WELCOME! WELCOME! and WELCOME!
Group Blog
 
All blogs
 
Review: Brand’s Living in C Major with Tor+ Concert

เย็นย่ำของวันเสาร์ที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา ใครที่ผ่านไปแถวแยกปทุมวันย่านสยามฯ คงให้รู้สึกหงุดหงิดอยู่ไม่ใช่น้อย เพราะอย่างที่รู้ว่าปกติ วันเสาร์น่ะรถติดจะเป็นจะตาย ขนาดเราเองถ้าไม่มีธุระปะปังอะไรสำคัญ ยังต้องขอเลี่ยงที่จะไปแถวนั้นในวันเสาร์เลย แต่พอดีที่ว่า เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมานั้น มีคอนเสิร์ตใหญ่ของน้องโต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร ที่จัดขึ้นที่ พารากอน ฮอลล์ นั่นล่ะ ก็เลยพลอยทำให้รถรายิ่งติดหนักเลย ไม่รู้น้องโต๋จะภูมิใจดีมั้ยว่า โด่งดังขนาดที่ส่งผลให้รถติดหนักขึ้นได้ถึงเพียงนั้น

ก่อนอื่นเลย ต้องขอออกตัวก่อนนะว่า ทีแรกที่รู้ว่าจะมีคอนเสิร์ตของน้อง ไม่ได้คิดว่าจะไปดูหรือไม่ไปดูเลยจริงๆแค่มั่นใจว่าคนดูจะต้องเยอะมาก และพอยิ่งใกล้วันเล่นคอนเสิร์ต บัตรก็จะหายากมากขึ้นเช่นกัน แต่ทีนี้ไม่รู้เป็นยังไง ประมาณอาทิตย์หรือสองอาทิตย์ก่อนจะมีคอนเสิร์ตคราวนี้ ชีวิตมีอันจะต้องได้พบปะวนเวียนอยู่กับน้องถี่เหลือเกิน นับตั้งแต่เมื่อคราวที่ได้เจอน้องในงานเปิดอัลบั้มของ Flure ที่เซ็นเตอร์พอยต์ ที่น้องอุตส่าห์ชมว่าภาษาอังกฤษของพี่ดีมาก (ของน้องก็ไม่เบาหรอกนะ) หลังจากนั้นก็ได้เจอกันอีกที่งาน Freshy Night ที่จุฬาฯ นี่คือการได้พบเจอกันแบบตัวเป็นๆ แต่ถัดจากนั้นสิ เปิดโทรทัศน์รายการอะไรต่อมิอะไร เป็นต้องได้เห็นหน้าโต๋โผล่ไปทุกช่องเลยเชียว ไม่ว่าจะเป็น Twilight Show Tonight หรือแม้แต่รายการ รถโรงเรียน ที่บังเอิญไปเปิดเจอ หลอนเข้ามากๆ ก็เกิดอดรนทนไม่ได้ บากหน้าไปหาแฟนถามว่าพอจะมีบัตรให้ดิฉันได้เข้าไปดูคอนเสิร์ตเหลือบ้างไหม แต่ก็เผื่อใจเอาไว้ว่า ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไร ไม่อยากให้ใครต้องมาลำบากเพราะเราเหมือนกัน

ก็ปรากฏว่าได้มาในที่สุด ยังความปลาบปลื้มแก่เราเป็นยิ่งยวดทีเดียว คือ... อีกเหตุผลนึงที่อยากจะดูคอนเสิร์ตน้องก็คือ อยากจะเขียนถึงโต๋นานแล้ว แต่ไม่สบโอกาสซักที ที่จริงตั้งแต่งาน Freshy Night นั่นแหละ เพราะมีวูบนึงที่รู้สึกว่า โต๋นี่ไม่ใช่แค่น่ารักนะ วันที่ไปดูน้องเล่นในงาน Freshy Night นั่น เป็นครั้งแรกที่รู้สึกเลยว่า น้องเป็นเอนเตอร์เทนเนอร์ที่เท่มาก บวกกับนิสัยใจคอที่น่ารักเป็นทุนเดิม ทำเอานึกอยากเขียนถึงขึ้นมาติดหมัด ก็เลยยอมรอเก็บข้อมูลอะไรมาเรื่อยๆจนถึงคอนเสิร์ตใหญ่ของน้องเสียเลย

เราเดินทางไปถึง สยามพารากอน เกือบๆหกโมงเย็น กลัวหาที่จอดรถไม่ได้มากเลยนะตอนไปถึง แต่ก็โชคดีที่ไม่ได้หายากเย็นอะไร ไปถึงปุ๊ป สิ่งแรกเลยก็คือขึ้นไปยังพารากอนฮอลล์ ปรากฏว่าคนเยอะมาก ด้วยความที่ Brand เป็นสปอนเซอร์ของงาน ข้างหน้าฮอลล์จึงมีซุ้มกิจกรรมโน่นนี่นั่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นจุดให้ได้ยืนถ่ายภาพที่มีรูปน้องโต๋ติดอยู่เต็มไปหมด หันไปทางโน้นก็เป็นเวทีให้น้องๆได้ขึ้นไปร่วมเล่นกิจกรรมที่ไม่เคยแล้งคนดูเลย อีกมุมก็เป็นจุดขายของที่ระลึกที่มีตั้งแต่สายรัดข้อมือ โฟนสแตร็ป สมุดโน้ต หรือแม้แต่เสื้อยืดหลายลายที่ติดพะยี่ห้อน้องโต๋ โอ้โห ขายดิบขายดีเหลือล้น ใกล้ๆกันนั้นก็มีมุมวางขายอัลบั้มและผลงานต่างๆของโต๋ โดยค่าย Sony BMG ที่ก็ขายดีไม่เบาเหมือนกัน เพราะเห็นมีน้องๆเข้ามาถามกันตลอดเลยทีเดียว อีกมุมที่อยู่ฝั่งตรงกันข้ามก็รู้สึกจะเป็นกลุ่มดีเจจากคลื่น Seed นี่เอง คุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่หลายคนเพราะคลื่นนี้เค้าขยัน หมั่นไปออกงานกันเป็นระวิงเชียวแหละ


ตามเวลาแล้วเค้าก็บอกให้เข้าฮอลล์กันตอนทุ่มตรงหรอกนะ แต่กว่าคนทยอยเข้าอะไรจริงๆก็ต้องใช้เวลานานอยู่เหมือนกัน คนต่อแถวเข้าฮอลล์กันยาวเหยียด เป็นที่น่าชื่นใจว่าคนดูนั้นมีตั้งแต่คุณพ่อคุณแม่ที่พาน้องๆหนูๆมาดูด้วย คุณลุงคุณป้านี่ก็มีไม่น้อย ส่วนวัยรุ่นและวัยทำงานนี่หายห่วง มากล้นไปถึงไหนต่อไหน ดูไปแล้วเป็นภาพที่น่ารักและน่าประทับใจมาก เพราะมีไม่กี่คอนเสิร์ตหรอกที่จะรวมเอาคนดูทุกเพศทุกวัยมาได้มากขนาดนี้

บัตรของเราจะพิเศษนิดหน่อยตรงที่ เป็นบัตรห้อยคอที่เขียนเอาไว้ว่า NO BACK เป็นบัตรยืนดูและไม่มีที่นั่ง เราก็ชอบสิ เพราะเวลายืนมันเห็นชัดดี แถมเลือกที่จะไปยืนอยู่ตรงจุดไหนก็ได้อีกต่างหาก เราเลือกด้านข้างฝั่งขวาของเวที เพราะฝั่งซ้าย คนยืนกันแน่นทีเดียว เดินไปเดินมาก็ไปเจอกับกลุ่มเพื่อนของน้องโต๋ (เพื่อนๆที่ปรากฏอยู่ใน VTR ตอนท้ายนั่นแหละ) ที่มาให้กำลังใจกันชนิดพร้อมหน้า อบอุ่นดีจริงๆ

กว่าคอนเสิร์ตจะเริ่มก็สองทุ่มพอดี ในฮอลล์มีจอขนาดใหญ่ติดอยู่หลายจอเหมือนกัน ซึ่งถือเป็นกำไรให้กับคนดูไป เรียกว่าให้ได้เห็นโต๋กันแบบชัดๆแบบสปอยล์มิตรรักแฟนเพลงกันให้ถึงที่สุดไปเลยเหอะ อยากจะบอกเหลือเกินว่าคอนเสิร์ตคราวนี้เป็นคอนเสิร์ตที่มีเสียงกรี๊ดดังมาก และดังไปได้ตลอดคอนเสิร์ตจริงๆ พอคุณเอ๋ย ไม่รู้จะเนื้อหอมไปไหน

โต๋เปิดตัวเจ๋งเป้งมาก เพราะเล่นไฮดรอลิกโผล่ขึ้นมากลางเวทีในชุดขาวพร้อมกับแกรนด์เปียโนสีขาวกันเลย น้องโชว์ลีลาการดีดเปียโนได้อย่างไพเราะเป็นการเรียกน้ำย่อย ก่อนที่จะเริ่มต้นเล่นเพลงเอกในอัลบั้ม รักเธอ ตอนที่ได้ยินเพลงนี้ครั้งแรกนี่ไม่ทันคิดจริงๆว่าเป็นเพลงของโต๋ ใครจะไปนึกว่ามาวันนี้ไม่เพียงแต่มิตรรักแฟนเพลงจะร้องได้ธรรมดา ยังสามารถร้องคอรัสได้ด้วย แถมทุกครั้งที่ “เสียงฉันมันก็หายไป... อ่านปากของฉันนะ... ว่า...” จะมีเสียงตะโกนขึ้นมาว่า “รักโต๋” อยู่ไม่ได้ขาด ได้ฟังทีไร อดยิ้มตามไปด้วยไม่ได้ทุกที คนดูด้านหน้าที่อยู่ตรงกลาง (งงมั้ย ท่านผู้อ่าน!?!) นั้น คาดว่าจะเตรียมตัวมาดี เพราะไม่เพียงแต่จะสามารถซื้อบัตรด้านหน้าที่หายากยังกะทองมาได้ชนิดเป็นกลุ่มเป็นก้อน น้องยังเตรียมป้ายแบนเนอร์ เสียงร้อง และเสียงกรี๊ดกันมาอย่างพร้อมเพียงจริงๆ จบจากเพลงนี้ก็เป็นเพลง อะไรก็ได้ ซิงเกิ้ลที่สองที่แฟนๆร้องตามกันได้เป็นอันดี ที่ชอบอีกอย่างหนึ่งก็คือจอดิจิตอลที่เป็นแบ็กกราวน์ตรงส่วนหลังของเวทีนั่นแหละ ไม่รู้เหมือนกันว่ามันเรียกว่าอะไร แต่ว่าสวยดี สีสวยสดนักแล ตอนร้องเพลง รักเธอ ก็ขึ้นเป็นรูปหัวใจสีชมพูดสดใสได้ใจมาก


โต๋ผละจากเปียโน เดินออกไปพูดคุยกับคนดูอยู่บนเวที น่าเห็นใจน้องที่ระหว่างพูดมีแฟนๆตะโกนแซวขึ้นมาจนเจ้าตัวเขินและลืมว่าจะพูดอะไรทุกทีเลย ยิ่งไปกว่านั้นแค่ถอดเสื้อนอกออก แฟนนานุแฟนก็กรี๊ดกันสนั่น ราวกับน้องเปลือยท่อนบนกระนั้นเลยทีเดียว ก็รู้นะว่าน้องเขิน แต่มาฮาแตกตอนที่บอกว่า “ผมรู้หรอกว่า สายเอี๊ยมสีแดงเนี่ยมันเหมือนเด็กอนุบาล ใช่มั้ยล่ะ” มี VTR ภาพน้องโต๋ในวัยเยาว์ร้องเพลงกับคุณพ่อในคอนเสิร์ตของวงแกรนด์เอ็กซ์ ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นเพลง Que Sera Sera (Whatever Will be, will be) ซึ่งน้องยังเป็นเด็กแก้มป่องตัวกะเปี๊ยก แถมยังพูดไม่ชัดเลยมั้งน่ะ (ไม่อยากสารภาพเลยว่า เหมือนเคยได้ดูภาพคอนเสิร์ตนี้มาแล้วยังไงก็ไม่รู้แหละ)


น้องเดินไปนั่งเล่นกีตาร์โดยร้องเพลง รักในซีเมเจอร์ เพลงเก่งของคุณพ่อนครที่โต๋บอกว่า เป็นแรงบันดาลในการทำงานเพลงชุดนี้ และเป็นที่มาของชื่ออัลบั้ม (ลามมาถึงชื่อคอนเสิร์ต) Living in C Major นี้นี่เอง ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยเพลงหวานๆอย่าง แรงใจ ไปอีกเพลง


แขกรับเชิญกลุ่มแรกในคอนเสิร์ตครั้งนี้คือน้องๆในกลุ่ม B5 เริ่มจาก เค้ก ออกมาโชว์เป็นคนแรก เบน ชลาทิศ ที่เลือกร้องเพลง สุดใจ น้ำเสียงเบนทรงพลังเหมือนเดิมไม่มีผิดหวัง ต่อด้วย คิว วง Flure ที่วันนี้คิวยอมแต่งหล่อด้วยเสื้อเชิ้ตสีดำ ออกมาร้องเพลง ใครบางคนจากบนฟ้า ปิดท้ายด้วย มาเรียม ที่หนนี้กลับมาสวยขึ้นและหุ่นดีขึ้นเป็นกอง และเลือกเอาเพลง โปรดเถอะ มาร้องเสียหวานจับใจ ช่วงนี้ชอบจอดิจิตอลด้านหลังของแต่ละคนมาก ภาพกราฟฟิกที่ขึ้นมาสวยจริงๆ แล้วทั้งสี่คนก็เดินลงมาจอยกับโต๋ที่เล่นเปียโนอยู่เบื้องล่าง Marium ท่าจะขี้อายเอามากๆ ถามอะไรก็หัวเราะอย่างเดียว ส่วนคิวนี่ขายของเต็มๆ ถือโอกาสที่โต๋ให้พูดคุยกับแฟนๆโปรโมตอัลบั้ม Tales ของ Flure เสียเลย ส่วน เบน ก็ออกมาครวญว่าซีดีขายได้ไม่มากเท่าไหร่ วอนแฟนๆให้ช่วยสนับสนุนกันด้วยเถอะนะครับ เรียกเสียงฮากันครืน น้องๆ B5 โชว์พลังเสียงในเพลง นานานา เป็นการปิดท้ายของช่วงนี้ คนดูกรี๊ดกันจนคอแทบแตกเลยล่ะ


โต๋กลับออกมาอีกครั้งในชุดสูททีดำกันบ้าง หนนี้โผล่มาตรงแกรนด์เปียโนสีดำด้านซ้ายของเวที น้องเลือกเอาเพลงแนวคลาสสิกมาร้อยเรียงเป็นแบบเม็ดเลย์ ไพเราะมาก ทำให้ได้เห็นความสามารถด้านเปียโนอีกอย่างที่หลายคนไม่ค่อยมีโอกาสได้เห็นเท่าไรนัก ก่อนที่จะหยิบเพลง ได้ไหม มาเล่นต่อ เสียงกรี๊ดจากแฟนๆยังคงดังดีไม่มีตกเลยเชียว

แขกรับเชิญคนต่อมา แฟนฉันค่อนข้างจะชอบน้องเขาไม่เบาอยู่เพราะน้องร้องเพลงดีเหลือเกิน ไม่ใช่ใครที่ไหน น้องโรส ศิรินทิพย์ หาญประดิษฐ์ เจ้าของเพลง ก้อนหินก้อนนั้น ที่หนนี้น้องก็เลือกหยิบเพลงนี้มาร้องกล่อมคนดูให้ได้เคลิ้มไปตามๆกัน รู้มาว่า โรสเป็นเพื่อนที่รู้จักกับโต๋ที่โบสถ์ เพราะทั้งคู่เป็นคริสเตียนเหมือนกัน อีกทั้งยังเล่นดนตรีและร้องเพลงเหมือนกันด้วย ส่วนตัวแล้วเราแอบชอบเพลงจากโบสถ์ที่ทั้งคู่ร้องด้วยกัน อันนี้ต้องขออภัยเพราะไม่รู้จักชื่อเพลงจริงๆ รู้แค่ว่าเป็นเพลงที่เพราะมาก ก่อนที่ทั้งคู่จะร้องเพลง Way Back into Love เพลงดังจากหนังเรื่อง Music & Lyrics อันโด่งดัง ร่วมกันเป็นการส่งท้าย แหม... น้องโรสเสียงดีไม่มีตกเลยจริงๆ

หนึ่งในช่วงที่เราชอบที่สุดก็น่าจะเป็นช่วงที่โต๋เล่นเปียโนแนวแจ๊สนี่แหละ ขอออกตัวไว้ก่อนว่าเราไม่ใช่คอแจ๊สจ๋าอะไร ความรู้เกี่ยวกับดนตรีแจ๊สก็เรียกได้ว่ามีเท่าหางอึ่ง อาศัยใช้ใจฟังล้วนๆและเคยได้ไปงานดนตรีเพลงแจ๊สอยู่เรื่อยๆ ก็เลยพอจะซึมซับความไพเราะของดนตรีแจ๊สไปได้ไม่น้อยอยู่ น้องเล่นได้ดีมาก ฟังแล้วเหมือนอยู่ในเทศกาลเพลงแจ๊สน่ะ งานนี้มีนักดนตรีรับเชิญมาเป่าทรัมเป็ตให้ด้วยตลอดทั้งช่วง (ขออภัยที่จำชื่อไม่ได้จริงๆ) สนุกดี แล้วน้องก็หยิบเพลง ปิดๆเปิดๆ มาเล่น ก่อนที่จะปิดท้ายช่วงแจ๊สด้วยเพลง L.O.V.E. เพลงป๊อปแจ๊สน่ารักที่เหมาะกับบุคลิกของน้องเอามากๆ เข้าใจเลือกเพลงดี (สำเนียงน้องก็พอตัวอยู่นะท่านผู้อ่าน) ช่วงนี้น้องโต๋มีขอบคุณนักดนตรีทรัมเป็ตเป็นภาษาอังกฤษ แฟนๆเบื้องล่างถึงกับส่งเสียงแซวกันเจี๊ยวจ๊าวทีเดียว น้องเค้าเรียนโรงเรียนอินเตอร์มานะคุณ!!!

แขกรับเชิญในช่วงนี้ ก็คือ แพท สุทธาสินิ พุทธินันท์ หลายคนรู้จักกันดีในฐานะของนักร้องเสียงดี เป็นนักแสดงมากฝีมือ แถมยังเป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของแบรนด์ฝ่ายแดงเสียด้วย (น้องโต๋บอกตัวเองอยู่ฝ่ายเขียว นี่ถ้ามีสีเหลืองอีกอันนึง บุดดาเบลส อาจจะไม่ได้เกิดแล้ว น้องแซวตัวเองยังงี้จริงๆ) แพท ออกมาในชุดราตรียาวสีแดงสดโดยหยิบเอาเพลง เติมเต็มรัก ที่ใช้เป็นเพลงประกอบโฆษณาแบรนด์นั่นแหละมาร้อง เสียงดีจนขนลุกเกรียวเลยล่ะ ก่อนที่ แพท จะหยิบเอาเพลง When You Say Nothing At All มาร้อง ก็มีช่วงที่จะต้องมีการพูดคุยกันนิดหน่อย น้องโต๋ของแฟนๆเผลอพูดยี่ห้อแบรนด์เป็นอีกยี่ห้อไปซะนี่ เจ้าตัวถึงกับเข่าอ่อนเพราะความไม่ตั้งใจ อยากจะบอกว่าเป็นเราก็เข้าใจผิด เพราะ แพท เล่นใส่สีแดงมาขนาดนั้น พอเห็นสีแดงมันก็อดนึกถึงซุปไก่อีกยี่ห้อขึ้นมาไม่ได้น่ะสิ คือถ้าเห็นเป็นสีเขียวๆน่ะยังไงก็พูดไม่ผิดหรอก สาบาญได้ว่าไม่ได้เข้าข้าง เป็นเราก็พูดผิดเหมือนกันแหละ


อีกหนึ่งช่วงที่เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆไปอยางล้นหลาม เมื่อจู่ๆ โต๋โผล่ไปนั่งเล่นคีย์บอร์ดตรงด้านหลังของ มิกเซอร์ ซึ่งก็คือโซนบัตร 600 บาท งานนี้โซน 600 ถึงกับเป็นปลื้ม เพราะนอกจากโต๋จะเลือกเพลง เฉียด มาเล่นแล้ว ยังเลือกเอาเพลงโดนๆอย่าง คนไม่พิเศษ มาเล่นเอาใจชาว 600 ซึ่งอยู่ไกลกว่าเพื่อนอีกต่างหาก คนก็ อู้หู... ไม่รู้วิ่งมาจากไหนเยอะแยะ มาถ่ายรูปน้องกันใหญ่ เรายืนอยู่ข้างๆก็เลยหันไปมองบรรยากาศรอบๆ เห็นพี่ผู้ชาย 2-3 คนนั่งอยู่แถว CA ร้องเพลง คนไม่พิเศษ ตามได้ตลอด เห็นแล้วน่ารักมาก แฟนเรายังออกปากเลยว่า แหม... ถ้ามีกล้องนะก็อยากจะเก็บภาพเอาไว้เหมือนกัน

โต๋ เดินกลับมายังเวทีใหญ่ ตลอดทางก็มีน้องๆแฟนๆที่อยากจะอยู่ใกล้ชิดมายืนรอกันอยู่เต็มเลย ระหว่างทางเจอพี่ เจนนิเฟอร์ คิ้ม ที่มาดูคอนเสิร์ตคราวนี้ด้วย มอบดอกไม้ให้ คนกรี๊ดกันใหญ่ แหม... แฟนพี่คิ้มก็เยอะนะเออ กว่าจะขึ้นมาบนเวทีได้ ก็ทุลักทุเลอยู่ไม่น้อย ก่อนจะเข้าช่วงต่อไป น้องโต๋มีแขกรับเชิญตัวน้อยอีกคน ที่เจ้าตัวลงไปจูงมือขึ้นมาบนเวทีเองเลย นั่นก็คือ น้องแพรแห่งเกมทศกัณฑ์เด็ก ที่โต๋บอกว่า “น้องคนนี้ ทำให้ผมร้องไห้ออกเวทีเป็นครั้งแรก” น้องน่ารักมาก แถมยังกอดคอน้องโต๋ไม่ปล่อย คาดว่าแฟนๆเบื้องล่างคงมีได้อิจฉาเด็กกันไปไม่น้อยล่ะ โต๋ก็เลยให้น้องแพร ร้องเพลง รักเธอ เสียเลยท่อนนึงเต็มๆ เรียกเสียงปรบไม้ปรบมือกันลั่นฮอล์เลยเชียว เป็นภาพประทับใจอีกภาพนึงเลยก็ว่าได้ ก่อนลากันไป น้องหอมแก้มพี่โต๋ พี่โต๋ก็เลยหอมแก้มน้องตอบไปหนึ่งที คนดูกรี๊ดกันอีก (อิจฉาเด็กแหงๆ) พร้อมกับประกาศขอบคุณ คุณพ่อน้องที่อนุญาตให้หอมแก้มลูกสาวได้นะครับ

ด้วยกลัวว่าแฟนเพลงฝั่งขวาของเวทีจะน้อยอกน้อยใจ โต๋จึงมานั่งประจำคีย์บอร์ดฝั่งนี้บ้าง คือเวทีนี้มีแกรนด์เปียโน 2 ตัว มีคีย์บอร์ด 1 ตัว แล้วก็มีคีย์บอร์ดตรงโซน 600 อีกตัวนึง เอาเป็นว่าแฟนๆในงานนี้ไม่มีใครต้องน้อยหน้าใครเลยก็แล้วกันล่ะ ช่วงนี้เป็นช่วงที่เราชอบมาก แล้วก็ต้องเรียกว่าเป็นช่วงโชว์ทักษะทางดนตรีของโต๋ให้เห็นกันชัดๆไปเลย ปกติแล้วเวลาเล่นคอนเสิร์ตแบบนี้ จะมีการแนะนำวงแบ็กอัปเรียงตัวกันไป แต่ในคอนเสิร์ตครั้งนี้ โต๋มีวิธีแนะนำ โดยการเล่าถึงขั้นตอนในการทำเพลงขึ้นมาซักเพลง เริ่มจากจังหวะ ซึ่งน้องก็เช็ตคีย์บอร์ดให้เป็นเสียงกลอง และดีดเป็นจังหวะกลอง โดยมีมือกลองเล่นตามจังหวะที่โต๋เซ็ตเอาไว้ต่อเลย หลังจากนั้นก็เป็นเบส เป็นเพอร์คัสชั่น กีตาร์ริธึ่ม กีตาร์ลีด คีย์บอร์ด ไปจนถึงเสียงคอรัส ก็เท่ากับว่าเมื่อแนะนำเสร็จ น้องก็แต่งเพลงจบไปแล้วหนึ่งเพลง เป็นวิธีที่ดึงดูดความสนใจคนดูได้เป็นอย่างดี แล้วก็ได้โชว์ฝีมือไปด้วยอีกต่างหาก เราชอบช่วงนี้มากเลย แล้วก็รู้สึกตื่นตาตื่นใจบวกกับทึ่งว่า โอ้โห... น้องเก่งเป็นบ้าเลย!

แขกรับเชิญคนสุดท้ายนี่ต้องยอมรับเลยว่า นึกไม่ถึง... ใครจะไปนึกถึงเถอะ!!! เมื่อพี่ติ๊ก ชิโร่ของเราออกมาโชว์สเต็ปในเพลง ออกมาเต้น คนดูถึงกับปรบไม้ปรบมือชอบอกชอบใจกันใหญ่ พี่ติ๊กมาในชุดขาวแบบที่เราคุ้นเคยกันดีอยู่ แต่ไอ้ที่คนดูชอบใจยิ่งกว่าก็คือ ตอนที่น้องโต๋ ออกมาโชว์ลีลาเท้าไฟด้วยนี่สิ ไม่เคยเห็นน้องโต๋เต้นเลย ให้ตายเถอะ! น้องก็เต้นไปกับพี่ติ๊กนั่นแหละ สนุกมากเลย เรายังหันไปถามแฟนเราเลยว่า พี่ติ๊กทำอะไรน้องอ่ะเธอ แล้วก็หันไปหัวเราะชอบใจใหญ่แบบไม่สามารถบังคับตัวเองได้แล้ว อันนี้แหละเซอร์ไพรส์กว่าเห็นพี่ติ๊กอีก แน่นอนว่า มีพี่ติ๊กมาทั้งที จะไม่ร้องเพลงเก่งของพี่เค้าได้ยังไง ก็เลยเกิดเป็นเพลง รักไม่ยอมเปลี่ยนแปลง เวอร์ชั่น ฟีเจอริ่ง โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ขึ้น ก็ลงตัวพอดี เพราะออริจินอลเพลงนี้ก็ใช้เปียโนอยู่แล้ว แต่ก็รู้สึกว่าเพราะขึ้นไปอีก เมื่อมีโต๋มาช่วยร้องท่อนคอรัสไปด้วย กว่าจะจบเพลงนี้ได้ พี่ติ๊กบี๊ว (built) อารมณ์อยู่นั่น คนดูก็ฮาตามกันไปแบบท้องคัดท้องแข็ง ปิดช่วงพี่ติ๊กลงไปแบบเต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจริงๆ

รวมเบ็ดเสร็จแล้ว คอนเสิร์ตครั้งนี้ใช้เวลาไปทั้งหมดยาวนานถึง 3 ชั่วโมง (เรายืนตลอด 3 ชั่วโมงนั้น) ข้อเสียเท่าที่พอจะสังเกตได้ก็คือ มีช่วงเดดแอร์อยู่ประมาณ 2-3 ช่วง แล้วก็ในตอนต้นคอนเสิร์ตเห็นได้ชัดว่าโต๋ตื่นเต้น เกิดอาการลิ้นพันกันนิดหน่อยเพราะท่าทางน้องเป็นคนขี้อายอยู่แล้วพอสมควร ส่วนเรื่องซาวนด์ ในช่วงที่เป็นเสียงสูง จะรู้สึกได้เลยว่ามันจะพีคเกินพอดีไปหน่อย ทำเอาหูอื้อกันไปบ้างเล็กน้อยพอประมาณ ด้านเทคนิคอื่นๆคงไม่อาจจะแสดงความเห็นได้ เพราะไม่ได้รู้ลึกรู้จริงถึงขั้นนั้น จึงขอผ่านก็แล้วกัน แต่ที่นึกทึ่งอย่างหนึ่งก็คือ ถูกล่ะ... โต๋อาจจะไม่ใช่นักร้องที่มีเสียงระดับเทพ แต่โต๋มีวิธีคอนโทรลเสียงร้องของตัวเองได้ดีมาก ด้วยเพลงและคีย์เพลงต่างๆที่นำมาร้องนั้น ลงตัวและเหมาะกับเสียงของโต๋มาก คือน้องเค้ามีทักษะด้านดนตรีขนาดนี้ ก็ต้องมองขาดแหละว่า จะทำออกมาให้ลงตัวได้ยังไง ซึ่งอันนี้ขอปรบมือให้เลย น้องเอาอยู่จริงๆ

เราเดินออกมาจากฮอลล์ ด้วยความรู้สึกที่เบิกบานมาก ยิ่งเวลาหันไปมองผู้ชมคนอื่นๆแล้วก็ยิ่งรู้สึกดี เพราะเห็นได้ชัดว่าทุกคนเต็มอิ่มจริงๆ คุ้มจนไม่รู้จะคุ้มยังไงแล้ว เพราะไม่คิดว่าจะนานถึงสามชั่วโมง ออกมาเห็นโต๊ะขายของที่ระลึกกับโต๊ะขายซีดีของโต๋ มีคนไปมุงอยู่เต็มเลย กว่าจะเลิกซื้อเลิกขายกันได้ก็ปาเข้าไปห้าทุ่มกว่าๆโน่นแล้ว เจ้าหน้าที่ต้องมาประกาศปิดร้านออกทางโทรโข่ง โถ่... เห็นอย่างนี้พี่พนักงานเค้าก็อยากพักผ่อนกันนะคร้าบ ท่านผู้ชม

เจอคุณป้าคนนึงน่าจะเป็นแฟนพันธุ์แท้กำลังยืนคุยกับสต๊าฟของ Sony อยู่ คุณป้าฝากรูปโต๋ให้ทีมงานช่วยเอาไปให้น้องเซ็นให้หน่อย เราก็เลยฝากบัตรห้อยคอของเราไปด้วย ไม่ใช่อะไร กะจะเอามาโพสต์ลงในนี้แบ่งปันให้ได้ทัศนากันอย่างทั่วถึงนั่นละ

ตอนเดินออกมาจากฮอลล์ เห็นพี่บอย เดินออกมาท่าทางสบ๊ายสบายสไตล์พี่เค้า ไม่ได้เข้าไปทัก เพราะพี่บอยไม่รู้จักเราสักหน่อย...

สำหรับคอนเสิร์ตในครั้งนี้ ต้องขอขอบคุณ Sony BMG สำหรับบัตรห้อยคอมาก ไม่งั้นคงไม่ได้เขียนรีวิวในครั้งนี้ให้ได้อ่านกันแน่นอน ขอบคุณที่ช่วยอนุเคราะห์ทั้ง Set List และภาพคอนเสิร์ตในคราวนี้ด้วย ช่วยให้เขียนแบบลงรายละเอียดได้เยอะเลยเชียว

หวังว่าจะเป็นรีวิวคอนเสิร์ตที่จุใจกันพอสมควร แล้วก็หวังว่าจะได้มาเขียนรีวิวคอนเสิร์ตสนุกๆให้ได้อ่านกันอีกจ้ะ

ปิดท้ายด้วยภาพนี้ ถ่ายจากมือถือ อาจจะไม่ชัดนัก แต่ก็เป็นภาพที่ชอบอีกภาพนึง

Create Date : 13 มิถุนายน 2550
Last Update : 30 มิถุนายน 2552 2:04:24 น. 31 comments
Counter : 421 Pageviews.

 
โต๋น่ารักจังเลยค่ะพี่ตุ้ม ไม่แปลกใจทำไมพี่ตุ้มยอมลงทุนฝ่ารถติดไปย่านนั้น

เขียนเยอะๆ นะค่ะ ตอนแรกเห็นแล้วตาลาย

พอเริ่มอ่านไปเริ่มเพลิดเลย เขียนได้สนุกจัง

อ่านไปต้องนึกเป็นเสียงและท่าทางของพี่ตุ้มไปด้วย...ใช่เลยค่ะ


โดย: godzzilry IP: 58.10.3.65 วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:16:30:34 น.  

 
ชอบรีวิวมากเลยค่ะ ได้ไปดูมาเหมือนกัน ประทับใจมากๆ โดยเฉพาะช่วงที่โต๋เต้น ยังไงก็ขอเซฟภาพความประทับใจไปดูหน่อยละกันนะคะ ถ่ายภาพได้ดีและชัดมากเลยค่ะ


โดย: russberrie IP: 125.25.206.149 วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:16:50:10 น.  

 
น้องโต๋น่าร๊ากกกกกมากมายเลยพี่ตุ้ม


โดย: เพชร IP: 202.57.154.210 วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:16:59:22 น.  

 
เพิ่งจะเคยเข้ามาอ่านรีวิวของพี่

เหมือนได้ไปคอนมาอีกรอบเลย อ่านไปก็นึกถึงตอนที่พี่เขียนไปด้วย

ขอบคุณค่ะ แล้วก็อนุญาตเซฟรูปไปให้เพื่อนดูบ้างนะคะ


โดย: Joo IP: 58.9.43.166 วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:20:15:04 น.  

 
แว๊บเข้ามาอ่านจากพันทิพย์น่ะค่ะ เห็นชื่อเพลงขาดๆอยู่เลยมาเติมให้

เพลงที่ เค้ก B5 ร้องเดี่ยว Everything...แปลว่า ทุกอย่าง

เพลงที่โต๋รองตอนเด็ก : Que Sera Sera (Whatever Will be, will be) - จำถูกแล้วค่ะ ชอบเพลงนี้มากเลย ตอนแรกแอบดีใจ คิดว่าโต๋จะร้อง

โรส : ก้อนหินก้อนนั้น - เพราะพระองค์รัก - way back into love (กรี๊ดโรสมากๆ)

เพลงบรรเลงของโต๋ - First Love (อยู่ในอัลบั้มด้วย แต่ฟังทีไรชอบนึกว่าเป็นเพลงของ Jim Brickman ทุกที)

แพท: เติมเต็มรัก - when you say nothing at all

ติ๊ก ชีโร่: ตอนเต้น ออกมาเต้น
ส่วนตอนที่โต๋ออกมี เพลง หมีแพนด้า ผสมแน่ๆ 555
ต่อมาก็เป็น หนูมาลี - เพลงชาติ - รักเธอ - รักไม่ยอมเปลี่ยนแปลง (อาจจะสลับกันบ้างนะคะ จำไม่ค่อยได้)

อืมมม สิ่งที่แย่ที่สุดสำหรับเราในคอนเสิร์ตนี้้ คือ เด็กไร้มารยาทข้างๆ คุยเสียงดังตลอดเวลาที่โต๋พูด หรือ เล่นเพลงที่น้องร้องไม่ได้
ทำให้เราหมดสนุกลงประมาณ 3ล้านเปอร์เซนต์
โดยเฉพาะตอนที่เราชอบที่สุด หรือ ตอนที่โต๋โชว์ความสามารถทางดนตรี แนะนำนักดนตรี กับตอนเล่นเพลงแจ๊ส เป็นช่วงที่ดีมากๆเลย (แต่อาจจะนานไปหน่อยสำหรับคนที่ไม่ชอบ) แต่ที่แน่ๆ I'เด็ก... ข้างๆนี่ไม่ได้ฟังเลย

ขอโทษที่มาระบายนะคะ + ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ
... อ้อ แต่คิดเหมือนกันไหมค๊ะ ว่าคอนเสิร์ตมันดูจะสั้นไปหน่อยน้า ไม่ถึง 3 ชั่วโมงเลยมั้ง


โดย: kiims IP: 124.121.202.146 วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:21:58:15 น.  

 
ขอบคุณมากๆค่ะ สำหรับรีวิว...ทำเอาคนที่อยากไปดูแต่ไม่มีโอกาสไปดูอย่างผึ้ง ยิ่งแทบจะอดใจรอดีวีดีไม่ไหวนะคะ...อิอิ

ได้แต่ภาวนาขออย่าให้เค้าตัดต่ออะไรดีๆออกไปเลยค่ะ...แต่คงต้องตัดตอนน้องโต๋พูดชื่อสปอนเซ่อร์ผิดออกแหละเนอะคะ อิอิโดย: beepueng IP: 213.42.21.79 วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:23:46:56 น.  

 
ตามมาจากพันทิปค่ะ ขอบคุณสำหรับรีวิว

อยากดูโต๋เล่นแจ๊สมากๆ ค่ะ


โดย: แม่หมีตัวอ้วน IP: 61.90.164.27 วันที่: 14 มิถุนายน 2550 เวลา:8:36:14 น.  

 
ขอบคุณคุณ kiims มากสำหรับรายละเอียดนะคะ เราเนี่ยไม่มีปัญหาเลยเรื่องจำเหตุการณ์ในคอนเสิร์ต แต่ถ้าเป็นเรื่องชื่อเพลงล่ะก็ มีปัญหาทุกที ดังนั้นอุปกรณ์ในการเขียนรีวิวของเราทุกครั้งก็คือ set list หรือรายชื่อเพลงที่ศิลปินนำมาเล่นค่ะ แค่เห็นก็จะจำได้แล้วว่าระหว่างแต่ละเพลงศิลปินทำอะไรหรือพูดอะไรไปบ้าง (ความจำน่ากลัวมาก) แต่ว่าบางทีถ้าเป็นเพลงของแขกรับเชิญเค้าจะไม่ได้ส่ง list มาให้หมดน่ะค่ะ ก็จะมีตกๆหล่นๆไปบ้าง ซึ่งก็ต้องอาศัยแฟนพันธุ์แท้ความจำเป็นเลิศอย่างคุณ kiims นี่เอง

ส่วนความยาว 3 ชั่วโมงนี่ เป็นเวลาโดยประมาณค่ะ แต่ก็ค่อนข้างจะใกล้เคียงนะคะ เพราะทุกครั้งที่ดูคอนเสิร์ตเราจะคอยเช็กเวลาจนเป็นนิสัยค่ะ แต่ถ้าไม่รู้สึกว่านานขนาดนั้น ก็อาจจะแปลว่า สนุกกับคอนเสิร์ตจนลืมเวลาก็ได้นะคะ


โดย: fingers-crossed วันที่: 14 มิถุนายน 2550 เวลา:9:26:06 น.  

 
ไม่ได้ไปดู...แต่พอได้อ่านรีวิวนี้ เหมือนได้ไปดูเลย ชอบๆๆ ขอบคุณค่ะ


โดย: baitong IP: 58.64.126.6 วันที่: 14 มิถุนายน 2550 เวลา:16:09:50 น.  

 
พี่โต๋นี่น่ารักจริงๆเลย ดูคอนกี่รอบก็ไม่เบื่อ


โดย: BeM IP: 202.5.95.205 วันที่: 14 มิถุนายน 2550 เวลา:20:17:06 น.  

 
หนูอยู่ระยองค่ะ นั่งเยื้องๆกับพี่บอยด์เลย

วันนั้นไปดูกับคุณแม่ค่ะ แอบเสียอารมณ์ก้อตอนที่เวลาพี่โต๋พูดสคริปอ่ะค่ะ ชอบมีคนพูดแทรก ทำให้พี่โต๋ลืมสคริปอยู่บ่อยๆเลย

ส่วนคอนเสิร์ตอ่ะค่ะ สามชั่วโมงนิดส์ๆ ประมาณสามชั่วโมงสิบกว่านาทีได้ เพราะว่าอัดเอ็มพีไว้อ่ะค่ะ

ตอนนี้เอามาฟังทีไร ถึงแม้จะไม่ได้เห็นภาพ แต่ก็จำได้ไม่ลืมว่าวันนั้นสนุกและคุ้มค่าขนาดไหน

รักพี่โต๋มากๆนะคะ

...


โดย: เด็กระยอง IP: 202.28.77.32 วันที่: 16 มิถุนายน 2550 เวลา:0:09:55 น.  

 
คอนเสิร์ตสนุกมากๆเลยค่ะ

พอดีเป็นแฟนคลับพี่โต๋แหละค่ะ อิอิ

ขอบคุณที่มาเล่าให้ฟังอีกรอบค่า ประทับใจมาก


โดย: Nun`` IP: 58.10.102.23 วันที่: 16 มิถุนายน 2550 เวลา:0:52:16 น.  

 
ถือเป็นคอนเสิร์ตแรกที่ไปดูแล้วนั่งอมยิ้มตลอดเวลา

ขอบคุณนะค่ะสำหรับการเล่าเรื่อง มันทำให้ภาพคอนเสิร์ต

นี้ เป็นคอนเสิร์ต ที่น่าจดจำไว้ และจะไม่มีวันลืมเลยค่ะ


โดย: sam IP: 203.146.63.185 วันที่: 16 มิถุนายน 2550 เวลา:10:37:10 น.  

 
ขอบคุณนะคะ สำหรับบรรยากาศคอนเสิร์ต อยากไปดูมากๆค่ะ แต่ซื้อบัตรไม่ได้ด้วยและก้อติดทำงานด้วยคะ น่าเสียดายมากๆๆ ถ้ามีโอกาสหน้ารับรองไม่พลาดแน่นอนค่ะ


โดย: KOY IP: 58.136.16.226 วันที่: 16 มิถุนายน 2550 เวลา:20:13:16 น.  

 


โดย: Aor IP: 125.24.55.148 วันที่: 20 มิถุนายน 2550 เวลา:20:26:44 น.  

 
ขอบคุณนะคะพออ่านแล้ว ก็หวนนึกถึงบรรยากาศในวันนั้นอิ่มอกอิ่มใจเช่นเดียวกัน ชื่นชมโต๋ทั้งด้านดนตรีและอัธยาศัย เป็นเด็กมีสัมมาคารวะจริงๆ ยังใจดีให้ทุกมุมของฮอลล์สัมผัสโต๋ได้อย่างใกล้ชิด เราจะไม่ใช่คนไม่พิเศษอีกแล้ว (ขออนุญาต save รูปเก็บไว้นะคะ)


โดย: แฟนคลับพ่อยันลูก IP: 58.10.24.146 วันที่: 21 มิถุนายน 2550 เวลา:0:58:30 น.  

 
แวะเข้ามาอ่าน จากพัรทืพย์ค่ะ เป็นหนึ่งในแฟนคลับ ที่นั่งอยู่ข้างหน้าตรง นั้น ประทับใจอยากบอกไม่ถูกเลยค่ะ


โดย: หญิง IP: 210.86.135.15 วันที่: 23 มิถุนายน 2550 เวลา:12:34:47 น.  

 
p'tor very lovely

พี่โต๋น่ารักมั่กๆ จะติดตามผลงานของพี่ตลอดไปนะคะ

<รักสุดใจ นายแก้มป่อง>


โดย: mint IP: 222.123.209.71 วันที่: 24 มิถุนายน 2550 เวลา:15:56:16 น.  

 
พี่เรานี่ทำได้ถูกใจจริงๆๆค่ะ โต๋น่ารักมาก วันหลังเก็บภาพมาให้ดูเยอะๆนะคะ


โดย: PIA (fingers-crossed ) วันที่: 24 มิถุนายน 2550 เวลา:20:07:06 น.  

 
ขอบคุณพีมากนะคะ อ่านแล้วก็ดีใจแทนพี่โต๋ แทนคนที่รักพี่โต๋ทุกคนคะ ตอนนี้พี่โต๋คงงานยุ่งอยากให้พี่โต๋รักษาสุขภาพนะคะ คอนเสิร์ตครั้งนี้คุ้มค่าม่กจริงๆคะไคดเลยว่าพี่โต๋จะมีแฟนคลับที่น่ารักอย่างนี้.......
ขอให้พระเจาอวยพรทุก
คนนะคะ


โดย: mim IP: 202.29.82.21 วันที่: 25 มิถุนายน 2550 เวลา:16:37:45 น.  

 
แวะมาอ่านเรื่องของโต๋ค่ะ

เขียนดีจังค่ะ บล็อคก็สวยมาก ๆ ด้วย

ชอบรูปโต๋ที่เต้นมาก ๆ ไม่รู้โต๋ทำไปได้ไงนิ
แต่ก็น่ารักดีค่ะ


โดย: sweet star gooseberry IP: 203.156.27.5 วันที่: 28 มิถุนายน 2550 เวลา:9:26:22 น.  

 
วันหลังเก็บภาพคอนเสิร์ตโต๋มาให้ดูอีกนะคะ หนูรักพี่โต๋ม๊ากมากค่ะ ปลื้มที่สุดเลย


โดย: จ๋าจัง IP: 158.108.92.90 วันที่: 28 มิถุนายน 2550 เวลา:19:10:50 น.  

 
อยากเป็นแฟนด้วยค่ะ


โดย: ยูยีน IP: 124.157.151.99 วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:11:26:11 น.  

 
ชอบพี่โต๋มากเลยล่ะ ยูยีน เวชสุภาพร


โดย: ยูยีน IP: 124.157.151.99 วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:11:28:50 น.  

 
อ่านปากของฉันนะ ว่ารักโต๋ อยากจะพูดอีกครั้ง ว่ารักโต๋ และจะเป็นอยางนี้กับโต๋ไม่ว่านานสักเท่าไหร่


โดย: ยูยีน IP: 124.157.151.99 วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:11:33:18 น.  

 
รักจัง มามะมาแต่งงานกันคะ P. โต๋


โดย: ใครก็ได้ IP: 124.157.151.99 วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:11:35:34 น.  

 
น้องยูยีน เข้าใจว่าชอบโต๋ แต่ อย่า flood บล็อกพี่เลยนะคะ


โดย: fingers-crossed วันที่: 2 กรกฎาคม 2550 เวลา:9:53:33 น.  

 
เข้ามาอ่านแล้วยังรู้สึกประทับใจไม่หายเลยงานวันนั้น

วันนั้นผมเองก้อได้ถ่ายรูปเช่นกันครับ

แล้วงานหน้าคงได้พบกันนะ

//ikonos.multiply.com


โดย: ikonos IP: 58.136.169.242 วันที่: 11 กรกฎาคม 2550 เวลา:14:12:30 น.  

 
พี่ToR+น่ารักที่สูด เรียนก้อเก่ง เล่นดนตรีก้อเก่ง และที่สามคานหล่อ น่ารัก และดูยังงัยก้อมะเบื่อ ทามงัยเราจามีแฟนหน้าตาเหมือนพี่ToR+


โดย: Bour IP: 125.24.194.112 วันที่: 6 กันยายน 2550 เวลา:18:00:15 น.  

 
พี่โต๋น่ารักมากๆเลยอ่ะ...น่ารักที่สุดเลย
ร๊ากพี่โต๋มากมาย


โดย: ..... IP: 222.123.77.127 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:23:36:32 น.  

 
ถ้าอยากได้บัตรอย่างงี้มั่งต้องทำไงอ่าคะ

รบกวนหน่อยนะคะ


โดย: TFC IP: 203.131.212.11 วันที่: 5 มีนาคม 2551 เวลา:17:21:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

fingers-crossed
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
หวังว่าจะได้รับความบันเทิงจากการเข้าเยี่ยมชม Blog กันถ้วนหน้าจ้ะ
Friends' blogs
[Add fingers-crossed's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.