่อว่า คุณวิลลี่หล่ะจ้า

ตอนนี้กำลังหัดทำสบู่ค่ะ ยังไม่ถึงกับเก่ง จะหัดไปเรื่อยๆนะคร๊าบพี่น้องๆๆๆๆ
Friends' blogs
[Add Jolly Joey's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.