Group Blog
 
All blogs
 
อะไรๆก็สวยไปหมดที่...วังน้ำเขียว

ทริปนี้ไปมาตั้งแต่ต้นปีค่ะ เป็นทริปครอบครัวสุขสันต์ ยกโขยงไปกันเกือบยี่สิบคน สนุกสุดๆกันไปเลยค่ะ Smiley


จุดหมายปลายทางของเรามีดังนี้ค่ะ Palio-เมืองในหมอก-Jim Thompson Farm-สวนเมืองพร พร้อมแล้วก็ออกรถกันเลยนะคะ อิอิ


มาแวะที่แรกกันก่อนเลยค่ะ "Palio" นั่นเอง เห็นใครๆเค้าก็มากัน เลยขอตามกระแสด้วยคน(ถึงจะช้าไปหน่อยก็ตาม) แดดร้อนมากกก... คนเยอะมากกก...หามุมถ่ายรูปลำบากจริงๆ แต่นางแบบมืออาชีพอย่างเราก็มิหวั่นค่ะ แทรกตัวผ่านฝูงชนไปโพสท่าตามมุมต่างๆมาได้มากมาย อิอิ (สังเกตชุดนางแบบนะคะ มาในธีม Cowgirl สุดๆ) Smileyยอมรับว่าเค้าจัดสถานที่ได้สวยงามจริงๆ ร้านรวงต่างๆก็น่ารักกุ๊กกิ๊กไปหมด แต่ของแอบแพงค่ะ ซื้อไม่ลงเลยจริงๆ ได้แต่เกาะกระจกถ่ายรูปเฉยๆ
จะถ่ายรูปกันทีบางมุมเกือบต้องแจกบัตรคิวกันเลยทีเดียว เสาร์-อาทิตย์ก็งี้แหล่ะค่ะ ทำใจไว้เลยที่ไหนๆคนก็เยอะออกจากPalioเราก็ไปเข้าที่พักซึ่งเป็นไฮไลท์ของเรากันดีกว่าค่ะ นั่นก็คือ..."เมืองในหมอก"นั่นเอง


ตรงทางเข้าที่พักค่อนข้างลำบากนิดนึงค่ะ ป้ายบอกทางน้อยและดูยากมาก หลงตามๆกันไปหลายคันเลย ถนนก็เป็นลูกรังมีอิฐหินดินทรายเต็มไปหมด พ่อบ่นสงสารรถเลย ถ้ามาแบบรถ4x4ก็สบายค่ะ ทางรีสอร์ทน่าจะปรับปรุงทางเข้าหน่อยนะคะ จะเริ่ดมากเลยค่ะ


บุกป่าฝ่าดงจนมาถึงรีสอร์ทก็หายเหนื่อยเลยค่ะ วิวสวยมากกก... อากาศก็ดีสุดๆ คุ้มค่ากับการจองล่วงหน้ากันเป็นเดือนๆมากบ้านที่ครอบครัวเราพักกันเป็นบ้านหลังใหญ่บนเนินค่ะ น่าอยู่มากๆ เป็นบ้านสองชั้น มีทั้งหมดแปดห้องนอน และหลายห้องน้ำ (จำมะได้ละ มันเยอะ) แล้วทางรีสอร์ทก็ยังแถมเตนท์ให้อีกเกือบสิบหลังแน่ะค่ะ กางไว้ให้พร้อมที่ลานข้างบ้าน เป็นอะไรที่เริ่ดมากๆ นอนกันห้องละคนเตนท์ละคนเลยที่เดียว ที่นี่เค้าคิดราคาเป็นรายหัวค่ะ จำมะได้ละว่าเท่าไหร่ ประมาณ700-900นี่แหล่ะค่ะ มีอาหารค่ำหนึ่งมื้อ อาหารเช้าหนึ่งมื้อ เป็นแบบบุฟเฟ่ต์ค่ะ (อร่อยด้วยน้า) เสียดายที่ถ่ายรูปบ้านมาน้อย มัวแต่ชื่นชมบรรยากาศรอบๆ
ที่นี่เค้าจะจ่ายไฟเป็นเวลานะคะ ห้าโมงเย็นถึงห้าทุ่มแล้วก็อีกทีตอนเช้าอ่ะค่ะ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ ไม่ต้องพึ่งแอร์หรือพัดลมใดๆทั้งสิ้น อากาศดีมาก เย็นสบายจนถึงขั้นหนาวเลยทีเดียว พื้นที่ของรีสอร์ทจะอยู่บนเนินเขาทั้งหมดค่ะ ส่วนที่เป็นจุดทานอาหาร ลานกิจกรรมรอบกองไฟ และลานกางเตนท์ใหญ่จะอยู่บนสุด ซึ่งวิวสวยมากมองไปเห็นทะเลหมอกด้วย
พอตกกลางคืนก็จะมีวงดนตรีมาเล่นด้วยค่ะ มันส์สุดๆไปเลย วงเล่นเพลงดี เต้นกันประหนึ่งว่าอยู่ในผับเลยค่ะ ประทับใจตรงนี้สุดๆเลย ทุกโต้ะลุกออกมาเต้นกันหมด สนุกมากกก...ทางรีสอร์ทก็จุดกองไฟให้เราไปเต้นรอบๆด้วย นับว่าเป็นผับที่บรรยากาศดีที่สุดในเมืองไทยเลย เต้นกันจนหายหนาวเลยค่ะ เสียดายเอาภาพบรรยากาศมาลงไม่ได้เพราะอายค่ะ เนื่องจากรั่วมาก 555+ Smileyประมาณห้าทุ่มถึงเที่ยงคืนทางรีสอร์ทก็จะหยุดกิจกรรมทั้งหมด แล้วก็จะขอความกรุณางดใช้เสียงด้วยค่ะ เราก็เลยไปนั่งกินต่อกันที่ลานหน้าบ้านในบรรยากาศใต้แสงเทียน รู้สึกดีจริงๆค่ะ แล้วคืนนั้นเราก็หลับกันสบายมาก หมอนและผ้าห่มมีให้อย่างพอเพียงเลยค่ะ


พอถึงตอนเช้าก็จะมีเสียงตามสายของเจ้าของรีสอร์ทปลุกให้ไปชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นค่ะ สวยมากๆเลยอากาศก็เย็นๆกะลังดีเลยค่ะ
เย้...พระอาทิตย์ขึ้นแว้ววว...ทะเลหมอกสวยๆ


 


แล้วก็ไปรับประทานอาหารเช้ากันค่ะ กินข้าวไป ชมวิวไป เพลินดีแท้ Smileyไม่ได้ถ่ายรูปอาหารในแต่ละมื้อมาให้ดูนะคะ แต่ส่วนตัวแล้วชอบค่ะ โอเคทั้งปริมาณและรสชาติค่ะ


พอออกจากรีสอร์ทเราก็ไปเที่ยวต่อกันที่"ไร่จิมทอมป์สัน"ค่ะ เราโชคดีที่ได้ไปตอนที่ไร่ยังเปิดอยู่ เพราะที่นี่จะเปิดให้เข้าแค่ปีละครั้ง ครั้งนึงก็กินเวลาประมาณเดือนนึงค่ะ เสียค่าเข้าคนละเท่าไหร่ไม่แน่ใจ (พ่อจ่ายให้) แล้วก็จะมีรถเวียนให้ชมเป็นจุดๆค่ะ มีทั้งทุ่งดอกไม้ ทุ่งฟักทอง และการสาธิตการเลี้ยงไหมและทอผ้าไหมค่ะ และที่นี่ก็ยังมีผลผลิตจากทางฟาร์มจำหน่ายด้วยนะคะ ทั้งผัก ผลไม้ เสื้อผ้าไหม และของแปรรูปต่างๆ มาที่นี่ถือว่าคุ้มมากค่ะ ได้ทั้งช้อปทั้งถ่ายรูปสวยๆ เพลินมากๆค่ะ


ทุ่งฟักทองค่ะจุดแสดงภูมิปัญญาชาวบ้านแปลงดอกไม้ย่อยๆออกจากไร่เราก็ไปแวะทานมื้อสุดท้ายก่อนกลับกรุงเทพกันที่..."สวนเมืองพร"ค่ะ ร้านอาหารวิวสวยเหนือเขื่อนลำตะคลอง ที่นี่มีที่พักด้วยนะคะ ราคาไม่แพงด้วย ห้องพักมีแค่ไม่กี่ห้องแต่สวยงามมาก แต่ทราบมาว่าถ้าจะมาเสาร์-อาทิตย์ต้องจองล่วงหน้ากันหลายเดือนที่เดียว


ไม่ได้ถ่ายรูปมาเลยค่ะ เนื่องจากถึงตอนนี้เจ้าของบล๊อกก็ไม่สบายซะแล้ว เลยไม่มีแรงถ่ายรูปใดๆทั้งนั้น มีแต่วิวนิดหน่อยให้ดูกันพอหอมปากหอมคอนะคะ


มุมนี้ถ่ายจากที่นั่งทานข้าวค่ะจบทริปนี้ด้วยความประทับใจแต่สะบักสะบอมเล็กน้อยค่ะ นับว่าเป็นอีกหนึ่งทริปในความทรงจำเลยค่ะ สนุกมากกก...สนุกจนต้องกลับไปเยือนเมืองในหมอกอีกครั้งปลายปีนี้ เนื่องจากติดใจกันทั้งบ้านค่ะ แล้วจะเก็บภาพสวยๆมาฝากอีกนะคะ ขอบคุณทุกคนที่ติดตามค่ะ Smiley


ป.ล. กลับมาเสียค่ารักษาพยาบาลไปพันสองค่ะ แถมหยุดงานอีกสองวัน เป็นหลอดลมอักเสบกับอาหารเป็นพิษค่ะ คุณหมอถามว่าไปทำอะไรมา แหมๆ...อยากเปิดคลิปให้หมอดูจังว่าคืนนั้นที่เมืองในหมอกมันมันส์ขนาดไหน นู๋ถึงมีอาการเยี่ยงนี้ อิอิ Smiley
Create Date : 12 กรกฎาคม 2554
Last Update : 12 กรกฎาคม 2554 14:57:14 น. 7 comments
Counter : 941 Pageviews.

 

แวะมาดูค่ะ ชอบเหมือนกันวังน้ำเขียว...


ขอบคุณภาพสวยๆ ค่ะ

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 12 กรกฎาคม 2554 เวลา:15:57:59 น.  

 


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 12 กรกฎาคม 2554 เวลา:17:26:17 น.  

 
ขอตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ


โดย: iamorange วันที่: 12 กรกฎาคม 2554 เวลา:20:09:18 น.  

 
มุมภาพสวยมาก ๆ เลยค่ะ ชอบๆ

นางแบบหุ่นดีด้วย

แสงสวยๆ หลายภาพเลย

น่าไปถ่ายรูปเล่นกันจังโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 12 กรกฎาคม 2554 เวลา:20:52:33 น.  

 
ขอบคุณทุกคนที่แวะมาทักทายกันนะคะ เป็นมือใหม่หัดถ่ายรูปค่ะ แล้วก็ชอบถูกถ่ายด้วย อิอิ มีคนชมด้วย ดีใจจัง


โดย: Fly_Me_To_Paradise วันที่: 12 กรกฎาคม 2554 เวลา:22:03:53 น.  

 


โดย: auyza วันที่: 13 กรกฎาคม 2554 เวลา:0:19:06 น.  

 
นางแบบน่ารักจังโดย: jetmom3425 วันที่: 13 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:37:20 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
Fly_Me_To_Paradise
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Fly_Me_To_Paradise's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.