All Blog
630406 โลกรักษาสมดุลตามธรรมชาติ
630406 โลกรักษาสมดุลตามธรรมชาติ
by พรรณี เกษกมล
          สมดุลตามธรรมชาติจะเกิดขึ้นเสมอ ไม่รู้ว่าจากเหตุใดสิ่งใด
            ในอดีตที่ผู้คนไม่รู้ต้นสายปลายเหตุ จึงมักอ้างอิงพระเจ้า สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เทพเจ้า ให้ช่วยปกปักรักษาคุ้มครองให้รอดปลอดภัย คนบางกลุ่มจึงผงาดขึ้นมาเป็นใหญ่เหนือแผ่นดิน ด้วยอ้างว่า ตนคือพระเจ้าที่จุติมาช่วยมนุษยชาติ
            ใครจะไปคิดว่า มนุษย์ผู้ได้ชื่อว่า เป็นสัตว์ที่ฉลาดที่สุดบนพื้นพิภพ จะแพ้ไวรัส Corona COVID 19 ที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ในสงครามที่ยากจะหาทางเอาชนะในตอนนี้ ได้แต่ตั้งรับ
โลกที่ก้าวรุดหน้าไปอย่างกู่ไม่กลับ กระโจนพรวด ๆ ผู้คนย้ายถิ่นฐาน เดินทางไปรอบโลกกันเป็นว่าเล่น กลับหันหลังถอยเข้าคลองได้รวดเร็วถึงเพียงนี้ ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา นับแต่ธันวา 2019
ความวุ่นวายโกลาหลเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และไม่รู้ว่าจะจางหายไปเร็วด้วยหรือเปล่า เมื่ออากาศเปลี่ยนไปร้อนสุดขั้ว จากหนาวสุดที่ทำให้ไวรัสเจริญแพร่พันธุ์จากคนสู่คน
ทำไมจึงเกิดสงครามโลก ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์มนษย์ตายนับล้าน นั่นใช้เวลานานนับปี เพราะมนุษย์สืบเผ่าพันธุ์รวดเร็วเกินไปหรือเปล่า
ทำไมจึงเกิดโรคเอดส์ ตายจากสารคัดหลั่ง โดยเฉพาะพวกสมสู่ไม่เลือกหน้า ทำให้จำกัดการเที่ยวสำส่อนได้ ผัวเดียวเมียเดียวตามครรลองคลองธรรมเดิมจึงย้อนกลับมาอีกครั้ง
ทำไมไวรัสตัวกระจิดริดจึงหยุดยั้งการย้ายถิ่นฐาน ร่อนเร่พเนจรไปทั่วโลกได้ คนต่างเผ่าพันธุ์สร้างครอบครัวใหม่ จนอาจไม่เหลือชนชาติเดิม คนทำงานหากินกันนอกบ้านจนลืมพ่อแม่ที่รอคอย
ทำไมและทำไม เป็นคำถามที่ต้องหาคำตอบ
อย่างน้อย เราคงไม่มีคนที่จะผงาดขึ้นมาเป็นใหญ่เหนือโลกด้วยอ้างว่า ตนคือพระเจ้าที่จุติมาช่วยมนุษยชาติ เราอาจต้องหยุดยั้งอะไรต่อมิอะไร เพื่อเริ่มต้นใหม่ ในรูปโฉมใหม่ที่ต่างไปจากเดิม

 Create Date : 06 เมษายน 2563
Last Update : 6 เมษายน 2563 6:07:09 น.
Counter : 682 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4665919
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ดร.พรรณี เกษกมล นักเขียน ข้าราชการบำนาญ ครูซี 9 แนะแนว
New Comments