Group Blog
 
All blogs
 

"แฟนเก่า" คนที่ 2

ว่าด้วยเรื่องของแฟนเก่า คนที่ 2

คนนี้ มีชื่อว่า "ตั้ม" (ตั้มเป็นใคร ให้ไปหาอ่านได้ ในเรื่องของเพื่อน)

"ตั้ม" เนี่ย เป็นเพื่อนสมัยเรียน ปวช. ก็ปิ๊ง ๆ กัน ตั้งแต่เรียนห้องเดียวกันแล้วแหละ แบบว่า ปฏิบัติต่อกันไม่เหมือนเพื่อนคนอื่น ๆ พูดก็เพราะกว่าเพื่อนคนอื่น เป็นห่วงเป็นใยกันและกัน อู๊ยยยยยยย น่ารักน่าชังนักแล ฟังดูเหมือนจะดีใช่มั้ยคะ แต่............

ไม่ใช่เลยอ่ะ แบบว่า ต่างคนก็ต่างไม่กล้าจีบกันตรง ๆ เพราะได้พวกเพื่อนเวรตะไล แม่งงงงงงง คอยแซวอยู่ได้ น่ารำคาญยิ่งนัก ฮึ...... จนสุดท้ายนะ เรียนจบ ปวช. แล้วขึ้นปวส. นั่นแหละ "ตั้ม" ก็เริ่มแสดงออกมากขึ้นอ่ะ ว่า "ชอบ" เรา กู ดิชั้น เนี่ยแหละค่ะ (วี้ดดดดดดดดด เขินว้อยยยยยย)

มีอยู่ครั้งนึง ตอนปิดเทอม "ตั้ม" ทะเลาะกับพี่ชายอ่ะ ต่อยตู้ปลาแตก (มือเมิงก็หักด้วย) ไม่รู้จะเรียกว่า โง่ หรือ บ้า ดี ก็ "ตั้ม" ก็เข้าเฝือกที่มือข้างนึง ระหว่างนั้น ก็โทร.คุย ๆๆๆๆๆๆๆๆ กันทุกวันเลย แล้ว......"ตั้ม" ก็มาหาที่บ้านค่ะ ท่านผู้อ่าน (มีป่าวอ่า) แบบว่า นั่งรถเมล์มาอ่ะ เพราะมือเข้าเฝือก ขับรถไม่ได้แล้วคิดดูดิ่ (คิดยัง?) บ้านนะ อยู่คนละทางกันเลย แล้วคนมือเดี้ยง ก็พยายามนั่งรถเมล์มั่ง นั่งมอไซต์วินมั่ง หาบ้านเราจนเจอ (ดีใจว้อยยยยย )

ยังจำได้เลย ตอนที่เจอหน้ากันนะ แบ่บว่า กูโคดดดดดดดดดอายเลยอ่ะ แบบว่า โอ๊ยยยยยยยย ทำไมมันเขินยังงี้วะ แล้วก็ลากเข้าบ้าน เอ้ย ไม่ใช่ เชิญเข้าบ้าน นั่งกินขนม ดูทีวี มีความสุขโคด ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ อ๊ะ ๆๆๆๆ ใส่ผิดหน้าละ อันนั้นมันหน้าหื่นนี่หว่า นี่ ๆๆ ต้องหน้านี้ เอ๊ะ ยังแอบมีน้ำลายยืดมุมปากนิดหน่อย มะเปงรายยยยย

"ตั้ม" มาหาที่บ้านอยู่อย่างนั้น ติด ๆ กัน เกือบอาทิตย์นึงมั้ง แต่ก็ยังไม่ได้ตกลงเป็นแฟนกันอะไรงี้นะ อีพิมไม่กล้าค่ะ ปอดแหก กลัวเพื่อนรู้เข้าแล้วจะล้อ มานั่งนึกตอนนี้ ทำไมกูซื่อบื้อ โง่เง่า อะไรยังงั้นวะ บ้ารึเปล่า กลัวเพื่อนล้อ

สรุปแล้ว ก็ตัดความสัมพันธ์ฉันท์แฟนกันไปอ่ะ เพราะความกลัวนี่แหละ ไม่รู้เมื่อก่อนขี้อายขนาดนั้นได้ยังไง ลองเป็นตอนนี้เหรอ....มึง .... ไอ้ตั้ม ไม่รอดกูหรอก ก้าก ๆๆๆๆๆๆๆๆ

เอ๊ะ เรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องแฟนเก่าได้รึเปล่าเนี่ย น่าจะได้นะ เป็นแฟนกันอยู่ (เป็นจริงเป็นจัง) ตั้ง 3 เดือนแน่ะ ช่วงปิดเทอม แต่เป็นเพื่อนกันสิ ยั่งยืนนานนนนน (อ้วกกกกกกกก )
 

Create Date : 04 พฤศจิกายน 2549    
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2549 17:14:10 น.
Counter : 180 Pageviews.  

"แฟนเก่า" คนที่ 1

ว่าด้วยเรื่องของ "แฟนเก่า"

แฟนเก่าในความทรงจำ


เรื่องของเพื่อน ก็เกือบจะหมดมุขเล่าไปแล้ว คราวนี้มาด้วยเรื่องแฟนเก่าบ้างดีกว่า หุหุ เรื่องเยอะฮ่ะ เรื่องนี้

เดี๋ยว ๆ นึกก่อน เอาแบบไหนดี รวม ๆ กันทีเดียว หรือ แยกเป็นคน ๆ ไปดีน้า

ชั่งมันเหอะ เอาแบบนี้ไปก่อนแล้วกัน ง่ายดี (รู้ถึงนิสัยเจ้าของบล็อคแล้วใช่ม้า ขี้เกียจสุดริด)

คนแรก เค้าคนนั้นคือ "เอก" คนนี้เนี่ย รู้จักเพราะมีผู้ชายอีกคนนึง เค้ามาจีบเรา แล้วที่นี่ เค้าก็โทร.หาเราจากที่ มหาลัย แล้วเจ้า "เอก" เนี่ย ก็หน้าหม้อไง ขอคุยด้วย คุยไปคุยมา เราดั๊นนนนน ชอบ "เอก" มากกว่าอีกคนนึง (ขอโต้ดนะก้าบ) ก็เลย ติดต่อกับ "เอก" อย่างเป็นเรื่องเป็นราว

ก็โทร.คุยกันอยู่อย่างนั้น เดือนกว่า ๆ ได้มั้ง "เอก" ก็รบเร้ามาก ๆ ว่าอยากเจอ อย่างงู้น ยังงี้ เราก็ปัดไปตลอด "เอก" ก็หาเรื่องประมาณว่า ไม่เจอก็ได้ แค่อยากไปเห็นหลังคาบ้านก็พอ (น้ำเน่ามะ) ตื๊อเท่านั้นที่ครองโลก เราก็บอกทางบ้านไป ระหว่างนั้นก็โทร.คุยตลอด และแล้ว...... "เอก" ก็มาจริง ๆ ขับรถผ่านหน้าบ้านเราไป หุหุ

จนสุดท้าย ใจอ่อนค่ะ นัดเจอกันตัว ๆ (เรียกเป็นกระต่ายเชียว) ก็มาเจอกัน เจอกันทีแรก โห...... แบบว่าตกใจอ่ะ "เอก" ผมยาว แบบบ๊อบ ๆ แบบว่า ไม่ชอบอ่ะ เกลียดโคดดดดดดดดด (ก็อ่านะ... เค้าเด็กวิดวะฯ เกี่ยวมั้ย ?) ก็แอบบอก "เอก" ไป ว่าไม่ชอบเลย ชอบผู้ชายผมสั้น ๆ

หลังจากนั้น ก็ได้เจอกันอีกที พร้อมกลุ่มเพื่อน ๆ ด้วย (แน่นอน รวมถึงคนที่มาจีบเราทีแรกด้วย) โอ้ววววววว โตะจายยยยย เอกตัดผมสั้นมาเลย เราแบบว่า ตะลึงอ่ะ คือ... ไม่คิดว่า เค้าจะจริงจังขนาดนี้ ก็ เริ่มประทับใจ แล้วก็เริ่มคุยกันมากขึ้น ๆๆๆๆๆ ทุกคืนเลย คืนละหลาย ๆ ชม. ขนาดตอนนั้นติดละคร ยังไม่ดูเลย (โห เป็นไง)

แล้ว "เอก" ก็อยากรวบรัดเรา (อ่ะ แน่...คิดไรอยู่) อยากรู้จัก อยากเปิดตัวกะพ่อแม่เรา อยากมารู้จัก พี่น้อง อะไรเงี้ย (สร้างภาพดีมาก ๆ) เราก็ แหม... ยังไม่แน่ใจ ยังไม่อยากให้มาบ้าน ไม่อยากให้แม่รู้ ไรเงี้ย เด็ก ๆ อ่ะ เนอะ

แต่ ๆๆๆๆๆๆ ในที่สุด "เอก" ก็วางแผนมาบ้านเราจนได้ เหอะ ๆๆ คืนหนึ่ง "เอก" ก็โทร.มา บอกว่า "เนี่ย โดนไล่ยิงจากหน้าโรงเรียน (มันเรียนภาคค่ำ) กลับบ้านไม่ได้ มันดักทางไว้หมดเลย ขอมาที่บ้านหน่อยนะ" เราก็ อุ้ย ใสซื่อค่ะคุณขา ตกอก ตกใจ ก็เลยบอก เออ ๆๆ มาก็ได้ ขับรถดี ๆ นะ พร้อมกับบอกแม่ ว่าเดี๋ยวเพื่อนจะมาบ้าน โดนไล่ยิงมา (โดยที่ไม่ได้เอะใจเล้ยยยยยย ทำไมตอนนั้นโง่งี้วะกู)

"เอก" ก็มาถึง สวัสดีพ่อแม่ เอ๊ะ ทำไมท่าทางมันไม่ตกใจเลยวะ เป็นกูป่านนี้ หน้าซีดจนขาวไปแล้ว "เอก" คุยกะพ่อแม่ออกรสมาก เป็นคนที่เข้ากับผู้ใหญ่ได้ดีจริง ๆ (แต่พ่อแอบบอกว่า ไอ้นี่ดูท่ามันล่อก ๆ พ่ออาบน้ำร้อนมาก่อน ดูคนได้ขาดทีเดียว เพราะไอ้นี่ มันเป็นอย่างที่พ่อบอกเปี๊ยบเลย)

หลังจากนั้น "เอก" ก็มาหาที่บ้านบ่อย ๆๆๆๆๆๆ เรียกได้ว่า อาทิตย์ละหลาย ๆ ครั้งทีเดียวเชียว มากินข้าวเย็น มาคุยกับพ่อกะแม่ เหตุการณ์ดูเหมือนจะดีใช่มั้ยคะ ท่านผู้อ่าน (มีด้วยหรือ) แต่ มีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นค่ะ.......

หลังจากติดต่อ คบหากันอยู่ยังงั้น ได้สัก 4-5 เดือน คืนหนึ่ง ซึ่งเป็นเวลาปกติที่ "เอก" จะโทร.หาเรา ก็มีเสียงโทรศัพท์ดังขึ้น เราก็เดินระริกระรี้ กระดี้กระด้า หน้าบานไปรับโทรศัพท์ กะว่าเป็น "เอก" เต็มที่ แต่....... กาลกลับหาเป็นเช่นนั้นไม่ (นี่กรูดูหนังมากไปป่าวเนี่ย) เสียงปลายสาย เป็นเสียงผู้หญิง เล็ก ๆ เศร้า ๆ ถามชื่อเรา และ "ขวัญ" และ นี่คือ บทสนทนา.......

ขวัญ - พิมเหรอ
เรา - ใช่........ใครอ่ะ
ขวัญ - รู้จัก "เอก" ใช่มั้ย
เรา - อือ (เริ่มตะหงิด ๆ ละ)
ขวัญ - เป็นแฟนกันเหรอ
เรา - ก็ใช่ง่ะ ทำไมเหรอ มีอะไรเหรอ (เริ่มเสี้ยนฮ่ะ อยากรู้)
ขวัญ - (เงียบไปสักพัก) เราอ่ะ เป็น "แฟนเอก" นะ
เรา - (คราวนี้เงียบบ้าง เป็นใบ้ไปชั่วขณะ)
ขวัญ - ฮัลโหล ๆๆๆ พิม ๆๆ
เรา - อือ ยังอยู่

แล้วเราก็เริ่มถามความจริงจากขวัญ..........

ขวัญเล่าว่า คบกับเอกมานานแล้ว 3-4 ปี ปกติก็ไม่ได้คบกันแบบหวานแหววอะไรหรอก เหมือนพ่อแม่จับคู่ให้กัน "เอก" เป็นคนเจ้าชู้ ชอบแย่งแฟนเพื่อน ทำยังงี้มาหลายทีแล้ว เพื่อนเกือบจะเลิกคบไปหมด เพราะชอบไปจีบแฟนเพื่อน (แล้วก็จีบสำเร็จด้วยสิ) ขวัญเล่าว่า ช่วงหลัง ๆ มานี้ เอกเงียบหายไป (แน่ล่ะสิ มาบ้านกูเกือบทุกวันนิ) จากที่เคยมาช่วยงานที่บ้านขวัญ ก็ไม่มา หรือมา แต่ก็รีบกลับ (มาหากูไง) พอขวัญถามว่ามีอะไรรึเปล่า เอกก็ไม่ตอบ แต่กลับเงียบไป ขวัญโทร.หาตอนกลางคืน ก็สายไม่ว่างประจำ ขวัญเลยรู้ว่า เอกต้องติดผู้หญิงใหม่แน่ ๆ (เฮ้ออออออออ) จนวันหนึ่ง เอกมาช่วยงานที่บ้านขวัญ วางมือถือทิ้งไว้ ขวัญเลยแอบเอามาดู พร้อมกับจดเบอร์ชื่อแปลก ๆ ที่ขวัญไม่รู้จักเอาไว้

เหมือนสวรรค์เป็นใจจริง ๆ ขวัญสะดุดกับชื่อ "พิม" เหลือเกิน จนเก็บความสงสัยไว้ไม่อยู่ ยกหูโทรศัพท์ กดมาบ้านกูนี่แหละ เฮ้อออออออออออออออออออออออ

พอความแตก อีพิมยังทำใจดีสู้เสือ ถามขวัญไปว่า อยากให้ช่วยอะไรมั้ย ถ้าช่วยได้ ก็จะช่วย เพราะสงสาร เค้าคบกันมานานแล้ว ส่วนไอ้เฮี่ยยยยนั่น เดี๋ยวกูจัดการเอง (ออกแนวซาดิสม์แล้วคับ) ขวัญก็บอก อย่าบอกนะว่าขวัญโทร.มาหาพิม (อ้าว ไม่ให้บอก แล้วจะให้กูไปด่ามันได้ไง กูไม่ใช่เทวดานะ จะได้รู้เอง) เดี๋ยวเอกโกรธขวัญ (น่านนน ไปกลัวมันอีกนะ)

พอเอกมาบ้านครั้งต่อไป เราก็ถามเลย ขวัญคือใคร "เอก" ตอบว่าไงรู้มั้ย มันตอบว่า เป็น "แฟนเก่า" เราก็ถามว่าแน่ใจเหรอ เอกบอกใช่ พ่อแม่รู้จักกัน แต่เค้าไมได้รัก ก็คบกันไปยังงั้น (ตรงนี้เหมือนที่ขวัญบอก) รู้จักกันมานานแล้ว หลายปี (ผู้ชายนี่ เป็นงี้ทุกคนเลยป่าวเนี่ย)

สุดท้าย "เอก" บอกว่า เค้าเลือกเรา แต่เราไม่ได้ดีใจเลย เราบอก "เอก" ไปว่า ห่างกันไปสักพักเถอะ ไปเคลียร์เรื่องขวัญให้เรียบร้อยซะก่อน เพราะเรารู้สึกผิดมาก ๆ เลยไม่อยากให้ใครต้องมาเลิกกันเพราะเรา แต่ "เอก" บอกว่าไม่ใช่ เพราะเรา ถ้าเค้าจะเลิกกัน ก็เลิกกันตั้งนานแล้ว............. เพราะสาเหตุที่ทำให้ทะเลาะกัน มันเยอะมาก ขวัญชอบท้าเลิก เค้าไม่ชอบ (เฮ้อออออออ)

อ่านดูแล้วเหมือนเราจะเป็นคนดีใช่ม้า (แต่ไม่ใช่) เพราะเราเริ่มร้ายขึ้น หลังจากนี้ตะหาก

ทำไมน่ะเหรอ เพราะหลังจากนั้น มีโทรศัพท์มาหาเราอีก คราวนี้เป็นเพื่อนขวัญ โทร.มาโวยเราใหญ่ (กูงงเลย ไรอีกเนี่ย) ว่าเป็นเพราะเรา ทำให้ "เอก" ไปบอกตัดขวัญอย่างเด็ดขาด "เอก" ทำร้ายจิตใจขวัญมาก ๆ เพราะคราวนี้ "เอก" ขอเลิกอย่างจริงจัง สาเหตุเพราะ "เอกเลือกพิม" โห ตอนนั้น งงมาก สับสนสุด ๆ จะให้กูทำยังไงเนี่ย ก็กูบอกเลิก "เอก" ไปแล้วไง ให้กลับไปหาขวัญ แล้วมายุ่งอะไรกะกูอีกเนี่ย ขวัญกะเพื่อน โทร.หาเราเกือบทุกคืน น่าเบื่อ น่ารำคาญมาก จนหลัง ๆ เราเริ่มโมโหแล้ว ไม่ไหวแล้วนะ อยากให้กูเป็นนางร้ายใช่มั้ย ได้เลย........

เราเริ่มด่ากลับพวกนั้นบ้าง แบบว่า ไม่ไหวแล้ว อุตส่าห์ไม่ยุ่ง ไม่วุ่นวาย กลับมาโดนรังควาน สุดท้าย เลยกลับไปคบกับเอกเหมือนเดิม ให้พวกนั้นกรี้ดดดดด หลังจากนั้น "เอก" ก็มาคบกับเราอย่างเป็นทางการ (นึกย้อนหลัง นี่เราทำผิดไปรึเปล่าเนี่ย)

กลับมาคราวนี้ "เอก" เอาใจเรามากกกกกกกกกก แบบว่า อยากได้ไรต้องได้ อยากกินไรบอก ซื้อนู่น ซื้อนี่มาฝากแม่ฝากพ่อ เอาใจครอบครัวเราสุดฤทธิ์ แต่............

กรรมมันตามสนองได้เร็วจริง ๆ ค่ะ ท่านผู้อ่านขา อันว่านิสัยเนี่ย สามารถแก้ไข เปลี่ยนแปลงกันได้ แต่ไอ้สันดานนี่สิคะ ลองมีสันดานเฮี่ยแล้วเนี่ย ขุดยังไง แก้ยังไง ก็ไม่ได้จริง ๆ

"เอก" เริ่มเปลี่ยนไป หลังจากคบกันได้ สักเกือบปี มาที่บ้านบ้าง แต่น้อยลง วันหยุด ก็ไม่ค่อยได้ไปเที่ยวเหมือนเคย เอ๊..... มีอะไรเกิดขึ้นน้า ลางสังหรณ์เริ่มมาค่ะ หุหุ "เอก" มันติดผู้หญิงใหม่จริง ๆ ด้วยยยยยยยยยยยยยย ทำไมทายหวยไม่ถูกว้า รายละเอียดเรื่องนี้ขอข้ามไปแล้วกันนะคะ เอาเป็นว่า มันติดผู้หญิงใหม่ เราจับได้ ไม่ให้โอกาสอีกแล้ว ตัดแล้วตัดเลย เลิกทันที ย้ายออกจากพื้นที่ภายใน 24 ชม. (อ๊ะ ไม่ช่ายยยย)

เรื่องของ "เอก" จึงขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้จะมาเล่าให้ฟังถึงคนต่อ ๆ ไปค่ะคนไหนแอบอ่านอยู่ ขอเสียงหน่อยนะจ๊ะ เม้นท์ไว้เป็นกำลังใจเขียนเรื่องต่อไปหน่อยเด้อ จุ๊บ ๆ จ๊วบ ๆ บ๊วบ ๆ
 

Create Date : 04 พฤศจิกายน 2549    
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2549 16:49:49 น.
Counter : 155 Pageviews.  


BloodyHell
Location :
Sydney Australia

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Google

http://www.slide.com/r/TBK4bUMHxT9Yum6kHjGXeO31JUqrrGIk
Friends' blogs
[Add BloodyHell's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.