Group Blog
 
All Blogs
 
Love Story in Harvard

Love Story in Harvard

เรื่องย่อ
พระเอกได้ไปเรียนด้านกฎหมายที่ ม.Harvard พระเอกกับนางเอกเจอกันครั้งแรกที่โรงแรมที่พระเอกมาพัก และมีเหตุการณ์จูงใจให้พระเอกคิดว่า นางเอกเป็นผู้หญิงขายตัว เพราะว่าเห็นนางเอกเข้าไปห้องที่โรงแรมกับชายแก่ และยังที่มหาลัยที่เรียนอยู่ กับอาจารย์เช่นกัน พระเอกเลยตามและก็รู้ว่านางเอกทำงานในบาร์หนึ่งหนึ่งด้วย จึงเข้าใจว่าเป็นอย่างนั้น
พระเอกต้องทำรายงานเรื่องเกี่ยวกับยาต่างๆ จึงให้เพื่อนหาคนช่วยให้ข้อมูล และผู้หญิงคนนั้นก็คือนางเอก So In แท้ที่จริงแล้วนางเอกเป็นนักศึกษาแพทย์อยู่ที่นี่เช่นกัน พระเอกเลยจ้างนางเอกเกี่ยวกับการให้ข้อมูลต่างๆ โดยมาหาที่ห้องพระเอก ช่วงนั้นพระรองเริ่มหลงรักนางเอกแล้ว และพระเอกกับพระรอง และเพื่อนๆที่เรียนด้วยกัน เช่าบ้านหลังนั้นอยู่ด้วยกัน พระรองเริ่มไม่ค่อยชอบใจเท่าไหร่นัก
ระหว่างนั้นนางเอกก็ได้รับโทรศัพท์ให้ออกไปด่วน พระเอกเลยอาสาไปส่งด้วย ที่ที่ไปก็คือ ห้องของผู้ป่วยที่เป็นเอดส์คนหนึ่ง นางเอกไม่เคยรังเกลียดชายคนนั้นเลย จึงทำให้พระเอกรักนางเอกตอนนี้ และบอกรักเป็นนัยๆ ด้วย
พระเอกกับพระรองไม่ค่อยถูกกัน ทะเลาะกัน แข่งกันเสมอและมีครั้งหนึ่งที่พระเอกนัดกับนางเอกทานข้าวเย็นด้วยกัน แต่มีเหตุการณ์ที่ทำให้นางเอกไม่ได้ไป (ที่ที่นัดคือร้านพ่อนางเอก )เพราะว่าคนที่เป็นเอดส์คนนั้นตาย พระเอกรอแล้วรออีก พอกลับมาก็มาถามนางเอกว่าทำไม นางเอกไม่ยอมบอก พูดได้แต่ว่าอยากอยู่คนเดียว
พอ2-3 วันต่อมาพระเอกไปบ้านคนที่เป็นเอดส์คนนั้น ถึงได้รู้ว่าเค้าตายแล้ว และทำให้รู้ว่าเพราะอะไรนางเอกถึงไม่ได้มา เลยไปหานางเอกที่ สนาม บอล เพราะว่าชายคนนั้นเป็นนักกีฬา อเมริกันฟุตบอล และที่นั่นพระเอกก็ได้สอนนางเอกเล่นบอล พอกลับมาถึงบ้าน พระเอกก็มี kiss แรกกับนางเอกที่หน้าบ้านด้วย
ลืมบอกไปค่ะ นางเอกมาอยู่บ้านเดียวกับพระเอก เพราะว่าเพื่อนนางเอกที่อยู่ด้วยกัน มีแฟน พระรองเลยชวนมาอยู่ด้วย แต่ให้ทำงานบ้านแทนค่าเช่า
พระเอกนางเอกเริ่มรักกันแล้ว แล้วมีวันหนึ่งที่บาร์นางเอกทำงานมีคนเป็นลมล้มไป นางเอกจึงต้องช่วยชีวิต พระรองห้ามแต่นางเอกบอกว่าต้องช่วยชีวิตเค้า และเค้าก็ดีขึ้นแต่ เค้ายังอยู่ในขั้นโคม่า ครอบครัวเค้าจะเอาเรื่องนางเอก เพราะนางเอกไม่ใช่แพทย์ นางเอกเลยถูกด็อปการเรียนก่อนเรื่องจะคลี่คลาย พระเอกก็หาทางช่วยนางเอกตลอดเลย ไม่ว่ายังไงก็ตาม อยู่เคียงข้างเสมอ และสุดท้ายนางเอกก็พ้นความผิด และการถูกปลดออกจากนักเรียนแพทย์ เพราะพระเอกนี่เอง ที่ยกตัวบทกฎหมายมาช่วยนางเอกนั่นเอง
หลังเหตุการณ์นี้จบ นางเอกจะต้องไปเป็นแพทย์อาสาที่ประเทศทางแทบแอฟริกา แต่นางเอกไม่กล้าบอกพระเอก เลยชวนกันไปทะเล ที่เคยไปครั้งนึงตอนเกิดเหตุกาณ์ครั้งนั้น และนางเอกและพระเอกก็ค้างคืนกันที่นั่น และพอรุ่งเช้านางเอกก็จากพระเอกไปโดยไม่ได้ร่ำลา

และเวลาก็ผ่านไป พระเอกเรียนจบกลับมาเปิดสำนักงานทนายความที่เกาหลี และนางเอกก็ได้กลับมา เพราะมีโปรเจคชั่วคราวที่นี่ ตอนเจอกันครั้งแรก พระเอกตบหน้านางเอกเลย คงเพราะโกรธที่ทิ้งเค้าไป ประมาณนี้แหละ นางเอกก็มาทำงานที่โรงพยาบาล และช่วยเหลือคนทั่วไป เป็นอาสาสมัครประมาณนี้ พระเอกก็มีงานที่ต้องทำ เรื่องว่าความเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม ที่ถูกนายทุนเอาเปรียบ แต่ฃาวบ้านไม่ให้ความร่วมมือเลย แต่สุดท้าย พระเอกก็สามารถดึงชาวบ้านมาร่วมได้ พระรองก็กลับมาทำงานที่นี่เหมือนกัน กับคู่หมั้น ซึ่งไม่ได้รักเลย ซึ่งคดีนี้ทางพระเอกกับพระรองอยู่คนละฝ่ายกัน
มีอยู่ตอนนึงพระเอกโดนปองร้าย รถชน และประจวบที่นางเอกไม่สบายเลยต้องเข้าโรงพยาบาลด้วยกันค่ะ เลยย้ายห้องมานอนด้วยกัน (น่ารักมากค่ะ)
และช่วงนั้น บริษัทของพระเอกมีปัญหาด้านการเงิน ทุกคนให้พระเอกไปขอความช่วยเหลือจากพ่อเค้า เพราะว่าพ่อพระเอกก็มีสำนักงานทนายความที่ใหญ่มากในเกาหลี แต่พระเอกไม่ยอมไป พอนางเอกรู้ จึงมาขอพบพ่อพระเอก ขอร้องให้เค้าช่วยพระเอก โดยแลกกับการที่เธอจะเลิกกับพระเอก (พ่อพระเอกไม่ค่อบชอบนางเอก)และวันนี้ก็เป็นวันที่พระเอกกับนางเอกก็นัดเจอกกัน เพราะพระเอกจะขอนางเอกแต่งง่นค่ะ พระเอกโทรไป นางเอกก็ไม่รับ ถอดแบตไปเลย สงสารพระเอกมากค่ะ แต่สุดท้ายนางเอกก็มา พระเอกขอนางเอกแต่งงาน แต่นางเอกปฎิเสธ และขอเลิกคบกับพระเอกด้วยค่ะ (เศร้ามาก)
มีอยู่ตอนนึงค่ะ นางเอกเมาเหล้าค่ะ พระรองให้ขี่หลังค่ะ (ตอนนี้สงสารพระรองค่ะ) นางเอกก็เล่าเรื่องและพรรณาถึงพระเอกต่างๆ นานาค่ะ พระรองร้องไห้เลยค่ะ แบกนางเอกไป ร้องไห้ไปค่ะ พระรองมาส่งนางเอกที่บ้าน สวนทางกับพระเอกพอดี พระเอกมาตะโกนเรียกนางเอกที่บ้าน ตะโกนด้วย ร้องไห้ด้วย แต่นางเอกก็ไม่ยอมออกมาเจอค่ะ (เศร้าสุดๆ)
นางเอกเลยย้ายไปอยู่กับพ่อเธอที่ต่างจังหวัดค่ะ แต่นางเอกก็หาทางช่วยพระเอกตลอดค่ะ คือเธอไปหาชายคนนึงที่จะเป็นพยานให้กับพระเอกเกี่ยวกับคดีมลพิษ จากโรงงานนะคะ แต่ไม่เจอ แต่กลับไปเจอลูกสาวที่ไม่สบาย (น่าจะเกิดจากมลพิษที่ว่า) เลยต้องการที่จะช่วยเหลือเค้า ชายคนนั้นกลับมาเจอพอดีไล่นางเอกไป แต่นางเอกยังยืนยันที่จะรักษาเด็กคนนั้นค่ะ เผอิยพระเอกเข้ามาเจอพอดี เลยไล่นางเอกไป และไม่ให้นางเอกมายุ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ค่ะ

ชายคนนั้นเห็นความดีของนางเอก เลยยอมเป็นพยานให้กับพระเอกค่ะ แต่โดนฆ่าปิดปากซะก่อน แต่ลูกสาวคนนั้นเห็นเหตุการณ์ตลอดค่ะ นางเอกเลยพาเด็กคนนั้นไปอยู่ด้วยกับเธอและพ่อเธอค่ะ แต่สุดท้ายพระเอกกับนางเอกก็คืนดีกันค่ะ (อ้อมจำไม่ได้ว่าตอนไหนค่ะ) แต่คดียังไม่มีแค่นั้น เพราะว่านางเอกกลับกลายไปมีส่วนร่วมในคดี เพราะว่าMr.Jason คล้ายๆ เป็นหัวหน้านางเอกค่ะ และเค้าก็เป็นนายทุนที่เกี่ยวข้องกับคดีที่พระเอกทำด้วยค่ะ นางเอกเลยเข้ามาพัวพันด้วยค่ะ ทั้งสอง ช่วยกันหาข้อมูลต่างๆ เพื่อที่จะช่วยกันและกันค่ะ และทั้งคู่ตกลงแต่งงานกันค่ะ กว่าจะแต่งได้นางเอกก็ผ่านด่านพ่อพระเอกมาหลายด่านเหมือนกันค่ะ แต่ทั้งคู่ก้ได้แต่งงานกันค่ะ
ในวันแต่งงาน รถติดมากค่ะ นางเอกต้องวิ่งไปงานแต่งเลยค่ะ น่ารักดี แต่พอจะเข้าพิธี เด้กคนนั้นก้เห็นคนที่ฆ่าพ่อเธอมากับ Mr.Jason พระเอกเลยวิ่งตามจับได้ แต่ Mr.Jason นั่งรถหนีไป เผอิญพระรองอยู่ในงานด้วย จึงอาสาขับรถไปกับพระเอกด้วยค่ะ
(ยกมานิดนะคะ พระรองนั้นทำงานให้กับ Mr.Jason เพราะต้องการที่จะแก้แค้นพระเอก กับพ่อพระเอก เพราะเค้าเชื่อว่าพ่อของเค้าฆ่าตัวตายเพราะพ่อพระเอกค่ะ เพราะทั้งหมดทำงานเกี่ยวกับกฎหมายทั้งสิ้นค่ะ และอีกอย่างคือนางเอกค่ะ เค้าเลยทำงานร่วมกับ Mr.Jason)
พระเอกตาม Mr.Jason ไป เกิดต่อสู้กันค่ะ แต่ก็จับได้ พระรองเลยขับรถกลับมาส่ง พระเอก พอพระเอกวิ่งเข้าไปที่งานแต่งงาน ทุกคนยังรอเค้าอยู่ ซึ่งตอนนั้นผ่านไปหลายชั่วโมงแล้วค่ะ และคนที่ดีใจที่สุดก็คือนางเอกค่ะ (กอดกันกลมเลยค่ะ น่ารักมากกก) และทั้งคู่ก็เข้าพิธีแต่งงานกัน โดยที่พระเอกก้ยังโชกเลือดอย่างนั้นเลยค่ะ
พอกลับมาที่โรงแรม ตอนพระเอกอาบน้ำ ออกมาก็เห็น นางเอกเป็นลม หมดสติไปค่ะ ก็เลยพานางเอกไปโรงพยาบาล จึงได้รู้ว่านางเอกไสบายมาก ต้องได้รับการผ่าตัด ซึ่งคนที่จะช่วยได้ก้คือเพื่อนนางเอกที่เรียนมาด้วยกันค่ะ
พระเอกเลยเมลล์ไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนนางเอกค่ะ และก็ได้รับเมลล์ตอบว่าเค้าจะมาช่วยแน่นอน ทั้งคู่ดีใจมากค่ะ แต่เมลล์นี้ก็ได้รับการดักข้อมูล จากบริษัทคคู่หมั้นพระรองค่ะ พวกเค้าเลยเมลล์ไปหานางเอก แล้วนางเอกก็บอกพระเอกว่ามาไม่ได้ค่ะ
พระเอกไม่กล้าที่จะบอกนางเอก แต่ว่า Mr.Jason ติดต่อกับเพื่อนนางเอกให้มาที่เกาหลี มาเป็นเครื่องต่อรองกับพระเอกเรื่องคดี และจะให้นางเอกได้รับการผ่าตัด พระเอกเลยยอมตกลงที่จะทำตามที่ Mr.Jason บอกค่ะ แต่ว่านางเอกไปเห็น Mr.Jason และเพื่อนของเธอคุยกันอยู่ที่โรงพยาบาล นางเอกเลยรู้เรื่อง
นางเอกไปหา Mr.Jason ที่ห้องพัก และเข้ามาคุยกัน เรื่องเกี่ยวกับคดีและที่ทำให้นางเอกเป็นคล้ายๆ แพะ เพระอะไร ยังไง เค้าก็บอกนางเอกนะคะ (เจ้าเล่ห์มากค่ะ) แล้วนางเอกก็กลับออกมา แล้วให้เห็นว่านางเอกอัดเทป การสนทนาของ เค้าไว้หมดแล้วค่ะ

ตอนจบนางเอกได้รับการผ่าตัดและที่สำคัญการผ่าตัดสำเร็จ ฝ่ายพระเอกของเราก็ว่าความคดีนี้ชนะค่ะ...แต่ต้องไปอเมริกา เกี่ยวกับฟ้องคดีนี้อีกครั้ง ...ตอนจบนางเอกท้องค่ะ..แฝด 3


credit : aom452000 จากบ้านข้าวโพด


Create Date : 23 มิถุนายน 2549
Last Update : 23 มิถุนายน 2549 6:13:42 น. 6 comments
Counter : 220 Pageviews.

 
ขอบคุณค่ะที่เล่าเรื่องย่อให้ฟัง ถ้าให้ดีน่าจะมีหนังให้ดู้เลย อิอิ


โดย: pattawee_6347 IP: 202.28.66.24 วันที่: 23 มิถุนายน 2549 เวลา:21:23:06 น.  

 
เรื่องนี้สนุกดีค่ะ
นอกจากจะสนุกยังมีสาระอีกด้วย
นักแสดงก็น่ารัก แสดงเก่งมากๆ
ชอบคิมแรวอนจัง


โดย: นี่มันอะไรกันซะงั้นน่ะ วันที่: 25 มิถุนายน 2549 เวลา:0:13:24 น.  

 
เรามีเพลงประกอบเรื่อง
Love Story in Harvard

ด้วย


โดย: +_+ IP: 124.157.150.190 วันที่: 29 มิถุนายน 2549 เวลา:18:28:52 น.  

 


เรื่องนี้ดูแล้วเหมือนกัน ชอบมากเลย
มีฉากจูบสกดวิญญาณ มาให้ชม


โดย: rayasuree (Jeab) (rayasuree ) วันที่: 4 พฤศจิกายน 2549 เวลา:1:41:58 น.  

 
ยังดูไม่จบ กำลัีงดูอยู่ซึ้งมากๆ น่ารักมากๆ เลยค่ะ


โดย: ก้อย IP: 125.27.64.142 วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:11:02:23 น.  

 
ไม่คิดเลยว่าคนไทยจะชอบอยู่ใต้ตีนเผด็จการ สงสารแต่ลูกหลานจะได้มีประชาธิปไตยหรือเปล่าจริงไหมสาวกลิ้มโกเต๊ก


โดย: old teacher IP: 124.121.236.132 วันที่: 13 เมษายน 2552 เวลา:14:07:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Canberry
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Canberry's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.