...ได้แต่ฝากความคิดของฉันเอาไว้ เผื่อวันไหนเธอผ่านมา เห็นที่เดียวกันนี้ เธอจะนึกขึ้นได้ว่า เคยมีคนนึงยืนข้างเธอ อยู่ตรงนี้เสมอ ตลอดมา...
Group Blog
 
All Blogs
 

วอลล์เปเปอร์มาแล้วครับ

หลังจากบล็อคสุดท้ายผ่านไป 6 เดือนแล้ว ไม่ได้อัพบล็อคเลย ตอนนี้ยังไม่ได้ย้ายเข้าไปอยู่เลยครับ เปลี่ยนโน่นเปลี่ยนนี่หลายอย่างจนรู้สึกปวดหัวมากๆๆ เริ่มตกแต่งตามงบที่มีค่อนข้างจำกัด ตอนนี้รอบิวท์อินเข้ามาเก็บงานให้เรียบร้อย

โครงการแถมวอลล์เปเปอร์ให้ทั้งหลัง ให้งบมา 59000 กับบ้านขนาด 350 ตรม. มีลายมาให้เลือกหน่อยเดียวเอง ไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ เลยให้ร้านที่ดิวกับโครงการเอาลายมาเพิ่ม ก็ต้องเพิ่มเงินไปตามระเบียบ รวมแล้วติดวอลล์ทั้งหลังเพิ่มเงินไปอีก 5 หมื่นบาท รู้งี้ขอเงินโคงการคืนแล้วทาสีเอาดีกว่า

วอลล์เปเปอร์ก็มีเยอะมากๆๆ ดูในเล่มมันสวยไปหมด เลือกไม่ถูก เลือกไปเลือกมา มีแต่ลายขาวดำอีกแล้ว

ดูห้องรับแขกกันก่อนนะครับ เดินเข้าบ้านมาเจอผนังด้านนี้ก่อน เปลี่ยนลายไปหลายครั้งจนได้ลายนี้มา ตรงนี้จะติดรูปในหลวงกับราชินี ที่ได้มาจากงานของกรมราชทัณฑ์ครับ






อีกด้านติดวอลล์ลายที่ทางดูหลุยๆๆ นิดนึงนะครับ เพราะรูปที่จะติดเป็นกรอบหลุย แต่อย่างอื่นดูเดิร์นๆๆ เข้ากันมั้ยเนี่ย




ห้องถัดมาเป็นโถงโล่งๆๆ ยังไม่รู้จะวางโซฟายังไงดี (ไม่มีตังค์ซื้อด้วย) ปล่อยเอาไว้ก่อนดีกว่า ห้องนี้ก็เลือกวอลล์ไปหลายรอบ ที่ร้านเอาลายที่เลือกเป็นม้วนใหญ่มาวางไว้ที่บ้านแต่ไม่ติดให้ รอให้เราไปดูก่อน ทางร้านบอกว่าสีจืดไปกลัวติดแล้วไม่สวยให้เข้าไปดูอีกรอบ อย่างที่บอกดูในเลล่มเล็กสวยหมด พอเป็นม้วนใหญ่ๆๆ สีเหลืองซีดมาก เลยได้ลายนี้มาแทน






ทางเดินไปเรือนหลังเล็ก เลือกเป็นขาวดำตั้งๆๆ ถ้าเห็นลายไหนขาวดำผมเลือกเองทั้งนั้น




ส่วนที่จะตั้งโต๊ะกินข้าว ติดวอลล์ลายขาวดำอีกแล้ว ดูแล้วลายตาหน่อยๆๆ จะได้กินข้าวได้น้อยๆๆ ลดน้ำหนักไปในตัว เมื่อวานไปเดินงาน TIFF มา สั่งโต๊ะกินข้าวจากลาวไป 1 ชุด เป็นไม้ห้าน้ำ คนขายบอกเป็นไม้เนื้อแข็งจากลาว เกรดเดียวกับไม้สัก ทั้งชุดราคาถูกมาก 16000 เท่านั้น ถูกกว่าเฟอร์แบรนด์ไทยมากๆๆ ที่สำคัญ มนุษย์สัมพันธ์ดีกว่าร้านอื่นๆ เค้ากลับไปผลิตที่ลาว จะมาส่งหลังสงกรานต์ ดูวอลล์ไปก่อนแล้วกันนะครับ (หารูปไม่เจอครับ เอารูปฝั่งครัวไปดูก่อน ลายเดียวกันครับ)







โถงบันไดก็เปลี่ยนหลายครั้ง เนื่องจากลายที่เลือกหมด ได้ลายนี้มาแทน




เอาวอลล์ที่เหลือจากโถงบันไดมาติดที่ช่องพัดลมบนโต๊ะกินข้าว ก็สวยดีนะครับ




ห้องพระเป็นลายใบโพธิ์ ในแคตตาลอกเป็นสีขาว แต่พอมาถึงบ้านเป็นสีเหลือง ไม่เป็นไรปวดหัวมากแล้ว ติดๆๆไปเถอะ




ตอนนี้รอเก็บงานบิวท์อิน แล้วก็ลงสีปาร์เก้ รอบสุดท้ายครับ หลังจากนั้นจะย้ายข้าไปอยู่แล้ว เดี๋ยวเสร็จทุกอย่าง ค่อยดูรูปงานบิวท์อินอีกทีนะครับ






 

Create Date : 15 มีนาคม 2553    
Last Update : 15 มีนาคม 2553 9:39:29 น.
Counter : 9564 Pageviews.  

ห้องน้ำ...เสร็จซะที

บ้านนี้มีห้องน้ำทั้งหมด 5 ห้องครับ ชั้นล่าง 1 ห้อง อยู่ในห้องนอนใหญ่ 1 ห้อง ห้องนอนเล็ก 2 ห้อง มีห้องนึงติดกับห้องพักผ่อน แต่ผมทำเป็นห้องนอนด้วย เลยเจาะประตูให้ใช้ด้วยกันได้ทั้ง 2 ห้อง

ชั้นล่างมี 1 ห้องครับ และก็อยู่ในเรือนรับรองที่ทำเป็นห้องนอนอีก 1 ห้องครับ รวมแล้วมี 6 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ โดยเข้าห้องน้ำจากในห้องนอนได้ทุกห้อง

เริ่มจากห้องด้านล่างนะครับ เป็นแนวขาวดำ ใช้กระเบื้อง 30x45 ปูผนัง ผิวสำผัสจะเป็นลายหนังจระเข้นูน ลื่นๆๆครับ ตัดด้วยโมเสคสีดำ โดยส่วนตัวผมชอบห้องนี้ที่สุด ห้องนี้ความจริงจะเล็กกว่านี้ แต่ผมขยายให้ไปรวมกับห้องน้ำเมทเลย เพราะคงไม่มีเมทครับ แค่คนในบ้านก็เยอะอยู่แล้ว ส่วนห้องเมทก็ทำเป็นห้องเก็บของครับ โดยส่วนที่ขยายมาทำเป็นส่วนอาบน้ำ



ส่วนอาบน้ำข้างล่างครับ มีที่นั่งอาบเล็กๆๆ ด้านล่างปูด้วยหินแกรนิตสีดำครับ



มาต่อที่ห้องน้ำเรือนรับรอง ผมขยายห้องน้ำให้กว้างหน่อย เพราะจะทำ walkin closet ไปในตัวเลย พื้นส่วนแห้งปูด้วยไม้คอนวูดหน้า 6 ทำสีไม้แดง ทำไปทำมาเป็นสีแดง เลยทำใหม่เป็นสีโอ๊คแทนดูดีขึ้นมาหน่อย ผนังส่วนแห้งปูด้วยไม้คอนวูดเช่นกันทำสีขาวครับ ส่วนเปียกปูด้วยกระเบื้องสีขาว มีโมเสคสีฟ้าเล็กน้อย ห้องดูโล่งโปร่งดีครับ

ตอนแรกทำสีไม้แดง เป็นแบบนี้ครับ พื้นกลายเป็นสีแดงไปเลย





แก้แล้วเป็นแบบนี้ สีเข้มขึ้น ค่อยดูเหมือนพื้นไม้ขึ้นมาหน่อย





อ่างล้างหน้าของ AS ให้เพื่อนช่วยสั่งให้ 3 พันกว่าๆครับ ส่วนเปียกกับส่วนแห้ง ก่อผนังปูนสูง 1 เมตร ติดกระจกนิรภัยหนา 10 มม กั้น 2 ฝั่ง ตรงกลางเว้นช่องเป็นทางเดิน ไม่มีประตูครับ ค่ากระจกมี 2 ชิ้น 15000 บาท ครับ








ต่อที่ห้องน้ำในห้องนอนใหญ่ สีกระเบื้องเป็นสีน้ำตาลครับ ออกแนวอบอุ่นหน่อย



สุขภัณฑ์ของกระรัตครับ เป็นของโครงการไม่ได้เปลี่ยน



อ่างอาบน้ำของ AS ที่กว่าจะได้มาลำบากสุดๆๆ เป็นอ่างน้ำวน ไม่อัดอากาศ เพราะถ้าจะเอาอัดอากาศต้องรอเป็นอีกเดือน (หลังจากที่รอมาแล้วเป็นเดือน) แต่พอติดอ่างอาบน้ำเสร็จ รอก๊อกผสมอ่างอาบน้ำอีก 2 เดือน เนื่องจากโค๊ดในแคตตาลอกผิด สั่งไปได้ก๊อกผสมยืนอาบมาแทน รอเปลี่ยนวุ่นวายต้องจ่ายตังค์ใหม่ ส่วนของเดิมที่จ่ายไปยังไม่ได้ตังค์คืนเลย



ส่วนเปียกในห้อง มีกระจกกั้นครับ ด้านในปูกระเบื้องลายหินอ่อนสีเข้ม มีที่นั่งอาบเล็กๆๆเหมือนห้องข้างล่าง



ส่วนจัดสวนในห้องน้ำครับ มีทุกห้องเลย



ห้องน้ำในห้องนอนเล็ก เป็นสีขาวดำเช่นกัน ตอนไปเลือกกระเบื้อง เลือกไปเลือกมาได้ลายนี้มาหมด แต่ก็สวยดีครับ



กั้นส่วนเปียกส่วนแห้งแล้วดูแคบลงไปเลย



ปิดแล้วเป็นแบบนี้ อันนี้เป็นของโครงการ ไม่ได้เปลี่ยน เพราะเปลี่ยนไปหลายอย่างจนงบบานแล้ว ส่วนนนี้ทำหลังจากที่โอนแล้ว โครงการยังไม่ทอดทิ้ง แค่ช้าไปนิดนึง วันก่อนยังแอบมาตัดหญ้าให้เราด้วย (ชมเค้าหน่อย)



สุขภัณฑ์เปลี่ยนเป็นแบบคล้ายๆห้องน้ำข้างล่าง ไม่แพงครับ 5-7 พันมั้งครับ จำไม่ได้แล้ว



ห้องน้ำอีกห้อง เป็นห้องที่ต้องใช้ร่วมกัน มีประตูเข้าจากในห้องทั้ง 2 ห้อง กระเบื้องเป็นสีขาวมั้งหมด ตัดด้วยโมเสคสีดำ



สุขภัณฑ์และอ่างล้างหน้าเป็นสเปคเดิมของโครงการ เปลี่ยนไม่ไหว ตังค์หมดแล้ว พื้นเป็นกระเบื้องสีขาว ตัดขอบด้วยสีดำ ดูโปร่งๆดีครับ



ส่วนเปียกเป็นกระเบื้องลายหินอ่อนสีอครีม สวยดีเหมือนกันครับ



พื้นส่วนเปียก ลายเหมือนระเบียงครับ



กั้นส่วนเปียกส่วนแห้ง



ประตูเข้าได้ 2 ทางครับ ใช้ร่วมกัน อีกห้องนึงต้องขึ้นบันไดหน่อย เพราะเป็นห้องพักผ่อนเล่นระดับ แต่ปิดทำเป็นห้องนอนครับ (คนในบ้านมันเยอะนี่นา)




ห้องน้ำทั้ง 5 ห้องเสร็จเรียบร้อย ตอนนี้กำลังทำการตกแต่ง ภายใน ไม่ได้ทำอะไรมากครับ ทำบิวด์อินนิดหน่อย เพื่อให้เป็นสัดส่วน แต่ก็อยากให้เปิดโล่งได้ด้วย อีก 2 เดือนน่าจะเสร็จแล้วจะมาอัพให้ดูอีกรอบนะครับ

ปล. โหลด "เพลงราตรีสวัสดิ์" ไปฟังกันรึยังครับ ช่วยเหลือพี่ๆทหารกันครับ







 

Create Date : 06 กันยายน 2552    
Last Update : 7 กันยายน 2552 13:30:00 น.
Counter : 24416 Pageviews.  

ปาร์เก้ บันได และ โรงรถ






ไม่ได้อัพบล็อคมา 2 เดือนแล้ว โอน บ้านไป 2 เดือน ไม่ค่อยได้ทำอะไรเพิ่มเติมเลยครับ รอปูปาร์เก้อยู่ ร้านที่ปูเป็นญาติกันครับ มีโรงงานเป็นของตัวเอง ได้ราคาถูกหน่อย

ปาร์เก้ที่ปู เป็นไม้มะค่า 4"x14" หนา 4 หุนครับ อาจจะดูบางไปนิดนึง พี่ที่ปูบอกว่า ห้องเล็ก ปูไม่ต้องหนามากก็ได้ เพราะคงไม่ได้ขัดทำสีซำบ่อยๆๆ ช่วยประหยัดตังค์ด้วย








หลังจากปูไป 1 เดือน รอให้ไม้หด ขยายตัวเต็มที่ (อันนี้คิดเอง) ความจริงแค่ 2 อาทิตย์ก็พอ แต่ผมไม่รีบ พี่เค้าก็ไม่รีบ เลยรอไปเรื่อยๆ ปูไม้บันได้ไปด้วย ขัดและลงน้ำยาฟอกสี ให้สีเสมอกันหน่อย สีเริ่มสวยขึ้น







มาดูกันใกล้ๆหน่อยครับ ว่าสีสวยอะเปล่า




ไม้บันได ก็ใช้ไม้มะค่าครับ ตอนแรกจะใช้ไม้มะค่าแปะหน้าเฉยๆๆ (พื้นไม้เป็นปาร์เก้ต่อๆๆกัน แปะผิวด้วยไม้มะค่าหนา 5 มม.) เป็นสินค้าใหม่ของโรงงาน ราคาถูกกว่าไม้ทั้งแผ่นค่อนข้างมาก แต่พอมาปูจริงๆพี่เค้าเอาไม้ทั้งแผ่นมาปูให้เลย ตอนนี้ยังไม่รู้เลยว่าค่าทำบันไดเท่าไหร่ แต่พี่เค้าว่าไม่แพงหรอก ๆ ๆ ปูแล้วสีสวยดีครับ






เวียนหัวกันหน่อยนะครับ






มาต่อกันที่ที่จอดรถ ตอนนี้กั้นห้องเรียบร้อยแล้วครับ คิดว่าจะทำเป็นห้องนอนชั้นล่างครับ เผื่อพ่อไม่อยากเดินขึึ้นลงบันได ตอนแรกจะให้โครงการทำไปทีเดียวเลยตอนสร้างบ้าน โครงการคิด 3 แสน ให้เหตุผลว่า เพราะเค้าต้องรับประกันด้วย ต้องเสียภาษีด้วย เลยทำเองดีกว่า ให้ผู้รับเหมาที่สร้างบ้านผมแหละครับทำให้ โดยวางคานกับเตรียมระบบไฟฟ้าตั้งแต่เริ่มสร้างบ้าน คิด 1 หมื่น กั้นผนังปูพื้น ติดบานหน้าต่าง อีก 7 หมื่น ค่ากระเบื้องอีก หมื่นสาม รวมแล้ว 9 หมื่นกว่าๆๆ ประหยัดไปได้ 2 แสน



กั้นเสร็จแล้ว ติดหน้างต่าง 2 บาน





ด้านข้าง มีหน้าต่าง 1 บาน ขนาดใหญ่ ที่พอเปิดแล้ว ผมสามารถเดินผ่านเข้าไปได้ กับเป็นตู้เก็บอุปกรณ์ในโรงรถ แต่คงเอาไว้เก็บอุปกรณ์เกี่ยวกับสวนน่ะครับ



พื้นในห้องปูกระเบื้องลายไม้สีอ่อน ตอนแรกคิดจะปูรุ่นเดียวกับที่คอนโด แต่พอเห็นลายนี้แล้วรู้สึกว่า ห้องน่าจะสว่างกว่า ดูไม่อึดอัด ปูเสร็จแล้วสวยใช้ได้ ถูกกว่าด้วย ตรม. ละ 5 ร้อยนิดๆๆครับ



แต่ไม่ได้ทำความสะอาดเลยดูเลอะๆหน่อย




ส่วนที่จอดรถทำ ทำตรงถนนทางเข้าบ้าน ทำเป็นโครงเหล็ก เชิดขึ้นเล็กน้อย (น้อยมากจริงๆๆแทบดูไม่ออก) ปูด้วยแผ่นโพลี ที่อยากปูโพลี เพราะไม่ชอบลอนๆๆอ่ะครับ อยากได้เรียบๆๆ แต่หลังจากไปดูบล็อคคุณ วาซุตะคุง เลยกำลังคิดว่าจะปูแผ่น ดี ไลท์ ดีหรือไม่




1 อาทิตย์ผ่านไป โครงเหล็กได้กลายเป็นสีน้ำเงิน งงอย่างแรง ผู้รับเหมาบอกว่าเห็นบ้านเป็นสีน้ำเงิน เลยทาให้เข้ากัน (ไม่ได้ถามผมเลย) เลยขอให้เค้าช่วยเปลี่ยนเป็นสีขาวให้ พร้อมทั้งเพิ่มระแนงเหล็กด้านบนให้มากขึ้นอีกหน่อย เพื่อจะได้ช่วยบังแดด และดูสวยขึ้นด้วยครับ ค่าเสียหาย 6 หมื่นครับ ยังไม่รวมหลังคานะ เฉพาะค่าเหล็ก 4.7 หมื่น ค่าแรง เสาเข็ม ทำสี 1.3 หมื่นครับ



ดูจากหน้าบ้านจะมองไม่ค่อยออกว่ามันแหงนขึ้นอ่ะครับ แหงนแค่ 5 องศาเองมั้งเนี่ย





ชิงช้าอันนี้ สอยมากจากงาน Tiff ตอนต้นปี 25000 ครับ ยังไม่รู้จะเอาไปวางตรงไหนเลย




แอบถ่ายรูปสวนข้างงบ้านมา พอมีสวนแล้วดูร่มรื่นดีครับ จากที่โครงการขายมานาน ยังไม่มีคนซื้อซะที ตอนนี้ เค้าแถมสวน แถมคอนกรีตแสตมป์ที่โรงรถ แถมแอร์อีก 2 เครื่อง แถมมากมายเลย แอบน้อยใจทีบ้านผมไม่ค่อยแถมอะไรเลย ใครสนใจเป็นเพื่อนบ้านกัน แวะเข้าไปดูได้นะครับ แบบบ้านเหมือนผม แต่ข้างในต่างกันเล็กน้อยครับ ตอนนี้ไม่ทราบขายอยู่เท่าไหร่



พื้นที่จอดรถก็ทำให้ใหม่ด้วย จากที่เป็นพื้นปูนธรรมดา ตอนนี้มีลวดลายสวยงามเลย (ไกลหน่อยนะครับ)




จบบล็อคนี้ด้วยสมาชิกใหม่ของบ้าน โกโก้ ครับ ตอนนี้ยังเดินไม่ค่อยแข็งแรงเลย รูปนี้อายุ 20 วันครับ



ตาผมสีฟ้าเหมือนแม่ "แบมแบม" ส่วนขนผม สีเหมือนพ่อ "ไทเกอร์" ครับ ผมเป็นลูกโทนครับ




บล็อคหน้าเดี๋ยวมา review ห้องน้ำให้ดูใหม่นะครับ ตอนนี้เสร็จเรียบร้อยแล้ว

ช่วยเหลือทหารภาคใต้ด้วยการดาวน์ใหลดเพลง "ราตรีสวัสดิ์" กด *492282 โทรออก DTAC กับ AIS ไม่หักค่าใช้จ่าย 40 บาทค่าโหลดส่งไปช่วยทหารทางใต้ทั้งหมดครับ ส่วน TRUE ไม่แน่ใจครับ






 

Create Date : 28 สิงหาคม 2552    
Last Update : 28 สิงหาคม 2552 15:52:25 น.
Counter : 7654 Pageviews.  

บ้านนี้... สีเขียว

เริ่มทาสีบ้านแล้วครับ หลังจากโพสให้เพื่อนๆช่วยระบายสีให้ ได้มาดูหลายสี สีที่อยากทาจริงๆคือสีแดงครับ แต่โครงการมีให้เลือก 4 สี คิดแล้วคิดอีก คิดว่าดีแล้ว ออกมาเป็นสีนี้ เลือกทาบ้านเป็นโทนสีฟ้าของโครงการ แต่เปลี่ยนสีฟ้าตรงไม้ฝา เป็นสีเขียวเข้มตามแบบบ้านสีเขียวของโครงการ ออกมาเป็นแบบนี้ครับ






ถ่ายวันอังคารที่ผ่านมาครับ ฝนกำลังจะตกแล้ว เข้าไปดูชัดๆหน่อย







พื้นชั้นล่างปูแกรนิตโตสีาว ตอนแรกโครงการสั่งกระเบื้องมาผิด ดีที่เห็นก่อน ไม่งั้นได้พื้นสีเทาไปแล้ว พื้นยังไม่ได้ทำความสะอาด ดูเลอะหน่อยนะครับ มุมนี้เป็นห้องครัวครับ





ห้องรับแขก+นั่งเล่น






พื้นเรือนรับรอง กระเบื้องสีเทา-เงินครับ เงาๆเล็กน้อย ได้มาจากงานสถาปนิค 52 ครับ






บันไดแต่งปูนขัดมันเรียบร้อย รอปูไม้ครับ โครงการให้เป็นไม้แดง แต่พี่ที่ปูปาร์เก้บอกให้ปูไม้มะค่าไปเลยจะได้เข้ากับปาร์เก้ชั้นบน เดี๋ยวเสร็จมาอัพให้ดูอีกทีครับ




ห้องน้ำในห้องนอนใหญ่ อ่างอาบน้ำเปลี่ยนเป็นอ่างน้ำวน ซื้อได้ราคาถูกแต่เหนื่อยหัวใจมากๆๆ กว่าจะได้ของ ต้องไปเอาที่โรงงานเอง ดีที่โรงงานอยู่หลังที่ทำงานครับ ไปรับมาวันศุกร์ วันจันทร์โครการโทรมาถามว่าทำไมอ่างใหญ่กว่าขนาดที่ให้ไว้ สรุปเอาใบผิดมาให้ เซ็งเลย วันที่ไปเอาต้องจ้างรถขนมา เสียค่ารถไป 1000 ถ้าจะให้โรงงานมาเปลี่ยนให้ต้องรอนานอีก โครงการเลยจะขนไปเปลี่ยนให้ (สงสัยอยากรีบทำให้เสร็จไวๆ)

เพื่อนที่เป็นเซลล์บอกว่าถ้าชอบเอาใบนี้ไปเลยก็ได้ แต่ปัญหาคือวางตำแหน่งท่อไปแล้ว ถ้าจะติดใบนี้ต้องเดินท่อใหม่ ของเก่าผมสั่งรุ่น Plaza 175x85 cm แต่ใบที่ได้มาเป็นรุ่น Cello 190x110 ใหญ่กว่าใบที่สั่งพอสมควร เนื่องจากมันไม่ค่อยสวยชอบแบบที่สั่งมากกว่า ที่สำคัญใบที่ได้มาถูกกว่าแบบที่ผมสั่งไปอีก เลยเอาใบเดิมดีกว่า

ตอนนี้ยังไม่มีให้ดูนะครับ ดูห้องน้ำไปก่อนนะ





ส่วนแห้งเป็นกระเบื้องสีน้ำตาลกับสีครีม เป็นชุดกระเบื้องที่แพงที่สุดในห้องน้ำทั้ง 5 ห้อง






ตรงนี้เป็นส่วนเปียกครับ



พื้นส่วนแห้ง ตอนแรกจะปูสีน้ำตาลทั้งหมด แต่รู้สึกมันมืดไปหน่อย เลยปูสลับกับสีขาวแทน






ห้องน้ำเรือนรับรอง ตอนแรกจะปูเป็นสีขาวดำเหมือนห้องอื่นๆ แต่กระเบื้องหมด ไม่รู้ต้องรอนานแค่ไหน กว่ากระเบื้องจะมาจากจีน เลยเปลี่ยนไปใช้บริการ Homepro ให้ออกแบบให้ ได้มาเป็นแบบนี้ครับ ผนังส่วนแห้งกำลังทำครับ ใช้ไม้คอนวูดตีปิดผนังทำสีขาว พื้นเป็นไม้คอนวูดหน้า 6 ปูชิด ทำสีโอ๊ค




อีกฝั่งก็เหมือนกันครับ แต่ฝั่งนี้ติดฝักบัวแบบเรนครับ สั่งกับเพื่อนที่เป็นเซลล์อีกเช่นกัน สั่งแยกมาหลายยี่ห้อ ตัวเรนกับก๊อกแบบฝังของ American Standard ให้เพื่อนซื้อให้ในราคาถูก ส่วนฝักบัวได้มาจาก Homepro Expo รวมทั้งชุดประมาณหมื่นนึงครับ (ยังไม่มีรูปให้ดูนะครับ)




วิวนี้จากห้องนอนใหญ่ครับ บ้านสีส้มที่เห็นไกลๆๆตอนนี้คู่แข่งแล้ว บ้านผมเอง 555 สีเขียวเห็นมาแต่ไกล





สีเขียวตรงระเบียงครับ




ให้ดูหลังบ้านบ้างครับ




วันนี้ หมดแล้วครับ บล็อคหน้าเจอกันอีกทีตอนปูปาร์เก้เลยนะครับ ตอนนี้รอห้องน้ำเส็จก่อนครับ








 

Create Date : 11 มิถุนายน 2552    
Last Update : 12 มิถุนายน 2552 9:42:06 น.
Counter : 17244 Pageviews.  

เอากระเบื้องห้องน้ำมาฝาก

ภาพล่าสุดเมื่อวานนี้เองครับ ตอนนี้ติดตั้งประตูหน้าต่างเส็จแล้ว เป็น uPVC ทั้งหมดครับ โครงการให้เป็น aluminium อบขาว แต่ขอเปลี่ยนเพราะกลัวติดตั้งแล้วน้ำฝนจะซึมเข้ามาครับ ต้องเพิ่มเงินอีก 2 หมื่น อันนี้ไปอ้อนขอฟรีมาได้ถ้าโอนภายในเดือนสิงหา






ประตูบานเลื่อนเรือนรับรองครับ เป็นบานเลื่อน 3 ด้าน




ทางเชื่อมกับบ้านใหญ่ ตรงฝ้าเจาะหลุมไว้ซ่อนรางม่านครับ แต่เริ่มเป็นกังวลกับราคาม่าน เพราะมันยาวจากฝ้าถึงพื้นประมาณ 3 เมตร






ด้านนอกครับ





ส่วนนี้เป็นห้องพระชั้นบนครับ เปิดช่องแสงเพิ่มความสว่างหน่อย ส่วนนี้ความจริงไม่มี แต่ขอตัดส่วน walk in ห้องนอนใหญ่มาทำ ตัดมาครึ่งหนึ่งเลยครับ walk in ในห้องนอนใหญ่เหลือนิดเดียวเอง




ห้องน้ำพี่สาวคนโต เป็นสีขาวดำ กระเบื้องลายหนังจรเข้ ตัดด้วยโมเสคมีดำครับ









กระจกด้านข้างเป็นส่วนจัดสวนในห้องน้ำครับ ห้องน้ำค่อนข้างเล็ก แต่มีพื้นที่จัดสวนทุกห้อง




ส่วนพื้นเป็นสีดำ แยกส่วนเปียกส่วนแห้ง




ห้องที่ 2 เป็นห้องน้ำพี่สาวคนรอง แต่ห้องนี้เจาะประตูเชื่อมกับห้องพักผ่อนชั้นบน ให้เข้าได้จากทั้ง 2 ห้อง เพราะในอนาคตอาจจะทำเป็นห้องนอนอีกห้องนึงครับ ด้านหน้าเป็น walk in ของห้องพี่สาวคนรอง





กระเบื้องสีขาวลายเดียวกันครับ แต่ห้องนี้ไม่เอาสีดำ ตัดแค่โมเสค อันนี้ส่วนแห้ง ประตูที่เห็นเชื่อมกับห้องพักผ่อนชั้นบน อีกด้านเชื่อมกับ walk in ของห้องนี้ครับ





ส่วนเปียกเป็นกระเบื้องผิวมันสีครีม มีกรุยเชิงเข้าชุดกัน พื้นห้องนี้ยังไม่ได้ปูกระเบื้อง เพราะกระเบื้องไม่พอ (อีกแล้ว) เอาไปปูระเบียงหมด ทางร้านคิดมาผิด(รอบที่ 3) ด้านข้างมีที่จัดสวน






ส่วนจัดสวนในห้องน้ำครับ ตอนเลือกกระเบื้องเริ่มปวดหัว เพราะเลือกมานานมากแล้ว ไม่มีอารมณ์คิดเลย เหนื่อยมาก จึงได้อันนี้มา





อันนี้เป็นกระเบื้องระเบียงห้องนอนใหญ่ กับห้องพักผ่อน ให้เค้าทำระเบียงเชื่อมกันไปเลย คิดค่าทำบันไดเพิ่มอีก โครงการลืมคิดว่าต้องปูกระเบื้อง
ที่บันไดด้วย ด้วยเหตุนี้ พื้นห้องน้ำจึงยังไม่ได้ปูเพราะกระเบื้องหมดแล้ว (ปูลายเดียวกัน)





สวนเล็กๆหลังบ้าน ที่ยังเห็นอยู่เพราะแปลงข้างหลังยังไม่ได้ปลูกบ้าน เพื่อนคนไหนสนใจมาจับจองได้ครับ แต่ถ้าไม่มีใครซื้อตลอดไปก็ดีนะครับ จะได้เห็นสวนไปตลอด




ห้องน้ำห้องนอนใหญ่ไม่ได้ถ่ายมาครับ ส่วนห้องน้ำด้านล่างยังไม่ได้ปูกระเบื้อง ห้องน้ำเรือนรับรองอยากได้สีขาวตัดดำลายหนังจระเข้เหมือนกัน แต่กระเบื้องหมดแล้วไม่พอ ต้องสั่งจากจีนไม่รู้อีกกี่ปีจึงจะข้ามทะเลมาถึง ต้องทำใจเปลี่ยนไปใช้บริการ Homepro แทน เดี๋ยวมาอัพให้ดูพร้อมพื้นบ้านนะครับ


หลังบ้านครับ




ติดกรอบหน้าต่างเสร็จแล้วครับ






วันนี้ลาไปด้วย วิวจากบ้านผมเอง ตอนนี้ฝั่งตรงข้ามยังโล่งอยู่ ไม่อยากให้ใครมาสร้างบ้านเลย จะซื้อเองก็เกรงใจ ตรว.ละ 3 หมื่น เฉพาะค่าที่ก็ 6 ล้านกว่าๆๆแล้ว



ซูมเข้าไปหน่อย



มองไปทางขวามือ จากห้องนอนใหญ่ จะเห็นบ้านคุณตั๊มไกลๆๆโน่น



ทางซ้ายมือ มีเพื่อนบ้านแล้วครับ แต่ไม่รู้เป็นใคร ยังไม่เข้าอยู่เลย



วิวด้านหลังอีกมุมนึงครับ หมู่บ้านยังค่อนข้างโล่งอยู่ ลมพัดเย็นสบาย อากาศดีครับ




ลืมถ่ายรูปช่องประตูทางเข้าบ้านมาให้ดู จะทำประตูเซาะร่องสีขาว 2 บานคู่ครับ บาน 40x244 กับบาน 85x244 ไปถามราคามา 26000 ยังไม่รวมทำสี วงกบไม้แดงอีก 4 พัน ทำไมมันแพงอย่างนี้เนี่ย







 

Create Date : 20 พฤษภาคม 2552    
Last Update : 25 พฤษภาคม 2552 15:30:10 น.
Counter : 10693 Pageviews.  

1  2  3  

Dr.Kwind
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]




Friends' blogs
[Add Dr.Kwind's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.