รัชทายาท4-5...เฟิงน่ง...y


รัชทายาท 4-5    โห่...ฮิ้ว...ดีใจชะเอิงเงิงเงย ในที่สุดตอนจบของนิยายที่จขบ.ชอบมากๆก็วางแผงให้เชยชมจนได้


       สิ้นสุดการรอคอยเสียที ในที่สุดมันก็มาถึงแบบที่ไม่ทำให้เราผิดหวัง ทั้งคนเขียน คนแปล และรูปเล่ม หน้าปกสีสันสดใสและดูโบราณถูกใจเรามากค่ะ(แต่รูปหย่งซ่านบนหน้าปกดูเหี้ยมๆ ปนโรคจิตไปหน่อยนะ แต่ก็ยังสวยค่ะ 5555555555)


     spoil alert :
เนื่องจากจขบ.คิดว่าเราไม่สามารถพูดถึงนิยายเรื่องนี้โดยไม่สปอยล์
ฉะนั้นใครที่อยากรับอรรถรสจากเรื่องนี้อย่างเต็มที่
กรุณาปิดบล็อคนี้ไปเสีย แต่ขอบอกได้เลยว่านิยายเรื่องนี้คุ้มค่าเงินและเวลาที่รอคอยแน่นอน เพราะนี่คือบทสรุปของเรื่องราวที่คนอ่านจะได้ลุ้นกันมันหยดจนถึงบทสุดท้าย ทั้งการหักเหลี่ยมชิงไหวชิงพริบในราชวงศ์ที่ขมวดเป็นปมจนข้นคลั่ก และบทลงเอยเรื่องความรักระหว่างพี่น้องของหย่งฉีและหย่งซ่านที่เราลุ้นกันมาตั้งแต่แรก


   เรารู้สึกว่าคนเขียนพัฒนาฝีมือขึ้นมาอีกมากทีเดียวค่ะ เธอเก็บปมทุกปมที่ผูกไว้มาเฉลยได้อย่างหมดจด และช่วยให้คนอ่านอย่างเราหายมึนกับทุกปัญหาที่รุมเร้าอยู่รอบๆ ตัวหย่งฉีและหย่งซ่าน รวมทั้งบอกใบ้ถึงอนาคตของคู่รักคู่นี้ให้เรารู้กันด้วย


       ในเล่มสี่และห้านี้ตัวละครแต่ละตัวจะมีบทโดดเด่นเชือดเฉือนกันเอามากๆ เรียกได้ว่าแย่งซีนกันสุดฤทธิ์สุดเดช แต่ที่เราประทับใจสุดๆ ก็เห็นจะเป็นองค์จักพรรดิ์ที่เป็นพ่อขององค์ชายทั้งสี่คนนี่ล่ะค่ะ คิดดูสิว่าเล่มหนึ่งถึงเล่มสามจักพรรดิ์โผล่หน้ามาจริงๆ แค่ฉากเดียว แต่แค่ฉากเดียวเนี่ยล่ะค่ะทำให้คนอ่านสะดุ้งเฮือก  นิทานเปรียบเทียบที่เล่าให้ลูกฟังในเล่มก่อนนั่นก็อ่านแล้วอึ้งทึ่งสุดๆ


      แต่เล่มสี่และเล่มห้านี่จักรพรรดิ์โผล่หน้ามาให้คนอ่านได้รู้จักกันอย่างเต็มที่ ซึ่งเราอ่านแล้ว...โอ้โห คนอะไรไม่รู้ ทั้งฉลาด ทั้งเหี้ยม ทั้งมองการณ์ไกล ถ้าเป็นหมากรุกก็ไม่รู้ว่าผู้ชายคนนี้จะคิดล่วงหน้าไปได้สักกี่ตากันแน่ สรุปว่าเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นมาตั้งแต่ต้นเรื่องนั้นไม่มีอะไรรอดหูรอดตาจักรพรรดิ์แม้แต่อย่างเดียว ทั้งแผนการณ์ของนางสนมสองคน ทั้งความสัมพันธ์ของหย่งฉีและหย่งซ่าน รวมทั้งเป็นพ่อที่รู้จักนิสัยใจคอลูกๆ แต่ละคนได้อย่างละเอียด  


และที่น่าปลื้มที่สุดก็คือหย่งซ่านพระเอกเรื่องนี้ไม่โง่เลยค่ะ อ่านแล้วรู้ได้ทีเดียวว่าหย่งซ่านที่เป็นลูกนั้นฉลาดไม่แพ้พ่อ อ่านเกมทุกอย่างที่จักรพรรดิ์ยกมาวางบีบคั้นได้ขาดหมดจด  เรียกว่าจักรพรรดิ์เลือกรัชทายาทได้ไม่ผิด (ถึงบางทีจะนึกอยากเอื้อมมือไปตบหัวแรงๆสักที ว่าจะดื้อดันทุรังขนาดนั้นไปทำไม) หย่งซ่านนี่ถือเป็นลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น และที่น่าจะดีกว่า(รึเปล่า) คือเหี้ยมน้อยกว่าพ่อมากทีเดียว


    แต่มีตอนหนึ่งที่อ่านแล้วขำค่ะ คือหย่งหลินน้องฝาแฝดของหย่งซ่านออกปากวิจารณ์พี่ชายว่าเป็นคนที่แทบไม่มีข้อเสีย คือไม่กินเหล้า ไม่เล่นการพนัน ไม่บ้าผู้หญิง ทั้งเนื้อทั้งตัวมีข้อเสียอย่างเดียวที่ดันหนักหนาสาหัสคือชอบพี่ชายตัวเอง


     ตัวละครอีกตัวที่น่ารักมากๆ คือหย่งหลินค่ะ ถึงจะเป็นคนที่เรียกว่าไม่ได้ความนัก แต่เขารักพี่ชายทั้งสองอย่างจริงจังและจริงใจ ถึงเวลาลำบากก็พร้อมจะอยู่ข้างพี่ชายอยู่เสมอ และนิสัยที่ดูเด็กกว่าใครเขาเพื่อน แต่ตอนท้ายเรื่องเธอก็เติบโตมีความรับผิดชอบก็เขาได้เหมือนกัน


   ตัวละครอีกตัวที่จขบ.อยากพูดถึงคือหย่งซ่านนายเอกของเรื่อง ถึงเธอจะไม่ได้เก่งกาจอะไรนัก โดนชาวบ้านชาวช่องหลอกเอาได้ง่ายๆ  แต่จขบ.เอ็นดูเธอเป็นพิเศษ คือดูๆไปเธอจะออกนุ่มนิ่มเหมือนนางเอกหนังไทยสมัยก่อน ออกมาเมื่องไหร่ก็มีออร่าน่ารักน่าเอ็นดูเสียทุกทีไป แต่ท้ายๆ เรื่องนี้แอบใจกล้าขึ้นมาเยอะเหมือนกันนะคะ เหมือนเธอจะรู้สึกว่าชีวิตของตัวเองยืนอยู่บนความเสี่ยง หย่งซ่านขออะไรเธอเลยตามใจหมด มีรุกก่อนอีกต่างหาก


และที่คนอ่านจะได้ทึ่งกันสุดๆ ตอนท้ายเรื่องคือพินัยกรรม เอ๊ะ หรือจะเรียกคำสั่งเสียครั้งสุดท้ายของจักรพรรดิ์ก็ได้ เรียกว่าก่อนจะตายนี่คาดเดาอะไรๆ ล่วงหน้าไว้ได้หมด


ใครที่รักชอบงานของคุณเฟิงน่งและรอให้เรื่องนี้จบอยู่ก็ไปสอยกันได้เลยนะคะ


Free TextEditor
 

Create Date : 09 มกราคม 2553    
Last Update : 23 กุมภาพันธ์ 2554 16:58:06 น.
Counter : 2415 Pageviews.  

เด็กชายตะวันฉาย นายกรินกรณ์ กับพี่ชายปากบอนบ้านข้างๆ..y


เด็กชายตะวันฉาย นายกรินกรณ์ กับพี่ชายปากบอนบ้านข้างๆ
โดย : ภัคDแถ่น แทน แท๊น (กรุณาจิ้นเสียงเพลงประกอบเวลามอบรางวัลในงานประกาศรางวัลใหญ่ๆ นะคะ)


ขอมอบตำแหน่งนักเขียนวายไทย ในดวงใจให้คุณ ภักD ค่ะ


แปะ แปะ แปะ


อ่านนิยายออนไลน์เรื่องนี้จบแล้วไม่รู้จะบรรยายยังไงค่ะ  แต่บ่อน้ำตาแตก น้ำตาไหลพรากๆ อยู่พักใหญ่ๆ รู้สึกว่าความเครียดที่อึมครึมอยู่ในใจมันมาถึงจุดแตกทะลัก ในที่สุดเดินมาถึงแสงสว่างที่จุดหมายปลายทางเสียที  เป็นตอนจบที่มีความสุข แม้จะไม่ใช่ตอนจบแบบ Happy Ending เอาเสียเลย แต่ก็ยังยิ้มไปกับตัวเอกได้"เพราะความรักไม่ได้มีจุดสิ้นสุดอยู่แค่ที่ลมหายใจ...พี่ตะวันจึงยังคงรัก
พี่ขุน และผมยังคงอกหัก แต่เพราะความรัก
ก็ไม่ได้มีความหมายอยู่แค่ที่สมหวังหรือผิดหวัง...วันนี้ผมจึงมีความสุข
แม้จะเป็นได้เพียง...น้องชายของพี่ตะวัน..."ขอยกประโยคที่ประทับใจในนิยายเรื่องนี้มาทั้งกระบิเลยแล้วกันนะคะ เพราะประโยคข้างบนนี่แหละค่ะที่ทำให้จขบ. บ่อน้ำตาแตก เป็นคำนิยามความรักของฉาย พระเอกของเรื่องนี้ได้ดีที่สุดอย่างที่จขบ. ไม่สามารถจะหาคำพูดหรือประโยคไหนๆ มาอธิบายได้ชัดเจนเท่านี้  ชอบภาษาของคนเขียนมากๆๆๆๆ ค่ะ มีความสละสลวยอยู่ในความเรียบง่ายและมีเอกลักษณ์ดี การดำเนินเรื่องก็ต่างจากนิยายทั่วๆไป  ได้แต่นึกคร่ำครวญอยู่ในใจว่า ตูไปมุดอยู่ไหนมาวะ ถึงเพิ่งได้อ่านนิยายดีๆ อย่างเรื่องนี้


เรื่องนี้เริ่มเรื่องด้วยมุมมองของหนุ่มน้อยวัยสิบสองปีอย่าง ฉาย พระเอกของเรื่อง ฉายเล่าเรื่องความรักครั้งแรกและครั้งเดียวของตัวเองที่แอบหลงรักพี่ชายข้างๆ บ้านที่แก่กว่าสี่ปี อย่าง ตะวัน  เป็นความรักข้างเดียวที่กินเวลานานถึงสิบกว่าปี เรื่องเล่าด้วยมุมมองของอารมณ์ขันเจือด้วยอารมณ์เศร้าของการแอบรักโดยที่อีกฝ่ายไม่ยอมรับรู้ ต้องเฝ้ามองคนที่รักมีความรักอยู่กับคนอื่น แต่ตัวเองได้แต่ยืนอยู่ข้างๆ ในฐานะ น้องชาย  เขาได้แต่รอวันที่ตัวเองเติบโตเต็มที่ เพื่อจะได้แย่งชิงความรักครั้งนี้กลับมาเป็นของตัวเอง


ชอบภาษาและการดำเนินเรื่องของคุณภัคD มากๆๆๆๆ ค่ะ อ่านจบแล้วเหมือนอารมณ์ยังไม่จบ มีอะไรหลายๆ อย่างที่แฝงอยู่ระหว่างบรรทัดมากมาย ระหว่างที่อ่านก็ทั้งขันทั้งเศร้าไปกับความคิดของฉาย ได้เห็นพัฒนาการในตัวของฉายที่เติบโตไปพร้อมกับมุมมองของความรักที่เปลี่ยนแปลงไปตามวัยและคนที่เข้ามาในชีวิต แอบนึกอยากถีบพี่ตะวันที่ช่างไม่รู้อะไรบ้างเลย (ตอนนี้กรุณาจิ้นเพลงประกอบเรื่องเพื่อนสนิทเป็นซาวน์ประกอบนะคะ) รู้สึกว่าเธอช่างโชคดีเสียนี่กระไร  มีคนมะรุมมะตุ้มรุมรักไม่ขาด แถมรักแล้วรักเลยเสียด้วย


ถ้าใครชอบนิยายสวยๆ อึมครึม เศร้าหม่นๆ ปนขันตลอดเรื่อง แล้วไปสว่างเอาตอนท้าย ขอแนะนำนิยายเรื่องนี้ค่ะFree TextEditor
 

Create Date : 23 กันยายน 2552    
Last Update : 3 มกราคม 2553 16:46:32 น.
Counter : 1001 Pageviews.  

รักวุ่นวายของยอดชายนามตั้ม...y

รักวุ่นวายของยอดชายนายตั้ม 


ผู้เขียน : DD

นิยายวายของนักเขียนไทยค่ะ ออกมานานแล้วแต่จขบ.เพิ่งได้อ่าน อ่านไปหัวเราะไป คนเขียนมุขเยอะสุดๆ
   
เนื้อเรื่องออกแนวดอกฟ้ากับหมาวัดค่ะSmiley นายเอกของเราเป็นหมาวัดต๊อกต๋อย เป็นนายเอกที่แม๊นแมนนะคะ นิสัยหน้าด้านหน้าทนปนสตอเบอร์แหล แถได้แบบไม่แคร์สื่อเลยจริงๆ   ส่วนพระเอกนี่เธอหล่อเริ่ด โปรไฟล์สุดยอดสมเป็นเป็นดอกฟ้า แต่แอบหื่นปนหึงโหด เวลาเธอหึงขึ้นมานี่เสียวน้องนายเอกเธอจะศพไม่สวยจริงๆ


เรื่องนี้นายเอกของเราคือ นายตั้ม หรือชื่อจริงว่ายอดชาย(อุเคะอะไรไม่รู้ ชื่อแมนชิบเป๋ง) เป็นพนักงานแผนกเบ็ดเตล็ดของสวนสนุกเนเวอร์แลนด์ หน้าที่หลักๆ ก็เบ๊สาระพัดอย่างนั่นแหละค่ะ คอยใส่ชุดมาสคอตหลอกล่อเด็ก ใส่ชุดยอดมนุษย์เล่นละครเวทีให้เด็กๆ ดู แต่จริงๆ แล้วเธอเกลียดเด็กค่ะ เผลอๆ พอเด็กมาแหย่เข้าหน่อยเธอก็แอบแกล้งค่ะ ส่วนพี่เซเมะ(พระเอก) ชื่อภาคี เป็นเจ้าของสวนสนุกที่นายเอกทำงานอยู่เนี่ยล่ะ แอบเห็นพฤติกรรมนายเอกผ่านกล้องวงจรปิด (พระเอกเธอออกแนวสตอล์คเกอร์เนอะ) เลยแอบติดใจ

แล้วพอได้เจอหน้ากันหลายครั้งเข้า อีนายเอกมันแอบเนียนค่ะ แถไปจูบปากพระเอกแล้วบอกว่ามันเมา แต่ในใจมันคิดว่าถ้าพระเอกเผลอเมื่อไหร่มันจะจับกดให้ได้ เนื่องจากพระเอกเธอหล่อมากกกกกกก หน้าตาขาวใสวิ๊งวิ๊ง น่ารับประทานเป็นที่สุด มีอยู่ตอนหนึ่งนายเอกมันแอบคิดนะคะว่าผู้ชายอะไรไม่รู้หล่อได้ตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมง ขำตรงที่นายเอกมันคิดอยากจับพระเอกกดอยู่ตลอดทั้งเรื่อง (55555 แต่ไม่เคยทำได้หรอกค่ะ)

เอ่อ...นิสัยนี้คุ้นๆ กันไหมคะ ว่าเหมือนใคร

ใช่ค่ะ ตรงนี้จขบ. อ่านแล้วขำกลิ้ง เหมือนเฟิ่งหมิงจากลำนำวิหคสวรรค์ไหมคะ ตอนฉากNC ฉากแรกของคู่นี้อย่างฮาเลยค่ะ พระเอกกับนายเอกเธอชิงไหวชิงพริบกันสุดฤทธิ์สุดเดชว่าใครจะจับใครกด สุดท้ายพี่พระเอกที่เจ้าเล่ห์กว่าและได้เปรียบด้านรูปร่างก็เป็นฝ่ายมีชัยไปในที่สุด
อ้อ แถมไอ้NC ฉากนี้มันเกิดในโรงพยาบาลด้วยนะเอ้า 55555555555555
พอขึ้นเล่มสองนี่คู่นี้เขาอยู่กินกันอย่างเป็นทางการ (ประมาณว่ารู้กันทั้งที่ทำงานน่ะแหละ) นายเอกถูกบังคับให้กินตำแหน่งภรรยา หุหุ พี่พระเอกเธอแนะนำกับหลานสาวว่านี่ 'น้าสะใภ้' เลยนะคะ(ซึ่งไอ้นายเอกมันไม่ค่อยเต็มใจหรอก มันอยากเปลี่ยนตำแหน่งไปเป็นน้าเขยใจจะขาด) ตอนช่วงนี้ก็มีมารมาผจญชีวิตรักของคู่นี้ จริงๆ ตอนแรกก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่หรอกนะคะ แต่ความที่นายเอกมันติดนิสัยสตอเบอร์แหลเป็นอาจิณ คอยปิดเรื่องโน้นเรื่องนี้จนพระเอกเธอระแวง แผลงฤทธิ์หึงโหดเอาจนชีวิตรักเกือบล่มแน่ะค่ะ

สรุปว่าใครชอบนิยายวายแนวฮาๆ มุขเยอะสุดๆ และมีอุเคะนิสัยแม๊นแมนขอแนะนำเรื่องนี้
 

Create Date : 18 กันยายน 2552    
Last Update : 3 มกราคม 2553 16:47:16 น.
Counter : 1598 Pageviews.  

หิมะแดง...yนะจ๊ะ

นิยายวายของค่ายโลมาไฟฟ้าค่ะ เป็นแนวกำลังภายในย้อนยุคนะคะ (แต่ไม่ต้องหวังเรื่องฉากต่อสู้นะคะ มีแค่นิดหน่อย ที่เหลือออกแนวน้ำเน่ายุงชุมน่ะค่ะ)ชื่อภาษาของเรื่องนี้คือหิมะแดง แต่อีป้าอยากจะตั้งชื่อให้มันใหม่ว่า คุณชายใจร้าย กับน้องกระต่ายพันธุ์อึด Smiley ทำไมนะหรือ? เพราะเรื่องนี้มันเข้าสูตรนิยายน้ำเน่าไทยเด๊ะเลยค่ะ คุณพระเอกหล่อเลว ซาดิสม์ ชนิดที่ว่าถ้าน้องกระต่ายนายเอกของเรื่องนี้เธอไม่อึดจริง คนอ่านคาดว่าเธอน่าจะช้ำในตายไปตั้งแต่คืนส่งตัวแล้ววววววว อ่านไปเลือดไทยแท้รักนิยายยุงชุมของอีป้าก็เดือดพล่าน ช๊อบชอบค่ะ หมู่นี้หานิยายแนวๆ นี้ที่อ่านสนุกยากค่ะ แต่จริงๆSmiley คืออีป้าแอบได้ยินเสียงร่ำลือถึงเลิฟซีนของนิยายเรื่องนี้มานานแล้ว พยายามควานหามือสองอยู่ด้วยความอยากอ่านเป็นอย่างยิ่ง เพิ่งได้ข่าวว่าีมีรีปรินท์อีป้าก็รีบตะกายไปสอยมาทันที อ่านฉากนั้น แล้วถึงกับอึ้ง


ชิพจอมมันจอมมาชิพโจ้ ค่ะ อีป้าให้คะแนนสิบเต็มสิบประเภทความคิดสร้างสรรค์ค่ะ ไม่รู้ว่าพี่ซุนฮ่าวพระเอกเรื่องนี้แกคิดได้ยังไงเหมือนกัน อ่านๆไปแอบกลัวว่าน้องกระต่ายเสี่ยวเฉานายเอกนี่เธออาจจะเฉามือตายคามือพี่ฮ่าวก็ได้ พี่แกเล่น Smiley ซะขนาดนั้น


ว่าไปชะตาชีวิตคุณน้องจูเสี่ยวเฉานายเอกนี่เหมือนนางเอกหนังไทยสมัยก่อนมากนะคะ เธอเป็นเด็กยากจนจากทางใต้อุตส่าห์พาแม่เดินทางหนีความยากจนจากทางใต้ของประเทศจีนขึ้นมาทางเหนือ หวังจะพึ่งพาญาติให้ช่วยหางานให้ทำ แต่เคราะห์ซ้ำกรรมซัด เธอดันไม่รู้ว่าญาติตัวเองทำงานอยู่ในสำนักรับจ้างฆ่า แล้วนายเอกก็ดั๊นหน้าเหมือนคุณหนูสามนายน้อยของสำนักที่กำลังไม่อยากแต่งงานอยู่พอดี นายเอกของเราเลยโดนจับกรอกยาพิษซะตัวขาวใส (แต่เดิมเธอตัวดำเพราะทำนาค่ะ) แล้วส่งตัวไปเป็นเจ้าสาวแทนตัว นายเอกของเราก็ต้องยอมเพราะแม่ตัวโดนจับไว้เป็นตัวประกัน


แต่แน่ล่ะน้ำเน่าขนาดนี้ บ้านที่นายเอกของเราต้องไปเป็นเจ้าสาวก็ต้องเป็นบ้านพระเอกอยู่แล้ว อีพระเอกหล่อเลวของเรานี่เธอก็เป็นเจ้าสำนักรับจ้างฆ่าที่เป็นคู่ปรับกับบ้านนางร้ายซะด้วย นายเอกของเราโดนซะอ่วมเพราะพระเอกเธอระแวงว่าอาจจะมาเป็นสายลับ


แต่ทั้งโดนยาพิษ ทั้งถูกพี่พระเอกทารุณกรรม น้องกระต่ายของเราก็ยังสวยใส รอดมือรอดเท้ามาได้สมเป็นน้องกระต่ายพันธุ์อึดSmiley (ตอนท้ายเล่มมีการ์ตูนล้อด้วยว่าเห็นบอบบางขนาดนั้นแต่น้องกระต่ายของเราทั้งอึดทั้งทน เป็นคนธรรมดาอย่างเราๆ คงตายไปตั้งแต่ต้นเรื่องแล้ว)


แต่ชะตากรรมน้องกระต่ายนี่น่าสงสารจริงๆค่ะ เธอออกจะเจียมเนื้อเจียมตัวประสาคนจน ฉากที่เรียกน้ำตาคนอ่านมากเห็นจะเป็นตอนทานข้าว เนื่องจากบ้านพระเอกมันรวยโคตรๆ เวลากินกับข้าวกับปลาเลยเต็มโต๊ะ แถมวิธีกินก็ยุ่งยากซับซ้อนประสาคนรวย หนูเสี่ยวเฉ่าเห็นแล้วไม่กล้ากิน เพราะเธอกินไม่เป็น ได้แต่นั่งทำตาแดงๆอยู่ข้างโต๊ะ


แต่พอพระเอกกับนายเอกของเราเข้าใจกันดีเรื่องต่อๆมาก็หวานกันจนเลี่ยนแหละ แถมคนทั้งบ้านยังรุมกันโอ๋จนนายเอกของเราแทบเท้าไม่ติดดิน รูปร่างหน้าตานายเอกของเราก็น่ารักน่าสงสารมากๆด้วย แบบว่าตัวเล็ก บอบบาง (แต่โคตรอึด) หน้าหวาน ตัวขาวใส จนไปไหนๆ กับพระเอกนี่จะมีแต่คนคิดว่าเธอเป็นผู้หญิง ตอนกลางเรื่องกับตอนท้ายๆ เรื่องก็จะโฟกัสไปที่การหายาแก้พิษให้นายเอกกับการรบรากับนางตัวร้ายของเรื่องค่ะ (ยาพิษที่นายเอกโดนนางร้ายจับกรอกนี่ทำให้เธออายุสั้น ถ้าไม่ได้ยาแก้จะมีอายุต่อไปอีกแค่ปีเดียวค่ะ)แต่่ตอนดีกันนี่โคตรน่ารักเลยค่ะ น้องกระต่ายของเราความจำเสื่อมกันหลายรอบเพราะโดนทั้นจับกรอกยาเอย โดนพี่พระเอกทารุณเอย ทั้งมีเรื่องกระทบกระเทือนใจต่างๆ นานา พี่ซุนฮ่าวแกเจ้าเล่ห์ค่ะ พอน้องเสี่ยวเฉ่าฟื้นมายังจำอะไรไม่ได้ เธอรีบบอกก่อนเลยว่าเธอเป็นสามี และน้องเสี่ยวเฉ่าเป็นภรรยาสุดที่เลิฟ น้องเสี่ยวเฉ่าจำอะไรไม่ได้ ใครบอกอะไรเลยเชื่อหมด(เรื่องเชื่อคนง่ายนี่เป็นตั้งแต่ก่อนความจำเสื่อมแล้วล่ะ) ทั้งพี่ฮ่าว ทั้งหมออันหลันที่คอยรักษาเธอหลอกว่าผู้ชายเป็นสามีภรรยากันได้ เธอก็ยังอุตส่าห์เชื่อ เราชอบน้องเสี่ยวเฉ่าตรงความซื่อใสของเธอนี่ล่ะค่ะ


สรุปแล้วถ้าใครชอบนิยายวายแนวยุงชุมปนกำลังภายในนิดๆ แบบอ่านสบายอารมณ์ ขอแนะนำเรื่องนี้ค่ะ


Free TextEditor
 

Create Date : 23 สิงหาคม 2552    
Last Update : 3 มกราคม 2553 16:48:08 น.
Counter : 3738 Pageviews.  

รัชทายาท 2-3 เฟิงน่ง

ไม่มีเนื้อหา เพราะยังไม่ได้หนังสือเลย แต่เข้ามากรีดร้องด้วยความดีใจล่วงหน้าว่ามันออกแล้วค่า จะไปสอยวันนี้ล่ะ


อ่านจบแล้วค่า เต็มอิ่ม ระทึก ชิงไหวชิงพริบ และเลือดกำเดาไหลพราก Smiley สมเป็นงานของคุณเฟิงน่งจริงๆ  เล่มสองนี่เป็นอันได้รู้กันว่าสาเหตุจริงๆ ที่หย่งฉีถูกปลดจากตำแหน่งรัชทายาทคืออะไร คุณเฟิงน่งค่อยๆ เผยออกมาให้เรารู้ว่าหย่งฉีรู้สึกอย่างไรกับหย่งซ่านกันแน่ และพัฒนาการทางความรู้สึกที่ทั้งคู่มีให้กัน ควบคู่ไปกับการชิงไหวชิงพริบและแต้มคูทางการเมืองที่พลาดก้าวเดียวก็ถึงกับล่มจมกันยกตระกูลทีเดียว


ตัวละครแต่ละตัวจะมีบทบาทเพิ่มมากขึ้นให้เราได้เห็นมิติด้านอื่นๆด้วย อย่างหย่งหลินที่ใครนึกเอ็นดูในความมีชีวิตชีวาช่างโวยวายในเล่ม 1 นั้น สองเล่มนี้ออกมาโลดแล่นและมีส่วนทำให้สถานการณ์พลิกผันไปค่อนข้างมาก จนน่าถีบให้ดิ้นเลยทีเดียว(ซึ่งดูมันจะโดนอยู่บ่อยๆ จนเจ้าตัวเองมันยังบ่น) หรืออย่างพระสนมสองคนที่เป็นแม่ของหย่งฉีและหย่งซ่านก็ออกมางัดกันให้เห็นในเล่มนี้ ถึงจะไม่มีฉากที่คู่นี้ออกมาปะทะกันตรงๆ แต่ทำใหู้รู้สึกเลยว่าผู้หญิงที่ขึ้นมาได้ถึงระดับนี้ในวังหลวง ความคิดความอ่าน กลอุบาย และการวางแผนต่างๆ นานาย่อมไม่ธรรมดา สองนางที่งัดขึ้นมาใช้กันทุกวิธี รวมถึงการใช้ลูกของอีกฝ่ายเป็นเครื่องมือด้วย


ส่วนฮ่องเต้ที่ออกมาให้เห็นในสองเล่มนี้เพียงไม่กี่ฉาก แต่ดูมีพลังมากสมกับทีเป็นคนควบคุมทั้งแผ่นดิน ความคิดแต่ละอย่างที่แย้มออกมาให้คนอ่านได้เห็นเล็กน้อยนี่ก็เล่นเอาขนลุก ว่าพี่หย่งซ่านแกฉลาดและเหี้ยมแล้วแต่ยังห่างชั้นจากคนเป็นพ่ออีกไกล แต่อาจจะเพราะผ่านประสบการณ์มามากกว่ากันเยอะก็ได้ ชั้นเชิงเลยเหนือกว่าลูกไปอีกหลายขั้น


แต่หย่งซ่านนี่ผิดคาดแฮะ พออ่านเล่มสองเล่มสามนี่รู้สึกว่าพี่แกเป็นน่าสงสารอยู่เหมือนกัน ดูเป็นคนรับผิดชอบดูแลคนในครอบครัวดี ถึงคุณภรรยากับน้องชายนี่จะก่อปัญหาให้แก้กันไม่หยุดไม่หย่อนจนน่าอัดให้น่วม แต่อารมณ์พี่แกนี่ขึ้นลงง่ายยังกะผู้ชายวัยทองจริงแฮะ ที่สำคัญคือความหื่นของพี่แกนี่เพิ่มดีกรีขึ้นกว่าเดิมอีกหลายกิโลแม้วทีเดียว ส่วนหย่งฉีนี่ก็ยังนิ่มเหมือนเคยค่ะ แต่ก็ดูน่ารักดี (จขบ.ชอบเคะนิ่มๆน่ะค่ะ)


แต่ตัวประกอบอื่นๆ ที่เหลือก็มีสีสันกันดีจริงๆ อย่างคุณพ่อบ้านนี่น่าเห็นใจและน่ารักดีค่ะมีเจ้านายหลายๆคน แต่ละคนก็สั่งกันคนละอย่างนี่ปวดหัวดีพึลึกล่ะค่ะ หรืออีกตาหย่งเซิงน้องเล็ก(รึเปล่าหว่า?) ที่เิริ่มเด่นขึ้นมามาก ทำให้คนอ่านรู้สึกว่ามันก็มีสมองเหมือนกัน(เหรอ?) จะดูต่อไปว่าไอ้หมอนี่มันจะแผลงฤทธิ์อะไรอีก
Free TextEditor
 

Create Date : 21 สิงหาคม 2552    
Last Update : 3 มกราคม 2553 16:48:38 น.
Counter : 876 Pageviews.  

1  2  

หิวโซ
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add หิวโซ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.