'What a treacherous thing it is to believe that a person is more than a person'
Group Blog
 
All blogs
 
Baby, it's cold outside.

ฮา เปิดมาแบบอารมณ์หวานจนน่ากลัวเลย หายไปซะนาน แต่ช่วงนี้เข้ามาพันทิปบ่อยนะคะนี่อันที่จริง คือว่างจัด --- นานทีจะได้ใช้คำนี้ โอ๊ย น้ำตาจะไหล

ก็เลยฉลองด้วยการทาเล็บสี "Holiday" รับช่วงวันหยุด ตอนแรกกะจะทาสีแดงเขียวแต่เกรงใจครอบครัว ฮ่าๆคือเรื่องของเรื่อง กำลังติดกระทู้ของคุณแนวนิ้วนิ้วแนวที่เล่าเรื่องราวความรักของเขากับคุณชายตรรกะ แบบงอมแงม อ่านไปกรี๊ดไปจนได้รู้ความหมายของคำว่า “ฟิน” (ก็ยังไม่แน่ใจว่ามันแปลว่าอะไรหรอกค่ะแต่เดาๆ มั่วๆ ไป เหอๆ )

ใกล้คริสต์มาสแล้ว เย้ ส่วนตัวเรียกมันว่าเทศกาลเพิ่มน้ำหนักค่ะที่บ้านล้อเพย์ตั้นประจำ ทุกปี ทุกฤดูกาล น่าเศร้าจังเลย อากาศก็ช่างไม่เป็นใจ เพย์ตั้นเลยไม่ค่อยได้ออกไปวิ่ง(เอ่อได้ยินว่าข้ออ้างนะนั่น) ปกติก็ต้องบังคับตัวเองออกไปวิ่งกันอยู่แล้ว พอเจออากาศหนาวจัดแบบนี้เข้าไป เหอะ ๆขอยอมนอนอืดบนเตียงดีกว่าเนอะ

เมื่อเช้าขึ้นชั่งน้ำหนักเป็นครั้งแรกของเดือน… โอ้ พระเจ้าช่วยโอย 54.2 กิโลกรัม ขึ้นมาสองกิโลฯ ! เกลียดอากาศหนาวเป็นที่สุดก็เพราะเหตุนี้

แต่ก็เอ่อ มันคือเรื่องปกติค่ะพอพ้นเทศกาลไปก็ลดเหมือนเดิม ชิลๆ แต่จริงๆ นั้น งานหนักสำหรับข้าพเจ้าเลยนะเนี่ย กว่าจะลดได้นี่แทบตาย น้ำหนักพอขึ้นแล้วก็ไปรวมตัวที่ก้น ที่สะโพกแต่พอลดนี่แหม หน้าอกไปก่อนทุกที แฟร์ไหมเนี่ย

อิจฉาเจมส์ชะมัด เอ้อไม่ใช่เรื่องหุ่นค่ะ (โธ่ตายละ ผู้ชายนะนั่น) ตอนนี้เขาอยู่ออสเตรเลียนู่น ถึงจะไม่ร้อนอะไรมาก แต่ 23 องศามันก็เหมือนจะชนะ 7 องศาของเพย์ตั้นเลยนะ โหยหาความอบอุ่นเหมือนกัน


เขาชอบส่งรูปมากวนประสาทกันทุกนาที จาก "Cherry Christmas" ฮึ่ม ! จนถึง นี่ค่ะ สวนคริสต์มาสที่พวกเขาเตรียมกันไว้ สำหรับวันพรุ่งนี้ฉลองก่อนวันจริงค่ะ แถมเมื่อวันก่อนนี้ก็ฉลองวันเกิดปีที่ห้าสิบของแม่ทูนหัวของเจมส์ไป เค้กธีม Tiffany & Co. ...expected nothing less hahaha
แต่เคืองนานไม่ได้ค่ะไม่ได้เจอหน้ากันมาตั้งแต่ตอนฉลองคบรอบเมื่อเดือนสิงหาฯ วันเกิดก็ skype กันเอา -*- ปกติเราสองคนไม่อะไรมากมายนะคะ เพราะยิปซี เร่ร่อนพเนจรทั่วโลกกันประจำอยู่แล้ว ห่างกันนี่ก็ไม่ได้โหยหาอาลัยอาวรกันเหมือนชาวบ้านชาวช่องเขา เพื่อนสนิทคนนึงเพย์ตั้นนี่เพิ่งกลับจากแลกเปลี่ยนที่เนเธอแลนด์ปีนึง พอกลับมาปุ๊บแฟนก็จะบินไปแลกเปลี่ยนที่มิลานอีกหนึ่งปีเต็มๆอันนั้นก็เกินไปเหมือนกันค่ะ

เพื่อนๆ เคยถามบ่อยๆ ว่าไม่กลัวใจตัวเองหรือใจเขาบ้างเหรอแต่ไม่ค่ะ ถือว่าอะไรมันจะเกิดก็เกิด มาถึงจุดนี้แล้วถ้าระยะทางจะเป็นอุปสรรคก็อาจจะแปลว่าเราไม่ใช่คู่กันก็ได้ เนอะ

ปกติเดือนธันวาคมก็ไม่ได้อยู่ด้วยกันหรอกค่ะยกเว้นช่วงปีใหม่ แต่หนนี้อาจจะเป็นเพราะไม่ได้เจอกันนานมั้ง แถมปัจจัยหลักเลยคือว่าเจมส์ไม่ใช่ผู้ชายที่ sweet หวานแหววอะไรเลยสักนิด เขาจะโรแมนติกเงียบๆ อธิบายยากแฮะ คือเขาไม่พูดจาหวานหูให้ได้ยินบ่อยนัก ไม่มีคำว่ารักกรอกหูทุกวันวันละหลายๆ รอบ อะไรแบบนั้น (ดีแล้วล่ะค่ะ เพราะส่วนตัวไม่ค่อยชอบ ฮ่าๆ) เขาเลือกที่จะแสดงออกด้วยการกระทำมากกว่า เพราะเพย์ตั้นเคยพูดเสมอตั้งแต่เป็นเพื่อนกันแล้วว่าคำพูดมันไม่มีค่าเท่าการกระทำหรอก ถ้ารักก็แสดงออก คำพูด พูดซ้ำๆ มันก็จะหมดค่า ข้อความ ฯลฯ เวลาส่งหากันเลยมักจะเป็นการแหย่ แบบคุยกันธรรมดามากกว่าอะไร วันวาเลนไทน์ยังฉลองอยู่ที่บ้านเลยค่ะ คิดดู ! เพย์ตั้นยิ่งแล้วใหญ่ ชอบอ่านชอบฟัง ชอบรับรู้เรื่องราวหวานๆของใครต่อใครเขานะคะ แต่ตัวเองนี่ไม่กล้าทำอะไรเลย เก้อเขินจนหมดความหวาน ฮ่าาา

แต่เมื่อตอนเช้าเขาทำเอาเพย์ตั้นสะอึกไปเลย


…นั่งจ้องโทรศัพท์จนเขาต้องโทรฯ มาหา นั่งเงียบใส่กันอยู่นาน

“So…how about an 'I miss you too' huh? ”เขาพูดขึ้นมาก่อนแบบติดตลก

"I do...like crazy."

“I wasn't going to tell you but...I'm coming over.”

Huh? มาหา หาใคร ที่ไหน เขาพูดต่อไปค่ะ ไม่ได้สนใจเพย์ตั้นที่นั่งงงเลย

"I can't take it anymore. I need to see you. "

เอ้อ...

“ไม่ต้องไปรับที่สนามบินนะ เช่ารถไว้แล้ว เดี๋ยวขับไปหาเอง ปีใหม่ไปปารีสกันนะ” อะไรนะ ทำไมเป็นแบบนี้ อะไร ยังไง ไม่เข้าใจ งง กรี๊ด!

“เพย์ตั้น ?”

เรายังนั่งอึ้ง

“หัวใจวายไปแล้วเหรอ” แน่ะมีการมาแช่งอีกนะ ตาบ้า

เอ้อ ตอนแรกว่าจะไม่ร้องก็ตกใจจนร้องไห้ไปเลยค่ะ บ้ามากๆ เขาบอกว่าเก็บความลับไม่ไหวแล้วอที่บ้านเพย์ตั้นก็รู้กันหมดทุกคน มีเราเอ๋ออยู่คนเดียว แย่จริง เอาเป็นว่าตื่นเต้นและดีใจที่จะได้เจอกันสักที รู้ละว่าทำไมปีนี้ครอบครัวเจมส์ถึงรีบฉลองคริสต์มาสกัน อิอิ

ไปละค่ะ เมื่อกี๊ไปหยิบ Boomerang ของ Michael Lewis ของคุณปู่ขึ้นมาเปิดอ่านเล่น แต่ดันวางไม่ลงเลย ที่อพาร์ตเมนท์เพย์ตั้นก็มี ซื้อตั้งแต่วันแรกที่วางจำหน่าย แต่กลับยังไม่ได้อ่านสะงั้น ฮ่าๆ

สุขสันต์วันคริสต์มาสค่ะ ทุกๆ คน :) เจ้านี่ตั้งอยู่บนโต๊ะกาแฟในห้องนั่งเล่น ชิ้นโปรดของคุณแม่เลย ตัวกวางเป็นช็อกโกแลตจริงค่ะ กับ icing เพื่อนของครอบครัวทำมาให้ และไอ้เจ้าต้นคริสต์มาสที่เพย์ตั้นมัวแต่ไปอินกับกระทู้ของพี่นิ้วเขาจนไม่ได้สนใจช่วยคุณย่าแต่ง ฮ่าๆ
Create Date : 22 ธันวาคม 2555
Last Update : 15 มกราคม 2556 21:30:25 น. 0 comments
Counter : 584 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

les-bisou
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
So much to tell you... 

Friends' blogs
[Add les-bisou's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.