Group Blog
 
All Blogs
 
จูบ อาย หวาน ฝัน ในมุมมองของผม

ฝัน หวาน อาย จูบ มันคือหนังทดลองของผู้กำกับทั้ง 4 ก็ว่าได้ครับ
แต่ระดับการทดลองของแต่ละคนก็แตกต่างกันไปครับ


จูบ...... ผมให้คะแนนน้อยสุด 6/10 เพราะว่า

คุณ ราเชนทร์ครับ หลังจากหายไป 10 กว่าปี(จากโลกทั้งใบ ให้นายคนเดียว หนี่งในหนังดีที่เคยทำรายได้ และรางวัลชนะหนังพี่เบิร์ดเรื่องล่าสุดด้วย(สาวกอาร์เอสเห็น ๆ 555 ) ) กลับมาอีกครั้ง เหมือนแค่ซ้อมมือเล่น ๆอ่ะครับ โอเคหนังมันแนวดีครับ แต่เหมือนว่าขี้เกียจ ๆ(พัฒนาบท) ยังไงไม่รู้อ่ะครับ แถมแนว ๆอย่างนี้ในหนังไทยก็เคยมีมาแล้วครับ (โกลคลับซึ่งผมชื่นชมมาก ๆครับ) แต่ดูแล้วก็พอได้ครับ เพราะเลือกเปิดเป็นเรื่องแรกด้วย ไม่ค่อยมีอะไรให้จดจำครับ ยกเว้น มุก กาก้า เห็นหมีมั้ย วันนี้กาก้าเห็นหมีหรือเปล่า อ่ะครับ ชอบมาก ๆครับ (ผมหัวเราะลั่นโรงเลยครับ) เป็นมุกคำผวนที่ผมว่าหลายคนรู้จักแรก ๆ เลยครับ(แล้วค่อยพัฒนาต่อไป // ฮ่าฮ่าฮ่า)อาย....... ผมให้ 7.5/10 ครับ (แต่พล็อตเรื่องนี้เอาไปทำหนังรักโรแมนติกได้เลยนะครับ)

คุณบัณฑิตครับ คุณทำให้ผมเห็นว่า บางทีเราต้องยอมรับในศักยภาพ(ในการสร้าง)ที่เรามีครับ (แดกดันเรื่อง มนุษย์เหล็กไหลเห็น ๆ ฮ่าฮ่าฮ่า) สำหรับ อาย.......ก็โอเคเลยครับ หนังดูชิลด์ ๆ เหมาะกับเป็นตอนที่สองมาก ภาพสวย ไดอะล็อคดีพอควร เสียดายแค่จังหวะครับ จังหวะพูดหลาย ๆที่มันดูไม่เนียนเท่าไหร่ น่าจะให้เวลากับตอนนี้มากขึ้น(ตัดตอนสุดท้ายไปสัก 5 นาทีก็ได้ ) แต่ให้คะแนนความน่ารักน้องตาลเต็มสิบเลยครับ (ถ้าเป็นผมไม่มีต้องอายกันล่ะครับ ฮ่าฮ่าฮ่า) โดยรวมก็มีดีที่ภาพ วิว กับน้องตาลล่ะครับ (บทอ่อนไปหน่อย แต่ก็เหมาะกับหนังสั้นแล้วมั้ง)
แต่ติดใจอย่างนึงครับ
กับตอนที่ตองเอาแคร็กเกอร์(มั้ง)ไปให้ปลา(เสือ)กินอ่ะครับ ทำไมพระเอกไม่ห้ามอ่ะครับ

เพราะถ้าคนห้องบลูฯมาเห็นโดนด่ากระจายแน่เลยครับ ฮ่าฮ่าฮ่าหวาน ....... ผมให้ 7.5/10 เท่ากับ อายครับ (และพล็อตเรื่องนี้ก็เอาไปทำหนังรักตราม่าได้เหมือนกันครับ)

คุณ ปรัชญาครับ คนรุ่นใหม่อาจมองคุณว่าเป็นผกก.หนังบู๊อย่างเดียว แต่ผมยังไม่ลืม เกิดอีกทีก็มีเธอ นะครับ(น้องนิ๊งค์ของผม) โดยรวมคุณก็ยังคงชอบในเอฟเฟคท์อยู่ดี(เรื่องนี้มีนิดนึง) แต่ผมชอบแนวคิดในเรื่องนี้มากครับ (ถึงแม้มันจะทำได้ไม่ค่อยถึงอารมณ์เท่าไหร่) ทำให้ผมต้องมองย้อนไปดูว่าตรงไหนคือตอนที่ผมกับแฟนมีความสุขที่สุด (แต่ของผมไม่ใช่ตอนเจอกันครั้งแรกแน่ ๆครับ (ตอนนั้นจะตีกันตาย ฮ่าฮ่าฮ่า) )ฝัน........ เรื่องนี้ผมให้ 8/10 ครับ (จาก 7 (10 นาทีแรก) 4(เมื่อผ่านไปครึ่งเรื่อง) 6 (ตอนมีตัวแสดงที่เป็นคน) 7 (ตอนหนังจบ ) 8 (ตอนผมกลับถึงบ้านครับ)

คุณมะเดี่ยวครับ จาก คน-ผี-ปีศาจ (หนังเขย่าขวัญเรื่องเยี่ยมของหนังไทย) มา 12-13 ที่คุณต้องการสื่อถึงด้านต่าง ๆของมนุษย์มั้ง มาถึง รักแห่งสยาม (หนังดราม่าเรื่องเยี่ยม ที่คุณแฝงอะไรต่าง ๆ(โลกทัศน์ที่คุณอยากสื่อมั้ง) ออกมามากมาย) ทำให้ผมติดตามเรื่อง ฝัน พอสมควรครับ ซึ่งมันก็ไม่ทำให้ผมผิดหวังเลยครับ
(จากที่อ่านบางกระทู้ก่อนไปดู เตรียมใจว่าต้องมันคัลท์แน่ ๆ 555)
พอ เริ่มเรื่องก็เอ่อ....(โปรโมตเด็ก ๆของคุณเห็น ๆ555) พอเข้าโหมดอนิเมชั่น ผมก็เอ่อ... ดู ๆให้จบไปล่ะกัน (โค ตรไร้สาระเลยว่ะ ฝันไรวะ เป็นอย่างงี้อ่ะ) แต่พอเริ่มมีตัวละครจริงมาปนกับการ์ตูน เฮ่ยๆๆๆ ไอ้ซุปเปอร์ไซย่านั่น กรูก็เคยเป็นนี่หว่า 555 จนถึงที่เด็กผู้หญิงไปบ้านเด็กผู้ชาย โอ้ มันคือความฝันที่กรูเคยฝันเลยเว้ย (แต่ลูกผมแปลงร่างไม่ได้นะครับ 555) พอเจอบทจบ เอ้อมันก็เข้าท่าดีนี่หว่าเรื่องนี้ (ตอนออกจากโรงแอบได้ยินฝรั่งบอกว่าชอบเรื่อง 2 กับ 4 ครับ)
แต่พอ ระหว่างทางที่เดินมาที่รถ นึก ๆ ไปก็ เออ จริงว่ะ สมัยเด็ก ๆกรูก็เคยฝันคล้าย ๆแบบนี้นี่หว่า แต่ในหนังมันเป็นฝันของเด็กผู้หญิง มันก็เลยไม่ค่อยโดนเท่าไหร่อ่ะครับ (อยากดูตอนฝันของเด็กผู้ชายอ่ะครับ ผมว่าไม่ได้มีแค่เลี้ยงลูกแน่ ๆครับ อาจติดเรทได้(ต้องมีตอนทำด้วย) ฮ่าฮ่าฮ่า)

สรุป ขอบคุณครับ ที่คุณทำให้ผมได้นึกถึงตอนเด็ก ๆที่อยู่กับความฝันได้ครับ(ถึงแม้ฝันในเรื่องนี้มันจะเห่ยไปหน่อยก็ตาม 555)โดยรวม ถ้าเทียบกัน ผมให้เรื่องนี้เจ๋งกว่าปิดเทอมใหญ่(แนวคล้าย ๆกัน)ครื่งสโตรคครับ (ให้คะแนนที่พล็อตเรื่อง)

ป.ล. หนังไทยในดวงใจของผมที่ดูมาในปีนี้ (เหลือแฮปปี้เบิร์ธเดย์ ซุปเปอร์แซบฯ ปาฏิหาริย์รักฯ ที่ยังไม่ได้ดู) ผมให้กอด > ดรีมทีม = แสงศตวรรษ (ใครเห็นแตกต่างเชิญครับ)


Create Date : 26 ธันวาคม 2551
Last Update : 26 ธันวาคม 2551 15:59:42 น. 5 comments
Counter : 198 Pageviews.

 
ปีนี้ดูหนังไทยเยอะมากขึ้นค่ะ อาจเป้นเพราะน่าสนใจขึ้นด้วยมั้ง


โดย: patra_vet วันที่: 26 ธันวาคม 2551 เวลา:4:47:07 น.  

 
[ Click Me ]
[ Click Me ]เสาร์นี้กำลังจะไปดูครับ


โดย: chalawanman วันที่: 26 ธันวาคม 2551 เวลา:10:57:22 น.  

 
มีหนังไทยที่น่าดูหลายเรื่องเลยคะ
เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่อยากดู รอ dvd


โดย: Ms.StayHigh วันที่: 26 ธันวาคม 2551 เวลา:11:08:50 น.  

 
ผิดหวังสุดๆๆในเนื้อเรื่อง


โดย: 7 IP: 118.173.227.155 วันที่: 30 ธันวาคม 2551 เวลา:17:19:55 น.  

 
หนังไทยยังต้องการกำลังใจ กำลังสนับสนุนจากทุกฝ่ายค่ะอยากให้หนังไทยเป็นอีกหนึ่ง** เอกลักษณ์ ของไทย**ขอให้มีวันนั้น รอด้วยความหวัง


โดย: แม่หน่อย IP: 180.180.165.189 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:20:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Ethan_Ko
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Ethan_Ko's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.