All Blog
630515 ตามหาความจริง
630515 ตามหาความจริง by Pannee
            ตอนเรียน ม.ปลาย โดนบังคับอ่านหนังสือนอกเวลาภาษาอังกฤษ เกี่ยวกับสืบสวน สนุกดี เลยได้รู้จักอาชีพนักสืบ และหนังสือแนวสืบสวนสอบสวน
            พอโตมา ใครรับสื่อใด ได้รู้จากสื่อนั้น ฝังจิตฝังใจ มีช่วง hate speech สั่งสมความเกลียดชังฝ่ายตรงข้ามที่คิดต่าง บางคนบอก บางคนได้เงินค่าจ้างให้ทำเช่นนี้
อนิจจาถ้าเป็นจริง เพื่อความอยู่รอด มองเห็นหายนะอยู่เบื้องหน้า ยังยอมทำ ทำให้ผู้คนเกลียดฝ่ายตรงข้าม ชนิดยอมตายเพื่ออุดมการณ์ที่โดนฝังหัวมา
            ใครผิดใครถูก ไม่รู้ รู้แต่สิ่งที่ตนรู้เท่านั้น เรื่องการเมืองเป็นเรื่องของอารมณ์ซะด้วย ไม่ใช่เรื่องของเหตุผล ถ้ารักแปลว่ารัก ถ้าชอบจะชอบตลอดไป ถ้าเกลียดล่ะขอด่าสาปแช่งเลย
            ใครผิดต้องได้รับโทษ กฎแห่งกรรม ยิ่งสมัยนี้ กรรมติดจรวด คนทำผิดย่อมได้รับโทษฑัณฑ์ ไม่มีวันได้รับยกเว้น
            สื่อทันสมัย ในหลากหลายรูปแบบ แฉกันไปแฉกันมา จะได้รู้ว่าใครผิดใครถูก ขอแต่เพียงเปิดใจให้กว้างหน่อย ลดละอคติ คิดเสียว่าคนผิดไม่ใช่ญาติสนิทมิตรสหาย ใครทำให้บ้านเมืองล่มจม คนนั้นควรได้รับผลแห่งกรรม
            อยากเห็นจัง ภาพปะติดปะต่อ ที่ต่างฝ่ายต่างมี มารวมกันเป็น jigsaw ใหญ่ที่เห็นภาพรวมทั้งหมด ไม่เหมือนคนตาบอดคลำช้าง จะได้เป็นหนังสือของนักสืบที่ค้นหาความจริง แล้วแต่งหนังสือ ขมวดทุกปม จนมองเห็นทุกฉากทุกตอน ที่แอบซ่อนในหลืบ ให้เห็นเป็นประจักษ์
            ใครจะอาสาเป็นแม่งานใหญ่ที่ตามหาความจริงทั้งหมดทั้งมวลนะ ไม่น่าจะเป็นคนที่มีส่วนได้ส่วนเสีย เอาคนตงฉินจริง ๆ ที่ไม่มีนอกไม่มีใน คงหายาก หรืออาจหาไม่เจอ รอชาติหน้าแล้วกัน หรือบางคนบอก เรื่องที่ไม่ควรรู้ อย่าไปรู้มันเลย ซ่อนไว้ใต้พรม นั่นแหละ ดีที่สุด เอาไงเอากันนะพวก

 Create Date : 15 พฤษภาคม 2563
Last Update : 15 พฤษภาคม 2563 10:17:08 น.
Counter : 545 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4665919
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ดร.พรรณี เกษกมล นักเขียน ข้าราชการบำนาญ ครูซี 9 แนะแนว
New Comments