WELCOME! WELCOME! and WELCOME!
Group Blog
 
All blogs
 
MIROTIC: TVXQ's 4th Album

ทีแรกไม่คิดจัอัปนะเนี่ย แต่ด้วยความที่เพิ่งจะเข้าไปตอบกระทู้ของน้องหวาน Sweetest เรื่องอัลบั้มใหม่ของทงบังชิงกิไป ก็เลยคิดว่าไหนๆ ก็ติดตามฟังผลงานของเด็กหนุ่มห้าคนนี้มานาน แถมน้องๆก็เพิ่งออกอัลบั้มที่ 4 มาด้วย จะไม่เขียนถึงเสียหน่อยก็ออกจะน่าเสียดายเกินไป ก็เลยขอเอามารีวิวให้เป็นที่ระทึกสักนิดก็แล้วกัน

อันที่จริงต้องขอออกตัวก่อนว่า เพิ่งจะมาตั้งใจซื้อหาฟังงานของทงบังชิงกิอย่างเป็นเรื่องเป็นราวเมื่อต้นปีที่ผ่านมานี้เอง แล้วก็มีอันให้ต้องตามหางานเก่าๆมาฟังอีกเรื่อยๆ ค่าที่ปลาบปลื้มว่าเด็กพวกนี้เก่งเอามากๆ เพลงก็ดี เพอร์ฟอร์มานซ์บนเวทีก็ดี เนื่องจากข้าพเจ้ามีโอกาสได้ดูคอนเสิร์ตที่เมืองไทยทั้งสองครั้ง ก็คือ Rising Sun เมื่อปี 2006 กับ O เมื่อปี 2007 แล้วมาข้องใจตรงที่ ไอ้เพลงที่มันหลอนติดหูข้าพเข้าอยู่ได้เพลงนี้ มันเพลงอะไรกันหว่า อดรนทนไม่ได้ ก็เลยโทรไปหา อากิ นักร้องนำวง EZRA ที่สนิทกันแถมเป็นดีเจรายการ Asian Paradise ว่า อากิ เพลงนี้มันเพลงอะไรวะ พร้อมกะฮัมให้ฟังซะงั้น อากิบอก ซักครู่นะพี่ แล้วโทรหา นิว ดีเจรายการเดียวกัน จึงได้คำตอบว่ามันคือเพลง HUG ซิงเกิ้ลแรกของวงนั่นเอง จุดเริ่มจากนั้น ไม่นึกฝันว่าจะทำให้เราตกหลุมทงบังจนขึ้นไม่ได้มาจนถึงทุกวันนี้

ขอบอกไว้ก่อนว่า วงที่ทำให้เรารู้สึกแบบนี้ก่อนหน้านั้นมีแต่ L'Arc~en~Ciel เท่านั้น และถึงทุกวันก็ยังคงชอบอยู่เหมือนเดิมอีกต่างหาก แต่พอมาเจอเพลงของทงบังเข้าไป งานนี้ถึงกับต้องเทใจให้เลยทีเดียว

อ่ะ มาเข้าเรื่องกันดีกว่า หลังจากที่ไปออกงานที่ญี่ปุ่นเป็นว่าเล่นจนประสบความสำเร็จท่วมท้นไปแล้ว ก็ถึงคราวที่วงจะกลับมาออกอัลบั้มเต็มที่เกาหลีเสียที ทิ้งช่วงจากอัลบั้มที่แล้วไปนานถึง 1 ปี 7 เดือนเลยทีเดียว

MIROTIC เป็นอัลบั้มภาษาเกาหลีอัลบั้มที่ 4 ของวงที่มีกำหนดวางขายอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา แต่เห็นว่า ด้วยความต้องการที่แฟนๆมีต่ออัลบั้มนี้มันสูงเกินกว่าที่คาดเอาไว้ ก็เลยเห็นว่าต้องเลื่อนวันวางจำหน่ายออกไปอีกสองวัน เท่าที่ติดตามข่าวมา อัลบั้มถึงกับขาดตลาด เพราะแฟนๆมาต่อแถวซื้อกันยาวเหยียดมันทุกห้างทุกสาขา

ส่วนข้าพเจ้านั้น ที่ได้ฟังมา ก็อาศัยมีผู้ใจบุญโหลดมาให้ในรูป MP3 ตั้งใจว่ายังไงก็จะรอซื้อของแท้จาก GMM ให้ได้ แต่มันไม่ทันใจ ในที่สุดข้าพเจ้าก็เลยตัดสินใจสั่งซื้ออัลบั้มนี้ผ่านทาง yesasia มันทั้งสองเซ็ตเลย เซ็ตแรก CD จะมี 12 เพลงพร้อม Photobook อย่างสวย ส่วนเซ็ตที่สอง CD มี 10 เพลง แถม DVD มาให้อีก ไม่คิดมากก็เอามันทั้งหมดนั่นแหละ

หลังจากฟังเพลงจบไปหลายรอบแล้ว ก็คิดว่าเดี๋ยวน้องหวาน Sweetest จะต้องเอามาตั้งกระทู้แน่ๆ แล้วก็จริงดังคาด ข้าพเจ้าก็เลย รีวิวมันสดๆแบบแทร็กต่อแทร็กไปด้วย ก็ปรากฏว่ายาวได้อีก เลยตัดสินใจเอามาลงในบล็อกเสียด้วยเลยก็แล้วกัน เผื่อใครอยากอ่านแบบละเอียดดูบ้าง

ขอออกตัวไว้ก่อนว่า ไม่ได้รีวิวอัลบั้มแบบนี้มานานแล้ว ตั้งแต่ไม่ได้ทำงานเป็นนักข่าวประจำที่ไหน ตอนนี้แม้จะมีงานประจำ แต่ว่าก็ยังถือว่าเป็นนักข่าวฟรีแลนซ์แบบกลายๆอยู่นั่นเอง อดไม่ได้ ก็ต้องหาอะไรมาเขียนให้หายเหงาเสียหน่อยแบบนี้แล อีกอย่าง ปกติเป็นคนรีวิวตามใจตัวเองล้วนๆ ไม่ได้คิดว่าจะต้องเอามาเป็นมาตรฐานตัดสินอะไรได้ ทำเพราะใจรักและอยากทำล้วนๆเท่านั้น

ว่าแล้วตามไปอ่านกันได้เลย

1. MIROTIC
เพลงนี้ฟังทีแรกก็รู้แล้ว่า MV จะต้องออกมาเจ๋งมากแน่ๆ และจริงดังคาด ปกติเราจะไม่ค่อยอินกับเพลงที่มีความเป็นอิเล็กทรอนิกส์มากๆ ยิ่งถ้าท่อนฮุกไม่โดนก็จบเลย เป็นคนฟังเพลงแล้วติดเมโลดี้มาก คือฟังทำนองก่อน เนื้อทีหลัง ถ้าทำนองไม่โดน เนื้อจะกินใจยังไงก็ไม่อิน แต่พอได้ฟังเพลงนี้ครั้งแรก มันติดหูมากอย่างไม่น่าเชื่อ ยิ่งพอได้มาดู MV ก็จบข่าว MV ส่งเพลงสุดๆ ฟังแล้วฟังอีก ดูแล้วดูอีกอยู่นั่น แล้วก็เลยคิดว่า คิดถูกแล้วที่ปล่อยเพลงนี้ออกมาเป็นเพลงแรก เพราะถ้าหากจะโชว์ความแปลกใหม่และความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นของ TVXQ ให้ทุกคนได้เห็นล่ะก็ นี่เป็นเพลงที่เหมาะที่สุดแล้วจริงๆ

2. Wrong Number
เป็นเพลงที่เซ็กซี่มากทั้งดนตรี เมโลดี้และวิธีการร้อง เราไม่แน่ใจว่าเพลงนี้เป็นเพลงคัฟเวอร์หรือเปล่า เพราะเคยได้ยินเพลงเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษมาก่อน แต่ไม่น่าจะเป็นการใช้ Samp. นะคะ ผู้รู้ท่านใดทราบข้อมูลตรงนี้ ก็ร่วมแชร์กันได้ค่ะ เพลงนี้จังหวะอาจจะเนิบๆก็จริงแต่หนักแน่นมาก ฟังทีแรก โอ้... โตเป็นหนุ่มเต็มตัวกันหมดแล้วน้องๆเรา เทคนิคการร้องของแต่ละคนดีขึ้นได้อีก ที่ผ่านมาเด็กพวกนี้มีพื้นฐานการร้องเพลงที่ดีมากอยู่แล้วจากการเทรนหรืออะไรก็แล้วแต่ล่ะ แต่นี่ก็ถือว่าข้ามชั้นขึ้นไปอีก ปกติเราชอบเสียงแจจุงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว พอได้ฟังเพลงนี้ ก็รู้สึกว่าได้ฟังอะไรที่แตกต่างไปจากเดิมชนิดผิดหูผิดตา โดยเฉพาะท่อนแร็ปที่รอฟังอย่างใจจดใจจ่อเลย เท่มากเลยล่ะ เพราะปกติแจจุงจะไม่แร็ปนะ ร้องอย่างเดียว (แต่เคยได้ยินแร็ปในเพลง Free Your Mind ตั้งแต่อัลบั้มแรก Tri-Angel น่ะนะ ลองไปฟังกันดู เท่ไม่เบาเหมือนกัน) พอได้มาแร็ปเพลงนี้ ปรากฏว่าเป็นการแร็ปที่เซ็กซี่มากจริงๆ แถมเจ้าตัวยังแต่งท่อนแร็กเองเสียด้วย ท่อนฮุกตอนที่ร้องว่า You've got the wrong number, I'm sorry, you've got the wrong number ติดหูมาก ฟังแป๊ปเดียวก็ร้องได้แล้ว ก็เลยกลายเป็นเพลงที่เราชอบไปเรียบร้อยอีกเพลงนึง

3. Picture of You
ต้องบอกว่าเป็นเพลงบัลลาดแนว TVXQ ที่ไม่มีไม่ได้จนกลายเป็นเอกลักษณ์ของวงไปแล้ว มีทุกอัลบั้มแน่นอนค่ะ เพราะน่าจะเป็นแนวถนัดไปแล้ว ใครที่ชอบบัลลาด เพลงนี้น่าจะโดนแบบไม่ยากเย็นนัก เพราะมีครบหมดทั้งความไพเราะและซาวนด์ดนตรีหวานปนเศร้า เราอาจจะไม่ตื่นเต้นกับเพลงแนวนี้มาก เพราะได้ยินบ่อยๆ แถมน้องๆเองก็ทำได้ตามมาตรฐานของ TVXQ อยู่แล้ว คือดีทั้งตัวเพลงและเทคนิคการร้องนั่นล่ะ แค่อาจจะไม่โดดเด่นมากเมื่อเทียบกับเพลงอื่นๆในอัลบั้มนี้เท่านั้นเอง

4. CRAZY LOVE
รักเพลงนี้มาก เป็นเพลงที่น่ารักเหลือใจจริงๆ ฟังแล้วยิ้ม โลกสดใส แล้วเราดันชอบเพลงแบบนี้เสียด้วยสิ คิดว่าถ้าใครที่ชอบเพลงอย่าง Song for you หรือ you're my miracle น่าจะชอบเพลงนี้ได้ไม่ยาก อารมณ์คล้ายกันแบบนั้นล่ะ ตั้งแต่อินโทรจนจบเพลง ชอบทั้งหมดเลย ทำนองติดหู ฮุกติดหู เนื้อเพลงก็น่ารัก อยากเห็นเวลาน้องๆเอาเพลงนี้ไปโชว์บนเวทีมาก ซาวน์ดเพลงนี้เป็นแบบอิเล็กทรอนิกส์ป๊อปที่มีกลิ่นเรโทรของยุค '80s ชัดอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะเสียงคีย์บอร์ดนั่น แถมบีตตึกๆๆๆตลอดทั้งเพลงยังชวนให้โยกตามได้เพลินๆอีกต่างหาก แปลกหูดีค่ะ ฟังเพลงนี้จบไปรอบแรก จบข่าวเลย เทใจให้ เพลงนี้เราให้เต็มสิบเลย แล้วก็แอบชอบตอนจบที่ร้องว่า It's my crazy love for you ด้วย น่ารักดี ก็ไม่ใช่เสียงใครที่ไหน น้องแจจุงนั่นเอง

5. HEY! (Don't Bring Me Down)
SMP ของแท้ที่บีตหนักแน่นเหลือเกิน เป็นอีกเพลงที่อยากเห็น performance บนเวทีของน้องมาก เพลงอย่าง Purple Line นี่ก็ว่าบีตแน่นชัดเจนแล้วนะ เจอเพลงนี้เข้าไป ตึก ตึก ตึก จุกไปเลย แต่แอบฮานิดหน่อยแฮะ... ตรงที่ฟังทีแรกเราดันพาลไปนึกถึงเพลงของ golf-mike ที่ร้องว่า Get down, get down on the floor น่ะ แต่บีทของ HEY! จะหนักกว่แล้วก็เนิบกว่าอย่างเห็นได้ชัด นี่ก็เป็นอีกเพลงที่มีซาวนด์แบบอิเล็กทรอนิกส์โดดเด่นสุดๆ และปกติเราก็ไม่ได้ชอบมาก แต่พอทำออกมา ทำไมถึงติดหูนักก็ไม่รู้ เลยกลายเป็นชอบไปเลย

6. You're My Melody
เพลงนี้เป็นอีกแนวที่แตกต่างไปจากแนวเดิมที่น้องๆเคยร้องมา ทีแรกฟัง โหย... ซาวนด์แบบนี้มันช่างคุ้น แต่นึกไม่ออกว่ามันเรียกว่าอะไร จนน้องหวานเจ้าของกระทู้ดั้งเดิมบอกว่าเป็น urban/ R&B หรือเปล่า เราก็เลยถึงบางอ้อ ใช่เลย (ก่อนหน้านี้ฟังเพลงสากลเยอะมาก แต่ตอนหลังฟังเพลงเอเชียเยอะกว่าเพราะต้องใช้ทำงานมากกว่า ก็เลยลืมค่ะ) เสียงเปียโนโดดเด่นมาเลยชนิดได้ยินคลอไปกับเพลงตั้งแต่ต้นจบ บวกกับไลน์ประสานเสียงเจ๋งๆ เพลงก็เลยออกมาเพราะและล่องลอยอย่างที่ได้ยินกันนั่นแหละ หลับตาฟังแล้วเพลงนี้ซาวนด์มีความเป็นตะวันตกมาก ใส่เนื้อเป็นภาษาอังกฤษลงไปแทนล่ะก็ เนียนเป็นเพลงสากลได้สบายเลย ชอบนะเพลงนี้ น้องๆทำได้ดีเลยล่ะ

7. Rainbow
ได้ฟังเพลงนี้ครั้งแรก หือ??? มีแนวนี้ด้วยหรือ... เพลงนี้ซาวนด์มันเป็นผู้ใหญ่มากแต่ว่าก็มีความน่ารักอยู่ อาจจะเพราะมันมีซาวนด์แบบแจ๊สที่ค่อนข้างโดดเด่นก็ได้นะคะ บวกกับซาวนด์ดนตรีที่ย้อนยุคหน่อยๆ แต่ร่วมสมัยมาก เราชอบซาวนด์แบบนี้เสียด้วย เลยฟังเพลินเลย ด้วยชั้นเชิงทางดนตรีและการร้อง นี่ก็เลยเป็นอีกเพลงที่โดดเด่นออกมาจากเพลงอื่นๆสำหรับเรา ที่สำคัญเป็นอีกเพลงที่ฟังแล้วยิ้ม อารมณ์เดียวกับ CRAZY LOVE นั่นเลย เป็นเพลงฟังได้เรื่อยๆสบายใจ แล้วก็ต้องเปิดฟังซ้ำแล้วซ้ำอีกอยู่นั่น ค่าที่ทำให้โลกสดใสได้เวลาฟัง จุดเด่นของเพลงนี้ก็คือพวกเครื่องเป่านั่นเลย ให้ความรู้สึก Jazzy มาก

8. Paradise
เห็นด้วยกับน้องหวานจ้าของกระทู้ตรงที่ให้ความรู้สึกเหมือนเพลงของ Alicia Keys ฟังแล้วแอบเท่บวกเซ็กซี่ แต่พอดีเราออกจะเฉยๆกับเพลงแนวนี้อยู่สักหน่อย ชอบ Alicia แต่ก็ไม่ใช่แฟนเท่าไหร่ สงสัยว่าเราจะชอบอะไรที่ป๊อปมากกว่าแฮะ อย่างหนึ่งที่โดดเด่นในเพลงนี้และเราชอบมากก็คือ การร้องเพลงที่มีไดนามิกมากของน้องๆนั่นเอง ปกติเด็กพวกนี้รองเพลงมีไดนามิกดีอยู่แล้ว แต่เพลงนี้ช่วยขับจุดเด่นตรงนี้ออกมาให้ชัดเจนมากขึ้นอีกเยอะ ใครมีปัญหาร้องเพลงแล้วไม่ได้อารมณ์เพลง แนะนำให้ลองฟังเพลงนี้ น่าจะมีประโยชน์ทีเดียว

9. Are You A Good Girl
อินโทรมาด้วยซาวนด์อิเล็กทรอนิกส์ที่บีทติดหูมาเลย แล้วก็เริ่มหนักแน่นขึ้นเรื่อยๆ เพลงนี้ฟังแล้วอดโยกตามไม่ได้แฮะ ฟังไปฟังมาก็ให้ความรู้สึกเหมือนเพลง O jung ban hub จากอัลบั้มที่สามนิดหน่อยอยู่เหมือนกัน จังหวะมันดี ถือว่าทำได้ถึงมาตรฐานของ TVXQ นะเพลงนี้ แต่ก็อย่างว่า ด้วยความที่เพลงอื่นๆในอัลบั้มมันเด่นกว่า และแปลกกว่า ก็เลยจะตื่นเต้นกับเพลงนี้น้อยหน่อย แต่ก็ไม่ได้แปลว่าไม่ชอบนะ

10. Flower Lady
ได้ยินเพลงนี้ครั้งแรก ภาพน้องๆร้องเพลงในคอนเสิร์ตโผล่ขึ้นมาเลย เพลงนี้น่าจะเป็นเพลงปิดที่น้องๆร้องให้แฟนๆในคอนเสิร์ตได้เลยล่ะ เพลงน่ารัก เบาๆ ความหมายดีๆแบบนี้ ฟังแล้วมีความสุขแบบนี้ ไม่น่าพลาดนะ (เดาเอาล้วนๆ) อย่างคอนเสิร์ต Rising Sun ก็... น่าจะเป็นเพลง DRIVE หรือเปล่า พอใน Heart, Mind & Soul ก็น่าจะเป็นเพลง Heart, Mind & Soul นั่นล่ะ คอน O นี่เพลงอะไรหว่า อ๋อ... HUG Remix ใช่ไหม ถ้าจำไม่ผิด ส่วน Five in the Black ก็น่าเป็นเพลง Proud มาถึง T Concert น่าจะเป็น Love in the ice หรือ Kiss shitamama sayonara หรือเปล่า ไม่แน่ใจ เดี๋ยวรอดูคอนเสิร์ตใหญ่ จะรอดูซิว่า เพลงนี้จะถูกเอามาใช้ตอนไหน

11. Forgotten Season
ตอนที่ฟังอัลบั้มนี้ไปเรื่อยๆ ก็ไม่รู้หรอกนะว่าเพลงอะไรเป็นเพลงอะไร แต่มาสะดุดตรงที่ เพลงนี้แจจุงร้องเองทั้งหมด ก็เลยอ๋อ... เพลงนี้นี่เองที่บอกว่าเอาเพลงเก่ามาคัฟเวอร์ ก็เลยไม่แปลกใจเท่าไหร่ที่แจจุงจะร้องออกมาได้ดีและเพราะขนาดนี้ เพราะทั้งตัวแจจุงและเนื้อเสียงของเจ้าตัวก็ถ่ายทอดเพลงเศร้าๆเหงาๆแบบนี้ออกมาได้ดีอยู่แล้ว แต่สังเกตว่าแจจุงร้องเพลงเศร้าๆแบบนี้ทีไร น้ำเสียงเหมือนคนที่กำลังร้องไห้ทุกที ฟังแล้วมันบาดหัวใจชะมัด มาตรฐานแจจุง แฟนๆไม่ผิดหวังแน่นอน แต่เรากลับเฉยๆกับเพลงแนวนี้นะ คงจะชอบอะไรที่มันหวือหวากว่านี้มากกว่าน่ะเนาะ

12. Love in the ice
ด้วยความที่ฟังเวอร์ชั่นญี่ปุ่นจนติด ก็เลยแอบชอบเวอร์ชั่นเดิมมากกว่านิดหน่อย เพราะเอาเข้าจริงๆ อารมณ์เพลงยังคงมาตรฐานเดิมเอาไว้ได้ทุกสิ่งอย่าง แต่พอรู้ว่าน้องชางมินแต่งเนื้อภาษาเกาหลี โห... ยกนิ้วให้ ทุกคนยังร้องออกมาได้ดีตามมาตรฐาน Love in the ice ค่ะ แต่... แต่และแต่ แอบปลื้มท่อนที่ยูชอนร้องสุดเสียงที่ร้องว่า Let you know my love... Woooo น่ะที่สุดเลย เรามักจะได้ยินเสียงยูชอนร้องแบบนี้เฉพาะในไลฟ์คอนเสิร์ต แต่ในต้นฉบับภาษาญี่ปุ่นไม่ได้ร้องแบบนี้ พอเป็นเวอร์ชั่นเกาหลียูชอนใส่เข้ามาเต็มๆเลย ก็เลยชอบเอามากๆ เพราะร้องได้อารมณ์เหลือเกิน เพลงนี้ฟังทีไรก็เศร้าบาดหัวใจได้ทุกทีจริงๆ

สรุป... โดยรวมแล้วเราชอบนะอัลบั้มนี้ ฟังได้ทุกเพลงแบบไม่อยากข้ามแทร็กไหนไปเลย แล้วที่ชอบก็คือมีเพลงในแนวที่เราไม่เคยได้ยินน้องๆร้องมาก่อน แล้วพอทำก็ทำออกมาได้ดีจนน่าทึ่ง เรียกว่าไม่ผิดหวังและสมกับการรอคอยจริงๆ

ยืนยันอีกครั้งเลยว่า แม้เราจะมี MP3 ฟังครบหมดทุกเพลงแล้ว เราก็ตั้งใจเอาไว้แต่แรกแล้วว่าจะซื้อของแท้มาเก็บไว้ ถ้า GMM ทำออกมา ก็คิดว่าจะซื้อเก็บเอาไว้ด้วย ปกติเราชอบสะสมซีดีเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ถือเป็นการอุดหนุนศิลปินไปด้วย ถือเป็น Fan Loyalty อย่างนึงเลยนะนี่

ก็สำหรับใครที่เป็นแฟนของวงอยู่แล้ว มั่นใจว่าคงจะสนุกเพลิดเพลินกับการฟังงานเพลงชุดนี้แน่นอน ส่วนใครที่ไม่เคยฟังก็อยากจะลองให้ไปหามาฟังดู MIROTIC เป็นงานที่ดีมากค่ะ โปรดักชั่นมาตรฐานสูงมากสมฐานะตัวศิลปินเขานั่นล่ะ

ขอให้มีความสุขกับการฟังเพลงดีๆกันถ้วนหน้านะคะCreate Date : 29 กันยายน 2551
Last Update : 29 กันยายน 2551 11:18:29 น. 6 comments
Counter : 908 Pageviews.

 
หวัดดีจ้าพี่ fingers-crossed หุ ๆ ^0^

ตามมาจากในกระทู้น้องหวานคับผม ในบล็อคพี่รีวิวไว้เยอะกว่าจริง ๆ ด้วย อ่านแล้วคิดตามและคิดต่างแบบว่าเพลิน ๆ ดีอ่ะค่ะ ,,^^,,

สารภาพรักเล็กน้อย: ชอบเวลาที่พี่ตอบกระทู้น้อง ๆ มากเลยค่ะ อ่านแล้วรู้สึกว่าได้ความรู้ควบคู่ความเพลิดเพลินกับความเห็นที่คล้ายคลึงกันหลายอย่างและมีบ้างที่แตกต่าง (แต่ไม่แตกแยก 555: สโลแกนใครหว่า - -?) ดีใจมากที่ได้เจอนักดนตรีแถมยังฟังเพลงญี่ปุ่นและ J-Rock แบบพี่ที่ชอบเพลงของน้องเหมือนกัน ดีใจมาก ๆ จริง ๆ ค่ะ (เพื่อนเราบางคนชอบ Luna Sea มาด้วยกันแต่พอเราฟังเพลงของน้องมันกลับยี้ทั้ง ๆ ที่มันเองก็ฟัง KUT-TUN และเราไม่เคยไปอะไรกับเด็กมันเลยให้ตายเหอะพี่ เซ็ง... = =)

ง่า...ขอโทษนะคะที่ comment ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาในบล็อคเลย -.-'' ...เอาเป็นว่าพอดีกว่าเนะ ไว้เจอกันในกระทู้น้องอีกนะค้าบบบ ^0^


โดย: baXll (sugiichi) IP: 202.91.19.205 วันที่: 30 กันยายน 2551 เวลา:14:09:57 น.  

 
โอ้... ขอบคุณมากค่ะที่เข้ามาคอมเม้นต์ให้

ปกติพี่เป็นคนฟังเพลงหลากหลายมากค่ะ ไม่ได้จำกัดตัวเองอยู่เฉพาะแค่แนวที่ตัวเองชอบ แล้วในเรื่องของการร้องเพลง แม้ว่ากับวงจะร้องร็อคเป็นหลัก แต่โดยส่วนตัวแล้วพี่ชอบฟังเพลงป๊อปมากกว่า แต่ถ้าเป็นเพลงที่เมโลดี้ดีมาเลย ไม่ว่าจะแนวอะไรพี่ก็ฟังได้หมดค่ะ คงเพราะเราถูกฝึกให้ฟังเพลงหลากหลายมาก่อน มันเป็นอาชีพน่ะค่ะ ดังนั้นพี่จึงร้องเพลงป๊อปได้มากกว่าร็อคในความเป็นจริง แต่ไม่ค่อยมีคนรู้เท่าไหร่ เพราะคุ้นกับพี่ที่ร้องเพลงของลาร์กอย่างเดียวเลย

แวะเข้ามาเที่ยวบล็อกพี่ได้เรื่อยๆนะคะ ถึงแม้นานๆจะอัปอะไรทีก็ตาม แต่ว่าก็จะขยันมาเขียนให้บ่อยขึ้น แล้วเจอกันในกระทู้น้องๆอีกค่ะ


โดย: fingers-crossed วันที่: 30 กันยายน 2551 เวลา:15:44:05 น.  

 
แวะเข้ามาทักทายครับ

ใครที่รีวิว mirotic ไว้ผมก็เข้ามาดูหมดเพราะอยากรู้เหมือนกันว่าความคิดของแฟนจริงๆ กับแฟนวงนอกอย่างผมจะเป็นยังไง เป็นรีวิวที่อ่านสนุกมากครับ

crazy love เป็นแทรคที่ดีจริงๆ ครับ ทำให้นึกถึงเพลงในคลับสวยๆ อย่าง choosey lover ได้ไม่ยากเลย ส่วน you're my melody ที่ผมเล่นกดคะแนนในรีวิวตัวเองไปเสียขนาดนั้น พอมาลองฟังใหม่ก็พบว่าเป็นแทรคที่เบาบางสบายๆ สมกับความเป็น urban จริงๆด้วย (สำหรับรสนิยมบางคน ของบางอย่างก็คงจะต้องใช้เวลาในการฟังนานๆ ก็ได้มั้งครับ)โดย: northstar_polaris IP: 124.120.47.57 วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:0:51:28 น.  

 
ขอบคุณที่เข้ามาคอมเม้นต์ให้ เข้าไปชมบล็อกคุณแล้ว แล้วก็คอมเม้นต์ให้แล้วเหมือนกัน ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ


โดย: fingers-crossed วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:9:08:05 น.  

 
หวัดดีค่ะ
ชอบรีวิวอัลบั้มนี้จัง
จริงๆแล้วตัวเองเพิ่งหลงรักดงบังเพราะเพลง mirotic ทั้งๆที่ดงบังเดบิวมาห้าปีแล้ว(แอบเชยจริง) ตอนนี้กำลังตามหาอัลบั้มเก่าๆ ผลงานเก่าๆมาฟังแล้วก็ดูค่ะ
อัมบั้มนั้มีเพลงที่ชอบหลายเพลงค่ะ แต่ที่ชอบมากๆ คือเพลง love in the ice ค่ะ เสียงแต่ละคนสุดยอดจริงๆ
ขอบคุณนะคะสำหรับรีวิว


โดย: iam_miw IP: 158.108.238.245 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:13:38:01 น.  

 
อยากจะบอกว่อ่านรีวิวของคุณ fingers-crossed แล้วตรงกับความเห็นส่วนตัวของเราเลยค่ะ
เพลง Are you a good girl ที่บีทคล้ายๆเพลง O นั่นก็เพราะว่าพี่ยูยองจิน นักแต่งเพลงของ SM แต่งค่ะ แต่งทั้ง Rising Sun, Tri-angle, O และอีกหลายๆเพลงที่ไม่คิดว่าสามารถจะแต่งออกมาได้ บีทที่ไม่เคยฟังที่ไหน ส่วนเพลง wrong number ก็เป็นเพลงฝรั่งค่ะ ดงบังเอามาCover อยากจะบอกว่าถ้านั่งอ่านชื่อคนแต่งดีๆในอัลบั้มนี้จะเป็นนักแต่งเพลงต่างชาติซะส่วนใหญ่เลย
โดย: Ayon IP: 124.120.29.78 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:18:19:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

fingers-crossed
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
หวังว่าจะได้รับความบันเทิงจากการเข้าเยี่ยมชม Blog กันถ้วนหน้าจ้ะ
Friends' blogs
[Add fingers-crossed's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.