Group Blog
 
All Blogs
 
Woderful Life

Woderful Life

เรื่องย่อ

ที่สนามบินสิงคโปร์ ซุงวอนและเชจินเกิดอุบัติเหตุจนหนังสือเดินทางสลับกันโดยไม่รู้ตัว จากเหตุการณ์นั้นพวกเขาสองคนจึงไม่ค่อยถูกคอกันนัก ซุงวอนมาสิงคโปร์เพื่อจะมาเซอร์ไพรส์วันเกิดในผู้หญิงที่เขารัก ขณะที่เชจินก็เช่นกัน ที่สิงคโปร์เธอได้พบโคฮอนโดยบังเอิญ ท่าทางเปิ่น ๆ ของเธอทำให้โคฮอนนึกเอ็นดูแล้วจึงกลายเป็นหลงรักในเวลาต่อมา เชจินพบภายหลังว่าโคฮอนคือ ผู้ชายอีกคนของเชยอง คนรักของของซุงวอน เธอคบกับผู้ชายในเวลาเดียวกันสองคน

วันที่ซุงวอนตั้งใจจะฉลองวันเกิดกับเชยองเธอกลับออกไปข้างนอกกับโคฮอน ทำให้ความผิดพลาดผิดซุงวอนจึงไปเที่ยวกับเชจินแล้วก็เกิดอุบัติเหตุแห่งรักขึ้นด้วยความเมามายและความโศกเศร้าลึก ๆ ก่อนจะต่างแยกย้ายกลับเกาหลีราวไม่มีอะไรเกิดขึ้นเชยองสับสนเมื่อโคฮอนจับได้ว่าเธอก็ไม่ได้คบเขาคนเดียวแล้วเขาก็เลือกที่จะทิ้งเธอไป แต่เธอก็ยังสามารถกลับไปหาซุงวอนได้ซึ่งต่อมาเธอก็รู้สึกถึงคุณค่าของเขาเพราะเขาน่าจะเป็นผู้ชายคนเดียวที่เธอคบหามาแต่เด็กและเขารักเธอมาโดยตลอด ก่อนที่จะสูญเสียใครไปหมดเธอก็ฉุดรั้งซุงวอนไว้กับเธอ

ขณะที่เชจินเมื่อกลับมาจากสิงค์โปร์ก็เกิดตั้งครรภ์เธอคิดจะบอกซุงวอนแต่แล้วก็เปลี่ยนใจ เธอตัดสินใจให้กำเนิดลูกสาว ตั้งชื่อว่า ชินบี โดยบอกให้ซุงวอนรู้เพียงจดหมายสั้น ๆ ให้เขาจดจำชื่อ ฮานชินบีไว้เท่านั้น เวลาผ่านไปซุงวอนเรียนเพื่อจะนักบินสถาบันเดียวกับโคฮอน ยามนั้นขณะที่ครอบครัวเขากำลังจัดงานเลี้ยงพี่สาวของเชจินก็หอบชินบีเข้ามาในงาน แล้วประกาศให้รู้ว่าเด็กหญิงคือลูกสาวของซุงวอนท่ามกลางความตกใจของทุกคนในครอบครัวรวมทั้งเชยอง

นับว่าชินบีเป็นหลานคนแรกของครอบครัวที่พวกเขาเฝ้ารอคอยนักหนา เพราะพี่ชายและพี่สะใภ้ของซุงวอนพยายามอย่างมากเพื่อจะมีลูกแต่จนแล้วจนรอดก็ไม่มี เวลานั้นซุงวอนเหมือนจะตกใจและไม่ค่อยกล้ารับผิดชอบสักเท่าไรนักเพราะเขาเป็นคนหนุ่มนิสัยร่าเริง ขี้เล่นจนเหมือนไม่มีแก่นสารอะไรในชีวิต แต่เขาก็รับรู้ถึงความยากลำบากของเชจินที่เธอต้องซ่อนลูกไว้ในหอพักและเมื่อลูกร้องก็ต้องพยายามให้ลูกเงียบ อดหลับอดนอน ไม่ได้อ่านหนังสือแถมยังต้องถูกเพื่อนร่วมห้องที่หนวกหูเสียงเด็กร้องต่อว่าอีก บวกกับการถูกพ่อแม่บังคับเขาจึงจำเป็นต้องแต่งงานกับเชจินทั้งที่ยังเรียนหนังสือ ภายใต้ข้อตกลงที่พวกเขาช่วยกันร่างขึ้น

ด้วยวัยและอายุยังน้อยพวกเขาจึงเหมือนขาดความพร้อมและขาดประสบการณ์พวกเขาสองคนต้องเรียนหนังสือพร้อมกับผลัดกันเลี้ยงลูกด้วยความเหน็ดเหนื่อย ทุลักทุเล ซุงวอนนั้นยังไม่ค่อยรับผิดชอบสักเท่าไรหลายครั้งเขาก็ละเลยการเอาใจใส่ดูแลภรรยาและเหมือนจะสับสนว่าเขายังรักเชยองอยู่ซึ่งเธอก็พยายามเข้ามาพัวพันโดยไม่สนใจว่าซุงวอนมีภรรยาและครอบครัวแล้ว โดยเฉพาะเมื่อยิ่งพบว่าโคฮอนผู้ชายที่ดูเหมือนเพรียบพร้อมกำลังสนอกสนใจเชจินอยู่

อาจเพราะพวกเขาไม่ได้เริ่มต้นครอบครัวด้วยความรัก ความไม่เข้าใจมากมายจึงเหมือนกำแพงที่คอยแต่จะสร้างปัญหาให้ ไม่ว่าจะการที่ซุงวอนไม่ค่อยเอาใจใส่แม่และครอบครัวของเชจินเท่ากับที่เขาเอาใจใส่แม่และครอบครัวเขาทำให้เชจินน้อยใจ ชินบีมักอยู่กับครอบครัวของปู่ย่าเสียเป็นส่วนมากซึ่งในเวลาต่อมาพี่ชายซุงวอนก็มีลูกชายฝาแฝด
วันหนึ่งซุงวอนต้องไปเป็นทหารเขากลัวที่จะบอกเชจินและด้วยเป็นห่วงเธอและลูกอยู่ลึก ๆ นับว่าเป็นความห่วงใยความผูกพันที่ก่อเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่พวกเขาอยู่ร่วมกันช่วยกันดูแลลูกสาวอย่างดีที่สุดเท่าที่พ่อแม่ในวัยขาดประสบการณ์อย่างพวกเขาจะทำได้ ซุงวอนไปช่วยพ่อทำงานเก็บเงินแล้วมอบของขวัญแสนประทับใจให้แก่เชจินทั้งที่ก่อนหน้าพวกเขาสองคนยังเข้าใจผิดกันอยู่ ซึ่งของขวัญนั้นสร้างความทราบซึ้งให้เชจิน อย่างมาก

เวลาผ่านไป ซุงวอนกลับจากเป็นทหาร ชินบีเติบโตขึ้นเป็นเด็กหญิงน่ารักช่างพูดช่างจาและเป็นที่รักของพ่อแม่ เธอเหมือนบ่วงดวงใจที่ร้อยหัวใจสองดวงของพ่อแม่ไว้ด้วยกัน แม้เธอจะเห็นพ่อแม่ทะเลาะกันบ่อย ๆ แล้วเธอก็มักได้ยินประโยคแปลก ๆ ยามพ่อแม่ทะเลาะกัน ช่างจดจำไปถ่ายทอดประสาเด็ก พ่อมักสอนวิธีการออดอ้อนให้เธอประจบขอเงินปู่กับย่าได้เยอะ ๆ แม้ชินบีจะจดจำแล้วบอกแก่ใคร ๆ ว่าเธอเกิดมาจากความผิดพลาดของพ่อแม่ แต่ชินบีก็เติบโตท่ามกลางความรักที่ทั้งพ่อและแม่มีให้และคิดถึงเธอก่อนใครพวกเขาสองคนไม่อาจอยู่ได้ถ้าปราศจากชินบี

ยามพ่อแม่ทะเลาะกันชินบีมักถูกปู่ย่าพาไปอยู่ด้วยแล้วห้ามไม่ให้พ่อแม่มาหา ซึ่งระยะหลังพวกเขามีปัญหากันมากเพราะเชยองเข้ามาวุ่นวายราวจะทำลายครอบครัวนี้ ทั้งที่ก่อนหน้าทั้งโคฮอนและเชยองเหมือนจะเลิกล้มการเข้าแทรกในครอบครัวของซุงวอนและเชจินไปแล้ว แต่เวลาต่อมาเมื่อโคฮอนเลิกเรียนนักบินแล้วไปทำธุรกิจครอบครัว ส่วนเชยองก็ทำงานอยู่ในบริษัทของโคฮอน ซึ่งเชยองแกล้งรับเชจินเข้ามาทำงานด้วยแล้วเริ่มเข้าแทรกให้ครอบครัวของเชจินและซุงวอนมีปัญหาเข้าใจผิดกันรุนแรงด้วยอารมณ์โกรธแค้นที่เธอถูกทำร้ายให้เจ็บช้ำ ทั้งที่ซุงวอนหมดรักเชยองไปนานแล้ว

โคฮอนแอบหลงรักเชจินและคอยช่วยเหลือเธออยู่เงียบ ๆ เขาไม่กล้าเปิดเผยความในใจกับเธอขณะที่เขาก็นึกหมิ่นชังการกระทำของเชยองที่ไม่หยุดเป็นมือที่สามของครอบครัวซุงวอนและเชจินทั้งที่คนนอกอย่างพวกเขาควรมองออกว่า สองคนนั้นต่างรักกัน

ต่อมาเชจินก็รู้ว่าแท้จริงโคฮอนแอบชอบเธอแล้วมีข่าวลือให้ซุงวอนเข้าใจผิดว่าเชจินรักชอบโคฮอนพวกเขาจึงทะเลาะและจะหย่าขาดจากกัน พอแม่ของซุงวอนรู้ก็โกรธมากแล้วต่อว่าเชจินจนชินบีเสียใจป่วยเข้าโรงพยาบาล พี่ชายซุงวอนเป็นหมอที่โรงพยาบาลสงสัยว่าชินบีจะป่วยเป็นลูคีเมียจึงให้ชินบีพักที่โรงพยาบาลแล้วตรวจเลือดซ้ำ การเข้าโรงพยาบาลคราวนี้ของชินบีสร้างความเสียอกเสียใจให้เชจินและซุงวอนมาก พวกเขาต่างห่วงลูกสาวไม่น้อยกว่ากัน เชจินตัดสินใจจะยอมหย่าแม้เธอจะไม่ได้ต้องการหย่าเพราะว่าเธอรักซุงวอนมาโดยตลอด แต่เธอมีข้อแม้ว่าถ้าหย่าชินบีต้องอยู่กับเธอ พวกเขาช่วยกันดูแลชินบีระหว่างเธอรับการรักษาที่โรงพยาบาลโดยซุงวอนเท่านั้นรู้ว่าชินบีอาจเป็นลูคีเมียแต่เขายังไม่ได้บอกเชจิน

ระหว่างรอผลตรวจอาการชินบีดีขึ้นซุงวอนขอพาเธอกลับบ้านเพราะเขาไม่เคยมีความทรงจำดี ๆ ให้ลูกเลย ที่ผ่านมาเขามัวแต่ทะเลาะกับเชจินให้ลูกเห็น ที่บ้านพวกเขาจึงทำกิจกรรมร่วมกันอย่างมีความสุขและเป็นครอบครัวอบอุ่น ค่ำนั้นเองเขาได้พบโคฮอนแล้วสามารถตอบคำถามที่โคฮอนเพียรถามซุงวอนมาตลอดว่า ซุงวอนจะเลือกใครระหว่างเชยองกับเชจิน ซึ่งที่ผ่านมาซุงวอนไม่เคยตอบ คราวนี้เขาตอบโคฮอนว่าเลือกเชจินอย่างไม่ลังเล ทำให้โคฮอนก็ตัดสินใจบอกซุงวอนว่า แท้จริงแล้วคนที่เชจินรักก็คือซุงวอน ไม่ใช่เขา โคฮอนไม่อยากรอให้ซุงวอนรู้คำตอบด้วยตัวเองอีกต่อไป เขาอยากให้ซุงวอนเข้าใจกับเชจินเสียที ซุงวอนกลับมาบ้านก็พบเชจินรออยู่ที่หน้าบ้านก่อนหน้านั้นเขาเพิ่งรู้จากพี่ชายว่าชินบีเป็นลูคีเมียแน่นอน ทำให้เขาเสียใจมาก เขาบอกรักและขอโทษเชจินที่เขาไม่ได้ดูแลเธอกับลูกให้ดี แล้วก็บอกความจริงเรื่องการป่วยของลูกให้เชจินรู้ แม้เวลานั้นเธอจะเสียใจแต่วันรุ่งขึ้นเชจินกลับดูเข้มแข็งเธอทำอาหารพิเศษสำหรับครอบครัวให้ซุงวอนและลูกอย่างมีความสุขเป็นการให้กำลังใจตัวเองและซุงวอน

ชินบีต้องรับความทุกข์ทรมานจากการรักษาตัวมากซึ่งพ่อแม่และญาติ ๆ ก็คอยมาให้กำลังใจเธอสารพัด ทุกคนต่างช่วยคิดหาทางช่วยชินบีโดยเฉพาะแม่ของซุงวอนนั้นหวั่นใจอย่างมากแม้ก่อนหน้าจะไม่ค่อยชอบเชจินเท่าไหร่แต่ก็ไม่ต้องการสูญเสียชินบีไป เพราะเกรงว่าถ้าชินบีเป็นอะไรไปซุงวอนกับเชจินอาจต้องหย่าขาดจากกันจริง ๆ เธอเชื่อว่าเวลานี้ ชินบีคือสายใยสุดท้ายที่รั้งลูกชายและลูกสะใภ้ของเธอไว้ให้อยู่ร่วมกันอย่างเป็นครอบครัว

โคฮอนและเชยองก็แวะมาหาและต้องหลงรักในความใสบริสุทธิ์ของชินบีที่ได้รับความรักเต็มที่จากพ่อแม่ของเธอ แต่เหมือนเชยองจะสำนึกผิดและเศร้าใจที่เธอมีส่วนในการทำลายครอบครัวของชินบี ขณะที่ชินบีกลับมอบความรักให้กับเธอและโคฮอน ดังนั้นเมื่อชินบีต้องรักษาโดยการเปลี่ยนถ่ายไขกระดูกพวกเขาสองคนจึงรับการตรวจไขกระดูกด้วยแต่ก็ไม่สามารถหาใครสักคนที่มีไขกระดูกเข้ากับชินบีได้ นับวันอาการของชินบียิ่งแย่ เชจินก็เหมือนจะหมดกำลังใจและพลอยโกรธตนเองว่าเพราะเธอเก็บชินบีไว้ ลูกจึงทุกข์ทรมาน ซุงวอนได้รับการติดต่อจากสถาบันไขกระดูกเพราะเขามีไขกระดูกเข้าเข้ากับคนอื่นได้ แล้วมีผู้รอรับการบริจาค ซุงวอนรับรู้ความเจ็บช้ำของพ่อแม่ที่มีลูกป่วยและรอคอยความหวังได้อย่างดีเขาจึงตัดสินใจบริจาคแม้จะกลัวว่าจะไม่ได้กลับมาเห็นลูกอีกก็ตาม ซึ่งเวลาต่อมาชินบีก็ได้รับการบริจาคไขกระดูกแล้วหายขาดจากโรคนี้เช่นกัน พวกเขาสามคนพากันกลับไปที่สิงค์โปร์...อีกครั้ง...เพราะชินบีเกิดที่นั่น...

Credit by ราดหน้า จากบ้านข้าวโพด


Create Date : 15 สิงหาคม 2549
Last Update : 15 สิงหาคม 2549 1:02:02 น. 2 comments
Counter : 196 Pageviews.

 
น่าสนใจมากค่ะ


โดย: ภ.สำเภากางใบ วันที่: 16 สิงหาคม 2549 เวลา:22:38:13 น.  

 
แนะนำเว็บดูหนังซีรีย์เกาหลีฟรี


โดย: koreaserie (loveyoupantip ) วันที่: 6 สิงหาคม 2554 เวลา:8:04:26 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
Canberry
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Canberry's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.