WELCOME! WELCOME! and WELCOME!
Group Blog
 
All blogs
 
Review: X-TREME ARMY in Concert

X-Treme Army Live in Concert @ Impact Arena

ขอสารภาพก่อนเลยตามตรง นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ตัดสินใจดูคอนเสิร์ตได้แบบบ้าระห่ำถึงเพียงนี้ ตอนแรกก็มีแอบคิด ไม่ไปดูก็ได้มั้งเรา แต่พอมีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัวอัลบั้ม X-treme Army เมื่อวันที่4 ตุลาคมที่ผ่านมา วูบนั้นเองที่คิดว่า ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ไปดูฝีมือน้องๆของพวกเราบนเวทีที่อิมแพ็กเสียหน่อยจะเป็นไรไป สำหรับเราบัตรก็ไม่ได้หายากมากนักอยู่แล้ว มีโอกาสทั้งทีก็ควรจะไปเสียหน่อยเถอะ

นึกได้ดังนั้นก็โทรไปหารุ่นพี่ที่ทำงานเป็นนักข่าวจากสำนักนึง ซึ่งพี่ก็ดีใจหาย รับปากเราอย่างเป็นมั่นเหมาะ ก็โล่งใจไปว่า เออ... จะได้ไปดูแล้วล่ะนะเรา ปรากฏว่าเกิดเหตุเล็กน้อย ทำเอาเกือบจะไม่ได้บัตรดูเสียแล้ว เนื่องจากว่า บัตรคอนเสิร์ตครั้งนี้หากยากยิ่งกว่าทอง เขาว่ากันอย่างนั้นน่ะนะ ไปๆมาๆ ไอ้ที่คิดว่าจะได้ไปดูรอบทุ่มนั้น กลายเป็นเหลือรอบบ่ายสองแค่นั้นแล้ว ในใจบอกตามตรงว่านึกเสียดาย เพราะคอนเสิร์ตที่สนุก มันมักจะเป็นรอบสุดท้ายที่เต็มไปด้วยแฟนคลับที่มาช่วยสร้างความคึกคักมากกว่า

เราเดินทางไปถึงอิมแพ็กเร็วกว่าที่คิดเอาไว้ เพราะฝนตก คาดเอาไว้ว่ารถจะต้องติดแน่นอน ยอมมาถึงเร็วดีกว่ามาถึงช้าดีกว่า 11.30 น. คนยังบางตาอยู่มาก ไอ้เราก็เดินโต๋ไปเต๋มา ด้วยที่ไม่มีอะไรทำ คนที่นัดไว้ก็ยังไม่มา ก็เลยขอแอบเดินดูบรรยากาศภายนอกที่มีซุ้มสปอนเซอร์มาตั้งอยู่มากมาย และได้เห็นซุ้มของดงชาที่สีฟ้ามาแต่ไกลทีเดียว ข้างๆก็มีซุ้มของน้องแจ็ค ตี๋ และมิวสิกขนาบอยู่ เป็นครั้งแรกที่ได้สัมผัสคอนเสิร์ตที่เต็มไปด้วยแฟนคลับที่พร้อมรบมากมายถึงเพียงนี้ ตื่นตาตื่นใจจริงๆ แต่ในฐานะที่เป็นคนบ้าน NT เห็นคนใส่เสื้อฟ้าหรือเสื้อเขียวทีไร มันอดที่จะแอบยิ้มไม่ได้จริงๆนะ คงจะเป็นกันทุกคนนั่นแหละ

แล้วโชคก็เข้าข้าง เมื่อเราเข้าไปทักพี่บอดีการ์ดคนหนึ่งที่รู้จักมักจี่กันเป็นอย่างดี บอกแก่เราว่า ถ้าหากอยากดูคอนเสิร์ตรอบทุ่ม ให้โทรหาแกได้เลย จะพาเข้าไปในโซน VIP แน่นอน เอาเป็นว่า เราตัดสินใจบัดเดี๋ยวนั้นว่า วันนี้ฉันได้ดูคอนเสิร์ตสองรอบแน่นอน ก่อนที่จะเดินตัวปลิวไปทานมื้อเที่ยงด้วยความดีใจ ไปๆมาๆโชคดีขึ้นไปอีก เมื่อพบว่าตัวเองรู้จักกับทีมงานของทาง True จึงสามารถแจ้งความจำนงได้ด้วยว่า อยากไปดูด้านหน้าติดเวทีได้ไหม เพราะโซน VIP ได้เห็นภาพรวมไปแล้ว น้องดีใจหาย ให้บัตรมาห้อยคอแถมพาเข้าทางลัดไปดูได้อีก อันนี้ต้องขอขอบคุณมากนะคะ

ก่อนเดินเข้าฮอลล์รอบบ่ายสอง เราเห็นว่ามีสมุดภาพ Symphony of AF4 มาวางขายเยอะเลย ก็เลยตัดสินใจซื้อทันที แม้จะขี้เกียจแบก แต่ด้วยความที่ต้องเดินเยอะ ก็เลยเห็นอะไรที่อยากซื้อก็รีบซื้อซะน่าจะดีกว่า ปรากฏมารู้ทีหลังว่า สมุดที่นำมา ขายหมดไปก่อนที่คอนเสิร์ตรอบทุ่มจะเริ่มเสียอีก ตัดสินใจถูกแล้วเรา โชคดีได้อีกเมื่อได้รับบัตรรอบบ่าย สองแล้วรู้ว่า ตัวเองได้นั่งโซน VP18 เป็นโซน VIP ที่ปรากฏว่าไม่ได้อยู่ไกลกับมุมนั่งของดงชาสักเท่าไหร่ จึงมีโอกาสได้เห็นพลังและความสวยงามของพร็อพชาวดงแบบเต็มๆตาก็คราวนี้ ตามกำหนดการณ์แล้วคอนเสิร์ตต้องเริ่มบ่ายสองโมง แต่ก็เป็นไปตามคาดเมื่อเริ่มเลตไปเป็นบ่ายสองโมงครึ่ง

บรรยากาศโดยรวมของรอบนี้ คนไม่เต็มฮอลล์ (เป็นไปตามคาด) แต่ก็นับว่าจำนวนคนที่เข้ามามีไม่น้อยอยู่ แต่ที่เห็นได้ชัดคือ FC ที่มาดูรอบนี้ ค่อนข้างบางตา แต่ก็ไม่อาจดูถูกได้เลย เพราะบูมแสดงพลังกันเต็มที่มาก ไม่ว่าจะเป็น บูมนัทของดงชา บ้านแจ็ก บ้านตี๋+พะแพง หรือมิวสิก ทีแรกเข้าไปก็ได้ยินบูมของนัทก่อนเลย บ้านนี้เค้าแน่นอนมาก โชว์ทั้งพร็อพที่สวยและโดดเด่นมากจริงๆ ที่สำคัญ ได้เห็น FC ของทั้งนัท ต้อล และนัทต้อล กระจายกำลังอยู่ทั่วฮอลล์จริงๆ บูมทีก็มีเสียงปรบมือให้กำลังใจกันเกรียวกราว หลังจากนั้นแหละ ก็เป็นเสียงของบ้านแจ็ก ซึ่งเหนียวแน่นแบบไม่มีตก แล้วก็มีเสียง FC ของทางตี๋ซึ่งอยู่อัฒจรรย์ด้านบนของเราขึ้นไปอีก มองไม่เห็น อันนี้มีแอบเสียดายนิดหน่อย แต่บรรยากาศเหมือนเชียร์กีฬาสีมาก แล้วก็เรียกรอยยิ้มจากคนในฮอลล์ได้จริงๆ ก่อนที่จะได้ยินเสียง FC เราเชียร์น้องแจ็ก FC น้องแจ็ก เชียร์ตี๋ FC ตี๋ก็มีเชียร์นัทต้อลด้วย สนุกมาก... คอนเสิร์ตไม่เริ่ม คนดูก็สามารถเอ็นเตอร์เทนตัวเองได้ถึงเพียงนี้แล้ว ฮาจริงๆ

เวลาการแสดงจริงก็เริ่มขึ้นเมื่อเพลงสรรเสริญพระบารมีบรรเลง ขอบอกว่าแสงสีวันนี้เปี๊ยวป๊าวมาก ไหนจะเลเซอร์ ไหนจะโน่นจะนี่ มีไฟวิ่งผ่านศีรษะข้าพเจ้าไปเสียงดังสนั่นหู แล้วจอ VTR ก็ขึ้นช่วง Prologue ของการแสดง ขอเล่าคร่าวๆว่า คอนเสิร์ตคราวนี้จะเป็นกึ่งการแสดงกึ่งร้องเพลง ดังนั้นมันก็จะมีการดำเนินเรื่องไปเรื่อยๆจนจบ... โดยพล็อตคร่าวๆก็คือ มีองค์การร้ายที่ชื่อ The Dark ที่มุ่งมั่นจะทำให้ชาวโลกตกอยู่ในภาวะซึมเศร้าให้ได้ปรากฏตัวขึ้น แต่แล้วก็มีเหล่ายอดมนุษย์พันธุ์ใหม่ที่ชื่อ X-treme Army เข้ามาช่วยเหลือโลก The Dark จึงคิดจะทำลายเสียให้สิ้น ประมาณนี้

นักล่าฝันเปิดตัวด้วยเพลง Super Hero ซึ่งก็น่าตื่นตาตื่นใจไม่เบา บล็อกกิ้งก็เข้าท่าทีเดียว ขอบอกว่า นัท เดอะวินเนอร์ หล่อได้ใจมาก ส่วนท่านรองต้อล ผอมมาเชียว แต่รัศมีหล่อเด้งก็บาดใจได้อยู่ นัทมีหันมาโบกมือให้กับดงชาด้วยนะเออ ขอบอก จบเพลงซูเปอร์แมน แบ็ตแมน ฮีแมนไปด้วยเสียงกรี๊ด เพราะหนูแพงขึ้นไปขี่หลังตี๋ซะงั้น (ป้อมแตกสิคุณ)

ช่วง MC น้องแจ็กพูดอะไรซักอย่างเป็นคนแรก โอย... เสียงกรี๊ดถล่มทลายมาก แล้วปองก็บอกว่า “แต่เออ ได้ข่าวว่าโลกกำลังตกอยู่ในอันตรายไม่ใช่เหรอ” เท่านั้นแหละ กาต้อลของทุกคนก็โพล่งออกมาว่า “ไหนครับ ใครจะมาทำร้ายแฟนคลับล่ะก็ ผมยอมไม่ได้ ใครคิดจะทำ ข้ามศพ... พะแพงไปก่อน” เรียกเสียงฮาแตกจากคนดูกันเกียวกราว ก่อนที่จะมีเพื่อนออกมาบอกว่า “ก่อนจะถึงแพง ต้องข้ามตี๋ไปก่อน” ป้อมถึงกะจะแตกกันเลยทีเดียว แล้วนัทเดอะวินเนอร์ ที่แค่เดินออกมา เสียงกรี๊ดก็ถล่มทลาย บอกว่า “ใครที่จะมาทำลายความฝันแฟนคลับของเรา ต้องข้ามศพเราไปก่อน” ว่าตามจริง ไม่ค่อยชอบสคริปต์นี้เท่าไหร่แฮะ แต่ก็เอา หยวนๆ หลังจากนั้นจึงเป็นคิวโชว์เพลงเม็ดเลย์ ที่เริ่มจากเพลง Holiday เพลงแนวดิสโก้ตั้งแต่ยุค 80’s ของ Madonna โดยอิ๋งอิ๋ง ปุยฝ้าย และลูกโป่ง งานนี้พ่นไฟได้โล่มาก คอสตูมแดนเซอร์ก็ได้ใจอยู่ ขาวทองสะท้อนแสงมาก เสร็จก็เป็นทีของสามหนุ่ม นัท โจ้ แจ็ก กับเพลงอกหักไม่ว่า... ดนตรีขึ้นมาเร้าใจ แถมได้สเต็ปเทพของหนุ่มๆเข้าไป เสียงกรี๊ดจึงถล่มทลายกันไป แล้วก็เป็นตาของสามสาว พะแพง แคท ปอง ซึ่งบอกได้เลยว่าวันนี้น้องๆสดใสมากๆ มาพร้อมกับเพลงเหวี่ยงๆอย่าง Girl Friend ของ Avril Lavigne แต่อดรู้สึกไม่ได้ว่าเสียงไมค์เบาไปหน่อยแฮะ ปิดท้ายช่วงเม็ดเลย์นี้ด้วยเพลงไม่หวั่นแม้วันมามาก โดย มิวสิก ตี๋ และต้อล ซึ่งวิ่งกันให้ว่อนชนิดทั่วทุกตารางนิ้วของเวทีเลย มันมาก

ช่วงต่อไปเป็นการเปิดตัว The Dark โดยงานนี้มีพี่ไก่สมพลแขกรับเชิญพิเศษจาก EFM มารับบทเป็น The Dark Emperor มีพี่ป๋อง กมล และพี่เสริฐ ดีเจจาก FM MAX (คนเดียวกับที่เป็นพิธีการในงานเปิดตัวอัลบั้มของน้องๆนั่นแหละจ้า) รับเป็นสมุนซ้ายขวาได้ฮาแตกได้ใจ ตัวร้ายเปิดตัวด้วยเพลงผงาดง้ำค้ำโลกของ Paradox ที่นำมาแปลงเนื้อใหม่ซะฮาตรึมเลย ต่อด้วยเพลง มีอะไรอ๊ะป่าว เพลงเก๊าเก่า...ที่ยียวนกวนตีฟยิ่งนัก แต่ที่ฮาคือพอร้องเสร็จ ทั้งสามถึงกับหอบแฮ่ก แถมร้องขอยาดมดันเป็นพัลวัน แต่รอบทุ่มนี่ได้ข่าวว่าต้องร้องหาอ็อกซิเจนกันเลยทีเดียว ด้วยความที่พี่ตัวร้ายทั้งสามนั้น ฝีปากไม่มีใครเป็นรองใคร ไม่เพียงแต่จะแขวะกัดกันเองเป็นที่สนุกสนานเฮฮาของคนดูแล้ว ยังมีแอบแขวะกลุ่มนักล่าฝันดีอีก พี่ไก่บอก “ใคร? ไม่เห็นรู้จักเลย Extreme Army รู้จักแต่ Armani Exchange” เท่านั้นแหละ ทั้งดงชาทั้งบ้านนัทต้อล กรี๊ดกระจาย คนอื่นไม่รู้เหตุผล แต่สองบ้านนี้เค้ารู้กันในใจ ปัดโธ่ ยี่ห้อโปรดของพี่นัทขนาดนั้น ไม่เพียงแค่นี้พี่เสริฐยังเหิมเกริมบอกว่า X-Treme Army นั้นล้วนขี้เหร่... ด่าตัวเองได้อีกนะนั่น พี่เค้ายืนยันว่าเค้าหล่อเหมือนนัท พี่ไก่จึงสอยร่วงว่า “ถ้าแกเป็นนัท ชั้นก็เป็นต้อลล่ะว้า” กรี๊ดกันไปอีกหนึ่งดอก สักพัก “แกว่าชั้นพอจะหล่อสู้แจ็กได้มั้ย” ก่อนที่จะทำท่าคิงคองล้อตี๋อีก เรียกเสียงกรี๊ดกร๊าดกันสนุกสนานมาก ก่อนลาโรง สามตัวร้ายออกมาปล่อยไวรัสที่ชื่อ So Sad โดยจุดประสงค์คือ ต้องการให้นักล่าฝันตกอยู่ในภาวะเหงาเศร้าซึมกันให้หมด

ช่วงเศร้านี้ เรียกเสียงกรี๊ดแบบเต็มๆด้วย ต้อล ที่ประเดิมช่วงด้วยเพลงเศร้าซึ้งที่เข้าปากน้องอย่าง คำตอบของหัวใจ ของ Potato แต่รู้สึกว่าเสียงต้อลจะแหบๆไปนิดหน่อย น่าจะเกิดจากการพักผ่อนน้อยนั่นเอง ร้องไปได้ไม่นาน สามมารก็ออกมาป่วน ด้วยการแปลงเนื้อเพลงใหม่ ฟังออกมาได้ความว่า คนดูเขาไม่ชอบคนไม่หล่ออย่างแกหรอก ไปไกลๆ ต้องหล่ออย่างพวกชั้นนี่ ตอนรอบบ่ายสองเห็นหน้าน้องไม่ชัด พอมารอบทุ่ม ได้เห็นแอ็กติ้งของน้องชัดเลย ต้อลทำท่าส่ายหน้า (แต่ยังหล่อได้อีกค่ะคุณ) ระอาสามมาร แล้วก็ร้องท่อนเดิมของตัวเองต่อ โดยสามมารก็ยังไม่หยุดป่วน ช่วงท้ายเพลง น้องต้อลโดนปล่อยพลัง ลงไปคุกเข่ามือกุมหัวอย่างอ่อนแรง แต่ขอโทษ... เสียงกรี๊ดสนั่นลั่นโลกมาก แถมมีฉากที่น้องโดนรุมสกรัม เป็นที่บาดหัวใจแฟนๆมาก (เรามีแอบฮา FC ช่วงนี้นะ) โดยปิดท้ายด้วยภาพพี่ไก่ก้มหน้าลงไปดูดพลังของน้อง หน้าชิดน้องมาก มีทำซ้ำให้ดูเป็นการตอกย้ำด้วย คาดว่าในใจ FC ตอนนั้น คงอยากขึ้นไปแทนที่พี่ไก่กันออกนอกหน้าเลยแหละ

ก่อนที่กาต้อลจะโดนทำร้ายมากไปกว่านี้ สามสาว Spice Army พะแพง แคท ปอง ก็เข้ามาช่วยเหลือต้อลเอาไว้ได้ทันท่วงที พร้อมกับเพลง Trouble ที่เหมาะกับน้องมาก เพราะเพลงกระโดดเอามันกันจริงๆเลย พอไล่ตัวร้ายออกไป หนุ่มต้อลหอบเอาร่างกายที่เพิ่งโดนทำร้ายออกมา พร้อมกับขอบคุณทั้งสามสาวที่มาช่วยเหลือทันเวลาพอดี “เกิดอะไรขึ้นอ่ะต้อล” ต้อลว่า “ก็ไม่รู้เหมือนกัน กำลังร้องเพลงอยู่ดีๆ มันก็มาเลย” ทั้งสี่คนก็เลยตัดสินใจไปบอกข่าวกับพรรคพวกที่เหลือ ต้อลพูดประโยคเดียว กรี๊ดกันไปสามฮอลล์แปดฮอลล์อ่ะนึกดู...

แต่คงบอกไม่ทัน เพราะน้องแจ็ก เปิดตัวด้วยเพลงเศร้าๆเหงาๆ ด้วย The Point of No Return และ Unbreak My Heart ซึ่งต้องขอโทษ FC นะคะที่อาจจะต้องพูดตามตรงว่า น้องร้องเพี้ยนและเสียงเกือบไม่ถึง ไม่รู้เป็นเพราะเสียงไม่พร้อม หรือว่าเป็นที่คีย์ของเพลงที่ไม่ค่อยเข้าปากน้องเท่าไหร่ แต่ยืนยันค่ะว่ารอบสองน้องร้องได้ดีขึ้นจริงๆ ต่อด้วยสาวลูกโป่ง ที่วันนี้ลูกโป่งสวยเด่น สวยเด้งมาก... น้องสาวของเราเลือกเพลง แทงข้างหลังทะลุถึงหัวใจมาร้อง รอบบ่ายสองก็ว่าน้องร้องดีแล้ว เจอรอบทุ่มเข้าไป เสียงปนสะอื้นนิดๆของลูกโป่งโดนใจมาก ไม่น่าเชื่อว่า น้องยังสามารถร้องให้ดีขึ้นกว่าเดิมได้อีก... สุดยอดมาก

ตัวร้ายของเราขึ้นเวทีมาอีกครั้ง และตอกย้ำเหล่ายอดมนุษย์ด้วยไวรัสตัวใหม่ที่ชื่อ เห-งา มุกอักเสบแบบนี้ยังกล้าเล่น ไวรัสเหงานี่เอง ที่ส่งผลให้สองสาวแคทกับสาวปองโดนกันไปก่อนเลยแบบเต็มๆ ด้วยการร้องเพลงให้ใครมารักหน่อย บอกได้เลยว่าคืนนี้สองสาวน่ารักมาก โดยเฉพาะเพลงนี้แต่งตัวเหมือนตุ๊กตาเลย แล้วก็ร้องได้ดีด้วย เพลงเข้าปากสองสาวมากเลยล่ะ คิวต่อไปเป็นมิวสิก อันนี้เสียงกรี๊ดแบบเต็มข้อมาก (ขอยืมมาใช้นะน้องนะ) เพราะมิวร้องเพลงเนื้อคู่ เป็นคนเดียวใน X-treme Army ที่ได้ร้องเพลงเดี่ยวจากอัลบั้มนี้เลยนะ มิวเดินออกมาพร้อมถือกุหลาบขาวหนึ่งดอก แล้วก็ลงไปนั่งร้องบนเวที น่ารักได้ใจมาก มิวเป็นธรรมชาติแล้วก็เอาเวทีอยู่จริงๆ เพลงช้าๆซึ้งๆแต่คนดูคล้อยตามมิวกันหมด ส่งอารมณ์ได้ทั่วถึงฮอลล์มาก ปิดท้ายด้วยการโยนกุหลาบดอกนั้นลงไปเบื้องล่าง แต่ในรอบทุ่ม มิวไม่ได้เดินถือดอกไม้ออกมานะคะท่านผู้ชม น้องดึงออกมาจากเสื้อแจ็กเก็ตเลย แถมมีออกมาตั้งสามดอก เสียงกรี๊ดจึงดังได้อีก ยิ่งช่วงที่น้องเดินไปทาง FC โอ้โห... ไม่ต้องสืบกันเลยทีเดียว กรี๊ดกันตายไปข้าง

ช่วงนี้เป็นช่วงโปรดช่วงนึงของเรา เพราะได้ 4 หนุ่ม นัท ต้อล ตี๋ โจ้ ออกมาร้องเพลง เหงา ของ Peacemaker ในเวอร์ชั่นอะแคปเปลล่า แล้วขอบอกว่าเพราะมาก เสียงแบบลงตัวมาก เดินจากบนเวทีลงมา บล็อกกิ้งถูกใจ FC ยิ่งนัก เพราะพี่นัทร้องท่อนแรก น้องต้อลก็เดินตามพี่ลงมาร้องท่อนสองต่อ แล้วจึงเป็นโจ้แล้วก็ตี๋ ทุกคนร้องดีมาก แต่เพลงนี้มีท่าเต้น แล้วเห็นด้วยนะว่าตี๋มีแอบเต้นผิดด้วย (พี่ขอโทษ) ผิดทั้งสองรอบเลยด้วย (ขอโทษอีกที) เสียงกรี๊ดยังดังขึ้นได้อีก เมื่อหนุ่มๆแยกออกเป็นสองกลุ่ม โจ้กับตี๋เดินไปเวทีฝั่งซ้ายของคนดู โดยนัทกับต้อลเดินแยกไปฝั่งขวา แล้วตอนนั้นเอง ที่มีสายฝนโปรยปรายลงมาบนตัวน้องทั้งสองคู่ ไอ้รอบบ่ายสองนั่นก็ว่าเด็ดแล้ว แต่รู้สึกว่าพี่น้องตัวไม่ค่อยเปียกเท่าไหร่เลย จริงๆนะ... แต่พอรอบทุ่มนี่สิ โดนน้ำกันเต็มๆ แล้วรู้เลยว่า ตั้งใจให้เปียกกันไปเลยจริงๆ ไม่มีกั๊ก ไอ้มุมข้างเวทีนั่นแหละที่ทำให้เห็นเลยว่า พี่น้องเนียนมาก พี่นัทกอดคอน้องแล้วก็เอามือโอบหลังน้องเสร็จสรรพ น้องมีรึจะพลาด กอดคอพี่ตอบเลยทีเดียว แล้วตอนเปียกน้ำ โอ้โห... เซ็กซี่ได้ใจ แฟนคลับน่าจะล้มตายกันไปไม่น้อย ไอ้ที่เจ๋งคือพอเปียกก็ต้องถอดเสื้อนอก ซึ่งรอบแรกไม่ถอด แต่รอบนี้แค่พี่ถอดก็จะตายแล้ว ไอ้เจ้าน้องที่ทำเหมือนจะถอด แล้วก็ไม่ถอด สุดท้ายก็ยอมถอด... วินาทีนั้นแหละ ฮอลล์จะแตก... ในใจเรามีคิด ยอมถอดแล้วเว้ยน้องเรา... แล้วไปยืนโพสท่าจบกับพี่... ได้ใจกันไปเลยเหอะ ช็อตนี้ความเซ็กซี่... ปรอทแตกค่ะทุกท่าน!

พี่ไก่ หัวหน้าตัวร้ายเดินออกมาอีกครั้ง พร้อมกับแขวะเรื่องหน้าตาของสี่หนุ่มที่เพิ่งเดินกลับเข้าเวทีไป ขอบอกว่าโดนโห่กันเลยทีเดียว ตลกมาก หนนี้สามวายร้ายปล่อยไวรัสอีกตัวที่มีชื่อว่า แตกแยก ประเดิมกันด้วยสองสาวตัวแม่ อิ๋งอิ๋งและฝ้าย ที่ประชันเสียงกันแบบไม่มีใครยอมใครด้วยเพลง How Will I Know ก่อนที่จะไปมันกันกับเพลงร็อคปล่อยของอย่าง ค่อยๆพูด โดยสองหนุ่มต้อลกับมิวสิก เพลงนี้มีการแบ็ทเทิลกันบนเวทีด้วย ขอบอกว่าสองหนุ่มของเรา แน่มาก พลังเยอะแบบล้นเหลือ ไม่เพียงแต่จะวิ่งกันทั่วแล้ว ยังมีมาต่อยตีกันให้เห็นอีก รอบแรกนี่ก็ว่าเอาเรื่องแล้ว รอบสองต้อลต่อยมิว แล้วเดินมาอีกฝั่ง มิวเดินมาสะกิดแล้วต่อยกลับ มันมาก... สองคนหน้าตาเอาเรื่องมาก... แต่ฝั่งที่เรายืน พี่น้องเดินมาบ่อยจริงๆนะ บล็อกกิ้งเจ๋งจริงๆ ทำเลก็ดี...

ตัวร้ายสามคน โผล่ขึ้นมากลางเวทีด้วยไฮดรอลิกซึ่งทุลักทุเลเหลือใจ ฮามาก... หนนี้ตัวร้ายของเราเล่นแรง เอาไวรัสทั้งสามตัวมารวมกันเกิดไปไวรัสพันธุ์ใหม่ชื่อไวรุส... ไวรุสตั๊ด ไวรัสตุ๊ด... เจอเพลงนี้ไปเพลงเดียว ของบอกว่า คุ้มค่าตั๋วคอนสิร์ตแล้ว เพราะเสียงกรี๊ดดังมาก เสียงหัวเราะได้ใจมาก เพราะเปิดตัวมาเลยด้วยเพลง ตั๊ดสู้ฟุต... โดยมีโจ้เป็นแกนนำ หกหนุ่มเปิดตัวกันอย่างเท่ไม่วาจะเป็นบล็อกกิ้งหรือการโพสท่า... ทุกคนใส่เสื้อเชิ้ตขาวและกางเกงอย่างเท่ แต่เฟอร์นั้นท่านได้แต่ใดมา... โจ้ห้อยเฟอร์สีชมพูมาเลย ต้อลนี่สีเขียว พี่นัทเราสีม่วง ตี๋สีแดง และแจ็กสีชมพู... ตลกมาที่เห็นทุกคนเก๊กหน้าแมนกัน แต่พอตอนร้อง... ต๊าดดดด สู้ ฟุตเท่านั้นแหละ... สาวแตกกันหมดทั้งหกคน... ท่าเต้นตบหน้าประแป้งนี่คือแบบ ช่วยด้วย พี่นัทหน้าเด้งใสมาก แต่ก็อินเนอร์มาก... ท่าดุ๊กดิ๊กมีประโยชน์ก็คราวนี้... กาต้อลก็ได้ใจมาก สะดิ้งได้อีกอ่ะ... อีตี๋ ไม่ต้องสืบ... กระเทยยุคมืดมาก... น้องมิวรึ หายห่วง แอ็กติ้งในบ้านก็ได้เห็นกันไปแล้ว ส่วนน้องแจ๊กของเราเป็นตุ๊ดน่ารักค่ะ ส่วนอาเหล่ากงหายห่วง นำทีมมาขนาดนั้น ไม่เหลือ ฮามากไม่แพ้กัน ขอบอกว่า หนุ่มๆของเรานั้น แ... ร... ด ได้ใจมาก... แทบจะลงไปนอนฮากลิ้งอยู่กับพื้น ยิ่งมาเจอท่อนแร็ปเข้าไป แต่ละนายเต้นท่าโลมาของลาล่าลูลู่ได้แบบ มีอินเนอร์มาก แล้วที่ตลกก็คือ แต่ละคนเวลาเก๊กแมนก็แมนแบบแมนมาก แต่พอสาวแตก ก็ไม่มีใครกินใครลงจริงๆ ขอบคุณเทรนเนอร์คลาสแอ็กติ้งทุกท่าน ที่ทำให้น้องๆของเราปล่อยของกันแบบไม่มีกั๊กขนาดนี้... ยิ่งรอบทุ่ม... FC พี่น้องนัทต้อล ขาดใจตายไปเลย เพราะรอบแรกไม่มีแบบนี้ แรงดึงดูดมีจริงๆนะเออ เพราะพอตอนใกล้จบเพลง... สองพี่น้องวิ่งไปหากันแล้วก็เอาเฟอร์มาตีกันเล่นสองคน สนุกสนานไม่สนโลกเลย แล้วรอบสองมีสลับเฟอร์กันค่ะ คนพี่เอาเฟอร์น้องมาใส่ ตี๋เอาของพี่นัทมาใส่ ส่วนน้องเอาของตี๋มาใส่... เป็นช่วงโชว์ที่ตลกและฮามาก... True จัดให้จริงๆ

พอร้องเสร็จ อินเนอร์ยังไม่หมด หกหนุ่มกรี๊ดสาวแตกกันลั่นเวที ฮากันได้อีก จนอีกหกสาวต้องเข้ามาห้ามและบอกให้หยุด... ป้อมแตกอีกครั้ง เมื่อพะแพงลากแขนตี๋ออกไปยืนแล้วก็บอกว่า “ตี๋ เราไม่นึกเลยนะว่าตี๋จะแอ๊บแมน” ฮาแตกกันทั้งฮอลล์ สักพักก็มีเสียงที่ทุกคนคุ้นหูมากดังขั้น เป็นภาพ VTR อาต้อยของเรานั่นเอง โถ่... อาต้อยทำไปได้... แม้จะมาแต่ภาพ แต่อาต้อยก็คือปรมาจารย์ยอดมนุษย์หรือที่ท่านเฝ้าเรียกตัวเองว่า โคตะระยอดมนุษย์รุ่นบุกเบิก และพูดให้กำลังใจเหล่ายอดมนุษย์รุ่นใหม่ของเรา ก่อนที่ภาพจะตัดไป... ทุกคนจึงมายืนล้อมวงกัน ประสานมือรวมพลัง พี่นัทยื่นออกไปคนแรก และไม่ต้องสืบคนน้องยื่นทับมือพี่กันเลย คนอื่นๆจึงมาประสานมือรวมพลังกันต่อ ก่อนที่หกหนุ่มจะวิ่งเข้าไปหลังเวทีทันที

สาวๆหกคนบนเวทีมีแอบแซวอาต้อยว่า หน้าคุ้นๆมั้ยพวกเรา แล้วเราจะโดนโหวตออกมั้ยเนี่ย.. ตอนนี้ 6 หนุ่มเดินเข้ามาสมทบ... แต่งตัวด้วยเชิ้ตขาว (ก็ได้เชิ้ต ตั๊ดสู้ฟุตนั่นแหละ) เสื้อนอกและกางเกงสีดำแล้วใส่หมวกอีก เท่กันทุกคนเลย ตอนดูไกลๆแยกไม่ออกว่าใครเป็นใคร แต่พอได้มาดูไกล้ๆ โอ้... บล็อกกิ้งพี่นัทกะน้องต้อล ได้อีกค่ะ... หนนี้ทั้ง 12 คนร่วมกันร้องเพลง I Say A Little Pray เป็นเพลงประสานเสียงเพราะๆที่ลงตัวมาก ฟังได้ฟังเพลินเป็นอย่างยิ่ง... พอร้องจบ... ทั้งหมดก็มายืนเรียงแถว พร้อมกับรำพึงว่า “พรุ่งนี้แล้วสินะ...” ขอบอกว่าคำนี้นี่เป็นคีย์เวิร์ดของทุกอย่างจริงๆ... ติดตามอ่านกันต่อไปจะรู้ ป้อมแตก บ้านแตกกันมาแล้ว... ขณะที่ทุกคนกำลังบิ้วต์อารมณ์กัน “แล้วเราจะชนะมั้ย” “แล้วถ้าเราแพ้ล่ะ” ทันทีนั้น อีตี๋ก็โพล่งออกมาว่า “เราก็เป็นพระดิ” โดนโห่เลยค่ะ... โดนเพื่อนอีก 11 คนพร้อมใจกันโห่ใส่... ตลกมาก... ก่อนที่พี่นัท จะบอกว่า “เราต้องชนะสิ” เหล่ายอดมนุษย์ของเราจึงแยกย้ายกันไปพักผ่อน เพราะวันพรุ่งนี้แล้วสินะ...

แต่ช็อตเด็ดมันมาเริ่มตรงที่ ก่อนจะเดินเข้าเวที พะแพงของเรารั้งท้ายอยู่ เมื่อทุกคนหายเข้าไปหมด พะแพงก็เรียก “ตี๋ เดี๋ยวก่อน” เท่านั้นแหละ กรี๊ดกันสนั่นฮอลล์ได้อีก ตี๋ถาม “มีอะไร” พะแพง “พรุ่งนี้แล้วสินะ... มันอาจจะไม่มีโอกาสแบบนี้อีกแล้ว” หยุดพูดแค่นี้ก็ตามมาด้วยเสียงกรี๊ดขนาดหนักอีกคำรบ เมื่อพะแพงถามตรงเป้ามากว่า “นายชอบเรามั้ย” ตอนนี้ไอ้เจ้าตี๋ยื่นมือไปจับมือพะแพง ก่อนที่จะบอกเสียงเศร้าว่า “เราคงเป็นได้แค่เพื่อนกัน” กรี๊ดไปอีกดอก คาดว่าจะขัดใจ FC มากมายอยู่ แล้วพะแพงก็ร้องเพลง ช้าไปไหมเธอ เศร้ามากขอบอก คาดว่าป้อมยามในตอนนั้นก็คงอินเนอร์ไม่แพ้น้อง ยิ่งมีภาพ VTR ตอนทั้งคู่อยู่ในบ้าน อื้อหือ... แต่มากรี๊ดแบบสมใจเมื่อตี๋ออกมาร้องเพลง อยากบอกเธอเหลือเกิน เดาว่าอารมณ์ FC คงเหมือนโดนผลักตกเหว แต่โดนช่วยขึ้นมาได้ประมาณนั้นแหละ พี่ True จัดให้อีกแล้วค่ะ

มาถึงคู่สำคัญเลยดีกว่า ไม่ใช่ใครที่ไหน ก็พี่น้องนัทต้อลของเรานี่แหละ... พี่นัทเดินออกมาคนเดียว... แต่ขอแอบบ่น ไม่ชอบเสื้อกั๊กในรอบแรกของพี่นัทเลย แต่แอบชอบแบบแจ็กเก็ตแบบในรอบที่สองมากกว่า แต่ประเด็นมันไม่ได้อยู่ที่เสื้อค่ะ มันอยู่ที่ พี่นัท เดินออกมาหน้าซึมเศร้าอยู่คนเดียว... ใครอยากจะรู้ว่าแอ็กติ้งนัทเทพแค่ไหน ต้องไม่พลาดเลยล่ะ สักพักต้อลเดินออกมา เอาศอกดันพี่ “พี่... ยังไม่นอนอีกเหรอ” กรี๊ดดดดดดดดดดด... FC แน่นอนมาก... ทั้งรอบแรกที่นั่งอยู่บนบ็อกซ์และรอบสองที่ยืนติดเวที ถึงได้มั่นใจว่า NTFC มีอยู่รอบตัวจริงๆ มันใช่หมดเลยอ่ะ นัทก็บอกน้องไปว่า "อือ นอนไม่หลับ” พี่น้องพากันเดินไปที่มุมเวทีด้านขวา ฝั่งเรายืนอยู่นี่แหละ...ก่อนที่จะนั่งห้อยขาข้างๆกัน ตอนแรกนั่งห่างกันประมาณนึง แล้วก็เงียบ ช่วงเงียบเนี่ย ได้ฟีลมาก ก่อนที่คนพี่จะพูดว่า “พรุ่งนี้แล้วสินะ” ตอนนั้นแหละที่ต้อลเขยิบมานั่งชิดพี่ (กรี๊ดสิครับพี่น้อง) แล้วก็หันไปมองตาพี่พร้อมกับบอกว่า “พรุ่งนี้แล้ว” ช็อตใหม่ในตำนานก็เกิดขึ้น เมื่อพี่นัทค่อยๆเอาหน้าเข้าไปใกล้ๆน้อง ขอบอกว่าน้องไม่หลบเลยสักนิด จ้องตาตลอด แล้วพี่ก็... ตบยุง! ตบยุงเฉยเลย เบรกอารมณ์ได้ฮาแตกและน่ารักมาก แล้วก็พูดปนหัวเราะสไตล์นัทว่า “ยุงตัวเบ้อเริ่มเลย!” ฮากันเสร็จ เจ้าน้องก็ชวนพี่ไปนอน พี่บอกว่า “ต้อลไปก่อนเถอะ เดี๋ยวพี่จะอยู่ที่นี่อีกซักพัก” “อ้าว แน่ใจเหรอ งั้นต้อลไปก่อนนะ” คนน้องลุกขึ้นเดินออกไป คนพี่ลุกขึ้นเดินตาม ขอบอกว่าไทม์มิ่งตอนนี้ลงตัวมาก เพราะพอพี่เดินตาม น้องชะงักไปหันมามองพี่ พี่หันหลังกลับ แล้วพอน้องหันหลังเดินออกไป พี่ก็หันมองตามน้องจนลับตา... ก่อนที่เพลง ช่างไม่รู้อะไรเลยจะขึ้นมา กรี๊ดดังอลังการณ์งานสร้างมาก... จำได้ว่าคนที่ยืนอยู่ใกล้ๆเรา ก็... พี่เค้าก็เป็นสาวอ่ะเนาะ... กรี๊ดมาก โทรไปแจ้งเพื่อนที่อยู่ปลายสายเรื่องนัทต้อลบนเวทีใหญ่เลย... แถมตอนพี่นัทร้องนี่คือมี VTR ในบ้านมาเปิดให้ได้ดูบิ้วต์กันหนักเข้าไปอีก เอาซี้มา... ยัง ยังไม่พอ มีช็อตร้องเพลง ที่พี่นัทเดินไปตรงที่นั่งกันสองคนเมื่อกี้ แล้วก็นั่งลง พร้อมกับเอามือไปสัมผัสกับพื้นที่ต้อลนั่งเมื่อกี้ แล้วก็ลงไปนั่งร้องเพลงแบบอินได้อีก คนก็กรี๊ดกันลืมตายสินั่น

แล้วมันมาเบรกอารมณ์อีกทีตอนนี้แหละ ซึ่ง ขอบอกว่าน่ารักน่าเอ็นดูมากทั้งสองพี่น้อง ทำเอาคนดูที่ลุ้นกันตัวโก่งฮากันทั้งฮอลล์ เพราะเพลงเพิ่งจบไปซึ้งๆ นัทแบบสติชท์ก็มาเลย พูดออกไมค์เลย “ชอบอ่ะเซ้....” หน้าตายียวนแบบเจ้าเล่ห์มาก “รู้นะว่าชอบอ่ะ ถึงจัดให้” คนกรี๊ดกันหัวเราะกันลั่นเลยตอนนี้ “เนี่ย เข้าไปดูในอินเตอร์เน็ต เห็นทำ MV นัทต้อลออกมา นี่ก็เลยจัดให้เลย แบบไม่ต้องตัดต่อเลย” ซักพักเจ้าคนน้องออกมา “เป็นไงพี่ คนดูเค้าชอบกันรึเปล่า” คนกรี๊ดกันไปอีก ประมาณพี่น้องมันร่วมมือก๊านนนน พี่นัทกวักมือเรียกน้อง ก่อนจะบอก “ชอบไม่ชอบก็ฟังเอา” เสียงกรี๊ดแน่นอนมากค่ะ ... ซักพัก พี่นัทชงเลยพร้อมกอดคอน้อง “แล้วอย่างนี้อ่ะชอบมั้ย” ไอ้เจ้าน้องไม่น้อยหน้า กอดคอพี่ตอบ พี่ชายก็ "อ่ะ แล้วอย่างนี้อ่ะ” ก่อนที่จะทำมือเป็นรูปตัวแอลแล้วเอาไปไว้ที่ใต้คางน้อง” โอ้โห... คืนกำไรถล่มทลาย ต้อลบอก “พอเหอะพี่ แต่นี้คนก็เข้าใจผิดกันทั่วประเทศแล้ว” ก่อนที่จะพร้อมใจกันหัวเราะ แล้วก็บอกว่า “ที่จริงก็ไม่มีอะไรหรอกครับ เราสองคนก็เป็นพี่น้องที่สนิทกันนี่แหละ อย่าคิดมาก” แล้วประมาณว่า แต่เห็นว่าชอบกันเลยจัดให้... ที่ไม่เหมือนกันระหว่างรอบแรกกับรอบสองก็คือ รอบสองจบช่วงนี้แล้ว พี่น้องเดินเข้าเวทีไปเลยค่ะ แต่รอบแรก ตอนที่กำลังจะเดินเข้าเวที พี่นัทโพล่งออกมา “เอ๊ย... นอนไม่หลับอ่ะ” คนกรี๊ดกันได้อีก ต้อลรับมุกทันที “มันต้องได้ยินเสียงกรี๊ดเนาะ” เท่านั้นแหละ... พี่นัทเราก็ไม่เลิก “ไม่ได้ยินเลย ขอดังๆ” กรี๊ดกันตายไปข้าง ก่อนที่สองพี่น้องจะบอกว่า “ฝันดีแน่ๆเลย” แล้วเดินเข้าไป คู่นี้แน่นอนมากท่านผู้ชม!

ช่วงต่อไปเปิดตัวด้วย VTR ที่ขึ้นว่า กรุงเทพฯมหานคร ปี 2007 งานนี้มีเซอร์ไพรส์บนเวที นั่นก็คือนักล่าฝัน 8 คนที่ออกจากบ้านไปก่อนหน้านี้ มาเป็นแขกรับเชิญด้วยการร้องเพลงเม็ดเลย์ ตั้งแต่เพลงกรุงเทพมหานคร เพลงโอ้โหบางกอก เพลงลูกกรุง ต่อด้วยเพลงสุขกันเถอะเรา... ซึ่งขอชมว่าน้องๆทำได้ดี และให้ความรู้สึกเป็นมิวสิคัลมากจริงๆ รู้ได้เลยว่าทุกคนพยายามและตั้งใจกันมาก อันนี้ขอชมจากใจเลย ทั้งพร็อพ ท่าเต้น เสื้อผ้า แดนเซอร์และความพร้อมเพรียง ขอปรบมือให้ค่ะ

เมื่อเพลงจบ วายร้ายประจำเรื่องของเราก็โผล่กันขึ้นมาตามคิว แล้วก็จับตัวประกันทั้ง 8 คนไปขังเอาไว้ และก่อนที่จะได้ทำอะไรมากไปกว่านั้น ภาพ VTR ก็ฉายให้เห็น X-Treme Army แต่ละคนที่กำลังแปลงร่างกันเป็นกลุ่มๆไป... ซึ่งดูๆไปแล้ว แอบเท่เหมือนกันนะนี่...แล้วทุกคนก็ปรากฏตัวบนเวทีพร้อมกับเพลง Army Energy แบบสั้นๆ นัทที่เป็นหัวหน้ากลุ่ม ทำหน้าที่สั่งการ ทำลายสองวายร้ายลูกสมุนลงได้ในที่สุด ก่อนที่ยอดมนุษย์จะออกมาโชว์พลังเสียง... โดยเริ่มจากกลุ่ม Voice ที่ออกมาโชว์เพลงดิสโก้มันๆอย่าง Fame ขอบอกว่าเพลงนี้เก๊าเก่าแหละ... แอบจำชื่อเพลงไม่ได้อีกต่างหาก ต่อด้วย Time Machine ของกลุ่ม Rock เอาจริงๆกลุ่มนี้เวลาแสดงสด มันดีนะ... บิ้วต์คนดูเก่งมากเลยทั้งสามคน แล้วก็ต้องเป็น Pop ต่ออยู่แล้ว สามหนุ่มร้องเพลงหวงและโชว์สเต็ปเทพกันได้แน่นอนเหมือนเดิมไม่ผิดหวัง และต่อกันทันทีด้วยเพลงยังไม่รู้ตัวของสามสาว Spice ซึ่งก็ป่วนได้ใจนะ เห็นน้องๆที่มายืนดูข้างๆเต้นได้ด้วยแหละ กลุ่ม Rock ออกมาอีกครั้งพร้อมกับเพลงเล่นของสูง โดยมีสามสาว Spice ออกมาอีกครั้งพร้อมกับเพลงปู ที่น่ารักแบบแอบฮา... ปิดท้ายช่วงโชว์เพลงกันแบบเต็มเหนี่ยวด้วยกลุ่ม Pop ที่หยิบเพลงติดหูอย่าง ช่วยไปน่ารักไกลๆหน่อย มาเอาใจกันแบบสุดๆ แถมพี่นัทมีชี้มาที่อัฒจรรย์ของชาวดงด้วยนะรอบบ่ายสองเนี่ย...

The Dark Emperor ออกโรงเองแล้วค่ะ หลังจากที่เสียลูกน้องไปสองคน งานนี้เอฟเฟ็กต์ยิงกันกระจาย... หูจะแตกเอาให้ได้ แต่พี่ไก่ปล่อยมุก บอกว่าอาวุธเหล่านี้มาจากวัดสระเกศล้วนๆ... เหล่ายอดมนุษย์ โดนเอฟเฟ็กต์ชุดใหญ่ เลยนอนสลบสไลไร้สติกันหมดสิ้น... ตอนนั้นเองที่โคต..ร... เอ่อ หมายถึงปรมาจารย์ยอดมนุษย์อ่ะค่ะ โผล่มาอีกแล้ว (อาต้อยได้ค่าตัวเท่าไหร่เนี่ย) มาบิ๊วต์ใหญ่เลย “เหล่ายอดมนุษย์พวกเจ้าต้องสู้ต่อไป อย่าทำให้พวกเค้าผิดหวัง มาฮาตอน เจ้าจะปล่อยให้ผู้สนับสนุนพวกเจ้าเหล่านี้ผิดหวังได้ไง”... เท่านั้นแหละ VTR ยิงโลโก้สปอนเซอร์ขึ้นมาเลย... ฮากันได้อีกทั้งฮอลล์ พี่ขายของกันฮาๆแบบนี้เลยหรือนี่... True แน่นอนมาก... อ่ะ แต่อาต้อยก็ไม่ลืมจะปิดท้ายว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เหล่า FC อย่าให้เค้าผิดหวัง... โห... อวยกันขนาดนี้ มีหรือจะไม่เรียกเสียงกรี๊ด แล้วอาต้อยก็พูดเข้าเพลงค่ะ “จงลุกขึ้นมาซะ ลุกขึ้นมาซะ ลุกขึ้นมาซะ”

สามสาว Voice Army เลยลุกขึ้นมาครวญเพลง ท่องจำเอาไว้ ปลุกเพื่อนให้ลุกขึ้นมาซะเลย ช่วงนั้นมีสายสลิงห้อยลงมา ผูกตัวสามหนุ่ม Pop Army ทั้งนัท โจ้ และแจ็กเอาไว้... พอเพลงท่องจำเอาไว้ พ่นไฟมาถึงช่วงท้ายๆเพลง... เหล่ายอดมนุษย์ก็ค่อยขยับตัวลุกขึ้น... รอบหลังที่ไปยืนตรงเวทีน่ะ ถึงได้เห็นว่าตอนที่เจ้าต้อลขยับ สิ่งแรกที่ทำคือหันไปมองพี่ก่อนอื่นเลย... เพราะพี่นัทจะนอนอยู่ตรงกลาง แล้วจะลุกขึ้นช้าที่สุด ต้อลมองตลอดจนพี่ลุกน่ะค่ะ... พอทุกคนลุกขึ้นได้แล้ว เพลงจบ พี่ไก่วายร้ายก็ไฮโดรลิกขึ้นกลางเวที... ตอนนั้นเองที่สลิงยกตัวสามหนุ่มขึ้น โดยพี่นัทอยู่ตรงกลางและลอยตัวขึ้นสูงที่สุด ขอบอกว่าการจัดบอดี้ของนัทสวยมากกกก... เท่ได้ใจจริงๆ ก่อนที่จะตะโกนว่า “ทุกคนประจำที่!” แล้วสามหนุ่มก็ยิ่งอาวุธที่อยู่ตรงหลังมือของแต่ละคนออกมา เอฟเฟกต์ทำงานตูมตามเปรี้ยงปร้างกันได้อีก... รอบสองพี่ไก่อินเนอร์มาก วิกถึงกะหลุดเลยเชียว แน่นอนว่าในที่สุดยอดมนุษย์ของเราก็ต้องเป็นฝ่ายชนะสิคะ... ทุกคนจึงวิ่งไปเตรียมตัวกันหลังเวทีต่อค่ะ

เพลงสุดท้าย ปล่อยแดนเซอร์ออกมากันก่อน แล้วยอดมนุษย์ก็มาปรากฏตัวกันทีละคน... บล็อกกิ้งเข้าท่าเช่นเคยค่ะ... ปิดท้ายคอนเสิร์ตด้วยเพลง Army Energy แบบเต็มๆเพลง...และออกสเต็ปแบบลืมตายกันไปอีกครั้ง จบเพลงด้วยพี่นัทยืนบนไฮโดรลิก ยกขึ้น เท่ระเบิดระเบ้อได้อีก...

จบเพลงนี้ทั้ง 12 คนมายืนเรียงกันและขอบคุณคนดูทุกคน เห็นสีหน้าน้องๆแล้วรู้เลยว่า ดีใจมาก... ยิ่งรอบสุดท้ายนี่เห็นได้ชัดว่าเต็มที่มาก ปล่อยของกันออกมาหมดเลยจริงๆ เล่นกันแบบไม่มีกั๊กเลย... สนุกมากจริงๆ คอนเสิร์ตจบลงแล้ว แต่แฟนๆกรูกันเข้าไปมอบดอกไม้ของขวัญกันแบบ ทีมงานต้องออกมาช่วยกันขนเข้าหลังเวทีแบบไม่หวาดไม่ไหว... ขอบอกว่าแรงดึงดูดนั้นทำงานกันถึงวินาทีสุดท้ายค่ะ... คนเต็มเวทีตอนแรกเราก็ตาลายอยู่นะ... ซักพัก เอ๊า พี่น้อง ไหงมายืนรับของเคียงกันได้อีก... แล้วก็ได้เห็นความน่ารักของโจ้... เพราะคอยสะกิดทั้งคนพี่และคนน้องให้รับของขวัญจากแฟนๆกันมือเป็นระวิงเลย... ขอบอกว่าบนเวทีวุ่นวายได้โล่มากค่ะ แต่เห็นแล้วชื่นใจแทนจริงๆนะ...

ออกมาข้างนอก เจอเพื่อนที่เป็นนักข่าวมาด้วยกันเข้ามาทักทายกัน ค่าที่ว่าไม่ได้เจอกันมานาน... ขอบอกเลยค่ะว่าสื่อรักพี่น้องของเรามากจริงๆ... ปีนี้เป็นปีที่สื่อหลายคนออกปากเองเลยว่า ติด AF อย่างไม่น่าเชื่อ แล้วก็ปลื้มพี่น้องนัทต้อลมาก ทุกคนบอกว่า น้องน่ารักจริงๆนะ... ถ้าดูถึงจะเข้าใจว่าทำไมถึงติด... คนที่ไม่ได้ดู ตามกระแสอย่างเดียวก็จะไม่เข้าใจ ขอบอกเลยค่ะว่า ปีนี้เจ๋งมากๆ... ได้ใจคนดูไปเยอะมาก... ถ้าสังเกตจะเห็นได้ว่า สื่อจะไม่ค่อยเล่นพี่น้องเราแรงๆแล้ว เพราะทุกคนเทใจให้ทั้งนัททั้งต้อลกันหมด... ฟังแล้วชื่นใจจริงๆค่ะ

ให้เราสรุปโดยรวมนะคะสำหรับคอนเสิร์ตทั้งสองรอบในวันนี้ รอบแรกยังมีอะไรติดขัดอยู่บ้าง รอบสองจึงสมบูรณ์กว่าค่ะ ไม่ว่าจะเป็นความพร้อมหรือความเต็มที่ทุกอย่าง ทั้งโปรดักชั่นและน้องๆนักล่าฝัน ความประทับใจจึงมีมากกว่าเป็นธรรมดาค่ะ แล้วก็รอบสองขอบอกเลยค่ะว่าไฟบนอัฒจรรย์สวยมากๆ ลงมายืนข้างล่างมันเห็นภาพรวมมากว่าจริงๆ สคริปต์และเพลงที่นำมาร้องทั้งสองรอบจะเหมือนกันหมด แต่ก็อาจจะมีที่นอกบทกันบ้างพอขำๆ โดยเฉพาะตัวร้ายของเรา... ทั้งชงทั้งตบ ไม่ว่าจะเป็นแจ็ก ตี๋แพง แล้วก็น้องนัทน้องต้อล... โดนกันไปถ้วนหน้า แต่โดยรวมแล้วสนุกมากค่ะ
ก่อนที่จะจบวิทยานิพนธ์ชิ้นนี้ ขออนุญาตนะคะ
1. ขอบคุณพี่อาร์มมากนะพี่สำหรับบัตรรอบบ่ายสอง พี่อาจจะไม่ใช่แฟน แต่พอมาดูแล้วพี่ออกปากว่าสนุก น้องก็ดีใจจ้ะ
2. ขอบคุณทีม PR ของทรู น้องเมี่ยง น้องตูน ที่จัดการเรื่องบัตรรอบทุ่มให้พี่นะคะ
3. ขอบคุณน้อง Knight นะ เอาเป็นว่าเรารู้กัน... ขอบคุณพี่อ้อยสำหรับมื้อเที่ยงที่ Zen มัวแต่ยุ่งๆ หนูเลยไม่ได้ขอบคุณพี่เลยค่ะ ขอบคุณพี่เปิ้ลด้วย พี่น่ารักเฮฮามาก คุยกับพี่สนุกดีค่ะ
4. ขอบคุณ FC ทัพหน้าทุกท่าน เราเดินเนียนเข้าไปดูทั้งซุ้มดง ซุ้มพี่น้อง ถึงได้เห็นพลังอันเหลือเชื่อของทุกคน ยืนยันค่ะว่าน้องๆมีวันนี้เพราะ FC โดยแท้
5. ขอบคุณน้องๆนักล่าฝันทุกคน และทีมงานที่จัดคอนเสิร์ตดีๆให้ได้ดูและสนุกกันค่ะ
6. อยากรู้ว่าพี่ไก่ พี่เสริฐ พี่ป๋อง และอาต้อยได้ค่าตัวเท่าไหร่... ออกมาทีฮาได้อีก... ทุ่มเทกันมาก
7. รอบสอง... วายร้ายของเรา โดนเอฟเฟ็กต์เข้าตัวไปหลายดอกอยู่ น่าสงสารมากค่ะขอบอก...
8. พี่นัทหล่อจริง ไม่ได้อวบขึ้นเท่าไหร่เลยด้วย ถึงแม้หลายเสียงจะบอกว่าพี่นัทอวบขึ้น... แต่พอขึ้นเวทีก็ยังรู้สึกว่าตัวเล็กนะคะ แต่ออร่านี่แน่นอนมาก เปล่งประกาย เราได้ยินคนที่นั่งข้างหลัง เรียกว้าย... พี่นัท พี่น้าททท กันตลอดเลยนะคะ
9. เจ้าต้อล ผอมบางมากค่ะ... ใส่ชุดธรรมดานั้นเท่มาก อันนี้ไม่เถียงเลย แต่เจอชุด Army เข้าไป น้องเอวบางได้อีก กินเยอะๆนะครับ... แต่น้องหล่อมากเลยง่ะ
10. มิวสิกน่ารักมากค่ะคอนเสิร์ตคราวนี้...
11. จบคอนเสิร์ต ข้าพเจ้าหูอื้อ หมดแรง... เหนื่อยหนัก...
12. หลายคนแอบบ่นนะคะที่นอกจากมิวสิกแล้วไม่มีใครได้ร้องเพลงเดี่ยวของตัวเองเลย แต่โชคดีที่มีช็อตเด็ดมากมาย เสียงบ่นเลยน้อยหน่อย (คืนกำไรมาเยอะว่างั้นเหอะ)
13. และก็หวังว่า ทุกท่านจะชอบวิทยานิพนธ์ฉบับนี้ สามารถสูบได้ค่ะ บ้านไหนอยากได้ก็ยินดีให้ ขอแค่ลงเครดิตให้พอชื่นใจก็พอ... ขอบคุณที่สนใจติดตามอยากอ่านนะคะ

Note: ภาพประกอบจะทยอยตามมาภายหลังค่ะ ต้องขออนุญาตเจ้าของภาพก่อน รอนิดนึงนะคะ


Create Date : 16 ตุลาคม 2550
Last Update : 16 ตุลาคม 2550 22:06:26 น. 17 comments
Counter : 283 Pageviews.

 
ตามมาอ่านค่ะ


โดย: NaNongPloy IP: 61.19.222.31 วันที่: 16 ตุลาคม 2550 เวลา:9:30:57 น.  

 
ตามเข้ามาขอบคุณอย่างเป็นทางการค่ะ...เล่าได้สนุกมาก ไปดูคอนฯรอบทุ่มมาค่ะ ถึงกับเพ้อกลับบ้่านเลยทีเดียว...เก่งนะคะที่จำรายละเอียดได้หมด เห็นซีนสองพี่น้องเราเอ่อเลย...เอ่อชอบนะคะ

ขออนุญาติปริ้นเก็บนะคะ มันเป็นความทรงจำที่ดีมาก จะเก็บเข้าไว้ในไดอารี่ของตัวเอง (อิอิ ขอแอบกินแรงหน่อยนะคะ คืนนั้นไม่ต้องเขียนไดอารี่เลย
อุ๊บอิ๊บเอาของคุณ fringer cross นี่แหละ เนียนไปมั้ย)


โดย: NTtwinflames IP: 58.8.80.121 วันที่: 16 ตุลาคม 2550 เวลา:9:38:17 น.  

 
Thanks a lot นะคะ อ่านแล้วเห็นภาพเลยอ่ะ


โดย: *PudY* IP: 58.137.6.39 วันที่: 16 ตุลาคม 2550 เวลา:9:48:27 น.  

 
ตามเข้ามาขอบคุณใน Blog อีกครั้งจ้า
อ่านแล้ว อยากดู cc ทุกวันเลย อิอิ
จะได้มีความสุขทุกๆวัน


โดย: P' Ple IP: 203.144.130.176 วันที่: 16 ตุลาคม 2550 เวลา:9:55:38 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ
เยอะมากต้องพริ้นท์ออกมาอ่านซะแล้ว


โดย: n.pin IP: 210.213.20.2 วันที่: 16 ตุลาคม 2550 เวลา:9:59:19 น.  

 
ตามมาอ่าน และให้กำลังใจนะครับ ขอบคุณมากสำหรับบรรยากาศ ของ CC ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวสนุกๆ ในหลายแง่มุม ที่บางคนอาจมองไม่เห็น ขอขอบคุณจากใจจริงครับ


โดย: bookisit IP: 58.10.216.11 วันที่: 16 ตุลาคม 2550 เวลา:10:28:55 น.  

 
ความจำยอดเยี่ยมจริง ๆ เล่าได้เห็นภาพเลย


โดย: mon IP: 202.57.154.210 วันที่: 16 ตุลาคม 2550 เวลา:10:32:10 น.  

 
อ่านแล้วอยากดูคอนอีกรอบเพราะรู้ตัวว่าพลาดไปหลายช็อต
ขอบคุณมากค่ะ ที่เติมเต็มความรู้สึกให้


โดย: Nusantara IP: 203.155.24.64 วันที่: 16 ตุลาคม 2550 เวลา:11:36:37 น.  

 
ขอเข้ามาดูด้วยคนนะ ขอบคุณมั๊กๆ นะจ้า ที่ถ่ายทอดบรรยากาศ ความประทับใจได้ดีมากๆๆ ทำให้คนที่ไม่ได้ไปดูจินตนาการได้อย่างสนุก เพลิดเพลิน มีความสุขมากกกกๆๆๆ จ้า

ปล.อยากไปดูด้วยจังเลยอ่ะ ...


โดย: Cute_Apple IP: 202.183.130.177 วันที่: 16 ตุลาคม 2550 เวลา:12:22:03 น.  

 
แอบกัดคนอื่นไปทั่วเลยนะ แต่รู้สึก คนที่เธอเชียร์นี่จะperfectหมดเลยเนอะ


โดย: hahaha IP: 125.27.5.133 วันที่: 16 ตุลาคม 2550 เวลา:13:01:50 น.  

 
แอบกัดคนอื่นไปทั่วหมายความว่ายังไงคะ คุณ hahaha เราไม่เข้าใจจริงๆนะนี่...

เหตุผลที่เราเขียนถึงน้องนัทน้องต้อลเยอะ เพราะแต่เดิมสัญญากับบ้านนัทต้อลเอาไว้ว่าจะเขียนวิทยานิพนธ์ให้ได้อ่านกันค่ะ จึงมีเรื่องของน้องเยอะเป็นพิเศษ แต่ถ้าคุณเห็นว่าเราเอาแต่ชมน้องสองคนและกัดน้องคนอื่น... ก็คงเป็นปัญหาของคุณแล้วล่ะค่ะ ไม่ใช่ของเรา... เพราะตามสัตย์จริง เราเห็นมายังไงก็เขียนอย่างนั้นตามความรู้สึก และธรรมชาติของเรา ไม่ชอบเอาเรื่องไม่ดีของใครมาเขียนค่ะ แต่อาจจะไม่ถูกใจคุณเป็นการส่วนตัว อันนี้จนใจค่ะ

แต่ก็ขอบคุณนะคะที่เข้ามาอ่าน...


โดย: fingers-crossed วันที่: 16 ตุลาคม 2550 เวลา:13:15:23 น.  

 
เข้ามาอ่านครับผม
ขอบคุณมาก ๆ นะคราบ
แล้วก็ขอบคุณที่เอ็นดูเจ้ามิวด้วยคราบ คิคิ


โดย: jidjee IP: 124.121.227.204 วันที่: 16 ตุลาคม 2550 เวลา:13:27:19 น.  

 
อ่านจนจบเลยน่ะค่ะ หาอ่านมานานแระ
ขอบคุนมั๊กมากกกค่ะ


โดย: ++PRAE++ IP: 125.27.174.9 วันที่: 16 ตุลาคม 2550 เวลา:14:31:23 น.  

 
ละเอียดดีจัง เล่าสนุกด้วย

ขอบคุณมากๆ นะคะ


โดย: Monoceros IP: 124.121.2.208 วันที่: 16 ตุลาคม 2550 เวลา:16:48:46 น.  

 
เขียนเก่งจังค่ะ

ดีใจมีชมน้องมิวสุดที่รักขอเราด้วย


โดย: เดป IP: 125.24.20.17 วันที่: 17 ตุลาคม 2550 เวลา:1:10:26 น.  

 
เคยบอกที่บ้านเราว่า คนเขียนได้แบบนี้ ต้องเป็นคนที่ใส่ใจมาก ๆ และ แสดงออกถึงอยากเขียนเรื่องนั้น ๆ จริง ๆ

คุณ Fingers Crossed บอกเราจากการเขียนของคุณคะ

ขอบคุณจากใจอีกครั้ง

ตามที่สัญญา ว่าจะตามมาที่คลังสมบัติ

มาแล้วนะคะ พร้อมความชื่นชม และ ขอบคุณจากใจโดย: Aoyy IP: 210.215.78.4 วันที่: 17 ตุลาคม 2550 เวลา:12:04:11 น.  

 
ขอบคุณพี่อ้อยอย่างมากด้วยความซาบซึ้งใจค่ะ

คนอ่านชอบก็ถือเป็นความสำเร็จอย่างหนึ่งของคนเขียนแล้วค่ะพี่ ถึงแม้มันอาจจะไม่ใช่งานที่เลิศเลออะไร มีคนให้คุณค่ากับมันขนาดนี้ ถือว่าเป็นยิ่งกว่าคำชม

ขอบคุณค่ะ

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านกันด้วยนะคะ


โดย: fingers-crossed วันที่: 17 ตุลาคม 2550 เวลา:19:14:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

fingers-crossed
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
หวังว่าจะได้รับความบันเทิงจากการเข้าเยี่ยมชม Blog กันถ้วนหน้าจ้ะ
Friends' blogs
[Add fingers-crossed's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.