D.I.Y by ENGR
Group Blog
 
All Blogs
 

สุด"ยอด"กับเสาว (รจนี) รส : ไทยกลาง Version

hUllo เพื่อน เพื่อน พี่ๆ น้องๆ

วันนี้ อืม ไม่ใช่สิ เมื่อวาน กับวันก่อน ให้คิดถึงเพื่อนๆชาว พยาบาล มอนอ ก็เพราะพวกเขาไป รวมรุ่น มีทติ้ง เกิร์ล คลับ ที่ เขาค้อ ....ก็มีรูปมาอัพเดทกันทางเฟซบุคเยอะแยะมากมาย ...
แต่ผมไม่ได้ไปกับเขาหรอก เพราะผมม่ายได้จบมอนอ ไม่ได้จบพยาบาลกับเขา ( แค่ผ๊มเป็น..อะไรอารายกับพยาบาลงั๊ย ) ผมมันเด็กลาด'บัง บ้านนอก บ้านนอกคนนึง งานนี้เลยขอเจียมตัวเจียมใจ ไม่ไปดีกว่า...
ทีนี้ก็เลย อื้ม เกิดอาการอิจฉานะ เป็นกลุ่มเป็นก้อนกันดี ส่งสารส่งอารายๆถึงกันดี แบบว่าพอผมไปในเฟซบุคก็มีแต่ ซุมพยาบาลเขาสื่อสารกัน ( ซุม เป็นภาษาอิสาน,ลาวหล่ม แปลว่า กลุ่ม พวก พรรคพวก : ยืมมาใช้ เพราะให้อรรถรสยิ่ง หาใช่ตกลาวไม่ )ไอ้เราวิดวะลาดกระบัง ..มีมาคนเดี๊ยว แถมจบครุวิดวะซะงั้น เฮ้อ แง๊ๆๆๆๆ
อะ ทีนี้ ที่สุดล่ะ เขาทั้งหลาย ก็มีนั่นนี่นู่น อะโวคาโดมั่ง กระทกรกมั่ง ยอดฟักแม้วมามั่ง แล้วผมก็เลยเลือกกินกระทกรกไป 1หน่วย เพราะปากชอบรสเปรี้ยว:แต่ใจชอบสาวรสนัว( ภาษาอิสาน,ลาวหล่ม แปลว่า กลมกล่อม ครบรส ) กินไป จื๊ดจ๊าดไป ใจก็ดั๊นไปคิดถึงสาววิดวะภาคเดียวกัน เอ่อ ภาคนี่ภาควิชานะ ไม่ใช่ภาคอิสาน ..ก็คุณเธอชื่อ เสาวรจนี แบบว่าเคยเรียน เคยเล่น เคยเป็นก๊วนเดียวกันอ่ะครับ
...เฮ้อ
เพื่อนเราชาว Chem Engr KMITL หายไปจากชีวิตหม๊ดดดดดดเลย..


อ๊ะ อรัมภบทมาซะยาว ก็มาถึงที่สุดของที่สุด จุด climax ล่ะ ก็อยากจะบอกว่า ที่บ้านนะ ที่เหนือ(ลำปางหนา ) ป้ออุ้ย แม่อุ้ยเขาเอายอดมันไปลวกจิ้มน้ำพริกทานเลยแหละ อร่อยอ่ะ สีเขียวนะ เรตินอลสูง เบต้าแคโรทีนเยอะสุดๆขอบอก ผลก็ยังทานได้ด้วย มีVit'minสูงสุดๆ แต่สาวๆทานมากไม่ดีนะ เพราะอะไรนะรึ เพราะจะทำให้ไปต้านทานเชื้อไข้หวัด2011:ซึ่งเป็นหวัดสายพันธ์ใหม่ สายพันธุ์ของคนหน้าตาขี้เหร่ไง๊ ...

ทำไมถึงว่างั้น ก็VitCสูงนี่แหละ ถ้าเรารับในประมาณที่เพียงพอ จะทำให้ผิวเราเนียน เกลี้ยง ใส วิ๊งๆ ทีเนี้ยะ หวัดตัวนี้ก็หายไป (ความขี้เหร่ก็หายไปด้วย) เหลือไว้แต่ความหน้าตาดีไงล๊า หุหุหุ

เอ๊า ตกลงผมจะพูดเรื่องไรนี่ งงละบะเห้ยOK กลับมาเรื่องเดิม ก็เจ้ายอดกระทกรก/เสาวรสเนี่ย รสชาติจะคล้ายผัก "สาบ" มากเลย ซึ่งผักสาบเนี่ย เขาจะขึ้นตามป่าตีนเขา เป็นผักพื้นเมือง ความยากง่ายในการสรรหามาทาน น่าจะเหมือนการหาผักหวานป่าแหละ ผมคิดว่านะคนสมัยนี้คงไม่รู้จัก ตัวผมเองเกิดทันอยู่ พอได้เห็นได้ทานอยู่เน้อ แบบว่า แม่บรรจุในโรงเรียนที่ใกล้เขา ใกล้ดอย ชาวบ้านก็คัดสรรค์มาให้ทาน ตรงนี้เลยเป็นที่มา ---> ทำไมถึงได้ทาน ในส่วนของอายุผม ก็ไม่ได้แก่อะไร แค่33เอ๊ง
ผัก สาบ ชื่อนี้แม่เขาเรียกมา ผมก็ไม่รู้ว่า ภาษากลางเรียกว่าไร รู้แต่ว่า แม่เรียกแบบคนอิสานเรียกเพราะแม่ผมเป็นสาวขอนแก่น ในส่วนของคนลาวหล่มก็เรียกนะ ( คนที่อยู่อำเภอหล่มสัก หล่มเก่า อำเภอเมือง ในเขตเพ็ดซะบูน หรือคนที่ไหนก็ได้ที่ใช้ภาษาพูดเป็นลาวหล่ม ) เฮ้ย นอกเรื่องอีกละเอาเป็นว่า ผมไม่รู้จะอธิบายยังไง ว่าอร่อยมั้ย หรือไม่อร่อย ..ก็แหม ผมชอบทานผักอะนะ เลยบอกไม่ถูก ..แต่บอกได้แค่ว่า ทานผักนี่หน้าเด็กมากมาย ...จิ๊งงงงๆๆๆ


BY บ่าวเคิ้น คำอ้าย @ เฮือนฟ้างายอ้ายคำ นะ คุ้มบ้านโนน

ปล. ภาพนะ ยืมเขามาทั้งนั้นเลย ขอบคุณนะครับที่ให้ยืม โดยเจ้าของภาพไม่รู้ตัว ห้าๆๆๆๆ
 

Create Date : 17 มกราคม 2554    
Last Update : 17 มกราคม 2554 20:51:43 น.
Counter : 600 Pageviews.  


entanior
Location :
เพชรบูรณ์ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add entanior's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.