ชายหนุ่มพอร์ช (3.4Y) & นกแก้วฮาร์เล่ย์ (2.1Y)
created on 29/7/2014

ชายหนุ่มพอร์ช

ตั้งแต่เป็นหนุ่มสามขวบ เธอก็ดูจะสนใจความเป็นเพศตรงข้ามมากขึ้น คำถามยอดฮิตของเธอคือ "มะม๊าเป็นผู้หญิงหรอ" "อาม่าเป็นผู้หญิงหรอ" ฯลฯ

คือตอนนี้ definition คำว่าผู้หญิงของเธอคือ 1.ผมยาว 2.ใส่กระโปรง 3.ผูกโบว์ 4.ปากสีชมพู 5555 (อันนี้มาจากแม่มานล้วนๆ อาม่าเคยจับมือเธอระบายสีปากเต่าเป็นสีแดง เธอแหกปากโวยวายใหญ่ว่าต้องเป็นสีชมพู )

ถ้าแซวเธอว่า "พอร์ชเป็นผู้หญิงรึเปล่า" เธอจะโวยวายทันที 5555

ยอดมนุษย์พอร์ช

นอกจากเริ่มแยกเพศแล้ว เธอยังบ้ายอดมนุษย์เอามากๆๆๆๆๆ ทั้ง Spider- Man, Batman, Captain America, Buzz Lightyear, Lightning McQueen, Ben Ten etc.. ที่คลั่งไคล้ที่สุดเห็นจะเป็น Spider-Man เจอหน้ากันทีไร เธอปล่อยใยใส่ทุกที 555

นี่มะม๊าไม่เคยนึกภาพตัวเองต้องมาใส่หน้ากากเล่นแปลงร่างกับเธอมาก่อนเลยนะ สมัยก่อนเลี้ยงหลานผู้หญิง แสนจะสบ๊าย นั่งเล่นตุ๊กตาแม่ลูก พอเป็นพวกเธอ พวกเธอดูด energy มะม๊าไปเยอะมากกกก แต่..จะบอกว่าสนุกดีอ่ะ 555

เธอบอกว่าเธอจะปกป้องทุกคนในบ้าน แต่วันนึงเธอเจอแมลงสาป เธอรีบกระโดดมาอยู่หลังมะม๊าเลยเพื่อนพอร์ช

พอเธอเริ่มโตขึ้น เธอเริ่มเป็นเพื่อนคุยของมะม๊าได้ละ วันไหนมะม๊ากลับไปบ้านเหนื่อยๆ มะม๊าก็จะบอกเธอว่า "วันนี้มะม๊าทำงานเหนื่อยจังเลย" เธอก็จะมากอดมะม๊าแล้วบอกว่า "เด๋วพอร์ชไม่ดื้อนะ มะม๊าจะได้ไม่เหนื่อย" โอ้ยยยย ทำเอามะม๊ารักหลงเลยเธอ

เวลาเธอกับน้องแย่งของเล่นกัน แล้วมะม๊าดุเธอ เธอก็จะฟังนะ แล้วบอกว่า "วันหลังพอร์ชไม่ทำอีกแล้วนะ" สุดท้าย...แม่เธอก็ใจอ่อนหายโกรธทุกที
นกแก้วฮาร์เล่ย์

เธอเป็นคนที่พูดได้เร็วมาก จำได้ว่าพี่เธอ 2 ขวบยังจะเอาเขียดไปตีปากอยู่เลย แต่เธอนี่สองขวบพูดได้เป็นประโยคแล้ว "มะม๊าเอาเน่นเน้น" "มะม๊ากอด" "พี่น้อง" "ประชาชนกู้ชาติ" (รู้เลยว่าที่บ้านเปิดช่องอะไร 555) แล้วก็จำเก่งมาก ตอนนี้เธอพูด ก.ไก่ ถึง ฮ.นกฮูกได้ A-Z ได้ 1-20 version English and Chinese ได้อ่ะ

Charming Harley

เธอคงได้ DNA พ่อเธอมาเยอะ 555 แม้ใครๆจะว่าหน้าตาเธอจะเหมือนแม่ แต่นิสัยเธอนี่ชายชาติทหารแบบพ่อเธอมาเต็มๆเลย ทั้งความห่ามแบบผู้ชายๆ 555 เช่น เวลาจะไปกอดพ่อเธอละที เธอเล่นกระแทกร่างไปทั้งตัว แบบความทะนุถนอมหามีไม่ 555 หรืออย่างเรานอนอยู่แล้วเธอจะให้อุ้ม เธอจะเอามือล้วงมาดันคอเราขึ้น คือหาทางเบียด/แซะ/ดันจนเรานอนไม่ได้ สุดยอดๆๆๆ

นอกจากความห่ามแบบชายๆ เธอยังรู้จักแกล้ง รู้จักแหย่ เช่น เวลามะม๊าขับรถแล้วร้องเพลงอะไรอยู่เธอจะแกล้งมาหมุนเพลงให้เป็นเพลงอื่น ให้มะม๊าตกใจเล่น เช่น "นี่!!!" "อุ๊ย!!" แล้วเธอก็จะหัวเราะชอบใจ

สุดท้าย ที่มะม๊าว่าเธอเหมือนพ่อเธอคือ เธอมีเสน่ห์แบบผู้ชายๆ หรืออีกนัยหนึ่งคือหล่อ (นี่ป่าวหลงลูกหลงสามีน้าาาา ) แบบเวลาเธอยิ้มทีนี่ ใจละลายๆๆ 555 ส่วนพอร์ชเธอก็เหมือนมะม๊าตรงที่เอาความฮาเข้าสู้รักในเสียงเพลง

แม้จะมีความเป็นผู้ชายในตัวสูง แต่ถ้าเธอได้ยินเสียงเพลงเมื่อไหร่ แววตาเธอจะอ่อนโยนขึ้นมาทันที เช่นเธอกำลังหงุดหงิดอะไรอยู่ ถ้าเราร้องเพลง เสียงหวานๆหน่อย (แม่เธออาจจะทำไม่ได้ เพราะเสียงแหบห้าวเหลือเกิน ) แววตาเธอจะอ่อนโยนขึ้นมาทันที หรือแค่มะม๊าเรียกเธอหวานๆหน่อยนะ เธอจะมองตามะม๊าเป็นประกาย แล้วเรียก "มะม๊า" แบบ sooo sweet กลับ

Create Date : 28 สิงหาคม 2557
Last Update : 28 สิงหาคม 2557 16:47:03 น.
Counter : 503 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ด้วยรักและผูกพัน
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]