All Blog
2018 หลีเป๊ะ Heaven on Earth - วันที่ 2..เดินทางสู่เกาะหลีเป๊ะ


เราจองรถตู้ไปกลับหาดใหญ่-ท่าเรือปากบารา และเรือไปกลับหลีเป๊ะ จาก Adang Sea Tour จากงานไทยเที่ยวไทย คนละ 1,200 บาท (ราคาเท่ากันทั้งเด็กและผู้ใหญ่)

ตอนแรกเล็งไว้ว่าจะจองกับ easylipe ในเน็ต แต่พอไปเดินในงานททท. เจอบูธ Adang ราคาถูกกว่า + ได้โปรโมชั่นบัตรเครดิตด้วย คุณแม่สายคำนวณเลยไม่รีรอ จัดการสอยมาเลยจ้าา Smiley

หลังจากที่ใช้บริการมาแล้ว ไม่ผิดหวังเลย ที่นี่ระบบการจัดการดี แล้วก็ตรงเวลาด้วย ก่อนวันเดินทางจะมีเจ้าหน้าที่โทรมาคอนเฟิร์มสถานที่และเวลารับ ซึ่งเราให้รถมารับที่รร.ในหาดใหญ่


Day II (อาทิตย์ 25 มี.ค. 18)

เช้านี้ ทุกคนตื่นกันแต่เช้า เพราะรถจะมารับตอน 8.30 น. อาหารเช้าที่นี่เป็นแบบบริการตัวเอง ซึ่งเราชอบนะ ได้อารมณ์เหมือนอยู่บ้านเลย เดินไปปิ้งขนมปัง หยิบน้ำ หยิบผลไม้ในตู้เย็น ชงกาแฟ ฯลฯ ห้องอาหารอยู่ชั้นลอย นั่งกินอาหารเช้าไป มองเมืองหาดใหญ่ไป เพลินดี 


พวกเราอำลารร.นี้ไปด้วยมิตรภาพและความช่วยเหลือที่นี่ของพนักงาน ถ้ามีโอกาสได้ไปหาดใหญ่อีกครั้ง ก็อยากไปพักอีก

จากหาดใหญ่สู่ท่าเรือปากบารา จ.สตูล ใช้เวลาชั่วโมงกว่าๆ พอถึงท่าเรือ รถตู้จะไปจอดให้เราลงที่หน้าร้านของ Adang Sea Tour เพื่อทำการเช็คชื่อ และติดสติ๊กเกอร์สำหรับขึ้นเรือ

บรรยากาศที่ท่าเรือปากบาราในช่วงสายๆของวันอาทิตย์ คนก็จะประมาณนี้ 


ระหว่างนั่งรอเรือที่ท่า มีร้านสะดวกซื้อในนี้ด้วย ใครหิวก็หาอะไรรองท้องกันก่อนได้

เรือไปเกาะหลีเป๊ะ มีทั้งเรือเฟอร์รี่และเรือ speed boat เราเลือกนั่งเรือ speed boat จะได้แวะเกาะไข่กับเกาะตะรุเตาด้วย


แว่นกันแดดเป็นสิ่งที่จำเป็นบนเรือ เพราะบางจังหวะมีละอองทรายสาดเข้ามาด้วย


จุดแรก..เรือแวะที่เกาะตะรุเตา ก่อนจะเข้าเกาะอย่าลืมเตรียมคูปองเข้าอุทยาน (ได้มาจากท่าเรือปากบารา) ยื่นให้เจ้าหน้าที่ด้วยนะจ๊ะ

น้ำใสดีจริงๆ ตะรุเตา..สถานที่ๆเคยคุมขังนักโทษอุกฉกรรจ์และนักโทษการเมืองสมัยก่อน เหตุผลที่เค้าเอามาขังไว้ที่นี่ก็คือ..หนียากนั่นเอง ต่อให้หนีผู้คุมไปได้ ก็ยังต้องฝ่าด่านฉลามในท้องทะเลไปด้วย Smiley


เรามีเวลาอยู่บนเกาะแว็บเดียว ยังไม่ทันได้เดินดูรอบๆเลย ก็ได้เวลาวิ่งกลับมาขึ้นเรือแล้ว Smiley


จากเกาะตะรุเตา..มาสู่เกาะไข่ (จุดแวะที่ 2) ที่เกาะนี้มีซุ้มประตูหินธรรมชาติ หรือที่รู้จักกันว่า "ซุ้มรักนิรันดร" คู่รักคู่ไหนที่มาแวะที่นี่ ก็จะมาลอดซุ้มนี้เพื่อให้รักยืนยาว ส่วนของเรา ขอถ่ายในระยะไกลก็ละกัน คนเยอะเหลือเกิน (ซุ้มด้านหลังที่คนเยอะๆนั่นล่ะ) Smileyและในที่สุด..เราก็มาถึง "เกาะหลีเป๊ะ"

เรือมาส่งเราที่หน้าหาดพัทยา หลังจากนั้นจะมีเรือหางยาวของ resort มารับเราไปยังที่พัก (เสน่ห์ของหลีเป๊ะคือเรือหางยาวนี่แหละ Smiley)


ที่พักบนเกาะหลีเป๊ะ 

เราพักกันที่ Ten Moons 2 คืนเลย ที่พักตั้งอยู่ชายขอบของหาด Sun Rise  

บรรยากาศ หน้าหาดสงบ ไม่มีเรือมาจอด หน้าหาดมีต้นไม้และโขดหิน ทำให้ดูร่มรื่น กลางวันไม่ร้อนมาก


มีเปลญวณใต้ต้นไม้ด้วย ชอบบบบ


Lobby เปิด open แบบนี้เลย โล่งๆดี ชอบ


ห้องพักแบบ Beach Front ซึ่งเราไม่ได้พัก 5555 


พนักงาน เป็นกันเอง และช่วยเหลือดีมาก ประทับใจตั้งแต่ลงเรืองหางยาว ก็มีพนักงานเข้ามาทักทาย มาช่วยยกกระเป๋า จนถึงวันกลับ มายืนส่งเราขึ้นเราหางยาวจนลับตา


ห้องพัก เราชอบห้องบรรยากาศไทยๆแบบนี้แหละ แต่ของใช้ในห้องบางอย่างดูทรุดโทรม (เทียบกับราคาห้องแล้ว ของใช้ในห้องน่าจะดีกว่านี้) วันที่ไป แอร์ไม่เย็น พอช่างขึ้นมาดู บอกว่าน้ำยาแอร์ใกล้หมด แต่ช่างก็เข้ามาแก้ปัญหาให้ ห้องพักที่นี่อยู่บนเนิน เวลาเดินกลับห้องอาจจะเหนื่อยหน่อย ตอนเช้าเห็นพระอาทิตย์ขึ้นจากระเบียงห้องเลย แต่ว่ามีต้นไม้บัง เลยเห็นได้ไม่ชัดเท่าไหร่


สิ่งที่ไม่ค่อยชอบคือห้องน้ำ ที่อาบน้ำเล็กไปนิด น้ำไหลลงท่อระบายช้า ไม่มีป้ายติดไว้ว่าอะไรคือสบู่ อะไรคือแชมพู ของที่มีให้ในห้องน้ำน้อยไปนิดนึง


วิวจากระเบียง มองเห็นทะเลลิบๆ


ทำเล ค่อนข้างไกลจากถนนคนเดิน (ที่วงสีแดงเอาไว้คือที่พัก ส่วนเส้นสีฟ้าคือถนนคนเดิน) เราต้องเดินผ่านหาดซันไรท์ แล้วตัดเข้าตรงรร. Anda เพื่อเดินทะลุไปยังถนนคนเดิน ตอนขาไปยังโอเค แต่ขากลับเนี่ยสิ รู้สึกว่าไกลมาก 555 ที่นี่มีบริการ taxi ด้วย (แถวบ้านเรียกมอเตอร์ไซค์ติดพ่วงข้าง Smiley) ราคาคิดเป็นหัวๆละ 50 บาท รับส่งได้รอบเกาะ วันแรกเราใช้บริการ taxi จากถนนคนเดินกลับมาที่พัก เพราะเด็กๆหลับ ผาดโผนดี มีไต่เนินด้วย 555


กิจกรรมวันนี้ ก็คือเล่นน้ำที่หาดหน้ารร. น้ำไม่ใสมากเท่าไหร่ คงเพราะมีโขดหิน แต่ความเค็มนี่ เค็มได้ใจมาก เค็มกว่าทะเลแถวในเมืองSmiley


ประทับใจในความเป็นธรรมชาติของทะเล นี่แค่หน้าหาดนะ ใส่ snorkeling ดูปลาได้เลย ส่วนใหญ่เป็นปลาเสือ ปลานกแก้ว แล้วตามโขดหินก็มีปูเดินกันพลุกพล่านเชียว 

เย็นนี้เราไปเดินเล่น หาอะไรกินกันที่ถนนคนเดิน

บรรยากาศชิลล์ๆ เดินไป ชมบรรยากาศยามเย็นริมทะเลไปอาหารบนเกาะ แน่นอนคือ แพง 555 แล้วก็ไม่ได้อร่อยอะไร ปูตัวเล็ก เพราะฉะนั้น มาที่นี่อย่าคาดหวังอาหารทะเลอร่อยๆ เอาแค่กินให้อิ่มท้องพอ Smiley

บนเกาะหลีเป๊ะ มี 7-11 สองสาขา ซึ่งราคาของแพงว่า 7-11 ทั่วไป วันแรกเราไปซื้อน้ำกันที่ 7-11 พอวันที่สอง เราเพิ่งค้นพบ supermarket ขนาดใหญ่ (อยู่ต้นๆทาง หากเดินมาจากหาดพัทยา) ราคาของใกล้เคียงกับบนฝั่งเลย

นี่คือสภาพ ณ สิ้นวันของคณะลูกทัวร์ของเรา หลับคาจานกันเลยทีเดียว Smiley
Create Date : 11 เมษายน 2561
Last Update : 13 เมษายน 2561 23:40:20 น.
Counter : 25 Pageviews.
1 comment
(โหวต blog นี้) 
2018 หลีเป๊ะ Heaven on Earth - วันที่ 1..ณ หาดใหญ่


ทริปแรกของปีนี้ เริ่มต้นด้วยความงดงามของโลกใต้น้ำกันที่ "หลีเป๊ะ" 
เป็นการดำน้ำที่ประทับใจมาก เป็นโลกใต้น้ำที่สมูบรณ์จริงๆ (เคยประทับใจที่มัลดีฟ เมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว และหลังจากนั้นก็ยังไม่เคยประทับใจที่ไหนอีก จนมาเจอที่นี่แหละ..หลีเป๊ะ)Itinerary
24 มี.ค.18 - กรุงเทพฯไปหาดใหญ่ พักหาดใหญ่ 1 คืน
25 มี.ค.18 - หาดใหญ่ไปท่าเรือปากบารา ต่อเรือไปหลีเป๊ะ 
26 มี.ค.18 - ดำน้ำเกาะในและเกาะนอก
27 มี.ค.18 - เดินทางกลับกทม.


Day I (เสาร์ที่ 24 มีค.18)

ทริปนี้พร้อมมาก มาถึงสนามบิน ดันไม่ได้เอาพาสปอร์ตเด็กๆมาด้วย Smiley(คนเล็กยังไม่มีบัตรประชาชน ต้องสูติบัตรตัวจริง ดังนั้นเราเลยเลี่ยงเอาเป็นพาสปอร์ตมาแทน เพราะพกมาง่ายกว่า) ปรากฏว่าลืม แหะๆ เลยได้ไปที่สน.ในสนามบินนี่แหละ ให้ออกใบแจ้งความมายื่นแทน

ว่าแล้วก็ออกเดินทางกันเลยค้าบบ (วันนี้คอนเซ็ปของดช.พอร์ช คือตัวการ์ตูนมาริโอ้ค้าบ ลงทุนเอาเอี้ยมน้องมาใส่แทน Smiley)


วันนี้เราขึ้น Air Asia กัน จองไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว ด้วยสนนราคาที่น่าคบ 4 คน เกือบๆ 5,000 บาท เราใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯไปหาดใหญ่ 1 ชั่วโมงนิดๆ ถึงสนามบินหาดใหญ่ตอนบ่ายโมง ฝนตกต้อนรับเราพอดี แต่ตกแปบเดียว จากสนามบินหาดใหญ่เข้าเมือง ค่า taxi แอบแพง 250 บาท แต่ถ้าเรียก Grab จะถูกกว่าเพราะเค้ามีโปรฯลดราคา


หาดใหญ่ 

เรานั่ง Grab ไปลงที่รร.ในเมือง ที่พักรอบนี้คือ The Three Hat Yai เพิ่งเปิดมาได้ 6 เดือน 

ทำเล ดีมาก อยู่ตรงสาย 3 เดินไปตลาดกิมหยง, central หรือเดินหาอาหารอร่อยๆกินได้ง่าย 


ห้องพัก สะอาดและใหม่ ของใช้ในห้องใช้ของดี


เตียงนอนสบาย

อ่างล้างหน้ากับตู้เสื้อผ้าจะเป็นแบบ open เปิดประตูห้องเข้ามา ก็จะเจอเลย


ที่ประทับใจสุดก็คือชักโครกระบบออโต้ เหมือนที่ญี่ปุ่นเลย (สวนของชักโครกและที่อาบน้ำมีประตูปิดนะจ๊ะ ไม่โป๊ๆ)


พนักงาน อัธยาศัยดี ทั้งแม่บ้าน ทั้งพนักงานต้อนรับ รวมไปถึงยามหน้าตึก (ช่วยถ่ายรูปให้ด้วยSmiley)


หลังจากเก็บของกันเสร็จ เราก็ออกไปเดินสำรวจเมืองกัน ที่แรกที่ไปคือ ร้านบะหมี่มุยอา เป็นร้านโปรดเมื่อครั้งปะป๊ายังเป็นเด็ก (เป็นทริปวันวานรำลึกของคุณสามีจริงๆSmiley


จากอาหารคาวเราก็มาต่อที่อาหารหวาน "ขนมไข่อบเนย" เนื้อนุ่มหอมอร่อย


พอท้องอิ่ม เราก็เดินเข้าตรอกโน้นออกซอยนี้ สำรวจเมืองกันไป ระหว่างทาง เจอร้านขายขนม ได้ไข่มาริโอ้มาให้เด็กๆ ลูกละ 90 บาท ยัยแม่ก็รีบซื้อเลย (แม้ปะป๊าจะทักว่ารอไปดูในตลาดกิมหยงดีกว่า) ซื้อทั้งไข่ ทั้งขนม โดยเฉพาะช็อกโกแลต กวาดมาเพียบ ตามประสา Chocolate Lover

พอเดินไปในตลาดกิมหยง ปรากฏว่าไข่มาริโอ้ที่เราเพิ่งซื้อมา ที่กิมหยงขายแค่ 45 บาท (ขนมทุกอย่างที่ซื้อมาก่อนหน้านี้ แพงกว่ากิมหยงเกือบเท่าตัวหมดเลย SmileySmiley) เราเลยต้องทำการซื้อเพิ่มเพื่อถัวเฉลี่ยต้นทุน 5555

หลังจากถูกตลาดกิมหยงละลายทรัพย์ เราก็เริ่มได้สติว่า เราจะต้องแบกฝูงช็อกโกแลตเหล่านี้ไปยังหลีเป๊ะด้วยนะ!!! เลยพากันกลับที่พัก นั่งเล่นตากแอร์ และให้เด็กๆได้นั่งแกะไข่กินขนมเล่นกันไป (จะได้ไม่ต้องแบกไปเยอะ Smiley)

ตกเย็นออกมาเดินเล่นดูเมืองกันใหม่ อากาศที่นี่ไม่ร้อนอบเหมือนกรุงเทพฯ ยิ่งตอนเย็นนี่เดินสบายเลย 

มื้อเย็นวันนี้ ปะป๊า proudly present ไก่ทอดแสนอร่อย ที่กินมาตั้งแต่เมื่อครั้งยังเด็ก ตอนเดินไปถึง หาร้านไม่เจอ เพราะตอนที่ปะป๊ากิน ยังเป็นรถเข็นอยู่เลย ตอนนี้มีหน้าร้านแล้ว "ไก่ทอดเดชา"


ด้วยความคิดถึง ปะป๊าสั่งไป 8 ปีก 3 น่อง (ปรากฎว่า กินสองมื้อยังไม่หมดเลย Smiley

จบวันแรกแบบสบายๆ นั่งดูหนังต่อในห้อง เก็บแรงสำหรับวันพรุ่งนี้กันCreate Date : 28 มีนาคม 2561
Last Update : 13 เมษายน 2561 23:28:01 น.
Counter : 15 Pageviews.
0 comment
(โหวต blog นี้) 
2017 มารีนรีสอร์ท ณ สัตหีบ - ทริปแรกรับปิดเทอม


หลังจากที่พอร์ชขึ้นชั้นประถม เราก็พยายามไม่เที่ยวช่วงเปิดเทอม เด็กๆจะได้ไม่ต้องไปตามเก็บงาน
ทริปต่างๆเลยถูกอั้นมาพลุแตกกันที่เดือนต.ค. Smiley

ประเดิมเสาร์แรกของการปิดเทอมด้วยทริปสัตหีบ

เป้าหมายของทริปนี้คือ พาเด็กๆไปเล่นที่ Harbor Land + อยากหาที่พักที่เป็นธรรมชาติๆ (ปกติพักในรร. เราก็มักจะหมดเวลาไปกับ facilities ต่างๆในรร.ไง รอบนี้อยากได้อะไรที่มันเป็น pure ธรรมชาติ)

ตอนแรกกะไปหาดน้ำใส แล้วข้ามไปดำน้ำที่เกาะแสมสาร แต่พอหาที่พักมาเรื่อยๆ มาเจอที่มารีนรีสอร์ท เฮ้ย..สวยอ่ะ เป็นหาดค่อนข้างจะส่วนตัวด้วย อยู่ในค่ายทหาร
นั่นไง..ตรงคอนเซ็ป pure ธรรมชาติของเรา จัดไป!!

เราโทรไปจองตอนปลายเดือนมิ.ย. (ตอนแรกกะไปพักช่วงหยุดยาว 8-10 ก.ค.) ปรากฎว่าเต็ม ถามพี่ทหารว่าเสาร์ที่ใกล้ที่สุดที่จองได้คือเสาร์ไหน พี่ทหารตอบว่า 23 ก.ย. Smiley อะไรจะฮ็อตขนาดนั้น กลัวของดีจะหลุดมือ เลยรีบจองไปเสาร์ที่ 23 ก.ย.

ก่อนไปพี่ทหารให้โอนมัดจำไปครึ่งนึง (1,000 บาท) พร้อมขอที่นอนเสริม (ไม่มีอาหารเช้า)

วันเดินทาง

วันนี้แพลนหลวมๆ แค่พาเด็กเที่ยวฮาร์เบอร์แลนด์ แล้วเข้าที่พัก เราจึงออกเดินทางกันแบบไม่รีบ

สมาชิกพร้อมละค้าบ


พาเด็กๆไปปล่อยพลังที่ฮาร์เบอร์แลนด์


วันนี้ที่ฮาร์เบอร์แลนด์คนน้อยกว่าครั้งก่อนที่มา


กว่าจะเดินทางมาถึงรีสอร์ทก็เย็นละ ที่พักของเราคืนนี้อยู่ในเขตของทหาร เวลาขับรถเข้ามาต้องแลกบัตรก่อน
อ้อ..ต้องบอกด้วยว่าเรามาพัก เพราะบัตรเข้าจะเป็นคนละสีกันกับคนที่มาแบบเช้าเย็นกลับ (เราพลาดมาแล้ว ต้องวนรถออกมาแลกบัตรใหม่ Smiley)
หลังจากแลกบัตร ก็ขับรถเข้ามาเรื่อยๆ บรรยากาศดีมากกก มีบ้านพักนายทหารเป็นหลังๆ เห็นแล้วถึงกับอยากให้ลูกเป็นทหารเรือเลย Smiley

ในเขตทหาร เราขับรถหลงกันอยู่หลายรอบ 555 ไม่มีป้ายบอกทางไปที่พัก อาศัยเปิดกระจกถามพี่ทหารกันเป็นระยะ

ในที่สุด เราก็เห็นทะเลอยู่ตรงหน้า เย้ๆๆๆ

หาดเตยงาม จะมีโซนที่เป็นหาดสาธารณะ และโซนที่เห็นหาดสำหรับคนที่มาพักที่มารีนรีสอร์ทซึ่งจะอยู่ท้ายหาดเลย เนื่องจากเรามาถึงเย็นแล้ว เลยรีบตรงเข้าที่พักก่อน แต่จากที่ขับผ่านหาดสาธารณะ ทะเลน่าเล่นมากเลย หน้าหาดกว้างดี

ถึงแล้ว..มารีนรีสอร์ท

ที่นี่มีบ้านหลังใหญ่กับหลังเล็ก หลังใหญ่จะอยู่บนเนิน ส่วนหลังเล็กจะอยู่ด้านล่างติดกับทะเลเลย 
มาถึงก็ไปขอกุญแจกับพี่ทหาร ซึ่งนั่งอยู่ตรงร้านอาหาร (ร้านนี้เป็นทั้งจุดรับ-คืนกุญแจ, ร้านอาหาร, ร้านค้าสวัสดิการ) 

หาดทรายหน้าบ้านพักไม่เหมาะกับการเล่นเท่าไหร่ เป็นหินซะเยอะ แต่ถ้ามานั่งพักผ่อนชิลล์นี่โอเคนะ


ริมหาด มีม้านั่งให้นั่งเป็นระยะ มีชิงช้าด้วยหลังจากรับกุญแจ เราก็เดินไปยังบ้านพักของเรา บ้านหลังเล็กมี 3 หลัง เราได้หลังแรก
ระหว่างทางเดินไปบ้านพัก หญ้านุ่มสบายขนาดมีใครบางคนลงไปนอนแผ่ Smiley


ในส่วนของห้องพัก...ความเห็นส่วนตัวนะ เราว่าห้องพักน่าจะปรับปรุงให้ดีกว่านี้ อย่างบ้านที่เราพักนี่ มีอุปกรณ์หลายอย่างที่ชำรุด (คือมีสถานที่ดีๆอยู่แล้ว ถ้าทำข้างในบ้านให้ดีๆนี่ จะ perfect มาก)
ที่นี่มีร้านอาหารของทหารหนึ่งร้านให้มาฝากท้อง ซึ่งจะปิดสองทุ่ม ซึ่งเราไม่ได้ใช้บริการ ออกไปตะเวนหาอาหารทะเลกินกันข้างนอก

เช้าวันต่อมา เราเคลื่อนทัพไปเล่นน้ำที่หาดเตยงามฝั่งที่เป็นหาดสาธารณะ เพราะขับรถดูเมื่อวานแล้วหาดน่าเล่นกว่า (ถ้าเดินไปไกลอยู่ ต้องขับรถไป) 

เรามาถึงแต่เช้า ร้านค้าสวัสดิการเริ่มเปิดกันบ้างแล้ว เรารีบพาเด็กๆไปเล่นน้ำกัน ที่นี่หน้าหาดกว้าง ทรายนุ่ม ไม่มีเศษหิน จะมีก็แต่สาหร่าย 


และเนื่องจากทะเลที่นี่เป็นอ่าว ทำให้น้ำค่อนข้างนิ่ง คลื่นเบาๆ เป็นสถานที่เหมาะสำหรับเด็กๆมาเล่นน้ำได้


ขณะที่เด็กๆเล่นน้ำ ผู้ใหญ่ก็ปูเสื่อนั่งริมหาดชมวิวกันไป


สีของน้ำทะเลและสีของท้องฟ้าเมื่อมาบรรจบกัน Smiley


ประกาศให้ท้องทะเลรู้ว่า ข้าชื่อ PORSCHE Smiley


จริงๆสถานที่นี้เหมาะสำหรับเด็กๆนะ ด้วยคลื่นที่ไม่แรง และหน้าหาดกว้าง แต่เราว่าทรายที่นี่ไม่ค่อยสะอาดเท่าไหร่ นอกจากนี้เราได้กลิ่นเหม็นๆเหมือนห้องน้ำด้วย ตอนแรกนึกว่าคิดอยู่คนเดียว จนตอนหลังคุณสามีเดินมาบอกให้ขึ้นเถอะ เค้าไปเห็นท่อจากห้องน้ำปล่อยมาในทะเล

แค่นั้นแหละวิ่งขึ้นกันแทบไม่ทัน Smiley

เป็นอันจบทริปสัตหีบแต่เพียงเท่านี้ อำลากันด้วยอาหารทะเลอีกสักมื้อที่ครัวคุณตุ่ม บ้านอำเภอ


บ้ายบาย.. sea sand sun
Create Date : 25 ตุลาคม 2560
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2560 17:35:23 น.
Counter : 1141 Pageviews.

2 comment
2017 Singapore - ทริปสองสวนสนุกเพื่อเด็กน้อย


ทริปนี้จัดมาแบบง่ายๆ ด้วยอยากพาเด็กๆไปเที่ยวช่วงปิดเทอม
โปรแกรมหลักๆของทริปนี้คือ Legoland + Universal และ Sea Aquarium

ตั๋วเครื่องบิน
เคยบอกตัวเองว่าถ้าได้ตั๋วไปสิงคโปร์ 4 คนราคาไม่ถึงหมื่น จะจอง และสุดท้ายแอร์เอเชียเค้าก็ปล่อยมาให้เราจริงๆ ...เราจึงทำตามสัญญา... 5555

เราออกเดินทางวันที่ 6 ตค. เป็นวันที่ดอนเมืองแตก คนทะลักมาก คุยกับเจ้าหน้าที่ตม. เค้าบอกว่าวันนี้คนเยอะเป็นประวัติการณ์ (เท่าที่เห็นน่าจะเป็นคนจีนที่กำลังกลับประเทศ หลังจากมาเที่ยวประเทศไทยช่วงหยุดยาววันชาติบ้านเค้านะ)

ขากลับชิลล์สบายๆ ที่ Changi Airport คนโล่งมาก ที่เคาร์เตอร์เช็คอินที่สนามบิน Changi เราต้องโหลดกระเป๋าด้วยตัวเอง (ในไทย มี counter check-in ด้วยตัวเอง แต่เวลาโหลดกระเป๋ายังต้องผ่านเจ้าหน้าที่) ตอนโหลดกระเป๋าที่ Changi ไป ก็อดคิดไม่ได้ว่า AI เข้ามาในชีวิตเราเร็วมากจริงๆ แถมแม่นยำด้วย ตอนสแกนกระเป๋านี่ เซ็นเซอร์จับได้รอบกระเป๋าเลย ต่อไปคนจะตกงานกันอีกมากขึ้นแค่ไหน หากเรายังไม่รู้จักปรับตัว...

ที่พัก
อันนี้เป็นเหตุผลหลักในการมา คือจะใช้บัตรสมาชิก accor ที่กำลังจะหมดอายุ เลยเอามาพักที่สิงคโปร์ซะเลย 3 คืนแรกเราพักที่ Mercure Roxy คืนสุดท้ายพักที่ Sofitel Sentosa ใช้สิทธิ์พักฟรี Smiley

Mercure Roxy - เราจองผ่านเว็ป Accor ด้วยราคาคืนละ 3,200 บาท รวมอาหารเช้า ข้อดีของรร.นี้คือมีรถรับส่งระหว่างสนามบินกับรร. อีกอันนึงที่ชอบคือไลน์บุฟเฟ่อาหารเช้าที่หลากหลายดี มีทั้งอาหารฝรั่ง, อาหารจีน, อาหารญี่ปุ่น และที่เราชอบมากคือ กาแฟม็อคค่าจากเครื่องชงที่นี่อร่อย Smiley


อ้อ ที่นี่ถ้าเรามีเด็กมา เค้ามีจัดเตียงเสริมไว้ให้ด้วย (ไม่คิดค่าบริการเพิ่ม) สิ่งที่ไม่ชอบอย่างเดียวในห้องคือ ไม่มีสายฝักบัว เวลาอาบน้ำให้เด็กงี้ เราเปียกไปด้วยเลย


ทำเลห่างไกลรถไฟฟ้ามาก คิดว่าจะเดินไปขึ้นนะ แต่เจ้าหน้าที่บอกว่าไกล ต้องขึ้นรถเมล์ไปเพื่อจะขึ้นรถไฟฟ้า (อากาศตอนเราไปร้อนชื้นด้วย เลยยอมแพ้) แต่หน้ารร.มีป้ายรถเมล์เลย คือถ้าขึ้นรถเมล์นี่สะดวกมาก เราก็อาศัยขึ้นรถเมล์ตอนเช้า ฝึกให้ขึ้นรถเมล์กัน Smiley ส่วนขากลับมารร.อาศัยแท็กซี่เอา (เด็กๆหมดแรง) 


ตรงข้ามรร.เป็นห้าง Parkway Parade ไปฝากท้องที่นั่นได้ คืนที่เราไปถึงห้างปิดแล้ว เลยไปกินแม็คโดนัลแถวนั้นแทน

Hello Singapore! We are from Thailand! Smiley


Sofitel Sentosaคืนสุดท้ายย้ายที่จาก Mercure ไปพักที่ Sentosa เราไปแต่เช้า (9.30 น.) กะว่าจะไปฝากกระเป๋าก่อน แต่ห้องว่างเลย check in ได้เลย จริงๆแล้วเรามีเวลาอยู่ที่รร.น้อยมาก เพราะวางกระเป๋าเสร็จเรารีบออกไป Universal กลับมาอีกทีก็สามทุ่ม

รร.กว้างขวางดี ให้ความรู้สึกถึงการมาพักที่รีสอร์ท ห้องตกแต่งสไตล์ luxury (แอบรู้สึกว่าฝุ่นเยอะ เดาว่าห้องน่าจะว่างมาสักระยะหนึ่ง) ที่นอนนุ่มสบายสไตล์ Sofitel แต่...ปลอกหมอนเอย ผ้าเช็ดตัวเอย มีรอยขาดรุ่งริ่ง ชุดคลุมอาบน้ำมีคราบเลอะด้วยอ่า (ติได้อีกยัยแม่ Smiley

บรรยากาศโดยรอบรร.ก็โอเค เหมือนมาพักรีสอร์ทที่ภูเก็ต อากาศตอนกลางวันร้อนๆเหนอะๆเหมือนกัน 555 จากรร.เราเดินไปที่ชายหาด คือ..ไม่น่านั่งเลย มันเป็นท่าเรือขนส่งสินค้าเสียเป็นส่วนใหญ่ เราถามเพื่อนที่สิงคโปร์ เค้าบอกว่าพวกเค้าก็ไม่มาเล่นน้ำที่นี่ มิน่าเลยมาเล่นน้ำทะเลบ้านเรากัน


ที่นี่มีรถ shuttle ไปส่งที่ห้าง vivo ซึ่งถ้าเราจะไป Universal เค้าจะแวะส่งเราที่ Resort World ด้วย (จาก Resort World เดินเข้า Universal ได้เลย) แต่ขากลับ จาก Universal ไปรร. ไม่มี shuttle bus นะ ต้องนั่งรถ bus หรือ taxi กลับ

ที่เที่ยว

Legoland - เราไป Legoland โดยใช้บริการรถบัส WTS ซึ่งไปขึ้นที่ Singapore Flyer ค่ารถไปกลับคนละ SGD 24 (เด็กผู้ใหญ่คิดเท่ากัน) ขาไปเราออกจากสิงคโปร์ 9.00 น. แต่ไปถึงเลโก้แลนด์เกือบเที่ยง!! จริงๆมันน่าจะเร็วกว่านี้แหละ แต่วันนั้นตม.คนเยอะ เสียเวลารอคิวเลย


ไปถึงปุ๊บ เจ้าหน้าที่แนะนำให้ไปสวนน้ำก่อน แล้วค่อยกลับมา theme park เค้าบอกว่าบ่ายๆมักจะฝนตก ซึ่งถ้าฝนหนักเค้าจะปิดสวนน้ำ แต่เราไม่ทำตาม 5555 ไม่อยากเปียกก่อนอ่าา

เราเริ่มต้นกันที่ Theme park ก่อน ของเล่นที่นี่เหมาะกับ young kid จริงๆ ถ้าเป็นเด็กโตหน่อยอาจจะรู้สึกน่าเบื่อ แต่สำหรับลูกๆเรา 5 ขวบ กับ 6 ขวบ สนุกกันมาก เล่นได้เกือบทุกอย่าง


สิ่งที่ชอบมากที่สุดคือ Ninjago มันเป็นศึกแห่งศักดิ์ศรี 555 เป็นเครื่องเล่นเดียวที่เล่นกันสองรอบ บ้านเราได้คะแนนสูงสุดทั้งสองรอบเลย หึๆ แต่ละคนเคลมกันใหญ่ว่าตัวเองเป็นคนทำให้ทีมได้ที่หนึ่ง Smiley


ใครที่เป็นสาวกเลโก้ น่าจะชอบที่นี่ Model หลายๆอย่างทำมาจากเลโก้ (แม้กระทั่งป้าย Entrance/ Exit) โดยเฉพาะสตาร์วอร์ แฟนพันธุ์แท้อย่างคุณสามีนี่ดูไปอินไปกันเลยทีเดียว


ดูสิ มีเลโก้ไซส์พอดีกับตัวเราด้วย ยืนด้วยกัน ช่างกลมกลืนเสมือนหนึ่งเป็นครอบครัวเดียวกัน 555


ส่วนสวนน้ำ ไม่ได้รู้สึกต่างกับสวนน้ำที่บ้านเราเท่าไหร่ (บ้านเราดีกว่าด้วย) แต่ที่เป็นกิมมิคของที่นี่ก็คือตัวต่อเลโก้ที่ลอยในน้ำนี่แหละ สวนน้ำที่นี่ปิด 18.00 น. แล้วเราก็ต้องไปขึ้นรถบัส(คันเดิม)กลับสิงคโปร์ ซึ่งรถออก 18.45 น.


ส่วนตัวนะ เราว่าความเป็นมืออาชีพยังสู้ Universal ไม่ได้เลย ทั้งพนักงาน, ทั้งการตกแต่ง และของเล่น ยังไม่รู้สึกว่าหลุดเข้ามาอีกโลกหนึ่งได้ แต่สำหรับเด็กๆ เราว่าความสนุกของพวกเค้าเกินราคาตั๋วมาก ชอบกันมาก Smiley

Universal Studio Singapore - ถ้าเปรียบเทียบกับ legoland แน่นอนที่นี่มืออาชีพกว่าอย่างเห็นได้ชัด แต่ถ้าเปรียบเทียบกับ USJ ก็แน่นอน ญี่ปุ่นชนะขาดลอย 555 แค่คนที่ไปเที่ยวนี่ก็ต่างกันละ คนญี่ปุ่นเค้าอินกับอะไรพวกนี้ เวลาที่เราไปอยู่ในบรรยากาศเดียวกับเค้า เราก็รู้สึกอินไปด้วย


ที่ USS เราว่ามีของเล่นที่เด็กเล็กเล่นได้มากกว่า USJ (อ้อแต่ USJ มี small world สำหรับเด็กเล็กเช่นกัน) เราเล่นในโซนมาดากัสก้า, shrek, Jurrasic world (เฉพาะที่ไม่หวาดเสียว อิแม่กลัว Smiley, transformer (ลูกๆเก่งกว่าแม่ นั่งใส่แว่น 3มิติ ดูจนจบ ส่วนอิแม่แอบถอดแว่นออก 555), โซน Mommy ปล่อยพ่อเข้าไปคนเดียว แม่ลูกนั่งกินไอติมรอ Smiley


Universal ที่นี่ปิดเร็วอ่ะ 18.00 น. ก็ปิดแล้ว เลยออกมาเดินเล่นกันด้านหน้า USS แล้วก็ฝากท้องมื้อเย็นไว้กับร้านอาหารหน้า USS กัน หลังจากนั้นไปเดินเล่นใน resort world กันต่อ


Sea Aquarium - เมื่อพ.ค.ที่ผ่านมา เพิ่งไป Aquarium ที่โอซาก้า ก่อนจะมาที่นี่ มันเลยทำให้เราไม่ได้ประทับใจ Aquarium ที่นี่เท่าไหร่ (เพราะโดนเปรียบเทียบกับโอซาก้า Smiley)


ผู้เชี่ยวชาญด้านปลาทะเลคนข้างกาย บอกว่าปลาที่นี่ป่วยเยอะ ถ้าจะแก้ต้องล้างบางทั้งตู้เลย เรื่องใหญ่มาก แต่สิ่งที่ถือเป็น hilight ของที่นี่เลยก็คือ Giant Panel Aquarium ซึ่งเค้าเคลมว่ามันใหญ่ยักษ์ที่สุดในโลกด้วย แฟนเรางี้ถึงกับทึ่งกับความใหญ่และเป็นชิ้นเดียวของ panel (ไม่สามารถถ่ายภาพออกมาได้ทั้ง panel เลยขอยืมรูปจากอากู๋มาให้ดูแทน)

cr รูปจาก: https://www.sgtravelinfo.com

Singapore City - เราเริ่มต้นวันด้วย Bugis คนอินเดียเยอะมาก สุดท้ายคุณสามีได้แว่น VR สำหรับ Mavic Drone จากห้าง Sim Lim (ถูกกว่าไทยเกือบ 4,000) 

จาก Bugis กะจะไป china town แต่ฝนตกหนัก เราเลยเปลี่ยนไป Orchard แทน ก็ไปห้าง ION, Takashimaya แวะกินกลางวันกันที่ Crystal Jade อร่อยดี คุณสามีถูกใจพริกของที่นี่ กินกับติ่มซำเด็ดมาก ส่วนเด็กๆชอบทุกอย่าง ทั้งบะหมี่ที่เส้นเหนียวนุ่มกำลังดี, หมูสามชั้นอบน้ำผึ้ง (ตั้งชื่อไทยให้เอง 555) คนเสิร์ฟบอกว่า Must Try ซึ่งอร่อยจริงๆ


จาก Takashimaya เราเดินข้ามไปห้าง lucky ถึงกับผงะ เหมือนหลุดเข้ามาอีกโลกนึง all are Filipino!! เฮ้ย..สิงคโปร์ถูกคนฟิลิปปินส์ครองเมืองไปแล้วหรอ คือคาใจมากว่าคนฟิลิปปินส์มหาศาลเหล่านี้เป็นใครกัน เลยถามเพื่อนที่สิงคโปร์ เพื่อนบอกว่า วันอาทิตย์เป็นวัน Maid day off พวกแม่บ้านชาวฟิลิปปินส์เค้าก็จะนัดกันออกมาสังสรรค์แถว Orchard แล้วห้าง Lucky นี่ก็เป็นเหมือนบ้านของพวกเค้าในการนัดสังสรรค์กันเลย 


"อ้าว แล้วคนสิงคโปร์ไปไหนกัน" เราถามต่อ เพื่อนบอกว่าคนสิงคโปร์ไปแถว Somerset (ห้าง 313), Douby Ghaut, Marina Bay Sand ที่เหลืออยู่บ้าน 555 ว่าแล้วเราก็เคลื่อนพลไป Marina Bay Sand กันต่อเลย

ที่ Marina Bay Sand เราเดินชิลล์กันไปเรื่อยๆ แวะ Garden by the Bay พอกลางคืนเราก็ดูไฟกัน แล้วก็กลับรร. เป็นอันจบหนึ่งวันในเมืองสิงคโปร์


ปิดท้ายด้วยรูปน่ารักๆของสองหนุ่ม รอบนี้เด็กๆโตขึ้นมาก ช่วยเหลือตัวเองกันได้เยอะมาก น่ารักกันมาก SmileySmiley


สรุปโปรแกรมทริปรอบนี้
Day I: เดินทางถึงสิงคโปร์ตอนค่ำ
Day II: Legoland
Day III: เดินเล่นในเมือง (Bugis > Orchard > Marina Bay Sand)
Day IV: USS
Day V: Sea Aquarium > เดินทางกลับCreate Date : 12 ตุลาคม 2560
Last Update : 12 ตุลาคม 2560 22:13:12 น.
Counter : 494 Pageviews.

1 comment
2017 Osaka Golden Week - ไคยูคัง & USJ


จริงๆ 2 ที่นี้ไปคนละวันกัน ช่วงที่เราไป มีอยู่ 2 วันที่ไม่ใตรงกับวันหยุดของคนญี่ปุ่น คือวันจันทร์ที่ 1 และอังคารที่ 2 พ.ค. เราเลยจับเอา Kaiyukan และ USJ มาอยู่ในโปรแกรมสองวันนี้เพื่อเลี่ยงคน

1 พ.ค. - Kaiyukan 

เป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของคนจัดทริปที่ได้พาทุกคนมาที่นี่ Smiley
ทั้งคุณพ่อทั้งเด็กๆชอบกันมาก เด็กๆตื่นเต้นที่ได้เห็นฉลามวาฬ, ปลากระเบน ฯลฯ
ส่วนคุณพ่อนี่ไม่ต้องพูดถึง อินสุดๆ แถมเป็นกูรูคอยบรรยายตลอดการเดินทัวร์ในไคยูคัง (เดาว่ากลับไปนี่ น่าจะมีฝูงปลาทะเลงอกเงยเพิ่มมาที่ตู้ปลาบ้านเราอีก Smiley)


Hilight ของที่นี่คือเจ้าฉลามวาฬ


นอกจากนี้ยังมีปลาอื่นๆอีกเยอะแยะมากมาย ขำเจ้าฮาร์เล่ย์ เห็นปลาตัวเล็กๆว่ายไปมา เธอตะโกน "นั่นไงๆปลาทู" พอปลากระเบนว่ายมา เธอตะโกน "นั่นไง..ปลาโจงกระเบน"Smiley


ซากฉลามวาฬ


ออกจากไคยูคังมาแล้ว พวกเรายังคงอยู่ที่อ่าวโอซาก้ากันอีกพักใหญ่เลย
ชอบอากาศที่นี่ ลมเย็นๆ มีลานกว้างๆ เด็กๆวิ่งปล่อยพลังกันได้เต็มที่

บรรยากาศรอบอ่าวโอซาก้า โดย DJI


2 พ.ค. - USJ

เริ่มต้นวันด้วยอาหารเช้าแบบง่ายๆ แซนวิชจาก Lawsan


เหล่าฝูงชนที่ต่างก็มุ่งหน้าไป USJ กัน


วันนี้อากาศเป็นใจ ฟ้าใสมาก (แถมแดดดีด้วย Smiley)


เราประเดิมเครื่องเล่นแรกกันด้วย Spiderman - The Ride 4K3D


ข้างใน เค้าจะให้เราใส่แว่นสามมิติ นั่งบนรถ แล้วออกผจญภัยร่วมกับสไปเดอร์แมน
สมาชิกพร้อม!!


ระหว่างนั่งผจญภัย เจ้าฮาร์เล่ย์ร้องไห้ "เสียวอ่ะๆๆๆ" ขำมาก 5555
แต่ขอบอกว่ามะม๊าก็เสียว (เป็นคนที่มีภูมิต้านทานในการเล่นของเล่นหวาดเสียวต่ำมาก) 
พอออกมา ฮาร์เล่ย์บอกว่าไม่เล่นแล้ว ในขณะที่พี่ชายบอกสนุกมากๆ
เราเลยต้องแยกทีม ทีมผู้กล้าไปโซน Jurassic Park ส่วนทีมจิตอ่อนเค้าจะไปโซน Minion กัน (ตอนนั้นยังไม่รู้ชะตากรรมว่ามินเนี่ยม ก็ไม่ต่างกับ Spiderman - The Ride เลย Smiley)


ช่วงที่เราไปโซนมินเนี่ยมเพิ่งเปิดให้บริการได้ไม่นาน ทำให้คิวยาวมาก เรารอกัน 2 ชม.กว่า แต่ด้วยอากาศที่เย็นสบาย (มีแดดแต่ไม่ร้อน) ทำให้เราไม่รู้สึกว่ารอนอน ยืนเล่นเป่ายิงฉุบกับฮาร์เล่ย์ไปแปบๆก็ได้เล่นละ

พอเข้าไปแค่นั้นแหละ เค้าแจกแว่นตาสามมิติ ในใจก็คิดว่า "คงให้ดูภาพน่ารักๆแบบ 3 มิติ ม้างงง" พอรถมาเท่านั้นแหละ "แว๊กกกก อยากจะวิ่งหนีออก" นี่มันเหมือนกับ Spiderman - The Ride ชัดๆ Smiley

แม้ภาพในเรื่องมันจะน่ารักสไตล์มินเนี่ยนนะ แต่ก็เสี่ยวไม่ต่างกัน มีจังหวะให้วูบเหมือนตกลงมา เจ้าฮาร์เล่ย์ก็ร้องเหมือนเดิม แต่ไม่ร้องไห้นะ แค่บอกว่า "เสียวอ่าๆๆๆ" ปากบอกเสียวแต่เธอดูจอตลอด!! ในขณะที่แม่เธอนั่งหลับตาไม่กล้าดู Smiley

ออกมาเราสองคนถึงกับคุยกันว่า ใน USJ พวกเราคงเล่นได้แค่โซน Wonderland เท่านั้นแหละ 555


ระหว่างที่พวกเรารอต่อคิวเล่นมินเนี่ยนกัน 2 ชม. พ่อกับพี่เธอก็ไปเล่นเครื่องเล่นมาได้สองอย่าง หนึ่งในนั้นคือ Jurasic park - The Ride ไม่คิดว่าเธอจะกล้าเล่นนะพอร์ช!! ปะป๊าเล่าว่าจังหวะที่ทีเร็กซ์โผล่ เรือก็ถูกทิ้งดิ่งลงมา ไม่ทันให้ได้ตกใจเลย 555

จังหวะนี้เราให้พวกเธอได้พักหายใจหายคอ พักกินกลางวันกัน แล้วต่อด้วย Backdraft (ดูโชว์ดับเพลิง) อันนี้คนจิตอ่อนดูได้ ไม่น่ากลัวๆ 555

จากนั้นทีมผู้กล้าเค้าอยากจะไปเล่น Evangelion The Ride แต่ด้วยความสูงที่จำกัดของดช.พอร์ช เลยอดเข้า คณะลูกทีมเลยนั่งพักผ่อนตามอัธยาศัยรอปะป๊าอยู่ข้างนอกแทน ปะป๊าออกมาบอกว่าเสียวเอาเรื่องอยู่


จาก Evangelion ไปต่อกันที่โซน Harry Potter
พ่อเธอ..แฟนพันธุ์แท้ Harry Potter มีความอินกับบรรยากาศรอบตัวมาก


ในขณะที่เด็กๆ....แดดร่ม ลมดี มีหรือจะไม่หลับ 555 เราเลยเอาโซน Harry Potter นี่แหละเป็นที่นอนยามบ่ายให้พวกเธอ ปล่อยปะป๊าเข้าไปเล่นคนเดียว 555


จากโซน Harry Potter เราปิดท้ายกันที่โซน Wonderland เย้ๆๆๆๆ
แต่ดูหน้าพ่อเธอสิ 555

น่าจะเป็นโซนที่ฮาร์เล่ย์และมะม๊าเล่นเครื่องเล่นได้เยอะที่สุดแล้ว 555
จบหนึ่งวันไปด้วยภาพแห่งความสุขของเด็กชายฮาร์เล่ย์ Smiley
Create Date : 12 ตุลาคม 2560
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2560 13:18:01 น.
Counter : 199 Pageviews.

0 comment
1  2  3  4  5  6  7  8  

ด้วยรักและผูกพัน
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]