มัธยมต้น ภาคสาม
ต่อจากภาคที่แล้ว...

เราก็ตั้งใจเรียนๆๆๆเรื่อยมา ตั้งแต่ ม.1-ม.3 เนี่ย ไม่เคยมีแฟนเลย
ไม่ได้นึกว่าอยากมีด้วยซ้ำ ไม่รู้ว่าทำไม หรือว่าเป็นเพราะความคิดเด็กกว่าคนอื่นๆ แล้วก็ติดพ่อแม่มาก ด้วยมั้ง แถมหน้าตาก็ธรรมดาๆ ไม่ได้น่ารักอะไร ก็เลยมีแต่เพื่อนเยอะแยะ

เช้าพ่อมาส่งหน้าโรงเรียน เย็นพ่อก็มารับหลังโรงเรียน กลับมาถึงบ้านก็ช่วยแม่ทำกับข้างบ้าง ทำการบ้าน ดูทีวี นอนเล่นบ้างแล้วแต่โอกาส ซึ่งการที่เราช่วยแม่ทำกับข้าวก็เป็นผลพลอยได้มาถึงตอนโต

ที่โรงเรียนแปลกประหลาดอยู่อย่างหนึ่งคือ ใน 1 เทอม ทุกห้องเรียนต้องผลัดกันไปล้างห้องน้ำประจำชั้นปีของตัวเองด้วย (ห้องน้ำแบ่งกันเป็นโซนๆ ว่านักเรียน ม.ไหนเข้าตรงไหน ไม่เข้าปนกัน) โอ้พระเจ้าจอร์จ เกิดมาเพิ่งเคยได้ยินนี่แหละ แต่ทำอะไรไม่ได้กฎคือกฎ ถึงแม้จะไม่ชอบก็ต้องทำ

ห้องน้ำหญิงโรงเรียนเราอันตรายพอสมควร มันอยู่ริมรั้ว ติดกับโรงเรียนเทคนิค หลังคาห้องน้ำหญิงของโรงเรียนเราก็เลยเป็นรูอยู่เป็นประจำ เข้าไปก่อนฉิ๊งฉ่อง ก็ต้องหมุนๆๆๆมองรอบตัว มองหลังคาก่อน เพื่อความปลอดภัย

เรียนมาเรื่อยๆจนอยู่ ม.3 พอใกล้ๆจะหมดเทอม เพื่อนๆบางส่วนก็เลือกที่จะไปเรียน โรงเรียนเทคนิค กับโรงเรียนพาณิชย์ ส่วนเรา ยังคงมุ่งมั่นเรียนต่อ ม.ปลายสายวิทย์ที่โรงเรียนเดิม ได้สิทธิไม่ต้องสอบเข้าใหม่ เกรดได้ตามที่กำหนดที่นี้ก็เหลือรอลุ้นว่าจะได้อยู่ห้อง 1 หรือห้อง 2 เท่านั้น (ตอนนั้นจัดให้ห้อง 1 เก่งสุด)

และแล้วก็ปิดเทอม ลาก่อนชีวิต ม.ต้นCreate Date : 10 ตุลาคม 2551
Last Update : 13 ตุลาคม 2551 12:40:49 น.
Counter : 223 Pageviews.

1 comments
  
ขอบคุณนะคะสำหรับกำลังใจ
โดย: กระเพราไก่...ไม่ใส่กระเพรา วันที่: 13 ตุลาคม 2551 เวลา:10:44:21 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

The eye of earth
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]หน้าตาพอประมาณ
การศึกษาดี
บ้านมีฐานะ(ยากจน)