~*เข็มนาฬิกาจะหมุนสักกี่รอบ...ความรู้สึกที่มอบให้...ยังเหมือนเดิม...*~
Group Blog
 
All blogs
 

Hongkong-Macau นั่งกระเช้านองปิง

เร็ว ๆ นี้
 

Create Date : 21 พฤษภาคม 2554    
Last Update : 21 พฤษภาคม 2554 0:29:40 น.
Counter : 144 Pageviews.  

Korea...เย็นฉ่ำกับหิมะ -22 องศา.

เร็ว ๆ นี้
 

Create Date : 21 พฤษภาคม 2554    
Last Update : 21 พฤษภาคม 2554 0:26:42 น.
Counter : 118 Pageviews.  

Cambodia...นครวัด นครธม

เหตุเกิดจากการพักผ่อนที่พัทยา มีวันหยุดเหลือแค่ 2 วัน ไปไหนดี ๆ เดินผ่านบริษัทขายทัวร์ สนใจไปเที่ยวนครวัดขึ้นมา แม่เจ้า....แต่ตอนนี้ไทยรบกับกัมพูชาอยู่ที่เขาพระวิหาร ถ้าเราไปจะเกิดอะไรขึ้น "มี 2 คำตอบให้เลือก ถ้ากลัวก็ไม่ต้องไป" T_T เกิดมาสักครั้งนึง พาสปอร์ตก็ทำมาแล้ว ถ้าไม่ลองใช้ เราอาจจะไม่มีโอกาสได้ใช้เลยก็ได้....เอาน่า เป็นไงเป็นกัน ไปค่ะ....ขอดูแพคเก็จ 2 วัน 1 คืน..."พี่ค่ะ พอแล้วค่ะ หนูขอแค่แบบเดียว" เสียงเบรคเริ่มดังขึ้น...."ไม่เป็นไร ไว้เผื่อเปลี่ยนใจจะไปแบบ 3 วัน 2 คืน พี่ถ่ายให้ทั้งสองแบบเลย" ก็ได้ค่ะ...สุดท้ายเพื่อนเราบอกว่าไปแบบ 3 วัน 2 คืน จะคุ้มกว่า...ได้ดูนั่น ดูนี่เพิ่มเยอะแยะ ไปคืนเดียวมันเสียเวลาป่าว...คุณลางานต่อได้ไหม ...เหอะ ๆ ก็ต้องได้หละนะ ก็เราดันเป็นคนอยากไปนี่น่า..หลังจากมาถึงจุดมุ่งหมายคืนตลาดโรงเกลืออ. อรัญประเทศ เราต้องผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองเพื่อตรวจเอกสารและวีซ่า เมื่อเสร็จเรียบร้อยจะมีเจ้าหน้าที่ของบริษัททัวร์มารับเราแล้วต่อรถบัสไปที่บริษัททัวร์การเดินทางก็แสนจะ.. ตื่นเต้น หรือเพราะเขาปรับปรุงถนน หรือเพราะหน้าฝน หรือ หรือ ..... หลายคำถามที่ต้องมองห้ากันและอมยิ้ม

บนเส้นทางที่เข้าไปในตัวเมืองค่อนข้างทุลักทุเล สองเส้นทางบอกวิถีชีวิตและความเป็นอยู่ของกลุ่มชาวบ้าน และเริ่มสังเกตุเห็นภาษาแปลก ๆ ตามป้ายต่าง ๆ มีภาษาไทยอยู่บ้างเพียงเล็กน้อยแล้วเราก็มาถึงโรงแรมที่พักระหว่างอยู่ในกัมพูชาเวลาเย็นมากแล้ว

ตั้งอยู่ไม่ไกลมากนักจากจุดมุ่งหมายที่ตั้งไว้นัก
เราเก็บของเสร็จก็ทานอาหารค่ำที่โรงแรม พนักงานที่โรงแรมที่นี่น่ารักมาก พยายามจะทักทายเราเป็นภาษาไทย อาหารการกินของโรงแรมก็แลแปลกตาจากที่เคยเห็น...
เงินที่นี่ใช้เงินกัมพูชา และเงินดอลล่าห์ ถ้าซื้อของจากชาวบ้านเค้าจะไม่ค่อยชอบเงินดิลล่าห์นัก เพราะต้องเอาไปแลก และเมื่อคิดราคาอาหารหรือสิ่งของต่าง ๆ ก็จะมี 2 ราคา ทั้งราคาเงินกัมพูชา และราคาเงินดอลล่าห์ ตัวเลขช่างแตกต่างกันมาก จนคนจ่ายเริ่มจะงง แต่ใช้เงินดอลล่าห์น่าจะสะดวกสำหรับคนไทยนะค่ะคืนนี้นัดกับไกด์ให้พาทัวร์ราตรีที่นี่ค่ะ ... ตลาดไนค์ ... รอบเมือง และโปรแกรมนวด ... ขอนั่งรอด้านนอกค่ะ เรื่องนวด ๆ ไม่ถนัดเลย..

ตื่นเช้าวันนี้มีฝนตกลงมาแทบใจหาย..."นี่เราเลือกมาวันฝนตก ... จะได้เที่ยวและเก็บรูปสวย ๆ เหรอ" โชคดีที่ฝนหยุดตก ทำให้ทุกอย่างเป็นไปตามกำหนด... เริ่มออกเดินทางตามแผนที่วางไว้

ซื้อบัตรเข้าชมสถานที่ ... ต้องถ่ายรูปเหมือนบัตรประจำตัวประชาชนค่ะ

ความยิ่งใหญ่อลังการของปราสาท นครวัด นั้น ไม่ได้มาจากเพียงแค่ขนาดอันใหญ่โตมโหฬาร ของตัวปราสาทเท่านั้น แต่ยังรวมถึงประวัติศาสตร์ และตำนานที่ซ่อนตัวภายในด้วย


เมื่อเริ่มเห็นสิ่งสิ่งก่อสร้างโบราณสถาน ก็เริ่มตื่นตาตื่นใจ รถวิ่งผ่านนครวัด ... เพื่อเข้าชมนครธมซึ่งอยู่ด้านในก่อนทั้งตั้นไม้ใหญ่น้อย ที่นี่ยังไม่ความสมบูรณ์ตลอดเส้นทาง

มาถึงแล้วค่ะ ... นครวัด
สวยงามไม่แพ้กันเลย... แต่การมาเที่ยวชมสถานที่โบราณแบบนี้ แนะนำให้ศึกษาข้อมูลและประวัติก่อนมาค่ะ ... เพราะการได้รู้ถึงประวัติความเป็นมาและชื่อของสถานที่ จะทำให้การเที่ยวชมมีรสชาติ และสนุกยิ่งขึ้นค่ะ

เสร็จจากการเดินเที่ยวชมสถานที่แล้ว เที่ยงนี้ทานอาหารที่ภัตตาคารแห่งหนึ่ง สั่งน้ำมะพร้าวมาดื่น ... น้ำมะพร้าวที่นี่เค้าเสริฟกันเป็นลูก ๆ แบบนี้เลยค่ะ...ทานอาหารกลางวันเสร็จก็ไปนั่งเรือเที่ยวต่อที่ "โตนเลสาป" เป็นทะเลสาปที่ใหญ่ที่สุดของกัมพูชา พื้นที่เหมือน 1 จังหวัดเลยค่ะ ดูพื้นที่สีฟ้าจากแผนที่ ที่ถ่ายให้ดูจากด้านบนนะค่ะ...
ทะเลสาปแห่งนี้เป็นที่ทำการประมง และเป็นการชมวิถีชีวิตบนผืนน้ำ ซึ่งก็อาศัยอยู่แพรและใช้เรือเป็นพาหนะในการสัญจร

วันนี้ได้เที่ยวเต็มวันเลยค่ะ กลับมานอนพักสักงีบ ... คืนนี้มีโปรแกรมทานอาหารค่ำข้างนอก เป็นอาหารนานาชาติ...พร้อมชมโชว์ระบำนางอัปสรการแสดงพื้นเมืองกัมพูชา จัดเต็มที่อีกมื้อ...ปิดท้ายการเที่ยวทริปนี้ด้วยรูปเกือบสวย ... ขอบเจ้าของบล๊อค ... และที่ขาดไม่ได้ เบียร์ Angkor ...
 

Create Date : 20 พฤษภาคม 2554    
Last Update : 22 พฤษภาคม 2554 16:02:02 น.
Counter : 499 Pageviews.  


Farang tingtong
Location :
ชลบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

ขอบคุณที่แวะเข้ามาเยี่ยมชมนะคะ พึ่งหัดถักตุ๊กตาเมื่อไม่นานนี่เอง พยายามหาวิธีที่จะทำให้ออกมาดี ...ที่สุด แต่ก็ได้ข้อมูลจากเพื่อนใจเวป pantip.com นี่แหละคะที่เป็นคุณครูที่ดีที่สุดให้ ฝากน้องใหม่คนนี้ด้วยคนนะคะ...
Friends' blogs
[Add Farang tingtong's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.