Intruders (2012)


เราจะได้เห็นหน้า ไคลฟ์ โอเว่น กันยาวต่อเนื่อง หลังจาก Trust หนังดราม่าอินดี้ ปลายปีเราก็จะได้ดูหนังแอ็คชั่นระห่ำแตกอีกเรื่องอย่าง Killer Elite จากนั้นต้นปีหน้าในช่วงเดือนเมษายน เขาก็จะมีหนังอีกเรื่องแนวสยองขวัญสั่นประสาทที่จะได้ร่วมงานกับผู้กำกับ ฮวน คาร์ลอส เฟรสนานดิโล แห่ง 28 Weeks Later โดยหนังเองเดิมทีมีกำหนดออกฉายปลายปีนี้ แต่ตอนนี้ก็เลื่อนไปปีหน้าแล้วเรียบร้อย พร้อมกับการได้ Millenium มาเป็นผู้จัดจำหน่ายของหนัง

หนังจะเล่าเรื่องราวสุดฮิตเกี่ยวกับสิ่งลึกลับภายในครัวเรือน ที่คราวนี้เป็นเรื่องราวของเด็กน้อยสองคนที่อาศัยอยู่ต่างที่กันแต่ก็ต้องเจอกับเหตุการณ์สุดสะพรึงเกี่ยวกับบางสิ่งบางอย่างที่เป็นผู้บุกรุกเข้ามาในบ้านของพวกเขา โดยแคแรกเตอร์ของโอเว็นก็คือ พ่อของหนึ่งในสอง ที่ต้องเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการค้นหาคำตอบและหาทางออกให้กับเหตุการณ์ชวนหัวลุกในครั้งนี้ !!!

หนังจะเข้าฉายในอเมริกาเดือนเมษายน ปี 2012
Create Date : 12 ตุลาคม 2554
Last Update : 12 ตุลาคม 2554 14:38:59 น.
Counter : 1050 Pageviews.

0 comment
Argo (2012)
เล่นหนังอาจจะไม่ค่อยตูมตาม แต่กำกับหนังเมื่อไหร่ รับรองได้เรื่อง สำหรับ เบน แอฟเฟลค ที่หลังจากภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้าอย่าง Gone Baby Gone และ The Town ที่เขาลงมือนั่งแท่นกำกับด้วยตัวเอง กลายเป็นขวัญใจนักวิจารณ์และคว้ารางวัลมาได้หลายเวที มาถึงเรื่องล่าสุดก็เลยกลายเป็นที่จับตามองเป็นพิเศษ กับหนังเรื่องนี้ที่เขาได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงผ่านจอกันเลยทีเดียว

หนังจะเล่าเรื่องราวของ โทนี่ เมนเดซ ที่แอฟเฟลคจะขอสวมวิญญาณรับหน้าที่แสดงเองอะไรเอง เจ้าหน้าที่ซีไอเอที่วางแผนช่วยเหลือนักการทูตชาวอเมริกันจำนวน 6 คนเพื่อหนีออกนอกประเทศอิหร่านในช่วงเหตุการณ์วิกฤติตัวประกันอิหร่านปี 1979 โดยให้ทุกคนปลอมตัวเป็นทีมงานกองถ่ายหนังจากแคนาดา โอ้ววว เนื้อหามาเต็ม จัดหนักอีกแล้วขอรับ ดูซิว่าครั้งนี้จะไปได้ไกลบนเวทีรางวัลมากน้อยแค่ไหน

นอกจากแอฟเฟลคจะนำแสดงแล้ว ยังมี ไบรอัน แครนสตัน, จอห์น กู้ดแมน, ไมเคิล พาร์ค, อลัน อาร์กิน, ไคล์ แซนด์เลอร์ ร่วมแสดงด้วย !!! ใครที่คิดถึงฝีไม้ลายมือการกำกับเฮียแอฟเฟลค จัด The Town ไปดูแก้เซ็งระหว่างรอหนังเรื่องนี้ได้เลย กำหนดฉายในอเมริกาวางไว้ที่ 14 กันยายน 2012
Create Date : 01 ตุลาคม 2554
Last Update : 1 ตุลาคม 2554 15:45:41 น.
Counter : 391 Pageviews.

0 comment
The Cold Light of Day (2012)
เฮนรี่ คาวิลล์ พระเอกหนุ่มที่กำลังจะแจ้งเกิดในปีนี้ด้วยหนังพีเรียดฟอร์มใหญ่ Immortals ก่อนจะตู้มต้ามจริงๆ (?) กับ Superman : Man of Steel ในปี 2013 แต่จะมาก่อนในปีหน้า กับหนังฟอร์มจี๊ดแนวระทึกสุดใจขาดดิ้น ที่จะได้ประกบรุ่นใหญ่ใจถึงอย่าง บรูซ วิลลิส และ ซิกอร์นี่ย์ วีเวอร์ !!!! จากฝีมือการกำกับของ แมบรู้ค เอล เม็คคี

หนังว่าด้วยเรื่องราวของหนุ่มอเมริกันคนหนึ่งที่ระหว่างเดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจที่สเปน ครอบครัวของเขา ทั้งพ่อและแม่ก็ถูกลักพาตัวไปซะอย่างนั้น เขาเหลือเวลาเพียงไม่ถึงชั่วโมงในการออกตามหา พร้อมกับการพบกับความลับที่ซ่อนไว้ของพ่อของเขาเองด้วย ...นี่มัน Abduction เวอร์ชั่นผู้ปกครองป่ะเนี่ยะ ><~

หนังจะเข้าฉาย 6 เมษายน 2012
Create Date : 01 ตุลาคม 2554
Last Update : 1 ตุลาคม 2554 14:44:16 น.
Counter : 325 Pageviews.

0 comment
Chronicle (2012)
ดูหนังเรียลลิตี้มาหลากหลายแนว ทั้งผีสาง นางไม้ ซอมบี้ ปีศาจ เอเลี่ยน เรื่องนี้จะถือว่าเป็นอีกประสบการณ์ใหม่ของหนังเรียลลิตี้ โดยใช้กล้องแฮนเฮลด์ถ่ายทำ กับงานแนวไซไฟผสมตลกและดราม่า !! ที่จะเล่าเรื่องราวของกลุ่มเด็กวัยรุ่นที่มีพลังพิเศษเหนือมนุษย์มนาทั่วไป !!! ใช่แล้ว มันคือหนังฮีโร่ แฮนเฮลด์เรื่องแรกของฮอลลีวู้ด (?) ได้ยินแบบนี้ก็น่าสนใจว่าหนังจะออกมาเป็นอย่างไร

หนังจะได้จอห์น แลนดิส ผู้กำกับจากหนังคลาสสิคในอดีตกาลอย่าง Animal House และ An American Werewolf In London มาร่วมทีมกับลูกชายของเขา แม็กซ์ แลนดิส ในการเขียนบทหนัง พร้อมด้วยฝีมือการกำกับของ จอช แทรงค์ ผู้กำกับหน้าใหม่ไฟแรงที่เคยจับแต่งานทีวีซีรีย์ส เท่านั้น !!! ในส่วนของนักแสดง บอกชื่อไปไม่รู้จะมีใครรู้จักบ้าง อาท แดน ดีแฮน, ไมเคิล บี จอร์แดน, อเล็กซ์ รัซเซลและ ไมเคิล เคลลี่ !!!

เอาเป็นว่าติดตามกันต่อไป ว่าหนังจะออกมาน่าสนใจแค่ไหน มีกำหนดฉายในอเมริกา 3 กุมภาพันธ์ 2012
Create Date : 01 ตุลาคม 2554
Last Update : 1 ตุลาคม 2554 14:29:12 น.
Counter : 223 Pageviews.

0 comment
Coriolanus (2012)
ฉายปลายปีก็ดีอยู่แล้ว ดันเลื่อนมาต้นปีในช่วงเวลาที่เวทีรางวัลทั้งหลายคงประเมินคุณภาพหนังกันไม่ทัน หนังเรื่องนี้ที่เคยเกือบจะได้เป็นตัวเต็งเวทีต่างๆ ก็คงต้องโบกมือลาว่าที่ตำแหน่งดังกล่าวไปแบบน่าเสียดาย กับงานที่ได้ชื่อเป็นฝีมือการกำกับเรื่องแรกของพระเอกยอดฝีมือคนเก่งของฮอลลีวู้ด เรล์ฟ ไฟน์ส ที่กำกับเอง แล้วก็เล่นเองด้วย โดยมีเพื่อนร่วมจอที่จะปะทะกันแบบตัวต่อตัวเป็นเจอร์ราร์ด บัตเลอร์ นั่นเอง

หนังหยิบเอาบทประพันธ์ของเช็คสเปียร์ มาดัดแปลง โดยว่าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับ คอริโอลานัส นายพลที่ต้องทำใจยอมรับกับตำแหน่งวุฒิสมาชิก ซึ่งภายหลังเขากลับถูกทรยศโดยนักการเมืองและถูกขับไล่ออกมาสร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงให้กับเขาเป็นอย่างยิ่ง เขาจึงร่วมมือกับทิลลัส ศัตรูคู่แค้นของเขาที่ควบคุมกองทัพกบฎอยู่ ให้มาช่วยแก้แค้นแทนเขา --- หนังจะว่าด้วยเรื่องราวของความคับแค้น คั่งแค้นในใจล้วนๆของตัวละคร ที่จะอยู่ในบริบทยุคปัจจุบัน ทั้งๆที่ดูเหมือนจะเป็นหนังพีเรียด

สำหรับกระแสตอบรับของหนังก็ถือว่ามาดีอย่างที่บอก หนังได้ไปเปิดฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลินเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และได้เข้าชิงรางวัลด้วยเช่นกัน กลายเป็นภาพยนตร์ที่มีการกล่าวขานในแง่บวกพอสมควร โดยเฉพาะการแสดงของทั้งเรล์ฟ ไฟน์ส และวาเนสซ่า เรดเกรฟ เจ้าของบท โวลัมเนีย แต่สุดท้ายก็น่าเสียดายมากๆที่หนังมาเข้าเอาในช่วงเวลาต้นปีแบบนี้ ห่างไกลการเข้าชิงรางวัลทุกสิ่งอย่าง อย่างที่หนังควรจะเป็น

หนังมีกำหนดเปิดตัวในอเมริกา 13 มกราคม 2012 ในวงจำกัด ก่อนที่ค่อยๆทยอยเปิดตัววงกว้างต่อไป
Create Date : 01 ตุลาคม 2554
Last Update : 1 ตุลาคม 2554 14:18:28 น.
Counter : 383 Pageviews.

0 comment
1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  

Filmzlap
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Movie Addict, that's all i need to say about MYSELF !!