WELCOME! WELCOME! and WELCOME!
Group Blog
 
All blogs
 
Review กิจกรรมของ Flure และ Scrubb 15-16 มิถุนายน

หลังจากที่ไปหัวหกก้นขวิดกับ Slot Machine ไปพักใหญ่ หนนี้จึงเป็นทีของวง Flure บ้างแล้ว กิจกรรมของวงที่นำมาเขียนให้ได้อ่านกันนี้จึงเยอะและถี่เป็นพิเศษสักหน่อย แต่ก็หวังว่าแฟนของวงคงจะถูกอกถูกใจกันไป หลายคนอาจจะสงสัย ทำไมถึงมีแต่วงเหล่านี้ ขอย้ำอีกครั้งว่า การได้ตามวงเหล่านี้ไปโชว์ตามที่ต่างๆ ขึ้นอยู่กับแฟนของดิฉันเป็นหลัก ยิ่งถ้าเป็นช่วงสุดสัปดาห์ล่ะก็หายห่วง ไปไหนไปกันแทบจะทุกครั้งเลยทีเดียว...

เริ่มกันด้วยเมื่อวันศุกร์ที่ 15 มิถุนายน ที่ผ่านมา Flure มีกำหนดการจะต้องไปโชว์แบบอะคูสติกพร้อมแจกลายเซ็นที่ B2S เซ็นทรัลลาดพร้าว ด้วยว่าออฟฟิศเราอยู่แถวนั้นพอดี ก็เลยขออนุญาตหัวหน้า (ใจดี๊ ใจดีเลยค่ะพี่ ไหว้หนึ่งที) ขอออกมาดูเสียหน่อย เนื่องจากเรายังไม่มีโอกาสได้ดู Flure เล่นอะคูสติกเสียที เมื่อตอนที่มีงาน T-Shirt Festival นั่น ก็ไม่ได้ไป และโชคดีเหลือเกินที่ไม่ได้ไป เพราะแฟนเราไปมา (ไปเก็บภาพวงเล่นอะคูสติก) บ่นอุบเลยว่า คนแน้นแน่น เบียดกันยังกะสลัมบอมเบย์ เราไปนอกจากจะไม่สนุกแล้ว พาลจะหัวเสียอีกต่างหาก ก็เอาเป็นว่า เราจะได้มีโอกาสดูวงเล่นอะคูสติกแบบกันเอ๊งกันเองเสียทีล่ะคราวนี้...

ตามตารางแล้วงานน่าจะเริ่มประมาณบ่ายสี่โมง เราไปถึงก่อนหน้านั้นประมาณครึ่งชั่วโมง ก็ได้เห็นว่ามีน้องๆแฟนๆของวงมารอดูอยู่จำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว หนักไปทางน้องๆนักเรียนก็เยอะ เราถือโอกาสเดินดูหนังสือร้าน ถึงได้เห็นภาพกระเป๋าของน้องๆโรงเรียนหอวังวางเรียงกันเป็นตับทีเดียว น้องๆเค้ามาเพื่อสิ่งนี้จริงๆ

วงแยกย้ายกันเดินทางมา โดยเอิร์ธ มือกลองของวง เดินทางมาถึงก่อนพร้อมกับเจ้าไอติมเพื่อนซี้ เพราะมาจากสยามฯ ก็เลยใช้บริการรถไฟฟ้าเสียเลย ถึงเร็วดี ส่วนคนอื่นๆนั่งรถตู้มา ทีมงานที่รอสแตนด์บายอยู่ต่างก็ลุ้นว่า ขึ้นทางด่วนมาถึงตรงไหนกันแล้วหนอ จนกระทั่งได้ยินเสียงฮือฮาจากน้องๆแฟนๆที่มาปักหลักรอดูอยู่หน้าเวทีนั่นแหละ ถึงได้รู้ว่า วงเดินทางมาถึงกันแล้วโดยสวัสดิภาพ

สมาชิกทั้งห้าคนของ Flure อันประกอบไปด้วย คิว เท็ดดี้ อ้น วิ และ เอิร์ธ เดินขึ้นเวที และพูดคุยตอบคำถามกับพิธีกรพอเป็นกระษัยแล้ว ไม่พูดพล่ามทำเพลงล่ะครับ น้องๆจับอุปกรณ์แล้วลุยกันเลย วันนี้ Flure เล่นประมาณ 5-6 เพลง เท่าที่จำได้ก็มีเพลงซิงเกิ้ลที่สามของวงอย่าง อย่า (เพลงนี้เราชอบมากเป็นพิเศษ) ใครบางคนจากบนฟ้า ยื้อ และที่พิเศษก็คือเพลง คำถามที่ไม่มีคำตอบ ที่คิวถึงกับออกปากว่า เป็นเพลงพิเศษที่ยังไม่เคยเอาไปร้องที่ไหน และ “ผมก็ยังจำเนื้อไม่ค่อยได้เท่าไหร่ครับ ลองไปฟังกันดู” เอ๊า... ซะงั้น แต่จบนะคะท่านผู้อ่าน น้องเค้าก็ร้องได้จนจบนะ ปิดท้ายด้วยเพลง ฤดูที่ฉันเหงา ตามธรรมเนียมของ Flure ระหว่างที่เล่นกันอยู่นั้น น้องอ้น มือเบส เหลือบมาเห็นเรา ก็ยกมือไหว้ลงมาจากเวทีเลย นอบน้อมมากเลยค่ะน้อง...

จบจากช่วงโชว์ Flure มีแจกลายเซ็นน้องๆแฟนๆเป็นที่คึกคัก เอาเป็นว่า เกินคาดกันพอสมควร เพราะถึงยังไงวันนั้นก็เป็นวันศุกร์ ไม่คิดว่าจะมีแฟนๆมาดูเยอะขนาดนี้เหมือนกัน ในงานไม่เพียงแต่จะโปรโมตซีดีที่วางขายอยู่ในร้านเท่านั้น ยังลามปามโปรโมตหนังสือ Music Express ฉบับล่าสุดหน้าปก Flure ด้วยเลยอีกต่างหาก คาดว่าคุณทัชที่เป็นบอกอ คงจะปลาบปลื้มอยู่ไม่น้อย โทรไปถามก็เอาแต่หัวเราะ...


คนดูหน้าเวที


เบื้องหลังจริงๆ


โชว์ฝีมือและพลังเสียง


แจกลายเซ็นกันเป็นระวิง


เก็บภาพกันตามอัธยาศัย


Especially for TEDDY!!!

วันที่ 16 มิถุนายน Flure มีต้องไปทำกิจกรรมเดียวกันนี้อีกครั้งที่ B2S สาขาเซ็นทรัลชิดลมกันบ้าง เดจาวูมากเลย ตามกำหนดการงานเริ่มประมาณ 5 โมงเย็น วันนี้งานเริ่มค่อนข้างตรงเวลา แต่เหล่าทีมงานมีกลัวๆว่า คนจะน้อยกว่าเมื่อวานหรือเปล่า เราว่าก็ไม่น้อยนะ มันอาจจะดูโล่งๆเพราะเมื่อวานเนี่ย หน้าเวทีไม่มีใครนั่งเลย ลุกขึ้นยืนกันหมด แต่วันนี้ด้านหน้าก็นั่งลง ถ้อยทีถ้อยอาศัยกับทางด้านหลังพอสมควรทีเดียว

เริ่มงานด้วยพิธีกรสัมภาษณ์สมาชิกในวงบนเวที ด้านหลัง อุปกรณ์วางเรียงกันพร้อม วันนี้มีกลองให้เอิร์ธได้ตีแล้ว หลังจากที่เมื่อวานบ่นเจ็บมือกับอุปกรณ์ให้จังหวะ ที่ดิชั้นเองเรียกไม่ถูกเหมือนกัน... เล่นเสร็จมืองี้แดงเลย วันนี้มีกลองละ ยินดีกับน้องด้วย

set list ในวันนี้ไม่ต่างกับของเมื่อวาน และวงก็ยังเล่นได้ดีเหมือนเดิม เล่นเสร็จน้องๆลงมาแสตนด์บายหลังเวที ก่อนที่จะขึ้นไปแจกลายเซ็นต่อ ด้วยความที่พิธีกรกับสมาชิกในวงคุ้นเคยกันดีอยู่ ก็เลยแซวกันไม่หยุดอยู่บนเวทีนั้น สร้างความบันเทิงให้กับผู้ร่วมงานดีนักแล... เอิร์ธ ถึงกับออกปากว่า “สนุกใหญ่แล้วพี่ เค้าสนุกใหญ่แล้วเนี่ย” โดยมีคิวบอกว่า “วันหลังอย่าให้พี่เค้าถือไมค์อีกนะ”

เลิกงาน สมาชิกแต่ละคนก็โดนแฟนๆลากตัวไปถ่ายรูปตามจุดต่างๆของร้านกันเป็นที่สนุกสนาน กว่าจะได้ออกไปขึ้นรถก็กินเวลาไปโขอยู่

เย็นนี้ Flure มีไปเล่นโชว์ที่งาน Freshy Night ที่สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือต่อตอนประมาณ 3 ทุ่มอะไรทำนองนี้ จำเวลาไม่ค่อยได้แล้ว เรากับแฟนจะตามไปทีหลังโดยแวะเติมพลังกันที่ Burger King กันก่อน


พร้อมหน้าพร้อมตากันบนเวที


เบื้องหลังอีกแล้ว มีแต่แผ่นหลังจริงๆด้วย


เอิร์ธ แบบเดี่ยวๆ


เท็ดดี้และวิ


อ้น สู้กล้องด้วยสีหน้ามุ่งมั่น


คิว เดอะ มัมมี่ รีเทิร์นส์

เราเดินทางไปถึงพระนครเหนือกันก็ประมาณสองทุ่มกว่าๆ หลงไปหลงมาเพราะเลี้ยวผิดเพียงครั้งเดียวแท้ๆ ขับรถในกรุงเทพฯต้องทำใจจริงๆ แถมยังเจอฝนกระหน่ำใส่ตลอดทางแบบไม่ลืมหูลืมตาอีกต่างหาก

เมื่อไปถึงที่ ก็อาศัยให้ทีมงานลงมารับ นี่เป็นงาน Freshy Night ครั้งแรกที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมายืนพิทักษ์ความเรียบร้อยกันอยู่เต๊มมมม... ไปหมด คืนนี้ Scrubb จะขึ้นเล่นก่อน แล้วจึงต่อด้วย Flure ได้เจอ บอลลี่ (ก็คือบอลนั่นแหละ) มือกีตาร์อดีตหนุ่มคลีโอปีไหนซักปี (อิ อิ อิ) หลังจากไม่ได้เห็นหน้าค่าตากันพักใหญ่ ก็ทักทายกันไป บอลยังน่ารักร่าเริงและเป็นกันเองเหมือนเคย ส่วนเมื่อยก็ตลกดี ที่ผ่านมาไม่เคยได้พูดคุยรู้จักกัน แต่ก็ไม่คิดว่าจะเป็นคนตลกหน้าตายได้ถึงเพียงนี้ หันไปดู Flure อีกที อ้าว... ไปนั่งประชุมกันที่มุมห้องโน่น ทำงานกันทุกวินาทีจริงๆ (ฟังแล้วดูดีเนาะ)

เดินเข้าไปดูบรรยากาศในโรงยิมฯ โอ้โห... มวลสารหนาแน่นมาก อากาศไม่ถ่ายเทเอาเลย ก็อาศัยไปยืนอยู่ซักพักก็เริ่มชินกับกลิ่นข้างในไปในที่สุด

Scrubb ขึ้นเล่นก่อน คราวก่อนไปดู Scrubb เล่นที่ ศิลปากร นครปฐม ก็รู้สึกว่า มันมีช่วงเนือยๆยังไงไม่รู้ แต่พอมาเล่นงานนี้ โอ้โห... วันนี้เ Scrubb เล่นดีมาก รู้สึกสนุกมากจริงๆ เริ่มกันตั้งแต่เพลง ฟ้า, เข้ากันดี (ชอบเพลงนี้มากเลยตอนนี้), ย้อนเวลา, คู่กัน, ทุกอย่าง, See Scape และปิดท้ายด้วยเพลง ใกล้ ชนิดว่าน้องๆที่อยู่เบื้องล่างนั้นไม่ต้องหยุดพักหายใจกันเลยทีเดียว กระโดดกันมันระเบิดไปเลย ช่วงที่ร้องๆอยู่ เมื่อยเผลอตัวไปนิด โยนผ้าขนหนูลงไปให้คนดู ทันใดนั้นก็ได้ยินเสียง เฮ้ย!!! อย่างดังทางด้านหลัง ทีมงาน Sony BMG พร้อมใจกันคร่ำครวญออกมาว่า “โถ่ ลืมตัวโยนผ้าลงไปอีกแล้ว!” เวลาดู Scrubb เล่นเนี่ย ชอบมากเวลาที่เมื่อยกระโดดถีบ (อันที่จริงกระโดดด้วยความมันนั่นแหละ) แต่แหม... เมื่อยเอเนอร์จี้เยอะมาก ก็เลยทำให้บรรยากาศคอนเสิร์ตสนุกครึกครื้นดีจริงๆ

วงเดินลงไปพักในห้องหลังเล่นเสร็จ ดูหน้าก็รู้ว่าชื่นมื่นกันมาก ก่อนหน้าจะขึ้นเวที บอลบ่นว่าเหมือนกับจะป่วย เพราะรู้สึกหนืดๆตึงๆบอกไม่ถูก แต่พอเล่นเสร็จลงมา ถึงกับสร่างไปเลยทีเดียว ท่าทางยังสนุกไม่หาย อะดรีนาลีนหลั่งจนลืมป่วยไปเลย เมื่อยลงมายกมือขอโทษเรื่องผ้าขนหนู เรียกเสียงฮากันได้ครืนใหญ่


บอล ก่อนขึ้นเล่น ตั้งอกตั้งใจยืนให้ถ่ายรูปมาก


บรรยากาศสบายๆก่อนขึ้นเวที


ลีลาบนเวทีของเมื่อย และไลท์ติ้งสวยๆ


อีกมุมด้านข้างเวที


คนดูเพียบ

Flure ขึ้นไปสแตนด์บายแล้ว หันไปมองน้องๆที่ยืนเบียดกันอยู่หน้าเวที โอ้โห... เหนียวแน่นกันมาก คือสนุกกันตลอดเวลา เรี่ยวแรงล้นเหลือมหาศาล เฝ้ารอวง Flure กันอย่างใจจดใจจ่อ เพราะเครื่องติดกันไปแล้วนั่นเอง

ชอบเวทีของที่นี่ตรงที่มีผ้าม่านด้วยนี่แหละ พอถึงเวลาที่วงจะเล่น ก็มีการเปิดม่านดูอลังการณ์ดีจริง ทันทีที่คิวเดินออกมาหน้าเวที ก็เรียกเสียงกรี๊ดจากน้องได้เป็นอักโข Flure เปิดตัวด้วยเพลง เผชิญ ต่อจากใครบางคนจากบนฟ้า ซึ่งน้องๆร้องตามกันได้แล้ว ดีจังเลย ที่ขาดไม่ได้เลยเวล่าเล่นสดอีกเพลงก็คือ ยื้อ ชอบจริงๆเวลาที่เสียงร้องของคิวกับเสียงดนตรีมันพีคขึ้นเรื่อยๆ ชวนให้ลงไปเกลือกกลิ้งกับพื้นเหลือเกิน ปล่อยไปตามหัวใจ นี่ก็เป็นอีกเพลงที่ไม่ได้เล่นไม่ได้ เพราะไม่ใช่แค่ความหมายที่ดี แต่ดนตรียังเข้มข้นน่าดู เล่นเพลงนี้ทีไร ต้องมีช็อตที่ เอิร์ธ มือกลอง ขึ้นไปยืนบนเก้าอี้ ก่อนที่จะกระโดดลงมาตีกลองต่อทุกที มันมาก...

ปิดท้ายโชว์ของ Flure ด้วย เปลี่ยน และ ฤดูที่ฉันเหงา น้องๆร้องตามกันใหญ่ ครั้งนี้ก็เป็นโชว์ที่สนุกไม่ผิดหวังเช่นเคย ส่วนหนึ่งต้องยกความดีความชอบให้กับคนดูด้วย เพราะสู้ตายกันมาก... สนุกกันได้ทุกเพลงเลยว่าอย่างนั้น

เดินกลับมาที่ห้องพัก คิว ก็บอกเนี่ย เสียงผมไม่ค่อยมีก็ใช้วิธีแผดๆตะโกนๆไปแบบนี้ล่ะพี่ โอย... เธอไม่บอก ฉันก็ไม่รู้หรอกว่า เธอไม่มีเสียง เพราะพลังก็ยังเหลือล้นอยู่เช่นเดิม สมาชิกในวงดูจะพออกพอใจกับโชว์คราวนี้มาก เท็ดดี้ก็บอกว่า สนุกดีพี่ ได้คนดูมีอารมณ์ร่วมด้วยแหละ แซวกันไปแซวกันมา ก็เลยบอกกับเท็ดดี้ไปว่า.... เท็ดดี้แสนดี เท็ดดี้น่ารัก เท็ดดี้พ่อสุภาพบุรุษ เดี๋ยวพี่จะเขียนบล็อกงามๆเชิดชูน้องให้นะ น้องคงรู้ว่าพี่ประชด ถึงกับรับไม่ได้ เอ๊า... ก็เห็นบอกว่า อยากให้ดีกับน้องมากๆ พี่ก็เลยดีให้ใจหายอย่างที่เห็น

ขาลงไปส่งน้องขึ้นรถ ก็เจอกับ นะ มือเบสของวง กรุงเทพมาราธอน ที่รู้จักกับ นะ ก็เพราะรู้จักกับพี่โอ๊ต วง Street Funk Roller แล้วก็สนิทกับเจ้าเอก มือกลองของวงมาก่อนด้วย นะ บอกว่า เสียดายที่ไม่รู้ว่าวันนี้มีวงมาเล่น บ้านก็อยู่ใกล้ๆแท้ คุยกับ นะ ไป ก็แซวไปว่า เดี๋ยวนี้ ออกรายกงรายการ แลดูไฮโซทีเดียว นะ เป็นน้องที่นิสัยดีและมีฝีมือมากคนนึง อยากบอกว่ายินดีที่ได้รู้จักกับน้องนะครับ

ร่ำลากันเสร็จ ก็ต่างคนต่างแยกย้ายกันกลับบ้าน ถือว่าเป็นวันสนุกๆอีกวันนึง ถือจะเหนื่อยไปหน่อยกับรถติดก็ตามที


ชอบมุมนี้ของคิว ไม่ได้โพสท่านะขอบอก คิวนั่งของคิวยังงี้จริงๆ


มุมนี้สวย แต่ต้องลงไปเบียดกับน้องๆคนดูด้วย หวาดเสียวจริงๆ


มุมข้างเวที พยายามจะถ่ายให้ติดทุกคน แต่ก็ตกหล่นไปบ้างอย่างช่วยไม่ได้


สีแดง สวยแบบหลอนๆ


มุมนี้ดูเท่ไปอีกแบบ


ปิดท้ายด้วย Teddy อีกครั้ง... ตามคำขอ อิ อิ อิ

ของฝาก 1: สามารถหาซื้อ Music Express ฉบับใหม่ล่าสุด ปกด้านหนึ่งเป็น Flure ปกอีกด้านเป็น Maroon 5 ได้แล้วตามแผงหนังสือทั่วไป

ของฝาก 2: เมื่อคืนวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา Scrubb, Flure และ Slot Machine ไปงาน Freshy Night กับที่ ม.บูรพา น่าเสียดายที่เราไม่ได้ไป เพราะเป็นวันธรรมดา งานการก็ยังต้องทำกันไป แฟนเราบอกว่าเป็นงานที่สนุกมากอีกงานนึง เสียดายอย่างสุดซึ้งเลยเชียว

ของฝาก 3: เมื่อวาน (21 มิถุนายน) ตอนโทรหาแฟน เค้านั่งอยู่ในรถคันเดียวกับ Slot Machine ก็เลยได้คุยกับน้องแก๊กมือเบสของวงที่ร่าเริงอยู่ตลอดเวลา ตะโกน (จะบอกว่าแหกปากก็เกรงจะไม่สุภาพ) ร้องเพลงเป็นแบ็กกราวนด์อยู่ข้างหลัง น้ำเสียงนอบน้อมขึ้นทันที พร้อมกับทำเป็นทักเสียงดังว่า “น้องเจนเหรอจ๊ะ” แหม... ทำไปได้นะน้องนะ ก็แสดงความยินดีที่น้องใกล้จะรับปริญญาแล้ว ก่อนลากัน ก็เตือนน้องว่า อย่าพาแฟนพี่ไปเสียคนนะเธอ ชั้นล่ะไม่อยากจะไว้ใจ

ของฝาก 4: เมื่อวาน (21 มิถุนายน) อีกเหมือนกัน เป็นวันเกิดเฟิร์ส นักร้องนำวง Slot Machine ก็เลยได้คุยและอวยพรวันเกิดน้องไป พร้อมกับบอกว่า ยินดีด้วย เพราะน้องเกิดวันเดียวกับพ่อพี่ พี่สาวพี่ และคนรู้จักของพี่อีกหลายคนเลย น้องเฟิร์สก็ยังสุภาพและพูดน้อยเหมือนเดิม (มีเสียงตะโกนขึ้นมาเป็นแบ็กกราวนด์ด้วยว่า “เฟิร์ส เพิ่งจะ 23 เองพี่”


ชอบภาพนี้เป็นพิเศษ แต่จำไม่ได้ว่าเอามาจากไหน คงต้องขออนุญาตเจ้าของภาพมา ณ ที่นี้ และขอเอามาโพสเป็นการปิดท้ายรีวิวคราวนี้เสียเลย


Create Date : 22 มิถุนายน 2550
Last Update : 22 มิถุนายน 2550 16:28:27 น. 5 comments
Counter : 1034 Pageviews.

 

555++มีเรื่อง สนุก ๆมา เล่าให้อ่านอีก และ
หน้าเสียดายที่ไม่ได้ไปเหมือนกัน
เครียงานไม่ทัน
ตอนนี้หัวบาน อยู่ในสภาพ ห้ามลา ห้ามขาด ป่วยยังลำบากเลย

แล้วจาแวะมาอ่านอีกเน้อ


โดย: ถั่วงา IP: 58.10.36.77 วันที่: 22 มิถุนายน 2550 เวลา:21:26:29 น.  

 
ตามไปดูพวกเค้าเล่นสดกันได้นะครับที่นี่เลย
//www.tvsyn.com/videoclip.php?cat=5&clipid=00049
ขอบคุณจ้า


โดย: หนูนาจ้า IP: 58.10.131.249 วันที่: 23 มิถุนายน 2550 เวลา:9:01:49 น.  

 
อดไป เพราะว่ามานไกล 555555+
คราวนี้รวม3งานเลยนะค่ะ อ่านกันมันส์เลยทีเดียว
ขอบคุณมากๆๆค่ะพี่ขา ได้ดูรูปด้วย
รู้สึกว่าคราวนี้พี่เขียนสั่นจัง ขอยาวๆๆๆกว่านี้ได้ไม๊ค่ะ ขอบคุณค๊า


โดย: Baitong IP: 124.121.154.27 วันที่: 23 มิถุนายน 2550 เวลา:22:38:13 น.  

 
ขอบคุณทุกท่าน

สำหรับน้องใบตอง พี่ว่า พี่คงทำให้น้องเคยตัวไปแล้วกับบทความยาวๆ ว่ามั้ย... เอาไว้งานต่อๆไป พี่จะไปเก็บบรรยากาศมาให้ได้อ่านกันอีกก็แล้วกัน จะสั้นจะยาวคงต้องติดตามไปเรื่อยๆเนาะ...

แต่ก็ขอบคุณน้องมากที่ขยันเข้ามาติดตามกันอยู่เนืองๆแบบนี้ ปลื้มจ้ะ


โดย: fingers-crossed วันที่: 25 มิถุนายน 2550 เวลา:9:31:55 น.  

 


โดย: baitong IP: 124.121.150.153 วันที่: 1 กรกฎาคม 2550 เวลา:13:48:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

fingers-crossed
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
หวังว่าจะได้รับความบันเทิงจากการเข้าเยี่ยมชม Blog กันถ้วนหน้าจ้ะ
Friends' blogs
[Add fingers-crossed's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.