WELCOME! WELCOME! and WELCOME!
Group Blog
 
All blogs
 
สุดสัปดาห์แห่งการดูคอนเสิร์ต ภาคจบ ตอน MaxDay และงาน Freshy Night!

หลังจากที่ทิ้งท้ายเอาไว้จากคราวก่อนว่าจะมีภาคต่อ จากการไปดูคอนเสิร์ตไปเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา หนนี้ จะขอพูดถึงคอนเสิร์ตในวันอาทิตย์ที่ 20 ที่เพิ่งผ่านไปหมาดๆ กันบ้าง

วันอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ มีงานคอนเสิร์ตที่ใหญ่โตเอาการอยู่จัดขึ้นที่บริเวณสยามสแควร์ ลานกิจกรรมสยามดิสคัฟเวอรี่ และลานน้ำพุของสยามพารากอน งานที่ว่านี้ คืองาน Max Day ที่จัดขึ้นโดยคลื่นวิทยุ 88.5 FM ที่เจ๋งก็คือมีศิลปินมาร่วมงานตั้ง 20 วง หรือ คน หรืออะไรก็ตาม... แหม ศิลปินยิ่งเยอะ คนที่จะได้กำไรก็คือคนดูนี่แหละ ที่ชอบก็คือ ศิลปินมีความหลากหลายเอามากๆ แต่ที่ไม่ชอบคือ เวทีมันอยู่ไกลกันพอสมควร จะไปดูวงโน้น ก็เสียดายวงนี้ รักพี่เสียดายน้องอยู่นั่น ก็ต้องตัดใจเอาล่ะว่า ชอบอะไรมากกว่าก็ขออยู่ดูอันนั้นก็แล้วกัน

แต่ทีนี้ ก่อนอื่นก็ต้องขอออกตัวก่อนเลยว่า ส่วนตัวไม่ค่อยได้ดูวงอื่นๆเท่าไหร่ เพราะเรื่องมันมีอยู่ว่า แฟนเรานั้นทำหน้าที่ดูแลศิลปินอยู่สองวง นั่นก็คือ Slot Machine และ Flure ปกติเราเป็นคู่ที่หนักไปทางทำงาน และไม่ค่อยได้ใช้เวลาว่างด้วยกันเท่าไหร่ ดังนั้น วิธีแก้ปัญหาของเราก็คือ เวลาแฟนไปทำงาน เราก็ขอผูกปิ่นโตไปด้วย และไปช่วยงานเขาด้วยเสียเลย ค่าที่ว่า คุ้นเคยกันดี กับคนที่ Sony BMG และ สมาชิกในวงพอสมควร บวกกับว่า ฟังเพลงของน้องๆทั้งสองวงอยู่แล้ว งานนี้ก็เลยถือว่าเป็นงานการกุศลที่สมัครใจเองล้วนๆ และคงจะขอเขียนถึงเฉพาะสองวงนี้ก็แล้วกัน

จุดแรกที่จะต้องไปตั้งต้นกันก็คือ เวทีสยามดิสคัฟเวอรี่ เพราะเป็นจุดที่ทุกวงจะต้องขึ้นเวทีแนะนำตัวกัน เราได้เจอน้องๆวง Slot Machine อีกครั้งหลังจากที่หายหน้าหายตากันไป ปกติเราจะคุ้นเคยกับ Slot เป็นพิเศษ เพราะได้ไปดูน้องๆเล่นกันบ่อยหน่อย ส่วนวง Flure ก่อนหน้านี้คุ้นอยู่กับ เท็ดดี้ มือกีตาร์อยู่คนเดียว เพราะเคยเจอและพูดคุยกันมาก่อนบ้าง น้องอัธยาศัยดีเชียวล่ะ และเพิ่งจะมีการแนะนำให้เราได้รู้จักสมาชิกคนอื่นๆอย่างเป็นทางการก็คราวนี้ ไม่ว่าจะเป็น คิว วิ อ้น และ เอิร์ธ เราใช้เวลาอยู่ที่เวทีทีนี้ไม่นาน ก่อนที่จะเคลื่อนขบวนไปยังเวทีหน้า Hard Rock Café ที่ทั้งสองวงมีโปรแกรมต้องเล่นกันเย็นนี้

แม้ไม่มีบัตรเราก็สามารถเดินเข้าไปยังหลังเวทีได้อย่างสบาย เพราะอาศัยหน้าของน้องๆทั้งสองวงเป็นบัตรผ่าน อากาศวันนั้นร้อนอบอ้าวพอสมควร ในใจก็คิดว่า ยังดีกว่าฝนตกล่ะนะ ตารางลำดับวงที่จะขึ้นโชว์ มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย แล้วก็เลตกันเป็นธรรมเนียม แต่นึกแปลกใจนิดๆว่า เออ... ไม่ยักมีห้องน้ำให้ศิลปินแฮะ ก็เลยต้องอาศัยร้านค้าแถวนั้นแหละ ก็เลยพาน้องๆ Slot อันประกอบไปด้วย เฟิร์ส นักร้องนำ วิทย์ มือกีตาร์ผมฟู (ที่เจ้าตัวปลาบปลื้มว่าผมยาวขึ้น กลับมาหล่อเหมือนเดิมแล้ว) และ แก๊ก มือเบสร่างบาง (เจ้าของเอวขนาด 27 นิ้ว) ไปอาศัยห้องน้ำที่ร้านสเวนเซนส์ใช้ ซึ่งอันนี้ขอขอบคุณทางร้านมากที่ปล่อยให้เราหน้ามึนใช้ห้องน้ำได้หน้าตาเฉย แหม... ก็เหตุการณ์มันจำเป็นนี่นา

กว่า Slot Machine จะขึ้นเล่น ก็ปาเข้าไปหกโมงเย็นนิดๆแล้ว เราได้บัตร All Area Access ของแฟนมาห้อยไว้ เพราะเจ้าตัวขึ้นไปถ่ายภาพวงอยู่บนเวทีโน่นแล้วก็ยืนยันว่า เขาคงไม่ต้องใช้ เราก็เลยออกไปยืนดูตรงโซนที่จัดไว้สำหรับให้สื่อมาถ่ายภาพ ซึ่งทำเลค่อนข้างดีทีเดียว Slot เล่นเพลง ผ่าน เป็นเพลงเปิด ต่อด้วยคำสุดท้าย และอีกหลายๆเพลงตามมา ไม่ว่าจะเป็น สิ่งหนึ่งในใจ Can’t Take My Eyes Off You ภาวนา และปิดท้ายด้วยเพลง รอ เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆไปได้มากโขอยู่ เวลาที่เห็นแฟนเพลงร้องเพลงของวงได้นี่ ก็รู้สึกปลื้มแทนน้องเหมือนกันนะนี่... ช่วงที่วงเล่น ปรากฏว่ามีฝนโปรยปรายลงมาพอให้เย็นและชื้นๆกันไปพอสมควร เราเห็นท่าไม่ดี หนีขึ้นไปข้างเวทีก่อนเลย ก็ได้เห็นภาพของคนดูข้างล่างที่ท่าทางจะมันเอาเรื่องอยู่ไม่น้อย แฟนเราบอก Slot มาเล่นที่สยามฯทีไร ไม่เคยพลาดเลย

ก่อนจะถึงคิวของวง Flure ยังต้องรออีกประมาณ 2-3 วง แต่ตลกตรงที่หลังจาก Slot ก็เป็นคิวของน้องๆค่าย Buzz Music ซึ่งเราไม่ได้อะไรหรอกนะ เพราะน้องๆเค้าก็น่ารักกันดี แต่รู้สึกว่าโอ้โห... นี่ถ้าเราเป็นคนดู คงรู้สึกเบรกอารมณ์น่าดูเหมือนกัน เมื่อกี้เพิ่งร็อคกันกระจายไปหมาดๆ ตอนนี้กลายเป็นน้องเบเบ้ น่ารักซะขนาดนั้น

ตอน Flure ขึ้นนี่ ก็เริ่มมืดแล้ว ฝนก็หยุดตกไปแล้ว โชคดีจัง น่าเสียดายที่เราไม่มีโอกาสได้ไปดูน้องๆ เพราะต้องเฝ้ากระเป๋าและข้าวของของใครต่อใครเต็มไปหมด แต่ก็อาศัยฟังเอาจากหลังเวที ได้ยินเสียงแฟนเพลงกรี๊ดกันดังดีจริงๆ Flure เลือกเพลง เผชิญ เป็นเพลงเปิด ก่อนที่จะต่อด้วยเพลงซึ้งๆอย่าง ใครบางคนจากบนฟ้า นอกจากนี้ยังมีเพลงจากอัลบั้มเก่าไม่ว่าจะเป็นเพลง ยื้อ หรือ ฤดูที่ฉันเหงา ที่วงเลือกนำมาเล่นเป็นเพลงสุดท้าย เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆได้อย่างต่อเนื่อง แฟนฉันออกมาเล่าให้ฟังใหญ่ว่า เจ๋งมากเลยเธอ คิวลงไปนอนร้องใหญ่เลย เสียดายชะมัด... ดันอดดูไปซะได้

ใครที่ยังจำตอนแรกได้ ที่เราบ่นๆไปว่าอดหลับอดนอนนั่นล่ะ เรื่องที่จะเล่าต่อไปนี้นี่ล่ะคือสาเหตุแห่งการนอนดึกที่ว่า... ต่อจากงาน Max Day คืนนั้น ทั้ง Slot Machine และ Flure จะต้องไปเล่นคอนเสิร์ตต่อที่งานรับน้องของ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต นั่นหมายถึงแฟนเราก็ต้องตามติดไปด้วย นี่เป็นครั้งแรกที่เราได้ไปเยือนสถาบันแห่งนี้ โอ้โห... ไกลได้โล่ห์จริงๆเลย Slot ล่วงหน้ามาก่อนแล้ว Flure จึงค่อยตามไปสมทบทีหลัง

สิ่งแรกที่ได้เห็นเมื่อไปถึงก็คือ สมาชิก Slot Machine นั่งอยู่บนไหล่ทางที่จะเข้าไปในโรงยิมฯ ถัดไปไม่กี่ก้าวก็เป็นสมาชิกวง Flure โอ้โห... นั่งกันหมดสภาพ ท่าทางหมดอาลัย ก็เลยเข้าไปถาม ได้รับคำตอบจาก ยุทธ มือกีตาร์ของ Slot ว่า “ได้เล่นกันตีสองโน่นแน่ะพี่” แตตอนนั้นเพิ่งจะสี่ทุ่มเอง (วงน่ะมาถึงตั้งแต่สองทุ่ม) “นี่ขนาดนอนไปแล้ว ยังต้องตื่นเลย เพราะไม่รู้จะทำอะไรกันแล้ว” นั่งจิตตกกันได้ไม่นาน ก็ถือโอกาสตั้งวงเล่นฟุตบอลกันซะเลย “ม่ะ... Sony Cup ระหว่าง Slot Machine กับ Flure!!!” เสียงใครคนหนึ่งประกาศก้อง โดยเริ่มมีการเขี่ยบอลเกิดขึ้นตรงลานว่างด้านหน้าโรงยิมฯนั่นเอง ไม่เพียงแต่จะมีสมาชิกจากวงทั้งสองเท่านั้น ยังประกอบไปด้วยทีมงานอีกหลายชีวิต อ้าว... แฟนฉันก็ลงไปเตะกับเขาด้วย จะยกเว้นก็แต่หนุ่ม คิว ที่ยืนยันขอนั่งเป็นกำลังใจอยู่ข้างสนามพร้อมกับเจตนารมณ์ว่า “ผมไม่นิยมกีฬาที่ต้องออกแรงมากพี่ ขอเป็นกีฬาในร่ม แบบไม่ต้องใช้สมองเยอะมากเกินไป จะดีกว่า”

การแข่งขันดำเนินไปอย่างเข้มข้น สนุกสนาน เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ และลงท้ายที่ นักกีฬาแต่ละคนนั่งเหงื่อตกและหอบด้วยความหนื่อยอ่อน หมดสภาพศิลปินเพลงร็อคไปเลยเชียว คืนนั้นการแข่งขันยังดำเนินต่อไปอีกเป็นระยะ บางส่วนหนีไปนอน บางส่วนคุยโทรศัพท์ บางคนไม่มีอะไรทำก็เดินวนรอบลานจอดรถเล่นซะงั้น อันนี้ต้องไปถามยุทธกับออโต้ดู เห็นเดินวนกันหลายรอบอยู่

ตีสอง Slot เริ่มเตรียมตัวกันแล้ว จากสภาพเยินๆเต็มไปด้วยเหงื่อเมื่อตอนลงสนาม ตอนนี้เปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดโทนออกดำและเทา ออโต้ โดนแซวว่าแต่งตัวเรียบร้อย ราวกับพนักงานบริษัท วิทชูเสื้อให้เราดูพร้อมกับถามว่าเป็นยังไงบ้าง เราบอก ดูไม่ออก เข้าใจว่าเป็นเสื้อที่ค่อนข้างตัดเย็บดีและนำแฟชั่นพอสมควร แต่ก็บอกน้องไปซื่อๆว่า ช่วยใส่ให้ดูก่อน เพราะเวลามันห้อยอยู่กับไม้แบบนี้ มันเหมือนเสื้อที่ตัดเย็บผิดแพทเทิร์นยังไงพิกล เฟิร์สใส่เสื้อนอกตัวเดิมที่ใส่เล่นที่งาน Max Day เป็นตัวเดียวกับที่เราแนะนำให้ถอดผึ่งลมก่อน เพราะชื้นเหงื่อขนาดหนัก เกรงว่าขี้เกลือจะขึ้นจนเสียภาพลักษณ์กันไปจะไม่งามนะน้องนะ แต่งองค์ทรงเครื่องเสร็จ... พอได้ยินเสียงเพลงจากวง TU Band ที่ดังลอดเข้ามาเท่านั้นแหละ ถึงกับอดใจออกสเต็ปกันไม่อยู่ หมดภาพร็อคเกอร์ไปซะงั้น

วงขึ้นเล่นตอนตีสองสิบห้านาทีโดยประมาณ ก่อนขึ้นก็ยังอดออกสเต็ปกับดนตรีที่ยังเล่นอยู่บนเวทีไม่ได้ เป็นวงที่ร่าเริงและเฮฮาดีจริงๆ สมาชิกในวงประสานมือก่อนที่จะพยักเพยิดให้เราไปประสานด้วย ประมาณว่าใครอยู่ใกล้ พี่แกเรียกมาเสริมกำลังใจได้หมด... “ขอให้เล่นกันได้ ไม่เข่าอ่อนไปซะก่อน เข่าถลอกไม่เป็นไร” ยุทธว่า พลางเรียกเสียงฮากันครืนขึ้นมาอีกคำรบ วงขึ้นไปปล่อยพลังยาวติดกัน 10 เพลง เป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงถ้วน... น้องๆ ธรรมศาสตร์สู้ตายมาก ทั้งร้องทั้งเต้นกันไม่หยุด ทั้งที่ได้ยินมาว่าเต้นกันกระจายมาตั้งแต่หัวค่ำแล้ว

Slot ลงเวทีไปอย่างชื่นมื่นและท่าทางพออกพอใจกับผลงานบนเวทีที่เพิ่งผ่านไปเมื่อครู่ เราเข้าไปคุยกะน้องๆซักพักก่อนจะออกมาดู Flure ต่อ... วงขึ้นประมาณตีสามยี่สิบ ปล่อยพลังกันไปแบบมโหฬาร คิว ร้องแบบเต็มที่แถมออกลีลาแบบสุดๆ น่าเสียดายที่มีติดขัดไปบ้างตรงไมโครโฟน ที่ไม่รู้ยังไงแบ็ตฯดันหมดขึ้นมาซะงั้น Flure ก็อัดไปทีเดียว 10 เพลงรวดเหมือนกัน ซึ่งขอบอกว่าคนดูหน้าเวทีนี่สู้ตายมาก ร้อง เต้น และกระโดดกันแบบไม่หยุด เราแหงนมองขึ้นไปดูบนอัฒจรรย์ น้องๆหลายคนนอนหมดสภาพคาเก้าอี้กันไปเป็นแถว ตายในหน้าที่กันจริงๆ เพลงสุดท้ายมันมากขนาดคิวกับเท็ดดี้ลงไปนอนเกลือกกลิ้งกันบนเวที จบคอนเสิร์ตคราวนี้ได้อย่างน่าประทับใจจริงๆ น้องๆ Freshy พลังเยอะมาก... แก่ๆอย่างเราถึงกับสะท้อนใจเหมือนกันนะนี่

กว่าจะได้กลับกันก็ตีสี่ครึ่งเข้าไปแล้ว Slot ล่วงหน้ากลับไปก่อน เราลาจากสมาชิกวง Flure แล้ว จึงขอกลับบ้างในสภาพที่บักโกรกได้ใจ เพราะไม่เพียงแต่อากาศในคืนนั้นจะอบอ้าวไม่น้อย แต่ยังเป็นคืนที่ยาวนานแบบสุดๆอีกด้วย ถ้าถามเรา ก็ต้องบอกว่าค่อนข้างประทับใจกับภาพที่ได้เห็นมาตั้งแต่หัวค่ำในงาน Max Day จนจบงานรับน้อง และรู้สึกสนุกไปกับประสบการณ์อยู่โยงคราวนี้ไม่น้อย ไม่นับที่ต้องตื่นไปทำงานตอน 7 โมงเช้า ในสภาพที่ดูไม่จืดจริงๆนั่นหรอกนะ

คราวหน้าถ้ามีประสบการณ์หัวหกก้นขวิดแบบนี้อีก ก็จะเอามาเขียนเล่าให้ได้อ่านกันอีกแน่นอน หวังว่าเรื่องราวที่นำมาเล่านี้จะสร้างความบันเทิงให้แฟนๆของทั้งสองวงนี่ไม่น้อยอยู่

อ้อ... วันพุธนี้ Flure จะแถลงข่าวเปิดตัวอัลบั้มใหม่ที่ชื่อ Tales ที่ Center Pointe สยามสแควร์ แฟนๆอย่าลืมไปให้กำลังใจวงด้วย เพราะน้องๆเค้าตั้งใจทำงานสุดตัวจริงๆ แถมในวันงานยังจะมีมินิคอนเสิร์ตให้ได้ดูกันด้วยนะเออ จึงไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง...Create Date : 22 พฤษภาคม 2550
Last Update : 22 พฤษภาคม 2550 15:34:17 น. 3 comments
Counter : 250 Pageviews.

 
5555++ สภาพ พอ ๆกัน เลยค่ะ เพราะ ว่าไป มาเหมือนกัน แต่มันส์มากกกกก ได้ ดู slot + Flure 3 งาน ติดกัน เนี่ย เล่นเอา ง่อยกิน ไปเหมือนกัน มันมา พีค ก้อไอ้ คืนสุดท้ายนี่แหละ จบจาก ธรรมศาสตร์ ต้องกลับมาทำงานต่อแถว ๆ วงเวียนใหญ่ แต่ความประทับใจ มันก้อทำให้ หายเหนื่อย เนอะ


โดย: ถั่วงา IP: 58.10.0.166 วันที่: 10 มิถุนายน 2550 เวลา:17:36:14 น.  

 
ดีจังค่ะ วันหลังเข้ามาอ่านอีกนะคะ คงจะมีเรื่องของ Flure มาให้ได้เขียนไปอีกพักใหญ่ล่ะค่ะ

เสาร์นี้วงมีโชว์อะคูสติกที่ B2S เซ็นทรัลชิดลม ถ้าจำไม่ผิดนะคะ ยังไงก็ลองไปแวะไปดูได้


โดย: fingers-crossed วันที่: 11 มิถุนายน 2550 เวลา:10:00:32 น.  

 
ไปดูมาเหมือนกันค่ะ มันส์สุดๆ ดูจนจบวงไทเทเนียมเลย หน้าพาร์คพารากอน

แต่ก่อนหน้านั้นก็โฉบไปทั้ง 3 เวที ไม่รู้จะขยันเดินไป

ไหน กว่าจะรู้ตัวอีกทีตอนตื่นเช้ามาอีกวัน รู้สึกเมื่อยๆ ไป

หมดทั้งตัวเลย แทบจะไม่อยากลุกจากเตียง แต่ด้วยมัน

เป็นภาระหน้าที่ เพราะมันคือ....วันจันทร์ (ไปทามงานอีกแย้ว..


โดย: godzzilry IP: 58.10.3.243 วันที่: 16 มิถุนายน 2550 เวลา:10:26:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

fingers-crossed
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
หวังว่าจะได้รับความบันเทิงจากการเข้าเยี่ยมชม Blog กันถ้วนหน้าจ้ะ
Friends' blogs
[Add fingers-crossed's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.