Group Blog
 
All blogs
 

ซารางเฮ...SEOUL : Happy Trip In Korea

ทริปนี้ไปมาตั้งแต่ช่วงสงกรานต์อ่ะค่ะ ไปกะทัวร์ จริงๆแล้วพ่อเราเค้าได้ไปเที่ยวกะที่ทำงานอ่ะ แล้วเรากะแม่แล้วก็น้องแอบอิจฉา เลยควักกระเป๋าส่วนตัวขอติดสอยห้อยตามไปด้วย แหะๆ Smiley


คนไทยเยอะมากค่ะ...ขอบอก เดินชนกันตามสถานที่เที่ยวต่างๆเต็มไปหมด อย่างว่าแหล่ะค่ะช่วงเทศกาล...


ทริปนี้ไปแบบครอบครัว(เล็ก) ก็สนุกไปอีกแบบนะคะ เที่ยวและช๊อปจนอ่อนล้าไปเลย แต่ละมื้อก็กินเต็มที่ แต่แบบว่าไม่มีตากล้องไปด้วยอ่ะ เลยถ่ายรูปไม่หนำใจเลย ตั้งปณิธานไว้แล้วว่าจาไปอีกครั้ง โดยพกตากล้องไปด้วยเพื่อไปถ่ายรูปโดยเฉพาะเลย หุหุ Smiley


ไปชมรูปกันเลยค่ะ ป.ล.มีแต่รูปเรากะวิว(อันน้อยนิด) พ่อแม่กะน้องไม่ชอบถ่ายรูป มีแต่เราที่บ้ากล้องอยู่คนเดียว ได้เชื้อมาจากใครเนี่ย 555+ Smiley


เริ่มเดินทางจากสนามบินค่ะ ลงเครื่องมาอากาศดี๊ดี แบบว่ารู้สึกเลยว่าผิวพรรณดีขึ้นทันที เริ่มเป็นสาวเกาหลีทีละนิดๆ 555+ เวอร์ได้อีกอ่ะลงเครื่องปุ๊บก็เที่ยวปั๊บเลยค่ะ ตาม step ทัวร์ 7 8 9 Smiley


ที่แรกที่ไปก็คือ"หมู่บ้านฝรั่งเศส"ค่ะ น่ารักดี แหมาะสำหรับถ่ายรูปและนั่งกินกาแฟชิวๆค่ะ อารมณ์เหมือน Palio บ้านเราเป๊ะ
แอบเจอน้องหมี Rilakkuma ที่นี่ด้วย แต่ก็แอบแพงเหมือนกันน้า


พวกเค้กหรือขนมที่นี่น่ากินมาก น่ารักด้วย กินกะนมกล้วยนะ อร่อยที่สุดเลยยย Smiley Smiley Smileyถึงเวลาอาหารสไตล์เกาหลีมื้อแรกแล้วค่ะ กินกันที่หมู่บ้านนี้แหล่ะ อากาศดีมว๊ากกก...Smiley


เป็นหมูย่างเกาหลี กินกะผักสดๆแล้วก็กิมจิ มีซุปสาหร่ายให้ซดด้วย อร่อยดีเหมือนกันค่ะท้องอิ่มแล้วก็เดินทางต่อกันเลยค่ะ ที่ต่อไปก็คือ Seoul Tower ที่สาวๆและหนุ่มๆหลายคนใฝ่ฝันจะมาคล้องกุญแจกันอ่ะค่ะต้องจอดรถไว้ข้างล่างแล้วเดินขึ้นมาค่ะ สูงเหมือนกันเล่นเอาหอบเลย แต่ข้างทางวิวสวยดี


เลยเดินเล่นเรื่อยๆชิวๆได้ถึงแว้ววว...ที่คล้องกุญแจสาบานรักอันโด่งดังไปทั่วโลก เราไม่ได้คล้องอ่ะ ไม่ได้รู้สึกอินไปกะเค้าด้วย หรือเพราะไม่ได้ไปกะแฟนก็ไม่รู้นะ บอกให้พ่อกะแม่คล้องกันเค้าก็บอกเกินวัยแล้ว 555+ด้านบนมีพิพิธภัณฑ์ Teddy Bear ด้วย แบบว่าเค้าจะแสดงเรื่องราวความเป็นมาของเกาหลีผ่านตัวละครที่เป็นตุ๊กตาหมีหมดเลย น่ารักดี ขยับกันดุ๊กดิ๊กๆ แต่พวกของที่ระลึกก็แอบแพงเหมือนกันเพราะมันเป็นลิขสิทธิ์อ่ะและแล้ว...ก็ถึงเวลาของเราค่ะ นั่นคือ Shopping Time นั่นเอง เรามาช๊อปกันที่ตลาดเมียงดงค่ะ ซอยละลายทรัพย์ชัดๆ ทั้งของตัวเอง ทั้งของฝากซื้อและซื้อฝาก เพลินมากค่ะ เครื่องสำอางค์ถูกจริงอะไรจริง ทั้ง Skin Food, Etude, Face Shop อยากนอนที่นี่อ่ะ 555+ แต่พวกเสื้อผ้าราคาแอบแพงถึงแพงมากอ่ะ แบบก็คล้ายๆสยามบ้านเรา แต่จะเยอะกว่าและออกแนวน่ารักกว่า แต่ซื้อไม่ลงจริงๆค่ะ ร้านข้างทางยังตัวละ 800-1000 เลย บางร้านตัวละ 2-3 พัน แม่เจ้า...ไม่มียึ่ห้อด้วย กลับมาซื้อที่นี่ดีกว่าค่ะช๊อปเสร็จก็ไปกินบุฟเฟ่ต์ขาปูยักษ์ที่ไหนซักที่นี่แหล่ะค่ะ ก็ดีนะของเยอะดี แต่ยังช๊อปไม่จุใจเลยอ่ะ พอกลับถึงโรงแรมเลยชวนแม่กะน้องออกมาเดินช๊อปกันต่อ ดีอย่างที่โรงแรมเราอยู่แถวเมียงดง เดินไปก็ได้ แต่ขากลับแอบหลงอ่ะ หลงไปหลงมากลับถึงโรงแรมเกือบเที่ยงคืน สลบเลยค่ะ Smiley


ตื่นมาเช้าวันใหม่กะอากาศเย็นกำลังดี ใส่ถุงน่องกะบู๊ทแล้วก็โค้ทสวยๆได้ เริ่ด!!


วันนี้ออกแนวซิตี้ทัวร์ค่ะ ไปดูพระราชวัง ดูอนุสาวรีย์ และไฮไลท์คือ...ไปดูซากุระ!!


เราโชคดีมากที่ตอนไปซากุระกำลังเริ่มบานพอดีค่ะ สวยมากกก...อันนี้ที่พระราชวังค่ะ ที่ไหนๆซากุระก็บานเต็มไปหมดเลย Smiley
แต่นแต๊นนน...ถนนสายซากุระค่ะ อยู่ริมแม่น้ำที่เกาะะยออิโด(มั้ง) สวยเชียว คนเกาหลีเค้าพักกลางวันเค้าก็ลงมาเดินเล่นกันค่ะ บ้างก็พาลูกเด็กเล็กแดงมาปิคนิคกัน เพราะอากาศดีค่ะ Smileyได้เวลาออกเดินทางต่อแล้วค่ะ คืนนี้เราจะไปนอนนอกเมืองกัน จำไม่ได้ละว่าเมืองไร นั่งรถไปไกลเหมือนกันค่ะ อารมณ์แบบต่างจังหวัดบ้านเราเลย อากาศก็หนาวกว่าในเมืองเยอะด้วย


โรงแรมที่ไปพักเริ่ดมากค่ะ ห้องกว้างมาก แบ่งสัดส่วนเหมือนคอนโดเลย แล้วใหม่มากเพราะเพิ่งเปิดได้ไม่นาน เงียบสงบอีกต่างหาก ชอบมากค่ะวันรุ่งขึ้นออกเดินทางแต่เช้าค่ะ วันนี้โปรแกรมเราเยอะมาก เริ่มด้วยไปเที่ยวไร่สตอเบอร์รี่ค่ะ อร่อยมาก ลูกใหญ่แล้วก็หวานกว่าของไทยค่ะ พี่ไกด์บอกว่าเค้าปลูกด้วยการปล่อยผึ้งเข้าไปในโรงเรือนอ่ะ ราคาก็กล่องละเกือบสามร้อยได้มั้ง(กล่องเล็ก)แล้วก็ไปตาม step การท่องเที่ยวเกาหลีค่ะ คือการไปทำกิมจิและใส่ชุดประจำชาติเกาหลี"ฮันบก"แต่นแต๊นนน...อันยองฮาเซโยคร่าาาใส่ชุดเค้าซะคุ้มเลย แบบว่าไม่ถอดอ่ะ ขอถ่ายรูปจนหนำใจก่อน 555+เป็นแม่นางที่มีทหารองครักษ์ด้วย พ่อเค้าเองแหล่ะ มาดให้มะ 555+แล้วก็แวะไปไหว้พระค่ะแล้วก็ถึงเวลาไปลุยกันแล้วค่ะ ที่ต่อไปคือ "สวนสนุก Ever Land" อยู่ในหุบเขาเลยค่ะ อากาศเย็นมว๊ากกก...หมอกก็เยอะด้วย ได้บรรยากาศไปอีกแบบ ดอกทิวลิปกะลังบานสวยเชียวค่ะอันนี้ตอนกลางคืนบ้าง ยิ่งดึกยิ่งหนาวค่ะขอบอกว่าการจะเล่นของเล่นแต่ละอย่างใช้เวลานานมว๊ากกก...ปรามานเกือบชั่วโมงครึ่งเป็นอย่างต่ำ แต่มีอยู่อย่างนึงที่ประทับใจมากคือรถไฟเหาะที่เป็นรางไม้อ่ะค่ะ เริ่ดดี แล้วตอนที่เล่นมันหนาวมาก แบบว่ากรี๊ดไม่ออกอ่ะ มือไม้แข็งไปหมด หนาวก็หนาว เสียวก็เสียว 555+ ได้หลายอารมณ์เลย


ก่อนกลับแวะซื้อของที่ระลึกหน่อย น่ารักไปหมดเลยอ่ะ ได้ที่คาดผมน้องไลเกอร์มาด้วย แบ๊วมะ...แต่วัยรุ่นที่โน่นเค้าก็ใส่กันเป็นปกตินะคะกลับมาถึงโรงแรมด้วยอาการเหนื่อยล้า ซื้อนมกล้วยมากินแล้วสลบไปเลยค่ะ


และแล้วก็ได้เวลาต้องอำลาเกาหลีกันแล้วค่ะ เก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋า แล้วก็มุ่งเข้าเมืองเลย วันนี้ส่วนใหญ่จะเป็นโปรแกรมช๊อปของฝากค่ะ พวกมาม่า กิมจิ สตอเบอร์รี่ไรเงี้ย แล้วก็ไปช๊อปในดิวตี้ฟรีด้วย ก่อนไปสนามบิน พี่ไกด์ก็ยังพาไปแวะคลองชองเกซอนอันโด่งดังจากหนังกวนมึนโฮอีก


(จริงๆแล้วมันก็อยู่ฝั่งตรงข้ามกับโรงแรมที่นอนคืนแรกเลยอ่ะค่ะ


แต่ขี้เกียจเดินมาดูห่วงช๊อปมากกว่า 555+)โบกมือบ๊ายบายเกาหลีไปด้วยภาพอาหารมื้อต่างๆที่เราได้มีโอกาสไปกินมานะคะ ส่วนใหญ่ก็พวกปิ้งย่างอ่ะค่ะ แล้วก็มีชาบูสไตล์เกาหลี ไก่ตุ๋นโสม ประมาณเนี้ยค่ะ Smileyขอบคุณทุกคนที่แวะเข้ามาชมกันนะคะ และบางคนที่หลงมาและติดตามจนจบทริปด้วย ไว้มีโอกาสได้ไปเที่ยวไหนอีกจะเก็บรูปมาฝากอีกค่ะ


บ๊าย บาย...Smiley
 

Create Date : 14 พฤศจิกายน 2554    
Last Update : 14 พฤศจิกายน 2554 21:23:08 น.
Counter : 556 Pageviews.  


Fly_Me_To_Paradise
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Fly_Me_To_Paradise's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.