'What a treacherous thing it is to believe that a person is more than a person'
Group Blog
 
All blogs
 
Oh, damn.

โอ เน่าหรือยังนะ ปัดฝุ่นๆ เสียหน่อย ปล่อยร้างไว้ตั้งนาน

หายไปเลยจนข้าพเจ้าเองก็เกือบลืมแล้วว่าพาสเวิร์ดกับยูสเซอร์เข้า blog คืออะไร

พอดีมหาวิทยาลัยปิดฤดูร้อนค่ะ ออฟฟิศเพย์ตั้นปิดอยู่นานเหมือนกัน ก็เลยว่างงานแต่ที่ไม่ว่างเพราะเที่ยว ฮ่าๆ

ก็ทำงานเก็บเงินมาทั้งปี เที่ยวนิดเที่ยวหน่อยไม่ได้เชียวหรือ

ตอนต้นธันวาเพย์ตั้นบินไปอังกฤษกับคุณพ่อคุณแม่มาค่ะไปฉลองวันคริสต์มาสและปีใหม่กับครอบครัวฝั่งคุณพ่ออยู่ราวๆ สองอาทิตย์กว่าๆก็พักผ่อนแบบครอบครัวๆ ค่ะ :)

ปกติคุณปู่คุณย่าเพย์ตั้นจะพักที่บ้านใน Alderley Edge อาจจะเคยได้ยินกันว่ามีนักฟุตบอลทีม ManchesterUnited อาศัยอยู่แถวนี้ก็เป็นความจริงค่ะแต่เพย์ตั้นไม่แน่ใจว่าใครบ้าง ครอบครัวไม่ได้ซัพพอร์ตทีมนี้ค่ะ หุหุ

คุณปู่และคุณย่าของเพย์ตั้น take pride ดีอกดีใจกันเหลือเกินค่ะว่า Alderley Edgeตามสถิติแล้วเป็นเมืองที่คนในโลคอลดื่มแชมเปญกันมากที่สุดในUK ฮ่าๆ ที่บ้านแกรมพ์กับแนนนามี wine cellar ใหญ่เชียวเพย์ตั้นมั่นใจเลยว่าคง contribute สถิติไปเกือบครึ่ง ฮาาา

แต่ช่วงก่อนคริสต์มาส พวกเราลงไปพักกันที่town house ในลอนดอนกันค่ะ เหตุเกิดขึ้นวันที่คุณย่ากับเพย์ตั้นไปชอปปิ้งกัน‘last minute Christmas shopping’ ก็ว่าได้ แต่อันที่จริงชอปปิ้งวันเกิดย้อนหลังให้เพย์ตั้นต่างหากค่ะ555

เพย์ตั้นโดนสปอยล์ตามระเบียบค่ะ คุณแม่อุตส่าห์ขอแนนนาไว้แล้วว่าห้ามตามใจเพย์ตั้นมากจนเหลิงฮ่าๆ เพราะไปกับแนนนาทีไร เหมือนไปเหมาร้านมาทุกที แต่มีหรือจะสำเร็จ กลับถึงบ้านคุณแม่ถอนหายใจยาวเฟื้อยยย เอือมระอาแต่ว่าอะไรไม่ได้ เลยได้แต่หัวเราะแบบเนือยๆฮ่าๆ

แต่มื้อค่ำวันนั้นเพย์ตั้นโดนประจานเสียหมอไม่รับเย็บ เพย์ตั้นขอเถียงไว้ก่อนว่ามีอะไรมาทำให้เสียสมาธิมากไม่อย่างนั้นมันคงไม่เกิดขึ้น แต่ทุกๆ คนในครอบครัวหัวเราะเยาะกันใหญ่บอกว่าเลิกอ้างนู้นอ้างนี้ได้แล้ว

โห ใจร้ายกันจัง

ก็นั่งกันอยู่ค่ะ จู่ๆ แด๊ดก็หัวเราะขึ้นมาคนเดียวจนทุกๆคนหันไปมองอย่างงงๆ คิดว่าดื่มไวน์มากเกินไปแล้ว

แด๊ด: เพย์ตั้นส่งข้อความมาบอกว่าซื้อ“Helmut” มาให้ แต่กลับมาบ้านพร้อมกับ “Helmet” (หมวกนิรภัย)

เพย์ตั้น: ???

ก็งงสิคะ เพราะคุณพ่อชอบปั่นจักรยานมาก แล้วเพย์ตั้นก็เห็นหมวกกันน็อกมันสวยดีก็เลยซื้อมาฝากตลกตรงไหน

แด๊ด:คือเธอซื้อไอ้เฮ็ลเม็ตสำหรับใส่ปั่นจักรยานมาจริงๆ

เพย์ตั้น: ประเด็นของยูคืออะไร

แด๊ด:*ถอนใจยาวเหยียด* ยูสะกด H-E-L-M-U-T ยูรู้หรือเปล่าว่ามันควรจะเป็น E-T แล้วก็ไม่ได้สะกดผิดครั้งเดียวด้วย

เคยไหมคะเวลาที่เริ่มประมวลในสมองได้แล้วว่า ฉันปล่อยไก่ตัวเบ้อเร่อนั่นล่ะเพย์ตั้นเลย

แนนนา:ฉันไม่รู้ว่าควรจะรู้สึกยังไงดีนะ แต่ฉันเชื่อว่าเพย์ตั้นคงกำลังนึกถึงHelmut Lang อยู่ตอนที่ส่งข้อความมาให้ยูน่ะจอนใช่ไหมเพย์ตั้น

เพย์ตั้น: ไม่นะแนนนา ไม่จริง (ยังปฏิเสธหัวชนฝาไม่เชื่อคุณพ่อจนกว่าจะเห็นหลักฐาน)…*เช็กโทรศัพท์* Oh. *หัวทุบโต๊ะ*

คุณปู่เพย์ตั้นได้ทีทำท่าจะล้มโต๊ะเลยค่ะ โบกไม้โบกมือให้วุ่นวายไปหมดแกล้งไล่เพย์ตั้นซะงั้น

แกรมพ์:ออกไปจากบ้านฉันเดี๋ยวนี้เลย ฉันรับไม่ได้!

เพย์ตั้นเริ่มเคือง หน้ามุ่ยย้อนกลับจนท่านเงียบทันที “But you likeHelmut Lang!!!”

คือสรุปเนี่ย Helmet;หมวกนิรภัย ส่วน Helmut(Lang) น่ะดีไซเนอร์ชาวออสเตรียค่ะ

เล่าให้เจมส์ฟัง เขาบอกว่าฝากบอกจอนด้วยว่า เขาขอรับหน้าที่ปล่อยข่าวเอง หัวเราะกลิ้งเชียว “Oh how the mighty has fallen”

กรี๊ดดดด ฉันพลาดนิดเดียวเองย่ะ ทีใครทีมันเถอะ เชอะ

หลังจากฉลองคริสต์มาสเสร็จ คุณพ่อกับคุณแม่เพย์ตั้นก็กลับไปลุยงานกันต่อที่สิงคโปร์ค่ะเพย์ตั้นอยู่กับคุณปู่คุณย่าอีกสักพักแล้วค่อยบินไปเจอเจมส์ที่แคนาดาพอดีเขากับครอบครัวบินไปเยี่ยมน้องสาวที่กำลังเรียนอยู่ที่ UBC

ไปถึงมีแต่คนล้อเรื่องเฮลมัตกับเฮลมิตทั้งนั้น ไม่รู้มุขนี้จะเก่าเมื่อไหร่ -___-"


ช่วงปลายๆ เดือนมกราคม เดินทางไปล่องเรือแถวมหาสมุทรแปซิฟิกกับสาวๆ มาค่ะสนุกสุดเหวี่ยงกันไปเลย แต่ละคนโสดบ้างไม่โสดบ้าง อยากจะลืมคนที่ทิ้งไว้ข้างหลังกันเพราะหนุ่มๆ บนเรือแต่ละคนหล่อใช่ได้เชียว พนักงานก็อาหารตาสุดๆ ฮาาาแต่เพย์ตั้นเฉยๆ ค่ะ เพราะคนข้างๆ ก็ใช่ย่อย บินไปสวิตเซอร์แลนด์กับเพื่อนๆ เขาเหมือนกัน เกิดไปท้าทายกันอะไรยังไงก็ไม่รู้เลยยอมควักกระเป๋าบินไป snowboard กันอย่างไม่ได้แพลนเอาไว้ บัดเจ็ตไม่มี มีแต่ศักดิ์ศรีลูกผู้ชายที่กินแทนข้าวได้เท่านั้น

มันน่าไหมล่ะ

คุณแม่ของเจมส์บ่นใหญ่ว่า ช่างเป็น expensive spontaneity เสียเหลือเกิน

อันนี้เห็นด้วยค่ะ ตามที่อิงกริดบอก “A lot of shoes could have beengifted to me instead.” ฮ่าๆ

ยังดีว่าเขาหิ้วอะไรติดไม้ติดมือมาฝากบ้าง ส่วนใหญ่ยังเป็นของแม่หนูเกรซ หลานสาวเหมือนเดิมค่ะ เป็นเด็กที่น่าตาน่ารักมากกก ชาวบ้านชาวเมืองหลงกันเป็นแถว

สรุปว่าเป็นซัมเมอร์ที่เดินทางบ่อยอีกเช่นเคย นับๆ ดูแล้วเพย์ตั้นใช้เวลาเป็นอาทิตย์ๆ เลยมั้งคะบนเครื่องบินในแต่ละปีๆ แต่คงไม่มากเท่านายเจมส์นะคิดๆ ดูแล้วเนี่ย ฮึ่ม


อ้อๆ อีกเรื่อง เพย์ตั้นขอนินทา(ด้วยความเอ็นดู)สักนิด ฮ่าๆ เมื่อวานซืนไปงานแต่งงานลูกพี่ลูกน้องของเจมส์มาค่ะ ขาไปพี่ท่านบอกเป็นมั่นเป็นเหมาะเชียวว่า 

“Nah, notgonna drink too much today” ไม่ขอดื่มหนักแน่นอน เพราะตอนไปกับหนุ่มๆ ที่สวิตฯ รู้สึกว่าจะเต็มที่มาแล้วจนตับไตไส้พุงแทบรับไม่ได้

แต่เพย์ตั้นไม่อยากจะบอกเลยว่า หลังจากส่งเจ้าบ่าวเจ้าสาวไปฮันนีมูนยังไม่ถึงเที่ยงคืนดีลูกกะตาพี่แกก็เริ่มลอยไปลอยมา เดินโซซัดโซเซเต็มทีจนเพย์ตั้นคิดว่าจะเดินทะลุผนังกระจกตกลงอ่าวไปเสียแล้ว 

ไม่รู้จะขำหรือสมเพชดี 555 เอ้าๆ ก็ขำดีค่ะ หนุ่มๆ ตระกูลนี้พากันชนแก้วเพลิน

อยากเอารูปมาประจานแต่ก็สงสาร ฮ่าๆ


ว่าแต่ช่วงนั้นของปีอีกแล้วค่ะที่เพย์ตั้นจะเกิดอาการไม่อยากนอนเท่าไหร่เพราะสมองคิดโน่นคิดนี่สารพัด เวลาง่วงๆ ก็มักเกิดอาการนึกอะไรขึ้นได้ลุกขึ้นมาทำงาน มาอ่านหนังสือเรียน ดูทีวี ดูหนัง ทำความสะอาด สารพัด ยกเว้นเขียนบล็อกฮ่าๆ ไฮเปอร์ก็ว่าได้ค่ะ คือร่างกายน่ะง่วง ปากก็หาววอดๆ แต่สมองบอกว่า ไม่ไอไม่ยอมไปนอนเด็ดขาดอะไรประมาณนั้น เชื่อว่าอีกนิดเดียวก็คงเกือบๆจะเป็นนกฮูกแล้ว

เซ็งเล็กน้อยถึงปานกลางและถึงมากที่สุดค่ะเนื่องจากขอบตาเริ่มคล้ำ โอย กลัวตีนกาจะขึ้นเสียเหลือเกินเพราะปกติถ้าวันไหนไม่ต้องตื่นไปเรียนหรือไปทำงานตอนเช้าๆ เนี่ยเพย์ตั้นนอนวันละประมาณ10 ชั่วโมงค่ะ น้อยสุดก็ 8 แต่ช่วงนี้เฉลี่ยลงเหลือประมาณ 5 ถึง 6 ชม. เอง

ก็ดีอยู่อย่างที่ว่างานเดินบ้านก็สะอาด ฮาาา

แต่ปัญหาที่ตามมาก็คือพองานอื่นๆ ไม่มีเหลือให้ทำ ก็เลยติดทีวีค่ะ คือหนังและซีรีย์บ็อกเซ็ตที่ดองๆไว้มานานก็ได้ฤกษ์งามยามดีเปิดมาเชยชมเสียที ก็นอนขดอยู่หน้าทีวีอยู่เรื่อยค่ะเพื่อนๆ พากันถามว่า

“You’ve rediscovered television again haven’t you?”

ก๊ากก็จริงค่ะ ปฏิเสธไม่ได้เลย

นี่ก็ได้อ่านหนังสือไปหลายเล่มเหมือนกันค่ะแต่นิยายไทยนั้นเพย์ตั้นได้แต่นั่งมองปกตาปริบๆ เพราะมัวแต่เคลียร์ reading list ของคลาส กับนวนิยายและวรรณกรรมภาษาอังกฤษที่กองพะเนินอยู่

แต่เมื่อบ่ายเพิ่งอ่านเรื่อง รักแท้น้ำตาลวง ของ บุหลัน ลันตาไปค่ะ มีคนแนะนำให้อ่าน ก็เลยสั่งซื้อมาหลังจากที่ไม่ได้ซื้อนิยายไทยมาสะสมไว้เสียนาน

อ่านไปทำเอาเจมส์ปวดหัวไปด้วย เพราะเขามักโผล่มาตอนเพย์ตั้นอ่านนิยายเรื่องนี้ทุกที แต่ด้วยเพราะอะไรก็ว่ากันอีกทีค่ะ เดี๋ยวจะเปิดอีกหน้าสำหรับเม้าท์นิยายเรื่องนี้โดยเฉพาะแล้วกัน

ตอนนี้เล่มที่ยังไม่ได้หยิบจากชั้นมาอ่านน่ะมีเยอะเกินจะนับได้ค่ะ หากว่างๆ ก็คงจะหยิบสุภาพบุรุษจุฑาเทพ เล่มที่ยังไม่ได้เม้าท์กระจายมายลอีกรอบ ได้ข่าวว่าวางตัวนักแสดงกันแล้ว ทำเพย์ตั้นช้ำใจเชียวค่ะ จุ๊ๆ เอาไว้เม้าท์กันตรงหน้าอื่นแล้วกันเนาะ


ว่าแต่สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะเพย์ตั้นเพิ่งจะฉลอง Easter ไปจะว่าฉลองก็ไม่ถูกเพราะเพย์ตั้นไม่ได้นับถือศาสนาคริสต์ก็เลยได้แต่นั่งหม่ำไข่ช็อกโกแลตไปตามเรื่อง ฮ่าๆ
Create Date : 09 เมษายน 2555
Last Update : 15 มกราคม 2556 21:35:31 น. 3 comments
Counter : 343 Pageviews.

 
เขียนอีกบ่อยๆนะคะ นั่งอ่านเพลินเลย ^^


โดย: mmm (mmmsaka ) วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:15:43:49 น.  

 
ขอบคุณสำหรับศัพท์ที่น่าสนใจนะครับ ขออนุญาตเอาคำศัพท์ของคุณมานำเสนอในบทความหน้า เรียนที่อังกฤษหรือครับ ไม่ทราบว่าเรียนด้านไหน


โดย: Johann sebastian Bach วันที่: 9 ธันวาคม 2555 เวลา:14:15:40 น.  

 
สาขาที่ว่านี้่ไม่คุ้นเคยเลย ต้องไปเปิดหาในเน็ต ฮาๆ ขอบคุณที่อนุญาตให้ใช้คำศัพท์ อ่านบันทึกของคุณแล้วเพลินดี น่าจะเป็นนักเขียนนะครับ ตอนนี้อยู่ที่เมืองไทยหรือต่างประเทศ


โดย: Johann sebastian Bach วันที่: 17 ธันวาคม 2555 เวลา:9:02:44 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

les-bisou
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
So much to tell you... 

Friends' blogs
[Add les-bisou's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.