6 ตุลาคม 2554 : ตัวอย่างฉบับล่าสุด ฝนตกขึ้นฟ้า หนังใหม่ของ "เป็นเอก รัตนเรือง"
หายไปนานหลังจาก "นางไม้" ผู้กำักับขวัญใจใครหลายคนที่เรื่องความติสต์ไม่เคยเป็นสองรองใคร อย่าง "เป็นเอก รัตนเรือง" ก็พร้อมที่จะกลับมานำเสนอหนังใหม่กันแล้ว โดยหยิบเอานิยายขายดีในชื่อเดียวกัน อย่าง "ฝนตกขึ้นฟ้า" มาทำ ..หนังที่ได้ชื่อว่าเป็นอีกเรื่องที่ยากจะมาตีความบนแผ่นฟิล์ม แต่เป็นเอกเองก็ไม่ยั่น พร้อมนำเสนอเรื่องราวสุดระทึกชวนติดตามให้คนดูได้ตื่นเต้นและปีนบันไดดูกันอิีกครั้ง

วันนี้ไปดูตัวอย่างฉบับล่าสุดของหนังกันก่อน
Create Date : 06 ตุลาคม 2554
Last Update : 6 ตุลาคม 2554 12:51:12 น.
Counter : 288 Pageviews.

0 comment
30 กันยายน 2554 : ส่ง "คนโขน" ชิงออสการ์ 2555
ไทยส่ง "คนโขน" ชิงออสการ์ปี 55 สาขาหนังต่างประเทศ ผอ.สศร.ระบุ เป็นภาพยนตร์ตลาดแล้ว ยังมีเอกลักษณ์ความเป็นไทย ส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมไทย มีเนื้อหาสอดแทรกด้วยละครชีวิต และเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับการอุดหนุนจากโครงการไทยเข้มแข็งของรัฐบาล

นางปริศนา พงษ์ทัดศิริกุล ผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เปิดเผยว่าประเทศไทยได้รับแจ้งจากผู้จัดงานการประกวดภาพยนตร์ออสการ์ สหรัฐอเมริกา ขอให้คัดเลือกภาพยนตร์ไทยส่งเข้าประกวดชิงรางวัลออสการ์ ในสาขาภาพยนตร์ต่างประเทศ ดังนั้น ทางสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ ได้มีการประชุมเพื่อคัดเลือกภาพยนตร์ไทยแล้ว และได้ตัดสินให้ภาพยนตร์เรื่อง "คนโขน" ในเครือสหมงคลฟิล์ม กำกับโดย นายศรัณยู วงษ์กระจ่าง เป็นตัวแทนภาพยนตร์ไทยเพื่อเข้าประกวดชิงรางวัลออสการ์ ในปี 2555 อย่างไรก็ตาม การส่งภาพยนตร์เรื่องคนโขนเข้าประกวดครั้งนี้ ยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะได้รับรางวัลหรือไม่ได้รับรางวัล แค่ได้ไปฉายผ่านสายตาคณะกรรมการออสการ์ก็ถือเป็นเรื่องที่น่าภูมิใจแล้ว

ผอ.สศร.เล่าให้ฟังว่า เมื่อปีที่ผ่านมาได้คัดเลือกภาพยนตร์เรื่องลุงบุญมีระลึกชาติ ของนายอภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล เพราะเห็นว่าได้รับรางวัลปาล์มทองคำจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส มาแล้ว แต่เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า ลักษณะการประกวดภาพยนตร์แต่ละที่นั้นจะมีจุดเน้นที่ให้ความสำคัญแต่ละเรื่องแตกต่างกัน มุมมองในการคัดเลือกของออสการ์ไม่เหมือนมุมมองของคานส์ เนื่องเพราะออสการ์จะเน้นภาพยนตร์แนวตลาดมากกว่า เพราะฉะนั้น ภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จที่หนึ่งแล้วจะได้รับรางวัลอีกที่หนึ่งด้วย ดังนั้น ทางสมาพันธ์จึงคัดเลือก "คนโขน" ส่งไปประกวด เพราะมองว่าเป็นภาพยนตร์ตลาดแล้วยังมีเอกลักษณ์ความเป็นไทย ส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมไทย มีเนื้อหาสอดแทรกด้วยละครชีวิต และเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับการอุดหนุนจากโครงการไทยเข้มแข็งของรัฐบาลด้วย

นอกจากนี้ สศร.ได้ร่วมกับนักเขียนชื่อดัง 7 คน จัดทำบทภาพยนตร์ 7 เรื่อง มีเนื้อหาที่โดดเด่นดีเยี่ยม ได้แก่ 1.เรื่องฆาตกรรมก้นครัว ของนายสมเกียรติ์ วิทุรานิช 2.เรื่องคืนรัง ของนางรัศมี เผ่าเหลืองทอง 3. เรื่องตั้งวง ของนายคงเดช จาตุรันต์รัศมี 4.เรื่องปาฏิหาริย์ราชินีขนมไทย ของนายเอกชัย เอื้อครองธรรม 5.เรื่องเพลงยาว ของ ม.ล.วราภา อุกฤษณ์ 6.เรื่องทางกลับบ้านคือการเดินทางต่อ ของนายบุญส่ง นาคภู่ และ 7.เรื่องผู้ถักทอ ของนายคำรณ คุณะดิลก

นางปริศนา กล่าวว่า มีแผนจะหาทุนงบประมาณทางด้านอุตสาหกรรมภาพยนตร์สนับสนุนการสร้างภาพยนตร์ 7 เรื่องข้างต้น ถ้าหากไม่มีงบประมาณสนับสนุนจากภาครัฐก็จะไปหาผู้ร่วมทุนจากเอกชน ทั้งในประเทศและต่างประเทศมาสร้างภาพยนตร์นี้ด้วย

จาก manager ออนไลน์
Create Date : 30 กันยายน 2554
Last Update : 30 กันยายน 2554 15:17:22 น.
Counter : 329 Pageviews.

0 comment
28 กันยายน 2554 : "แดน" ควง "ฉัตร" ถ่ายโปสเตอร์สุดหวานในภ.เรื่อง "เดอะเมโลดี้ รักทำนองนี้"


ได้ฤกษ์ดีโปรดิวเซอร์สาว "จาตุศม เตชะรัตนประเสริฐ" ลูกคนกลางสุดรักของ "เสี่ยเจียง" บอสใหญ่ของค่ายใบโพธิ และผู้กำกับ "ทศพล ศรีสุคนธรัตน์" นำทีมนักแสดงนำมาถ่ายโปสเตอร์ภาพยนตร์โรแมนติก-ดราม่าเรื่องใหม่ที่ได้พระเอกหนุ่มอย่าง "แดน" วรเวช ดานุวงศ์ และนางเอกสาวหน้าเกาหลีอย่าง "ฉัตร" ปริยฉัตร ลิ้มธรรมมหิศร มาร่วมแสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง "เดอะเมโลดี้ รักทำนองนี้" จาก ค่ายสหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งเลือกสตูดิโอย่านรามคำแหง พร้อมเซทสตูให้มีบรรยากาศอบอุ่นโดยมีแกรนด์เปียโนสีขาวตัวสวยมาช่วยประกอบฉากในการถ่ายทำครั้งนี้ โดยการถ่ายโปสเตอร์ในวันนี้มีทางทีมงานให้แดนและฉัตรร่วมถ่ายทอดอารรมณ์ของหนังออกมาให้หมด ทั้งอารมณ์ความรัก ความกุ๊กกิ๊กโรแมนติคที่ทางทีมงานให้แดนและฉัตรเล่นเปียโนด้วยกัน พร้อมส่งสายตาให้กันคนหนึงแอบมองอีกคนหนึงด้วยความรู้สึกลึกซึ้งจนบรรยากาศการถ่ายทำที่คลอเสียงเพลงรักเบาๆ ยิ่งทำให้รู้สึกอบอุ่น น่ารักมากยิ่งขึ้น แถมท้ายด้วยซีนที่ทั้งแดนและฉัตรต้องถ่ายโปสเตอร์ที่บ่งบอกถึงความรักผสมอารมณ์ดราม่านิดๆด้วย ซึ่งทุกช๊อตที่ถ่ายออกมาล้วนเป็นช๊อตสวีทหวานล้วนๆ ทำเอาทีมงานเคลิ้มไปตามๆ กัน แต่โปรดิวซ์สาว และผู้กำกับอยากให้หวานแบบเห็นแล้วใครเห็นต้องอิจฉากยิ่งกว่านี้ เล่นเอาแดนและน้องฉัตรยิ้มกันจนตาฉ่ำและแก้มแทบปริกันเลยทีเดียว ซึ่งแดนได้เล่าถึงบรรยากาศในวันถ่ายโปสเตอร์ว่า

"วันนี้เราสองคนมาถ่ายโปสเตอร์กันครับตั้งแต่เที่ยงวันถึงหัวค่ำเลย ทางผู้กำกับกับโปรดิวซ์ก็บอกแนวไว้ก่อนแล้วว่าวันนี้โปสเตอร์จะออกมาในรูปแบบไหนก็คิดว่าสบายมาก ทีมงานก็เปิดเพลงบิ๊วกันครับให้มันสบายๆ แรกๆ ก็โอเคครับถ่ายกันไปยิ้มกันไป 1-2 แบบผ่านไป พอเริ่มหลังๆ ชักเมื่อยแก้ม ยิ้มกันทั้งวันเลยครับ น้องฉัตรนี่มีต้องบีบแก้มบีบหน้าแก้มเมื่อยด้วย (หัวเราะ) ก่อนจะเข้าฉากถ่ายทำโปสเตอร์ก็ต้องมีบริหารหน้ากันนิดหน่อยเตรียมความพร้อมครับ เป็นวันที่เราสองคนยิ้มกันมาราธอนมากๆ"

THE MELODY รักทำนองนี้ เป็นเรื่องราวของซุปเปอร์สตาร์ตกอับอย่าง "วิน" (แสดงโดย แดน วรเวช) ที่หนีสังคมจากการทำผลงานเพลงตกอันดับ มายังแม่ฮ่องสอน และได้มาพบกับ "หมอก" (แสดงโดย ฉัตร) สาวน้อยที่เต็มไปด้วยความสามารถทางด้านดนตรี และมีทิศทางการใช้ชีวิตอย่างแน่วแน่ ซึ่งจากความใกล้ชิด การร่วมกันสอนน้องๆเล่นเปียโน ทำให้ทั้ง 2 ได้ร่วมแต่งเพลงที่มีความหมายลึกซึ้งอันเต็มไปด้วยความรู้สึกของทั้งคู่ที่มีให้กันและกันอีกด้วย เสียงดนตรีที่มาจากเปียโนจึงเปรียบเสมือนคำพูดที่เขาและเธอต้องการสื่อสารถึงกันตลอดไป เตรียมพบกับภาพยนตร์เรื่อง THE MELODY รักทำนองนี้ ได้ 17 พ.ย นี้ทุกดรงภาพยนตร์
Create Date : 28 กันยายน 2554
Last Update : 1 ตุลาคม 2554 15:04:17 น.
Counter : 567 Pageviews.

0 comment
22 กันยายน 2554 : The Lion King 3D เข้าฉายในบ้านเรา 27 ตุลาคมนี้ เพียง 2 สัปดาห์เท่านั้น !!!
การกลับมาของภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุดคลาสสิคตลอดกาล ในรูปแบบดิจิตอล 3 มิติ ที่จะทำให้ทั้งแฟนๆที่ได้ชมเมื่อ 17 ปี และแฟนๆรุ่นใหม่ที่ไม่เคยมีโอกาสได้ชมแอนิเมชั่นเรื่องนี้ในโรงภาพยนตร์ ได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหมี่ที่สวยงามตระการตากว่าที่เคย ความสนุกสนาน ประทับใจ และบทเพลงอมตะสุดไพเราะเจ้าของรางวัลออสการ์จาก ทิม ไรซ์ และ เอลตัน จอห์น เช่น Can You Feel The Love Tonight , The Circle of Life และอื่นๆ

ห้ามพลาด เข้าฉายเพียง 2 อาทิตย์เท่านั้น ในเครือโรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ทั้ง 17 สาขา (พารากอน ซีนีเพล็กซ์, พาราไดซ์ ซีนีเพล็กซ์, เอสพละนาด รัชดา, เอสพละนาด แคราย, เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน, ปิ่นเกล้า, รังสิต,พระราม 3, แฟชั่น ไอส์แลนด์, แจ้งวัฒนะ, สุขุมวิท, รามคำแหง, บางกะปิ, พระราม 2, อีจีวี ซีคอน, ปิ่นเกล้า, และรังสิต) 27 ตุลาคม – 9 พฤศจิกายน นี้ ในระบบดิสนีย์ดิจิตอล 3 มิติ และสุดพิเศษกับเสียงไทยแบบดิจิตอล 3 มิติ

เตรียมเสียเงินกันได้
Create Date : 22 กันยายน 2554
Last Update : 1 ตุลาคม 2554 15:04:29 น.
Counter : 221 Pageviews.

0 comment
22 กันยายน 2554 : ตัวอย่างแรก The Kick !!! หนังแอ็คชั่นเทควันโด้ไทย-เกาหลีของ จีจ้า ญาณิน
THE KICK (เดอะ คิก) เป็นภาพยนตร์แนวศิลปะการต่อสู้ ซึ่งมีกำหนดฉายใน พ.ศ. 2554 เป็นผลงานสร้างร่วมทุนระหว่าง ซีเจเอ็นเตอร์เทนเมนท์ จากเกาหลีใต้ กับสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จากประเทศไทย ซึ่งจีจ้า ญาณินได้ร่วมกับนักแสดงที่มีชื่อเสียงของเกาหลี รวมทั้งได้เชิญนักแสดง เจ้าของตำแหน่งแชมป์เทควันโดชาวเกาหลีใต้สองราย มาเป็นตัวละครหลักของเรื่อง

กำกับโดย ปรัชญา ปิ่นแก้ว กำหนดฉายช่วงเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2554 ในประเทศไทยและเกาหลีใต้ ซึ่งภาพยนตร์ชุดนี้ มีเนื้อหาเกี่ยวกับกลุ่มนักลงทุนด้านอาหารไทยกับเกาหลี ต้องมาต่อสู้กับกลุ่มผู้มีอิทธิพล โดยพวกเขาได้นำวิชาเทควันโด และมวยไทยมาใช้ในการต่อสู้กับศัตรู ภาพยนตร์ถ่ายทำไปแล้วกว่า 70 เปอร์เซ็นต์

เนื้อเรื่องย่อ : มูนกับยูน ซึ่งเป็นสองอดีตนักเทควันโดทีมชาติชาวเกาหลี ได้เดินทางมาเปิดร้านอาหารเกาหลี และเปิดโรงฝึกเทควันโดในประเทศไทย พวกเขายังมีลูกอีกสามคน ซึ่งได้แก่ แทยัง (นา แทจู) ผู้ชื่นชอบกระแสเค-ป็อปมากกว่าการเป็นนักเทควันโด, แทมิ ลูกสาวที่ชอบกีฬาฟุตบอลรวมถึงรำไทย และแทพุงซึ่งเป็นลูกชายคนเล็ก พวกเขามีเพื่อนเป็นชาวไทย ซึ่งมีชื่อว่า หม่ำ กับหว่าหวา ซึ่งเป็นหลานสาวที่มีความสามารถด้านมวยไทย (จีจ้า ญาณิน) ในภายหลัง ครอบครัวของชาวเกาหลี ได้เดินทางไปแสดงเทควันโดที่งานแห่งหนึ่ง ได้เกิดการลอบขโมยกริชโบราณที่ชาวไทยเพิ่งค้นพบ โดยเป็นแผนของซอคดู (ลี ควันฮุน) ซึ่งเป็นหัวหน้ากลุ่มมาเฟียข้ามชาติ

ส่งผลให้เกิดการประจัญหน้ากัน และนำมาซึ่งการร่วมแรงร่วมใจโดยอาศัยศิลปะการต่อสู้จากสองประเทศ เพื่อปกป้องครอบครัวชาวเกาหลีและชาวไทย ให้รอดพ้นจากเงื้อมมือของอาชญากรข้ามชาติเหล่านั้น

การสร้าง : เป็นภาพยนตร์ร่วมทุนจากเกาหลี 70 เปอร์เซ็นต์ และจากประเทศไทย 30 เปอร์เซ็นต์ โดยมีการเชิญแชมป์เทควันโดสองราย ซึ่งได้แก่ นา แทจู แชมป์เทควันโดระดับชาติ และคิม กยองซุค สมาชิกวง BABY VOX ซึ่งเป็นแชมป์เทควันโดระดับนานาชาติ มาร่วมแสดงในภาพยนตร์ชุดนี้ด้วย

และในงานประชาสัมพันธ์ที่ประเทศไทย ยังได้เชิญสริตา ผ่องศรี, ชัชวาล ขาวละออ และชเว ยองซอก มาร่วมเป็นแขกพิเศษในครั้งนี้ รวมทั้งมีแผนการที่จะเชิญทั้งสริตา ผ่องศรี และชัชวาล ขาวละออ มาร่วมแสดงในภาพยนตร์ชุดดังกล่าวด้วยเช่นกัน

นักแสดง :
นา แทจู รับบทเป็น แทยัง
คิม กยองซุค
โช แจฮุน รับบทเป็น มูน
เย จีวอน รับบทเป็น ยูน
ลี ควันฮุน รับบทเป็น ซอคดู
จีจ้า ญาณิน รับบทเป็น หว่าหวา
หม่ำ จ๊กมก รับบทเป็น หม่ำ

เข้าฉาย พฤศจิกายน 2554

เชิญทัศนาตัวอย่าง
Create Date : 22 กันยายน 2554
Last Update : 1 ตุลาคม 2554 15:04:41 น.
Counter : 362 Pageviews.

0 comment
1  2  3  

Filmzlap
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Movie Addict, that's all i need to say about MYSELF !!
All Blog