...ได้แต่ฝากความคิดของฉันเอาไว้ เผื่อวันไหนเธอผ่านมา เห็นที่เดียวกันนี้ เธอจะนึกขึ้นได้ว่า เคยมีคนนึงยืนข้างเธอ อยู่ตรงนี้เสมอ ตลอดมา...
Group Blog
 
All Blogs
 

โซฟา พรมขนแกะ กับแจกันไม้มะม่วงยักษ์ (เข้ากันมั้ยเนี่ย)

ผลพลอยได้จากงาน Homepro Expo ครับ ไปเดินซื้อของทำบ้าน เดินเข้าบูท SB มีโซฟาตัวนี้เซลล์อยู๋ เหลือ 14900 ใช้บัตรลดได้อีก 5% ดูไปบ่นไปเหมือนลุงมัคร คิดอยู่นาน เพราะกลัวซื้อไปไม่ได้ใช้งาน นอนที่ห้องแค่อาทิตย์ละ 1 - 2 วัน ส่วนใหญ่ไม่ค่อยได้นั่งข้างนอกเท่าไหร่

บ่นไปบ่นมา สงสัยคนไปด้วยรำคาญ เห็นดูหลายรอบ เลยซื้อให้เป็นของขวัญวันเกิด อิอิ เลยได้มาครับ

ก่อนมาส่งทาง SB โทรมานัดเวลาก่อน ตอนแรกจะมาบ่ายโมง ผมขอเลื่อนเป็นบ่าย 2 จะแอบโดดงานออกไปรับ พอมาส่งจริงมา เที่ยงครึ่งโทรมาบอกว่าอยู่ที่คอนโดแล้ว ผมบอกนัดบ่าย 2 นี่นา เค้าบอกรอได้ ไม่รู้จะไปไหนแล้ว ด้วยความสงสาร ไม่อยากให้รอนาน บ่ายโมงเลยแอบหนีกลับคอนโดก่อน ปรากฏว่าไม่เจอใครรออยู่เลย ดูดิบอกจะรอที่คอนโด เซ็งเลย เลยต้องกลับมาทำงาน บ่าย 2 กลับไปใหม่ คราวนี้เจอละ

ยกมาทั้งโซฟามี 2 ชิ้นครับ มาประกอบขาในห้อง 15 นาทีเสร็จ

ห้องนี้อยู่มา 3 เดือนแล้วครับ ไม่ได้แต่งอะไรเพิ่มเท่าไหร่ มีแต่ความรกที่เพิ่มขึ้น สวนที่ระเบียงยังเป็นโครงการในฝัน เพราะกุหลาบ 3 ต้นของผมที่มีอยู่เกือบตายมาแล้วหลายรอบ ไปเห็นตอนใบแห้งกรอบ พอรดน้ำมันก็กลับมาเขียวใหม่

ล่าสุดกุหลาบเรื้อยออกดอกหลายช่อ ลืมรถน้ำ ดอกไม่มีโอกาสได้บานก็ต้องลาโลกไปซะแล้ว

วันนี้มีแต่รูปโซฟานะครับ ห้องไม่ค่อยอยากโชวเลย รกสุดๆๆให้ดูหลายมุมหน่อย เพราะไม่มีอย่างอื่นจะให้ดูอันนี้ขนแกะจากงานเดียวกันครับ 4990 ชอบพี่คนขาย เป็นผู้หญิงตัวอ้วนๆน่ารัก พูดจาดีมาก แนะนำดีเลยซื้อมาครับ อยากได้แบบผืนใหญ่แต่มัน 19900 ไม่ไหวครับรูปนี้ให้ดูแจกันตรงมุมไกลๆครับ เป็นไม้มะม่วง 3 ชิ้นต่อกัน ได้มาจากงาน TIFF โดนไป 2000 ครับถ่ายตอนเปิดไฟหน่อย พยายามสุดๆ กว่าจะได้รูปชัดๆๆใกล้อีกๆๆปิดท้ายด้วย "ไข่กวน" มันน่ารักมาก ให้เพื่อนช่วยเลี้ยงอยู่ รอบ้านเสร็จจะย้ายมาอยู่ด้วยกัน ตอนแรกมี "ปีใหม่" ด้วย เป็นปอมผสมเพศเมีย แต่ถูกขโมยไปเหลือไข่กวนตัวเดียว ตอนนี้มีโครงการหาแฟนให้ไข่กวน วันก่อนไปจตุจักร อยากได้ปักกิ่งสีขาวตัวเมีย ถามราคาบอกว่า 9 พัน แพงมากๆๆๆๆๆ จำได้ว่าไข่กวนนี่ 3 พันเอง ไม่มีเวลาเลี้ยงด้วยสงสารมัน เลยเก็บไว้รอบ้านเสร็จค่อยซื้อดีกว่า

น่าจะเป็นเพื่อนกับมะขามของคุณตั๊มได้นะครับ


 

Create Date : 26 มีนาคม 2552    
Last Update : 26 มีนาคม 2552 1:06:30 น.
Counter : 3551 Pageviews.  

เตียง กับ ม่านครับ

วันนี้เอาเตียงกับม่านในห้องน้ำมาให้ดูครับ วันที่ 31 ไปเดินโฮมโปรเจอโคมไฟเซลล์เหลือ 1999 ซื้อ 1 แถม 1 อีก เลยซื้อมาตั้งไว้ที่หัวเตียง คนขายใจดีบอกว่า วันนี้ขายวันสุดท้ายจะเก็บของกลับแล้ว เลยแถมหลอดไฟมาให้อีก โคมละ 4 หลอด รวมเป็น 8 หลอด แต่พอลองเองมาเสียบดู ติดแค่ 4 หลอดเองอ่ะ
ไม่เป็นไร ได้ฟรีๆมา


อันนี้เตียงกับโคมไฟที่ซื้อมาครับ
ม่านในห้องน้ำ ติดแล้วมืดเลยครับ เผื่อเพื่อนมาที่ห้องจะได้เข้าห้องน้ำได้ แต่ปกติผมอยู่คนเดียวก็จะดึงขึ้นไว้ตลอด ให้แสงเข้าเยอะๆครับมองจากข้างนอกครับ
ม่านพับตรงระเบียงครับ
ระเบียงยังไม่ได้หาต้นไม้มาปลูกเลยครับบึงใหญ่ตรงระเบียงครับ หน้าหนาวลมเย็นดี ในห้องนอนผมเย็นมากๆๆ ไม่ต้องเปิดแอร์เลย ช่วงบ่ายก็ไม่ร้อนครับ
คุณทหารคอยเก็บเงินครับ เต็มไปหลายรอบแล้วครับช่องว่างหลังตูเย็นให้ช่างทำชั้นวางไมโครเวฟมาให้ครับ เมื่อเช้ากำลังติดอยู่
(ผมออกมาทำงานครับ เดี๋ยวเสร็จแล้วถ่ายมาให้ดูอีกทีครับ)ปิดท้ายด้วย ไทเกอร์ครับ


เอารูปโคมไฟตอนกลางคืนมาใหดูครับ สวยๆๆ
ต่อด้วยไฟฮาโลเจนตรงระเบียงครับ แต่ไม่ค่อยได้เปิดครับ เพราะยังไม่ได้จัดสวนเลยครับ
ตู้โชว์ครับ (แต่ไม่มีอะไรโชว์เลย)
ชัดๆๆอีกรูปครับ
ครัวคราบ
ห้องน้ำครับระแนงไม้หน้าห้องครับ


 

Create Date : 10 มกราคม 2552    
Last Update : 11 มกราคม 2552 13:32:38 น.
Counter : 1670 Pageviews.  

ระแนงไม้มาแล้วครับ

ตอนนี้ย้ายเข้าไปอยู่เรียบร้อยแล้วครับ ระแนงไม้หน้าห้องติดเสร็จแล้ว ม่านในห้องน้ำก็ติดเรียบร้อยแล้ว วันนี้เอารูประแนงมาให้ดูก่อนครับ ย้ายของเหนื่อยมากเลยไม่ค่อยได้ถ่ายรูปมาให้ดูครับ ห้องรกไปเลยตอนนี้
Free TextEditor
ยังไม่ได้หาโซฟาเลยครับ เคยไปดู SB ทีนึงตัวใหญ่มาก สีน้ำตาลครับ เป็นผ้าลายหนังอ่ะครับ สวยดีนุ่มด้วยครับ ถอดซักได้ นอนเล่นได้เลย แถมหมอนมากมาย แต่.... 4 หมื่นปลายๆๆ เห็นราคาแล้ว คิดเลยว่า ไม่ค่อยได้นั่ง ซื้อมาให้ฝุ่นเกาะทำไมเนี่ย เก็บไว้ก่อนดีกว่า เลยทิ้งให้โล่งๆไปก่อน


ม่านในห้องน้ำมาติดเรียบร้อยแล้วครับ รูปเดี๋ยววันหลังถ่ายมาให้ดูนะครับ


ตู้เย็นก็ซื้อเรียบร้อยแล้ว เห็นพี่ๆบอกซื้อข้างนอกถูกกว่า ผมเลยไปซื้อแถวรังสิตต่อแล้วต่ออีก ซื้อมิตซู 6 คิว มาครับ 5600 บาท เมื่อวานไปเดิน PowerBuy เจอมิตซูเหมือนกัน 6.4 คิว 5670 บาท เซ็งไปเลย เพิ่มอีก 70 บาทได้เพิ่มอีก .4 คิว


ที่นอนก็ซื้อแล้วครับ ของอะไรจำไม่ได้ละ ลืมชื่อไปเลย นอนแล้วนิ่มดีครับ หลับสบาย หมดไปอีก 15000 บาท ได้อุปกรณ์การนอนมาครบชุด แต่ผมชอบหมอนเน่าใบเดิมมากกว่า มันแบนดี นอนหมอนสูงๆแล้วปวดคอครับ


ระเบียงยังเก็บไม่เรียบร้อยเลยครับ กะว่าจะหาต้นไม่มาปลูก หากรวดแม่น้ำสีขาวมาโรยรอบๆๆครับ รอขนกระเบื้องที่เหลือไปเก็บก่อน 

Create Date : 07 มกราคม 2552    
Last Update : 7 มกราคม 2552 10:49:25 น.
Counter : 3144 Pageviews.  

เกือบเสร็จ... ตอนเย็นครับ

วันนี้เน็ทเร็วหน่อยครับ มาโพสห้องตอนเปิดไฟให้ดูครับ เกือบเสร็จแล้วครับ เหลือเก็บสีกับติดกระจกนิดหน่อย ก็ได้อยู่แล้วครับ
รูปเดิมไม่ค่อยชัด เลยโพสประตูสีขาวให้ดู อีกทีครับ สวยกว่าเดิมเยอะเลย ชอบๆๆห้องนั่งเล่นครับ


ชุดวางทีวีกับชั้นหนังสือครับระแนงไม้สีขาวกับตู้ใส่รองเท้าสีขาวครับประตูระเบียงกรอบอลูมิเนียมสีขาวครับ พื้นระเบียงลายไม้กลายเป็นอย่างที่เห็น เพราะซื้อกระเบื้องลายไม้มาไม่พอครับ พอจะไปซื้อเพิ่ม ของยังไม่เข้าซะงั้น (ซื้อจากงาน Homepro expo) เลยตัดใจปูลายอื่นไปเลยครับ

ทางเข้าห้องนอนครับ ด้านซ้ายเป็นตู้โชว์สีขาว รอติดชั้นกระจกใสครับ


ช่องแสงห้องน้ำที่เจาะเพิ่มครับ แต่พอตอนไม่เปิดไฟก็ดูมืดอยู่ดีครับ เดี๋ยวช่องด้านบนติดระแนงไม้สีขาวครับ ด้านในรอติดมูลี่ไม้ครับ
มองผ่านตู้ทะลุไปห้องน้ำครับ ประตูห้องนอนตอนแรกจะทำเป็นบานเลื่อน แต่มันไปปิดช่องแสงห้องน้ำ ผนังห้องไม่ได้ฉากด้วย เลยต้องทำเป็นบานเปิดแทนครับห้องครัวครับ
พอติดบิวท์อินแล้ว เห็นลายกระเบื้องนิดเดียวเองครับ (ตอนปูนี่ปูเต็มเลย) รู้งี้รอติดบิวท์เสร็จค่อยปูกระเบื้องดีกว่า ตรม.ละ 400 กว่าๆแน่ะ ตรงที่เห็นเป็นช่องเดี๋ยววางตู้เย็นแล้ว แทบไม่เห็นกระเบื้องเลย

ติดทอปหินแกรนิตสีดำครับ ช่างไม่ได้ทำเบี้ยวหรอกครับ ห้องผมมันเบี้ยวเองเตาไฟฟ้าครับ (ไม่รู้จะได้ใช้รึเปล่า)
อ่างล้างจานครับผม ช่องเดียวพอครับ ห้องมันเล็กๆๆ
ช่องวางตู้เย็นครับ

บานเลื่อนห้องน้ำ อยู่ในห้องนอนครับ

ชุดวางทีวีในห้องนอนครับ เหมือนห้องนั่งเล่น แต่ยาวกว่าและก็มีหน้าบานปิดทั้ง 4 บานครับ
ตู้เสื้อผ้าสูงชนฝ้าครับ ทำเหมือนใหญ่ ความจริงฝ้ามันเตี้ยอ่ะครับ
เตียงนอนเตี้ยๆ แบบญี่ป่นครับเจาะช่องแสงไว้แอบดูคนข้างนอกกรอบไม้ปิดท่อแอร์ครับ ตอนแรกจะติดนาฬิกาสวยๆๆ คิดไปคิดว่า ทำเป็นหิ้งพระดีกว่าเปล่า แต่มันอยู่ในห้องนอนอ่ะครับ...ไม่ค่อยเหมาะเนาะ
ห้องน้ำครับ
ตรงที่เป็นไม้อัด รอติอกระจกเงาครับ
ส่วนเปียกครับ ตรงนี้แหละครับปัญหาใหญ่ ท่อน้ำทิ้งตัน ต้องไปขอเปิดห้องข้างล่าง ที่ไม่รู้ว่าจะกลับห้องเมื่อไหร่

 

Create Date : 13 ธันวาคม 2551    
Last Update : 13 ธันวาคม 2551 9:53:50 น.
Counter : 5615 Pageviews.  

เกือบเสร็จ...อีกแล้วครับ

จากวันแรกที่เริ่ม renovate ห้อง จนถึงวันนี้ก็ เกือบ 2 เดิอนแล้วครับ มาโพสรูปล่าสุดให้ดูกันครับ

ประตูทางเข้าครับ เป็นสีขาวไปแล้ว (รูปเบลอหน่อยนะครับ)>


ชุดวางทีวี กับ ชั้นวางหนังสือ ในห้องรับแขกครับอีกมุมครับตอนแรกกะจะเป็นระแนงไม่ไผ่ครับ แต่ตอนนี้เปลี่ยนเป็นระแนงไม้สีขาวแทนครับ ระแนงยังทำไม่เสร็จ เอาโครงมาให้ดูก่อน


ระเบียงห้องตีไม้คอนวูดทาสีโอ๊ค ช่องตรงห้องครัวติดบานเลื่อนแล้วครับชุดวางทีวีในห้องนอนครับ (ประตูห้องนอนยังทำไม่เสร็จครับ)ตู้เสื้อผ้าครับเปิดให้ดูนิดนึงเตียงแบบญี่ปุ่นครับห้องน้ำครับ ยังไม่เสร็จครับ ท่อดันตัน เซ็งเลยครับ ต้องลงไปขอเปิดฝ้าดูห้องข้างล่างอีกบานเลื่อนห้องน้ำ ซ่อนอยู่ข้างตู้เสื้อผ้า เหลือติดมือจับครับ

เน็ทผมช้ามากๆๆ ต่อมือถือเล่นอ่ะครับ ไว้พรุ่งนี้มาโพสห้องครัวต่อนะครับ
 

Create Date : 12 ธันวาคม 2551    
Last Update : 12 ธันวาคม 2551 16:54:58 น.
Counter : 1783 Pageviews.  

1  2  

Valentine's Month


 
Dr.Kwind
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
Friends' blogs
[Add Dr.Kwind's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.