WHO IS FILMZLAP?
ขออนุญาตใช้หน้าบล็อคสักหน้า ในการแนะนำตัวอย่างเป็นทางการกับเพื่อนร่วมโลกหน่อยก็แล้วกัน เพราะเห็นมีหลายคนอยากจะรู้จักว่าผมจริงๆแล้วเป็นใคร ทำไมถึงชอบเขียนนู่นนี่นั่นออกมาบ่อยเหลือเกินว่างนักหรอ...555+

ก็เลยอยากจะมาเล่าอะไร ตอบอะไรให้ฟังหน่อยก็แล้วกัน เผื่อถ้ามีใครถามอีกจะได้เอาหน้านี้แหละ แปะให้อ่านกันแบบเคลียร์ๆกันไปเลยยยย !!

Q : Filmzlap !! คุณคือใคร ?
A : ผมก็คือ southern77 ล็อกอินที่เคยมาตั้งกระทู้บ่อยๆเกี่ยวกับหนังเมื่อสองสามปีก่อน หลายคนคงจะเคยเห็นอะนะครับ แต่ด้วยความที่กำลังจะมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง (ซึ่งก็ใช้เวลาทำนานหลายปีดีดักมากกก) ออกมาในเร็ววันนี้ (ไม่เกินอีก 2 ปี ><) ก็เลยอยากจะหาชื่อที่เรียกง่ายๆหน่อย คิดไปคิดมาก็อยากได้อะไรที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน เซิร์ชใน Google แล้วไม่ซ้ำ ก็เคยเอาคำว่า Film กับคำว่า Slap ที่แปลว่า "ตบ" หรือ "การฟาดเข้าไป" มารวมกัน ทำไมถึงต้องเป็นคำว่า Slap มันมาจากการที่เราอยากจะให้ใครชอบอะไร หรือยัดเยียดอะไรไปให้ใคร เราก็ต้อง "ฟาด" ต้อง "ชก" เข้าไปแรงๆ เน้นๆ เหมือนกับสิ่งที่ผมอยากจะมอบให้กับคุณๆก็คือเรื่องราวของ "หนัง" ก็คือ Film มันเลยกลายเป็น Filmzlap !!! (แถได้ใจมั่ก ><)

Q : แล้วทำงานอะไร เป็นอะไรที่ไหนยังไง ?
A : ก็ืทำงานเกี่ยวกับหนังๆเนี่ยแหละครับ หลายคนถามว่า ว่างหรอ มานั่งตั้งกระทู้นู่นนี่นั่น จริงๆก็ว่างบ้างอะไรบ้างนิดหน่อย ตอนกลับบ้านนี่แหละ เพราะมาถึงก็นั่งหน้าคอมแล้วก็พร้อมจะพิมพ์นู่นนี่ตลอดเวลา จริงๆใช้เวลาในการทำกระทู้นึุงนี่ไม่นานนะ สามชั่้วโมงก็ได้แล้วครับ แต่ถ้าหนักจริงๆ แบบแนะนำหนัง 100 เรื่อง ...ในกระทู้เดียว ก็คงจะต้องวันกว่าๆหน่อย เสียเวลาตรงหารูปและโพสขึ้นพันทิปเวลาที่มันอืดๆนี่แหละ ย้อนกลับมาที่งานของผมก็ทำรายการหนังอยู่เคเบิ้ลครับ เป็นทั้งผู้ดำเนินรายการเอง และเบื้องหลัง โค โปรดิวซ์อะไรทำนองนั้น แต่ก็เป็นรายการเล็กๆไม่ได้ยิ่งใหญ่อะไรมาก เราทำในแบบที่เราอยากทำ ชอบ ไม่ต้องการแ่ข่งขันกับใคร

Q : มีคนหมั่นไส้บ้างไหม ?
A : มีเยอะเลยยยยยยยยยยยยย เหมือนกับว่าเขาคิดว่าเรา ไปก๊อปข้อมูลคนอื่นมาเขียน แล้วก็มาบลัฟ มาสปอยล์เรา เราเองก็ไม่ใส่ใจอะไรนะ เพราะไม่อยากจะไปแก้ตัว กับคนที่เขาไม่รู้อะไร เรานั่งเขียนเป็นวัน เป็นวัน แล้วก็อยากจะให้คนพันทิปได้อ่านกันเยอะๆ แบบไม่ได้หวังอะไรตอบแทน มันเป็นความสุขเราอย่างหนึ่ง ที่ได้พิมพ์อะไรสักอย่างให้คนอ่าน และสิ่งเหล่านั้นมันก็เป็นสิ่งที่เรารัก นั่นก็คือเรื่องหนัง ข้อมูลผิดบ้างอะไรบ้าง "แต่!!!" เราไม่เคยไปก๊อปชาวบ้านมานะ จะก๊อปก็ก็อปของตัวเองที่เคยพิมพ์ไปแล้วเนี่ยแหละ บางทีข้อมูลที่เราเคยพิมพ์ไว้ มันใช้ได้ ก็เอามาแปะใหม่อีกรอบ แต่กับการไปก๊อปของคนอื่นที่เขาเขียนไว้แล้วเนี่ยะ ..ไม่เคย และไม่คิดจะเคยด้วย เพราะเราเป็นคนชอบคิดสไตล์ตัวเองมากกว่า อยากเขียนอะไรที่มันเป็นสไตล์เรา ของคนอื่นมันอ่านแล้วไม่เห็นจะเหมาะกับเราเลยจะไปก๊อปมาทำไม แปลเอง เขียนเอง บิ๊วเองดีกว่า เนาะ !!!

Q : แต่จับสไตล์การเขียนได้่ว่าเหมือนกับ บก.ใน นิตยสาร Entertain เลย

A : ใช่ !! นั่นแหละจุดเริ่มต้นของผมวันนี้เลย ผมเคยไปฝึกเขียนข่าว เขียนสกู๊ปที่เอนเตอร์เทน เ็ป็นหนังสือที่ผมซื้อมาตั้งแต่ 10 ปีที่แล้ว ติดมาก ชอบมาก ชอบสไตล์การเขียนคอลัมน์ของคุณพี่จุ๊ บก.เอนเตอร์เทน มันเป็นอะไรที่แปลกดี เอาสำนวนอังกฤษมาทำเป็นไทย แล้วก็จะได้สำนวนไทยๆในแบบอังกฤษๆ ชอบๆ ไม่ใช่คำไทย มันสละสลวยดี แล้วเราก็จดจำวิธีการเขียนของพี่เค้ามา ใช้กับตัวเอง ปั้นคำให้ดูน่าสนใจ ยืดเยื้อ เยิ่นเย้อ (อันนี้ยอมรับว่าชอบเยิ่นเย้อคำมากๆ) ใส่ลูกเล่น ลูกฮาเข้าไป เพื่อให้เนื้อหาไม่เครียด เลยออกมาเป็นอย่างที่เห็น ก็ต้องขอบคุณพี่จุ๊ที่มอบวิชาดีๆมาให้ (ทั้งที่พี่เค้าอาจจะไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำ) แต่ทั้งหมดทั้งมวลเหนือสิ่งอื่นใด ก็ต้องขอบคุณเอกภาษาเพื่ออาชีพ มศว ที่ผมเรียน ที่ทำให้ผมได้ใช้ภาษาไทยและอังกฤษได้ถูกต้องมากยิ่งขึ้น !!!

Q : นิสัยส่วนตัวเป็นอย่างไร ?
A : ถ้าแอ๊ดเฟซบุ็คมาคุยนะ จะรู้เลยว่าตลกมาก เป็นคนตลก สนุกสนาน กวนตีน ตามประสา แต่เวลาคุยสาระก็มีให้นะ มีเพื่อนล็อกอินในพันทิปหลายคนแอ๊ดกรุ๊ปมาคุยด้วย เราจะเป็นตัวป่วนเขาตลอด ใครเครียด แต่เราไม่เครียดอ่ะ บางทีก็อาจจะไม่รู้จักาละเทศะเท่าไหร่ ฮาไว้ก่อน แต่เราก็ยินดีที่เราเป็นแบบนี้ แต่ถ้าอารมณ์หงุดหงิดเมื่อไหร่ นี่จบกัน ของจะขึ้นและอาละวาดมาก เป็นคนโมโหแรงที่สุดในปฐพีเลย อันนี้ระวัง 5555

....หมดแล้วครับ ที่เคยเจอคำถามมา ก็๋เอามาบอกกันในนี้แล้วกัน วันหลังจะทำเป็นคลิปแบบพี่โดมในยูทูบ แถลงการณ์ แต่ยังไม่ดังพอ เอิีกๆๆๆ ยังไงก็ขอให้มีความสุขกับบล็อกและกระทู้ของผมก็แล้วกันนะ ^^Create Date : 11 กันยายน 2554
Last Update : 1 ตุลาคม 2554 15:08:55 น.
Counter : 183 Pageviews.


Filmzlap
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Movie Addict, that's all i need to say about MYSELF !!