[REC2] เพิ่งจะได้ดู หะหะ สุดยอดว่ะ (Spoil)

โหลดมาตั้งเดือนกว่าแล้ว ทำไมเพิ่งจะได้มาดูจนจบก็ไม่รู้ อาจเพราะก่อนหน้านี้ไปอ่านสปอยมานิดๆว่าภาคนี้ไม่ใช่ซอมบี้แบบเดิมแล้ว แต่เป็นซอมบี้ไสยศาสตร์ ประกอบกับลองเปิดดูผ่านๆ เห็นพระเอาไม้กางเขนไปแขวนประตู โอ้วก็อดดด เลยดอุงมันไว้งั้นแหละ

จนกระทั่งมาเปิดดูเมื่อวานจนจบ ถึงได้รู้ว่า ผู้กำกับแมร่งเจ๋งมาก!

คือที่ผมบอกว่าเจ๋ง เพราะเค้าทำแบบอารมณ์ Survival Horror สไตล์เกม สไตล์แบบว่าสูตรสำเร็จที่เรายังดูลุ้นได้ คือมันไม่ใช่สูตรสำเร็จแบบเดาได้ง่ายไป และก็ไม่ใช่แบบแหวกแนวซะจนเลยเถิด แต่เป็นการเดาได้แบบว่า เออ เราสุนกกับมันนะ อีกอย่างผมว่ามันไ้ด้อารมณ์เกมนิดๆด้วยมั้ง คือผมดูภาคแรกแล้วผมนึกออกเลยนะว่าถ้ามันเป็นเกม มันต้องสนุกแน่ๆ และมันจะมีมุขอะไรมาบ้าง

จากภาคแรกก็เช่น มุขไฟดับ พอเปิดไฟมา เจอซอมบี้อยู่ข้างๆ หรือมุขแบบเรียลลิตี้ที่ต้องเดินๆไปตามห้องต่างๆ แล้วผีจะโผล่มาก็โผล้เลย ไม่ต้องมีบิ๊วอะไร

และผมก็คิดออกด้วยว่าถ้าทำภาคสองมานะ มันต้องเปลี่ยนไปที่มุมของหน่วยสวาทแหงมๆ แล้วมันก็ใช้จริงๆ อะไรทำนองเนี้ยอะครับที่ผมว่ามันช่วยชูรสให้หนังเรื่องนี้อย่างมากเลย กล่าวคือ จากภาคแรก เราได้เห็นจากมุมของนักข่าว ของคนที่ไม่มีความสามารถด้านต่อสู้ เป็นคนธรรมดาที่เข้าไปเจอเหตุการณ์สยองแบบนี้ แล้วพอภาคสองเราได้มองจากมุมของนักสู้บ้าง แต่ก็ยังสู้ไม่ได้เพราะว่าผีมันไม่ใช่อย่างที่คิดไว้

อีกอย่างคือบรรยากาศในหนังมันดูัอัพขึ้นจากภาคแรก ทั้งที่เป็นฉากเดียวกัน นั่นคือภาคแรกเราเห็นว่าเป็นอพาร์ทเมนต์ธรรมดา ที่มีคนติดเชื้อ แล้วก็ติดกันไปเรื่อยๆๆ แล้วมันถูกปิดตายไม่ให้เชื้อแพร่มาข้างนอกได้ พอภาคสองซึ่งเป็นเหตุการณ์ต่อจากภาคแรกเล็กน้อย ทำให้บรรยากาศมันกลายเป็นอพาร์ทเมนต์ร้้าง ผีสิงไปแล้ว (เพราะทุกคนติดเชื้อหมดแล้ว) ถ้าเป็นเกม มันก็คือฉากเดิมแต่เพิ่ม hard เข้าไป

นอกจากนี้ยังมีการบอกเล่าเรื่องราวผ่านทางมุมมองของสองฝ่าย คือฝ่ายหน่วยสวาท และฝ่ายเด็กวัยรุ่นแอบเข้ามา โดยการใช้ "กล้องวิดิโอ" เป็นตัวบอกเล่าให้ผู้ชมได้ทราบ เราจะเห็นว่ามีการใช้กล้องของหน่วยสวาทที่เปลี่ยนมุมไปยังเจ้าหน้าที่แต่ละคนได้ แล้วเปลี่ยนเป็นกล้องธรรมดาของวัยรุ่น ก่อนจะปิดท้ายด้วยกล้องเดิมของช่างกล้องจากภาคที่แล้ว ซึ่งแน่นอนว่าในตอนท้ายเราก็ต้องใช้มุมของ Night Shot เพื่อเพิ่มอรรถรสความหลอนเช่นเดิม

และไอ้นี่แหละครับที่มันสุดยอดมากๆ นั่นคือ (สปอยล์นะครับ)....
สภาพของห้องที่ถูก "พราง" ไว้ ด้วยอำนาจอะไรสักอย่าง ทำให้มองปกติไม่เห็น ต้องปิดไฟ ถึงจะเจอสภาพแท้จริง! โอ้ว ไซเลนท์ฮิลล์ชัดๆ คือใครที่ไม่กล้าดูผมจะเล่าบรรยากาศให้ฟังนะครับว่า ในหนังเนี่ยบอกไว้ว่าเ้จ้าผีตัวแม่นั้น เราไม่สามารถมองมันในแสงปกติได้ ประมาณว่ามันจะไม่ออกมาใต้แสงว่างั้นเหอะ ต้องปิดไฟ มันถึงจะออกมา (คือในเรื่องนี้พวกตัวเองต้องเก็บตัวอย่างมาจากผีครับ จึงต้องล่อให้มันออกมา) ทีนี้มันไม่ใช่แค่ผีอย่างเดียว แต่มันคือสถานที่ด้วย อย่างเช่นฉากนึงที่พวกตัวเอกค้นหาห้องลับ แต่ในห้องเดิมที่เคยมาแล้วไม่มีอะไร พอปิดไฟแล้วปิด Night Shot กำแพงที่เคยเป็นกำแพงตันๆ กลับมีทางเดินเข้าไปได้ (ซึ่งพอเปิดไฟแล้วก็เป็นกำแพงเหมือนเดิม) หรือในห้องที่ดูใต้แสงไฟปกติก็จะเห็นเป็นโต๊ะเก้าอี้วางระเกะระกะ แต่พอปิดไฟแล้ว กลับกลายเป็นอ่างน้ำลึกลับคล้ายกับโลงศพตั้งอยู่กลางห้อง และที่มันหลอนก็เพราะในฉากนึง ตัวละครตัวนึงถูกดึงลงไปในบ่อนี้ แต่พอเปิดไฟปุ๊บ บ่อน้ำหายไปเมหือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นซะงั้น!สรุปแล้ว แม้หนังภาคนี้หลายๆคนจะบอกว่า มันออกทะเลนะ มันกลายพันธุ์จากหนังซอมบี้เป็นหนังไสยศาสตร์ แต่ผมก็อยากจะบอกว่ามันคือการกลายพันธุ์ที่แจ่มมาก (จริงๆในหนังภาคแรกก็แอบเกริ่นๆไว้บ้างแล้วล่ะนะ) ผู้กำกับยังคงรักษาบรรยากาศ และความกดดันของการเอาตัวรอดไว้ได้ดีเยี่ยมช่นเดิมเลลยCreate Date : 22 เมษายน 2553
Last Update : 22 เมษายน 2553 2:31:50 น. 8 comments
Counter : 259 Pageviews.

 
มันสุดยอดจริงๆล่ะครับ

น่ากลัวมากๆ ในรูปแบบภาพ reality


มีภาคต่ออีกแน่ๆ


โดย: tosamart วันที่: 22 เมษายน 2553 เวลา:7:59:16 น.  

 
ผมว่าภาคนี้เนื้อหาออกทะเลไปหน่อยนะครับ

แต่นางเอกจากภาคแรกยังน่ารักอยู่ดี เอ้ยย ตัวหนังยังพอมีลุ้นมีเสียวอยู่พอตัว ชอบมากกับฉากที่มีจอเล็กๆโผล่ขึ้นมา ให้อารมณ์เหมือนเล่นวีดีโอเกมส์เลย


โดย: negima_xx วันที่: 22 เมษายน 2553 เวลา:10:24:07 น.  

 
เข้า web สมัคร //www.thaiadpoint.com/?ref=386490

งานดูโฆษณาของ Thaiadpoint มีรายได้พิเศษโดยไม่ต้องเสียเงินลงทุน

Thaiadpoint คือ

Thaiadpoint คือ บริษัทโฆษณาสินค้าและบริการของคนไทย ซึ่งเป็นเวปไชต์ยอดนิยมอันดับ 1 ของประเทศไทยที่มีผู้หารายได้ทางเน็ตมาใช้บริการเป็นจำนวนมากเพราะเปิดให้บริการมาแล้วกว่า 6 ปีและที่สำคัญจ่ายผลตอบแทนให้จริงและจ่ายให้สมาชิกไปแล้วหลายหมื่นราย ที่สามารถทำรายได้ได้ตามเป้า ปัจจุบันมีสมาชิกกว่า 2แสน คนและยังมีสมาชิกสมัครกันเข้ามาเรื่อยๆโดยไทยแอดพอยท์ นำ 70% ของรายได้ในแต่ละเดือนก่อนหักค่าใช้จ่าย มาเป็นผลตอบแทนให้กับสมาชิกรวมไปถึงการให้เงินคืนเงินให้กับสมาชิกที่ร่วมทำกิจกรรมกับผู้ลงโฆษณา โดยที่สมาชิกไม่ต้องลงทุนอะไรเลยสักบาทเดียว เพียงแต่ร่วมรายการที่ผู้ลงโฆษณากำหนด เช่น

-คลิ๊กที่โฆษณา

-อ่านโฆษณา

-แนะนำเพื่อนมาสมัครต่อ

-ค่าแนะนำได้รายละ 5 บาท

-สะสมแต้มไว้แลกเงินรางวัล

-จ่ายผลตอบแทนขั้นต่ำเมื่อมีรายได้ 1,500 บาท

-ผู้ร่วมรายการไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆเมื่อเป็นสมาชิกของไทยแอดพอย์ท

-สมัครเป็นสมาชิกไทยแอดพอยท ์ได้โดยคลิกที่เเบรนเนอร์ด้านล่างครับ

ไทยแอดพอยท์ เพิ่มรายได้ให้คนเล่นเน็ต

ข่าวฝากเกี่ยวกับการหาเงินบนอินเตอร์เน็ตของไทยครับ เป็นเว็บไซท์ของคนไทยชื่อ thaiadpoint.com ได้เงินแน่นอน มาอุดหนุนคนไทยด้วยกันดีกว่า เป็นอีกเว็บนึงนะครับที่จ่ายเงินเเน่นอนครับ เป็นภาษาไทยล้วนๆ !!!ไม่เชื่อก็ลองเข้าไปอ่านรายละเอียดในเว็บนะครับวิธีการสมัคร --- ถ้าสนใจให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้ครับ

1.) สมัครเป็นสมาชิกของ thaiadpoint โดยคลิกที่ลิงค์ข้างล่างนี้เลยครับไทยแอดพอยท์ เพิ่มรายได้ให้คนเล่นเน็ตหลังจากนั้นให้กรอกรายละเอียดในใบสมัครโดยระบุ อีเมล์แอดเดรส ,รหัสผ่าน, ชื่อที่ต้องการให้ระบุบนเช็ค, ที่อยู่ของคุณที่จะให้ thaiadpoint ส่งเช็คมาให้ เสร็จแล้วคลิกปุ่ม “ส่งใบสมัคร”2.) รอสักครู่ ให้คุณเปิดไปที่อีเมล์ของคุณนะ คุณจะได้รับอีเมล์(หากรอแล้วยังไม่มีเมลล์มาให้เข้าไปที่เมลล์ขยะนะครับ) สำหรับยืนยันการเป็นสมาชิก ให้คลิกลิงค์ใน อีเมล์ เพื่อ Activate การสมัครสมาชิก ถ้าไม่ Activate การสมัครสมาชิกจะยังไม่สมบูรณ์ครับ นอกจากนี้จะเป็นการตรวจสอบด้วยว่าคุณเป็นเจ้าของอีเมล์นั้นจริงๆ (หากคลิ๊กไปหลายครั้งแล้ว คุณก็ยังไม่ได้รับอีเมล์อีก ให้ส่งอีเมล์ด้วยอีเมล์ที่สมัคร มาที่ account@thaiadpoint.com เพื่อให้ VERIFIED ACCOUNT ให้ ในกรณี VERIFIED ACCOUNT ด้วยการส่งอีเมล์มาที่ account@thaiadpoint.com คุณจะไม่ได้รับ bonus 10 บาทครับ )3.) ให้ sign in เข้าสู่ระบบของ thaiadpoint โดยใส่อีเมล์แอดเดรสและรหัสผ่านในช่อง “อีเมล์” และ “รหัสผ่าน” แล้วคลิกปุ่ม “go” หลังจากนั้น ให้คลิกลิงค์ “สะสมแต้ม” ที่อยู่ในเมนูทางซ้ายมือ เพื่อเริ่มต้นทำการสะสมแต้มโดยคลิกป้ายโฆษณาแต่ละป้ายได้ทันที

---การสะสมแต้ม มีขั้นตอนดังนี้ ---

1.) หลังจากคุณคลิกป้ายโฆษณาแต่ละตัวแล้ว จะต้องอยู่ที่เว็บเพจของผู้ลงโฆษณานั้นอย่างน้อย 30 วินาที จึงจะได้รับแต้มสะสมจาก thaiadpoint เป็นจำนวน 1 แต้ม และถ้าคุณร่วมทำกิจกรรมกับผู้ลงโฆษณานั้นด้วยคุณจะได้รับแต้มสะสมหรือจำนวนเงินเพิ่มขึ้นอีกตามจำนวนที่ผู้ลงโฆษณานั้นๆ ระบุไว้ 2.) กำหนด Unique Click ที่ 24 ชั่วโมง หมายความว่า ถ้าคุณคลิกป้ายโฆษณา A ในวันนี้ สมมติคลิกเมื่อเวลา 9.00 น. คุณจะได้แต้ม 1 แต้มทันทีจาก thaiadpoint และถ้าคุณคลิกที่ป้าย A นี้อีกครั้งก่อนเวลา 9.00 น. ของวันถัดไป คุณจะไม่ได้แต้ม 1 แต้ม (ต้องคลิกหลัง 9.00 น. ไปแล้ว จึงจะได้แต้มอีก 1 แต้ม) แต่คุณก็ยังสามารถคลิกที่ป้ายโฆษณา A เพื่อเข้าไปทำกิจกรรมกับผู้ลงโฆษณา โดยจะได้รับแต้มสะสมหรือเงินเพิ่มขึ้นตามจำนวนที่เว็บไซท์ A ระบุไว้3.) ทุกครั้งที่คุณแนะนำเพื่อนๆ มาสมัครเป็นสมาชิกของ thaiadpoint คุณจะได้รับ 10 แต้มต่อเพื่อน 1 คน เเละได้รับเงินในบัญชีสมาชิก 5 บาทต่อคนด้วครับ ดังนั้นถ้ายิ่งแนะนำเพื่อนได้มากเท่าไร ก็จะได้รับแต้มสะสมเเละเงินสะสมมากขึ้นเท่านั้น ครับ---การตรวจสอบแต้มสะสมและจำนวนเงินที่ได้รับ ---

คุณสามารถตรวจสอบจำนวนแต้มสะสม, จำนวนเงิน และจำนวนสมาชิกในสายงานของคุณได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดย sign in เข้าสู่ระบบ แล้วคลิกที่ลิงค์ “บัญชีสมาชิก” เพื่อตรวจสอบจำนวนเงินเเละเเต้มที่เราสะสมครับ---กำหนดเวลาคำนวณผลตอบแทนเพื่อจ่ายเงิน ---

thaiadpoint จะคำนวณผลตอบแทนทุกวันที่ 25 ของเดือน โดยคำนวนจากแต้มสะสมของแต่ละเดือนที่ผ่านมา เช่น แต้มสะสมของเดือนมกราคม จะถูกนำมาคำนวณเป็นเงินในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ถ้ายอดเงินรวมในบัญชีสมาชิกมีจำนวน 1,500 บาทขึ้นไป thaiadpoint จะส่งเช็คมาให้คุณทางไปรษณีย์ ตามชื่อที่สมัครไว้ (ดังนั้นตอนสมัคร คุณจะต้องใส่ชื่อ-นามสกุลให้ถูกต้องและตรงกับบัญชีที่มีอยู่)---วิธีการทำงานหลักๆนะครับ---

ไทยแอดพอยท์ดอทคอม เป็นเวปไซต์สำหรับคนที่ต้องการสร้างรายได้จากการใช้งานอินเตอร์เนต เพียงคุณทำกิจกรรมกับผู้ลงโฆษณาของเรา ไม่ว่าจะเป็น

-การคลิ๊กที่ป้ายโฆษณา เพื่อไปเยี่ยมชมเวปไซต์ของผู้ลงโฆษณา

-การสมัครสมาชิก เพื่อรับข่าวสารต่างๆ จากผู้ลงโฆษณา ทางอีเมล์

-การดาวน์โหลดโปรแกรมมาทดลองใช้ หรือทดลองใช้จากบนเวป

-การซื้อสินค้า/บริการ จากผู้ลงโฆษณา

ทุกๆ กิจกรรมที่คุณทำร่วมกับผู้ลงโฆษณา คุณจะได้รับ เงิน หรือ แต้มสะสมในบัญชีสมาชิกของคุณ

ตามรายละเอียด Link นี้ //www.thaiadpoint.com/?ref=386490มาช่วยกันสนับสนุนเว็บไซท์ของคนไทยกันเถอะครับ ได้เงินแน่นอน อาจจะไม่มากนักแต่ก็พอเป็นค่าเล่นเน็ตได้สบายๆ ที่สำคัญไม่ถูกหลอกแน่นอน


หากข้อความนี้รบกวนทุกท่านขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย ขอบคุณที่อ่าน


โดย: ม้าลายมังกร IP: 58.147.26.132 วันที่: 22 เมษายน 2553 เวลา:12:52:27 น.  

 
อ่านแล้วดูหลอนๆนะ ไม่กล้าดูเลย


โดย: Scorchio วันที่: 22 เมษายน 2553 เวลา:13:54:33 น.  

 
ผมก็เป็นหนึ่งในคนที่บอกว่าเรื่องเริ่มออกทะเล (แต่จริงๆ หนังก็เกริ่นไว้ตั้งแต่ภาคแรกแล้วว่าจะมาแนวภูติผี) ยังไงก็นับว่าเป็นภาคต่อที่ทำได้อย่างน่าพอใจ รอดูภาค 3 ครับ


โดย: Nanatakara วันที่: 22 เมษายน 2553 เวลา:18:05:41 น.  

 


แวะมาทักทายน้องจิโอ้อ่ะคร้าาา

พี่จิ๊บยังไม่เคยดูเรื่องนี้เลย

ออกโรงไปแร้วมั้ง

อิอิ
โดย: แฟนสาวฮัตโตริคุง วันที่: 6 พฤษภาคม 2553 เวลา:8:31:25 น.  

 
ทำไมไม่ซื้อของแท้อ่ะคะ โหลดมาผิดกฎหมาย แล้วอย่างงมาพูดแบบภูมิใจอีก??


โดย: Snap IP: 124.122.211.114 วันที่: 19 กันยายน 2553 เวลา:9:11:40 น.  

 
แนะนำเว็บดูหนังซีรีย์เกาหลีฟรี


โดย: koreaserie (loveyoupantip ) วันที่: 6 สิงหาคม 2554 เวลา:10:00:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
CARAGIO
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
คนโง่ย่อมเป็นเหยื่อของคนฉลาด
คนฉลาดตกเป็นทาสของคนแกล้งโง่
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add CARAGIO's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.