ซื้อ Wii Balance Board มาแล้ว

หายไปนานมาก เกือบปีได้ แหะๆ ช่วงที่ผ่านมาก็วุ่นๆกะการทำ Thesis ครับ ชีวิตมีอะไรหลายๆอย่างทั้งดีและไม่ดี ที่ดีๆคงได้แก่ซื้อเครื่อง Wii ล่ะมั้ง 555 ส่วนเรื่องไม่ดีก็...ช่างแม่งเหอะ ไม่อยากพูดถึง

Wii เครื่องละแปดพัน ถามว่าคุ้มมั้ย? ก็คุ้มอยู่นะ ซื้อมาเล่นหลายเกม เล่นบ่อย ไม่ใช่ว่าซื้อมาแล้วไม่ค่อยได้เล่น มูลค่าสิ่งของที่แท้จริงคงอยู่ตรงนี้ ไม่รู้ไปจำมาจากใครเหมือนกัน แต่รู้สึกว่ามันใช่เลย ของแพงหรือถูกไม่ได้อยู่ที่ว่ามันราคาหลักร้อยหลักพัน แต่มันอยู่ที่ว่า เราซื้อมาแล้วได้ใช้มันให้คุ้มค่าคุ้มที่ใจเราต้องการรึเปล่า ...เนอะ?

วันก่อนก็ซื้อ Wii Balance Board มาแล้วครับ (จะว่าไปอุปกรณ์เสริม Wii มันรวมแล้วราคาแพงกว่าเครื่อง XBox อีกมั้งเนี่ย หะหะ ไอ้ผมก็ซื้อมาแทบทุกอย่างเลย) นั่งคิดอยู่ว่าจะซื้อมือถือดี หรือซื้ออย่างอื่นดี ไอ้อย่างอื่นที่ว่านั่นส่วนมากมันก็เป็นของเล็กๆน้อยๆ ซึ่งผมไม่อยากจะให้ตังก้อนที่เก็บมามันผลาญไปกับอะรที่มันมองไม่ค่อยเห็น เอาแบบก้อนใหญ่้ๆ ของใหญ่ๆไปเลยละกัน ก็มาลงที่ไอ้แท่นมหัศจรรย์หรรษานี่ล่ะครับ เอาสุขภาพไว้ก่อนละกัตวุ้ย (ถ้าได้เล่นน่ะนะ)

เล่นมาสองวันละ สิ่งนึงที่ทำให้รู้สึกว่าดีใจที่ซื้อไอ้บอร์ดนี้มาก็คือ มันทำให้เราตระหนักได้ซะทีว่าเราอ้วนโคตรพ่อ และสุขภาพเราก็ไม่ค่อยดีเลย (โทษ Thesis ไว้ก่อน หนึ่งเดือนที่ผ่านมาชีวิตผมมีแต่ทำงานแล้วก็กินๆๆๆ )
====================
สำหรับคนไม่ได้เล่นเกมนะครับ ไอ้เครื่องนี้มันเป็นอุปกรณ์เสริมของเครื่องเกม Wii ที่เรียกว่า Balance Board หน้าตาเป้นอย่างในรูปครับ


หลักการของมันก็คือ มันจะมีตัวจับน้ำหนักที่กดลงมาทั้งสองข้างซ้าย-ขวา เพื่อคำนวณว่าเรามีน้ำหนักเท่าไหร่ และด้วยความที่มันละเอียดมากๆนี่เอง ทำให้มันสามารถคำนวณไปได้กระทั่งว่าเรากำลังยกแขนซ้าย ยกแขนขวา โยกไปข้างหน้า ย้ายมาข้างหลัง เอียงตัวไปทางไหนมันรู้หมดเลยล่ะ โฮะๆๆ

และสำหรับตัวเกมที่แถมมา (จริงๆต้องบอกว่าตัวเกมขายพร้มบอร์ดตะหาก หะหะ) ก็คือ Wii Fit Plus ครับ มันก็เกมเดียวกับ Wii Fit ที่ออกมาเมื่อปี 2008 นั่นแหละ แต่มันจะเพิ่มฟังกืชั่นหลายๆอย่าง เล่นเกมการเล่นใหม่ๆเข้าไปมากมาย โดยแบ่งหัวข้อการเล่นเป็นหมวดๆดังนี้

Yoga - ก็คือโยคะนั่นเอง ผมไม่เคยเล่นโยคะ แต่พอจะรู้เรื่องมาบ้าง หมวดนี้ก็จะเน้นให้เราฝึกความสมดุลย์ของร่างกายกับการหายใจ คนเล่นโยคะก็คงจะสบายล่ะเนอะ (ส่วนผมก็ติดพุงไปตามระเบียบ หะหะ)
Strength Training - หมวดนี้จะเป็นการฝึกความแข็งแกร่งของร่างกายครับ ก็ได้แก่พวกการบริหารเป็นส่วนๆ วิดพื้น บิดตัวไปมาอะไรทำนองนี้ เรียกเหงื่อได้พอสมควรเลย
Aerobic - ก็ตามชื่อครับ เป้นหมวดที่เน้นการเคลื่อนไหวเร็วๆ เพื่อเรียกเหงื่อ และพวก Cardio ต่างๆ เช่นวิ่ง เต้นแอโรบิค รำไทเก๊ก (มีจริงๆนะเอ้อ ถึงจะไม่ถูกตามตำราเป๊ะๆก็เหอะ )
ี่Balance Game - อันนี้สนุกสุด 55 เป็นเกมประเภทที่ให้เราใช้สมดุลย์ร่างกายในการเล่นครับ เช่นเกมโหม่งบอล ที่เราจะต้องโยกตัวไปมาในทิศทางที่บอลพุ่งมา ในขณะเดียวกันก็หลบอะไรที่ไม่ใช่บอล เช่นรองเท้า หรือหัวหลินปิง )

และถ้าเป็น Wii Fit Plus ก็จะมีหมวดเกม balance เพิ่มขึ้นมาอีกครับ


เวลาเล่นก็อย่างในรูปเลยครับ บนซ้าย-โยคะ จะมีเทรนเน่อร์ในเกมทำท่าทางให้เราดูและเราทำตาม ซึ่งจะมีตัวบอกด้วยว่าเราโยกไปโยกมาแค่ไหน บนขวา-เกมโหม่งบอลอย่างที่บอกไปครับ ล่างซ้าย-วิดพื้น ในหมวด Strength Traning ล่างขวา-หมวดทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ในภาพคือทดสอบความสมดุลย์ของการยืนของเราครับ

=============================================
จากการเล่นมาสองวัน (และได้ลองเล่นมาก่อนหน้านี้แล้วอีกเพียบ อิอิ) แม้จะยังไม่เห้นความเปลี่ยนแปลง (แน่ล่ะ เพิ่งสองวันเองนี่หว่า) แต่ก็ต้องบอกว่าเกมทำออกมาได้ดีมากๆกับการออกกำลังกาย จริงๆแล้วตัวเกมไม่ได้เน้นให้เราออกกำลังกายแบบลดหุ่นสเลนเดอร์อะไรทำนองนั้นหรอกครับ แต่จะเน้นให้เราได้บริหารร่างกายเพื่อสร้างความสมดุลย์มากกว่า สังเกตว่าผมจะใช้คำว่าสมดุลย์เยอะมาก ตัวเกมเป้นอย่างงั้นจริงๆครับเพราะจะว่าไปแล้ว ถ้าร่างกายเราดีทั้งน้ำหนัก สมาธิ การทรงตัว มันก็จะทำให้เรามีบุคคลิกที่ดีด้วยใช่มั้ยครับ ^^

นอกจากนี้ตัวเกมยังมีหมวดที่ช่วยวางแผนการฝึกให้เราด้วย ว่าเราต้องการจะปรับให้เข้ากับ Lifestyle แบบไหน เช่นรู้ตัวว่ากินเยอะ ก็เลือกหัวข้อนั้นไป เกมจะจัดโปรแกรมการฝึกที่มันจะเน้นไปเผาผลาญไอ้ที่เรากินๆเข้าไปมากหน่อย หรือถ้าเรามีปัญหาเกี่ยวกับการพักผ่อน เช่นนอนไม่หลับ เกมก็จะหาไอ้ที่เราเล่นแล้วเหนื่อยจนนอนหลับได้สบายมาให้ แถมยังมีการคำนวณ BMI เปรียบเทียบแคเลอรี่อาหารกับที่เราเผาผลาญไปในแต่ละวันให้ด้วย เจ๋งเนอะ ^^

=============================================
สุดท้ายนี้เกมมันก็แค่เครื่องมืออันนึง สำคัญที่ใจเรา(ผม)เองนั่นแหละเนอะที่ว่าจะออกกำลังกายไปได้มากน้อยแค่ไหน ก็กะว่าต่อจากนี้ไปจะออกกำลังชดเชยไอ้ที่เพิ่มๆขึ้นมาช่วงปั่นงานล่ะครับ แหะๆๆๆ

ใครสนใจอยากซื้อเครื่อง wii มาเล่นบ้าง ช่วงนี้ราคาจะอยู่ประมาณ 8000 บาทนะครับ ส่วน balance board จะอยู่ที่ราวๆ 3500 ครับ ถ้าคิดว่าจ่ายเงินหมื่นนึงเพื่อเล่นเกมสนุกและได้สุขภาพไปด้วย มันก็คุ้มอยู่เหมือนกันเนอะ พอๆกะไปฟิตเนสนั่นแหละ แต่นี่เราได้เล่นอยู่บ้านเมื่อไหร่ก็ได้ทุกวันเลย ^^


Create Date : 06 มีนาคม 2553
Last Update : 6 มีนาคม 2553 4:09:56 น. 5 comments
Counter : 1697 Pageviews.

 
อยากได้เครื่อง wii มาเล่นเหมือนกันค่ะ


โดย: Halimeda Lover วันที่: 6 มีนาคม 2553 เวลา:5:48:46 น.  

 
ได้เจ้า Wii fit มาเมื่อคริสมาส ที่ผ่านมา ขอบอกว่า มีไว้ไม่เสียดายเงินเลยคะ สนุกมาก แฟนพี่เค๊า ดาวโหลด เกมส์ อื่น ๆ มาฟรี ๆ เกือบ 20 แผ่นแล้ว
เล่นทุกวัน ใครจะเชื่อว่า เจ้าเครื่องเล่นนี้ ทำให้น้ำหนักลงจริง ๆ นะคะ พี่น้ำหนักลงมา 8 กิโลแล้วคะ เพราะเล่น Wii fit นี่แหละ แจ่มคะ ใครคิดจะซื้อ สนับสนุนจ๊ะ
8000 บาท นี่ราคาที่เมืองไทยรึเปล่าคะ อยากรู้จัง


โดย: tukata001 วันที่: 6 มีนาคม 2553 เวลา:8:21:52 น.  

 
อ่า.. อยากได้มานาน แต่ต้องรอให้พ้นเมษาก่อนอ่าค่ะ งืมงืม


โดย: ผู้หญิงมากฝัน (maesnake ) วันที่: 6 มีนาคม 2553 เวลา:10:35:50 น.  

 
โฮะ โฮะ น้องจิโอ้มาเฮฮาบล๊อกพี่จิ๊บด้วยยย

อิอิ

ทำไรอยู่คร้าน้องชายย

ไอ้เครื่องนี้ พี่จิ๊บก็อยากเล่นมั่งน้าาา

แต่จะเป็นลมป่าวเอ่ยยย
แอดน้องจิโอ้มั่งดีกว่า ฮี่ๆๆๆ

ป ล อัพบล๊อกได้แร้ววววนะ อิอิ หยากไย่ขึ้นละะะ


โดย: แฟนสาวฮัตโตริคุง วันที่: 19 เมษายน 2553 เวลา:23:18:20 น.  

 
อยากได้เจ้าเครื่องนี้จริงๆ ท่าทางแม่ต้องชอบแน่ๆ เครื่องของนินเทนโด โดยทั่วไปเล่นสนุกได้ทั้งครอบครัวด้วย แต่อุปกรณ์เสริมดูเยอะจัง

แค่ wii sport ก็มันส์แล้ว


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 20 พฤษภาคม 2553 เวลา:3:34:35 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

CARAGIO
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
คนโง่ย่อมเป็นเหยื่อของคนฉลาด
คนฉลาดตกเป็นทาสของคนแกล้งโง่
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add CARAGIO's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.