21 - 23 October 2011
สร้างเซอร์ไพรส์ได้ทุกภาค สำหรับ PARANORMAL ACTIVITY ที่ภาคล่าสุดก็มาพร้อมความเซอร์ไพรส์กว่าอะไรกว่า เพราะสามารถทำเงินเปิดตัวได้เกินความคาดหมาย ภาคนี้มาพร้อมทุนสร้าง 5 ล้านดอลล่าร์ แต่สามารถเก็บรายรับรอบมิดไนท์ถล่มทลายไป 8 ล้านดอลล่าร์ เรียกว่าเรียกทุนคืนกันตั้งแต่รอบแรกที่ออกฉายกันเลยทีเดียว ก่อนจะมาเก็บได้ในวันศุกร์เป็นตัวเลข 26 ล้านดอลล่าร์ นั่นถือว่ามากเกินที่คาดหวังเอาไว้ และในที่สุดตัวเลข 3 วันก็ออกมาในระดับ 54 ล้านดอลล่าร์ !!! (มากสุดในแฟรนไชส์ ภาค 2 เคยเปิดได้สูงสุด 40 ล้านดอลล่าร์) .... ซึ่งถือว่าเป็นที่น่าพอใจอย่างมาก และสามารถโกยกำไรตั้งแต่สามวันแรก เอาไปสร้างเป็นภาคต่อออกมาได้อีกหลายภาค

Paranormal Activity ภาคแรก (ปี 2009) เก็บรายรับทั่วโลกไป 193 ล้านดอลล่าร์ จากทุนสร้าง 15000 เหรียญเท่านั้น !!
ส่วน Paranormal Activity 2 (ปี 2010) เก็บรายรับรวมทั่วโลกไป 177 ล้านดอลล่าร์ จากทุนสร้าง 3 ล้านดอลล่าร์

ภาคนี้มั่นใจว่าน่าจะได้มากกว่าทุกภาคที่ผ่านมา เพราะคำวิจารณ์หนังเองก็ออกมาดีกว่า และน่าจะเป็นกระแสปากต่อปากให้หนังเก็บรายรับไปได้เรื่อยๆ ยังไงก็ติดตามกันต่อไปว่าหนังจะประสบความสำเร็จได้ถึงขีดสุดในระดับไหน และฮอลลีวู้ดจะอนุมัติสร้าง Paranormal Activity 4 เลยไหม และถ้าปล่อยออกมาจริง ภาคต่อไป จะเล่นประเด็นอะไรอีกล่ะเนี่ยะ

*********************************************

ที่น่าใจหายที่สุดก็คือการกลับมาของผู้กำกับจอมระห่ำ พอล ดับบลิว เอส แอนเดอร์สัน ที่ฉีกแนวมาทำงานแอ็คชั่นพีเรียด โดยหยิบเอานิยายสุดคลาสสิคที่ไม่มีใครไม่รู้จักอย่าง THE THREE MUSKETEER มาขายทีมดารานักแสดงสุดหล่อเรียกแขกต่างวัย ทั้ง โลแกน เลอร์แมน, ออร์แลนโด บลูมและ คริสตอฟ วอลซ์ท รวมถึงเมียผู้กำกับเองอย่าง มิลล่า โจโววิช ที่ก็มาแจมด้วยอะไรด้วย แม้หนังจะมาพร้อม 3D ก็ตาม แต่นั่นไม่ช่วยทำให้หนังประสบความสำเร็จแต่อย่างใด 3 วันแรกหนังเก็บไปได้น่าอนาถใจมากๆ อยู่ที่ 8.8 ล้านดอลล่าร์ คาดว่าคงจะหายลับดับแสงไปในเร็ววันนี้ !!! หรือว่าเรื่องราวของ สามทหารเสือจะตกกระแสนักดูหนังไปซะแล้ว !!!! หนังเรียกว่าล้มเหลวของจริง เพราะทุนสร้าง 75 ล้านดอลล่าร์ อันนี้พูดในกรณีบ้านเกิด แต่หนังก็น่าจะมาป๊อปในตลาดต่างประเทศเอาเรื่อวอยู่ หลังจากเปิดฉายประเทศอื่นไปก่อนหน้าฉายอเมริกาไปหลายประเทศพอสมควร (รวมถึงบ้านเรา ที่รายได้น่าพอใจระดับหนึ่ง)

*********************************************

หนังหม่อีกเรื่องที่ล้มเหลวไม่แพ้กัน ก็คือการกลับมาของสายลับสุดฮา JOHNNY ENGLISH REBORN ที่เปิดตัวด้วยจำโรงน้อยกว่าใครเพื่อน 1552 โรง โดยที่รายรับก็น้อยตามด้วยเช่นกัน แต่ไม่มีใครคาคคิดว่าจะน้อยเช่นนี้ หนังเก็บรายรับ 3 วันแรกอยู่ที่ 3.8 ล้านดอลล่าร์ พร้อมคำวิจารณ์ที่ดิ่งลงเหวพอสมควร แต่โชคดีที่ตอนนี้หนังเก็บรายรับรวมมั่วโลกไปแล้วเกือบ 90 ล้านดอลล่าร์ โดยประเทศที่ประสบความสำเร็จที่สุดก็ไม่ใช่ที่อื่นใด ในบ้านเกิด อังกฤษนั่นเอง ที่เก็บไปต่างหาก 15 ล้านดอลล่าร์ !!! รองมาก็ที่ออสเตรเลีย เก็บไปได้ 10 ล้านดอลล่าร์ ยังไงก็เอาใจช่วยสายลับรายนี้ต่อไปก็แล้ว ให้ทำเงินไปได้อีกเรื่อยๆ

*********************************************

พูดถึงหนังเก่าค้างตาราง REAL STEEL แชมป์เก่า เสียม้าซะแล้ว แต่ก็ยังสามารถทำเงินไปได้ในระดับทรงตัวได้ดีมากๆ หนังทำเงินตกลงมาจากสัปดาห์ก่อนแค่ 30 % เท่านั้น โดยเก็บไปสัปดาห์ที่ 3 ของการออกฉายที่ 11.3 ล้านดอลล่าร์ รวมแล้วตอนนี้ก็กวาดไป 67 ล้านดอลล่าร์ คาดว่าน่าจะไปปิดตัวเลขในอเมริกาที่สัก 90 - 95 ล้านดอลล่าร์เป็นอย่างต่ำ ถ้าหนังลากได้ในระดับนี้ไปอีกสักระยะ (ขณะนี้หนังกวาดรายรับรวมทั่วโลกไปแล้ว 130 ล้านดอลล่าร์)

*********************************************

อีกเรื่องที่ยังทำเงินได้ดีเช่นเดียวกันก็คือ หนังรีเมค FOOTLOOSE ที่มีเสียงปากต่อปากคอยช่วยหนุนอยู่ โดยเก็บไปอีก 10.8 ล้านดอลล่าร์ รวมแล้วหนังเก็บไปเหนาะๆ 30.8 ล้านดอลล่าร์เรียบร้อยแล้ว หนังรีเมคนอกสายตาเรื่องนี้ ดูจะมีอนาคตที่สดใสต่อไปในตารางหนังทำเงิน แม้จะไม่มากมายอะไร แต่นั่นก็จะสร้างกำไรให้กับทุนสร้าง 24 ล้านดอลล่าร์ของหนังได้ไม่ยาก

*********************************************

ส่วนหนังเก่าที่อยู่ในระดับวิกฤติคงไม่ใช่ใครอื่น หนังอีกเรื่องที่เป็นภาค Prequel ของ THE THING ที่คำวิจารณ์ไม่ได้ช่วยทำให้หนังมีอนาคตที่ดีสักเท่าไหร่ ประกอบกับรายรับสุดสัปดาห์เปิดตัวก็ไม่ได้มากมายอะไรเล้ย อยู่ที่ 8 ล้านดอลล่าร์เท่านั้น สัปดาห์นี้เล่นตกลงมาจากเดิม 63 % (ไม่ใช่น้อยๆน่ะนั่น !!) หนังเลยทำเงินไปแบบกรุบกริบๆ แค่ 14.1 ล้านดอลล่าร์ นี่ถ้าหนังเป็นของค่ายเมเจอร์ใหญ่ๆในบ้านเราก็คงโดนถอดโปรแกรมฉายไปแล้ว แต่เป็นของค่ายอิสระอย่าง เอ็มพิคเจอร์ ก็จะได้ดูกันอย่างแน่นอนน่ะแหละ !!

*********************************************Create Date : 25 ตุลาคม 2554
Last Update : 25 ตุลาคม 2554 2:21:44 น.
Counter : 232 Pageviews.

0 comment
30 September - 2 October 2011
ยังซบเซากันต่อเนื่อง สำหรับหนังเข้าใหม่ในสุดสัปดาห์นี้ ทั้งที่กรูกันเข้าฉายทั้งหมด 4 เรื่อง แต่กลับไปไม่ได้เป็นที่ฮือฮา ซะ 80 % ถือเป็นความผิดหวังและ้ล้มเหลวด้วยกันทั้งสิ้น ~

>>> ที่น่าเซอร์ไพรส์สุดอะไรสุดประจำสุดสัปดาห์นี้ก็คือ DOLPHIN TALE หนังที่กระโดดมาจากอันดับที่ 3 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มาอยู่อันดับ 1 ซะอย่างนั้น พร้อมทำท่าว่าจะเ้ป็นหนังฮิตม้ามืดประำจำปีนี้ ต่อจาก The Help ได้ไม่ยาก ...กับหนังดราม่าเรียกน้ำตาเกี่ยวกับโลมาเพื่อนรัก ขายดารายอดฝีมืออย่าง มอร์แกน ฟรีแมนและ แอชลี่ย์ จัดด์ ซึ่งหนังได้ัรับแรงบันดาลใจในการเล่าเรื่องมาจากเรื่องจริงของโลมาปากขวดนามว่า วินเทอร์ ที่บา่ดเจ็บเกยตื้นมายังชายฝั่งฟลอริด้า และต่อมาก็ถูกนำตัวส่งมาัรักษาที่อะควาเรียม Clearwater ....ในอเมริกาหนังเองก็ได้รับคำวิจารณ์ที่ดีพอสมควร ซึ่งอาจจะทำให้หนังโลมาเนื้อหาธรรมดาๆเรียกน้ำตาเรื่องนี้ กลายเป็นกระแสปากต่อปากไปได้อีกนานนนน !!!!

หนังทำเงินไปอีก 14 ล้านดอลล่าร์โดยประมาณ ตอนนี้รายรับรวมก็กวาดไปแล้วที่ 37 ล้านดอลล่าร์ เท่าทุนสร้างพอดีเป๊ะ +++

>>> อันดับที่ 2 ก็เป็นที่น่าพอใจเช่นกันกับ MONEYBALL หนังที่สร้างจากเรื่องจริงของทีมเบสบอลทีมหนึ่งที่กำลังประสบวิกฤติการหาผู้เล่นมืออาชีพมาร่วมทีม ผ่านการแสดงน่าทึ่งของทั้ง แบรด พิตต์และ ฟิลลิป ซีมัวร์ ฮอฟแมน หนังทำเงินไปอีก 12.5 ล้านดอลล่าร์ รายรับรวมตอนนี้หนัง 38 ล้านดอลล่าร์ นอกจากจะเป็นหนังเต็งกล่องแล้ว หนังก็ยังมีทีท่าว่าจะทำรายได้สดใสต่อไปในอนาคตด้วยเช่นกัน

>>> ตามมาที่อันดับที่ 3 ที่ยังเป็นหนังเก่าค้างตารางกับ THE LION KING 3D ที่ยังยืนโรงฉายกันอยู่่ต่อไป กับรายได้ที่ยังสวยสดงดงาม เก็บไปอีก 11 ล้านดอลล่าร์ ตอนนี้ปาเข้าไป 79 ล้านดอลล่าร์แล้ว จะถึง 100 ไหมล่ะเนี่ยะ งานนี้ ><~

***********************************

มาถึงกองทัพหนังใหม่ 4 เรื่องที่ฉายสุดสัปดาห์ฺนี้เป็นครั้งแรกด้วยก็มี...

50/50 หนังที่เปิดตัวได้มากกว่าใครเพื่อน แต่ก็ไม่ได้มาพร้อมรายรับที่เกินคาดหรือเซอร์ไพรส์อะไร กับงานดราม่าคอมมิดี้ของ โจเซฟ กอร์ดอน เลวิตต์ในบทหนุ่มที่ต้องต่อสู้กับโรคร้าย ซึ่งก็ได้กำลังใจมากมายจากเพื่อนรอบข้าง ในอเมริกาคำวิจารณ์ดีถึงดีมาก ส่วนเรื่องรายรับ หนังเปิดตัวที่ 8.8 ล้านดอลล่าร์เท่านั้น จากโรงฉายที่ไม่ได้ถือว่าน้อยอะไรมาก แต่ก็หวังว่าหนังน่าจะได้กระแสปากต่อปากไปอีกสักระยะ ไม่งั้นล่ะเสียดายแย่เลย

COURAGEOUS หนังตีแผ่ชีวิตแวดวงผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ที่พูดได้เต็มปากเต็มคำว่าเ้ป็นหนังใหม่ที่ประสบความสำเร็จในด้านรายรับเพียงเรื่องเดียว เพราะหนังเปิดตัวแค่ 1161 โรง แต่กวาดเงินไปถึง 8.8 ล้านดอลล่าร์เลยทีเดียว รายรับเฉลี่ยมากกว่าหนังอันดับ 1 ในสัปดาห์นี้เสียอีก

DREAM HOUSE หนังแป้กมโหฬารประจำปีที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะหนังได้ระัดับผู้กำกับ จิม เชอริแดน และนักแสดงระดับแดเนียล เคร็ก, นาโอมิ วัตส์และ ราเชล ไวซ์ พร้อมด้วยเรื่องราวลึกลับชวนระทึกมาเป็นจุดขาย แต่หนังดันล้มเหลวในทุกๆทาง ไล่มาตั้งแต่การเป็นขวัญใจนักวิจารณ์ที่ผลออกมาคือ หนังโดนนักวิจารณ์โขลกสับเป็นว่าเล่น ด้วยตัวหนังที่แทบจะไม่มีิอะไรพลิกผันหรือเซอร์ไพรส์คนดู และก็กลายเป็นเจ้าของเรตติ้ง 5 % เท่านั้นใน Rottentomatoes ในเวลาต่อมา !!! ส่วนรายรับไม่ต้องพูดถึง ล้มเหลวทันทีเช่นกัน หนังเปิดตัวที่ 8.2 ล้านดอลล่าร์จาก 2662 โรง !!! เตรียมหลุดผังในสองสัปดาห์นี้ได้เลย !!!

หนังใหม่เรื่องสุดท้ายที่ทำเงินได้น้อยที่สุดก็คือหนังใหม่ที่มาพร้อมโรงฉายมากที่สุดประจำสัปดาห์ WHAT'S YOUR NUMBER หนังรอมคอมที่เงียบเชียบตั้งแต่ตอนสร้างจนถึงโปรโมต แม้จะได้ คริส อีแวนส์และแอนนา ฟาริส มาเป็นจุดขายสวยหล่อ แต่หนังท่าทางว่าจะเน่าจริง เลยเปิดตัวได้แค่ 5.6 ล้านดอลล่าร์ จากโรงฉายในระดับ 3002 โรงเลยทีเดียวเชียว ++++ เตรียมซื้อโลง ขุดหลุมฝังกันได้เลยในสัปดาห์หน้า
Create Date : 03 ตุลาคม 2554
Last Update : 3 ตุลาคม 2554 0:57:11 น.
Counter : 289 Pageviews.

1 comment
16 - 18 September 2011
ไม่น่าเชื่อว่าคนดูชาวอเมริกัน จะให้การตอบรับการกลับมาฉายโรงอีกครั้งในรูปแบบ 3D ของ The Lion King ได้หนาแน่นเกินความคาดหมายถึงเพียงนี้ เพราะเคยถูกคาดการณ์ว่ายังไงหนังเองก็จะไม่ขึ้นสูงถึงอันดับ 1 แน่นอน แต่ตัวเลขที่ออกมาก็ได้สร้างความเซอร์ไพรส์ไปแล้วเรียบร้อย โดยเปิดตัวที่ 29 ล้านดอลล่าร์ จากโรงฉายเพียงแค่ 2330 โรงเท่านั้น !!! นับเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของหนังเก่าที่มาฉายใหม่ในระบบ 3D มั่นใจว่าในอนาคต ดิสนี่ย์คงมีโปรเจ็กต์ขึ้นจอใหม่แบบทะลุจอของหนังการ์ตูนอีกหลายเรื่องอย่างแน่นอน

ส่้วนหนังใหม่เรื่องที่เหลือ ที่ล้วนแล้วแต่มาพร้อมโรงฉายมากกว่า Lion King อย่าง...

Drive ที่คำวิจารณ์ดีมาก แต่ก็ไม่ได้เปิดตัวเป็นปรากฎการณ์อะไร เก็บไป 11 ล้านดอลลาาร์ จากโรงฉายมากที่สุดในบรรดาหนังใหม่ด้วยกันที่ 2886 โรง

Straw Dogs หนังรีเมคที่ห่างไกลต้นฉบับมาก กลายเป็นหนังที่ล้มเหลวทางด้านรายรับอย่างเห็นได้ชัด เปิดตัวที่ 5 ล้านดอลล่าร์ จากโรงฉาย 2076 โรง

อีกเรื่องที่หนักกว่าก็คือ I Don't Know How She Does It หนังรอมคอมของเจ๊หน้ายาว ซาร่า เจสสิก้า ปาร์กเกอร์ ที่ไม่ได้ประสบความสำเร็จเหมือนหนังสือที่หนังหยิบมาดัดแปลง เปิดตัวที่ 4 ล้านดอลล่าร์เท่านั้น จากโรงฉาย 2476 โรง แย่กว่า Straw Dogs อีกนะเนี่ยะ !!!

แต่ที่น่าปลื้มใจสุดก็คงเป็นรายรับในสัปดาห์ที่ 2 ของ Contagion ที่ตกไม่ได้แรงมาก แถมยังทำเงินแบบทรงตัวต่อเนื่อง เก็บไปอีก 14 ล้านดอลล่าร์ ตกลงมาเพียงแค่ 35% ตอนนี้หนังเก็บไปแล้ว 44 ล้านดอลล่าร์ จากทุนสร้าง 60 ล้านดอลล่าร์ ซึ่งก็อีกไม่นาน ก็คงจะได้กำไรเป็นของตัวเอง ><~

SOURCE : BOXOFFICEMOJO
Create Date : 20 กันยายน 2554
Last Update : 20 กันยายน 2554 17:35:24 น.
Counter : 176 Pageviews.

0 comment
9 - 11 Septemer 2011
สัปดาห์นี้มีหนังเปิดตัวใหม่ในอเมริกา 3 เรื่องในวงกว้าง นั่นก็คือหนังไวรัสเขมือบโลก Contagion, หนังสังเวียนผ้าใบศึกสายเลือด Warrior และหนังหนุ่มเนิร์ดอยาเป็นดาวโป๊ใน Bucky Larson : Born To Be A Star

และผลลัพธ์ก็ออกมาเป็น ...

Contagion ของสตีเว่น โซเดอร์เบิร์ก สามารถคว้าแชมป์ได้ในที่สุด และเขี่ย The Help แชมป์สามสมัยซ้อนให้ตกกระเด็นลงไปได้ โดยทำรายรับสามวันแรกไป 23 ล้านดอลล่าร์ โดยถือเป็นหนังของโซเดอร์เบิร์ก ที่เปิดตัวได้อันดับที่ 5 จากทั้งหมดในเครดิตของเขา เป็นรอง Ocean's 11-13 และ Erin Brokkovich และถือว่ามาพร้อมรายรับที่สมน้ำสมเนื้อ ตามความคาดหมาย (นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าหนังน่าจะเปิดได้ในระดับ 20 - 22 ล้านดอลล่าร์ เกินคาดมานิดๆหน่อยๆ)

หนังเป็นการรวมดาวสาวออสการ์เอาไว้มากที่สุดเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะมีผู้ชนะสาขาำนำหญิงอย่าง เคต วินเสลต, มาริยง โกติลยาร์ดและ กวินเนธ พาลโธรว์มารับบทนำ ร่วมด้วย แมต เดมอน ที่เคยเป็นผู้ชนะออสการ์มาแล้วจากตำแหน่งมือเีขียนบทร่วมกับเบ็น แอฟเฟลคใน Good Will Hunting ส่วนรายที่เหลืออย่าง จู้ด ลอว์ และ ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น ก็เข้าชิงมาแล้วทั้งคู่ !! หนังเล่าเรื่องราวของโลกมนุษย์ที่้ต้องรับแขกที่ไม่ได้รับเชิญเป็นเชื้อไวรัสพันธ์ร้ายที่สามารถติดกันได้ง่ายดายเพียงแ่ค่สัมผัส, เข้าใกล้ หรือหายใจรด โดยจะเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสถานที่ที่แตกต่างกันกับคนหลากหลายกลุ่ม ในบ้านเราตอนแรกก็วางไว้เข้าฉายก่อนอเมริกา แต่ไปๆมาๆ เมืองนอกก็สั่งให้ Pending หนังไว้ก่อน เพื่อดูผลลัพธ์หลายๆทาง

มาถึงตอนนี้ ก็น่าโอเคแล้ว เพราะหนังก็สามารถเปิดตัวได้สวยอยู่ แต่ก็ต้องวัดความเปลี่ยนแปลงในสัปดาห์หน้าด้วย ว่าจะร่วงไปเยอะมากน้อยแค่ไหน เพราะส่วนใหญ่ หนังแนวนี้ถ้าไม่ได้คำวิจารณ์ที่ดีแบบปากต่อปาก ก็จะหายลับดับสูญไปเลย แต่สำหรับคำวิจารณ์ใน Rotten Tomatoes ก็ถือว่ามาดีพอสมควร ปัจจุบันหนังได้ไปถึง 82 %หนังใหม่อีกเรื่องที่เปิดตัวได้ใน TOP 5 ก็คือ Warrior หนังเต็งกล่องขายฝีมือของ ทอม ฮาร์ดี้ และโจเอล เอ็ดเกอร์ตัน ภายใต้การกำกับของ เกวิน โอ คอนเนอร์แห่ง Pride And Glory และ Miracle ที่เคยผ่านมือด้านการกำกับหนังกีฬามาแล้ว มาเรื่องนี้ก็คงไม่ยากอะไรในการตีแผ่กีฬาผ้าใบสังเวียนของลูกผู้ชาย ด้วยเรื่องราวที่เกี่ยวกับชีวิตของสองพี่น้องนักมวยที่วันหนึ่งต้องมาเจอกันบนสังเวียน เพื่อทำเป้าหมายของตนให้บรรลุ !! หนังเปิดตัวได้ต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ครึ่งต่อครึ่งในระดับ 5.6 ล้านดอลล่าร์ (นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าน่าจะเปิดตัวได้ในระดับ 10 ล้านดอลล่าร์ขึ้นไป) หนังมาพร้อมทุนสร้าง 25 ล้านดอลล่าร์ ก็คงจะยากพอสมควรกับการเก็บใ้ห้คุ้มทุนเฉพาะในบ้านเกิด เพราะยังไม่รู้หนังจะตัดสินใจไปเปิดตัวฉายในตลาดต่างประเทศมากน้อยแค่ไหนส่วนหนังใหม่อีกเรื่องอย่าง Bucky Larson : Born To Be A Star ผลงานตลกภายใต้อาณัติการโปรดิวซ์ของ อดัม แซนด์เลอร์ ก็ต้องพบกันฝันร้ายแบบที่ไม่คาดคิดมาก่อน กับหนังตลกเกี่ยวกับหนุ่มเนิร์ดจอมเอ๋อคนหนึ่งที่พบว่าพ่อแม่ของเขาแท้จริงแล้วในอดีตเคยเป็นดาราหนังโป๊มาก่อน นั่นเป็นจุดเิริ่มต้นที่สร้างความทะเยอทะยานให้เขาได้เดินตามรอยพ่อแม่ของเขาเอง ด้วยการบุกป่าฝ่าดงดั้นด้นไปฮอลลีัวู้ดเพื่อทำความฝันให้เป็นจริงกับการเป็น ดาราหนังโป๊ -- หนังเปิดตัวได้ 1 ล้านดอลล่าร์ คงจะไม่ผิดอะไรถ้าหนังมาพร้อมโรงฉายต่ำกว่า 900 โรงลงไป แต่หนังดันมาพร้อมโรงฉายในระดับ 1500 โรง พร้อมทุนสร้างอีก 10 ล้านดอลล่าร์ งานนี้อนาคตที่แสนมืดดำของหนังเลยรออยู่ตรงหน้าแบบหนีไม่รอด ....หนังมี นิค สวาร์ดสันและ คริสติน่า ริชชี่ นำแสดงในส่วนของหนังเก่าที่เคยเป็นแชมป์สามสมัยซ้อนกับ The Help สัปดาห์นี้ก็เสียแชมป์ซะแล้ว ร่วงลงมา 2 แต่ก็ยังทำรายรับไปได้อย่างสวยงามต่อไป สำหรับหนังดราม่าเรื่องทุนสร้าง 25 ล้านดอลล่าร์เรื่องนี้ เก็บไปอีก 8 ล้านดอลล่าร์ ตอนนี้รายรับถล่มทลายไปแล้ว 137 ล้านดอลล่าร์ กำไรบานเบอะจริงอะไรจริง เอ็มม่า สโตน ถือเป็นขาขึ้นของเธอก่อนการมาถึงของ The Amazing Spider-Man จริงๆ !!!BOXOFFICE USA 9 - 11 SEPTEMBER 2011source : boxofficemojo.com

สัปดาห์หน้าบ็อกส์ออฟฟิศจะต้อนรับการมาเยือนของ 4 หนังใหม่ในวงกว้าง เริ่มต้นด้วย I Don't Know How She Does It หนังรอมคอมของซาร่า เจสสิก้า ปาร์คเกอร์ เล่าเรื่องราวของเวิร์คกิ้งวูแม่น ที่ต้องมาแบกรับภาระทำหน้าที่เป็นหัวหน้าครอบครัว เลี้ยงปากท้องของสามีที่เพิ่งตกงานและลูกๆอีกสองคน สร้างจากหนังสือขายดีเปิดที่ 2800 โรง, ตามด้วย 2400 โรงของหนัง Drive แอ็คชั่นทริลเลอร์ฟอร์มเจ๋งขวัญใจนักวิจารณ์ขาย ไรอัน กอสลิ่ง โดยหนังมาพร้อมโรงฉายในระดับเท่าๆกันกับ Straw Dogs หนังรีเมคเวอร์ชั่นไฉไลกว่าเก่า (?) จากการแสดงของดัสติน ฮอฟแมน สู่การแสดงของ เจมส์ มาร์สเดน เล่าเรื่องราวของสองสามีภรรยาที่กลับบ้านเกิดเมียมาแล้วเจอเพืี่อนบ้านจอมโหด เปิดที่ 2400 โรงเป็นอย่างต่ำ ปิดท้ายด้วย The Lion King 3D ที่พร้อมกลับมาฉายให้คนดูได้สัมผัสประสบการณ์สามมิติทะลุจอในแบบที่คุณไม่เคยเจอมาก่อน เปิดที่ 2200 โรง !!!~

มาลุ้นกันว่า Contagion จะเสียแชมป์ให้กับใคร !!!!Create Date : 12 กันยายน 2554
Last Update : 12 กันยายน 2554 13:08:09 น.
Counter : 463 Pageviews.

0 comment

Filmzlap
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Movie Addict, that's all i need to say about MYSELF !!