Group Blog
 
All Blogs
 

เริงร่าคงจะยังไม่สายเกินกว่าจะเอ่ยคำว่า ."สวัสดีปีใหม่ค่ะ" นะคะ ปีใหม่นี้ถ้าป้าฟ้ามีวาจาศักดิ์สิทธิ อยากบอกว่า ขอให้เพื่อนๆชาวบล๊อค ของป้าฟ้าร่ำรวยเงินทอง มีการงานงานที่ก้าวหน้า มีกิจการที่ก้าวไกล แต่เมื่อ ทำไม่ได้ ป้าฟ้าก็ขออาราธนาเอาคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลกนี้จงดลบันดาลให้ทุกท่าน ประสบสุข สมหวังในสิ่งที่ต้องการ มีสุขภาพที่แข็งแรงไร้โรคไร้ภัยตลอดปี 2551 และตลอดไปค่ะ


ถ้านับวันเวลาของการอัพครั้งสุดท้าย จนถึงวันนี้ก็เป็นเวลาสามเดือนกว่าได้ นานมากเหมือนกันนะคะ จะว่างานยุ่งมากมายจนไม่มีเวลา ก็คงเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นเอง มีหลายๆสาเหตุค่ะที่ทำให้ป้าฟ้าห่างบอร์ด ไม่ใช่ไม่คิดถึงนะคะ ... คิดถึงค่ะ... แต่อาจเป็นช่วงหนึ่งของชีวิตที่ทำให้เนือยๆ เอื่อยๆ ไป... ขอบคุณเพื่อนชาวบล๊อคทุกท่านที่ไม่ลืมป้าฟ้า... ขอบคุณค่ะ.. ที่เข้ามาเยี่ยมเยือนป้าฟ้าอย่างสม่ำเสมอ... ขอบคุณด้วยใจอีกครั้งค่ะ


แล้ววันนี้...ป้าฟ้ากลับมาแล้ว... กลับมาเป็นป้าฟ้าคนเดิม ที่มีความสุขกับการเลี้ยงกล้วยไม้... ปล่อยใจให้เพลินไปกับการถ่ายภาพ.. สนุกกับการเก็บภาพมาให้เพื่อนๆได้ ชมกัน.. แล้วอย่าลืม แวะมาอีกนะคะ...

วันนี้เอาภาพนกน้อยมาฝากค่ะ เป็นภาพลองกล้องอีกตัว ที่ไม่ค่อยได้ใช้ เลยไม่คุ้นเคยเท่าที่ควร... ภาพไม่ค่อยคมหรอก... แล้วภาพค่อนข้างจะเยอะเลยเอาลงสไลด์ .. ชอบที่อริยาบทเขาค่ะ ... เห็นน่ารักดี ...เลยเอามาฝาก.. ช้าหน่อย..ไงก็ดูไปฟังเพลงไปนะคะ 

Create Date : 20 มกราคม 2551    
Last Update : 20 มกราคม 2551 19:19:18 น.
Counter : 282 Pageviews.  

มวยไทย

นานแล้ว....นานมากเหลือเกินที่ไม่ได้เข้ามาอัพบล๊อค...ไม่อยากโทษว่าไม่มีเวลา..หนึ่งวันก็มี 24 ชม.เหมือนเดิม เวลาไม่ได้หายไปไหนแม้สัก 1 นาที..แต่เราตะหากที่ยุ่ง..ยุ่ง และยุ่ง วันไหนก็หัวฟูกลับบ้าน มาถึงบ้านก็ไม่รู้วุ่นวายอะไรนักหนา สุดท้าย เลยตัดปัญหาด้วยการนอนซะเรย... อิอิ

มีโอกาสได้ไปชมการแสดงที่สวนนงนุชพัทยามาค่ะ (จริงแล้ว ปีนี้ไปครั้งที่ สามแล้วล่ะ) เลยเก็บภาพชุดมวยไทยมาฝากค่ะ นั่งอยู่แถวหลังสุดค่ะ ซูมเต็มเหนี่ยว แสงน้อยกว่า ที่อากาซา คนข้างหน้าก็ดูสูงจัง หัวบังทุกภาพเลย ก็ได้มาไม่ชัดเท่าที่ควร ทนๆดูหน่อยนะคะ (อุปกรณ์น้องหนอน 350 d เลนส์เจ้าคุณปู่ 70-300 มม. ใช้ขาและแขนตัวเองตั้งจ้า)

รบกวนทุกท่านที่ทราบท่ามวยไทย ช่วยบอกป้าฟ้าด้วยนะคะ ว่าที่ป้าฟ้าเอามาโพสชื่อท่าอะไรบ้าง ขอบคุณค่ะ


ท่าแรกนี่เป็นไหว้ครูค่ะ


ฟังกติกาการชกจากกรรมการเริ่มยกแรก ที่จริงท่านี้เขามีชื่อ แต่ป้าฟ้าไม่รู้ว่าเรียกอะไร ใครทราบช่วยบอกด้วยนะคะต่อมาชอบท่านี้จัง แต่ก็ไม่ทราบชื่ออยู่ดีพักยกมาดูมวยคาดเชือกบ้างสมัยเป็นเด็กชอบดูในทีวี ดูแล้วก็ร้องไห้ กลัวเขาเจ็บภาพต่อมาและต่อมา


และต่อมาอีกกลองสะบัดชัย

 

Create Date : 07 ตุลาคม 2550    
Last Update : 7 ตุลาคม 2550 20:34:52 น.
Counter : 808 Pageviews.  

แสงสีม่วง

ภาพชุดนี้เก็บมาในเวลาไล่เรี่ยกับชุดสุขาวดี จะว่าดองก็ไม่ใช่ค่ะ เพราะเคยเอาไปโพสที่บอร์ดอื่นมาแล้ว แต่ยังไม่ได้เก็บลงบล๊อค ใครเคยเห็นแล้วก็อย่าว่ากันนะคะ... ณ เวลานี้ ครั้งนี้ขอฝากสายสีม่วง ให้เพื่อนชาวบล๊อคพิจารณาติชมค่ะ ...พร้อมทั้งขอคำแนะนำด้วยนะคะ เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่ถ่ายภาพแนวแสงสีแบบนี้ค่ะ


 

Create Date : 30 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 30 กรกฎาคม 2550 19:47:44 น.
Counter : 481 Pageviews.  

บ้านสุขาวดี

เคยคิดเสมอว่า ถ้าเมื่อไหร่ที่ได้มีโอกาส ไปแวะชมบ้านสุขาวดี สิ่งที่อยากทำคือ เก็บภาพให้ได้มากที่สุด และแล้วสิ่งที่เคยฝันก็เป็นจริง ได้มีโอกาสได้เข้าและชม แต่พอไปถึง เกิดอาการตกตะลึงในความงาม เลยไม่รู้จะเก็บภาพมุมไหนดี ทุกมุมทุกที่ ดูสวยงามไปหมด อีกอย่างเพราะความที่ไม่คุ้นเคยกับการถ่ายภาพสถาปัตยกรรม เลยไม่รู้จะเล็งกล้องไปทางไหนดี และอีกอย่าง เพื่อนที่ไปด้วยกันก็เหลือเกิน ไม่ว่าเล็งกล้องไปทางไหน เหล่าคุณเธอๆ ก็บอกว่า เอามั่ง เอามั่ง อยากถ่ายมุมนี้บ้าง สมาธิที่มีอยู่น้อยนิดเลยยิ่งน้อย ลงไปอีก บวกกับฝีมือที่ไม่ค่อยได้เรื่องอยู่แล้ว ภาพที่ได้มาเลยออกเป๋ๆ หาดีไม่ได้สักภาพ ทนดูเอาหน่อยแล้วกันนนะคะ ถ้ามีโอกาส จะกลับไปแก้มืออีกครั้ง อิอิ แต่ไม่ทราบนะคะว่า จะได้ไปอีกตอนไหน ดูภาพเป๋ ๆไปก่อนแล้ว กัน

เริ่มจากภาพมองจากประตูทางเข้า

ห้องโถงห้องแรก ที่จริงมีวิทยากรมาให้ความรู้ด้วยว่า ว่าทุกสิ่งที่เห้นในห้องนี้ มาจากไหน หมายถึงอะไร แต่ป้าฟ้าจนใจที่จะจดจำ จะนำมาเล่าก็กลัวสื่อผิดๆ เอาไปว่า ดูแค่ภาพก็พอนะคะพระโพธิสัตว์กวนอิม ที่งามล้ำเลอค่าห้องหับและปฏิมากรรม ต่างๆ สวยๆงามๆท้างน้านห้องประชุม แค่พรมที่ปู ก็หลายสิบล้านแล้วนะ
โซนคริสตจักร
โซนพุทธห้องน้ำทางเดินเชื่อมระหว่างอาคาร


ทงเดินรอบนอกที่จริงเหลืออีกเยอะค่ะ แต่กลัวโหลดยากไป ไว้ค่อยทะยอยมาเพิ่มให้ชมนะคะ
 

Create Date : 16 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 16 กรกฎาคม 2550 20:11:08 น.
Counter : 412 Pageviews.  

กาญจนบุรี (1)

มีโอกาสได้ไปแถวนี้มา เลยเก็บภาพมาฝากค่ะ ต้องออกตัวก่อนว่า ไม่ค่อยถนัดนักกับการเก็บภาพแนวนี้นัก แต่ก็พยายามค่ะ ไงก็อยากขอคำแนะนำจากทุกท่านที่เข้ามาชมด้วยนะคะ

ไปกาญจนบุรีมาค่ะแถมด้วยภาพเหงา รองเท้าใครมะลู้ เห็นแสงดูดีเลยเก็บมา
 

Create Date : 13 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 13 กรกฎาคม 2550 20:25:51 น.
Counter : 969 Pageviews.  


ป้าฟ้าใส
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

สวัสดีค่ะ สวัสดีทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยม..แล้วอย่าลืมแวะมาเยี่ยมกันบ่อยๆนะคะ

อ้อ เกือบลืมบอกไปว่า..ใครอยากพักฟังเพลงที่นี่ก็ได้นะคะ ป้าฟ้าลงไว้ 6 เพลงค่ะ ลองฟังดูนะคะ :-)

ถ้าอยากรู้จักป้าฟ้ามากกว่านี้ หลังไมค์ไปคุยกันได้นะคะ..:-)
ฝากข้อความหลังไมค์ถึงป้าฟ้าใสที่กดที่นี่a>
New Comments
Friends' blogs
[Add ป้าฟ้าใส's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.