ฮาร์เล่ย์ 1.4 ปี - เด็กช่างพูด
สงครามองุ่น

มีอยู่วันนึง พี่เธอกินองุ่นอยู่ เธอเอามือไปปัดโดน พี่เธอหันมา หน้าตาแบบหาเรื่องมาก ทำท่าเงื้อมมือจะต่อยเธอด้วย ทุกคนแบบ..ตะลึง เฮ้ย พี่ชายเธอมีโมเม้นต์นักเลงแบบนี้ด้วยหรอ 5555 แต่พอพี่เธอรู้สึกตัวก็เอามือลง (แระมาณว่าลืมตัวไปชั่วขณะ) เข้าใจๆแล้วว่าเรื่องของกินมันไม่มีพี่ไม่มีน้อง 555 เด๋วนี้จะให้กินอะไร ต้องมีสอง พี่ได้น้องต้องได้ น้องมีพี่ต้องมี

หลังจากสงครามของกิน พอท้องพวกเธออิ่ม พวกเธอก็กลับมารักกันเช่นนี้แล 5555
คายของ

เธอชักจะเริ่มลิ้นเทพขึ้นทุกวันละนะ เด๋วนี้อะไรไม่ชอบรู้จักคาย แล้วหันไปหาสิ่งที่ชอบ แล้วชี้บอกว่า “อ่านนี้ๆ (อันนี้ๆ)” ส่วนอันที่ชอบนะ ไม่ต้องพูดถึง กัดไม่ปล่อย ดูท่ากินเธอแต่ละท่าสิ อย่างฮา ทำไมมันต้องกินซะจริงจังขนาดนี้ฮะ 5555
เด็กฉลาด ชาติเจริญ

ไม่รู้สิ มะม๊าว่าเธอเป็นเด็กฉลาดอ่ะ (ป่าวหลงลูกน้า 555) เธอเรียนรู้ได้ไวนะ เด๋วนี้ มะม๊าไปไหน ก็รู้จักเรียกหาแบบชัดถ้อยชัดคำ “มะม๊าๆ” เจออาม่า ก็เรียก “อาม่า” เจออากง ก็ยกมือเซียะๆทันที เจอของกิน เดินไปหา พูด “อ่านนี้ๆ (อันนี้ๆ)” ตื่นมาตอนเช้าจะกินนม พูด “เน่นเน้นๆ”

รู้งานมาก เวลาไปรับเธอที่เนอส เธอจะวิ่งมาหาด้วยหน้าตาดีใจสุดฤทธิ์แบบนี้แหละ ^^


นี่ท่าเลียนแบบท่าโทรศัพท์พ่อเธอ 555เด็กช่างพูด

เราว่าเธอเป็นเด็กที่พูดได้ไวนะ แค่ 1.4 ขวบ เธอพูดได้ตั้งหลายคำแล้วอ่ะ ยังนึกถึงพี่เธอตอนสองขวบที่ยังไม่ยอมพูดเลย ตอนนั้นเกือบจะเอาเขียดไปตีปากพี่เธอแล้ว 5555
ประมวลคำพูดและสำเนียงอันน่ารักของเด็กชายฮาร์เล่ย์ ^^
“อ๊ะเค” (โอเค) / “แอ็บเปิ้ล”/ “มะม๊า” ชัดสุด ^^ / “อาม่า” / “โกๆ” (ไปกันเถอะ) / “อั้ม” (อุ้มหน่อย) / “อากง” / “อาโกว” / “เน่นเน้น” / “แอฟ” / “โหมว”
รู้จักแปรงฟัน
เธอเริ่มรู้จักแปรงสีฟันละ เราเอาให้เธอถือเรื่อยๆก่อนนอน เธอก็ดูจะชอบแปรงเข้าแปรงออกจริงๆ ดีๆ ไม่ต้องเสียเลือดเนื้อในการจับแปรงฟัน 555
จ.จู๋
นี่คือชิ้นส่วนของร่างกายที่เธอชื่นชอบมาก เวลาถอดแพมเพิสออกเมื่อไหร่ เป็นต้องเอามือไปจับ ทำหน้าตาเคลิบเคลิ้ม 555
Safari World Trip

เดือนที่ผ่านมา พาเธอกับอาเฮียไปเที่ยวซาฟารีเวิลล์ เหนื่อยโฮกขอบอก 5555 แต่พวกเธอก็เก่งมากนะ อึดกันมาก ทั้งที่อากาศร้อนสุดๆ แต่พวกเธอก็ไม่งอแงกันเลย amazing กับกลิ่นอุจจาระสัตว์ จนลืมร้อนเลย 555Pattaya Trip
จาก safari เราก็จับพวกเธอไปดูสัตว์ต่อกันที่เขาเขียว (ดูกันจนเอียนไปเลย 555) ทริปนี้เราพาอากงอาม่า ไปดูความตลกของพวกเธอด้วย ไปเกาะล้านแล้วต่อด้วยเขาเขียว พวกเธอเรียกเสียงฮาให้อากงอาม่าได้ตลอดทริปเลย
Create Date : 21 มีนาคม 2557
Last Update : 21 มีนาคม 2557 16:57:13 น.
Counter : 764 Pageviews.

1 comment
ฮาร์เล่ย์ 1.3 ปี - จอมซ่าฮาร์เล่ย์
จอมซ่าฮาร์เล่ย์

เดือนที่ผ่านมาขอยกนิ้วให้กับความซ่าของเธอเลยฮาร์เล่ย์ ตั้งแต่เธอรู้เรื่องขึ้น ดูเธอจะเข้าขากับพี่เธอได้ดีมาก ช่วยกันรื้อห้องมะม๊าจนเละไปทั้งห้อง แถมมีการหัวเราะกิ๊กกั๊กกันสองคน ในความสำเร็จของพวกเธอด้วย

โซนยอดฮิตของพวกเธอเลยก็คือโซนแผ่นหนังของพวกเธอ ขอฟ้องพ่อเธอเบาๆว่าตอนนี้แผ่นเจ๊งไปแล้วแผ่นแล้ว 555
ลั้นลาๆ

ตามรอยพี่ชายเธอมาติดๆ พ่อหนุ่มสังคม 555 เดือนที่ผ่านมาเราพาเธอออกไปเจอสังคมเยอะขึ้น ดูเธอจะหลงไหลการได้พบปะผู้คน การได้เป็นมิสเตอร์เฟรนลี่ ตามพี่ชายเธอไปแล้ว

งานแต่งอี๊แพท


ช็อกโกแลตวิลล์กับเจ่เจ้


ดู..ลั้นลาทั้งพี่ทั้งน้องเด็กเนอส

ดช.ฮาร์เล่ย์ 1.2 ขวบกว่าๆ เราจัดการพาเธอไปอยู่เนอสกับพี่เธอแบบ full time เพราะเด๋วเดือนตค.พี่เธอจะต้องไปเข้ารร.แล้วไง มะม๊าเลยต้องขอ approve จากอากงอาม่า พาเธอมาเข้าเนอสก่อนที่พี่เธอจะไม่อยู่ ซึ่งเธอสามารถปรับตัวได้เร็วมากๆอ่ะ ร้องไห้แค่ 2 วันแรก หลังจากนั้น ตอนไปส่ง เธอก็โผหาครูเลย ครูบอกว่าพวกเธอเป็นพี่น้องที่รักกันมาก ชอบเล่นด้วยกัน โดยเฉพาะตอนไปยิม พี่เธอเล่นสไลเดอร์แล้วไหลมาหาเธอซึ่งรออยู่ข้างล่าง แล้วก็กอดกัน หัวเราะกิ๊กกั๊กกัน ครูบอกว่าน่ารักมาก แถมตอนนอนก็ต้องนอนติดกันด้วยนะ นอนมองหน้ากันก่อนถึงจะหลับได้ หรือแม้กระทั่งตอนที่น้องเธอหลับ พี่เธอก็จะคอยจุ๊ๆไม่ให้ใครทำเสียงดังใกล้น้องเธอ ภูมิใจอ่ะที่พวกเธอรักกัน

สองขาโจ๋แห่งคิโด้


ไม่ใช่แค่ที่เนอสนะ อยู่บ้านเธอยังแสดงอาการรักกันอย่างเห็นได้ชัด ตอนนอน ต่อให้เราจับเธอนอนแยกกันคนละมุมแค่ไหน เธอก็จะต้องกลิ้งมานอนนัวเนียกัน ถึงจะหลับได้ พอตื่น (ส่วนใหญ่น้องเธอจะตื่นก่อน) น้องเธอจะรีบอุ๊ อ๊ะ คลานข้ามตัวแม่เธอ ไปนอนเล่นอยู่ข้างพี่เธอทันที
เด็กไม่ชอบใส่เสื้อ

เธอเป็นเด็กไม่ชอบเครื่องนุ่มห่ม 555 พอจับใส่รองเท้าก็จะแกะออกท่าเดียว ถุงเท้านี้ไม่ต้องพูดถึง ใส่เมื่อไหร่มีกรี๊ด ขนาดแอบใส่ให้ตอนเธอหลับนะ เธอยังละเมอทำหน้าหงุดหงิดดึงออกได้ 555 เสื้อก็เหมือนกัน ถ้าเป็นเสื้อแขนสั้นยังพอทน แต่พอเป็นเสื้อแขนยาวเมื่อไหร่นี่ มีเรื่องโวยวายจะดึงแขนออกตลอด ผลก็ออกมาเป็นเช่นนี้แหละ (ขอให้ดึงออกมาซักข้างก็พอใจเธอละ 555)


เด็กช่างพูด

ยิ่งเธอพูดได้ เธอยิ่งน่ารักขึ้นทุกวันๆ ทำเอามะม๊ารักหลงๆเธอไปแล้ว เวลาเธอจะเอาอะไร เธอจะมองไปที่สิ่งนั้นแล้วบอก “อ่านนี้” เวลาเธอจะกินนม เธอจะพูดว่า “เน่นเน้น” มะม๊าชอบเสียงเธอมากเลย เสียงแหบเสน่ห์ ฟังแล้วเซ็กซี่มาก นอกจากนี้ เธอยังเริ่มพูดคำอื่นตามเราได้แล้ว เช่น “แอ็ปเปิ้ล” (นี่ก็ native speaker อีกราย เปิ้ลของเธอนี่ เปิ้ลลลล) “เอฟ” “เอ” “เอ๊ะ เอ๊ะ เอะ” “อ่ะ อะ อ๊ะ” “อี” “โหมว” (คำนี้มะม๊าชอบมาก เพราะปากเธอมันจู๋ได้ใจจริงๆ 555)

ท่ายิ้มหวานที่ยังคงเป็นเอกลักษณ์อยู่เช่นเดิม 555ตลกบริโภค

เธอตลกบริโภคจริงๆนะ เห็นใครกินอะไรอยู่ เธอจะเนียนเข้าไปยืนยิ้มแหะ แล้วทำมือเนียนๆแอบจ้วงไปที่ของกินเค้า 555และผลจากการตลกบริโภคของเธอ..

หน้า..บาน..มาก... 555
Create Date : 28 มกราคม 2557
Last Update : 28 มกราคม 2557 14:20:39 น.
Counter : 417 Pageviews.

1 comment
ฮาร์เล่ย์ 1.2 ปี - เดือนแห่งการออกเสียง
เด็กมะม๊า
เดือนก่อน เธอสร้างความปลาบปลื้มให้กับแม่เธอ ด้วยการพูด “แม๊ะๆ (แม่ๆ)” เดือนที่ผ่านมา เธอยิ่งสร้างความปลาบปลื้มปีติยินดีให้กับแม่เธอด้วยการรู้จักร้องเรียกหา (ปลื้มมม ) เวลามะม๊าเดินออกจากห้อง แม้ว่าเธอจะเล่นอะไรอยู่ก็ตาม เธอจะหันตามทันที (เหมือนมีเรด้า) แล้วเรียก “แม๊ะๆๆๆ” + รีบเดินออกมาเกาะขอบประตูมองหา เราลองทดสอบเธอโดยการให้พ่อเธอเดินออกจากห้องมั่ง เธอเฉย นั่งเล่นต่อไป ทำเหมือนพ่อเธอเป็นอากาศธาตุมาก 555 เจ้าเด็กติดแม่เอ้ยหลังจากนั้นมา นอกจากคำว่า “แม๊ะ” เธอก็มี “อ๊ะม่ะ” “อั๊ปป่ะ” โผล่มาเป็นระยะ หลังจากนั้นก็โผล่มาอีกเยอะแยะมากมาย “อ่านนี้/ เอ่าไหม/ เอ๊ฟ/ เอ๊ท” (สังเกตุว่าเธอจะออกเสียงอ.อ่างได้ก่อนเพื่อนเลยแฮะ)


นาฬิกาปลุกฮาร์เล่ย์
ขำเธอมากเลย เธอจะตื่นเช้าสุดในบ้านไง นาฬิกาฮาร์เล่ย์เธอเถรตรงมาก 6 โมงเช้าปุ๊บ เสียงมาละ “เอ้อะๆๆ” ปีนมานัวเนียมั่ง มานั่งดึ๋งๆอยู่ข้างตัว พร้อมกับเสียง “เอ้อะๆๆ”5555


แพนกวิ้นฮาร์เล่ย์
เวลามะม๊าต้อนพวกเธอให้เข้าห้อง พวกเธอจะเดินตามกันมาต๊อยๆ เหมือนฝูงแพนกวิ๊น เวลามองพวกเธอทีไร อดขำไม่ได้ทุกที หรือบางทีมะม๊าเดินไปนู่นมานี่ ก็จะมีพวกเธอเดินเป็นหางว่าวตามต้อยๆๆ 555


เด็กตะกละ
ขอบอกว่าเธอตะกละมาก ตอนนี้เรียกว่าปริมาณการกินของเธอ บางมื้อก็มากกว่าอาเฮียเธอด้วยซ้ำ ไม่รู้ว่าไอ้ที่กินไป มันไปอยู่ที่ไหนหมด เพราะหุ่นเธอก็ยังเพียวลมอยู่เหมือนเดิม สงสัยต้องจับเธอไปกินยาถ่ายพยาธิซะละ 555 ตอนเธอไปอยู่กับอาม่าที่สระแก้ว อาม่าเล่าวีรกรรมความตะกละของเธอให้ฟัง ว่าเธอเห็นใครกินอะไรก็ตามแต่ จะเดินไปเกาะอยู่ข้างๆเค้า ทำท่า เชี่ยๆ (ยกมือไหว้) มีอยู่ทีนึง เดินไปเห็นคนงานนั่งจกข้าวเหนียวอยู่ เธอก็ไม่ยืนทำตาละห้อย ทำท่าเชี่ยๆ 555รู้จักเรียกร้อง
เดือนที่ผ่านมาเธอแสดงจุดยืนความต้องการของตัวเองได้ชัดเจนมาก 555
เวลาเห็นเรากิน เธอจะมายืนข้างๆ แล้วออกเสียง “เหอะๆๆ.” (คงแปลว่า ขอกินมั่งๆ)
เวลาอุ้มเธออยู่ แล้วจะวาง เธอจะดึงคอเสื้อไว้ไม่ให้เราวาง
เวลาพาเธอไปเที่ยวข้างนอก แล้วกลับมาจะเข้าบ้าน เธอจะร้องโวยวาย ดึงตัวเราไว้ ประมาณว่าไม่กลับบ้าน 555
เวลาเล่นของเล่นอะไรไม่ได้ดังใจ เธอจะร้อง (แบบแกล้งร้อง) ทำปากยื่นๆ จมูกย่นๆ สไตล์เธอ

ประมวลภาพหน้าตลกๆของเธอ


องครักษ์พิทักษ์พี่
มีอยู่คืนนึงมะม๊า จับพี่เธอมาเช็ดขี้มูกออก พี่เธอก็ดิ้นพล่าน เธอเห็นเหตุการณ์รีบเดินเข้ามา ริจะปกป้องพี่เธอ โดยการเอาหัวมาขวิดมะม๊า จนมะม๊าหยุดเช็ดพี่เธอ เธอถึงหยุดขวิดมะม๊า 555

ดูสิ..แม้แต่ท่านอนเธอยังพิทักษ์พี่เธอเลย 555


เด็กตจว.
แอบพาเธอไปอยู่กะอากงอาม่าที่สระแก้ว สองสัปดาห์ เธอนั่งซ้อนมอไซค์อาม่าได้โปรมาก เกาะแฮนทรงตัวเอง ส่วนอาม่า มือนึงถือร่ม มือนึงจับแฮน มะม๊าเห็นแล้วหัวใจจะวาย อาม่าบอกว่าเธอชอบด้วยนะ พอเวลาขับกลับมาถึงบ้าน เธอไม่ยอมลงจากรถด้วย 555วันที่ไปรับเธอกลับมา แว๊บแรกที่เธอเห็นหน้ามะม๊า เธอยืนจ้อง จ้องแบบ..จ้องนานมาก แล้วสายตาแบบ..ชายหนุ่มมากอ่ะ มองเหมือนรักแรกพบ 5555 ทำเอามะม๊าเขิลลลเลย ส่วนเธอมีเขิลด้วยนะ จะอุ้มก็ไม่ให้อุ้ม ยืนบิดอาย 555 ตลกจริงๆ

ตบท้ายด้วยภาพความน่ารักของพวกเธอสองคน Love u both จุ๊บๆ
Create Date : 09 กันยายน 2556
Last Update : 9 กันยายน 2556 15:01:09 น.
Counter : 710 Pageviews.

1 comment
ฮาร์เล่ย์ 1.1 ปี - ขี้เล่น..ขี้อ้อน..
ขี้เล่น
ยิ่งโตเธอยิ่งเป็นเด็กขี้เล่นมากอ่ะ เวลาเราเดินเข้าไปหาเธอ เธอจะดี๊ด๊า กรี๊ดกร๊าด เดินเป็นลูกเป็ดมาหาเรา อุ้มๆอยู่ก็หันมาทำจมูกฟึดฟัด+หน้าทะเล้นใส่ ข๊ำขำ.. แล้วหน้าจมูกย่นของเธอ เห็นทีไรก็อดหัวเราะไม่ได้ทุกที


ขี้อ้อน
ลูกชายทั้งสองกลายเป็นเด็กขี้อ้อนได้แม่เจงๆ ว่าพี่เธอขี้อ้อนละนะ คนเล็กนี่ก็ขี้อ้อนไม่แพ้กันเลย ตอนนอนนี่ชอบมาเกาะมาก่ายบนตัว คือขอให้มีคนอยู่ใกล้ๆถึงจะนอนหลับ แล้วบางทีนะ เธอหลับไปแล้ว เราก็กำลังจะย่องลุกขึ้นไปทำงานอย่างอื่นต่อ แต่แค่เธอได้ยินเสียงขยับตัวของเราปุ๊บ เธอจะผงกหัวขึ้นมาดูเลย (รู้สึกตัวไวมั๊ก) เราต้องกลับมานอนข้างๆ เธอจึงจะยอมฟุบตัวหลับไปต่อ 555
3 ท่าหากิน
ตอนนี้เธอมีท่าหากิน 3 ท่าละ

เราบอก “โป๊งเหน่ง” เธอจะเอาหัวมาชนกับเรา การชนหัวของเธอนี่ถือเป็นการทักทายอย่างหนึ่ง 555 ตื่นมาตอนเช้าก็เอาหัวเหม่งๆของเธอมาโป๊งเหน่งคนอื่น เวลาจะเรียกใครก็เอาหัวเหม่งๆของเธอมาโขกเรียก 555

เราบอก “เชี่ยะๆ” เธอก็จะเอามือมาประสานทำท่า “เชี่ยะๆ.” แต่ถ้าเรามีของกินอยู่ในมือนะ เธอจะทำท่านี้ทันทีโดยไม่ต้องบอกเลย 555

เราบอก “ยิ้มหวาน” เธอก็จะทำหน้าอย่างที่เห็นนี่ล่ะ (นี่เธอคิดว่ายิ้มหวานสุดละช่ายมะ 555)
พูดได้ 3 คำ
เดือนที่ผ่านมา เธอพูดได้ 3 คำแล้ว “อั๊มม่า” (แปล = อาม่า) “แม๊ะ” (แปล = แม่) “โน” (คำนี้ออกเสียงชัดเจน เพราะฟังพี่เธอมาบ่อย 55)


เล่นจ๊ะเอ๋
ช่วงนี้เธอชอบเล่นเปิดปิดตู้เสื้อผ้า กับเล่นจ๊ะเอ๋ เวลาเธอเปิดตู้เสื้อผ้าออกมา เธอจะไปยืนฝั่งหนึ่ง มะม๊ายืนอีกฝั่งหนึ่ง แล้วเราจะค่อยๆโผล่หน้ามาหากัน เธอจะหัวเราะเอิ๊กอ๊ากใหญ่เลย


Harley Trip
เดือนที่ผ่านมา พ่อเธอเปรี๊ยว พาพวกเราไปออกทริปด้วย พ่อเธอขี่ฮาร์เล่ย์ไปกับเดอะแก๊งค์ ส่วนพวกเธอและมะม๊า เค้ามีรถตู้ไว้คอยรับส่งเหล่าสมาคมแม่บ้าน 555 ไปรอบนี้พวกเธอไปเป็นขวัญของเหล่าน้า แม่เธอเลยสบายมีคนช่วยอุ้มตรึม อิๆ ส่วนพวกเธอ มีสาวๆมาเวียนกันอุ้มไม่ซ้ำหน้า ออกอาการดี๊ด๊า คึกคักทั้งคู่เลยอ่ะ 555
เด็กเปื่อย
น่าสงสารพวกเธอเป็นที่สุด ที่เป็นมือเท้าปาก เริ่มจากพี่เธอก่อนที่เป็น ต่อมาเธอก็ติดไปด้วย กินกันไม่ได้ อะไรเข้าปากก็ร้อง น่าสงสารมากๆ แถมต้องเป็นช่วงที่มะม๊าต้องไปทำงานที่มาเลย์ด้วย แสนจะกังวล ทั้งเป็นห่วงพ่อเธอด้วยว่าจะไหวไหม กลับมา เห็นหน้าพ่อเธอแล้ว แบบรู้เลยว่าแทบไม่ได้นอน ขอบคุณปะป๊าพวกเธอจริงๆที่ทำหน้าที่แทนมะม๊าได้อย่างดีเยี่ยม ตอนอยู่ที่นู่น เฟสไทม์เห็นหน้าพวกเธอก็หายเหนื่อยแล้วสุดยอดคุณพ่อCreate Date : 26 สิงหาคม 2556
Last Update : 26 สิงหาคม 2556 15:46:12 น.
Counter : 579 Pageviews.

0 comment
ฮาร์เล่ย์ เด็กขวบ - Welcome my Baby Boy to be a Big Boy!
ขอต้อนรับ ดช.ฮาร์เล่ย์ สู่การเป็นเด็กขวบ เย้ๆๆๆเวลาผ่านไปไว๊ไว เผลอแป๊บเดียวลูกเปี๊ยกของมะม๊าก็หนึ่งขวบแล้ว ยังรู้สึกเหมือนเพิ่งคลอดเธอที่รพ.ไปหยกๆนี่เอง

เดือนสุดท้ายของการเป็นเด็กเดือน เธอเลยฝากวีรกรรมไว้เยอะแยะ สังเกตุได้จากจำนวนลูกซาลาเปาบนหัวเธอ 5555 ก็เธออยากซ่านี่น่า เพิ่งจะเตาะแตะได้ไม่กี่ก้าว ก็ริจะเดินไปนู่น ปีนป่ายนี่ ทั้งโป๊ก ทั้งโขก ทั้งชน มีร่องรอยกันได้เห็นกันได้ทุกวัน เล่นเอง เจ็บเอง ร้องเอง 5555 ข๊ำขำเวลาชนอะไรนิดหนึ่งนะ น้ำตาเธอจะมาเม็ดเบอเร่อ แถมเสียงร้องแบบข้างบ้านตกใจอ่ะ 555
Car Lover
เด็กแต่ละคนมีความสนใจเฉพาะตัวจริงๆ อย่างอาเฮียเธอ ชอบการร้องเล่นเต้นรำ ชอบ on stage ชอบที่จะได้เป็นจุดศุนย์กลาง มะม๊าคงดันอาเฮียเธอให้ไปเอาดีทางด้านการเข้าแข่ง AF The star อะไรประมาณนี้ 5555 (ทำได้ดีไม่ดีไม่รู้ แต่ความใจรักนี่เอาไปเต็มร้อย )

ส่วนเธอ มะม๊าเห็นแวว car lover สังเกตุจากความสนใจและท่าทางในการเล่นรถของเธอ ตอนนี้เธอชอบเอาโมเดลรถต่างๆมาวิ่งไปมา ซึ่งตอนอาเฮียเธออายุเท่ากัน ยังเอารถโมเดลมาเล่นไม่เป็นเลย 555 เวลาหยิบรถขึ้นมา เธอจะนั่งจับล้อมาดู มาหมุน มาพิจารณา ท่าเธอจับพวงมาลัยที่แบบโปรมาก แล้วเธอก็ใช้เวลาอยู่กับการเล่นของเล่นที่เกี่ยวกับรถได้นานจริงๆ โอเชๆ จะเป็นนักแข่งรถ หรือนักซ่อมรถ มะม๊าก็ไม่ว่ากัน ยังไงก็ร๊าก 555


เด็กนอกคอก
เธอเป็นเด็กนอกคอกจริงๆนะ เวลาเราจับเธอให้เล่นในคอก หรือให้อยู่ในเปล แค่เอาตัวเธอหย่อนลง เธอจะงี๊ดง๊าดทันที คือประมาณว่า ช้านต้องการ freedom 555 หลังๆเริ่ม advance จะปีนป่ายออกมาเอง คือหากสามารถเหยียบอะไรได้เธอจะเหยียบมัน เพื่อให้เธอสามารถปีนออกมาได้


เจี้ยวแจ๊ว
รู้สึกว่าเธอจะพูดเร็วแฮะ นี่ยังไม่ถึงขวบเธอเปล่งออกมาได้หลายเสียงแล้วอ่ะ แต่เสียงที่ได้ยินบ่อยสุดก็ “เน่น เน้นๆๆๆๆ” “ยั๊ยๆๆๆๆย่ะ” “ป๊ะๆๆๆๆป่ะ” “มะม๊ะๆๆๆม่ะ” คงจะรีบอยากมาคุยกับพี่เธอแล้วใช่ม้า แล้วตอนนี้นะพี่เธอก็ช่างพูดมาก เจออะไรก็ “อ่านนี้อาราย (อันนี้อะไร)” บางทีก็พูด นั่งร้องเพลง ตลอดเวลา (อย่างที่เค้าเคยบอกว่า เด็กพอพูดได้แล้วนะ พูดไม่หยุดเลย) ส่วนเธอก็ออกเสียง “หยาๆๆๆย่ะ” ช่วยประสานให้พี่เธอตลอด ที่บ้านไม่มีเงียบเหงาเลย


ทำตามคำสั่ง
เธอเริ่มเข้าใจคำสั่งต่างๆของเราละน้า คำสั่งแรกที่เธอเข้าใจคือ "เซี๊ยะๆๆ" พอเราพูดคำนี้ เธอจะยกมือขึ้นมาทำท่าเซี๊ยะๆๆทันที อากงอาม่าชอบใจกันใหญ่


เตาะแตะ
เดือนที่ผ่านมา เธอซ่ามาก คงดีใจที่ตัวเองสามารเคลื่อนไหวโดยใช้สองขาได้เหมือนคนอื่นแล้ว เลยเดินตลอด เดินได้ที่ละ 4-5 ก้าว ก็แผละ 555 นับที่เธอเดินได้เยอะสุดอยู่ที่ 9 ก้าว ดูเธอมีความสุขมากเลยที่เดินได้
ติดคน
ลูกชายมะม๊าทั้งคู่ ทั้งติดคน ทั้งขี้อ้อนได้แม่เจงๆ 555 เวลานอนนี่นะ เธอจะต้องมาซุกมาไซ้ คือไถไปเรื่อยจนเจอคน บางทีเธอก็ไปนอนกอดเท้าพี่ชายเธอ บางทีเธอก็มานอนกอดหน้าแข้งมะม๊า เอ้อออ
ตะกละ
เธอฉายแววตะกละแล้ว เวลาเห็นใครมีอะไรต้องมีส่วนร่วม ถ้าไม่ให้มีกรี๊ดกร๊าด ถ้าอร่อยถูกใจ เธอจะกระดิกเท้าไปมา 555 ข๊ำขำ ในหลายๆครั้งเลยเกิดสงครามของกินขึ้นระหว่างพี่เธอกับเธอ คือพอมะม๊าป้อนสลับกันไปมา แต่ยังไม่ทันใจพวกเธอ (ก็พวกเธอ ป้อนเป็นหาย ป้อนเป็นหาย ไม่เคี้ยวกันเลยใช่ไหม!) มะม๊าจะป้อนทันได้ไงเนี่ย ต่อไปคงต้องป้อนสองมือพร้อมกันHappy 1st Birthday
ในที่สุด ดช.ฮาร์เล่ย์ก็อายุ 1 ขวบแล้ว เย้ๆๆ คนที่ดูจะตื่นเต้นกว่าเจ้าตัว ก็คือมะม๊าและพี่ชายเธอ 555 ที่ซ้อมร้องเพลง HBD กันมาก่อนล่วงหน้าเป็นสัปดาห์ พอถึงวันเกิดเธอ พี่ชายเธอก็ทำพิธีส่งมอบเค้กพร้อมกับอวยพรน้องชาย (แต่สายตานี่จดจ้องไปที่เค้ก ประมาณว่าเมื่อไหร่จะได้กิน 555)

หลังจากนั้น เราพาเธอไปปาร์ตี้กับอี๊แอน และเจ่เจ๊ ที่บ้านบอล เด็กๆสนุกสนานกันมากมายตบท้ายด้วยภาพความน่ารักของเธอและอาเฮีย

Create Date : 05 กรกฎาคม 2556
Last Update : 5 กรกฎาคม 2556 12:15:26 น.
Counter : 581 Pageviews.

0 comment
1  2  3  4  

Valentine's Monthด้วยรักและผูกพัน
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]