เรื่องราวของชายผู้มีความหลัง
Group Blog
 
All blogs
 
สวัสดีปีใหม่.....ความทุกข์ยากผ่านไปและความปรารถนาอันมากมายในปี 2549

เมื่อปีเก่าผ่านไป ปีใหม่เข้ามา.....

และแล้วก็มาบรรจบอีกครั้งสำหรับเทศกาลปีใหม่ซึ่งทำให้ผมรู้สึกแก่ไปอีก 1 ปี ในช่วงปี 2548 ที่ผ่านมาก็ได้ทำให้ผมได้เรียนรู้อะไรมากขึ้นเกี่ยวกับชีวิต ได้เห็นอะไรหลายอย่างที่ไม่เคยเห็น และได้มีประสบการณ์มากมายที่คุ้มค่า

ปี 2548 นั้น.....

...เป็นปีที่ผมรู้ว่าตัวเองอ้วนขึ้นจนน้ำหนัก 103 กิโล ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปีที่ผมอ้วนได้ขนาดนี้ ตอนนี้โชคดีที่ผมลดลงมาเหลือ 95 กิโลแล้ว และผมก็จะพยายามลดต่อไป...

...เป็นปีที่ผมได้เข้าร่วมแสดงความยินดีที่เพื่อนผมสมัยเรียนม.ปลายคนหนึ่งแต่งงานมีครอบครัวไปแล้ว คนอื่น ๆ ก็บ่น ๆ เหมือนกันว่าทำไมตัวเองยังไม่แต่งงานซะที แต่ผมเองไม่ได้ยี่หระกะเรื่องนี้ ผมยังไม่มีแฟน และผมก็กำลังรอใครคนนึงมาเป็นเพื่อนคู่คิด ใช้ชีวิตร่วมกัน มีความรู้สึกที่ดี ๆ ต่อกัน ไปด้วยกันได้ เมื่อมีความสุขก็สนุกด้วยกัน เมื่อมีปัญหาก็หันหน้าเข้าหากัน และก็ยังคงรอ...รอ...แล้วก็รอ..........

...เป็นปีที่ผมรู้ตัวว่ากำลังจะมีหลานเพราะพี่สาวคนที่ 3 ของผมแกตั้งท้องได้ 4 เดือนแล้ว และได้ยินมาว่าน่าจะเป็นหลานสาว...

...เป็นปีที่ผมเงินช็อตสุด ๆ ต้องกระเบียดกระเสียรใช้เงิน พยายามเก็บเงินให้ได้มากที่สุดเพื่อเอาไปลงทุนในเรื่องของการศึกษา ค่าใช้จ่ายส่วนตัว...

...เป็นปีที่ผมกับเหล่าเพื่อน ๆ ม.ปลายมีกิจกรรมสนุกเฮฮาปาร์ตี้กันมากที่สุด ซึ่งก็เป็นการฉลองความสัมพันธ์ครบรอบ 10 ปีที่ได้รู้จักกันพอดี มีทั้งไปแด๊นสุดเหวี่ยงตอนกลางคืนของทุก ๆ เดือน ไปเที่ยวต่างจังหวัด คาราโอเกะ โยนโบว์ลิ่ง นัดทานข้าวกันบ่อยขึ้นมาก...

...เป็นปีที่ผมได้พบกับเพื่อนที่หายหน้าไปนาน อย่างเช่น พระอัณณพ สนฺตกาโย เป็นต้น...

...เป็นปีที่ผมเที่ยวกลางคืนบ่อยที่สุด สนุกสุดเหวี่ยงกันทุกเดือน ถึงแม้ว่าผมจะเที่ยวเดือนละครั้งก็ตาม แต่ผมก็สนุกมาก ๆ จนผมรู้สึกว่าผมได้ใช้ชีวิตได้คุ้มค่าพอสมควร...

...เป็นปีที่ผมพบกับความเหนื่อยยากในการทำโครงร่างวิทยานิพนธ์ ยังดีที่กรรมการสอบทั้ง 5 ท่านใจดีมาก ๆ ผมก็เลยสอบโครงร่างผ่านมาได้ และกำลังจะรวมข้อมูลขั้นสุดท้ายเพื่อเขียนเล่มใหญ่...

...เป็นปีที่ผมได้ทำงานกับอ.วิทิตเป็นปีที่ 2 ซึ่งผมก็ได้ประสบการณ์และสิ่งที่ดี ๆ มากมายในการทำงานกับท่าน ผมได้แนวคิดในการทำงานและความรับผิดชอบในการงานจากท่านไปมากมายซึ่งผมจะพยายามนำเอาไปใช้ในชีวิตประจำวันให้มากที่สุด...

...เป็นปีที่ผมได้มีประสบการณ์เจ็บปวดในการจีบสาว (อีกแล้ว)...

ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านล่วงเลยไปแล้วตั้ง 1 ปี แต่ความทรงจำที่ดีต่าง ๆ นานาก็ยังคงอยู่ในใจผมมาตลอด แต่อดีตก็เป็นสิ่งที่ผ่านพ้นไปแล้ว ไม่มีทางย้อนกลับคืนมา เรามีช่วงเวลาปัจจุบันที่เราเป็นเจ้าของอยู่เพื่อที่จะก้าวไปสู่เป้าหมายในอนาคต กระนั้นก็ตาม คนเราต่างก็ต้องมีเป้าหมายและความมุ่งมาดปรารถนาที่จะต้องทำให้บรรลุ เป้าหมายและความปรารถนาของผมมีดังนี้

1. พยายามทำวิทยานิพนธ์เล่มใหญ่ให้เสร็จโดยเร็วที่สุดเพื่อที่จะได้เรียนจบไปทำงานรับใช้สังคม

2. เนื่องจากผมได้ตกลงกับอ.วิทิตเอาไว้ว่าจะทำงานเป็นผู้ช่วยวิจัยกับท่านเป็นเวลา 2 ปี และเวลานั้นก็ใกล้มาถึง ผมต้องพยายามหาคนมารับช่วงต่อจากผมให้ได้ เพื่อที่จะได้สานงานต่อจากผม และจะได้ช่วยงานอ.วิทิตเพื่อช่วยให้งานของท่านราบรื่น

3. เป็นคนที่ขยันและรับผิดชอบหน้าที่มากกว่าเดิม

4. ระวังตัวบุคคลผู้ไม่หวังดีซึ่งบางคนก็อยู่ไกลแต่ยังอุตส่าห์ส่งพลังทำลายมาถึงตัวผมได้ บางคนก็อยู่แค่ปลายจมูกพร้อมจะเผด็จศึกได้ทุกเวลา บางคนก็ยังไม่ออกหัวออกก้อยว่าจะประสงค์ดีหรือประสงค์ร้าย บางคนก็หน้าไหว้หลังหลอก ต่อหน้าก็พูดคุยกันปกติแต่ลับหลังก็แทงข้างหลังผมยับ เป็นแผลเหวอะหวะ แต่กระนั้นผมก็จะพยายามทำสิ่งดี ๆ ต่อผู้อื่นด้วยใจจริง ทั้งต่อหน้าและลับหลัง จะพยายามดีกะคนอื่นให้มากที่สุดเท่าที่ผมสามารถจะทำได้

5. อ้อนปะป๊าขอรถคันนึง เพราะผมเองเดินทางไปมหาวิทยาลัยไม่สะดวกนัก เพราะรถเมล์มีน้อย รถไฟฟ้าก็ยังมาไม่ถึง คมนาคมไม่สะดวก จึงควรมีรถส่วนตัวเอาไว้เพื่อความสะดวกบ้างโดยที่รถคันนั้นเป็นรถยี่ห้อโปรดในดวงใจและไม่กินน้ำมันมากเกินไปนัก จะมือหนึ่งหรือมือมากกว่าหนึ่งก็ได้ แล้วแต่ปะป๊า เท่านั้นก็พอแล้วคับ

6. ขอให้ประเทศไทยเข้าสู่ยุคแห่งความสมานฉันท์ ทุกฝ่ายหันหน้าเข้าหากัน เพื่อช่วยกันแก้ไขปัญหาให้สำเร็จลุล่วง ผมมองว่าปีใหม่นี้ประเทศไทยจะเข้าสู่ห้วงเวลาแห่งวิกฤตการณ์อีกครั้ง และน่าจะหนักเอาการ ถ้าทุกฝ่ายไม่ยินยอมพร้อมใจหันหน้าเข้าหากัน จับเข่าคุยกัน ประสานประโยชน์กัน เพื่อประโยชน์ของสังคมและชาติบ้านเมืองเป็นหลัก เมืองไทยไม่รอดแน่

7. ขอให้สังคมโลกมีสันติมากกว่าที่เป็นอยู่ แน่นอนโลกเรามันวุ่นวายด้วยสงคราม ความอดอยากยากแค้น การเอารัดเอาเปรียบ กิเลสตัณหา และความต้องการไม่มีที่สิ้นสุด โดยเฉพาะประเทศที่ประกอบไปด้วยมลรัฐ 52 มลรัฐอย่างสหรัฐอเมริกาซึ่งสร้างแต่สิ่งเลวร้ายต่าง ๆ นานาเอาไว้บนโลกใบนี้ ไม่ว่าจะเป็นการทำสงครามรุกรานประเทศอื่น แทรกแซงทางเศรษฐกิจเพื่อหวังสินทรัพย์จากประเทศเหล่านั้น เผยแพร่วัฒนธรรมการกินอยู่อันแสนจะเลวร้าย เผยแพร่ความรุนแรงผ่านสื่อต่าง ๆ อันก่อให้เกิดปัญหาสังคม หวังว่าสหรัฐอเมริการัฐอันธพาลคงจะเพลา ๆ การกระทำของตนหรือหยุดเสียทีเพื่อสันติภาพของโลกจะได้กลับคืนมา

8. หวังว่าคงจะเจอคนรู้ใจซักที ไม่ทราบเหมือนกันว่าจะมีสาวคนไหนที่พอจะเป็นเพื่อนคู่คิดชีวิตสุขสันต์ของผมได้บ้างหนอ.......????

9. พยายามไม่ใช้จ่ายเงินอย่างสุรุ่ยสุร่าย ไม่ฟุ้งเฟ้อจนเกินไป ใช้เงินอย่างพอดี อาจจะมีปาร์ตี้บ้างแต่ก็ไม่มากนัก แต่กระนั้นก็ต้องไม่บีบตัวเองจนเกินไปจนทำให้ลำบากตัวเอง อยู่อย่างพอมีพอกินตามรอยเบื้องพระยุคลบาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชมหาราช

10. ขอให้ทีมชาติเยอรมันได้แชมป์โลกในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2006 ที่เยอรมันเองเป็นเจ้าภาพ เรื่องของเรื่องก็คือผมเชียร์ทีมชาติเยอรมันมาตั้งแต่ปี 1990 ในช่วงบอลโลกที่อิตาลี แน่นอนว่าเยอรมันชุดนั้นเป็นเยอรมันที่ดีที่สุดนับตั้งแต่ชุดปี 1974 นับจากนั้นผมก็สนใจศึกษาเกี่ยวกับฟุตบอลเยอรมันมาตลอด จึงได้รู้ว่าความเป็นนักสู้คืออะไร และต้องทำอย่างไรเพื่อจะให้ไอ้ความเป็นนักสู้เช่นว่าบังเกิดขึ้น ผมอยากเห็นทีมชาติเยอรมันชุดปัจจุบันมีรูปแบบการเล่นที่เน้นการขึ้นเกมแบบต่อบอลจากแดนหลังมาแดนกลางและทะลุไปหากองหน้า ใช้ความแน่นอน ทุ่มเท และอดทนในการต่อบอลทำเกมรุกไล่บดบี้คู่ต่อสู้จนเปื่อยและท้อ ครองบอลเหนียวแน่น เข้าปะทะหนักหน่วงถึงลูกถึงคนยิ่งกว่ารายการคุณสรยุทธ เล่นอย่างเป็นระบบ มีวินัย รักษาเกมของตัวเองไว้ให้ได้นานที่สุด และที่สำคัญก็คือไม่เคยผ่อนการเล่นของตนเองหากยังไม่หมดเวลาการแข่งขัน ความเป็นนักสู้และความมีวินัยเช่นนี้เป็นสไตล์ของคนเยอรมันโดยแท้ ยิ่งกว่านั้นทีมชาติเยอรมันชุดนี้ประกอบไปด้วยนักเตะที่มีอนาคตไกลหลายคนด้วยกัน นักเตะเหล่านี้พร้อมที่จะสร้างยุคใหม่ของทีมชาติเยอรมันให้เกรียงไกรเหมือนเช่นในศตวรรษที่แล้ว ถ้าหากทีมชาติเยอรมันชุดนี้ได้แชมป์โลก จะเป็นการจุดประกายให้ฟุตบอลเยอรมันกลับมามีชีวิตชีวาและกร้าวแกร่งขึ้นอีกครั้งหลังจากที่ฟุบไปเกือบ ๆ 10 ปี หวังว่านี่คงเป็นถ้วยการแข่งขันทัวร์นาเม้นท์ใหญ่ถ้วยแรกในสหัสวรรษใหม่นี้และเป็นถ้วยแรกในรอบ 10 ปีนับตั้งแต่ยูโร 96 นะคับ

นี่ก็เป็นเป้าหมายของผมที่จะต้องทำให้สำเร็จ และก็เป็นความปรารถนาที่ผมก็ได้แต่ภาวนาว่าคงจะสำเร็จเช่นกัน อย่างไรก็ตามก็ขอสวัสดีปีใหม่แก่ผู้ที่เข้ามาอ่านรวมถึงผู้ที่ไม่ได้เข้ามาอ่านทุกท่าน ขอความสุขสวัสดี ความมีสิริมงคล ความสำเร็จในชีวิตจงมีแก่ทุกท่านด้วยเทอญ.....


Create Date : 01 มกราคม 2549
Last Update : 2 มกราคม 2549 17:27:07 น. 18 comments
Counter : 255 Pageviews.

 


สวัสดีปีใหม่ไร้ทุกข์โศก

ให้มีโชคลาภทวีศรีสุขสันต์

ให้มีทรัพย์พูนเพิ่มเสริมอนันต์

เกษมสันต์หรรษาฟ้าใหม่เอย


มีความสุขตลอดปีและตลอดไปนะคะ .....
โดย: Petit Patty วันที่: 1 มกราคม 2549 เวลา:3:19:17 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ครับ

มารับพรและอวยพรกลับคืนสู่จขบ ด้วยครับ


โดย: noom_no1 (ป่ารักน้ำ ) วันที่: 1 มกราคม 2549 เวลา:3:30:50 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ ขอให้มีความสุขกาย สบายใจตลอดไปนะคะ
โดย: ปูขาเก เซมารู วันที่: 1 มกราคม 2549 เวลา:5:28:24 น.  

 
สุขสันต์วันปีใหม่ 2549

ขอให้มีความสุขกาย สบายใจ เงินทองไหลมาเทมา
ตลอดทั้งปี และตลอดไปค่ะ
โดย: เสียงซึง วันที่: 1 มกราคม 2549 เวลา:6:52:28 น.  

 
สวัสดีปีจอค่ะ..

มีความสุขมากๆๆ ตลอดปี และ ตลอดไปนะคะ....明けまして おめでとう ごさいます..โดย: ธูปหอมเทียนสว่าง วันที่: 1 มกราคม 2549 เวลา:7:13:49 น.  

 

โชคดี มีความสุขค่ะ


โดย: yungyak วันที่: 1 มกราคม 2549 เวลา:7:39:22 น.  

 

สุขสันต์วันปีใหม่ 2549 ครับ

โดย: Cymry วันที่: 1 มกราคม 2549 เวลา:7:55:34 น.  

 
สว้สดีปีใหม่ ขอให้มีความสุขมากๆค่ะ


โดย: uggie* วันที่: 1 มกราคม 2549 เวลา:10:29:28 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ 2549 ครับ
มีความสุขสมหวังทุกเรื่อง
การงานการเรียนราบรื่น
สุขภาพแข็งแรงนะครับ


โดย: Hematite วันที่: 1 มกราคม 2549 เวลา:11:34:41 น.  

 

พรปีใหม่ จากสมเด็จพระญาณสังวรฯ ๒๕๔๙

เจริญพรสาธุชนทั้งหลาย ในวารดิถีขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2549 นี้ นับเป็นปีมหามงคลอีกปีหนึ่ง เพราะเป็นปีที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองราชย์ถ้วน 60 ปี

จึงใคร่ขอเชิญชวนพสกนิกรชาวไทยพร้อมใจกันถวายพระพรชัยมงคล
ขอจงทรงพระเจริญยั่งยืนนาน

ขอให้ทุกคนสำรวจตนเองว่า ในรอบปีที่ผ่านมา มีอะไรบกพร่อง จะปรับปรุงแก้ไขตนเองอย่างไร วันเวลามีค่า มีความหมาย ก็เพราะเราใช้ทำสิ่งที่มีคุณค่า ประกอบด้วยธรรม มีความหมายต่อชีวิต

ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยและอำนาจบุญกุศล
อำนวยให้ท่านทั้งหลาย เจริญสิริสวัสดิพิพัฒมงคล ตลอดไปทั่วกัน ขออำนวยพร


โดย: ป่ามืด วันที่: 1 มกราคม 2549 เวลา:16:58:22 น.  

 


สวัสดีปีจอ 2549 แด่เพื่อนสมาชิกบล็อกแกงค์ครับ

ขอให้โลกสงบสุข ตลอดปีและตลอดไป คิดหวังสิ่งใดขอให้สมปรารถนา เงินทองไหลมาเทมา อายุมั่นขวัญยืนกันทุกๆคนเลยนะคร้าบ ......

Happy New Year 2006 !!โดย: Shelling Ford` วันที่: 1 มกราคม 2549 เวลา:18:51:41 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ 2549 ค่ะ
ขอให้มีความสุข
พบเจอแต่สิ่งดีงามในชีวิตนะคะ
โดย: สเลเต วันที่: 1 มกราคม 2549 เวลา:19:43:36 น.  

 
มีเป้าหมายในบล็อกเหมือนกันค่ะ

แต่ของเรามี 2 ข้อเอง

เป็นสองข้อที่ยากมากๆซะด้วยสิ


โดย: +KikKle+ วันที่: 1 มกราคม 2549 เวลา:19:45:38 น.  

 
__________________###*
______________.*##°###
_____________*######
___________*#######
__________*########.
_________*#########.
_________*######*###*
________*#########*###
_______*##########*__*##
_____*###########_____*
____############
___*##*#########
___*_____########
__________#######
___________*######
____________*#####*
_____________*####*
______________*####
________________*##*
__________________*##
____________________*##.
___________________.#####.
_________________.##########
________________.####*__*####
*________________.#________#____
The old year passed, the new year come!!
Have a good health --happiness --
prosperity n' success
Have a New life new hope and new trophy
And May the force be with you
Happy New Year 2006
^^'โดย: Rambutan IP: 58.147.13.128 วันที่: 2 มกราคม 2549 เวลา:19:02:52 น.  

 
ขอให้ชีวิตมีแต่ความสุขสดใส
พบเจอแต่เรื่องดีๆ นะค่ะ

สิ่งที่คิดที่หวัง
ขอให้สมปราถนานะค่ะโดย: makinball IP: 58.8.251.28 วันที่: 3 มกราคม 2549 เวลา:23:27:11 น.  

 
สวัสดีค่ะ .... ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะ
วันนี้อัพบล๊อคใหม่แล้วค่ะ เชิญไปเยี่ยมชมนะคะ
ชอบเพลงนี้มากเลยค่ะ เสียดายคุณอิทธิเธออายุสั้นไปหน่อยนะคะ


โดย: Petit Patty วันที่: 10 มกราคม 2549 เวลา:20:58:24 น.  

 
________________.O.__________
________________.OO._________
________________.OOO.____________.O. * .
________________.OOOO.______-.OOO. * .
________________.OOOOO._-.OOOO. * .
_______________.OOOOOOOOOOO. * .
__________-.OOOOOOOOOOOOO. * .
_____...*.Just wanna say good night ja~0OOO. * .
__________-.OOOOOOOOOOOOO. * .
_______________.OOOOOOOOOOO. * .
________________.OOOOO._-.OOOO. * .
________________.OOOO.______-.OOO. * .
________________.OOO.____________.O. * .
________________.OO.__________
________________.O.__________


โดย: Rambutan IP: 58.147.103.31 วันที่: 11 มกราคม 2549 เวลา:21:03:25 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ครับ ขอให้มีความสุขมากๆ ครับ

เอาขนม มาฝากครับโดย: ::Sholl:: วันที่: 3 มกราคม 2550 เวลา:2:29:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ดยุคแห่งออสเตรีย
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]