Group Blog
 
All Blogs
 

ห้องพักดีๆย่านหน้า ม.มหิดล ศาลายา

  ย่านหน้า ม.มหิดล ศาลายา เป็นอีกย่านหนึ่งที่ปัจุบันนั้นมีการพักอาศัยอยู่หนาแน่น เพราะว่าเป็นเขตการขยายตัวของชุมชนเมืองเนื่องจากเป็นที่ตั้งของสถาบันการศึกษาในระดับอุดมศึกษานั่นก็คือ มหาวิทยาลัยมหิดลนั่นเอง เมื่อเป็นที่ตั้งของสถานศึกษาสิ่งที่ต้องตามมานั่นก็คือชุมชนต่างๆ บรรดาอาคาร ตึกแถว ห้องเช่า รวมไปถึงพวกอพาร์ทเม้นคอนโดฯก็ตามมาด้วยเช่นกัน


ในส่วนของห้องพักที่อยู่ในละแวกหน้า ม.มหิดลนั้นมีหลากหลายมากๆ ทั้งในเรื่องของคุณภาพและเรื่องของราคา บางที่ก็จะเป็นรูปแบบห้องพักแบบธรรมดามีห้องน้ำในตัวแต่อาจจะเป็นแบบเก่าๆ เพราะเปิดให้บริการมานานแล้ว ห้องพักประเภทนี้จะมีราคาค่าเช่าห้องที่ไม่แพงมาก อยู่ที่ขึ้นต่ำก็ 1500บาทขึ้นไปต่อเดือน จึงเหมาะกับการพักอาศัยแบบคนทุนน้อยเช่น นักศึกษาที่มาจากต่างจังหวัดเป็นต้น ส่วนอีกแบบหนึ่งนั้นจะเป็นรูปแบบห้องพักสมัยใหม่ ซึ่งจะมีดีไซน์ที่สวยงาม สะอาด ดูดี มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แต่หอพักหรืออพาร์ทเม้นแบบนี้จะติดอยู่อย่างเดียวคือมีอัตราค่าเช่าที่ค่อนข้างสูง อาจจะไม่เหมาะกับผู้พักอาศัยที่เป็นนักศึกษาเท่าไหร่

อย่างหอพักหน้ามหาวิยาลัยมหิดลที่เรายกตัวอย่างมาให้ดูในวันนี้นั้นก็จัดเป็นหอพักในรูปแบบที่สอง นั่นก็คือหอพักสมัยใหม่ที่สวยงาม สะอาดดูดี ราคาก็อยู่ในระดับกลางๆเพราะเท่าที่เห็นก็มีนักศึกษามาพักอาศัยเหมือนกัน อพาร์ทเม้นนี้มีชื่อว่า The Enter ศาลายา

  • เฟอร์นิเจอร์ครบ LED TV32นิ้ว ตู้เย็นHaier6.5 คิว
  • บริการห้องฟิตเนสพร้อมโค้ชส่วนตัว
  • ร้านหาหารบริการส่งถึงห้อง
  • ที่จอดรถในร่มฟรี
  • อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงพร้อม Wifi Hotspot
  • เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่นทุกห้อง
  • บริการรถตู้รับส่งถึง มหาวิทยาลัยมหิดลศาลายาทุกคณะ ฟรี

อ่านข้อมูลและชมรูปห้องตัวอย่างเพิ่มเติมได้ที่ www.theenterplace.com

 

Create Date : 20 กันยายน 2559    
Last Update : 20 กันยายน 2559 23:02:12 น.
Counter : 825 Pageviews.  

ข้าวผัดปูร้านนี้อร่อยจริงนะเออ

ชื่อร้าน : ร้านยอดมงคลราชาข้าวผัดปู
รายการอาหาร : ข้าวผัดปู
เวลาเปิดบริการ : 17.00-22.00
ที่ตั้งร้าน : ซอยวัดด่านสำโรง สมุทรปราการ, สมุทรปราการ Thailand
พิกัด GPS : 13° 37' 55.88" N 100° 37' 35.46" Eแวะไปทานกันได้นะครับ ดูร้านนี้อาจจะเป็นร้านธรรมดาริมทางร้านหนึ่ง แต่ขอบอกว่าฝีมือไม่ธรรมดาจริงๆ ผมได้ลองทั้ง ข้าวผัดปู กระเพาะปลา บอกตรงๆว่าอร่อยกว่าร้านดังๆที่ออกทีวีเสียอีกครับ

ข้าวผัดปูของร้านนี้ใช้เนื้อก้ามครับ แล้วก็โรยหน้าด้วยเนื้อปูเศษอีกทีนึง ผมว่าโอเคนะครับกับราคาจานละ 40บาทเพราะเคยไปกินร้านอื่นนี่มีแต่ข้าวผัดไข่วิญญาณปูครับ เขี่ยหาเนื้อปูไม่เจอเลย ร้านนี้เขาใช้เนื้อปูก้ามน่าจะต้นทุนไม่สูงเลยให้มาซะเยอะเลย รูปนี่ผมเอามาจากเว็บเขานะครับส่วนเรื่องของข้าวนั้นทำออกมาได้ดีมากๆครับ ข้าวร่วน นุ่ม ไม่แข็ง ผัดกับกระทะเหล็กไฟแรงๆ หอมฉุยเลย แล้วไม่อมน้ำมันซักนิด ปรุงรสมาพอดีก่อนทานก็ตักน้ำปลาพริกหยอดลงไปด้วยบีบมะนาวลงไปหน่อยอร่อยสุดยอดเลยครับ คะแนนเต็ม 10 ผมให้ 9.5เลย สำหรับเรื่องรสชาติ มันต้องอย่างนี้ครับข้าวผัดปูที่เป็นข้าวผัดจริงๆ ไม่ใช่ข้าวทอดอมน้ำ้มันแบบที่เคยๆกินกัน

อยากให้มาลองกันครับ แต่ว่าเรื่องของอาหารการกินนี่รสนิยมใครรสนิยมมันนะครับ ผมอาจจะบอกว่าอร่อย แต่บางคนก็อาจจะบอกว่ามันไม่ใช่ ก็ไม่รู้นะครับปากใครก็ปากใคร ลิ้นใครก็ลิ้นใคร อยากรู้ต้องลองเองครับผม เดี่ยวคราวหน้าผมจะมารีวิวอีกเมนูนั่นก็คือกระเพาะปลาน้ำแดง นี่ก็เด็ดไม่แพ้กันเลยล่ะ

ร้านนี้เขามีเว็บไซต์ด้วยนะไฮโซทีเดียวเชียว
 

Create Date : 08 ตุลาคม 2558    
Last Update : 8 ตุลาคม 2558 2:03:20 น.
Counter : 515 Pageviews.  

บัตรกดเงินสดเฟริสช้อยดีจริงเหรอ

  วันนี้จะมาเขียนถึงเรื่องเจ้าบัตรกดเงินสด เฟริสช้อย ซะหน่อย


ไอ้เจ้าบัตรกดเงินสดตัวนี้เนี่ย เป็นบัตรกดเงินสดที่เรียกได้ว่า มีผู้สมัคร และผู้ใช้มากที่สุดในประเทศก็ว่าได้ ทำไมน่ะเหรอ?? ก็เพราะว่า บัตรกดเงินสดกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ นั้นอนุมัติง่ายมาก เงื่อไขการสมัครก็ไม่เยอะวุ่นวาย สมัครง่ายๆที่สาขาใกล้ๆบ้าน เงื่อไขและข้อกำหนดง่ายขนาดนี้ เป็นใครจะไม่สมัคร

ข้อดีอีกประการหรึ่งก็คือ เจ้าบัตรเฟริสช้อยนี้ยังเป็นได้หลายๆบัตรอีกต่างหาก เป็นได้ทั้งบัตรผ่อนสินค้า บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด เอาง่ายๆคือบัตรเดียว เป็นได้ครบทุกอย่างเลย ไปไหนมาไหนก็ไม่ต้องพกบัตรเยอะให้วุ่นวาย สะดวกจริงๆ

ยิ่งเดี๋ยวนี้มีการให้บริการ รับสมัครผ่อนระบบออนไลน์ ผ่านระบบอินเตอร์เน็ตได้เลย ยิ่งสะดวกเข้าไปใหญ่ ผู้สมัครไม่ต้องออกจากบ้านเลย กรอกใบสมัครออนไลน์ แล้วก็รอรับโทรศัพท์ให้คำแนะนำ แล้วก็สมัครได้เลย

เอางี้ จะอธบายให้ฟัง ว่าการสมัครออนไลน์นั้นเป็นอย่างไร เริ่มแรก เราก็เข้าไปเว็บไซต์ที่รับสมัครออนไลน์ หรือถ้าไม่รู้จริงๆ เราก็เลือกใช้บริการของ กูเกิลก็ได้ เมื่อเข้าไปที่เว็บไซต์รับสมัครเรียบร้อยแล้ว เราก็เข้าไปเลือกสมัคร สินเชื่อ บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด ที่เราต้องการได้เลย แล้วคลิกไปที่ป้ายหรือปุ่มรับสมัคร

ต่อไปเราก็จะต้องเข้าไปกรอกข้อมูลของท่านเพื่อให้ทางคอลเซ็นเตอร์ โทรกลับมาหาแล้วแนะนำวิธีการสมัคร การจัดเตรียมเอกสารที่ถูกต้อง พร้อมนัดวันและเวลาเพื่อให้ทีมจัดเก็บเอกสาร เข้าไปเก็บเอกสารถึงที่เลย

เป้นอย่างไรล่ะ กับการทำธุรกรรมทางการเงินในทุกวันนี้ สะดวกมากมายใช้ไหมล่ะ

ขอขอบคุณเว็บมาสเตอร์ของเว็บไซต์ www.เงินด่วนเงินกู้ด่วน.com ที่ให้ข้อมูลนะครับ
 

Create Date : 26 กรกฎาคม 2557    
Last Update : 4 สิงหาคม 2558 2:49:35 น.
Counter : 616 Pageviews.  

เปรียบเทียบ ระหว่าง เหล็กมัด VS Wire Mesh

คือ บางคนยังสงสัยว่า เหล็กมัด เหล็กผูก wire mesh คืออะไร


มันก็คือโครงสร้างเหล็กที่ทำไว้เพื่อให้ปูนหรือซีเมนต์ ยึดเกาะติดกัน ไม่แตก เหมือนกับว่าเป็นโครงสร้างพื้นฐานเลยก็ว่าได้

สมัยก่อนเรานิยมวัดพื้นที่ ที่เราจะเทพื้น หรือราดคอนกรีตทำถนน ว่ากว้างเท่าไหร่ ยาวเท่าไหร่ เสร็จแล้วเราก็จะสั่งเหล็กเส้น ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางตามที่เราได้คำนวนถึงค่าความแข็งแรงต่างๆไว้ มามัด หรือผูก สานให้เป็นลักษณะตาข่าย เพื่อวางไว้เป็นโครงสร้างก่อนการเทคอนกรีต

จะเห็นได้ว่ามันมีขั้นตอนที่มากมาย ไหนจะเป็นขั้นตอนการวัด คำนวนขนาด และขั้นตอนที่เสียเวลามากที่สุด คือขั้นตอนการผูกเหล็กเส้น เพราะต้องใช้ทั้งเวลา และก็บุคลากร(คนงาน) มาทำงาน

แต่ตอนนี้ wire mesh หรือตะแกรงสำเร็จรูป ได้เข้ามามีบทบาทอย่างมาก แทบได้ว่าเป็นการพลิกโฉมการเทพื้นในปัจุบันก็ว่าได้ เพราะ wire mesh หรือ ตะแกรงสำเร็จรูปนั้น ผลิตด้วยวิธีที่ทันสมัย ไม่ได้ใช้ลวดผูกเข้าด้วยกัน แต่เป็นการใช้การอาร์ค ให้เหล็กหลอมละลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากการทดสอบในห้อบแลป wire mesh ทนทานต่อการรับแรงดึง มากกว่าเหล็กผูกทั่วไป ในปริมาตรเหล็กที่น้อยกว่า กล่าวคือ wire mesh ใช้เหล็กน้อยกว่า แต่ทนรับแรงดึงที่มากกว่า 

มาถึงตอนนี้ จะเห็นได้ชัดว่า wire mesh ดีกว่าเหล็กผูกอย่างแน่นอน ทั้งในเรื่องของต้นทุน ประหยัดเวลา ไม่ต้องมาผูกลวดหน้างาน ประหยัดคนงานเพราะเรานำเหล็กมาปูได้เลย จึงขอฟันธงว่า wire mesh เหนือกว่าอย่างแน่นอน

ขอขอบคุณเว็บ www.siamwiremesh.com ที่เอื้อเฟื้อข้อมูลครับ
 

Create Date : 17 พฤษภาคม 2556    
Last Update : 17 พฤษภาคม 2556 11:34:29 น.
Counter : 4869 Pageviews.  

สีกันสนิมกับโครงสร้างรถยนต์

จะว่าไปแล้ว สีกันสนิม กับธุรกิจยานยนต์นี่มันเป็นของคู่กันเลยทีเดียว เพราะว่ารถยนต์ทุกคั้นนั้นทำมาจากเหล็กกล้า และแน่นอนถ้าเป็นเหล็ก ปัญหาที่จะตามมาก็คือเรื่อง "สนิม" นั่นเอง


สนิมเกิดจากออกไซด์ของเหล็กทำปฏิกิริยากับอากาศ ทำให้เกิดสนิม เมื่อเป็นสนิมถ้าไม่ขัดออก มันก็จะกัดกินเนื้อเหล็กไปเรื่อยๆ ทำให้เหล็กผุ กร่อน และเสื่อมสภาพลง

ต่อมาเมื่อเทคโนโลยีก้าวหน้า จึงได้มีการคิดค้น สีกันสนิม ขึ้นมา เพื่อป้องกันไม่ให้เหล็กเกิดสนิม นอกเหนือจากความสวยงามที่ตัวสีได้มอบให้กับเนื้อเหล็ก

ดังนั้น โรงงานผลิตรถยนต์จึงจำเป็นที่จะต้องพ่นสีกันสนิม ที่โครสร้างรถทุกครั้ง เพราะรถนั่นคือยาพาหนะที่นำพาเราไปทุกที่ เจอทั้งแดด เจอทั้งฝน จะไม่ให้มันเกิดสนิมเลยก็คงเป็นไปไม่ได้ การฉีดพ่นสีกันสนิมจึงจำเป็น สำหรับธุรกิจยานยนต์ครับ
 

Create Date : 10 เมษายน 2556    
Last Update : 10 เมษายน 2556 16:51:42 น.
Counter : 527 Pageviews.  

1  2  3  4  5  

ปอมปอม มิยาโตวิช
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ปอมปอม มิยาโตวิช's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.