สัจธรรมจากการตัดผมและเจาะหู

วันนี้ผมไปเจาะหูมาครับ

เป็นเรื่องที่อยากจะทำมานานแล้ว แต่ไม่กล้าทำซะที เหตุผลแรกคือ ที่บ้านผมอยู่กันหลายคนมาก และมีแต่ผู้หญิง ป้า น้า อา ยาย ฯลฯ ซึ่งค่อนข้างจะหัวอนุรักษ์หน่อยๆ เพราะงั้น ผมไม่รู้ว่าจะถูกตัดออกจากกองมรดกรึเปล่า ถ้าที่บ้านเห็นเข้า 555 เหตุผลต่อมาคือ ผมคิดว่าในเมื่อหุ่นยังเบ้อเริ่มเทิ่มอยู่ เจาะไปมันจะเข้ามั้ย มันจะดูเก๋ย์ไปมั้ย เหตุผลอีกข้อก็ต้องบอกตามตรงว่า ติ่งหูผมหนามาก และยานลงมายังกะพระสังกัจจาย ทำให้เกิดความกลัวไปเองว่า มันคงเจ็บกว่าคนอื่นที่เค้าหูไม่หนากัน ทั้งหมดนี้ทำให้ผมไม่ได้ไปเจาะหูซะที

และผมก็ตัดผมสกินเฮดด้วย

หลังจากจิตตกมาช่วงนึงจากเรื่องหลายเรื่องที่มันเข้ามาในชีวิต ทำให้ผมรู้สึกอยากจะประชดชีวิต แต่จะกินยาตายก็ยังไม่อยากตาย จะไปกรีดข้อมือ....แค่ไอ้ที่เป้นอยู่นี่เค้าก็หาว่าผมโรคจิตแล้ว ไม่อยากทิ้งร่องรอยอะไรให้คนอื่นมาโจมตีได้อีก 55 เพราะงั้น ผมจึงตัดสินใจประชดชีวิตด้วยการ "โกนหัว และ เจาะหู" มันซะเลย

จริงๆชีวิตมันไม่เลวร้ายอะไร เมื่อเหตุการณ์ทั้งหลายจบลงด้วยดี ผมก็ได้เติบโตขึ้นอีกก้าวนึง (ชีวิตหนึ่งปีที่ผ่านมาของผมได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างมากๆ) ไอ้ความรู้สึกอยากประชดชีวิตมันก็เบาบางลงไปด้วย แต่ถ้าเป้นอย่างนั้น มันก็หมายความว่า ผมยังติดอย่กับอะไรเดิมๆ ไม่ยอมก้าวออกมาทำสิ่งที่อยากทำซะที

สามเดือนมานี้ผมลดน้ำหนักไปได้สิบสองกิโลแล้วครับ (เฮ้ ดีใจกะผมหน่อย เย้ๆๆๆๆ ) บวกกับอากาศที่ร้อนเหลือหลาย ทั้งๆที่เป็นแค่เดือนกุมภาพันธ์ ผมเลยตัดสินใจไปตัดสกินเฮดมันซะเลย

จริงๆไอ้ทรงนี้ผมเคยตัดมาครั้งนึงแล้วครับ สมัยไปเขาชนไก่ตอนเรียนรด.ปี 3 ตอนนั้นตัดเสร็จแล้วบอกตามตรง....เสียเซลฟ์มาก ออกมาโคตรเหมือนไจแอนท์ 5555 แต่เพื่อความสะดวกในการฝึก ก็เลยไม่ได้หดหู่มากมายอะไร (เพื่อนบางคนห่วงหล่อไว้ก่อน ทรายเข้าหัวเต็มไปหมด สมน้ำหน้า วะฮ่ะฮ่าๆๆ) มาครั้งนี้คิดในใจ ไหนๆกรูก็ไม่มีอะไรจะเสียแล้ว มันคงไม่ทุเรศไปกว่านี้หรอกมั้ง (ไอ้ที่เป็นอยู่นี่ก็ไม่เห็นจะดึงดูดใครเข้ามาได้เลยฟระ ) ก็เลยเดินเข้าร้านตัดผม ช่างถาม เอาทรงอะไรคะ รองทรง หรือรองหวี หรือธรรมดาๆ ผมตอบ สกินเฮด ช่างไม่แปลกใจแถมยิ้มๆด้วย (ตอนนี้เองที่ผมเพิ่งสังเกตว่า ช่างผู้ชายทุกคนในร้าน หัวเกรียนกันหมด หะหะ)

สัจธรรมมันเกิดขึ้นตอนนี้เองครับ

ระหว่างที่ปัตตาเลี่ยนไถไปบนหัวผม ผมแอบใจหาย เมื่อมองเห็นเส้นผมดกหนาที่ไว้มาตลอดมันร่วงลงมาทีละกระจุกๆ และเมื่อหัวเริ่มเกรียน ต่อมเกรียนของผมมันก็เริ่มทำงานตามหัว ผมเริ่มรู้สึกว่า เฮ้ย นี่หน้ากรูเหรอวะเนี่ย ......

แต่ไปๆมา พอตัดเสร็จ บอกตามตรง โล่งหัวมากครับ มันเบาสบายจนผมแปลกใจ และส่องกระจกดูเมื่อช่างตัดเรียบร้อยแล้ว รู้สึกว่า มันก็ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิดไว้นี่หว่า และที่ดีใจมากๆคือ ...มันไม่เหมือนไจแอนท์แล้วโว้ย ฮ่าๆๆๆๆ (จริงๆมันอาจจะเลวร้ายกว่านั้น แต่เอาเป็นว่า ไม่เหมือนไจแอนท์ กระผมก็โล่งใจแล้วล่ะฟะ แหะๆ)

ไอ้เจาะหูนี่ก็เหมือนกัน บทจะเจาะ มันก็เกิดขึ้นตอนทุ่มครึ่ง ผมขี้เกียจรอแล้ว ขี้เกียจให้ใครไปเป็นเพื่อน ขี้เกียจลังเลจนสุดท้ายไม่ได้อะไร ผมเดินไปบิ๊กซีลาดพร้าว (ห้างที่ใกล้บ้านที่สุด) เดินหาร้าน เห็นร้านที่เขียนว่ารับเจาะหูด้วยเครื่อง ก็เดินเข้าไปบอก เจาะหูครับ เท่าไหร่ ใส่แบบไหน มันจะเจ็บมากมั้ย หูผมหนานะครับ ฯลฯ

นั่งลง รอช่างเอาตัวตุ้มหูใส่ปืนยิง ช่างแอบถาม น้องเหงื่อแตกเลย ไม่เจ็บหรอกพี่รับรอง ผมก็ได้แต่แก้ตัวไปว่า อากาศมันร้อนครับพี่ (มันก็ร้อนจริงๆแหละ แต่ใจผมก็เต้นไม่เบาเหมือนกัน อิอิ)

วินาทีนั้น ช่างเอาปืนยิงมาจ่อหูผม แล้วก็เหมือนจะเล็งจุดที่เหมาะ ไอ้ผมก็คิดในใจ เมื่อไหร่มึงจะยิง เมื่อไหร่มึงจะยิง ความรู้สึกเหมือนนักโทษประหารที่รอตอนเพชฌฆาตเหนี่ยวไกปืน...แล้วมันจะเจ็บมั้ย กรูจะสะดุ้งมั้ย ฯลฯ เต็มหัวไปหมด

แล้วก็มีเสียงดัง กริ๊ก ผมรู้สึกเจ็บติ่งหูแค่เหมือนเอาเล็บไปหยิก ช่างบอก เรียบร้อยน้อง หา? เสร็จแล้วเหรอ ช่างมีแอบทำหน้าตกใจ บอกเอ๊ะ...แหม เกือบไม่ทะลุ ....อ้าว ตกลงมันทะลุมั้ยพี่ ต้องยิงอีกรอบมั้ยเนี่ย ช่างบอก ทะลุๆ พี่ล้อเล่น หะหะ

แล้วผมก็เจาะหูเสร็จด้วยประการฉะนี้
=====================
สัจธรรมสอนอะไรเรา ผมก็ไม่รู้แน่ชัดเหมือนกัน แต่ความรู้สึกทั้งตอนตัดผมและตอนเจาะ มันคล้ายๆกัน และมันเป็นอาการที่เราเป้นมาหลายครั้ง ในตอนที่คิดกลัวอะไรไปล่วงหน้า กลัวที่จะวางอะไรบางอย่างในมือลง กลัวที่จะทำอะไรที่ไม่เคยทำ พอได้ทำแล้วก็รู้สึกว่า มันไม่ได้เลวร้ายอะไรอย่างที่เราคิดนี่หว่า มันผ่านมาแล้วก็ผ่านไป เส้นผมบนหัวผม สักพักมันก็คงยาวใหม่ แล้วผมก็ค่อยคิดอีกทีว่าจะตัดทรงอะไรตอนนั้น ไอ้หูที่เจาะ ถ้ามันไม่เวิร์ค ผมก็คงไปเอาออก ถ้ามันเวิร์ค ผมอาจจะเจาะเพิ่มอีกสักรูสองรูก็ได้

หลายเรื่องในชีวิตคงเป้นเช่นนี้ เฉียบพลันแบบปรัชญาเซ็น เรียบง่าย และพบได้ทั่วไป ไม่ต้องเดินทางไปทิเบตก็รู้แจ้งได้ ขอเพียงแค่เราหยุดคิด หยุดถือมัน และก้าวต่อไปโดยไม่ต้องกลัวจะเสียหาย ตอนเราเกิดมาเราก็ไมไ่ด้พกอะไรมาด้วยซะหน่อย

กลัวเสียอะไร เนอะ? ^^

ผมสบายใจจนเดิน 3 กิโลกลับบ้านไม่เหนื่อยเลยครับ ^_____^Create Date : 28 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 28 กุมภาพันธ์ 2552 3:09:13 น. 8 comments
Counter : 1083 Pageviews.

 
เป็นไงล่ะน้องชาย สบายขึ้นป่ะ หัวเกรียนเลย อ้วนกลม แต่น่ารักนะ อย่าไปคิดมาก (พี่ล้อเล่นอ่ะ คิดๆ ไปบ้างก็ได้) เรื่องเจาะหู ไม่เป็นไร ไหน ๆ ก็บ้าบอไปแล้ว อิอิ ทำไปเร้ย .............พี่จาโดนตืบไหมนี่

ไงก็ห่วงใย พี่อาจจะได้ไปตัดผมบ้าง คริ ๆ
คิดถึง คิดถึง


โดย: คนที่ห่วงใย (heartmiddle ) วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:3:27:00 น.  

 
ต้องการคนโพสเว็บบอร์ด รายได้วันละ 500-1000 บาท ด่วน!! (จำนวนจำกัด)

ลักษณะงาน
- โพสข้อมูลประชาสัมพันธ์บนเว็บบอร์ดต่างๆ ที่ทางเราได้จัดเตรียมไว้ให้
- สามารถรับงานไปทำที่บ้านได้
- รายได้วันละประมาณ 500 บาท บางวันอาจได้มากกว่านี้
คุณสมบัติผู้สมัคร
- อายุ 18 ปีขึ้นไป
- สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้
- มีความรับผิดชอบในการทำงานที่ได้รับมาให้สำเร็จลุล่วง
สิ่งที่ต้องเตรียมไป คือ
1.สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน จำนวน 1 ฉบับ
2.สำเนาบัญชีธนาคารหน้าแรก จำนวน 1 ฉบับ
( ยกเว้นธนาคารออมสิน กับ ธกส. )

สนใจติดต่อ (คุณเบญญาภา) 089-9661779 , 084-6550679 , 089-6882262
( กรุณาจดหมายเลขนี้เพื่อเข้ามารับเอกสารด้วย 39154 สำคัญมาก )
บริษัทอยู่ที่ ตึกเมืองไทยภัทร ชั้น 3 (รัชดาภิเษก) การเดินทาง โดยรถไฟฟ้าใต้ติน ลงสถานี สุทธิสาร ออกประตู3 บริษัทจะอยู่ห่างจากแยกสุทธิสารประมาณ 300เมตร
และทางรถเมล์ปรับอากาศจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สาย 528 กับ 529 ลงที่ป้ายตึกเมืองไทย-ภัทรคอมเพล็กซ์โดย: เบญญาภา IP: 58.9.128.39 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:3:32:34 น.  

 
ท่าทางจะเท่ห์ไม่หยอกนะคะ สงสัยอีกหน่อยคงไปสักแน่ๆเลย เอาใหเนวกันไปข้าง อิอิ


โดย: คนอ่อนไหวกับใจอ่อนหวาน วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:3:42:25 น.  

 
แหม จะเป็นไรไปค่ะ คนอื่นๆ เขาเจาะ หู กัน ถ้วนหนาค่ะ ทางบ้านคงจะเข้ามจนะค่ะ ว่าแต่เจาะด้วยเครื่องนะ น่าจะเจ็บน้อยกว่าเจาะด้วยต่างหูนะค่ะ ว่าแต่ทรงผมนะค่ะ บรรยายซะ อยางเห็น รูป ทรงผมที่ไปตัดมาค่ะ
เคบประชด เหมือนกัน อย่างมากก็ หั้นผม ค่ะ แต่จะให้ ไปเจาะหูอีกคงไม่อาวค่ะ มันเจ็บ


โดย: Anitapa วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:5:40:03 น.  

 
หน้าร้อนอย่างนี้ตัดผมสั้นๆ เหมาะที่สุดค่ะ

ตัดผมแล้วโล่ง สบายหัว

อยากเจาะหูมานานแล้ว แต่ที่บ้านไม่มีใครเจาะ

แม่ไม่ค่อยปลื้ม(ทั้งที่ผู้หญิงเค้าเจาะกันเยอะแยะ)


แต่เราว่าทั้งเจาะหูทั้งตัดผมนี่ มันเป็นการตัดสินใจ

ในเสี้ยววินาทีคล้ายๆ การฆ่าตัวตายนั่นแหละ

แต่เป็นแบบตายทั้งเป็น ถ้ามันออกมาแล้วเห่ย

จำได้ว่าเราเปลี่ยนทรงผมทีไร ต้องเป็นตอนที่อยู่ในอาการสลึมสะลือทุกทีมีความสุขในวันอากาศร้อนๆ นะคะ


โดย: มังกรเขียวหัวยุ่ง (cruduslife ) วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:9:04:52 น.  

 


เคยไปเจาะจมูกด้วยอารมณ์เดียวกันเลยค่ะ 55
เจาะเสร็จแล้วก็ทำให้หน้าโฉดขึ้น จากหน้าตาหนิมๆ

สุดท้ายก็ต้องเอาออกเพราะมันเหมือนจะอักเสบ
ทุกวันนี้ยังอยากกลับไปเจาะอีกรอบเลยค่ะ


โดย: iSIs_OsiRis วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:10:11:23 น.  

 
ทำแล้วเวิร์กมากค่ะ ~
ไม่มีอะไรจะชม


โดย: pankee IP: 58.9.139.114 วันที่: 5 มีนาคม 2552 เวลา:3:05:58 น.  

 
อยากเจอเวอร์ชั่นน้องผอม...
ผมทรงรอดอ...เอ๊ยหัวเกรียน..
แล้วก็หูมีรู..

ท่าทางจะเท่ห์นะเนี๊ยะ


โดย: เจ๊จิ้ง IP: 58.8.213.179 วันที่: 18 มีนาคม 2552 เวลา:17:50:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
CARAGIO
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
คนโง่ย่อมเป็นเหยื่อของคนฉลาด
คนฉลาดตกเป็นทาสของคนแกล้งโง่
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add CARAGIO's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.