ซัมเมอร์นี้ บอกลา หน้าเยิ้ม


อุ๊ย!! งานเข้าแล้นน สาวๆ

     หน้าเยิ้ม เป็นคราบขาว ๆ เต็มหน้า  เมื่อเจอแดด …เครื่องสำอางก็เยิ้ม ต้องคอยเติมตลอด
เอ๊ะ! ทำไงดี ก็ทำไงได้หล่ะ

ตอนนี้ประเทศไทยมีกี่ฤดูกันแน่ เริ่มสับสนว่านี่เมืองไทยมี 3 ฤดูจริงหรอ เพราะที่สัมผัสได้ก็มีแค่ฝนกับร้อนหนาวบ้างนิดหน่อย ถึงน้อยมาก ว่าแล้วตอนนี้ก็เข้าสู่เดือนเมษาฯ ช่วงพีคสุดของปี ที่บอกได้ว่าเป็นเดือนที่ร้อนสุดจนบางครั้งจะละลายเลยทีเดียว  ทำให้ต้องป้องกันผิวกันสุดๆ สิ่งที่สาว ๆ อย่างเราขาดไม่ได้เลยคือการโบกครีมกันแดดทั้งหน้า ทั้งตัว โบกแล้วโบกอีก ถึงจะกล้าออกจากบ้าน แล้วจะรู้ได้ไงว่าตัวไหนหละ ที่ดีกับเราจริง ๆ นั่นสิ...เราเองก็ลองใช้กันแดดมาหลายตัวมากทั้งที่เป็นแบรนด์ดัง แบรนด์ธรรมดา ลองมาหลายตัวช่วงหลังไปรักษาหน้ากับหมอที่คลินิคดังในห้างหมอบอกสภาพหน้าว่าหน้าเรามีความไวต่อสารมาก คือพูดง่าย ๆ ว่า แพ้ง่ายนั่นเอง ผิวบางแล้วผิวบางทำให้หน้าเราเป็นกระ เป็นฝ้าได้ง่ายแนะนำให้ใช้ครีมที่อ่อนโยนหรือไม่มีสารอื่น ๆ ที่ทำร้ายผิวเจือปน

       หลังจากนั้นเราก็ใช้ครีมกันแดดที่เป็นตัวที่โรงพยาบาลและคลินิกแนะนำมาตลอดใช้มาหลายตัว แต่ละตัวก็มีดีบ้าง ไม่ดีบ้างต่างกันไป แต่ส่วนใหญ่ที่เคยใช้ทาได้สักพักก็จะกลายเป็นคราบขาว ๆ บางตัวก็เยิ้ม ไม่ติดทน จนเราปรึกษาคุณหมอซึ่งเป็นหมอที่เรารักษาประจำ คุณหมอก็แนะนำให้เราใช้แบรนด์นี้คะ Helinof A ( เฮลินอฟ เอ) เพราะหมอบอกว่า หน้าเราแห้งมาก แพ้ง่าย ให้ลองใช้ตัวนี้ดูเพราะตัวนี้เป็นครีมกันแดดสูตรไพร์มเมอร์ หาซื้อได้ร้านขายยา Boots หรือตามโรงพยาบาลคะ พอเราหาซื้อได้เราก็มาลองใช้คะ 


เนื้อครีมคือเป็นตัวไพร์มเมอร์ไม่เหนียว สีออกขาวครีม

ครีมกันแดดตัวนี้คือ Helionof A เฮลิโอนอฟ เอ ตัวนี้เป็นครีมกันแดดสูตรไพร์มเมอร์ SPF 50 PA+++ ปกป้องทั้ง UVA-I UVA-II และ UVB ซึ่งสูตรนี้เป็นสูตรที่เวลาสาวๆ เลือกซื้อกันแดดก็ต้องใส่ใจเป็นพิเศษว่าเอ๊ะ SPF เท่าไหร่ แล้ว ป้องกัน UVA และ UVB หละ คือตัวนี้ปกป้องครบคะ ต้องบอกเลยว่าพอได้เปิดกล่องออกมาก็ชอบตั้งแต่ตัวผลิตภัณฑ์คะ เพราะดูน่าใช้ ดูปลอดภัย ตัวขวดแน่นหนา เอ่อ ลืมบอกคะว่าเราทดลองซื้อขนาด 30 มล.มาใช้ก่อนคะ รู้สึกว่าราคาประมาณ 800-900 บาท


พูดถึงตัวเนื้อครีม คือเป็นตัวไพร์มเมอร์ไม่เหนียวสีออกขาวครีมช่วยอำพรางริ้วรอย จุดด่างดำ       ที่สำคัญเลยคือช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน เกลี่ยง่าย หมดปัญหาเรื่องหน้าเยิ้มเป็นคราบเลยคะ ถ้าได้ลองใช้จะรู้สึกเลยว่าออกแดดได้อย่างมั่นใจไม่กลัวหน้าเยิ้มแน่นอน เพราะตัวเนื้อครีมเกาะหน้าดีมากทีเดียว 
วิธีการใช้  เหมือนครีมกันแดดทั่วไปคะ ทาทั่วหน้าและลำคอ เพื่อให้มีประสิทธิภาพสูงสุดควรทาก่อนออกแดดประมาณ 20 นาที เพื่อให้ครีมได้มีเวลาซึมลงผิวคะเพราะเกรงว่าถ้าทาก่อนออกแดดนาน ๆ หรือทาแล้วออกแดดทันทีจะทำให้ครีมปกป้องได้ไม่ดีเท่าที่ควรข้อดีของครีมกันแดด Helionof A

        คือเป็นสูตรอ่อนโยน เหมาะกับทุกสภาพผิว แม้จะแพ้ง่ายหรือผิวที่เพิ่งผ่านการเลเซอร์ ทำให้ผิวหน้าบอบบาง ยังต้องได้รับการฟื้นฟูอย่างเราก็หายห่วง เพราะไม่มีน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีสารแต่งสีปะปนฉะนั้นไม่มีสารตกค้างที่หน้าเราแน่นอนถ้าใครได้ลองใช้จะสังเกตได้ว่าครีมมีกลิ่นอ่อนมาก รู้สึกเบาและใช้ได้แบบปลอดภัย 

    สำหรับสาว ๆ ทุกคนก็คงเป็นเหมือนเราที่กลัวแดดและอยากหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง ก็ลองสารพัดยังไม่ตอบโจทย์ซักทีแต่บอกเลยว่าสำหรับเราซัมเมอร์นี้ หายห่วงแล้วคะ กล้าเผชิญหน้า ท้าแดดแบบไม่กลัวเยิ้ม ไม่กลัวเป็นคราบ อีกต่อไปเพราะเราเจอกันแดดที่สร้างมาเพื่อเราแล้ว แหะ ๆ


....สู้ๆ นะค่ะสาว ไว้มีอะไรดีเดี๋ยวมาเหลาต่อรีวิวหน้าน้า....

Create Date : 03 เมษายน 2560
Last Update : 3 เมษายน 2560 16:49:30 น.
Counter : 65 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13Rmouy FamilyEating
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะ เราชอบสรรหาอะไรใหม่ ไม่ว่าจะกิน เที่ยว ดูแลตัวเอง มีอะไรดีก็อยากบอกต่อคะ

ฝากเนื้อฝากตัวพี่ๆ ด้วยน้า