Group Blog
 
All blogs
 
สวยได้ไม่ยาก...ตอน " My skincare "(ตามคุณขอมา)

สวัสดีคะ...เพื่อนๆทุกคนสวยได้ไม่ยากมารายงานตัวแล้วคะ

สวยได้ไม่ยากวันนี้มาตามคำขอเพราะมีเพื่อนๆ น้องๆ ถามกันเข้ามาในแฟนเพจว่าอยากให้อ้อมทำรีวิวสกินแคร์ที่อ้อมใช้อยู่ในชีวิตประจำวันเพราะเพื่อนๆอยากทราบว่าอ้อมใช้ครีมอะไรอยู่บ้าง ขอกันเข้ามาหลายคนมาก อ้อมก็เลยรีบทำให้เลยค่ะ


แต่ก่อนที่เพื่อนๆจะไปทราบกันว่าอ้อมใช้สกินแคร์อะไรบ้างนั้น เพื่อนๆต้องทราบกันก่อนว่าสภาพผิวหน้าของอ้อมเป็นอย่างไร สภาพผิวหน้าของอ้อมเป็นผิวธรรมดาเน้นไปทางผิวแห้งไม่มีปัญหาเรื่องสิว ฝ้า กระ ตลอดจนปัญหาอื่นๆของผิวที่หนักๆแต่ประการใดปัญหาผิวหน้าของอ้อมที่มีอยู่บ้างนั้นก็คือปัญหาผิวแห้ง ผิวขาดความชุ่มชื่น และมีจุดด่างดำบางเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้เด่นชัดแต่ประการใด

สำหรับสกินแคร์ที่อ้อมใช้ในการดูแลผิวพรรณก็เป็นสกินแคร์ทั่วๆไปที่มีขายตามท้องตลาดตลอดจนห้างสรรพสินค้า ที่สามารถหาซื้อกันได้ง่ายๆและเชื่อได้เลยว่าเป็นสกินแคร์ที่สาวๆก็ใช้กันอยู่แล้วด้วยวันนี้อ้อมก็เลยแยกออกมาเป็นหมวดหมู่เพื่อให้เพื่อนๆได้เข้าใจได้ง่ายขึ้นเรามาเริ่มที่หมวดที่ 1 ของเรากันก่อนเลย เป็นหมวดของสเปรย์น้ำแร่


อ้อมเป็นคนที่ติดสเปรย์น้ำแร่มากเป็นอะไรที่ชอบมาก ขาดไม่ได้เลย เพราะผิวอ้อมเป็นผิวขาดความชุ่มชื่น สเปรย์น้ำแร่เค้าสามารถมอบความชุ่มชื่นและคืนความสดชื่นให้กับอ้อมได้ อ้อมก็เลยใช้มาตลอดปัจจุบันสเปรย์น้ำแร่ที่อ้อมใช้อยู่ที่2ตัวคะตั้วแรกนั้นก็คือevian ตัวนี้อ้อมจะใช้พกติดในกระเป๋าตลอดเวลาเพราะเมื่อใดที่รู้สึกว่าผิวเราขาดความชุ่มชื่นระหว่างวันก็จะหยิบมาฉีดได้ตลอดและด้วยหัวสเปรย์ที่เล็กก็เลยไม่มีผลกระทบต่อเครื่องสำอางค์ที่เราได้ทาลงไปก่อนหน้านี้แต่ประการใดตัวที่สองก็คือสเปรย์น้ำแร่ของกิฟฟารีนตัวนี้อ้อมจะใช้หลังจากที่อ้อมทาครีมเสร็จเรียบร้อยก่อนแต่งหน้าอ้อมก็จะฉีดสเปรย์น้ำแร่ตัวนี้เพื่อทำให้ผิวของเราสดใสมากยิ่งขึ้น

หมวดที่ 2 เป็นหมวดของเซรั่ม


เซรั่มที่อ้อมใช้อยู่ประจำก็จะมี4ตัวนี้นะคะ เรามาดูกันดีกว่าแต่แต่ละตัวเค้ามีคุณลักษณะอย่างไรกันบ้าง

- ฮาโตะมูกิ สกินคอนดิชั่นเนอร์ (โลชั่นบำรุงผิวหน้า)ที่มีส่วนผสมของลูกเดือดเป็นของเดจาวูซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ของญี่ปุ่น เป็นโลชั่นแบบน้ำที่ซึมสู่ผิวได้เร็วช่วยบำรุงผิวที่สูญเสียความชุ่มชื่น ตัวนี้บอกเลยว่าเป็นลูกรักเพราะมันเป็นตัวที่สร้างสมดุลให้กับผิวของอ้อมได้ดี เพราะเค้าจะทำให้ผิวของเราไม่แห้งจนเกินไปไม่มันจนเกินไป และสามารถนำมามาส์กหน้าได้ด้วยถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่คุ้มค่าแก่การลงทุน เพราะซื้อ1 ได้ถึงสองเป็นโลชั่นและมาร์กหน้าได้ในเวลาเดียวกันและที่สำคับมีปริมาณที่เยอะมาก

- Dark Spot Corrector เป็นของGARNIGR เป็นเซรั่มบำรุงผิวหน้า สูตรเข้มข้นที่จะช่วยลดเลือนจุดด่างดำและยังช่วยปรับให้ผิวหน้าของเรากระจ่างใสขึ้นเพราะผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีvitaminC ผสมอยู่ถึง5เปอร์เซ็นต์ด้วยราคาเพียงสองร้อยกว่าบาทและที่สำคัญยังมอบความชุ่มชื่นให้กับผิวของเราได้ในระดับหนึ่งอีกด้วย

- เซรั่มบำรุงผิวคล้ำเสียจากการแต่งหน้า ของ NIVEA เป็นเซรั่มที่ใช้ดีที่สำหรับราคาถูก หาซื้อง่าย เหมาะกับคนที่แต่งหน้าทุกวันแบบอ้อม เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่บำรุงผิวเนื่องจากมีการสะสมของสารเคมีที่อาจจะตกค้างจากเครื่องสำอางค์ที่เราใช้อยู่ในชีวิตประจำวันตัวนี้อ้อมใช้เป็นประจำทั้งเช้าและเย็น

- ไมโคร เอซเซ็นซ์สกิน แอคทิเวทติ้ง ทรีมเมนท์ โลชั่น ของ ESTEE LAUDER ตัวนี้อ้อมได้มาเป็นแบบทดลองใช้แล้วรู้สึกชอบ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่จะทำให้ผิวของเราสดใสออกมาจากข้างในสู่ภายนอกชุ่มชื่น อย่างเห็นได้ชัด สบายหน้า แต่ข้อเสียอยู่ที่ราคาแอบแพงไปนิด โฮ ไม่นิดแระ แอบแพงเลยทีเดียวก็แล้วกัน 555+


หมวดที่3 ของอ้อม ขอเป็นกันแดดก็แล้วกันคะ


- ครีมกันแดดที่อ้อมใช้อยู่เป็นอะไรที่รักมากใช้มาตลอด นั้นก็คือ ครีมกันแดดของ Biore UV aquarich ตัวนี้เป็นเนื้อมูสที่อ้อมชอบก็เพราะเค้าสามารถใช้แทนเมคอัพเบสได้ด้วย เพราะคุ้มค่าแก่การลงทุนจ่ายหนึ่งได้มาถึงสองเป็นทั้งกันแดดและเมคอัพเบส ได้ดีในเวลาเดียวกันและที่สำคัญไม่ทำให้หน้าของเราวอกหรือลอยเลยหล่ะค่ะ

- ครีมกันแดดตัวต่อมาเป็นครีมกันแดดที่อ้อมจะใช้พกติดตัวอยู่ในกระเป๋านั้นก็คือ KIN e SYS เป็นแบบสเปรย์ที่ชอบผลิตภัณฑ์ตัวนี้เพราะเค้าพิเศษตรงที่สามารถทาทับแมคอัพขอเราได้เพราะบางทีเราแต่งหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่ช่วงบ่ายๆต้องออกแดดอีกต้องการความมั่นใจว่าผิวหน้าของเราจะไม่ถูกทำร้ายจากแสงแดดแน่นอนอ้อมก็จะฉีดสเปรย์ตัวนี้ เพื่อปกป้องผิวของอ้อมจากแสงแดดและที่สำคัญไม่ทำให้หน้ามันเพราะเค้าเป็นสูตร oil free ถูกใจมากค๊า

หมวดที่4 เป็นครีมและโทนเนอร์กันบ้าง


- POND gold radiance ตัวนี้อ้อมจะใช้หลังจากที่ลงเซรั่มไปแล้วอ้อมก็จะตามด้วยตัวนี้ ใช้ในตอนเช้านะคะ ตัวนี้ก็ทำให้ผิวพรรณผุดผ่องดีค่ะเป็นเนื้อครีมสีขาว ทาง่าย ไม่ทำให้หน้ามันแต่อย่างใด

- Johnson baby cream ตัวนี้เป็นครีมที่อ้อมใช้ทาบำรุงช่วงกลางคืนเพราะอ้อมให้ความสำคัญกับการมอบความชุ่มชื่นให้กับผิวพรรณของอ้อมเองผลิตภัณฑ์ตัวนี้ตอบโจทย์ได้ อ่อนโยน ราคาถูก ตื่นขึ้นมาผิวชุ่มชื่นอย่างเป็นธรรมชาติจริงๆ

- Neutrogena Toner ผลิตภัณฑ์ตัวนี้อ้อมไม่ได้ใช้ในการควบคุมความมันแต่อย่างใดอ้อมใช้เพื่อเช็คคะ ว่าวันนั้นอ้อมทำความสะอาดผิวหน้าได้สะอาดจริงๆ เมื่อล้างหน้าเสร็จก็จะใช้ตัวนี้ชุมกับสำลีเช็คหน้าดูว่าไม่มีอะไรติดกับสำลีมา เพื่อเราจะได้ทราบว่า หน้าของเราสะอาดจริงไม

หมวดที่5 เป็นของแถมแล้วกันนะคะ เป็นครีมบำรุงสำหรับผิวกายที่อ้อมใช้อยู่


- Baby oil อ้อมใช้เป็นประจำในการดูแลความชุ่มชื่นให้กับผิวกายอาบน้ำเสร็จไม่ต้องเช็คตัว อ้อมจะใช้ oil ทาลงไปให้ทั่วร่างกายเค้าจะซึมสู่ผิวของเราได้ดี ไม่ทิ้งความเหนียวติดผิวเราเลย จะซึมเข้าสู่ผิวทำให้ผิวของเราเก็บน้ำได้ตลอดทั้งวัน

- เมื่อทา oil เสร็จ ตอนกลางคืนอ้อมใช้DOVE essentialnourishment body lotion ตัวนี้เป็นโลชั่นที่เก็บความชุมชื่นได้ยาวนานกว่าbody lotionที่อ้อมเคยใช้อยู่

- และ body lotion ที่อ้อมใช้ในช่วงตอนเช้า นั้นก็คือ NIVEAbody UV whitening Serum ตัวนี้ผสมvitamin C ด้วยนะคะซึมสู่ผิวได้เร็ว ไม่เหนียวตัว มีSPF 25 PA ++ช่วยทำให้ผิวที่แห้งเสียกลับมามีสุขภาพดีได้

- ตัวสุดท้ายของเราในวันนี้ ในวันที่ผิวกายของอ้อม แห้งจนไม่ไหวแล้วอ้อมก็จะใช้ NIVEA crème ตัวนี้ทาลงไปได้เลยค่ะตัวนี้อ้อมใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวตัวเลย จัดการกับปัญหาผิวแห้งได้อยู่มัดมากๆ

หวังว่าการทำรีวิวของอ้อมวันนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆไม่มากก็น้อยนะคะ


สำหรับวันนี้ก็ต้องขอบพระคุณเพื่อนๆมากเลยนะคะที่ติดตามอ้อมมาตลอด ถ้าเพื่อนๆคนไหนต้องการให้อ้อมแต่งหน้าในรูปแบบใด ก็ขอกันเข้ามาได้นะคะ อ้อมมีความสุขมากที่ได้มาทำhow to ให้เพื่อนๆได้ชมกัน และเพื่อนๆอย่าลืมนะคะสามารถเข้าไปพูดคุยกับอ้อมในแฟนเพจได้นะคะ www.facebook.com/easytobeauty ในยูทูปก็พิมพ์คำว่า “สวยได้ไม่ยาก” ก็จะมีคลิปการแต่งหน้า การรีวิวของอ้อม หรือเพื่อนๆจะเข้าไปกดติดตามอ้อมก็ได้นะคะและอีกหนึ่งช่องทางเพื่อนๆสามารถติดตามบล็อกของสวยได้ไม่ยากได้ที่ www. easytobeauty.bloggang.com สำหรับวันนี้อ้อมขอลาไปก่อน สวัสดีคะ
Create Date : 21 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 21 กุมภาพันธ์ 2557 14:44:42 น. 3 comments
Counter : 1766 Pageviews.

 
แต่ละชิ้นหาซื้อง่าย ราคาไม่แพงด้วย ขอบคุณที่แนะนำนะคะ
ขอบคุณคุณอ้อมที่แวะไปทักทายที่บล็อกด้วยค่ะ


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ IP: 171.98.71.103 วันที่: 1 มีนาคม 2557 เวลา:21:33:07 น.  

 
ขอบคุณมากเช่นกันนะคะ


โดย: aomaue วันที่: 10 มีนาคม 2557 เวลา:11:17:15 น.  

 
ตอนนี้มีครีมที่เป็นสมุนไพรสกัดจากหัวไชเท้าแล้วค่ะเราไม่ต้องฝานหัวไชเท้ามาแปะหน้าให้เสียเวลา แสบถึงทรวงอีกแล้ว...คือเรื่องมีอยู่ว่าตอนแรกหน้าเราเป็น สิว ฝ้า กระหมองคล้ำมากๆเครียดสุด ๆ ไม่รู้จะไปปรึกษาใครเพราะรักษามาหลายที่ ใช้เข้าคอร์ส หลายคอร์ส หมดไปหลายหมื่น ครีมแบรนด์เนมตามเค้าน์เตอร์ราคาแพงๆก็ใช้มาหลายยี่ห้อแล้วไม่เห็นว่ามันจะเป็นยังไง พอดีมีเพื่อนที่ทำงานแนะนำให้ใช้ครีมสมุนไพรที่สกัดจากหัวไชเท้า

...ตอนแรกเราก็กล้าๆกลัวๆ ไม่กล้าใช้...แต่พอใช้ไป 2-3 อาทิตย์ปรากฎว่าไม่แสบ ไม่แพ้เลย ดีใจสุดๆแถมหน้ายังเนียนนุ่มอีกต่างหาก พอใช้ไปสักระยะฝ้าก็ค่อยๆจางหายสิวก็ยุบหน้าเนียนนุ่มใสขึ้น เราใช้อย่างต่อเนื่องครบทุกขั้นตอน ตอนนี้ฝ้าจางลงเยอะมากๆ จนเกือบจะมองไม่เป็นแล้วหล่ะค่ะ ไปที่ไหนมีคนทักว่าไปทำอะไรมา หน้าใสจัง เราเนี่ยนะ...

ดีใจสุดๆ ทำให้เรามั่นใจในตัวเองยิ่งขึ้น ที่สำคัญมีอย. ราคาไม่แพงค่ะ ลองหาข้อมูลดูนะคะ
//www.rungtiwashop.com


โดย: แอนนา IP: 182.53.94.64 วันที่: 1 มิถุนายน 2557 เวลา:15:05:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

sinee(สวยได้ไม่ยาก)
Location :
พิษณุโลก Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]
สวัสดีค่ะ...
ชื่อ : อ้อม
ช่องยูทูป : si nee (สวยได้ไม่ยาก)
http://www.facebook.com/easytobeauty
Friends' blogs
[Add sinee(สวยได้ไม่ยาก)'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.