All Blog
621210 สาวสมัยต้องใจกล้า

621210 สาวสมัยต้องใจกล้า
            การประกวดนางงามจักรวาล ธันวา 2562 คงทำให้สาวสมัยใหม่ต้องฉุกใจคิดในหลายเรื่องที่ผ่านเข้ามา ซึ่งจะส่งผลต่อการตัดสินใจทำอะไรต่อมิอะไรไปอีกหลายอย่างทีเดียวในปีหน้า
            ความมั่นใจในตนเองเป็นสิ่งแรกที่ต้องมี ไม่ต้องไปเลียนแบบใคร สิ่งใดที่คิดว่าดี ว่าเหมาะแก่ตัวเอง ทำไปเลย ลุยไปตามฝัน โดยไม่ต้องแคร์หรือยี่หระต่อสายตาใคร เพียงแค่ไม่ in trend เท่านั้นเอง
            ธุรกิจศัลยกรรมคงแทบหมดไป ที่สาว ๆ หน้าตาราวกับออกมาจากบล็อกเดียวกัน เป็นลูกพ่อแม่เดียวกัน พอมีลูก เอ๊ะ หน้ามันเหมือนใครกันหว่า
            ธุรกิจเสริมสวย ที่ผมสาวเจ้าต้องนุ่มสลวยสวยเก๋ ยาวเฟื้อย คงแปรเปลี่ยนเป็นทรงทอมบอย จนผู้เฒ่าผู้แก่ที่เข้าห้องน้ำหญิงตกใจ หลงคิดว่าตัวเองเข้าห้องน้ำผิดมานักต่อนัก อาจจะเป็นทรงฮิตของสาวแท้ ก็เป็นได้ ประหยัดน้ำเวลาสระผม นับว่าช่วยกันประหยัดพลังงานได้อีกวิธีหนึ่ง
สาวสมัยต้องสวยเฉียบ แปลก มีเอกลักษณ์เฉพาะตน กล้าพูดในสิ่งที่ตนคิดอย่างมั่นใจ ไม่แทงกั๊ก ตอบเป็นกลาง ไม่เลือกข้างให้อีกฝ่ายช้ำชอกใจ เพราะเกรงว่าการเป็นบุคคลสาธารณะจะโดนอีกฝ่ายถล่มเอาได้ (privacy or security) ชอบก็บอกว่าชอบ รักก็บอกว่ารัก อย่าทำเป็นแทงกั๊ก
สมัยนี้ต้องกล้า ๆ หน่อย ผู้เป็นพ่ออาจออกมาบ่นว่าคิดผิดที่ส่งลูกไปเรียนเมืองที่เสรีภาพเป็นใหญ่ ใจกล้าแล้วต้องกล้าพูด แต่กล้าคิดด้วยนะในสิ่งที่ถูกที่ควร ไม่ใช่เพียงแค่เอาตัวให้รอด เอาใจผู้เป็นใหญ่เท่านั้น จนกลายเป็นระราน กระด้างกระเดื่อง ก้าวร้าวไป
ความพอดีอยู่ตรงไหน เลียนแบบจนขาดความเป็นตัวของตัวเอง หรือมั่นใจว่า สิ่งที่คิดนั้นถูกต้องเหมาะสมดีแล้ว ไม่ได้เสียแข้งเลียขาใคร แต่จะทำให้ก้าวไปยืนแถวหน้าได้อย่างสง่างาม

 Create Date : 10 ธันวาคม 2562
Last Update : 10 ธันวาคม 2562 6:04:18 น.
Counter : 450 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4665919
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ดร.พรรณี เกษกมล นักเขียน ข้าราชการบำนาญ ครูซี 9 แนะแนว
New Comments