WALK IN DREAM'S on the way to no I
Group Blog
 
All blogs
 

นิยายYบรรรยากาศจีนๆ เล่มนี้..ไม่ขอพลาดเด็ดขาด!!

ทุกทีจะตั้ง 3ด.เป็นหน้าหลัก แต่เนื่องในโอกาสพิเศษ วันนี้ขอสับเปลี่ยนยก"ห้องลับ"ของเรามาไว้หน้าหลัก(เป็นการฉลองการลบ"รหัสเข้าห้อง" เพราะมีเด็กๆทักมาเยอะว่า มันไม่มีอะไรที่ต้องเป็นความลับเล้ย...)

วันนี้ขอแนะนำนิยาย Y น่าอ่านค่ะ..

แบบว่าตอนนี้เรากำลังชอบบรรยากาศแบบจีนๆค่ะ (เป็นผลพวงจากการที่ต้องทำโดจินหงสาจอมราชันย์ และต้องควานหาอะไรเกี่ยวกับสามก๊กมาอ่าน เลยค่อยๆหลงรักบรรยากาศแบบจีนไปโดยไม่รู้ตัว) ดังนั้น เมื่อ FAYBOOKS ทำนิยายเรื่องนี้ออกมา มีรึเราจะพลาด

บุปผาใต้แสงจันทร์
เรื่อง : อาการิ ซากุระ
ภาพประกอบ : คาโอรุ ยูกิฟุนะ
แปล : O2 Company
เรียบเรียง : Fay
Beta Reader : FAY
ราคา 330 บาท (ฟรี ค่าจัดส่งแบบลงทะเบียน)
Release Date : กรกฎาคม 2550
Availability : Now for Sale


กำหนดรับหนังสือและวางจำหน่าย
*กำหนดรับหนังสือจองที่ร้าน That’s Y วันเสาร์ 21 กรกฎาคม 2550
*กำหนดส่งหนังสือให้กับลูกค้าทางไปรษณีย์ วันอังคาร 24 กรกฎาคม 2550
*กำหนดวางจำหน่ายตามร้าน วันเสาร์ 28 กรกฎาคม 2550เรื่องย่อ :

หยางต้าหยา รัชทายาทผู้ห้าวหาญแห่งแคว้นเหยี่ยน กรีฑาทัพบุกเข้าทำลาย
แคว้นเซียง อดีตพันธมิตรผู้ตระบัดสัตย์ลงจนสิ้นซาก
คุณชายตาบอด บุตรชายผู้อาภัพของเซียงอ๋องเป็นเพียงคนเดียวที่รอดชีวิตจากคำสั่งประหารล้างตระกูล และถูกจับตัวกลับมาในฐานะเชลยสงคราม
คุณชายผู้หมดจดราวกับดวงจันทร์ หากไร้แม้กระทั่งนามเรียกขาน เป็นที่รังเกียจของบิดาเพราะดวงตาพิการ และถูกขับไล่ให้ไปอยู่ตำหนักเหนือเพียงลำพังตั้งแต่เด็ก
สิ้นไร้ซึ่งยศศักดิ์และเดียวดายราวกับเป็นเพียงภูตผีวิญญาณ กระนั้นเขาก็ยังเตรียมใจที่จะตายตกไปพร้อมกับครอบครัวในการล่มสลายของเซียง
ความงดงามอันเศร้าสร้อยดึงดูดจิตใจของต้าหยาให้ร้อนรุ่มอย่างประหลาด
กระทั่งชายหนุ่มต้องใช้วิธีรุนแรงเพื่อไขว่คว้าจันทร์แสนงามดวงนั้นมาเป็นของตน
ก่อเกิดเป็นตำนานรักที่แม้จะเจ็บปวด แต่ก็แสนหวาน สะเทือนอารมณ์**คลิกเข้าไปอ่านตัวอย่างตอนที่1ได้เลยค่า...(เราเข้าไปอ่านแล้วล่ะ แค่เริ่มเรื่องก็...ว้าววว)
//www.i-moo.com/~faybooks/novel_sample/Jasmine_and_Moon.doc

***ได้ข่าวว่าตอนนี้ทำออกมาพร้อมกัน 2 ค่าย แต่ยังไงเราก็จะซื้อของ FAY ค่ะ เพราะเชื่อมั่นในคุณภาพ และรู้ดีว่าทีมงานทีมนี้เค้าตั้งใจทำงานกันขนาดไหน
*************************************

ที่สำคัญ ของทาง FAY มีของแถมด้วยล่ะ เป็นโดจินชิ จากเรื่อง Corsairค่ะ

นี่เลย...ปกของแถม


โดจินชิ CORSAIR SERIES ตอนพิเศษ (อายาส x คานาเรย์)

เรื่อง : Minami Fuuko
ภาพปก : Misono Erii
แปล : Aoi Ringo
เรียบเรียง : Fay
Beta Reader : FAY


~~~~~~~~~อย่าลืมหามาอ่านกันนะค้า~~~~~~~~~


**ใครอยากดูรายละเอียดในเวบของFAY เอง เชิญคลิกตรงนี้ค่ะ สามารถสั่งจองทางปณ.ก็ได้นะคะ
//www.i-moo.com/~faybooks/new_release.htmlเพื่อนๆชาวบล็อกแกงค์ของเราที่เป็นคุณผู้ชาย เปิดมาอ่านหน้านี้แล้วอาจเกิดอาการงงๆ(นางเอกหายไปไหน) ...ก็ไม่มีอะไรหรอกค่ะ เราจะอ่านเรื่องหวานแหววอีโรติกปนเศร้า( ที่ไม่มีนางเอก) บ้างก็ไม่แปลกหรอกค่า
 

Create Date : 23 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 23 กรกฎาคม 2550 16:27:20 น.
Counter : 5145 Pageviews.  

แนะนำcomic เรื่อง PARADISE (wow comics) by อ.IMA ICHIKO

ขอบอกก่อนว่าจริงๆชอบผลงานภาพของอ.IMA ICHIKO มานานแล้วค่ะ ช่างใช้สีได้ซอฟท์อะไรอย่างนี้ เป็นอ.คนหนึ่งที่อยากเจออยากรู้จักตัวจริงเหลือเกินว่าจะเป็นคนนุ่มนวลเยือกเย็นเหมือนความนุ่มของภาพที่ออกมามั้ย

แต่เรื่อง comic นี่ บอกตรงๆว่าเมื่อก่อนดูผ่านๆแล้วก็ผ่านไปเลยจริงๆ เพราะตัวอักษรเยอะจัง (ไม่ค่อยมีฉากเร้าจายยยย...) ซื้อเก็บไว้หลายเรื่องแต่ก็ไม่เคยอ่านเลย
จนกระทั่งได้มาอ่านเรื่อง RAKUENMADE ATODE SHOTTO (ที่ WOW ทำออกมาใช้ชื่อ PARADISE / 3เล่มจบ) อา...เล่นเอา ติดหนึบเลยค่ะ ทำไมอ.ช่างแต่งได้ลื่นไหลและก็สนุกแบบนี้ ตลกด้วย
แถมยังมีฉากนั้น น้อยยยยเดียว(แต่ทำให้เราซาบซึ้งจนดูแล้วดูอีกได้....ก็คงเพราะกว่าจะได้รักกันนี่ลุ้นแทบแย่ล่ะมั้งคะ)

ผลงานอ.ที่แปลไทยแล้ว
เท่าที่นึกได้ตอนนี้ก็มี...

-C21 -ใต้เงารัตติกาล (ตอนนี้ยังไม่จบ),
GAME (เล่มเดียวจบ)
-SIC -ลำนำริมฝั่งน้ำ(เล่มเดียวจบ)
-lovebook -เรื่องวุ่นๆของผู้ใหญ่(ออกมาเล่มเดียว)
-WOW -paradise (3เล่มจบ),
mermaid(เล่มเดียวจบ)
^
^
ชอบเรื่อง paradise มากที่สุด เพราะเท่าที่อ่านงานของอ.มา เรื่องนี้จะวายมากที่สุด บวกกับทุกcharacterมีเสน่ห์เฉพาะตัว

เรื่องย่อ:
นายเอกเป็นเจ้าหน้าที่บริษัทเงินกู้ และก็แอบคบ(อย่างไม่สุขเท่าไหร่)กับประธานบริษัทที่มีภรรเมียแล้ว/ พระเอกเป็นคนที่หลงรักการปีนเขา- แต่เพราะความเป็นคนใจกว้าง(เป็นทะเล) ต้องมาช่วยรับผิดชอบหนี้สินของอดีตภรรยา ต้องช่วยกันเข็นบริษัททัวร์ที่จะเจ๊งมิเจ๊งแหล่ ให้เติบโตพอใช้หนี้ได้
...ฝั่งพระเอกก็ทำงานตัวเป็นเกลียว(ขอบอกว่าพระเอกเรื่องนี้เป็นชายในฝันของเราเลยค่า ) ฝั่งนายเอกก็ตามทวงหนี้ตัวเป็นเกลียว ไปๆมาๆนายเอกกลับต้องคอยช่วยพระเอกไปโดยปริยาย เรื่องงานก็วุ่นวาย พร้อมกับเรื่องรักๆที่ค่อยๆวุ่นตามมา
ตัวอย่างภาพปกประทับใจจนต้องวาด fanart ออกมาเลยล่ะ(ขอเอาไปแปะที่ my art ละกัน)
 

Create Date : 29 พฤศจิกายน 2549    
Last Update : 29 พฤศจิกายน 2549 22:52:34 น.
Counter : 470 Pageviews.  

review :กว่าจะรู้ว่ารัก(boy's love/WOW comics)

นานๆจะเจอการ์ตูนYที่มีเนื้อหาเยอะๆ ให้เราต้องนั่งย่อยหลายๆรอบซะที ถึงจะเป็นเรื่องที่หนักๆเครียดๆ แต่ก็ประทับใจ ในความสามารถของผู้แต่งค่ะ ที่ทำให้เราเกิดอาการ วางไม่ลง + อยากอ่านอีกรอบ + อยากREVIEWให้หลายๆคนได้อ่านด้วยstory & illust by SETONA MIZUSHIRO

เริ่มด้วยการพบกันของรุ่นพี่รุ่นน้องสมัยมหาลัย

พระเอกเป็น officeman ที่มีภรรยาแล้ว( แต่ยังยอมไปมีความสัมพันธ์กับสาวอีกหลายๆคน เพราะความที่เป็นคนใจดี ไม่สามารถปฏิเสธการเรียกร้องของคนอื่นได้)

นายเอก เป็นนักสืบที่ภรรยาของพระเอกจ้างมาเพื่อสืบข่าวชู้สาวของสามี เผอิญนายเอก หลงรักพระเอกมานานมาก จึงเสนอข้อแลกเปลี่ยน ถ้าพระเอกยอมมอบกายให้ ก็จะปิดบังหลักฐานที่สืบพบ ไม่ให้ภรรยารู้

แต่เรื่องจริงกลับเป็นว่า ภรรยา ตั้งใจให้นักสืบหาหลักฐานมาเพื่อเป็นข้ออ้างในการฟ้องหย่า เมื่อไม่มีหลักฐานใดๆ เธอจึงตัดสินใจบอกกับสามีตรงๆว่า เธอมีคนใหม่

จากนั้น นายเอกก็เข้ามาในชีวิตของเขา คนหนึ่งเป็นเกย์ คนหนึ่งเป็นผู้ชายปกติ ใช้ชีวิตใต้ชายคาเดียวกันด้วยข้อตกลงที่ต่างเข้าใจกัน ....คนหนึ่ง ขอแค่ได้รักและสัมผัส(แค่ระดับหนึ่ง) อีกคน เพื่อรอเวลาพบรักกับสาวคนใหม่ แล้วสัมพันธ์ก็ดำเนินไป...ใจของพระเอกก็โอนเอียงไปหลายครั้ง จนกระทั่ง...

นัทสึกิ หญิงคนรักเก่าของพระเอก ผู้ฉลาดเฉลียว ใจกว้าง และเคยคบพระเอกได้นานที่สุด ปรากฏตัวขึ้นและต้องการ รื้อฟื้น ความสัมพันธ์

พระเอกจึงต้องตัดสินใจเลือก ระหว่าง...
รักแบบหญิงชายปกติ กับหญิงสาวที่เหมาะสม สามารถยืนเคียงข้างกันและมองเงาสะท้อนในกระจกได้อย่างเต็มตา กลมกลืนไปกับคู่รักหญิงชายอื่นๆ

หรือ กับนายเอก ซึ่งรักและเข้าใจตัวตนของเขาเช่นกัน และแสดงให้เห็นเสมอว่าพร้อมจะละทิ้งชีวิตเริงรักแบบเกย์เพื่อเขา หากแต่ว่า...เมื่อเงาของพวกเขายามทาบทับกันสะท้อนในกระจก เขาเองยังกลัวที่จะมองมันอย่างเต็มตา

อ่านแล้วเหมือนพล็อตเรื่องก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไรนะคะ แต่อยากขอร้องให้อ่านดูเอง จะเข้าใจว่าเรื่องนี้เยี่ยมยังไง บอกตรงๆว่าอ.สามารถทำให้เรารู้สึก อึดอัด สับสน กลัวเกรงและถูกบีบเค้นในใจ ร่วมไปกับตัวเอกทั้งสองได้ตลอดทั้งเรื่อง อ.แกมีความสามารถในการเล่าเรื่องเป็นเยี่ยมเลยค่ะนิสัยของพระเอกก็มีมิติในเชิงลึก
เป็นคนใจดีที่ชอบเลยตามเลยกับความรักมาตลอด คุณต้องการอะไรผมก็ให้อย่างนั้น(เช่น กับ ภรรยา พระเอกก็ทำหน้าที่สามีได้ไม่บกพร่อง เรื่องเงินไม่อั้น พาเที่ยวและดูแล ภรรยาบอกไม่ชอบsex ก็o.k.ไม่ทำ) นิสัยแบบนี้จึงทำให้คนอื่นเจ็บโดยไม่รู้ตัว เหมือนกับที่นัทสึกิ แฟนเก่า บอกพระเอกว่า บางทีความรักที่แท้ แม้จะถูกบอกว่าไม่ แต่ก็ยังจะทำ "ฉันอยากถูกเธอกระชากมาจูบบ้าง"
แต่ นิสัยแบบนี้ก็อีกที่ไม่มีใครโกรธลง เพราะถ้าดูตามรูปการณ์แล้วเขาเป็นฝ่ายที่ถูกยัดเยียดความสัมพันธ์ แล้วเขาก็รับไว้และดูแลอย่างดี แต่คนที่รักเขากลับรู้สึกเจ็บ และสุดท้ายเขาก็เป็นฝ่ายถูกทิ้งทุกทีไป

จริงๆแล้วในตัวเขานั้น มีปรารถนาที่ร้อนแรงซ่อนอยู่ ซึ่งต้องมีใครสักคนที่ค้นพบและดึงมันออกมา

เมื่อเรื่องมาถึงตอนท้าย พระเอกจะเริ่มก้าวข้ามขอบเขตที่ตัวเองเคยเป็นออกมาให้เห็นทีละน้อย
เริ่มที่จะรู้สึกหึง กระชากกลับ และก็ปั่นป่วนกับการสูญเสีย อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน
ใครกันนะที่ทำให้เขาเป็นแบบนี้ได้ ...แหม ทำเป็นถาม..

นายเอก-ชายหนุ่มรูปสวย มาดนิ่งแต่ลึก ชอบใส่ชุดดำ ดูดบุหรี่และเป็นเกย์ ..ที่ยังคงใช้ชีวิตแบบเกย์อยู่บ้าง แต่เขาก็ยึดมั่นในรักแท้ที่ต้องการทั้งกายและใจมากว่า10ปี ขอเพียงได้ใกล้ชิดคนที่เขารักมาแสนนาน เขายอมเสี่ยงที่จะเจ็บและยึดมั่นกฎเหล็กรักคุดของเกย์เสมอ "รักให้มาก และไม่คาดหวัง/ ถ้าวันหนึ่งคุณได้พบรักแท้ ผมก็พร้อมจะปล่อยคุณไป"เราขอแสดงความเห็นส่วนตัวว่า เรื่องนี้น่าจะเป็นงานชิ้นเยี่ยมสุดๆของอ.เซโทนะเลยค่ะ เคยอ่านผลงานเล่มก่อนๆของอ.(โดยมากเป็นเรื่องยาว)ก็ไม่ได้รู้สึกลึกกับมันมากเท่าเรื่องนี้ ถ้ามองในมุมของคนอ่านการ์ตูน ขอบอกว่าอ.ตกผลึกในฐานะนักเขียนการ์ตูนแล้วล่ะค่ะ ไม่ใช่เฉพาะงานYนะ

ปล. ที่ใช้คำว่าพระเอก กับนายเอก นั้นมาจากความรู้สึกที่มีต่อคาแรกเตอร์นะคะ ไม่ได้บอกว่าใครเป็น เคะ หรือ เมะ ค่า....
 

Create Date : 28 พฤศจิกายน 2549    
Last Update : 29 พฤศจิกายน 2549 22:57:25 น.
Counter : 3202 Pageviews.  

แวะแปะภาพซะหน่อย


ทำตัวเป็นวัยรุ่นใจร้อน สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้า
อือม์....มีพัฒนาการค่ะ เพราะปีที่แล้วผ่านปีใหม่ไปแบบไม่รู้ตัว ไม่ได้ร่อนการ์ดให้ใครเลย(คนทำงานแล้วเนาะ)
รูปนี้วาดส่งให้web ocean zero
 

Create Date : 28 พฤศจิกายน 2549    
Last Update : 29 พฤศจิกายน 2549 22:58:38 น.
Counter : 211 Pageviews.  


walkin
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
walk in dream,always.
Friends' blogs
[Add walkin's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.