Photobucket
Group Blog
 
All blogs
 

รู้อย่างไร ว่าครั้งนี้คือ รักแท้

บางคนก็ว่ารักแท้ไม่เคยอาศัยอยู่บนโลกมนุษย์


บางคนก็ว่ารักแท้คือรักที่กำลังรักอยู่ยามนี้ บางคนก็ว่ารักแท้หาเอาได้ตามเตียงทุกเตียง แต่มีนักจิตวิทยาได้ให้องค์ประกอบของรักแท้ สำหรับให้คนพิสูจน์ความรักหนนั้นของตนว่า มันเป็นรักแท้ขนานแท้ รักแท้แบบปลอมปน หรือรักที่ปลอมสนิท


1. ต้องมีความรู้สึกได้สัมผัส กับความสุขร่วมกับคนๆ นั้น เมื่ออยู่ด้วยกันก็จะมีความสุขมาก ไม่เคยเบื่อที่มีเขาอยู่ใกล้ๆ และเมื่อยามที่เขาห่างไกลไม่ได้เห็นหน้า ก็จะรู้สึกเหงาๆ และคิดถึง ไม่ใช่พอเขาหันหลังให้ ยังเห็นชายเสื้อแว้บๆ ก็แทบจะตีปีกโลดเต้นดีใจ

2. ต้องให้ความเคารพนับถือคนๆนั้น ถ้าจะรักใครสักคน แล้วตั้งหน้าดูถูกไม่เคยให้ความเคารพ ในความเป็นเขา แล้วคนอื่นๆจะเคารพคนๆนั้น ของเราได้อย่างไรและเราจะภูมิใจหรือ กับการที่ได้รักใคร่กับคนที่ใครๆเขาดูถูก

3. ต้องรู้สึกว่าคนๆนั้นเป็นที่พึ่งได้ เมื่อเกิดวิกฤตการณ์ขึ้นในชีวิต ก็มั่นใจว่าเขาจะอยู่เคียงข้างเพื่อคอยช่วยเหลือ ไม่ใช่ว่าเรากำลังจะตกตึกอยู่รอมร่อ ก็ไม่ยื่นมือเข้ามาช่วยฉุด

4. ต้องเชื่อมั่นว่าถ้ามีปัญหาใดๆ เกิดขึ้นไม่ว่าจะรุนแรงแค่ไหน สัมพันธภาพก็ยังคงดำเนินต่อไป เพราะคนเราย่อมผิดพลาดกันได้ ถ้ารู้จักอภัยกันมันก็อยู่กันทนไม่ใช่ผิดหนเดียวก็ถีบส่ง


5. ต้องเข้าถึงความต้องการอารมณ์ และความรู้สึกของคนๆ นั้น
อย่างถ้ารู้ว่าชอบจะอยู่คนเดียวตามลำพังบ้าง ก็ควรเปิดโอกาสได้อยู่กับตัวเอง ด้วยความเต็มใจ ไม่ใช่เปิดโอกาสอย่างกระเง้ากระงอด


6. ต้องมีความรู้สึกต้องตาต้องใจในสรีระของคนๆ นั้น
ไม่ว่าจะต้องเสน่ห์ในความเป็นหญิงกำยำ หรือในความล้านจนขึ้นเงาวับบนหัวเขา มันก็มีส่วนในความรักเหมือนกัน

7. ต้องรู้สึกว่าเรา สามารถจะพูดคุยกับคนๆนั้นได้ทุกเรื่องอย่างเปิดอก สามารถที่จะขุดความรู้สึกส่วนลึกในหัวใจ ขึ้นมาพูดได้ ไม่ใช่ต้องปิดบังความรู้สึกส่วนนั้นไว้ เพราะกลัวว่าถ้าพูดออกมาแล้ว เราจะอับอายหรือไม่ก็กลัวว่าเขาได้ยิน แล้วจะผงะหงายแล้วเดินหายไปจากชีวิต

8. ต้องรู้สึกว่าคนๆนั้นเป็นของมีค่าในมือ ถ้าไม่มีเขาสักคน ชีวิตของเราก็สูญของมีค่าไป

9. ต้องรู้สึกเต็มใจที่มีส่วนร่วมกับคนๆ นั้นในหลายๆด้าน เป็นต้นว่าความคิดอารมณ์ และเวลาแต่ไม่ใช่ร่วมกับเขาไปหมด จนเขาไม่เหลือความเป็นตัวของตัวเอง

10. ต้องรู้สึกอยากมีส่วนร่วมอยากรับฟังทุกอย่าง ไม่ว่าสิ่งนั้นมันเป็นสิ่งที่ดี หรือเป็นสิ่งที่ทุกข์ ที่เรียกว่าร่วมทุกข์ร่วมสุข เพราะคนที่ต้องการแต่จะร่วมสุข นั่นหมายถึงว่าคุณไม่ได้มีรักแท้กับคนๆนั้น

ถ้ามีครบทุกข้อดังที่กล่าวมา ให้ถือว่ากำลังมีรักแท้โดยสมบูรณ์

แต่ถ้าขาดไปสักข้อสองข้อ ก็ให้โมเมว่ายังเป็นรักแท้อยู่ แต่ถ้ามีเพียงหนึ่งหรือสอง ข้อในจำนวนทั้งหมดที่กล่าวมา ก็จงอย่าพยายามหลอกตัวเองว่า รักนี้เป็นรักแท้ เพราะไม่เช่นนั้นทั้งสิบคน ที่คบอยู่จะเป็นรักแท้ไปหมด


แล้วความรักของคุณขณะนี้ล่ะ เป็นรักแท้แบบไหน!!!
ที่มา
//fwmail.teenee.com/ 

Create Date : 02 กันยายน 2550    
Last Update : 2 กันยายน 2550 11:45:06 น.
Counter : 566 Pageviews.  

*-* งาน กับ ปีเกิด *-* มาดูซิว่าเป็นงัย

คุณรู้หรือไม่ว่าปีเกิดของคุณ มีสัญลักษณ์สัตว์เป็นรูปอะไร ..
แน่นอนหล่ะ ย่อมมีคนรู้และไม่รู้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งว่าบุคคลที่เกิดในปีนั้น เป็นคนที่มีอุปนิสัยใจคออย่างไร
เราได้สรุปรายละเอียดปลีกย่อยให้คุณได้รับทราบดังนี้


ปีชวด / หนู - ( 2479, 2491, 2503, 2515, 2527, 2539)
คนเกิดปีชวดเป็นผู้ที่มีความกระฉับกระเฉง ขยันขันแข็ง มีความอุตสาหะ เป็นที่รักใคร่ของเจ้า นายและเพื่อนฝูง ไม่ชอบประจบสอพอใคร และไม่มีความละเอียดรอบคอบในการทำงาน ความ รักชอบคนที่มีความคิดเห็นลงรอยกันเพราะจะได้ไม่ขัดอารมณ์ ปีเกิดที่ดีสำหรับคนเกิดปีชวด คือปีหนู ปีมะโรง และ ปีวอก ส่วนปีม้า ปีกระต่าย และปีมะแม ควรหลีกเลี่ยงให้ไกล

อาชีพ : เป็นผู้มีความเหมาะสมเกี่ยวกับงานทางด้านการบริการ :-
เพศชาย : งานโฆษณา, งานเกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่ม, งานโรงแรม, และอื่น ๆ
เพศหญิง : งานเกี่ยวกับความสวยความงาม, งานโรงแรม และ นักเขียน

ปีฉลู / วัว - ( 2480, 2492, 2504, 2516, 2528, 2540)
คนเกิดปีฉลูเป็นผู้นำที่มีความแข็งแกร่ง อุตสาหะ มานะบากบั่น ตรากตรำทำงานหนัก เป็นผู้ฟังที่ดีและยอมรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น แต่เป็นคนโกรธง่ายพร้อมระเบิดได้ทุกเมื่อ มีผู้หลักผู้ใหญ่คอยสนับสนุนให้ประสบความสำเร็จ หุ้นส่วนที่เข้ากันได้ดีสำหรับคนเกิดปีนี้คือ ปีมะเส็ง ปีระกา และปีชวด ควรหลีกเลี่ยงผู้ที่เกิดปีม้า ปีมะโรง และ ปีมะแม

อาชีพ : เป็นผู้ที่มีความชำนาญเฉพาะทาง เช่น แพทย์ ทนายความ อาจารย์ หรือนักเขียน

ปีขาล / เสือ - ( 2481, 2493, 2505, 2517, 2529, 2541)
คนเกิดปีขาลเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเอง ทะเยอทยานบ้าบิ่น รักความเป็นอิสระ และเป็นที่สนใจของเพศตรงข้าม เป็นคนใจบุญ ไม่เอาเปรียบใครและไม่ยอมให้ใครเอาเปรียบ ปีที่เข้ากันได้ดี คือ ปีมะโรง ปีมะเมีย และ ปีจอ และควรหลีกเลี่ยง ปีฉลู ปีมะเส็ง ปีเถาะ และ ปีวอก

อาชีพ
: เป็นผู้มีพรสวรรค์ในการใช้มันสมองให้เป็นประโยชน์ หรือเป็นผู้ควบคุม

ปีเถาะ / กระต่าย - ( 2482, 2494, 2506, 2518, 2530, 2542)
คนเกิดปีเถาะเป็นผู้ที่มีความสงบเสงี่ยม มีความคิดแบบอนุรักษ์นิยม ชอบทำตัวให้เป็นมนุษย์ที่สมบรูณ์แบบ เป็นคนกล้าพูดกล้าทำ และบ้ายอ ทำงานได้อย่างละเอียดรอบคอบ ผู้ร่วมงานที่ดีควรเกิดปีมะแม ปีกุน ปีจอ และปี วอก และควรหลีกเลี่ยงปี ระกา ปีชวด และ ปีขาล

อาชีพ : เป็นผู้ที่มีความเหมาะสมเกี่ยวกับงานทางด้านศิลปะ งานช่าง การฑูต.


ปีมะโรง / มังกร - (2483, 2495, 2507, 2519, 2531, 2541)

คนเกิดปีมะโรงเป็นคนกระฉับกระเฉง นิสัยเปิดเผย ใจกว้าง บุคลิกลักษณะองอาจผึ่งผาย แต่เป็นคนใจร้อน และเชื่อมั่นตนเองจนมากไป เป็นคนหัวแข็ง มุ่งจะเอาชนะ มีวาจาคารมคมคาย ชอบพบปะกับเพื่อนฝูงหุ้นส่วนที่ร่วมงานกันได้ดี คือ ปีชวด ปีวอก และปีระกา และหลีกเลี่ยงคนเกิดปี ฉลู ปีขาล และปีจอ


อาชีพ
: เป็นงานที่ต้องใช้ความสามารถเฉพาะตัวสูง เพราะจะได้แสดงฝีไม้ลายมือ


ปีมะเส็ง / งูเล็ก - ( 2484, 2496, 2508, 2520, 2532, 2544)

คนเกิดปีมะเส็ง เป็นผู้ที่มีอารมณ์เย็น สุภาพอ่อนน้อม ฉลาดหลักแหลม ขยัน ใฝ่หาซึ่งความรู้ไม่ชอบงานที่ต้องใช้แรง รักงานที่สบาย รักอิสระ ไม่ชอบยุ่งเกี่ยวกันใคร หุ้นส่วนที่ร่วมมงานกันได้ดีคือ คนที่เกิดปีฉลู ปีวอก และปีระกา และ ควรหลีกเลี่ยงคนเกิดปีฉลู ปีขาล และปีจอ

อาชีพ : งานทางด้านกฎหมาย การบันเทิง และการค้าขาย
จะประสบความสำเร็จเมื่อายุยังน้อย และจะดีขึ้นเรื่อย ๆ

ปีมะเมีย / ม้า - ( 2485, 2497, 2509, 2521, 2533, 2545)
คนเกิดปีมะเมีย เป็นคนมีอารมณ์สนุกสนาน รักงานสังสรร มีไหวพริบดี ให้ความเป็นมิตรอย่างอบอุ่น ไม่ชอบการหยุดนิ่ง ชอบทำทุกสิ่งให้สำเร็จได้ด้วยตนเอง ทำงานรวดเร็วและเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ได้เร็ว เข้ากันได้ดีกับคนเกิดปีขาล ปีมะแม และปีจอ ควรหลีกเลี่ยง ปีชวด ปีฉลู ปีมะเมีย และปีวอก


อาชีพ
: เหมาะกับงานสบาย ๆ ไม่มีเวลาคอยเร่งรัด อย่างเช่น ธุรกิจของตัวเอง การท่องเที่ยว
หรือประชาสัมพันธ์

ปีมะแม / แพะ - ( 2486, 2498, 2510, 2522, 2534, 2546)
คนเกิดปีมะแม เป็นผู้ที่มีความจริงใจต่อผู้อื่น เป็นคนที่รู้ว่าอะไรเหมาะ อะไรควร เป็นคนเงียบมักจะขี้กลัว มีพรสวรรค์ในทางด้านศิลปะ กิริยามารยาทเรียบร้อย กระฉับกระเฉง มักได้โชคทางด้านการพนัน เป็นคนมีเสน่ห์ทางเพศ มักปล่อยเวลาไปกับเรื่องความรัก มักเข้ากันได้ดีกับผู้ที่เกิดปีเถาะ ปีวอก ปีกุน และปีมะเมีย ควรหลีกเลี่ยงผู้ที่เกิดปีชวด และ ป๊ฉลู

อาชีพ : เหมาะเกี่ยวกับงานทางด้านศิลปะการดนตรี นักเขียน นักออกแบบ

ปีวอก / ลิง - ( 2487, 2499, 2511, 2523, 2535, 2547)
คนเกิดปีวอก เป็นผู้ที่มีไหวพริบ ฉลาดหลักแหลม เรียนรู้อะไรได้เร็ว มีเทคนิคความสามารถเฉพาะตัว เป็นคนช่างจดช่างจำแต่มีสมาธิสั้นชอบไฝ่หาความสุขแบบง่าย ๆ มีความทะเยอทะยานที่จะก้าวไปสุ้ตำแหน่งสูงสุดอย่างรวดเร็ว แต่ออกจะค่อนข้างใจร้อน เข้าได้ดีกับคนเกิดปีมะโรง ปีชวด ปีเถาะ ปีมะแม และปีจอ ควรหลีกเลี่ยงปีขาล และ ปีมะเมีย

อาชีพ : เหมาะกับงานสร้างสรรชนิดต่าง ๆ เช่น การโฆษณา การขาย การตลาด

ปีระกา / ไก่ - ( 2488, 2500, 2512, 2524, 2536, 2548)
คนเกิดปีระกา มีความเฉลียวฉลาด กล้าหาญ มีไหวพริบรู้เท่าทันคน แต่ชอบคิดเล็กคิดน้อยจนบางครั้งทำให้เป็นเรื่องใหญ่ ไม่ชอบเอารัดเอาเปรียบผู้ใด และไม่ชอบให้ใครมาเอาเปรียบ โกรธง่ายหายเร็ว แต่เวลาโกรธมักควบคุมตนเองไม่ได้ เข้ากันได้ดีกับคนเกิดปีฉลู ปีมะโรง ปีมะเส็ง ควรหลีกเลี่ยงผู้ที่เกิดปีเถาะ ปีจอ และปีระกา

อาชีพ : เหมาะกับงานที่มีความคิดแปลก ๆ ไม่ซ้ำกับใคร ไม่เหมาะกับงานที่ต้องใช้แรง และ
ความอดทน

ปีจอ / สุนัข - ( 2489, 2501, 2513, 2525, 2537, 2549)
คนเกิดปีจอเป็นผู้ที่มีความกล้าหาญ เป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา ออกจะดื้อรั้น แต่ไม่เคยเห็นแก่ตัว จะคิดถึงผู้อื่นไว้ก่อนเสมอ ภายในหัวใจบรรจุไว้ด้วยความรักที่เต็มเปี่ยม มีคุณธรรมพร้อมที่จะปกป้องผู้อื่นและตนเอง เข้ากันได้ดีกับคนเกิดปีขาล ปีเถาะ ปีวอก หลีกเลี่ยงการพบเจอกันกับปีมะโรง ปีมะเมีย และปีระกา

อาชีพ : เหมาะกับงานทุกอาชีพ โดยเฉพาะงานประเภทอาสาสมัคร งานที่ต้องใช้ความอดทน
ไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย ไม่เหมาะอย่างยิ่งกับงานเจรจา

กุน / หมู - ( 2490, 2502, 2514, 2526, 2538, 2550)
คนเกิดปีกุนเป็นคนที่มีนิสัยน่ารัก ใจดี มีท่าทีเป็นมิตร เป็นคนรักบ้าน ใจบุญ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น แต่ภายในแอบแฝงไว้ด้วยความเจ้าเล่ห์ ด้วยความที่เป็นคนฉลาด โกรธง่ายหายเร็ว ร่วมงานได้ดีกับคนเกิดปีเถาะ และ ปีมะแม หลีกเลี่ยงพบปะกับคนเกิดปี มะเส็ง และปีวอก

อาชีพ : เป็นผู้ที่มีความช่ำชองธุรกิจเกี่ยวกับการเงิน เหมาะกับการทำงานค้าขาย งานธุรกิจติด
ต่อ เจ้าของอุตสาหกรรมย่อยและเป็นข้าราชการ 

Create Date : 31 สิงหาคม 2550    
Last Update : 31 สิงหาคม 2550 8:43:37 น.
Counter : 264 Pageviews.  

7 เคล็ดสาวออฟฟิศ "คลิก"ลดปวดหลังสิ่งที่สาวออฟฟิศต้องเผชิญอยู่เสมอ
คือการนั่งหลังขดหลังแข็งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ ส่งผลให้มีปัญหาเรื่องกระดูกสันหลัง ต้องก้มศีรษะลงขณะใช้งานใช้คีย์บอร์ดและเมาส์ ทั้งยังต้องยกแขนไปมา หากหลังโก่ง จะทำให้กระดูกสันหลังค่อมและโล้ไปข้างหน้า ทำให้ต้องใช้กล้ามเนื้อคอมากเกินไป เกิดอาการเกร็ง หรือตึงกล้ามเนื้อ กลายเป็นปัญหาของคนส่วนใหญ่ เมื่อนั่งทำงานไปนานๆ มักปวดคอ ศีรษะ หรือคอตึง คอเกร็ง ทั้งยังทำให้เสียบุคลิกอีกด้วย


คนไข้ร้อยละ 90 ที่เข้ารักษา มีปัญหามาจากการปวดหลัง โดยมีสาเหตุมาจากการนั่งผิดท่า อุบัติเหตุจากกีฬา นอกจากนี้ ชีวิตประจำวันของหนุ่มสาวออฟฟิศที่ต้องนั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์นานๆ เป็นท่าที่ต้องใช้หลังมากกว่าปกติ ขณะเดียวกันยังให้เวลากับการออกกำลังกายน้อย รวมถึงดูแลสุขภาพน้อย ล้วนเป็นสาเหตุทำให้ปวดหลังเรื้อรัง

แพทย์ไคโรแพรคติกจึงแนะ 7 วิธีที่ควรปฏิบัติในการทำงานแก้อาการปวดหลัง

เริ่มจาก

1.การเลือกขนาดของโต๊ะ เก้าอี้ให้เหมาะสมพอดีกับสรีระ

2.ไม่ควรใช้เก้าอี้สปริงที่เอนได้ เพราะไม่มีการรองรับหลังเท่าที่ควร ควรเลือกเก้าอี้ที่เอนได้และมีความสูงของเก้าอี้และโต๊ะได้ระดับและมีหมอนหนุนหลัง

3.คอมพิวเตอร์ที่ใช้ต้องปรับให้จออยู่ในระดับสายตา คือกึ่งกลางของจออยู่ระดับสายตา การพิมพ์งาน แป้นคีย์บอร์ด ควรอยู่ในระดับข้อศอก ข้อมือ จะได้ไม่ต้องยกแขนขึ้นมาพิมพ์

4.การใช้เมาส์ ควรเป็นแทรกกิ้งบอล หรือไร้สายที่นำมาใกล้ตัวได้ ใช้ถนัดไม่ต้องยื่นแขน

5.ไม่ควรนั่งหน้าจอเป็นเวลานานๆ ควรพักทุก 45 นาทีเพื่อพักผ่อนอิริยาบถและควรนั่งให้ตรงกับหน้าจอคอมพิวเตอร์ จะได้ไม่ต้องบิดตัวไปมา

6.ควรนั่งเก้าอี้ให้เต็มก้น

7.ควรบริหารร่างกายอยู่สม่ำเสมอ ท่าง่ายๆ นอกจากเดินไปมาคือการบีบคอ ยืดกล้ามเนื้อคอ เอียงไปซ้ายและขวา ก้มหน้าเงยหน้า โดยแต่ละท่าค้างไว้ 10 วินาที ต่อมาเป็นการยืดกล้ามเนื้อหลังโดยการก้มตัว หน้าอกประชิดหัวเข่า การยืดและคลายกล้ามเนื้อควรทำช้าๆ และค้างไว้ 10 วินาทีเช่นกัน เพื่อให้กล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นยืดตัว ถ้าก้มแรงๆ หรือกระแทกแรงๆ จะทำกล้ามเนื้อฉีกขาดหรือบาดเจ็บได้

สูตรง่ายๆ เหล่านี้จะทำให้สาวออฟฟิศทั้งหลายบุคลิกภาพดี และไม่ปวดหลังเรื้อรังต่อไปเป็นงัยบ้างกันความรู้เล็กๆน้อยๆ ก็เพราะว่าตอนนี้มีอาการคล้ายแบบนี้ ก็เลยเอามาฝากเผื่อใครจะเป็นแบบเราบ้าง เลยอยากให้หายปวดกันถ้วนหน้าจ้า

 

Create Date : 22 สิงหาคม 2550    
Last Update : 22 สิงหาคม 2550 13:01:18 น.
Counter : 188 Pageviews.  

มาดูกระเป๋าสตางค์ให้ถูกโฉลกกันดีกว่านะกระเป๋าเราสีครีม เป็นงัยบ้างเนี่ย


คนที่เกิดวันอาทิตย์

ถ้าไม่อยากให้ตัวเองเป็นยาจกตกยากก็ไม่ควรใช้กระเป๋าตังค์สีฟ้า สีดำ หรือกระเป๋าที่ทำมาจากหนังของสัตว์ทะเล สำหรับสีที่ควรใช้ก็คือ สีน้ำตาล สีเขียว หรือโทนทีสว่าง ๆ หน่อย มีชีวิตจะได้ไม่ทะมึนทึม

คนที่เกิดวันจันทร์

ส่วนจะใช้กระเป๋าตังค์สีทึมสักหน่อย โดยเฉพาะสีน้ำตาลหรือสีม่วง แต่ถ้าเป็นสด ๆ อย่างสีแดง สีส้ม ให้เลิกใช้ไปเลยเพราะมันไม่เหมาะกับคุณแน่ รวมไปถึงกระเป๋าที่ทำมาจากหนังสัตว์ด้วย ไม่งั้นกระเป๋าแฟ่บไม่รู้ด้วย

คนเกิดวันอังคาร

คนวันนี้ก็ไม่ควรใช้กระเป๋าที่ทำจากหนังสัตว์เช่นกัน โทนสีเย็น ๆ หรือ สีทึม ๆ อย่างสีน้ำตาล หรือครีมก็ไม่ควรใช้ ถ้าจะให้ดีให้ถูกโฉลกจะต้องเป็นสีแสบ ๆ สด ๆ ไม่ว่าจะเป็น สีชมพู สีแสด สีส้ม แบบนี้ทำให้เงินไหลเข้ากระเป๋าจนฟู่ฟ่องเชียวละ

คนที่เกิดวันพุธ

ห้ามใช้กระเป๋าที่ทำจากหนังสัตว์ โดยเฉพาะหนังของสัตว์ปีก กระเป๋าสีดำและสีชมพูก็ทำให้เงินในกระเป๋าหดเหมือนกัน ถ้าจะให้ดีต้องใช้กระเป๋าตังค์สีเขียวครีม และสีน้ำตาล เป็นสเป็กที่ทำให้ดูมีเงินมีทอง

คนเกิดวันพฤหัสบดี

หนุ่มหรือสาววันพฤหัสบดีจะดูสบาย ๆ เพราะมีสีต้องห้ามอยู่เพียงสีเดียวคือสีดำ ขนาดของกระเป๋าจะต้องเลือกให้พอเหมาะ ไม่ใหญ่โตจนเกินไป มีช่องใส่ของใส่บัตรประมาณนึง ไม่มากไม่น้อย แต่ถ้าจะให้เวิร์กสุด...สุด จะต้องเป็นสีแดงหรือสีส้ม

คนที่เกิดวันศุกร์

ควรใช้กระเป๋าที่มีสีสดใส เจิดจ้า อย่างสีฟ้าหรือสีชมพู ส่วนสีต้องห้ามก็คือสีดำ หรือสีที่ทึม ๆ ไม่ค่อยสดใส รูปทรงของกระเป๋าก็ต้องไม่แปลกแหวกแนวจนเกินไป เพราะมันจะทำให้เก็บเงินไม่อยู่ เงินไหลออกจากกระเป๋าอยู่ตลอดเวลา

คนที่เกิดวันเสาร์

ห้ามใช้กระเป๋าสีเขียวหรือสีน้ำตาล ควรใช้สีฟ้าหรือสีม่วงจะดีกว่า และต้องพยายามเลือกแบบให้คลาสสิกเข้าไว้ และต้องทำความสะอาดเช็ดถูให้กระเป๋าสะอาดเอี่ยมดูเหมือนใหม่อยู่เสมอ เพราะเมื่อใดที่กระเป๋าตังค์เก่า เงินทองจะไหลออกโชคลาภจะไม่มีทันที
 

Create Date : 17 สิงหาคม 2550    
Last Update : 24 สิงหาคม 2550 12:57:55 น.
Counter : 252 Pageviews.  

*-* กลอนดีดี ของคำว่า "แม่" *-*กลอนดีดี ที่มีคนให้มา เลยมาฝากไว้ให้อ่านค่ะ


……..สตรีใด…….ไหนเล่า………..เท่าเธอนี้
เป็นผู้ที่ …………..ลูกทุกคน………บ่นรู้จัก
เป็นผู้ที่ ……...…...มีพระคุณ………การุณนัก
เป็นผู้ที่ …………..สร้างความรัก…..สอนความดี
เป็นผู้ที่…………...คอยสั่งสอน…....เอาใจใส่
คอยห่วงใย….……เราทุกคน……...จนวันนี้
เปรียบแสงทอง...…...สว่างล้ำ……….นำชีวี
เธอคนนี้…………..คือ ” แม่ ”……..ของเราเอง

……...วันเกิดเราเป็นดั่งวันสิ้นลมแม่
....เจ็บปวดแท้ดั่งน้ำตาพาจะไหล
....สองมือออบโอบอุ้มแกว่งเปล
....น้ำนมเลี้ยงอุ้มชูให้เติบใหญ่มา
…แม่เปรียบดั่งยารักษายามป่วยไข้
....แม่เปรียบดั่งต้นไม้ใหญ่ร่มใบหนา
....แม่เปรียบดั่งดวงตะวันส่องแสงมา
…แม่เปรียบดั่งผ้าห่มหนาอบอุ่นกาย
…เปรียบดั่งพระในบ้านชี้แนะลูก
....สถิตย์ถูกอยู่กลางใจไม่ไปไหน
....กตัญญูตอนนี้ยังไม่สายไป
....ก่อนแม่ไซร้หลับตาไปไม่ลืมเอย

มือน้อยน้อยแม่คอยอุ้มชู......... แม่เฝ้ามองดูไม่ห่างไปไหน
แม่เฝ้าปลอบขวัญยามลูกหลับไหล ........ ไม่ยอมห่างไกลไปจากสายตา
มือน้อยน้อยของแม่ล้ำค่า ........... อุ้มชูลูกมาจากเล็กเด็กแดง
ยามลูกเติบใหญ่ด้วยน้ำพักน้ำแรง ด้วยใจที่แกร่งของแม่ถักทอบุพการี ย่อมเป็นที่รักของบุตรเสมอ
 

Create Date : 12 สิงหาคม 2550    
Last Update : 24 สิงหาคม 2550 12:58:21 น.
Counter : 296 Pageviews.  

1  2  3  

นม-เนย-น้ำตาล
Location :
เพชรบูรณ์ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Google
Friends' blogs
[Add นม-เนย-น้ำตาล's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.