=^^= erny makerel =^^=
hi5 comments
Get FREE HI5 Comments
Group Blog
 
All Blogs
 

คู่กรรม (ละครเพลง) ชอบจังเลย ...1 กันยายน 2550ดรีมบอกซ์ ซีเอ็ม เอนเตอร์เทนเมนท์ ขอเสนอ
"ละครเพลงที่สร้างความประทับใจไม่ลืมเลือน "

คู่กรรม เดอะมิวสิคคัล จากบทประพันธ์อมตะของ ทมยันตี

"คู่กรรม " เป็นนวนิยายยอดนิยมที่ถือว่าเป็นวรรณกรรมอมตะเรื่องหนึ่งของไทย ซึ่ง ทมยันตี ได้ถ่ายทอดเรื่องราวความรักระหว่างคนสองเชื้อชาติ ที่ต้องมาผูกพันกันในระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 ในประเทศไทยได้อย่างน่าประทับใจเด้วยโครงเรื่องที่ซาบซึ้ง และเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ในช่วงหนึ่ง คู่กรรมจึงได้รับความนิยมอย่างมากมาย นับตั้งแต่ได้รับการตีพิมพ์เป็นนวนิยายครั้งแรก จวบจนบัดนี้ เป็นเวลาสี่สิบกว่าปีแล้ว คู่กรรมก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างสูง โดยได้รับการตีพิมพ์เป็นภาษาต่างประเทศด้วยเช่นกัน...

คู่กรรม เดอะมิวสิคคัล นำแสดงโดย ธีรนัยย์ ณ หนองคาย/เซกิ โอเซกิ/วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์/ชลิต เฟื่องอารมย์/นีรนุช ปัทมสูต/รัญญา ศิยานนท์/รัดเกล้า อามาระดิษ/ธานี พูนสุวรรณ/สุทธิจิตร วีรเดชกำแหง/ดิเรก อมาตยกุล/เด๋อ ดอกสะเดา/อชิรวุธ สุพรรณเภสัช/วิทวัส ทีทา
ร่วมด้วยนักแสดงสมทบอีกมากมายกว่า 50 คน พร้อมทั้ง วงออร์เคสตร้าบรรเลงสดทุกชิ้น

คู่กรรม เดอะมิวสิคคัล เริ่มแสดง 24 สิงหาคม 2550 ที่ โรงละครกรุงเทพเมโทรโพลิส ชั้น 7 EGV บิ๊กซีราชดำริ
แสดงในวันที่ 24,25,26,31 สิงหาคม และ 1,2 กันยายน 2550 วันศุกร์ รอบ 20.00 น., เสาร์-อาทิตย์ รอบ 14.00 น.และ รอบ 20.00 น.
สอบถามรายละเอียดและจองบัตรที่ //www.thaiticketmajor.com หรือ
โทรศัพท์ 02-262-3456
เจ๊แอนบอกว่า เรื่องควรจะดูเป็นอย่างยิ่ง
ถึงจะไม่อลังการงานสร้าง
แต่เป็นเรื่องของฝีมือและความตั้งใจล้วน ๆ

ประทับใจนางเอก คุณน้ำมนต์ เสียงดีมาก ๆ
ชอบเซกิ เล่นได้น่ารัก น่าสงสารจัง
ไปดูรอบบ่ายสอง ที่บางกอกเธียร์เตอร์ บิ๊กซีราชดำริ
พาแม่ไปดูด้วย แม่ก็ชอบ ดีจังเลย


Link
VDO เกี่ยวกับละครเพลงคู่กรรม
รูปจากคุณวาดดาว
 

Create Date : 03 กันยายน 2550    
Last Update : 4 กันยายน 2550 17:45:13 น.
Counter : 1709 Pageviews.  

ฟ้าจรดทราย อือมมมม..... 3 มิถุนายน 50

ในที่สุดก็ถึงวันที่จะได้ดูละครเวที "ฟ้าจรดทราย" ซะที หลังจากที่จองตั๋วมานานเกือบสองเดือน แถมยังจองเกือบไม่ทันด้วยนะ

ตอนแรกตกลงกับเพื่อนว่าจะดูพันห้า รอบที่เราจะดูนั้น หมดเกลี้ยง!! คนไทยรวยกันจังเนาะ


พระเอกมอส ร้องเพลงพัฒนาขึ้นเยอะมาก ค่อนข้างเด่นทีเดียว ถ้าไม่ตัวเตี้ยนะ จะเท่ห์มาก ๆ ค่ะน้องน้องนัท สวยมาก เสียงใส ร้องเพลงเพราะ แต่เราว่ายังไม่ค่อยมีพลัง แต่สวยน่ารัก สมกับเป็นมิเชลจ้าวิทย์ AF1 เล่นดีเชียว สมกับบทที่ได้รับ แต่ผิดหวังเรื่องร้องเพลงนิดหน่อย นึกว่าเสียงจะมีพลังมากกว่านี้ แต่ลีลาฟันดาบโอเค ตอนดวลดาบกับชารีฟ ดูแล้วน่าจะชนะชารีฟมากกว่านะน้องหญิง ออกจิ๊ดเดียวเอง ยังดูน้องแสดงความสามารถไม่สะใจเลย แต่ออกมานิดเดียวก็เอาคนดูอยู่เหมือนกันนะ

link
thaiticketmaster
//www.scenario.co.th/rachadalai/
วันเปิดเมืองไทยรัชดาลัย เธียร์เตอร์
 

Create Date : 05 มิถุนายน 2550    
Last Update : 4 กันยายน 2550 17:44:39 น.
Counter : 257 Pageviews.  

LOG HOME ก็ดีเหมือนกันนะ 19 พฤษภาคม 50

เหตุเกิดจาก Rally ของรายการวิทยุ The Radio นี่แหละ
ทำให้มีเพื่อนใหม่เพิ่มขึ้น
และป้าลักษณ์นี่แหละเป็นคนนึงที่รู้จักกันในงานนี้
แปลกดีนะ หลังจาก rally ครั้งนั้นแล้ว ก็มาเจอกับป้าลักษณ์ (รถเบอร์ 43) โดยบังเอิญ ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว อีกประมาณ 2-3 วันต่อมา
แล้วป้าลักษณ์นี่แหละที่เป็นตัวตั้งตัวตีในการนัดเจอกันครั้งนี้ เพราะป้าลักษณ์ ถ่ายรูปน้อง ๆ หลาน ๆ ไว้ อัดให้แล้วด้วย ก็อยากเจอกันและให้รูป
อีกอย่าง ก็อยากไปล๊อคโฮม (สปอนเซอร์ใหญ่ของแรลลี่ครั้งนี้) กันด้วย ก็นัดเจอกัน
ได้แก่ ป้ามน บัดดี้ของป้าลักษณ์ น้องพง น้องทิพ (รถเบอร์ 38) ซึ่งก็ออนเอ็มคุยกันบ้างหลังจากแรลลี่ และคุณเหมียวกับเพื่อน ซึ่งเรายังไม่รู้จัก ก็คิดว่าจะได้รู้จักกันในนัดครั้งนี้
นัดกันที่สตาร์บัค ตรงท๊อป ซุปเปอร์มาร์เก็ต ทองหล่อ กันห้าโมง เรากะเจมส์ก็ไปเลทประมาณห้านาที เจอป้าลักษณ์รออยู่แล้ว นั่งรอคนอื่นไป คุยไป สักพักป้ามน (พี่มน) ก็มา คุยกันสนุกสนานดี ป้าลักษณ์กับป้ามนน่ารักดีค่ะ
นานพอสมควร ป้าลักษณ์โทรตามคุณเหมียวกับเพื่อน ซึ่งก็มาไม่ได้แล้ว ติดธุระ ส่วนพงกับทิพ เราก็โทรตาม ทิพรอพงอยู่เห็นบอกว่ารถเพื่อนเสีย ต้องไปช่วยเหลือเพื่อนก่อน พวกเรา (ป้าลักษณ์ พี่มน เจมส์ เรา) ก็รอด้ายอยู่แล้ว ไม่รีบร้อนอะไร
แต่พี่มนต้องกลับก่อน ตอนประมาณทุ่มนึง เพราะลูกสาวมารับ ส่วนเราก็ยังรอทิพกับพงต่อไป จนเกือบสองทุ่มนั่นแหละทิพกับพงก็มาถึง
ก็พากันเดินไปกินข้าวที่ร้านสีฟ้าอย่างหิวโหย
ป้าลักษณ์อยากไปฟังเพลงล๊อคโฮมมาก ๆ ส่วน ทิพ พง เจมส์ น่ะ ไม่ค่อยอยากไปวันนี้ (อยากไปล๊อคโฮมน่ะอยากไป แต่นี่มันกลางเดือน...) อยากไปต้นเดือนกัน เราน่ะเฉย ๆ ยังไงก็ได้ แต่ก็ตามใจคนแก่กัน
อีกอย่าง หนุ่ม ๆ จะได้ดูบอลกันด้วย ไปถึงล๊อคโฮมประมาณสามทุ่มกว่า ๆ ดนตรีเล่นแล้ว บอลก็เล่นแล้ว
คนก็เต็มร้าน แต่ผู้จัดการร้านก็พยายามหาที่นั่งให้เราจนได้
สั่งเบียร์มากินกันสองเหยือก สแน๊คนิดหน่อย (เพราะอิ่มกันมาแล้ว) ตกลงกันไว้ว่าจะกลับบ้านกันตอนบอลจบ โอเคตามนี้
ปรากฎว่า เข้าไปในล๊อคโฮม ป้าลักษณ์เจอคนที่ไปแรลลี่กับเราคนนึง มานั่งรอภรรยาอยู่ สักพักนึง เราก็เจอพี่ที่เต้นอยู่กับเจมส์วันแรลลี่ แปลกมาก ๆ !! ไม่น่าเชื่อ !!
เจมส์บอกว่า นี่มันไม่ธรรมดาแล้วนะเนี่ย...

วงดนตรีวันนั้น เราเจอวงคาไลโดสโคป กับอีกวงนึง ไม่รู้ชื่อวง เล่นดีทั้งสองวงเลย
บรรยากาศในร้านก็โอเค ส่วนใหญ่มีแต่ผู้ใหญ่ ๆ วัยรุ่น สายเดี่ยว เอวบางร่างน้อย หน้าใส ไม่ค่อยมีมาเดินให้หงุดหงิดใจ!

เราอยู่กันจนบอลจบ ก็ประมาณห้าทุ่มครึ่งได้ เบียร์ก็หมดพอดี สงสารน้องทิพ แพ้ควันบุหรี่ (เดี๋ยวว่าจะโทรไปถามว่าเป็นไงบ้าง ไม่สบายหรือเปล่า)
แยกย้ายกันกลับบ้าน เรากับเจมส์ไปส่งป้าลักษณ์
สัญญากันว่าเราจะมาเจอกันที่นี่ใหม่

แล้วเจมส์ก็สัญญาว่าจะพาเรามาที่นี่อีก เย้...
 

Create Date : 22 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 4 กันยายน 2550 17:43:43 น.
Counter : 155 Pageviews.  

Rally The Radio Drink !! 5-6 พฤษภาคม 2550

อันเนื่องมาจากรายการวิทยุ 99.5 The Radio (รายการที่ล๊อคช่องไว้ในตอนนี้) ได้ประกาศจัดกิจกรรมแรลลี่ ไอ้เราก็ชอบอยู่แล้วแรลลี่เนี่ย

เกือบจะไม่ได้ไปอยู่แล้ว เพราะญาติที่ชวนไปด้วยเนี่ย แหม... ตัดสินใจช้า

พอพวกเราตัดสินใจได้ปุ๊บ ก็ไปโอนเงินเย็นนั้นเลย ตอนเช้ารุ่งขึ้น FAX หลักฐานต่าง ๆ ไปที่บริษัท เค๊าบอกว่าเต็มแล้ว!!
เราก็ ว้ายยย ได้ไง ได้ไง (อยากไปมาก ๆ)
เค๊าก็บอกว่าเดี๋ยวโอนเงินคืนให้ เราบอก ไม่ยอมหรอก จะไป จะไป
สักพักเค๊าโทรมาบอกว่ามีคนแคนเซิล ไปได้แล้ว ... เฮ....เราได้หมายเลข 41 รถของญาติอีกคันที่ไปด้วยกันหมายเลข 40 ซะงั้นและแล้ววันที่ 5 พ.ค.50 ก็มาถึง เช้าวันนี้ ณ จุดสตาร์ทรถ Box Zone หลัง Esplanade เราไปถึงเจ็ดโมงครึ่ง ก็มีคนไปถึงเยอะพอสมควร เจอ ดีเจหน่อง กับ ดีเจพี่หมึก กำลังพูดคุยอยู่ดีเจหน่อง เด็กกว่าที่คิด (คิดว่าแก่กว่านี้) เชิญดีเจมาคุยทีละคน คนนี้ พี่อ้อ เดือนเพ็ญ สีหรัตน์ ชอบพี่อ้อมาก แต่ขอสารภาพว่า ไม่ได้ฟังช่วงนี้เลย (สามทุ่ม) เพราะติดละคร แหะ แหะส่วนใหญ่เราฟังดีเจเปียโน คนนี้ค่ะ คนเดียวกับที่อยู่วง The Sis นั่นแหละ ตัวจริงน่ารักนะ ยังเด็ก ๆ อยู่ด้วยล่ะ
กับดีเจมาโนช นี่แหละที่เราฟังเป็นประจำ พี่ซันมากับครอบครัวค่ะ ไม่น่าเชื่อมีลูกสาวสองคนแล้ว สวยซะด้วย (แต่สองคนนี้ไม่ใช่นะคะ)แปดโมงได้ฤกษ์ปล่อยรถแล้ว ต้องถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันก่อนเราก็แรลลี่ไปเรื่อยๆ ตอบคำถามกวน ๆ (ตอบไม่ได้เลยซักข้อ) จนไปแวะเล่นเกมส์ 3 เกมส์ กับดีเจและทานข้าวกลางวันกันที่เขาเขียว

เกมที่ด่านแรก เป็นการเรียงเพลงที่อยู่ในอันดับนานที่สุด 5 เพลง (ผิดหมดเลย) ดีเจที่ประจำฐานนี้คือ พี่อ้อ แต่รอนานมากกกกกก ไม่รู้พี่อ้อไปไหน ดีเจหน่องต้องมาแทน

เกมด่านที่สอง อันนี้อาศัยดวงอย่างเดียว ให้เปิดป้าย ถ้ารูปดีเจตรงกับชื่อที่ติดไว้ก็ผ่าน (ไม่ผ่านอีกแล้วเรา) ดีเจประจำฐานนี้คือ พี่ซัน กับลูกสาวด่านที่สาม กับดีเจประจำฐานคือ พี่หมึก ให้ทายแผ่นซีดีกับปกซีดีว่าจะตรงกันหรือเปล่า 5 แผ่น ทีมเราทำได้ตรง 3 แผ่น (ค่อยยังชั่วหน่อย) พี่หมึกพาลูกชายคนเล็กไป หน้าตาน่ารักดีแล้วเราก็กินข้าวเที่ยงกันที่สวนสัตว์เขาเขียวนั่นแหละ นี่เป็นครั้งแรกที่เรามาเขาเขียว เราว่าเค๊าทำดีเหมือนกันนะ ต้นไม้เยอะ ร่มรื่น ไว้คราวหน้าจะมาเที่ยวใหม่ หลังจากนั้นก็หา RC จนไปสิ้นสุดที่วิหารเซียน ถนนเส้นนี้ก็สวยมากด้วยค่ะ ผ่านวัดญานฯ (เป็นครั้งแรกเหมือนกันที่มา)ตามโปรแกรมแรลลี่นี้ยังไม่สิ้นสุด เพราะต้องไปเล่นเกมกันต่อที่ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค แต่ต้องมาตอนเย็น ๆ เค๊าให้เราไปพักผ่อนกันแป๊บนึงที่โรงแรมนี้ค่ะได้เวลาห้าโมงเย็นทีมงานเค๊ามีรถบัสมารับสองคันใหญ่ ๆ (ดีจัง) ไปที่ไร่องุ่น Silver Lake เล่นเกมส์ ทานข้าว มีปาร์ตี้ ดูคอนเสิร์ต

ไร่องุ่นนี้ เค๊าบอกว่าต้องไปตอนเย็นก่อนค่ำนะคะ จะสวยมาก ๆ เพราะถ้าไปกลางวันก็อาจจะร้อนเกินไป ถ้ากลางคืนก็มืดไม่เห็นอะไรเลย ไร่นี้พี่หมึกบอกว่าเป็นของคุณสุรชัย สามีคุณสุพรรษา เนื่องภิรมณ์ นั่นแหละค่ะ ปากทางเข้าเป็นเขาชีจรรย์ ที่มีพระพุทธรูปสลักลงบนเขาลูกใหญ่ ๆ ใหญ่โต อลังการณ์ สวยดี เป็นครั้งแรก (อีกแล้ว) ที่ได้มาเห็นค่ะ

มาทริปครั้งนี้ รู้สึกตื่นตาตื่นใจ เพราะเป็นครั้งแรกที่ได้มาเห็นในสิ่งที่ไม่เคยมาเห็น

ไร่องุ่น สวยจริง ๆ ด้วยค่ะ ล้อมรอบด้วยภูเขา ด้านซ้ายที่มีเต๊นท์ขาว ๆ เล็ก ๆ นั่นแหละ เป็นจุดที่เราจะไปกิน ไปเล่นกันค่ะเราชมวิว ถ่ายรูปไร่องุ่นอาหารเค๊าจัดเป็นซุ้ม ๆ มีเย็นตาโฟ (ขอบอกว่าอร่อยมั่ก ๆ) ส้มตำปูม้า ส้มตำไทย ไก่ทอด ลูกชิ้นทอด ข้าวเหนียว ข้าวมันไก่ ข้าวเหนียวสังขยา หน้ากุ้ง หน้าทุเรียน ขนมน้ำแข็งไส เบียร์สิงห์ไม่อั้น spy ไม่อั้น ทุกอย่างอร่อยหมด แต่ว่า...

ประมาณทุ่มกว่า ๆ ฝนตกค่ะ ฝนตก ก็..นะ เย็นดี เดี๋ยวคงหยุดตก ที่ไหนได้ค่ะ ตกหนักตลอดหนึ่งชั่วโมง !! ท่ามกลางพวกเรานั่งอยู่กลางไร่องุ่น มีเพียงเต๊นท์ป้องกันอยู่
ก็เปียกชื้นไปตาม ๆ กัน

"แต่ไม่มีใครถอยค่ะ"บรรยากาศรอบ ๆที่มาของชื่อ The Radio Drink นี้มาจากคุณหน่องค่ะ
เนื่องจากฝนตกนานมาก คุณหน่องกลัวว่าจะเซ็งกัน ก็เลยเดินเสริฟเบียร์สิงห์ แล้วเปลี่ยนชื่อทริปนี้ด้วยเลย ฮิ ฮิ เหมาะดีค่ะ
คนนี้ก็หลายขวดอยู่เหมือนกัน

พอฝนหยุดตก เราก็ไปนั่งดูคอนเสิร์ตที่ลานกลางแจ้งเหล่าดีเจ มาแจกรางวัลส่วนตัวคอนเสิร์ต แจมกันสด ๆ จากนักดนตรีสมัครเล่นซะส่วนใหญ่ ทำให้บรรยากาศเป็นกันเองดีค่ะพี่ซัน คุณศร คุณโอฬาร กับวงร๊อคคุณโอฬาร มือกีต้าร์ รุ่นเก๋า ฝีมือยังแจ๋วอยู่เปียโนขึ้นไปแจมฟังเพลงและเต้นรำกันอย่างสนุกสนาน จนถึงห้าทุ่มครึ่งก็สมควรแก่เวลา ก็กลับโรงแรมด้วยรถบัสที่มารับ

สนุกมาก ๆ กิจกรรมครั้งต่อไปของ The Radio เราไม่พลาดแน่นอนค่ะ ... แล้วเจอกัน


link ที่เกี่ยวข้อง
//www.radiostar.co.th/
rallythai
pantip
 

Create Date : 08 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 4 กันยายน 2550 17:44:18 น.
Counter : 1067 Pageviews.  


Valentine's Month


 
erny
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบเที่ยวกับชอบแมวค่ะ
Friends' blogs
[Add erny's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.