WELCOME! WELCOME! and WELCOME!
Group Blog
 
All blogs
 
Review: YAMAHA Presents SMTOWN LIVE’08 IN BANGKOK

Orginal Date: 29 November 2008
Actual Date: 7 February 2009
Venue: Rajamagala National Stadium

ในที่สุดก็ได้ไปดูเสียที สำหรับคอนเสิร์ตออฟเดอะเยียร์ที่รอกันข้ามปี เพราะติดโน่นติดนี่กันเอาเสียจน แฟนๆใจคอไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ค่าที่ว่าลุ้นเกิ๊น...

บ่ายแก่ๆของวันเสาร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ ข้าพเจ้าจึงเดินทางไปยังสถานที่จัดคอนเสิร์ตเสียที ในที่นี้ขอเรียกสั้นๆว่าสนามกีฬาหัวหมากเหอะนะ เพราะชื่อเต็มย้าวยาว เกรงจะสะกดไม่ถูก ตามนัดที่จะต้องไปลงทะเบียนรับบัตรผู้สื่อข่าวนั้น คือบ่ายสาม แต่เนื่องจาก... มันร้อนได้ใจ จุดลงทะเบียนคือด้านหน้าทางเข้างานนั่นแหละ รับแดดกันเปรี้ยงๆเลยทีเดียว ข้าพเจ้าไม่อาจทำใจไปยืนต่อแถวรอได้ในเบื้องต้น เพราะป่วย จึงรอเวลาต่อไปอีกหน่อย แล้วจึงค่อยกลั้นใจไปต่อแถว และสิ่งที่ได้มาก็คือบัตรห้อยคอสัญลักษณ์งานคอนเสิร์ตคราวนี้ ที่เขียนเอาไว้เรียบร้อยว่า PRESS และสายรัดข้อมือสีเขียวสดมากๆอีกหนึ่งเส้น ต้องใส่คู่กัน ห้ามแยก ห้ามกั๊ก ไม่งั้นอดเข้างาน

อาเจ๊ พี่สาวนักข่าวคนสนิทของข้าพเจ้าตามมาสมทบในสภาพสะบักสะบอม เพราะเธอห้อแน่บมากจากพัทยา แถมเกือบได้ตบตีกะคนขับแท็กซี่ที่พาเธอไปอ้อมเมืองเล่นในบ่ายวันเสาร์ที่รถโคตรติด... หน้าเหวี่ยงมาเลย เราจึงเดินเข้าไปตบหลังตบไหล่ เอาน่าพี่... เดี๋ยวไปสนุกกะคอนเสิร์ตกันแล้ว อย่าหงุดหงิด เดี๋ยวหน้าจะไม่งาม

เกือบๆห้าโมงเย็น พีอาร์คนสวยน้ำใจงามผู้อุปการะบัตรแก่เรามาแล้วหลายต่อหลายครั้งในงานที่ผ่านๆมา ก็เดินนำพาเหล่านักข่าวเข้าไปประจำจุด นี่เป็นการเข้าดูคอนเสิร์ตที่นึกภาพไม่ออกเลยจริงๆว่า จะไปอยู่จุดไหนได้บ้าง เนื่องจากสเกลงานใหญ่เหลือเกิน จำได้ว่าคอนเสิร์ตใหญ่ที่สุดที่เคยได้เข้าไปดูก็คือ L’Arc-en-Ciel ที่ Tokyo Dome แต่นี่มันใหญ่กว่านั้นอีก แถมเป็นคอนเสิร์ตกลางแจ้งเสียด้วย

การเข้าไปในฐานะนักข่าวแล้วมีพีอาร์พาเดินเข้าไป เป็นเรื่องที่ดีตรงที่ ไม่ต้องไปแย่งน้องๆเข้า (เพราะสู้แรงเด็กๆไม่ไหว) และไม่ต้องไปคลำทางหาเอง สนามใหญ่บึ้มมาก ถ้าไม่มีคนพาเข้าไป คงมีงงกันบ้างล่ะกว่าจะรู้ว่าที่ทางของตัวเองอยู่มุมใด ตอนที่กำลังจะเข้าสู่สนาม ก็โดนดักด้วยเพลงสรรเสริญพระบารมีเสียก่อน พอเพลงจบ สื่อบางส่วนแล้วก็เด็กที่กำลังเดินเข้า ถึงกับวิ่งไปหาที่นั่งของตัวเองกันเป็นพัลวัน พีอาร์ของเราจึงรีบบอกก่อนว่า สื่อไม่ต้องวิ่งตามไปนะคะ เพราะเราไม่ได้ไปอยู่กะคนดู จะมีช่องพานักข่าวทะลุไปยังโซนเพรสที่แยกออกมาต่างหากอีกทีหนึ่ง

ก็ปรากฏว่า... โซนของเรานั้นหากหันไปทางเวทีจะอยู่ด้านซ้ายมือ ถัดจากโซนยืน AL ถือว่าเป็นทำเล ที่ไม่เลวเลยทีเดียว แต่ก็มีหลายคนจับจองจุดที่คาดว่าจะใกล้เวทีใหญที่สุดไปแล้ว เรากะเจ๊ผู้ซึ่งไม่ชอบไปเบียดกับใคร อีกทั้งก็เห็นว่า ในคอกที่กั้นไว้นั้น ก็ได้ดูได้เห็นอะไรชัดเท่าๆกันนั่นแหละ ก็เลยเดินเลี่ยงออกมายืนด้านหลังคอกที่ติดกับเครนกล้อง แล้วก็จอมอนิเตอร์ยักษ์ข้างอัฒจรรย์อีกที ทำเลไม่เลว หันไปมองอีกด้านมีเวทีเล็กอยู่ด้วย ก็คิดว่า คงได้เห็นน้องๆมาวิ่งเล่นกันเวทีเล็กนี่กันบ้างล่ะ เออ น่าสนุก แต่ด้วยความเป็นคนช่างสังเกตและขี้สงสัย ก็หันไปมองข้างหลัง (ของเรา แต่ก็คือด้านข้างสุดออกไปอีกนั่นแหละ) ที่ปล่อยเอาไว้โล่งๆ แต่กลับมีเหล็กกั้น มีเจ้าหน้าที่เดินไปมา แล้วคิดกับตัวเองว่า ไม่น่าจะเป็นที่ที่ปล่อยไว้โล่งๆเฉยๆแน่ๆ แต่ก็ยังนึกไม่ออกจนกระทั่ง... ต้องติดตามตอนต่อไป... ขอบคุณตัวเองที่คิดถูกที่มายืนปักหลักพิงที่กั้นเหล็กกันแบบนั้นไม่ยอมไปไหน เพียงเพราะตัดรำคาญเวลาคนเบียดกันเท่านั้นแท้ๆ

คอนเสิร์ตเริ่มต้นขึ้นในเวลา 17.30 น. แบบเป๊ะๆ ประเดิมเวทีด้วยน้องเล็กของค่ายอย่าง Shinee ที่เสื้อผ้าของน้องนั้น อยู่ไกลๆยังเตะตาพี่เสียจนแทบหงายหลัง ขอออกตัวไว้ก่อนว่า รายชื่อเพลงที่จะเอ่ยถึงต่อๆไปนั้น เบสออนเซ็ตลิสต์ที่ได้รับมา แต่ว่าข้าพเจ้าจะคอยเช็กและแก้ไขไปตลอดที่ดูคอนเสิร์ต เพราะมันไม่ได้เรียงตามนั้นเป๊ะเสียทีเดียว แล้วก็ต้องออกตัวว่า เราเป็นแฟนเพลงของ ทงบังชิงกิ เป็นหลัก ส่วนวงอื่นๆบางวง จะเคยได้ยินเพลงบ้าง แต่เรื่องชื่อเพลงนี่ บางทีต้องยอมแพ้นะ เพราะฉะนั้นหากมีการลงชื่อเพลงผิดพลาดก็ขออภัยนะคะ แต่สามาถแจ้งให้แก้ไขได้ในภายหลังค่ะ ดังนั้นถ้าอะไรที่เราไม่รู้ก็จะบอกไม่รู้ อะไรที่ไม่แน่ใจก็จะบอกไม่แน่ใจ เว้ากันซื่อๆค่ะ

Shinee เปิดตัวด้วยเพลง Run It ต่อด้วย ซาเกยฮัน และเพลงที่สาม เพลงนี้ชอบเป็นการส่วนตัวตอนที่ได้ยินครั้งแรกใน School of Rock ของวง นั่นก็คือ Real เพลงนี้ป๊อปติดหูมากจริงๆ Shinee ร้องเพลง และเต้นแบบเต็มที่กันมากๆ เด็กๆน่ารักเกิ๊น ก่อนจะส่งคิวให้กับสาวๆ SNSD ต่อ… ที่ผ่านมาเคยเห็นแต่สาวๆใน MV บ้างอะไรบ้าง แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ได้เห็นตัวเป็นๆมายืนกันเต็มเวที ต้องบอกว่าบล๊อกกิ้งพวกเธอเป๊ะมากๆ แล้วก็สวยทีเดียว เรื่องความสดใสต้องยกให้ไปเลย ร้องเพลงไปยิ้มไป หนุ่มๆใจละลาย แต่เห็นแบบนี้ พวกเธอก็ได้รับเสียงกรี๊ดไปไม่น้อยนะคะ สาวๆเริ่มต้นด้วยเพลง The Story I Want to Tell You ต่อด้วยเพลงบัลลาดซึ้งๆอย่าง Complete และปิดท้ายช่วงนี้ของพวกเธอด้วย Baby Baby น่ารักสดใสแบบไม่เกรงใจกันเลยว่าอย่างนั้น

สาว Zhang LiYin ขึ้นมาโชว์พลังเสียงเพลง I will ซึ่งต้องขอบอกเลยว่า เสียงเธอดีจริงๆ พลังเสียงแน่นอนมากๆ เสียอย่างเดียว… เสื้อผ้าหน้าผมเพลงนี้ ดูมีอายุไปหน่อย ทั้งที่ตัวจริงเธอออกจะดูน่ารักและเด็กกว่านี้ตั้งเยอะแท้ๆ

เสียงกรี๊ดกระหึ่มขึ้นทันทีที่ได้ยินเสียงหัวใจเต้น เป็นการบอกให้รู้ว่าเป็นช่วงของหนุ่มๆ ทงบังชิงกิ ที่จู่ๆก็นั่งเก้าอี้โผล่พรวดขึ้นมาตรงส่วนปลายของแคทวอล์กเวทีน่ะค่ะ น้องๆใส่ชุดนักเรียนกันมาเป็นการย้อนไปถึงสมัยที่เปิดตัว HUG ซิงเกิ้ลแรกของวง เพลง HUG ในเวอร์ชั่นนี้ มีความพิเศษตรงที่ มันถูกนำมาเรียบเรียงใหม่ในแบบอะคูสติก งานนี้ช่างกล้องตัดภาพได้ถูกใจ เพราะมุมที่เรายืนจะมองเห็นแต่ด้านข้างไกลๆของหนุ่ม จึงอาศัยจอมอนิเตอร์ขนาดยักษ์ดูเอา เห็นชัดได้อีก เสียงกรี๊ดดังลั่นเมื่อกล้องจับภาพไปยังใบหน้าของสมาชิกในวงแต่ละคนที่ร้องในช่วงของตัวเอง แจจุงหน้าบลิ๊งเป็นประกายขึ้นกล้องมาก ยูชอนยิ้มมีความสุขเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆดังลั่น ยุนโฮหล่อเท่สมเป็นลีดเดอร์ จุนซูที่ตอนนี้ผมสีดำเข้มก็ดูดีมีคาริสม่า ส่วนชางมินขโมยซีนพี่ๆ เพราะหล่อเข้มไม่เกรงใจใคร

จบจากเพลง HUG ก็เป็นเพลง Love is จากอัลบั้มที่สองของวง เพลงนี้จังหวะคึกคักขึ้นมาหน่อย น้องๆก็เลยกระจายกำลังไปวิ่งเล่นบนเวทีเล็กกันบ้าง… ก็ปรากฏว่า โซนข้าพเจ้า น้องจุนซูเดินอย่างเท่ขึ้นไปครองเวทีเรียกเสียงกรี๊ดจากเหล่าแฟนานุแฟนกันดังลั่นทีเดียว และหลังจากจบเพลงนี้ ข้าพเจ้าก็ถึงบางอ้อ เมื่อได้รู้เสียทีว่า ไอ้พื้นที่โล่งๆข้างหลังเนี่ย มันมีเอาไว้ทำไม และโชคดีแค่ไหนที่ตัดสินใจมายืนปักหลักอยู่ตรงนี้

เพลงถัดไปคือ One Love ที่เราชอบเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว แต่หนนี้พิเศษตรงที่ มันกลายมาเป็นเพลงดูเอ็ตระหว่างจุนซูกับฮยอกแจแห่งเอสเจ ประเด็นคือ น้องเซียจุนซูคะ... มันเรื่องอะไรที่น้องจะต้องเดินมาข้างหลังพวกพี่ แล้วมายืนร้องเพลง แล้วถอดเสื้อนอกจนเหลือแต่เสื้อกล้ามขาวๆ แล้วเดินเฉียดเข้ามาใกล้จนจะเอื้อมถึงอยู่แล้วแบบนั้น ข้าพเจ้าและเจ๊ที่นั่งอยู่บนรั้วเหล็กที่ยังไม่ทันได้ตั้งตัว ปีนลงมาไม่ทันเนื่องจากแฟนๆในคอกเพรสวิ่งเข้ามาดันขวางทางเอาไว้ เราจึงได้นั่งมองจุนซูอยู่อย่างนั้นในมุมสูงแบบโคตรชัด... จุนซูขโมยซีนไปอย่างรุนแรง และทำเอาหัวใจนักข่าวจะวาย ก่อนน้องจะเดินขึ้นไปแจมกับฮยอกแจบนเวทีต่ออย่างเมามัน ส่วนข้าพเจ้าและอาเจ๊หันไปมองหน้ากัน แล้วก็แท็กมือกันกลางอากาศโดยรู้กันในใจว่า ทำเลที่เราเลือกกันนั้น “เทพ” จริงๆ

ช่วงถัดไปเป็นโชว์แร็ปของเหล่าแร็ปเปอร์ตัวพ่อของแตละวง อันได้แก่ ยุนโฮ และ ยูชอนจากทงบังชิงกิ ชินดง และทงแฮจากเอสเจ และน้องคีย์แห่ง Shinee เรียกได้ว่าแร็ปกันกระจายแบบเมามันมากชนิด ไม่มีใคร ยอมใครเลยทีเดียว แล้วจู่ๆ สองหนุ่มแห่งทงบังฯก็วิ่งมาแร็ปกันบนเวทีเล็กโซนข้าพเจ้าอีกแล้ว ตอนเห็นน้องเดินขึ้นไปยังนึก อือม์ ปาร์กยูชอน... นายนี่มันแนวจริงๆ ทั้งเสื้อผ้าหน้าผมไปจนถึงรองเท้าที่สวมใส่ อะไรก็ไม่เท่า พอแร็ปเสร็จ ลงเวที ก็มีรถ ประมาณรถกอล์ฟ...มารอรับตรงเวที แล้วก็ขับโฉบผ่านหลังข้าพเจ้าไปอีกแล้ว แหม... ผ่านกันซึ่งหน้าแบบนี้ ก็ต้องมีโบกไม้โบกมือกันหน่อยนะ

หันกลับขึ้นไปมองบนเวที เป็นช่วงหนุ่มๆจากเอสเจขึ้นไปโชว์ทักษะทางดนตรีเป็นไลฟ์แบนด์เล่นกันสดๆ ขึ้นมาเพลงแรก ชางมิน น้องเล็กแห่งทงบังฯ ขึ้นไปโซโล่เดี่ยวเพลง โอรีนันดา เพลงร็อคเสียงสูงปรี๊ดที่คงมีแต่ชางมินนี่แหละที่ร้องถึงอยู่คนเดียว ชางมินโซโล่เดี่ยวนั้นพูดได้คำเดียวว่า อย่างเท่ ต่อจากนั้นจอมขโมยซีนแห่งเอสเจ ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน ฮีชอล หรือเจ๊ซินของแฟนๆนั่นแหละ ก็ขึ้นมาร้องโซโล่บ้าง เพลงที่นำมาร้องคือ มีชยอ แต่อะไรก็ไม่เท่า เจ๊แกเดินไปหามือกลอง ก็พ่อซีวอนของแฟนๆนั่นแล ก่อนจะเซอร์วิสแฟนๆด้วยการจับซีวอนจูบปากกันโต้งๆเลย แม่เอ๋ย... แฟนๆกรี๊ดกันอัฒจรรย์แทบแตก ไอ้เราก็ได้แต่หัวเราะเสียสติ เพราะไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจอะไรที่เจ๊แกจะขึ้นไปทำอะไรห่ามๆแบบนั้นบนเวทีน่ะนะ

หลังจากนั้น สาวแทยอน ลีดเดอร์แห่ง SNSD ก็ขึ้นไปโชว์เดี่ยวด้วยเพลง Can You Hear Me ซึ่ง เพลงนี้เป็นเพลงที่เพราะมากนะ แต่ให้เดา คาดว่าเอียร์มอนิเตอร์ของแทยอนน่าจะมีปัญหา เพราะเห็นเธอทำหน้าแปลกๆ และร้องเพลงนี้ได้ไม่เต็มเสียงเลย เหมือนไม่ค่อยมั่นใจ แล้วก็ปรากฏว่า เธอร้องเพี้ยนไปเกือบทั้งเพลง เราจึงค่อนข้างแน่ใจว่า น่าจะเกิดจากเอียร์มอนิเตอร์นั่นแหละ เพราะปกติแทยอนนี่เธอตัวแม่เรื่องเสียงร้องของวงอยู่แล้ว คงไม่จู่ๆมาพลาดเอาง่ายๆแบบนี้หรอก แต่ที่น่ารักก็คือคนดูที่ปรบมือให้กำลังใจเธออย่างกึกก้องนั่นแหละ

แล้วเวทีก็ตกเป็นของน้องเล็กแห่งเอสเจ คยูฮยอน กับหนุ่ม จงฮยอน แห่งShinee ที่จับมือกันออกมา ร้องดูเอ็ตเพลง คอวีเอกุม เสียงอลังการณ์งานสร้างมากทั้งสองคน ทำเอาเราที่ฟังอยู่ข้างล่างขนลุกกับพลังเสียงของสองหนุ่มเลยล่ะ และตอนนั้นเอง ข้าพเจ้าก็เหลือบไปเห็นรถกอล์ฟที่กำลังจะพาใครสักคนเคลื่อนตัวมาสแตนด์บายที่เวทีเล็กโซนเดิม ไม่ใช่ใครที่ไหน แจจุง ที่สวมเสื้อเชิ้ตดำ กางเกงขาวอย่างเท่ นั่งมาในรถนั่นเอง พอเห็นเราก็เลยโบกมือให้ เนื่องจากชอบน้องแจอยู่แล้วเป็นการส่วนตัว บอมีคนโบกมือให้ แจจุงที่หันมาเห็นก็ก้มหน้ายกมือขึ้นปิดปากหัวเราะแบบที่เจ้าตัวชอบทำเวลาเขินนั่นเอง น้องน่ารักมากจริงๆโมเม้นต์นั้น บนเวทีก็น่าดู หันไปทางนี้ แจจุงก็น่าดู เป็นการดูคอนเสิร์ตที่เหนื่อยจริงๆเลยเหอะ

ก็จริงดังคาดตรงที่ช่วงถัดไปเป็นช่วงดูเอ็ตระหว่างแจจุงกับสาวคนใดคนหนึ่งแน่นอน ก่อนหน้านั้น ทั้งที่โซลและปักกิ่ง แจจุงจะร้องดูเอ็ด เพลง Scars Deeper Than Love กับสาว Lina แห่ง The Grace แต่พอหนนี้ The Garce ไม่ได้มา หน้าที่จึงตกไปยังสาวนางหนึ่งแห่ง SNSD ไม่แน่ใจว่าเป็นสาวซันนี่หรือเปล่า ยังไงรบกวนผู้รู้เข้ามาคอนเฟิร์มนิดนึงนะคะ เอาเป็นว่า ไม่ว่าจะร้องกับใคร พลังเสียงก็ยังคงดีไม่มีตกอยู่นั่นเอง ส่วนตัวชอบเสียงแจจุงเป็นทุนเดิมอยู่เลย เจอแบบนี้เลยประทับใจหนัก แต่ที่นึกชมเชยช่างกล้องอย่างนึงก็คือ คืนคอนเสิร์ตนั้น เรามองเห็นพระจันทร์ชัดเจนมาก แม้จะไม่เต็มดวงแต่ก็กลมสวยไม่เบา ก่อนขึ้นเพลง กล้องถ่ายพระจันทร์ขึ้นมอนิเตอร์ แล้วก็ตัดภาพเป็นแจจุง โอ้โห... อยากจะปรบมือให้ช่างกล้อง เธอเข้าใจคิดเหลือเกิน

ขากลับแจจุงกลับมาขึ้นรถตรงเวทีเล็กเหมือนเดิม หนนี้พอรถออกตัวผ่านไปอีกครั้ง แจจุงหันมาเห็นโซนเพรสที่มีคนโบกมือให้ เจ้าตัวเลยโค้งรับหนึ่งทีเป็นการขอบคุณ ก่อนจะโบกมือตอบกลับมา ทำเอาสาวๆระทวยกันไป ข้าพเจ้าก็เบิกบานไปอีกคำรบ หันไปมองเจ๊ เฮ้ย... เหลือแค่น้องมินคนเดียว ก็ครบเลยนะ มาคอนเสิร์ตคราวนี้ คุ้มเลยนะถ้าเฉียดหลังเราครบห้าคนน่ะ ลองทายดูนะคะว่า จบคอนเสิร์ตแล้ว จะครบจริงอย่างที่คิดหวังเอาไว้หรือเปล่า

ช่วงถัดไปก็เป็นคราวของหนุ่มๆ Super Junior – M ที่มากันพร้อมหน้าทั้ง โจมิน และ เฮ็นรี่ ขอบอกว่ากลับมาหนนี้เฮ็นรี่โตเป็นหนุ่มขึ้นเป็นกอง หล่อขึ้นได้อีกนะนั่น เจ็ดหนุ่มขึ้นมาโชว์สองเพลงรวดคือ ME และ Love Song เรียกเสียงกรี๊ดกันไป แล้วมาเบรกอารมณ์กันด้วย Super Junior – H ที่ Happy สมชื่อ กับเพลง Pajama Party ดูใน MV เราก็ว่าขำกันแล้ว มาเจอของจริง อู๊ยยยย ฮาแตกนะ เรียกทั้งเสียงกรี๊ดและเสียงฮาจากคนดูได้แบบเต็มอารมณ์จริงๆเลย ก่อนจะปิดท้าย Session แรกไปด้วยเพลง Our Love ของ เอสเจ

สิริรวมแล้ว Session แรกร้องกันไปยี่สิบกว่าเพลง ดูนาฬิกา เพิ่งจะทุ่มกว่าๆ คืนนี้ยังอีกยาวไกลนัก เพราะ Session ที่สอง มีเพลงมารอให้ร้องกันอีกสามสิบเพลง คุณพระ!!! ช่วงพักสิบนาที จึงต้องขอนั่งพักเอาแรงบนพื้นนั่นแหละ เพราะเมื่อยขามาก แต่ช่วงพัก ก็ไม่ได้ปล่อยให้เวทีเดดแอร์ไปเฉยๆนะ เพราะบนจอมอนิเตอร์ยักษ์ก็มีการเปิดภาพ VTR บอกเล่าประวัติศาสตร์ศิลปินทั้งหมดของค่าย SM กันไป เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆเป็นระยะๆ เท่าที่จำได้ก็เห็นมี SES, HOT, Shinhwa, The TRAX, TVXQ, SJ, SNSD, Shinee แล้วไหนจะศิลปินเดี่ยวอย่าง BOA, Kangta หรือ Zhang LiYin ต้องขออภัยหากตกหล่นชื่อใดไป อ้อ มี Fly to the Sky ด้วย ที่เหลือ ถ้าไม่คุ้นหน้าก็จำชื่อไม่ได้จ้ะ

เริ่ม Session 2 ที่ต้องบอกเลยว่า ไม่ว่าใครก็ห้ามพลาด เพราะขอเรียกช่วงโชว์ต่อไปนี้ว่า SMP ตอนเห็นลิสต์เพลงยังมีคิด โอ้โห... กะเอาคนดูให้ตายเลยใช่ไหมนี่ เพราะเปิดเวทีด้วย U ของ เอสเจ ซึ่งที่เห็นจะลืมไม่ได้ คงจะเป็นพัดประจำตำแหน่งของเจ๊ซินที่สีแดงบาดหัวใจ เรียกเสียงกรี๊ดจากบรรดาแฟนๆได้เป็นอย่างดี บวกกับท่านางพญาจิกตา กระตุกยิ้มของเธอ คงต้องยกให้เลย จบเพลงนี้ ต่อด้วย Purple Line ของทงบังฯ โวะ… มันช่างเท่ยิ่งนัก คอสตูมหนนี้ของน้องๆเป็นคอสตูมจากอัลบั้มใหม่ล่าสุดที่เน้นความแข็งแรง และความเซ็กซี่ จึงได้โชว์กล้ามและซิกแพ็กกันไปไม่เกรงใจเลือดของแฟนๆเอาเลยจริงๆ จุดเด่นของโชว์นี้ไม่เพียงแค่ความแข็งแรงและความพร้อมเพรียง แต่ไฟบนเวทีที่เป็นสีม่วงนั่น สวยเอามากๆจริงๆ

ต่อด้วย Twins ของเอสเจ ที่ต้องยกให้วงนี้ไปเลย เรื่องบล๊อกกิ้งของวง บวกกับความพร้อมเพรียงและ แข็งแรงด้วยแล้ว โชว์นี้จึงดูตื่นตาตื่นใจเป็นบ้า ใครเป็นแฟนป๋าฮันเกิง งานนี้เลือดสาด เพราะป๋าเล่นเปิดเสื้อโชว์มันตลอด ต่อด้วย MIROTIC ของทงบังฯที่ในที่สุดก็สมหวังว่า ได้ดูน้องๆเล่นไลฟ์เพลงนี้ให้เห็นกับตาเสียที ที่เจ๋งไปกว่านั้น MIROTIC เวอร์ชั่นนี้เป็นเวอร์ชั่นพิเศษแบบที่เคยเอาไปเล่นในงานประกาศผลรางวัลใหญ่ๆช่วงปลายปีที่เกาหลีนั่นเลยเผื่อใครนึกไม่ออก ท่าเต้นเลิศ สเต็ปเป๊ะ เสียงเทพดีไม่มีตกเลยก็แล้วกัน

ยังไม่หยุดความมันบนเวที เมื่อเอสเจขึ้นมาโชว์เพลง Don’t Don เพลงมันมาก และโชว์ก็มีพลังดีเหลือ เกิน เสื้อผ้าคอสตูมเน้นที่สีน้ำเงินเมทัลลิกเป็นหลัก แต่ว่าหล่อเข้มกันหมด จบจากเพลงนี้ก็ต่อด้วย O Jang Ban Hab ที่ห้าเทพกระโดดขึ้นมาจากพื้นเวทีอย่างเท่ ก่อนจะขึ้นเพลง โดยมียุนโฮเต้นประเดิม ดูเหมือนว่าทุกทีที่จะมีท่าเป่าขนนกเป็นปกติ ยุนโฮเปลี่ยนท่าใหม่ที่เท่และเซ็กซี่ โชว์ความแข็งแรงดูแปลกตาขึ้นกว่าเดิม ก่อนจะเข้าเพลงที่ร้อนแรงเป็นบ้า ทุกคนใส่พลังกันแบบไม่ยั้ง ไม่มีใครยอมใครจนเหงื่อโชกไปหมด เห็นแล้วแทบจะหยุดหายใจไปเลย ละสายตาไปไม่ได้จริงๆ

เอสเจขึ้นมาต่อทันทีกับเพลง A Man In Love ที่ข้าพเจ้าออกจะชอบสเต็ปและจังหวะของเพลงนี้ เป็นการส่วนตัว ยิ่งเวลาที่น้องเต้นกันชนิดพร้อมเพรียงยิ่งน่าดูชม ไม่ต้องพูดถึงเลยเถอะ และไม่ให้ได้ทิ้งช่วงจังหวะหายใจกันด้วย Rising Sun ขอบอกก่อนว่า ตั้งแต่เริ่ม Session 2 มา เอ็ฟเฟ็กต์กระจายมาก ทั้งไฟ ทั้งพลุไฟ ยิ่งกันเปี๊ยวป๊าวไม่หยุด ช่างตื่นตาตื่นใจดีจริงๆ ยิ่ง Rising Sun อู้หู… พลุงี้กระจาย... น้องก็ทั้งร้องทั้งเต้น ไฟบนเวทีก็ร้อนแรงเร้าใจแบบสุดๆ พอจบเพลงนี้ มหาพลุจากทุกทิศทางก็พร้อมใจกันจุดยิงขึ้นแบบอลังการณ์งานสร้าง ตื่นตาตื่นใจแบบสุดๆ บอกได้เลยว่าโชว์ช่วงนี้เป็นช่วงโปรดที่เราชอบและประทับใจที่สุดเลยก็ว่าได้

ถ้าคิดว่าความมันจบลงแค่นี้ คิดผิดแล้ว... เพราะเรายังมีน้องๆ Shinee ที่พลังมากล้นไม่แพ้กัน ห้าหนุ่มขึ้นมาโชว์เพลง Love Like Oxygen เพลงที่เราชอบเป็นการส่วนตัว พร้อมพร๊อบเป็นเก้าอี้สองตัว หนักแน่นทั้งท่าเต้นและพลังเสียง ฟอร์มดีไม่มีตกกันล่ะ แล้วก็ต่อด้วยเพลงช้าอย่าง In My Room ที่เด็กๆถ่ายทอดเพลงนี้ออกมา ได้ดีมาก จริงๆนะ Shinee เนี่ย เท่าที่เห็นศักยภาพน้องๆแล้ว อนาคตไปไกลแน่นอน แล้วก็ต่อด้วยเพลงใหม่ AMIGO ก็เต้นกันกระจายอีกล่ะค่ะท่านผู้ชม เหนื่อยก็เหนื่อย สนุกก็สนุก

เพลงถัดไป เป็นหนุ่มๆห้าเทพ ทงบังชิงกิ ทีแรกเห็นชื่อเพลงเขียนว่า Se dan ma ก็ยังคิดไม่ออกว่าเพลง อะไร แต่พออินโทรขึ้นเท่านั้นแหละ แทบกรี๊ด เพลง You’re my miracle เพลงโปรดของข้าพเจ้านั่นเอง ดีใจมากที่ในที่สุดก็ได้ดูน้องๆร้องเพลงนี้แบบสดๆโดยที่เราสามารถร้องไปด้วยได้จนจบเพลง ประทับใจมากทั้งที่เหมือนจะเป็นเพลงธรรมดา แต่ก็รักเพลงนี้จริงๆนะ... คอสตูมในช่วงนี้ของทงบังชิงกิ มาเป็นแบบสบายๆมากขึ้นกว่าเดิม แต่ไม่รู้เป็นไง ยุนโฮในเชิ้ตขาวกับกางเกงขายาวลายสก๊อตนี่ มันช่างหล่อเปล่งประกายเฮ้ย (นี่แอบคิดกับตัวเองนะ)

หนุ่มๆ เอสเจ ขึ้นมาบนเวทีอีกครั้งพร้อมกับเพลง You’re my endless love ที่ ให้ตายเถอะ ไม่อยากจะเมาธ์เลยว่า คอนเสิร์ตนี้ เจ๊ซินเธอขยันหาเศษหาเลยกับน้องๆในวงดีเหลือเกิน แต่ก็น่ารักดีนะ เพราะเธอรั่วได้ใจจริงๆเหอะ แล้วก็ถึงคราวสาวๆ SNSD ขึ้นมาโชว์เพลง Kissing You แบบออริจินอลเวอร์ชั่นบ้าง อู๊ย… สาวๆก็น่ารักกันซ้า... ทำเอาหนุ่มแท้และหนุ่มไม่แท้หลายๆคนออกอาการปลื้มพวกเธอไม่น้อยอยู่นะ ตัดสลับกับเอสเจที่เอาเพลง Dancing Out เวอร์ชั่นร็อคขึ้นมาโชว์กันบ้าง ก่อนสาวๆ SNSD จะขึ้นมาปล่อยของกันอีก หลายเพลง เนื่องจากเซ็ตลิสต์ที่ได้มามันแปลกๆ แถมข้าพเจ้าก็ไม่ใช่แฟนตัวแอ้ของสาวๆ ก็เลยไม่มั่นใจว่าช่วงนี้สาวๆเธอร้องเพลงอะไรบ้าง รู้แต่ว่า น่าร้ากกกกันทุกคนเลย

เพลงต่อไป สาว Zhang LiYin ขึ้นมาโชว์เพลง One More Try ที่สร้างความเซอร์ไพรส์ให้ข้าพเจ้า เป็นอย่างมาก เนื่องจากที่ผ่านมา จะเห็นเธอเป็นสาวเรียบร้อยร้องแต่บัลลาดเศร้าๆ แต่มาเพลงนี้ เธอปล่อยผม แล้วเสื้อผ้าก็ดูเซ็กซี่ขึ้น แถมเพลงก็เป็นเพลงเร็ว สาวเจ้าเองก็ออกสเต็ปได้ไม่เบาเลย ประทับใจแฮะ เธอทำได้ดีมากเลย และในที่สุดอีกหนึ่งเพลงที่เรารอคอยก็มาถึง อยากดูน้องๆทงบังฯร้องสดเพลง Love in the Ice มานานแล้วก็ได้ดูสมใจเสียที ขอบอกว่าเพลงนี้ น้องๆปล่อยของแบบไม่มีใครยอมใครเลยจริงๆ เป็นเพลงที่ทุกคนได้โชว์เสียงแบบไม่มีกั๊ก และช่วงที่เราชอบมาก ก็เห็นจะเป็นช่วงที่หากใครร้องคู่กับใครก็จะมีการหันไปหาคนที่ร้องกับตัวเองทุกครั้ง ประทับใจมาก ขนลุกเลยล่ะ ทั้งพลังเสียงของน้องๆ ทั้งบรรยากาศในตอนนั้น บวกกับอากาศที่ดีเอามากๆมีลมโชยมาเบาๆตลอด มันก็เลยทำให้เพลงนี้มันจับใจยิ่งกว่าครั้งใดที่ได้ฟังเลยล่ะค่ะ รู้สึกดีมากจริงๆ

เบรกอารมณ์ซึ้งๆกันด้วยห้าหนุ่ม Shinee ที่หยิบเอาเพลงดังที่ส่งให้น้องๆดังเป็นพลุแตกมาแล้วนั่นก็คือ Noona, you are so pretty โดยก่อนหน้านั้นห้าหนุ่มห้อจักรยานไฟฟ้าแบบสองล้อตะบึงผ่านหลังข้าพเจ้ากันไปสแตนด์บายเวทีเล็กด้านหน้าสุดที่โซนเรามองไม่เห็น แต่ก็อาศัยดูเอาจากจอมอนิเตอร์เอาก็พอไหวอยู่ หนุ่มๆมาในคอสตูมโทนเหลืองสดใส ร้องเพลงออกลีลากันเต็มที่ ให้ตายเถอะ น้องเล็กแทมินนี่เต้นเก่งเป็นไฟเลย ก่อนที่จะห้อรถของตัวเองกลับเข้าหลังเวทีผ่านแฟนๆที่กรี๊ดส่งกันเป็นระยะ

เงยหน้าขึ้นมองบนเวที อู้หู... สีสันบาดหัวใจ เมื่อสาวๆ SNSD ขึ้นไปสแตนด์บายรอร้องเพลง Gee ที่ตอนนี้กำลังมาแรงๆสุดๆ กางเกงของพวกเธอมีทั้งสีเหลือง เขียว ชมพู แบบสะท้อนแสงเจิดจ้าบาดสายตามาก ต้องยอมรับว่านี่เป็นครั้งที่สองที่ได้ฟังเพลงนี้ แต่ก็เป็นเพลงที่ฟังสนุกดีจริงๆ บวกกับโชว์ที่สาวๆใส่กันแบบเต็มที่บนเวที ก็ยิ่งทำให้เพลงนี้ติดหูหนักขึ้นไปอีก จบเพลงนี้ปุ๊ป ก็ต่อด้วยเพลง Way to Go ที่ถูกนำไปใช้ประกอบ โฆษณามือถือ Sumsung Haptic ที่มีหนุ่มๆทงบังชิงกิมาร่วมเป็นพรีเซ็นเตอร์ไปตั้งแต่ปีที่แล้วโน่นแน่ะ

ช่วงต่อไปนี้แม่ยกน้องเฮ็นรี่แห่ง Super Junior – M ถึงกับหายใจผิดจังหวะ เพราะน้องขึ้นมาโซโล่ ไวโอลินแบบเท่บาดใจ ทั้งเพลงที่เลือกมา ลีลาท่าทางและเทคนิคของน้อง บวกกับเสื้อผ้าหน้าผม (ที่ดูแล้ว แอบนึกว่ามันคล้ายยุนโฮหน่อยๆนะเนี่ย แปลได้สั้นๆว่าหล่อมากนั่นเอง) ขอบอกว่าโชว์นี้น้องเกิดแบบสุดๆ เล่นสีไวโอลีนไปเต้นไป ออร่าเปล่งกระกายกระแทกใจคนดูแบบเต็มๆเลยล่ะ ตอนจบของเพลงจึงเรียกเสียงกรี๊ดถล่มทลายกันไปเป็นที่ชื่นใจยิ่งนัก

มาถึงช่วง Dance Battle ที่หลายคนรอคอยกันบ้าง จริงๆมีเซอร์ไพรซ์เยอะทีเดียว เพราะดูจากลิสต์ที่มีแล้ว ปรากฏว่าบนเวทีมีเพิ่มจากในลิสต์อีกหลายคน เราเรียงลำดับการเต้นไม่ได้ว่าใครก่อนใครหลังนะคะ แต่ว่าที่มีในลิสต์ก็คือ ดงแฮ ดูเหมือนดงแฮจะขึ้นก่อนคนแรก มีน้องแทมิน มียุนโฮ มีเฮียวฮยอน ซึ่งเต้นเก่งมาก มีฮันกยอง มีชินดงที่แบบไม่เพียงแต่มาเต้นตรงเวทีเล็กโซนข้าพเจ้า ยังกล้าสวมชุดหมีขาสั้น ผูกจุกแล้วเต้นเพลงของเจ๊ อีเฮียวริ ด้วย... ขอบอกว่าสะดิ้งได้ใจมาก คาดว่ายังติดลมกับ Wonder Boys ไม่หายนะ ที่เพิ่มมาจากในลิสต์ ก็ได้แก่ ฮยอกแจที่สวมหน้ากากสีเงินออกมาเต้นได้เท่มากจริงๆ จุนซูออกมาเต้นคู่กับแดนเซอร์สาวอย่างเท่ เลยทีเดียว และที่เซอร์ไพรซ์ยิ่งกว่า เจ๊ซินที่มาเต้นในเพลง Ranism เสื้อผ้าหน้าผมเป็นเรนมาเลย ดูอยู่ตั้งนาน ว่าใครนี่หนอ เอาซะเหมือน ก็มาถึงบางอ้อว่า ที่แท้ก็เจ๊ซินของน้องๆนี่เอง

และแล้วก็เข้าสู่ช่วงท้ายของโชว์ ไม่ต้องอะไรมากดูจากเสื้อที่ใส่ก็รู้ เสื้อยืดขาวพะยี่ห้อ SM Town มาเลย เริ่มด้วยทงบังชิงกิที่ออกมาวิ่งเล่นกันในเพลง Oasis ขอบอกว่า น้องๆรั่วมาก เฮฮากันสุดชีวิต แจจุงอย่างซน วิ่งไปทั่วเลยทีเดียว แจ็กพ็อตมาโผล่ตอนที่สามหนุ่ม ยุนโฮ ยูชอน และชางมิน มาวิ่งเล่นที่เวทีเล็กนี่อีกแล้ว ร้องเพลงไปเต้นไป ฮากันไป พอจบเพลง ก็มีรถมารับ… ตอนรถผ่านไป... โซนเพรสก็โบกมือให้ หนนี้ยุนโฮที่นั่งหน้าโบกตอบ ยูชอนที่นั่งคู่มากับน้องมินก็โบกกลับมาใหญ่ ส่วนชางมินทำท่ายิงปืนส่งกลับมาให้ใครซักคนที่ทำท่าเดียวกันนั้นไปให้ สร้างความเฮฮากันเป็นอันมาก ถึงตอนนี้เป็นอันว่า ห้าหนุ่มทงบังชิงกิได้ผ่านโซนด้านหลังข้าพเจ้ากันครบถ้วนกระบวนความแล้ว (ปลื้มใจมาก)

ตัดสลับมาบนเวที เป็นทีของหนุ่มๆเอสเจกับเพลง Happiness ที่ร่าเริงราวกับเมายากันมา ทั้งหลุด รั่ว ลิง แบบไม่มีแอ๊บเท่กันอีกต่อไป โดยยังคงมีเจ๊ซินขโมยซีนและหาเศษหาเลยกับสมาชิกในวงคนอื่นอยู่เนืองๆ ต่อด้วยเพลง Wonder Boy ที่ดูไปดูมาก ชักรั่วขึ้นเรื่อยๆยังไงไม่ทราบแฮะ ทงบังกลับขึ้นมาอีกครั้งกับเพลง Balloons กับท่าเต้นและเนื้อร้องน่ารักๆที่แฟนๆร้องตามกันได้ พร้อมกับตะโกนเรียกชื่อสมาชิกที่ขึ้นมาร้องในแต่ละท่อน ของตัวเองด้วย ชางมินได้ดอกไม้ประดิษฐ์อันเบ้อเริ่มมาตั้งสี่ดอกน่ารักเชียว ส่วนแจจุงได้ตุ๊กตาช้างสีม่วงมาจากแฟนๆ ท่าทางจะชอบมาก เดินถือไปแกว่งไปไม่ยอมปล่อยกันเลย

สองวงจึงได้ร้องเพลงด้วยกันในที่สุดตอนเพลง Show Me Your Love นี่เอง… ที่ว่าฮาและรั่วนั่น เจอเพลงนี้เข้าไป ยิ่งหนักข้อยิ่งกว่าเดิมอีก ที่ฮาก็คือ จะมีตอนที่สองวงแยกกันไปอยู่ตรงเวทีเล็กด้านซ้ายและด้านขวา ทงบังต้องมาทางโซนที่เรายืนอยู่ ในขณะที่เอสเจต้องไปอีกด้าน... แต่... แต่... แล้วทงบังหายไปไหนคนนึง!?! ซักพัก แจจุงวิ่งมา วิ่งไปหัวเราะไป คงประมาณว่าไปขึ้นผิดเวที เดินตามเอสเจไปซะงั้น รู้ตัวอีกทีถึงได้ย้อนกลับมาหาวงตัวเอง เออ เฮ้ย... มันรั่วจริงๆนะเนี่ย

ร้องกันบนเวทีได้ซักเดี๋ยวก็เดินลงไปกัน เพื่อไปสมทบกันตรงเวทีข้างหน้าสุด ระหว่างทางจะให้เดินไปเรื่อยๆร้องไปเรื่อยๆ เห็นทีจะผิดไปล่ะ เสียยี่ห้อทงบังกับเอสเจหมด พี่แกเลยร้องไป ฮาไป เล่นกล้องไป แบบไม่อายฟ้าดิน เอามันกันอย่างเดียว เรียกเสียงกรี๊ดและเสียงฮาจากคนดูไปแบบเต็มๆ

และถ้าหากคิดว่าความวุ่นวายได้จบลงแต่เพียงเท่านี้ ท่านคิดผิด เมื่อเพลง hotmail ขึ้นมา พร้อมกับน้องๆวง Shinee, SNSD และสาว Zhang LiYin ไปกันใหญ่เลยทีนี้ เพราะดันใส่เสื้อเหมือนกันหมด วิ่งกันกระจายไปทั่วเวที แบบดูไม่ออกเลยว่าใครเป็นใคร ต้องอาศัยจอมอนิเตอร์เท่านั้นเลย รอให้พี่ช่างกล้องตัดภาพมาให้ดู ไม่งั้นไม่ไหว เยอะแยะเต๊มมมมมเวทีไปหมด ไอ้เราก็เอาวะ มองหาแจจุง ไปไหนซะแล้วก็ไม่รู้ ซักพัก เอ๊า... มานั่งปุ๊กขัดสมาธิอยู่ตรงริมเวทีใหญ่ ร้องเพลงไปถือดอกไม้ไป ถือตุ๊กตาไป ไม่สนโลก ซักพักก็เหยียดแข้งเหยียดขา เฮฮาและรั่วไปแล้วอยางสมบูรณ์แบบ หน้าน้องหัวเราะและยิ้มแบบมีความสุขมากจริงๆ

ยิ่งเพลงสุดท้าย Redsun ตอนนั้นแต่ละคนตัวเปียกกันไปหมด เพราะเล่นเอาน้ำมาสาดกันเป็นที่สนุกสนานมาก ผู้หญิงผู้ชายไม่มีการละเว้น เอะอะเอาน้ำราดหัวกันแบบไม่ยั้ง ดูไปหัวเราะไป เหมือนเด็กซนๆกลุ่มใหญ่วิ่งเล่นกันยังไงยังงั้นเลยทีเดียว พอเงยหน้าขึ้นไปมองบนท้องฟ้า ก็มีการจุดพลุกันแบบสวยมากๆ ตื่นตาตื่นใจแบบสุดๆ มีพลุรูปหัวใจด้วยนะนั่น แต่เหนื่อยคนดู เวทีก็ต้องดู หน้าจอก็อยากเห็น พลุก็สวย ถึงกับแยกประสาทกันไม่ถูกเลยทีเดียว

ถ้าใครคิดว่า น้องๆทั้งหมดมายืนเรียงกันเพื่อจะกล่าวคำอำลาในตอนท้ายจะเป็นการปิดฉากคอนเสิร์ตคราวนี้ ท่านคิดผิด เพราะหนึ่งวันก่อนหน้าคอนเสร์ตใหญ่คราวนี้ เป็นวันเกิดของยุนโฮ ลีดเดอร์ของทงบังชิงกิ คาดว่าเจ้าตัวคงพอรู้ว่าน่าจะมีเซอร์ไพรซ์ แต่ลงลืมไปแล้ว และไม่คิดว่าจะมาเซอร์ไพรซ์กันเอาตอนท้ายแบบนี้ ตอนอีทึกพูดบอกทุกคนว่าเมื่อวานเป็นวันเกิดยุนโฮ เจ้าตัวก็ตกใจนิดหน่อยก่อนจะบอกว่าขอบคุณครับ และหน้าเหวอไปเลยเมื่อมีเค้กขึ้นมาเซอร์ไพรซ์ ทุกคนจึงเรียกให้สมาชิกทงบังชิงกิมายืนรวมๆกัน ก่อนจะร้องเพลงแฮ็ปปี้เบิร์ธเดย์อวยพรไปพร้อมกับแฟนเพลง เป่าเค้กเสร็จ กรี๊ดกร๊าดปลาบปลื้มกันไปเป็นที่เรียบร้อย... แล้วที่ข้าพเจ้าสังหรณ์เอาไว้ก็ไม่ผิด เมื่อเห็นปาร์กยูชอนกว้าเค้กขนาดไม่น่าจะต่ำกว่าสามปอนด์มาถือเอาไว้ เหมือนจะไม่มีอะไร ก่อนที่จะมีการส่งไมค์ให้เจ้าของวันเกิดได้พูดอะไรสักหน่อย เจ้าของวันเกิดพูดได้ยังไม่ถึงสามคำ เพื่อนทรยศที่ยืนกันอยู่ด้านหลังพร้อมใจกันล็อกแขนยุนโฮ ก่อนปาร์กยูชอนจะทำหน้าที่โปะเค้กเข้าที่ใบหน้าเท่ๆของลีดเดอร์ของวง แบบเต็มๆ เนื้อๆ เน้นๆ พูดได้คำเดียวว่าเละ!!! ฮาแตกกันไปทั้งบนและล่างเวที โดยอีทึกทำระทึกด้วยการยื่นหน้าเข้าไปงับเค้กบนหน้าของยุนโฮที่แม้จะพยายามหนีแค่ไหน ก็ไม่รอดในที่สุด สงสารยุนโฮนะ แต่ว่าความฮามันมีมากกว่าจริงๆ

คอนเสิร์ตคราวนี้ปิดฉากลงอย่างประทับใจสุดๆ เมื่อสมาชิกของแต่ละวงออกมาขอบคุณกันไปแบบพร้อมหน้าวงใครวงมัน เริ่มจากน้องเล็ก Shinee ต่อด้วย SNSD สาว Zhang Liyin ที่พูดจีนมาเลย แล้วก็เอสเจ ปิดท้ายด้วยพี่ใหญ่ทงบังชิงกิ ที่ตอนนี้ยุนโฮหน้าเละน้อยลงแล้ว (มีคนใจดีส่งผ้ามาให้น้องเช็ดคราบเค้กไปบ้างแล้วไง) ที่ออกมาพูดขอบคุณแฟนๆทุกคนอีกครั้ง

ปิดท้ายด้วยศิลปินทุกคนทุกวงโค้งขอบคุณคนดู และเดินกลับเข้าไปหลังเวที เป็นการปิดฉากคอนเสิร์ต SM TOWN LIVE คราวนี้ลงอย่างสวยงามและน่าประทับใจยิ่ง

ขอบคุณพี่ตุ้มพีอาร์สำหรับการอนุเคราะห์บัตร พี่อาร์มที่ไม่เคยพลาดงานไหนงานนั้นลากน้องไปด้วยตลอด อดามัสสำหรับคอนเสิร์ตดีๆ ทีมงานทุกท่าน แม้แต่น้องๆแฟนๆที่เข้าไปสร้างสีสันและสนุกไปกับคอนเสิร์ตคราวนี้ เวลาเงยหน้าขึ้นมองบนอัฒจรรย์มันสวยมากๆเลยล่ะ ขอบคุณศิลปินทุกคนและทุกวง ค่ายต้นสังกัดทั้งไทยและเกาหลี ขอบคุณช่วงเวลาดีๆตลอดเกือบสี่ชั่วโมงกว่าๆ คงจะไม่ลืมมันไปนานเลยล่ะค่ะ

เล็กๆน้อยๆ
- ไม่อาจจะออกความเห็นเรื่องซาวนด์ได้ เนื่องจาก เราอยู่ในโซนที่อยู่ข้างเวทีมาก ซาวนด์ที่ได้ยินจึงไม่เต็มร้อย แต่ก็มีรู้สึกเหมือนกันว่าไมค์บางตัวดังมาก บางตัวดังน้อย และเอียมอนิเตอร์ที่น่าจะมีปัญหาในบางครั้ง
- น้องๆหลายคนในโซนนักข่าว ไม่รู้ว่าเป็นนักข่าวจริงหรือไม่จริง อันนี้ไม่ว่ากัน แต่ว่าบางทีก็น่าจะรักษากริยากันหน่อย โบกไม่โบกมือแสดงความชื่นชมได้ไม่มีปัญหา แต่มาแล้วกรี๊ดใส่หูคนข้างๆพี่ไม่ปลื้มค่ะ หูแทบแตก
- หงุดหงิดภาพบนมอนิเตอร์ในบางครั้ง ตัดไปตัดมา บางทีช่วงคนนี้ร้องไม่ไปจับ ไปจับคนที่ไม่ได้ร้องแทน บางวงมีห้าคน กล้องทำตกหล่นไปคนนึง มันน่าน้อยใจ ไม่หรอกค่ะ... คนที่มองไม่เห็นเวทีลำบากนิดหน่อยแค่นั้นเอง แต่ก็เข้าใจแหละว่า ศิลปินมันเยอะ ใครจะไปจำได้หมดเนาะ
- คอนเสิร์ตมีความต่อเนื่องแบบสุดๆ แทบจะมีมีช่วงเดตแอร์เลย ช่วงต่อระหว่างศิลปินอย่างเนียน ชอบไอเดียที่ไม่ใช่แค่เอารถมาคอยรับส่ง แต่ใช้รถไฟฟ้าด้วย น่ารักดี เลยได้เห็นสาว SNSD กับน้องๆ Shinee ซิ่งรถกันสนุกเลย
- วง Super Junior ถ้าได้ใช้เวลาอยู่เมืองไทยต่ออีกหน่อย ก็คงเป็นคนไทยกันไปแล้ว พี่เล่นสปี๊กไทยกันบนเวทีไฟแล่บเลยทีเดียว
- รักคนอ่านทุกคนค่ะ

*** สำหรับทุกท่านที่เข้ามาอ่าน และอยากจะนำรีวิวของเราไปเผยแพร่ เราไม่หวงแต่อย่างใดค่ะ ขอแค่ช่วงลงเครดิตให้เราด้วยแค่นั้นก็พอ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านและหวังว่าจะชอบกันนะคะ


Create Date : 08 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 8 กุมภาพันธ์ 2552 15:52:54 น. 33 comments
Counter : 500 Pageviews.

 
ขอบคุณค่ะ

เราสนุกมากเหมือนกัน

พี่เราต้องไปสอบตอน 5 โมง

เค้ารีบไปสอบ ขอทำๆๆก่อน 10 นาที เพื่อไม่ให้ขาดสอบ

แล้วรีบมา ใจรักๆ มาทันเพลง Real พอดี


โดย: หงายเงิบ*~ IP: 124.120.4.62 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:16:09:37 น.  

 
ไม่ได้ไปดู มาขอบคุณที่มีใจเอื้อเฝื้อ ช่วยบรรยายจนทำให้เห็นภาพ


^^


โดย: PomVoy IP: 125.27.173.59 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:16:24:30 น.  

 
เสียดายครับ
เพราะว่าอยากไปดูเหมือนกัน
ดันเลื่อนมาตรงกับคอนเสิร์ตอารมณ์ดี้
เลยต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง

ปล.น่าจะมีภาพคอนเสิร์ตมาให้ดูด้วยนะ


โดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:16:30:50 น.  

 
ท่าจะสนุกดีนะครับ
แอบสงสารแทยอนนะ เสียงร้องตัวแม่ 555


โดย: letskick IP: 125.25.70.119 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:16:37:47 น.  

 
หลายๆท่านติงเรามาเรื่องภาพ... ขอสารภาพนะคะ... ขี้เกียจหาค่ะ ถ้าจะใช้ก็คงต้องไปดึงของ PINGBOOK มา แล้วมันก็เยอะ แล้วเราก็ขี้เกียจเลือก เพราะเราเขียนยาว เขียนเยอะน่ะค่ะ ถ้าเอาภาพมาลงอีก... เห็นทีจะไม่ได้ลงกัน ก็เลยเอาเรื่องเล่ามาลงให้อ่านแก้ขัดกันไปก่อนก็แล้วกันนะคะ


โดย: fingers-crossed วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:17:17:02 น.  

 
เสียดายจังไม่ได้ไป
คงต้องรออีกทีคอนมิโรติคเลยอ่ะ


โดย: iam_miw IP: 158.108.238.245 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:18:16:40 น.  

 
คุณ fingers-crossed
ขอบคุณมากๆเลยค่ะที่มา review ^^

เป็น review ที่อ่านสนุกอ่านเพลินเลยค่ะ
บรรยายได้เห็นภาพมากๆ (รายละเอียดเพียบ)
อ่านแล้วรู้สึกเหมือนกับว่าเราได้ไปอยู่ใน zone press ด้วยเลย ^^

ปล. เสียดายจริงๆที่ไม่ได้ไป อยากฟัง love in the ice มากๆเลยค่ะ T_T


โดย: ++Only Yesterday++ IP: 125.24.61.200 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:18:23:15 น.  

 
ที่ร้องคู่กับแจจุง
คือซันนี่ ใช่แล้วค่า

ตอนแรก ก็ คิดว่าเพลงนี้ คงโดนตัดไปแน่ๆ
เพราะ ลีน่า เดอะเกรซ ไม่ได้มา

น้องซันนี่ น่ารักมาก
เสื้อผ้า หน้าผม เธอเป๊ะมาก สำหรับเพลงนี้
เสียงดีเกินคาด ^^โดย: Mai IP: 117.47.140.124 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:18:27:09 น.  

 
ไม่เคยมีใครลืมโบอาเลย
พี่สาวในครอบครัวถึงแม้ตัวอยู่เมกาไม่ได่ไปร่วมก็ยังเปิด
วิดีโอ น่ารักจริงๆ
SNSD น่ารักมากอ่าาาา


โดย: pimpimento IP: 125.26.38.139 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:19:14:16 น.  

 
ตามลิ้งค์จากกระทู้คอนเสิร์ตห้องเฉลิมกรุงมา..ขอบคุณมากค่ะ
บรรยายจนได้บรรยากาศความสนุก..อยากไปดูดงบังมากมาก
ติดงานไปไม่ได้จริง ๆ เสียดายสุดๆ ยิ่งอ่านยิ่งเสียดาย แต่ดีใจ
ที่ดงบังสนุกกับงานคอนเสิร์ตครั้งนี้ เห็นว่า TV ช่อง 7 จะเอา
เทปคอนเสิร์ตนี้มาออกอากาศวันที่ 23-24 กุมภาฯนี้ด้วยค่ะ
เวลายังไม่ทราบ น่าจะเป็นตอนดึกนะคะ


โดย: ต้นไม้กับสายน้ำ IP: 118.174.154.176 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:17:14 น.  

 
ตามลิงค์มาจาก เฉลิมกรุงเหมือนกันครับ
มาเสริมเรื่องเพลงของ girls'generation แล้วกันนะครับ
เพลงแรกที่เพอร์ฟอร์มเลยคือ into the new world ครับ
ส่วนเพลงที่ร้องหลังจากเพลง Dancing Out คือเพลงGirls' generation ครับ
เสียดายแทยอนเหมือนกันครับ
ตอนฟังดูก็รู้ว่าต้องมีปัญหาเรื่องเอียร์แน่ๆ
แทยอนร้องแน่นที่สุดในวงแล้วนะ
เซอร์ไพรซ์เรื่องซันนี่มาก ร้องดีกว่าที่คิดเยอะเลย
ช่วงแดนซ์แบทเทิล ยังมี
ยูริ โชว์ที่เวทีใหญ่ปิดท้ายอีกคนนึงด้วยครับ
ดีใจมากครับ สาวๆ ร้องสดหมดเลย
ชมเจ้าของบล๊อคด้วยนะครับ รายละเอียดเป๊ะมากจริงๆ
ส่วนช่วงสุดท้ายนั้น คนที่มีตา ร้อยคู่ เท่านั้นล่ะครับจะเก็บเหตุการ์ทุกอย่างหมด
อ่อ ยุนอา เป็นคนเอาผ้าขนหนูมาแจกบนเวทีครับ
จับปูใส่กระด้งมันเป็นยังไง วันนั้นเห็นด้วยตาแล้วครับ


โดย: Dark IP: 114.128.30.94 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:23:19:20 น.  

 
อ่านแล้วคิดถึงเทพมากจริงๆ
แต่เมื่อวานรองเท้าปาร์คได้ใจมาก แหลมได้อีกตอนโซโลแรพอ่ะค่ะ
คิมแจก็ใช่ย่อย ชมพูจริงๆ ฮ่าๆๆ

แต่เสียใจ คอนเริ่มช้าเลิกไว - -


โดย: Minsk IP: 125.26.0.138 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:23:23:59 น.  

 
งานนี้ทำให้รู้ว่า

ปาร์คไม่เคยใส่ถุงเท้าไม่ว่าจะไปไหน งานไหน
ประเทศไหน พี่แก No ถุงเท้าตลอดด 5555


โดย: Bee IP: 124.120.202.105 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:23:50:21 น.  

 
คุณ Dark แหม นึกว่ามีเราสังเกตเห็นคนเดียวเสียอีกว่าน้องยุนอาเป็นคนยื่นผ้าขนหนูให้ยุนโฮเช็ดหน้า
ส่วนบนเวที เรียกว่าจับปูใส่กระด้งยังน้อยไปค่ะ น่าจะเป็นเพราะเป็นช่วงท้ายที่ทุกคนได้ปล่อยของกันหมดแล้ว ก็เลยสบายๆกันหมด น้องๆเลยวิ่งไล่กันซนเป็นอนุบาลหมีน้อยกันหมด คนดูอย่างเราเลยพลอยอดยิ้มแก้มปริไปกับภาพที่เห็นไม่ได้
คุณต้นไม้ฯ ขอบคุณมากนะคะสำหรับข่าวออกอากาศภาพคอนเสิร์ตครั้งนี้ทางช่องเจ็ด ไว้จะติดตามดูค่ะ


โดย: fingers-crossed IP: 124.120.14.90 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:0:01:51 น.  

 
ตามมาจากเฉลิมกรุงเช่นกันค่ะ ขอบคุณมากที่มารีวิวให้อาน ไม่มีโอกาสได้ไปดู แต่ได้อ่านได้รับรู้บรรยากาศแสนสนุกจากคนใจดีนี่แหล่ะค่ะ

หวังว่า ที่ช่อง7จะนำเทปมาออกอากาศจะเป็นจริงน๊า จะได้รอชม


โดย: mela IP: 125.24.220.221 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:0:22:15 น.  

 
รีวิวละเอียดเห็นภาพเลยครับ^^

ไม่ได้ไปดู เพราะ...เสียใจมากที่ The Grace ไม่มา T T


โดย: neo_one IP: 125.25.13.237 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:0:59:38 น.  

 
ขอบคุณค่ะ
ไม่ได้ไปดู แต่อ่านแล้วเห็นภาพเลยค่ะ


โดย: 1 IP: 118.172.201.69 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:12:19:15 น.  

 
ขอบคุณครับ อยู่ฝั่งเดียวกันเลย เป็นอะไรที่คุ้มมากเลยครับ
เพราะว่าตรงนั้น เด็ก ๆ เข้าออกมีให้กรี๊ดเป็นระยะ ๆ เลย
และที่สมใจที่สุด คือเห็นเทพที่เวทีเล็กครบทุกคน เอสเจ
ก็มาหลายคน แต่ด๊องไม่มาฝั่งนี้เลย แอบเสียดาย
ยิ่งอ่านก็ยิ่งคิดถึงคอนวันนั้น ขอบคุณอีกครั้งครับ


โดย: pu IP: 58.137.129.220 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:14:24:41 น.  

 
อยากตามSNSDกลับไปด้วยปลื้มๆๆ

ถ้าสังเกต เพลงhotmail redsun คนที่ไม่มาก็ไม่มีใครร้องแทนนะ
เพราะเป็นเพลงของครอบครัวจริงๆเลย 1ในครอบครัวไม่มีใครร้องแทนได้ คนร้องก็ต้องภูมิใจมากๆ

เม้นต์ที่2แล้ว


โดย: อ๊าาาก IP: 125.26.39.68 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:18:28:54 น.  

 
ตาม link พี่ fingers-crossed มาจากเฉลิมกรุงเหมือนกันค่ะ 555

ก่อนอื่นขออิจฉาเล็กน้อยถึงปานกลางค่ะ 555 บัตร Press นี่มันดีจังน๊อ~ *.* เราอยู่ 3500 ประมาณ E1 แถว M อ่ะค่ะ ตรงนั้นโดนลำโพงบล็อคจอใหญ่ด้านขวาพอดีเด๊ะ ๆ 555 แต่ก็โอเคแหละ ,,^^,,

พี่ fingers-crossed review ได้เห็นภาพมากกกก เก็บรายละเอียดยิบย่อยได้ละเอียดดีจังค่ะ อ่านแล้วได้อารมณ์ร่วมรำลึกเหตุการณ์สุด ๆ 555 งานนี้แอบเสียดายที่ชอนซังไม่มาแต่ว่ามีอะไร ๆ เซอร์ไพรส์ก็สนุกดีค่ะ ประทับใจสุดก็คงเหมือนหลาย ๆ คนคือช่วง battle TVXQ! VS Super Junior มันสุดดดดดด 555!!!

ขอบคุณพี่ fingers-crossed ที่มีรีวิวดี ๆ ให้อ่านนะคะ มีบางจุดบางช่วงที่เราไม่ทราบเพราะไม่ได้อยู่บริเวณนั้นก็ได้ทราบจากที่พี่รีวิวนี่แหละค่ะ ^3^

ขอบคุณมากนะคะ


โดย: sugiichi IP: 115.67.93.80 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:22:02:33 น.  

 
ขอบคุณมากเลยค่ะ

อ่านแล้วรู้สึกดีมากเรยค่า จากที่เคยซึมๆ

ตอนนี้แบบว่ายิ้มเลยค่ะ แบบว่าบรรยายไม่ถูกเรยย

อิอิอิ ชอบแจกะทึกกี้เปนการส่วนตัวค่ะ

ชอบแจมากเลยตอนที่ขึ้นเวทีผิดอ่า แบบว่ารั่วได้ใจมากเรย 555

อิอิ แล้วชอบความขี้อายของเค้าด้วยค่ะ โอ้ยย น่ารักไปใหน

แล้วทึกกี้อีกค่ะ คือทำหมีเค้าสยองได้อีกอ่ะ


นางฟ้าเอ๊ยยยย หลงมากกว่าเดิมอีกกก

ขอบคุณอีกครั้งนะคะ^^

I LOVE SM TOWN!!!!


โดย: I LOVE SM IP: 118.174.43.29 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:22:39:08 น.  

 
แหม... เห็นมีคนเข้ามาอ่านเยอะๆแบบนี้ เจ้าของบล๊อกก็ชื่นใจไปน่ะสิคะ ต้องขอบคุณทุกท่านมากค่ะ

เรามีโอกาสได้เข้าไปอ่านในหลายๆเว็ป ก็ได้เห็นว่ามีน้องๆแฟนๆหลายคนจิตตก คิดกันไปเองว่า ศิลปินไม่แฮ็ปปี้บ้าง นอยด์บ้างอะไรบ้าง ขอบอกตรงนี้เลยนะคะว่า เด็กพวกนี้เป็นมืออาชีพมากค่ะ แล้วดูก็รู้ว่ารักในสิ่งที่กำลังทำอยู่มากแค่ไหน และง่ายๆ ดูจากสีหน้าของแต่ละคน บอกได้เลยว่า น้องๆสนุกและมีความสุขกันมาก อย่าง TVXQ ตอนนั่งรถ น้องๆจะไม่โบกมือตอบกลับมาก็ได้ ไม่ต้องพยักหน้าขอบคุณ ไม่ต้องสนใจแฟนๆเลยก็ยังได้ แต่ทุกคนก็ให้ความสำคัญกับคนรอบตัวเป็นอย่างดี เราประทับใจตรงนี้แหละค่ะ

เพราะฉะนั้น ใครที่เคยจิตตกหรือคิดไปเองอย่างนั้นอย่างนี้ หยุดเถอะค่ะ เขามีความสุขกับการที่ได้มามอบความสุขให้แก่คนดู เราคนดูก็ควรจะรับความสุขนั้นกลับมาอย่างเต็มที่จะดีกว่า


โดย: fingers-crossed IP: 203.146.192.135 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:10:03:26 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ อ่านแล้วประทับใจมาก

ไปดูมาเหมือนกัน บัตร 1,500 ไกลโคตรๆ แต่ยอมรับว่าคุ้มมากๆ น้องๆน่ารักมาก TVXQ สุดยอด........สมแล้วที่เป็นดงบังชิงกิ


โดย: jungmin IP: 202.176.129.158 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:11:16:11 น.  

 
ส่วนมากตาจะอยู่ที่ยุนโฮน่ะค่ะ มาอ่านแล้วได้โมเม้นคนอื่นเยอะขึ้นเลยค่ะ

สนุกมากๆๆเลยคอนครั้งนี้ ประทับใจมากกก


โดย: blueshoes IP: 61.19.59.184 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:11:32:16 น.  

 
เข้ามาชอบคุณพี่อีกครั้งค่ะ

ไปอ่านคห.หลายเว็บเหมือนกันค่ะ

บางอันก็ทำเราอึ้งนะ แบบ ห่วยเหลือเกิน ไม่อะไรดีเลย เราว่า มันก็ไม่ได้ห่วยชนาดนั้นอ่า

ลามไปถึง SM ไม่ให้ความสำคัญกับไทยบ้างล่ะ สารพัดสารเพ

ถามเรา เรามีความสุขนะ น้องๆก็แฮปปี้ดี เหนื่อยขนาดไหนก็เต็มที่ เห็นมิกกี้หอบ จุนซูฟุบหลังเวทีแล้วสงสาร แต่ต่อหน้าแฟนนี่ ยิ้มแย้มตลอด มืออาชีพจริงๆ

จัดอีกก็ไปดูอีกค่ะ


โดย: หวาน IP: 58.8.84.71 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:1:57:12 น.  

 
ละเอียดจนต้องขอเซฟเก็บไว้ให้คิดถึง คอนนี้สนุกมากจริงๆ ถึงแม้จะนั่งโซน 4500 ที่เห็นแค่จอแต่ก็ยังประทับใจอยู่ดี ^^

เห็นด้วยอย่างยิ่งพระจันทร์คืนนั้นสวยงามจริงๆ ^^


โดย: Lovely_sunshine IP: 58.8.42.228 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:22:50:16 น.  

 
เข้ามาขอบคุณย้อนหลังทุกท่าน น้องหวาน กับน้อง sugiichi ด้วย เห็นกันหน้าเว็ปบ่อยๆน่ะนะคะ

ดีใจที่เห็นว่าหลายๆท่านประทับใจกับคอนเสิร์ตครั้งนี้ และดีใจที่บล๊อกของเราได้กลายเป็นส่วนหนึ่งที่ตอกย้ำความประทับใจของทุกท่านด้วยเหมือนกัน


โดย: fingers-crossed IP: 203.146.192.135 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:9:38:29 น.  

 
เก็บรายละเอียดได้เยอะมากจิงๆ ค่ะ ความจำดีจังเลย
เราจำส่วนของคนอื่นมะค่อยได้เลย จำได้แต่แจคนเดียว อิ อิ

เราไปดู AR ค่ะ วิ่งสนุกเลย ผิดคาดมากเลย ตอนแรกนึกว่าจะเบียด ที่ไหนได้ วิ่งไปกลับเมนสเตจกะเวลทีกลางได้ สนุกสนานมากค่ะ ได้เห็นน้องใกล้ๆ ก็มีความสุข
เป็นคอนเสิร์ตที่สนุกมากจริงๆ เป็น 4 ชั่วโมงที่ ทั้งยืน ทั้งวิ่ง แต่ไม่เหนื่อยเลย


ปล. ตอน show me your love น้องแจมะได้วิ่งไปผิดฝั่งหรอกค่ะ แต่น้องคงลืม ยังยืนอยู่ตรงเวทีกลางคนเดียว จนคังอินต้องเดินมาโอบแล้วบอกปามาณว่า โน่น เพื่อนเค้าลงไปกันหมดแล้ว น้องแจก็เอ๋อๆ แล้วรีบวิ่งตามไป น่ารักจิงๆ เลยเด็กคนเนี้ยโดย: Qing ren วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:1:35:09 น.  

 
พี่ขาดไปเพลงนะคะ

ตอนเพลงที่คยูกับจงฮยอนร้องจบแล้ว จะมีเพลงที่เยซอง เรียวอุค และอนยู ร้องด้วยกันอีกเพลงนะคะ รู้สึกไปร้องเวทีหลัง แล้วถึงจะมาเป็นเพลงที่แจจุงร้องกับซันนี่นะคะ

จำเพลงนี้ได้แม่น เพราะอยู่ AR และชอบเยซองมาก พอพี่เย่ออกมาร้อง มองหาใหญ่เลยว่าอยู่ตรงไหน พอรู้ว่าไปอยู่ข้างหลัง มองไม่เห็น ก็เลยต้องไปดูจอเอา


โดย: Kizana IP: 58.9.101.53 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:19:05:39 น.  

 
โอ้ขอบคุณที่เข้ามาแก้ให้ค่ะ ไอ้ที่น้อง Kizuna ว่ามานั่น ไม่ได้ลืมหรอกค่ะ เพราะมันไม่มีในลิสต์ เลยตกหล่นไป อีกอย่าง สงสัยตอนนั้นพี่มัวแต่ดูแจจุงค่ะน้อง... ลืมทุกอย่างไปชั่วครู่กันเลยทีเดียว

เข้ามาเพิ่มเติมกันได้เรื่อยๆนะคะ แล้วอย่าลืมดูรีรันแบบเต็มๆทางช่องเจ็ดด้วยจ้า....โดย: fingers-crossed IP: 124.120.6.214 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:18:56:51 น.  

 
มีช้อต SimCin ช้อตนึงที่ Heechul Kiss กับ Siwon
ด้วยมีใครเห็นบ้างที่ไปดูคอนน่ะ
แต่ว่าในเทป ของ ช่อง 7 รู้สึกจะถูกตัดออกแร้วอ่ะ


โดย: E.L.F IP: 124.120.213.38 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:19:08:47 น.  

 
ช็อตนั้นคนที่ได้ก็เห็นกันทุกคนนั่นแหละค่ะ แต่ว่าเทปต้องตัดออกไป เพระเกรงว่าจะกลายเป็นที่พูดถึงใหญ่โต ทั้งที่จริงๆมันเป็นเรื่องธรรมดาของเจ๊ซินเธอ และเธอก็ทำออกจะบ่อยๆ
เทปของช่องเจ็ด ก็มีตัดอะไรออกไปเยอะเหมือนกัน ช่วงกลางๆก็ตัดเพลงเหลือแค่สั้นๆ แล้วก็ตัดช่วงโชว์บางช่วงออกไปด้วย แต่ก็เข้าใจได้ค่ะ ถ้าไม่ตัดมันจะเกินเวลาออกอากาศไป แอบเสียดาย You're my miracle ของ TVXQ นิดหน่อย เพราะเป็นเพลงโปรด แต่อย่างน้อยก็เอา Love In The Ice มาออกตั้งแต่ต้นจนจบน่ะค่ะ


โดย: fingers-crossed IP: 203.146.192.135 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:11:18:45 น.  

 
อัดจากช่อง 7 ตามไปโหลดกันโลดเลยที่
//www.missuthailand.co.cc/webboard/index.php?showtopic=15&st=0#entry16
รับประกันชัดมากมาย


โดย: missuthailand IP: 124.120.234.40 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:1:16:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

fingers-crossed
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
หวังว่าจะได้รับความบันเทิงจากการเข้าเยี่ยมชม Blog กันถ้วนหน้าจ้ะ
Friends' blogs
[Add fingers-crossed's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.