Group Blog
 
All Blogs
 

tag คุณชายหยก

อ่านtag นี้แล้วมีความรู้สึกว่า กุ๊กกิ๊กน่ารักดีจัง อยากรู้จังว่า ใครนะเป็นคนต้นคิด บอกเลยว่าอยากรู้จัก คงเป็นคนที่น่ารักมากๆเลย แล้วคนที่รับtag ต่อก็ต้องเป็นคนที่น่ารักมากๆ ด้วย ประมาณป้าฟ้าไง อิอิ


คนส่ง tag นี้เขียนบอกไว้ว่า
กติกาการเล่น Wallpaper Tag มีดังนี้
1. แปะ Wallpaper หน้า Desktop ของตัวเอง
2. บอก OS ที่ใช้ และ Screen Resolution หน้า Desktop
3. ให้ระบุว่าภาพ Wallpaper นี้มาจากที่ใด
4. ระบุสาเหตุที่เลือกภาพนี้เป็น Wallpaper
5. หาทายาทรับ Tag นี้ไปอีก 5 ราย

เอาละน๊า..ถึงเวลาฟ้าฟ้าตอบ tag แล้วจ้า..
1. แปะ Wallpaper หน้า Desktop ของตัวเอง

แปะแล้วจ้า เป็นภาพที่เดียวกันกับที่หน้าบล๊อกเลยนะตะเอง2. บอก OS ที่ใช้ และ Screen Resolution หน้า Desktop


ข้อที่2 นี่ ขอลอกคนส่งtag นะคะ แบบว่า ขอก๊อปมาเลย vbvb

....ก็เหมือนกับน้องชา จังครับ OS ที่ใช้คือ Windows XP Professional
ส่วน Screen Resolution อยู่ที่ 1024 x 768
.....
.


ข้อที่ 3 ให้ระบุว่าภาพ Wallpaper นี้มาจากที่ใดที่จริง ป้าฟ้าว่า ข้อนี้น่าจะเป็นข้อที่2 นะ ข้อความจะได้ต่อเนื่อง... มะเป็งไร.. ข้อ3 ก็ข้อ3สิน่า ไม่เห็นเป็งไรเรย ภาพนี้ได้มาจากไหน คำตอบก็คือ ได้มาจากแอ่งน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านนัก เมื่อก่อน จะได้ยิน เพลงที่เกี่ยวข้องกับสถานที่นี้บ่อยๆ เป็นเพลงของท้องถิ่นค่ะ อยากรู้ใช่มั๊ยล่ะว่าเนื้อเพลงบอกว่าไง พออ่านเนื้อเพลงก็จะทราบทันทีว่า สถานที่นี้คืออะไร เนื้อเพลงมีว่า
....เรียมยินเสียง แม่สะเรียงร้องเรียก สาดน้ำตัวเปียกฉ่ำเมื่อวันดำหัว เย็นระรื่นชื่นใจ ผ่อนคลายไม่มิได้หมองมัว เรียมรอสายบัว ณ ที่ริมห้วยน้ำคำ ที่นัดประจำขอเรา.. (อกเรียมตรมระทมเพราะห่วงนงเยาว์)....

สถานที่นี้ ด้านหน้าจะเป็นสวนสาธารณะ ด้านหลังเป็นอ่างเก็บน้ำ ตกเย็นมาแสงอาทิตย์จะสาดลงมากระทบพื้นน้ำสวยมากค่ะ


4. ระบุสาเหตุที่เลือกภาพนี้เป็น Wallpaperป้าฟ้าชอบที่ดูแล้วสวยดี ดูเงียบๆ เมื่อต้องการความเงียบ เราก็น่าจะชอบบรรยากาศแบบนี้ เลยเอาภาพนี้มาเป็นWallpaper ค่ะ ....ส่วน ข้อที่5 ขอติดไว้ก่อนนะคะ
 

Create Date : 07 เมษายน 2550    
Last Update : 7 เมษายน 2550 21:35:43 น.
Counter : 348 Pageviews.  

tag จากพี่ Jumppy

ตะแรกที่เห็นน้า jumppy tag มา ก็เป็นอะไรที่ งง ๆ เหมือนกันนะ ..พอเริ่มเข้าใจ ก็คิดว่าก็เป็นการดีนะ จะได้ทำให้เรารู้จักเพื่อนดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่.. เอาล่ะนะ ลองดูลองอ่านตัวอย่างที่พี่เขาให้มา แล้วก็ลองมาเขียน มาเรียบเรียง ก็ออกมาได้ ประมาณนี้ค่ะ

ข้อที่ 1 ทำไมถึงต้องใช้ชื่อว่า.... "ป้าฟ้าใส".. คำถามนี้ เป็นคำถาม ที่มาพร้อมกับคำถามที่ว่า เป็น "ฟ้าใส" อยู่ดีๆ ทำไมเป็น “ป้า” ได้เร็วขนาดนี้ คำตอบคือ ตอนสมัครทำบล็อก นามฟ้าใสสมัครไม่ผ่าน เพราะประมาณว่ามีคนสมัครมาก่อนแล้ว ใช้ "ฟ้าใสใส" ก็ไม่ผ่าน เลยเติม"ป้า"ไปซะเลย แล้วก็ผ่านได้ทันใจด้วยสิ ...ฟ้าใส ชื่อก็บอกอยู่แล้ว เป็นอะไรที่สดใส เป็นฟ้าเปิด แต่ ฟ้าจะเป็นสีฟ้าใสได้ต้องมีแสง นั่นอาจจะเป็นที่มาของความร้อน คือใสไร้เมฆบัง ในทางกลับกัน ฟ้าใสในช่วงกลางคืนคือความเย็นสบาย สดใสด้วยแสงจันทร์ ระยิบระยับด้วยหมู่ดาว เมื่อต้องการความเงียบ อยู่ในความมืด มีฟ้าใสๆเป็นเพื่อน น่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดก็ได้ นะ อิอิ
ข้อที่ 2 ป้าฟ้าใส เป็นใคร ทำงานอะไร หลายคนที่รู้จักในนาม"ป้าฟ้าใส"คงอยากรู้ว่าป้าฟ้าใสเป็นใคร ป้าฟ้าใส ดีใจนะที่ได้รับเกียรตินั้น ... ป้าฟ้าใสก็เป็นผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง ที่ไม่ได้มีอะไรที่หรูเลิศ ติดจะโลโซด้วยซ้ำ .. แล้วป้าฟ้าใสทำงานอะไร งานที่ทำเป็นลูกจ้างตลอดกาลค่ะ ป้าฟ้าใสเป็นลูกจ้างรัฐบาลค่ะ..

ข้อที่ 3 อุปนิสัยของป้าฟ้าใส ฟ้าจะใสเพราะไร้เมฆบัง เป็นคนที่ชอบคุยสนุกสนาน ไม่ชอบการอำอึ้ง แต่ ที่เป็นข้อเสียมากๆ คือ เป็นคนที่ค่อนข้างใจร้อนค่ะ มีคนบอกว่า เลี้ยงกล้วยไม้จะใจเย็น แต่ตอนนี้..ยังไม่ได้ประเมินค่ะว่าเย็นลงบ้างหรือป่าว เพราะเพิ่งเลี้ยงมาไม่ถึงปีเอง แต่ที่ชอบและหลงไหลคือการถ่ายรูป ชอบที่จะฝึกถ่ายภาพมาโครค่ะ ถือ เป็นการฝึกสมาธิไปในตัว... แต่ทำเท่าไหร่ ภาพที่ออกมาก็มะได้ดังใจเล้ยยยยยย ทำไงดี ทำไงดี..

ข้อที่ 4 ป้าฟ้าใสเป็นคนจังหวัดอะไร คำถามนี้ อ่านคำตอบ แล้วอย่าคิดว่าป้าฟ้าใสตอบกวนโอ๊ยนะคะ ถ้าเอาคำตอบที่เป็นจริงคือ ไม่ทราบค่ะคือเป็นคนค่อนข้างพเนจร ตั้งแต่กำเนิดนะคะ สถานที่เกิด เกิดที่กทม. แต่กว่าจะโตก็ระหกระเหินเร่ร่อนไปหลายจังหวัด เท่าที่จำได้ ไปอยู่ที่ไหน ไม่เคยนานเกินสามปี ค่ะ เลยตอบไม่ได้ว่าเป็นคนที่ไหน เป็นเรื่องเศร้านะเนี่ย...


ข้อที่ 5 ป้าฟ้าใส มีหลักอะไรประจำใจ เอ..เรามีป่าวนะเนี่ย. (คิด คิด คิด)... เมื่อเป็นเด็ก แม่เคยบอกแกมสอนว่า “เกิดเป็นคน ถ้ามีวิญญาณของคนรับใช้ ไปอยู่ที่ไหนก็ไม่ตายนะลูก” พอโตขึ้นทำให้รู้ว่า ถ้าเราเป็นคนรับใช้ได้ นั่นก็คือ เราอ่อนน้อม ถ่อมตน มีน้ำใจ เป็นผู้ให้บริการด้วยความเต็มใจ... ถ้าคนที่รับเขาไม่มีอคติต่อเราจนเกินเหตุ เขาก็คงไม่เกลียดเรา และคงให้ในสิ่งที่เราต้องการเช่นกัน....


ต่อไปเป็น รายชื่อผู้โชคดี (คนที่tag มาบอกอีกทีค่ะ อิอิ )

คนที่โชคดีมี 5คน คือ ไม้มอส เคนชิโร ครูปาง ตู่ อุดรธานี แล้วก็starwore นี่ก็หลายเดือนแล้วไม่มีใครตอบเลย 555


 

Create Date : 07 เมษายน 2550    
Last Update : 7 เมษายน 2550 12:33:04 น.
Counter : 287 Pageviews.  


ป้าฟ้าใส
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

สวัสดีค่ะ สวัสดีทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยม..แล้วอย่าลืมแวะมาเยี่ยมกันบ่อยๆนะคะ

อ้อ เกือบลืมบอกไปว่า..ใครอยากพักฟังเพลงที่นี่ก็ได้นะคะ ป้าฟ้าลงไว้ 6 เพลงค่ะ ลองฟังดูนะคะ :-)

ถ้าอยากรู้จักป้าฟ้ามากกว่านี้ หลังไมค์ไปคุยกันได้นะคะ..:-)
ฝากข้อความหลังไมค์ถึงป้าฟ้าใสที่กดที่นี่a>
New Comments
Friends' blogs
[Add ป้าฟ้าใส's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.