All Blog
2017 - ประสบการณ์การเข้าพักรร.ในเครือ Accor สองที่ ที่พัทยา


เนื่องจากมีโอกาสได้ไปพักรร.ในเครือ Accor สองที่ในเวลาไล่เลี่ยกัน เลยอดไม่ได้ที่จะมาเขียนสรุปถึงประสบการณ์จากทั้งสองที่ (ติดทำรายงานสุรปส่งบอส 555)

Destination - พัทยา
Smiley Mercure Ocean Pattaya พัก 5-6 มี.ค. (อา-จ)
Smiley Pullman G Pattaya พัก 1-2 เม.ย. (ส-อา)

การจอง
ทั้งสองที่เราจองผ่านเว็ป Accor 
Pullman G - จองตั้งแต่เดือนตค.ปีที่แล้ว ตอน Accor sale 
Mercure Ocean - จองใกล้ๆวันนี่แหละ แต่เป็นคืนวันอาทิตย์ราคาเลยไม่แรง

การเข้าพัก
Pullman G - เหมือนการเช็คอินโรงแรมทั่วไป ไม่มีอะไรให้รู้สึกพิเศษ แต่ก็ไม่ได้มีอะไรที่ไม่ประทับใจ
Mercure Ocean - เราเดินไปเช็คอินที่ lobby ตามปกติ แต่พอยื่นบัตร Accor เจ้าหน้าที่พาเรามาพบกับเจ้าหน้าที่อีกโต๊ะหนึ่ง
ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่โต๊ะก็น่ารักมาก ชวนคุยและให้ข้อมูล และอาจจะด้วยว่าวันที่เราไปพักเป็นวันอาทิตย์ ทางเจ้าหน้าที่เลย upgrade ห้องให้เราทั้งสองห้อง จาก Deluxe เป็น Suit และจาก Superior เป็น Deluxe และที่สำคัญสองห้องนี้เป็น connecting room ด้วย
นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังให้คูปองไปดื่มเครื่องดื่มที่บาร์ริมสระมาให้ด้วย (ไม่ใช่ welcome drink นะ)

คงไม่ต้องบอกว่าประทับใจที่ไหนมากกว่ากัน 555 ตอนไป Mercure นี่ รู้สึกได้ถึงความพิเศษของการเป็นสมาชิก Accor ถึงกับว่าจะต่ออายุกันเลยทีเดียว 555

ห้องพัก
Pullman G - เราจองห้อง Lanai (42 ตร.ม.) ซึ่งห้องจะกว้างกว่าแบบ Deluxe (38 ตร.ม.) ที่อยู่บนตึก
ห้อง Lanai จะเป็นอีกอาคารแยกออกมา ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวมากกว่า ตัวอาคารมี 3 ชั้น ต้องเดินขึ้นบันไดเอา ไม่มีลิฟท์
ภายในห้องกว้างขวาง ระเบียงใหญ่ (ชอบ) พื้นเป็นไม้ เดินแล้วนุ่มเท้าดี


ที่ปลายเตียงมีโซฟาขนาดใหญ่ สามารถเป็นที่นอนให้เด็กได้ Smiley


สภาพทั่วไป มีความรู้สึกว่าเก่า ไม้บางที่ผุ มีรอยแตก ที่นอนถ้าเทียบกับที่ Mercure Ocean แล้ว Mercure Ocean นอนสบายกว่า แอบแปลกใจว่าที่นี่เป็นรร. 5 ดาว น่าจะใช้ของให้ดีกว่า Mercure Ocean ซึ่งเป็น 4 ดาวน้า

ห้องน้ำ ขนาดกว้างขวางตามพื้นที่ห้อง มีอ่างอาบน้ำ (แต่มีคราบและดูเก่า) ที่ไม่ชอบคือ ไม่มีฝักบัวแบบมีสาย (ทั้งที่อ่างอาบน้ำ และที่ห้องอาบน้ำ) ทำให้เวลาอาบน้ำให้เด็กๆ เราจะพลอยเปียกไปด้วย ส่วนชักโครกมีสายฉีดให้สำหรับคนที่ชอบแบบเปียกนะจ๊ะ Smiley

ของในห้อง สำหรับห้องน้ำ สิ่งของอำนวยความสะดวกก็ครบครัน ชุดแปรงสีฟัน package น่ารักดี มีไดร์เป่าผม ส่วนเครื่องดื่มก็มีกาแฟแบบซองให้ (มาตรฐานรร.ทั่วไป) ของกินในตู้เย็นเสียตังค์ อ้อ..ที่นี่มีข้าวตังหน้ามะพร้าวอบเป็น Complimentary ให้ด้วย อร่อยดี Smiley

แพ็คเกจแปรงสีฟันของสองที่ (เป็นพวกบ้า packaging 555)


Mercure Ocean - อย่างที่บอกว่าเราจองห้อง Superior และ Deluxe แต่ได้ upgrade เป็น Deluxe sea view และ Ocean view suit ซึ่งห้อง 2 ห้องนี้เป็น connecting room

วิวทะเลมีให้เห็นไกลๆ (รร.อยู่หลัง Holiday Inn เลยได้วิวสระว่ายน้ำ Holiday Inn มาด้วย Smiley


ห้อง Ocean view suit จะมี 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องนอน ซึ่งห้องนอนนั้น เตียงนอนจะหันหน้าหาทะเลเลย (ตื่นมาเปิดม่านนอนมองทะเล ฟินนน) แต่..เราไม่ได้นอนห้องนี้ 555 เราให้ป๊าแม่นอน ซึ่งทั้งสองคนประทับใจที่นี่กันมาก (ห้องพักเป็นส่วนหนึ่งของความประทับใจ แต่ที่ให้ประทับใจมากก็คือคนเอาใจใส่ของพนักงานที่นี่)

ห้องที่เราพักเป็น Deluxe (26 ตร.ม.) ขนาดห้องไม่ได้ใหญ่ แต่..ของภายในครบครันมาก เตียงนอนนิ่มนอนสบาย ของกินในห้องฟรีหมด และกาแฟที่นี่เป็นกาแฟชงเครื่อง คือดื่มแล้วฟินน ส่วนที่ทำให้กรี๊ดหนักมากคือ เค้ามีลำโพง Bose ให้!!! คือรักมากมาย แค่นั่งฟังเพลงผ่าน Bose ก็ทำให้ห้องน่าอยู่ขึ้นมาอีก 10 เท่าแล้ว 555 

ห้องน้ำ มีผนังส่วนนึงเป็นกระจก มองทะลุได้ เพื่อทำให้ห้องดูไม่อึดอัด แต่เวลาอาบน้ำก็ดึงม่านลงมาปิด ที่นี่ไม่มีอ่างอาบน้ำ (เข้าใจได้ เพราะไซส์ห้องที่จำกัด) แต่ฝักบัวที่นี่มีสายนะจ๊ะ Smiley ของใช้ในห้องน้ำก็ครบครัน ไม่ต่างกับ pullman ทั้งชุดแปรง ไดร์ อุปกรณ์กระจุ๊กกระจิ๊กในห้องน้ำมาครบหมด

เราไม่ได้ถ่ายรูปในห้องของ Mercure มาเลย Smiley ขอยืมรูปในเน็ตมาแปะไว้ให้แทนละกัน

Cr: //www.booking.com


พนักงาน
Pullman G - คือที่นี่ไม่ได้มีอะไรไม่ดีนะ แต่ถ้าเทียบกับความเอาใจใส่ และความเป็นมืออาชีพของ Mercure Ocean แล้ว เราว่า Mercure Ocean ทำได้ดีกว่า ตอนเช็คอินดูวุ่นวายนิดหน่อย อาจจะด้วยเป็นวันเสาร์คนมาพักเยอะ โดยเฉพาะคนจีน ส่วนตอนเช็คเอ้าท์ก็เร็วดี

แต่มีสองเรื่องที่เราคิดว่าถ้าปรับปรุงได้ รร.จะ perfect สมเป็น 5 ดาวมากกว่านี้ ก็คือ 
เหตุการณ์ที่1 - แฟนเราไม่สบาย เราเลยลงไปขอยาพาราที่ lobby 2 เม็ด ซึ่งพนักงานบอกว่าไม่มี ให้ไปซื้อที่ร้านขายยาซึ่งอยู่ในรร.นี้แหละ (ซึ่งจริงๆ มันก็ไม่ใช่เรื่องจำเป็นอะไรที่รร.จะต้องมีให้ แต่ถ้ามีให้ มันจะได้ใจลูกค้าไปมากกว่ามูลค่ายาแค่ 2 เม็ดเลยทีเดียว)
เหตุการณ์ที่2 - แม่เราลืมเอาบัตรออกมา (บัตรสำหรับเข้าห้องที่นี่ จะเป็นคนละใบกับบัตรที่เสียบให้ไฟในห้องติด ซึ่งแม่เราเค้าติดเอาบัตรเสียบไฟออกมา เพราะคิดว่าเปิดเข้าห้องได้) ซึ่งเราก็โทรไปที่ lobby เพื่อให้มาเปิดห้องให้ ปรากฏว่าต้องมีการโอนสาย และเราต้องพูดซ้ำๆ ถึง 3 รอบ คือจริงๆเรื่องนี้ไม่ควรต้องให้มีการโอนสายกันขนาดนี้ และต่อให้ต้องโอนสายมันก็ควรมีการประสานงานกันให้เรา ไม่ใช่แค่โอนแล้วจบ 

ซึ่ง point ที่บอก มันไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่ถ้าทำได้ มันจะได้ใจลูกค้าและดูเป็นมืออาชีพกว่านี้

Mercure Ocean - หลักๆที่ทำให้เราประทับใจก็คือ
1. เค้าทำให้เรารู้สึกถึงความแตกต่าง เค้าให้ความสำคัญกับความเป็น Accor Membership จนทำให้เราคนถือบัตรรู้สึกว่ามันคุ้มค่าที่จะเป็นสมาชิกต่อไป 
2. เค้าทำให้เราเกินกว่าความคาดหวัง แม้บางเรื่องมันเป็นเรื่องเล็กๆ แต่ก็ได้ใจเราไปใหญ่ๆเลย เช่นระหว่างที่เข้าห้องไปได้สักพัก ก็มีพนักงานมาเคาะห้อง เอากล้วยกวนใส่ในตะกร้าสานมาให้ นอกจากนี้ สิ่งที่เราชื่นชมคือความมีอัธยาศัยของพนักงานที่นี่ (อันนี้ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะเราไปพักวันอาทิตย์แล้วการดูแลเลยทั่วถึงกว่า การไปพักพูลแมนวันเสาร์หรือเปล่า)


Facilities
Pullman G - สิ่งคุ้มค่าที่สุดของการพักที่ pullman คือรร.ติดทะเล (แบบไม่มีถนนกั้น) แต่น้ำทะเลในโซนพัทยา ยังไงก็ไม่สะอาดนะ มีคราบสกปรกลอยมา ถ้าให้เลือกเล่นทะเลใกล้กรุงเทพฯ เรายังชอบโซนชะอำมากกว่า แต่เด็กๆก็ไปนั่งเล่นทรายกัน บางคนก็ไปเล่นฟุตบอลชายหาด 


น้ำทะเล ถ้าดูกันดีๆแล้วมันไม่ค่อยสะอาด มีคราบลอยอยู่


แต่ทรายโอเคเลย ไม่มีขยะหรือเศษหิน เศษปะการัง เด็กๆนั่งเล่นกันสบาย


ส่วนของสระว่ายน้ำ ที่หน้าอาคาร Lanai ก็มีสระว่ายน้ำเล็กๆ สำหรับคนที่ไม่อยากเดินมาว่ายที่สระใหญ่ ก็ว่ายที่สระเล็กหน้าอาคารได้เลย มีสระเด็กด้วย


แต่เรามาที่สระใหญ่ ซึ่งอยู่ติดทะเล จะได้มาเล่นทะเลทีเดียวเลย


บรรยากาศสระใหญ่ตอนกลางคืนมีความสวยงามและโรแมนติก


โซนนี้เป็นสระเด็ก


ในส่วนของ Kids club เราไม่ได้ไป เลยขอข้ามการรีวิวในจุดนี้ 

Mercure Ocean - แม้พื้นที่ของรร.จะไม่มาก แต่สามารถจัดสรรสิ่งต่างๆเข้าไปในรร.ได้อย่างลงตัว (เล็กพริกขี้หนูจริงๆ)

สระว่ายน้ำมีสองโซน โซนแรกจะเน้นเป็นสระสำหรับเด็ก อยู่ที่ชั้น 1 มีทั้งสไลเดอร์ ที่ปีนเขา สระว่ายน้ำมีตั้งแต่ตื่นๆสำหรับเด็กเล็ก ไปจนถึงที่ลึก

สำหรับผู้ใหญ่ที่ไม่ชอบความวุ่นวาย ก็ไปว่ายน้ำที่สระชั้นบนได้ (ชั้น 5 หรือชั้น 6 ไม่แน่ใจ)

ส่วนเราแน่นอนว่าฝังตัวกันอยู่ที่ชั้น 1 ซึ่งนอกจากจะมีสวนน้ำแล้ว ยังมี kid club อยู่ใกล้ๆกันด้วย ช่วงร้อนๆ เด็กๆสามารถไปนั่งเล่นใน kid club แล้วบ่ายๆค่อยมาลงสระกัน ด้านหน้า kid club มีสนามฟุตบอลขนาดจิ๋วด้วย


ไปถึงห้องปุ๊บ เด็กๆเปลี่ยนเสื้อผ้าปั๊บ รีบลงมาสระกันทันที


สไลเดอร์มีทั้งแบบเตี้ย และแบบสูง อันนี้คือแบบเตี้ยๆเอามาเป็นออเดิร์ฟก่อน Smiley


สวนน้ำของจริงไม่ได้ใหญ่มากมาย แต่ของเล่นครบครันจริงๆอาหารเช้า
Pullman G - ถ้าเทียบกันสองที่นะ เราว่าอาหารที่ Mercure ดีกว่า (โดยเฉพาะอาหารสำหรับเด็ก) แล้วพนักงานที่นี่ดูเหมือนจะรับมือกับความวุ่นวายได้ไม่ดีเท่าไหร่ ยกตัวอย่างโซนไข่ ที่คนต่อคิวกันยาว แล้วพอมีลูกค้าคนนึงเดินไปถามว่า ของพี่ที่สั่งแบบ....(เราจำไม่ได้).... ได้หรือยังคะ พนักงานหันมาตอบแบบหงุดหงิดว่า ก็ต้องรอน่ะคับ นี่ตั้งหลายคนสั่งเค้าก็ยังไม่ได้ 

จริงๆแล้ว ถ้าโซนนี้ลูกค้าเยอะ ก็น่าจะมีคนมาช่วยสักสองคนดีกว่าไหม นี่เค้าทำคนเดียว ทำทั้งไข่ที่ made by order และไข่มาตรฐาน (ไข่ดาว, ไข่ต้ม) ซึ่งการที่เค้าไปทำไข่ made by order มันทำให้เค้าไม่สามารถมาทำไข่มาตรฐานที่แค่วางไว้แล้วคนเดินมาตักไปได้เลยได้ ทำให้คนต้องมาต่อแถวกันยาว คนแค่จะมาเอาไข่ดาวก็ต้องมารอ 

คหสต.นะ เราว่าการบริหารหรือการรับมือของพนักงานที่นี่ ยังไม่ถึงระดับความเป็น 5 ดาว 

Mercure Ocean - ในขณะที่ Mercure Ocean ก็คนเยอะไม่ต่างกัน (เราแทบหาโต๊ะนั่งไม่ได้) แม้จะเป็นเช้าวันจันทร์ หลายๆครอบครัวก็พาลูกมาเนื่องจากปิดเทอม แต่เรื่องของอาหารนั้นไม่มีจังหวะขาดเลย แล้วอาหารก็หลากหลายด้วย

สรุป
อ่านดูแล้วคงรู้ว่าเราชอบที่ไหนมากกว่า 555 

สำหรับ Mercure Ocean แน่นอนสำหรับเราไม่มีที่ติอะไรเลย ข้อเสียอย่างเดียวสำหรับเราคือไม่ติดทะเล  
Highly Recommended for family trip

ส่วน Pullman G จุดเด่นของที่นี่คือติดทะเล แบบไม่มีถนนกั้น แต่อย่างอื่นเราว่าถ้าทำให้ดีขึ้นกว่านี้จะมีความเป็นรร. 5 ดาวมากกว่านี้ 
ส่วนตัวเราว่าสำหรับคู่รัก โดยเฉพาะบรรยากาศที่ริมทะเลตอนพระอาทิตย์ตาก และบรรยากาศที่สระว่ายน้ำตอนกลางคืน Create Date : 11 เมษายน 2560
Last Update : 18 เมษายน 2560 13:47:41 น.
Counter : 731 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13ด้วยรักและผูกพัน
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]